Chủ nhật 02/10/2022 00:03
vong-tay-cong-doan

Tại sao lương công nhân không đủ sống?

Đời sống - THANH THẢO

Lương là vấn đề thiết thân đối với mọi người lao động (NLĐ). Lương thấp cũng là nguyên nhân của nhiều cuộc đình công, ngừng việc tập thể thời gian qua. Lương không đủ sống, cộng với bão giá, NLĐ rơi vào vòng luẩn quẩn tăng ca, kiếm thêm thu nhập nhưng làm kiệt sức vẫn không có tích lũy. Đời sống của họ vẫn bấp bênh, không bảo đảm an toàn. Tạp chí Lao động và Công đoàn đăng tải kỳ 1 bài viết “Tại sao lương công nhân không đủ sống?” (dài 03 kỳ) của tác giả Thanh Thảo bàn về câu chuyện trên từ góc nhìn cá nhân.

Kỳ 1: Công nhân đi làm không chỉ tự nuôi mình

Tại sao lương công nhân không đủ sống?
Lương thấp cũng là nguyên nhân của nhiều cuộc đình công, ngừng việc tập thể thời gian qua. Trong ảnh: Công nhân Công ty TNHH Simone Tiền Giang ngừng việc tập thể, đình công, đòi tăng lương và các chế độ lao động, tháng 2/2021. Ảnh: thtg.vn

Vấn đề nóng trong cả nước

Lương công nhân là vấn đề nóng trong cả nước chứ không riêng một địa phương nào. Những đợt bùng phát của dịch Covid-19 trong năm 2021, bắc cầu sang năm 2022 đã khiến hàng triệu công nhân lao đao. “Cuộc hồi hương vĩ đại” từ tháng 10 năm 2021, khi công nhân và người lao động tự do không thể trụ lại ở TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh công nghiệp ở Nam Bộ đã nói lên quá rõ một điều: Công nhân ăn ở rất cực khổ, lương không đủ sống, lại gặp dịch bệnh, nhà máy phải đóng cửa hay hoạt động chỉ còn vài mươi phần trăm công suất; nhà máy và doanh nghiệp không hỗ trợ để giữ chân công nhân, tới mức họ không thể sống nổi chờ qua đỉnh dịch. Vậy là những cuộc hồi hương đau xót bắt đầu, những chiếc xe máy chở nặng cả gia đình hồi hương đã gây ra một làn sóng xót thương và tình nguyện ủng hộ chưa từng có của đồng bào nhiều tỉnh thành dọc quốc lộ 1. Tình nghĩa đồng bào là hết sức cảm động, nhưng để xảy tới tình trạng hồi hương bất đắc dĩ như thế, có nên chăng?

Sau Tết, rất nhiều doanh nghiệp, nhiều nhà máy ở TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh công nghiệp ở Nam Bộ bắt đầu tìm kiếm công nhân, thậm chí “chiêu dụ” công nhân về làm việc cho mình với những mức lương ưu đãi hơn trước, nhưng tình trạng thiếu lao động, nhất là những lao động đã có kỹ năng, có tay nghề, có thâm niên là điều không dễ gì giải quyết trong thời gian cả nước đang mở cửa trở lại với chủ trương “sống chung cùng Covid”. Sẽ có những công nhân từ các tỉnh phía Bắc, thậm chí từ các tỉnh miền núi phía Bắc quay trở lại TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh công nghiệp Nam Bộ. Nhưng không thể, không phải là tất cả. Vì họ cũng đã biết, hồi tháng 2/2022, hàng ngàn công nhân Công ty TNHH Viet Glory ở Nghệ An đã đồng loạt ngừng làm việc nhiều ngày, yêu cầu tăng lương, bổ sung phụ cấp, giải quyết nhiều kiến nghị liên quan.

Công nhân đồng loạt ngừng làm việc khiến hoạt động của Công ty Viet Glory bị đình trệ hoàn toàn.

Tại sao lương công nhân không đủ sống?
Lương không đủ sống, cộng với “bão giá”, công nhân lao động rơi vào vòng luẩn quẩn tăng ca, kiếm thêm thu nhập nhưng làm kiệt sức vẫn không có tích lũy… Ảnh: Hà Chiến.

Phải sống được mới làm việc được

Tình trạng ngừng việc tập thể như vậy đã diễn ra không ít ở một số tỉnh phía Bắc miền Trung, nơi đã từng có rất nhiều công nhân và gia đình cực chẳng đã phải “hồi hương” vì không còn cách gì bám trụ để sống chờ đại dịch qua đỉnh cao ở TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh Nam Bộ năm 2021.

Bây giờ, nói lương công nhân không đủ sống là nói thật, không một chút cường điệu. Vì cuộc sống không chỉ ngày ăn hai bữa cơm đạm bạc, buổi sáng chỉ một bát mỳ tôm mà sống còn gắn liền với chỗ ở. Tiền nhà trọ hằng tháng đã khiến nhiều gia đình công nhân phải vất vả, thêm tiền nước, tiền điện và nhiều đóng góp khác để nuôi con, để cho con đi học trở lại, hay còn phải học online.

Công đoàn ở một số doanh nghiệp, xí nghiệp chưa khẳng định được vai trò càng khiến công nhân không biết trình bày những khó khăn thiếu thốn của mình với cấp trung gian nào, mong tiếng nói thiết tha của họ đến với chủ lao động như thế nào.

Ngay trước đại dịch, đời sống công nhân đã rất khó khăn rồi. Đại dịch chỉ làm “lộ sáng” những khó khăn nhiều khi vô phương giải quyết của công nhân. Ngay tại một địa phương là Quảng Ngãi, đang quá trình công nghiệp hóa, thì mức lương công nhân ở nhiều doanh nghiệp, nhiều công ty vẫn rất thấp. Tôi có người cháu, vợ mất việc làm trong đại dịch, phải nuôi hai con nhỏ mà chỉ có một lao động chính là người chồng. Lương cơ bản của chồng là 4,2 triệu đồng/ tháng. Tết Nhâm Dần cũng chỉ được “thưởng” 3 triệu đồng, không hề có tháng lương thứ 13. Làm việc nặng nhọc mà mức lương “nhẹ” như vậy, lại phải nuôi vợ và hai con, cùng cha mẹ già, thì làm sao cho đủ. Nói “lương công nhân không đủ sống” là phải nghĩ đến cả gia đình họ. Chẳng ai đi làm chỉ để tự nuôi mỗi bản thân mình, trong điều kiện nước ta hiện nay.

Làm thế nào để công nhân và gia đình họ có mức lương sống được? Phải sống được thì mới làm việc được.

(Còn tiếp)

Đồng ý với nâng mức lương cơ bản lên 230.000 đồng/tháng, công nhân trở lại làm việc Đồng ý với nâng mức lương cơ bản lên 230.000 đồng/tháng, công nhân trở lại làm việc

Ngày 31/3, khoảng 1.600 công nhân Công ty TNHH KD Sports Việt Nam (huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) đã ngừng việc tập thể, đề nghị ...

Công nhân mong mỏi sớm được nhận tiền công để trả bớt nợ nần Công nhân mong mỏi sớm được nhận tiền công để trả bớt nợ nần

Công nhân làm việc cho Dự án nhà ở Cao Ngạn (TP Thái Nguyên) bị nợ lương cho biết, áp lực trang trải cuộc sống ...

Công đoàn vào cuộc, Công ty Triumph tăng 4% lương cho công nhân Công đoàn vào cuộc, Công ty Triumph tăng 4% lương cho công nhân

Sau 5 ngày ngừng việc tập thể đòi quyền lợi, chiều 25/3, hàng nghìn công nhân Công ty TNHH Triumph International Việt Nam (sau đây ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Khi công đoàn cơ sở sẻ chia khó khăn với lao động nữ

Người lao động -

Khi công đoàn cơ sở sẻ chia khó khăn với lao động nữ

Tăng ca để tăng thêm thu nhập, nhiều lao động nữ khó khăn khi phải lựa chọn cân bằng giữa công việc và gia đình. Chính vì vậy, nhiều công đoàn cơ sở đã thấu hiểu và chú trọng nhiều hơn trong việc bảo vệ, chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ.

Bình Dương: Nhiều doanh nghiệp chăm lo tốt  người lao động, trách nhiệm xã hội cao

Đời sống -

Bình Dương: Nhiều doanh nghiệp chăm lo tốt người lao động, trách nhiệm xã hội cao

Tính đến đầu tháng 9/2022, tỉnh Bình Dương có 58.290 doanh nghiệp. Trong đó, có nhiều doanh nghiệp sản xuất hiệu quả, chăm lo tốt cho đời sống người lao động, thể hiện trách nhiệm cao đối với xã hội.

Khích lệ đoàn viên, NLĐ sáng tạo, nâng cao năng suất lao động

Đời sống -

Khích lệ đoàn viên, NLĐ sáng tạo, nâng cao năng suất lao động

Đoàn viên, người lao động (NLĐ) tận tâm với nghề, chủ động học hỏi để đưa ra những sáng kiến, sáng tạo tăng năng suất lao động là điều mà những công nhân lao động (CNLĐ) tại Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam luôn thực hiện. Không chỉ đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp, NLĐ còn được rèn luyện tay nghề, lao động sáng tạo tìm ra những giá trị của bản thân và tạo thêm thu nhập.

Lâm Đồng: Cô giáo ở vùng khó khăn “yêu nghề, mến trẻ”

Người lao động -

Lâm Đồng: Cô giáo ở vùng khó khăn “yêu nghề, mến trẻ”

Cô giáo Thiều Thị Thu – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An, xã Phi Liêng, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng tự hào khi nói về người đồng nghiệp trẻ Nguyễn Đỗ Diệu An: “Cô ấy thực sự là tấm gương sáng về lòng yêu nghề, mến trẻ”.

Nỗi niềm của công nhân nữ khi thường xuyên tăng ca

Người lao động -

Nỗi niềm của công nhân nữ khi thường xuyên tăng ca

Dù chấp nhận dành ít thời gian chăm sóc gia đình, con cái để lựa chọn tăng ca, cuộc sống gia đình của nhiều công nhân nữ vẫn khá chật vật.

“Gánh nặng” quy hoạch trên đôi vai phụ huynh

Đời sống -

“Gánh nặng” quy hoạch trên đôi vai phụ huynh

Hiểu một cách đơn giản, câu chuyện bốc thăm trúng tuyển vào trường mầm non là cách làm để đảm bảo tính công bằng. Nhưng nó phản ánh cả một quá trình quy hoạch đô thị, trường học và những khó khăn trong thu nhập của người lao động khi con của họ không có cơ hội học ở ngôi trường theo tính toán ban đầu.

Đọc thêm

Hỗ trợ người lao động ứng phó với “tín dụng đen”

Đời sống -

Hỗ trợ người lao động ứng phó với “tín dụng đen”

Lợi dụng những khó khăn về tài chính của công nhân lao động, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, nạn cho vay nặng lãi hoành hành với những chiêu thức ngày càng tinh vi, hoạt động “tín dụng đen” biến tướng dưới mọi hình thức (khuyến mãi, hoa hồng, huy động vốn để đầu tư, … với lãi suất cao). Để bảo vệ quyền, lợi ích của công nhân lao động, các cấp chính quyền, công an, doanh nghiệp, tổ chức tài chính, công đoàn, ... có nhiều hoạt động nhằm ngăn chặn vấn nạn “tín dụng đen”. Một số hình ảnh ở đây phần nào phản ánh nội dung này.

Vay tín dụng đen: Công nhân ám ảnh, người bị liên quan bức xúc

Đời sống -

Vay tín dụng đen: Công nhân ám ảnh, người bị liên quan bức xúc

Tín dụng đen len lỏi trong đời sống công nhân lao động, để lại nhiều hệ lụy tiêu cực cho người vay và những người liên quan.

Tỷ lệ vay “tín dụng đen” trong công nhân lao động

Đời sống -

Tỷ lệ vay “tín dụng đen” trong công nhân lao động

Lợi dụng nhu cầu cần tiền gấp cả chính đáng, cả không chính đáng (như cờ bạc, cá độ, lô đề…), các đối tượng cho vay “tín dụng đen” sử dụng nhiều hình thức để tiếp cận người có nhu cầu vay, trong đó nhắm đến đối tượng là công nhân lao động tại các khu công nghiệp.

Viết tiếp những khát vọng dang dở cho người khuyết tật

Người lao động -

Viết tiếp những khát vọng dang dở cho người khuyết tật

Tại xưởng sản xuất chân tay giả của anh Nguyên, tôi bắt gặp những người khuyết tật, người bị tai nạn lao động, tai nạn giao thông,... có thể tự đứng vững lần nữa trên đôi chân của chính mình.

Công nhân rất cần vay vốn để trang trải cuộc sống

Công đoàn -

Công nhân rất cần vay vốn để trang trải cuộc sống

Thu nhập của công nhân hiện còn thấp, nhiều công nhân mức thu nhập chưa tiệm cận được mức sống tối thiểu. Để trang trải cuộc sống gia đình, lo cho các con ăn học, mua sắm được đồ dùng trong nhà hay làm được cái nhà nhỏ,... đối với họ là rất khó khăn. Vì thế, thông tin về gói tiêu dùng 20 nghìn tỷ đồng cho công nhân vay tiêu dùng của Tổng LĐLĐ phối hợp với hai công ty tài chính thuộc HDBank và VPBank được công nhân đón đợi.

Bộ Tài chính đề xuất người lao động nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày

Đời sống -

Bộ Tài chính đề xuất người lao động nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày

Bộ Tài chính lựa chọn phương án nghỉ Tết từ ngày 30 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày mùng 8 tháng Giêng năm Quý Mão, như vậy người lao động sẽ được nghỉ 9 ngày liên tục...

Công nhân vay tiền, lãnh đạo bị gọi điện khủng bố, đe dọa đòi nợ

Đời sống -

Công nhân vay tiền, lãnh đạo bị gọi điện khủng bố, đe dọa đòi nợ

Mặc dù bản thân không vay mượn, không đứng ra bảo lãnh nhưng nhiều người bỗng dưng bị các đối tượng "khủng bố" đòi nợ bằng điện thoại, tin nhắn. Thậm chí, họ còn bị bêu xấu trên các trang mạng xã hội.

Công ty Truyền tải điện 2 đối thoại với người lao động

Đời sống -

Công ty Truyền tải điện 2 đối thoại với người lao động

Đoàn công tác của Công ty Truyền tải điện 2 do Giám đốc Trần Thanh Phong dẫn đầu đã đến thăm, gặp gỡ và đối thoại với người lao động tại Đội Truyền tải điện Lệ Thủy (Quảng Bình), vào ngày 8/9/2022.

Công nhân xa quê chỉ biết thơm con qua màn hình điện thoại

Đời sống -

Công nhân xa quê chỉ biết thơm con qua màn hình điện thoại

“Nhớ các con lắm chứ! Nhưng công nhân xa quê như chúng tôi đành phải quen với việc thơm con qua màn hình điện thoại…”, anh Và A Sù (SN 1994, quê Sơn La), công nhân tại Khu công nghiệp Phú Minh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, chia sẻ.

Nỗi lo "muôn thuở" của công nhân khi con vào năm học mới

Người lao động -

Nỗi lo "muôn thuở" của công nhân khi con vào năm học mới

Việc đưa đón, kèm cặp hay các khoản tiền đầu năm là những vấn đề khiến không ít cặp vợ chồng công nhân "đau đầu" khi con bước vào năm học mới.

Xem phiên bản di động