Chủ nhật 02/10/2022 01:51
vong-tay-cong-doan

Với mức lương hiện nay, công nhân khó tiếp cận và sở hữu nhà

Đời sống - XUÂN HẬU

Rời quê hương ra thành phố lập nghiệp, hầu hết công nhân, người lao động đều mong mua được nhà ở xã hội với giá cả hợp lý. Song, với mức lương hiện nay thì công nhân rất khó tiếp cận và sở hữu nhà. Việc tăng cường các chính sách hỗ trợ là giải pháp cần thiết để hiện thực hóa giấc mơ an cư lạc nghiệp cho công nhân.
Tăng thời giờ làm thêm: Từ trên 40 giờ và không quá 60 giờ trong một tháng Xây nhà ở cho công nhân khó khăn: Công đoàn và công nhân cùng chung tay Điều trị Covid-19 tại nhà có được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội không?
Với mức lương hiện nay, công nhân khó tiếp cận và sở hữu nhà
Với mức lương hiện tại, công nhân phải chi tiêu tằn tiện mới đủ sống. Ảnh: XH

Mua nhà - giấc mơ không tưởng

Vợ chồng chị Lê Thảo Hiền (quê Quảng Bình) cùng là công nhân tại Công ty TNHH Murata Manufacturing Việt Nam (Khu công nghiệp Hòa Khánh, Đà Nẵng). Chị Hiền tâm sự, tính cả tiền làm thêm giờ, hai vợ chồng mỗi tháng thu nhập khoảng 15 triệu đồng. Với mức chi tiêu tằn tiện và trong tháng đó không ốm đau hay phát sinh thêm chi phí thì hai vợ chồng tiết kiệm được từ 1 đến 1,5 triệu đồng.

Song, dịch bệnh ập đến, chị Hiền và chồng đều nhiễm Covid-19 nên phải tạm nghỉ việc. Số tiền tiết kiệm của hai vợ chồng lúc đó còn khoảng gần 5 triệu đồng cũng lấy ra dùng hết. Ngoài ra, chị phải vay mượn thêm gia đình ở quê thì mới đủ chi tiêu trong thời điểm khó khăn. Tết vừa rồi, gia đình chị không về quê mà ở lại Đà Nẵng kiếm việc làm thêm để tăng thu nhập.

Với mức lương công nhân, sau gần 5 năm xây dựng tổ ấm ở Đà Nẵng, anh chị cùng hai con nhỏ vẫn sinh sống trong căn phòng trọ gần 20 mét vuông. Căn phòng trọ gia đình chị Hiền đang thuê có giá 1,5 triệu đồng/tháng, nhìn khá ẩm thấp và ngột ngạt. Tuy nhiên, chị Hiền không còn lựa chọn nào khác khi mà thu nhập hằng tháng chỉ có như vậy. Nói về dự định mua nhà tại Đà Nẵng, vợ chồng chị Hiền đều lắc đầu ngao ngán và cho đó là giấc mơ không tưởng.

“Hai con mỗi ngày một lớn, chúng tôi cũng muốn tiết kiệm thật nhiều tiền để mua được nhà ở. Nhưng mức lương công nhân chỉ đủ chi tiêu, giờ còn phải trả nợ cho gia đình ở quê. Dành dụm tiền mua nhà với tôi như giấc mơ...”, chị Hiền tâm sự.

Với mức lương công nhân, không riêng gia đình chị Hiền, nhiều người lao động ngoại tỉnh khác tại Đà Nẵng cũng xem việc có nhà là giấc mơ xa vời. Theo thống kê, Đà Nẵng hiện có khoảng 330.000 công nhân. Trong đó, hơn 72.000 người đang làm việc tại các khu công nghiệp. Lao động ngoại tỉnh chiếm khoảng 45% và hầu hết đang thuê trọ.

Từ năm 2017, UBND TP. Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 1772 về việc phê duyệt Đề án "Phát triển nhà ở công nhân các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030". Mục tiêu đến năm 2020, giải quyết nhu cầu nhà ở cho ít nhất 20% số công nhân tại các khu công nghiệp và đến năm 2030 sẽ giải quyết cho ít nhất 35% số công nhân. Hiện TP. Đà Nẵng đã có chủ trương xây mới gần 10.000 căn hộ nhà ở xã hội giai đoạn 2021-2025. Tuy nhiên, với thu nhập hiện tại thì số đông công nhân rất khó tiếp cận để mua căn hộ và nhà ở xã hội.

Với mức lương hiện nay, công nhân khó tiếp cận và sở hữu nhà
Căn phòng trọ nhỏ, chật chội của gia đình chị Hiền. Ảnh: XH

Thêm chính sách hỗ trợ

Từ thực tế đó, nhiều chính sách hỗ trợ vay vốn để công nhân cải thiện đời sống cũng được các đơn vị xây dựng. Cụ thể, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) TP. Đà Nẵng mỗi năm đều triển khai chương trình “Cho vay nhà ở xã hội” nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu xây dựng, sửa chữa nhà ở, mua nhà ở xã hội của người dân trên địa bàn.

Theo đó, năm 2022, kế hoạch nguồn vốn cho vay của NHCSXH TP. Đà Nẵng cho chương trình nhà ở xã hội là 100 tỉ đồng. Trong đó có đối tượng là người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp. Hạn mức cho vay, đối với vay vốn để mua, thuê mua nhà ở xã hội, mức cho vay tối đa bằng 80% giá trị hợp đồng mua, thuê mua nhà ở xã hội.

Đối với vay vốn để xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở, mức cho vay tối đa bằng 70% giá trị dự toán hoặc phương án vay, tối đa không quá 500 triệu đồng và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay. Lãi suất cho vay theo quy định của Thủ tướng Chính phủ trong từng thời kỳ, hiện nay là 4,8%/năm. Thời gian cho vay tối đa 25 năm kể từ ngày nhận khoản vay đầu tiên.

"Chương trình “Cho vay nhà ở xã hội” là cơ hội để công nhân, người lao động có thể hiện thực hóa giấc mơ "an cư lạc nghiệp", ổn định cuộc sống. Thủ tục vay vốn cũng được chúng tôi tinh giảm để người lao động dễ dàng thực hiện. Hiện tại, chúng tôi đang có 7 phòng giao dịch tại các quận, huyện, người lao động có thể tìm đến để có những hướng dẫn cụ thể hơn", ông Đoàn Ngọc Chung - Giám đốc Chi nhánh NHCSXH TP. Đà Nẵng cho biết.

Với mức lương hiện nay, công nhân khó tiếp cận và sở hữu nhà
LĐLĐ TP. Đà Nẵng thăm, động viên công nhân ở lại ăn Tết tại Nhà ở xã hội trong Khu công nghiệp Hòa Khánh (ảnh tháng 1/2022). Ảnh: XH

Bên cạnh đó, từ năm 2016, LĐLĐ TP. Đà Nẵng cũng thành lập Quỹ trợ vốn để thể hiện sự đồng hành, chăm lo của Công đoàn với đội ngũ công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) có thu nhập thấp. Quỹ trợ vốn được thành lập trên cơ sở thống nhất của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và UBND TP. Đà Nẵng, với số vốn cho CNVCLĐ khó khăn vay ban đầu là 10 tỉ đồng, trong đó UBND TP hỗ trợ 4 tỉ đồng.

Đối tượng được vay vốn là CNVCLĐ có thu nhập từ 1,5 lần mức lương tối thiểu vùng tại thời điểm vay trở xuống. Sản phẩm cho vay gồm cho vay sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, mức vay từ 5 đến 20 triệu đồng, vay tối đa trong 12 tháng; cho vay cải thiện về chỗ ở với mức vay 5 đến 30 triệu đồng, thời gian vay tối đa 24 tháng; cho vay cải thiện phương tiện sinh hoạt, mức vay 5 đến 15 triệu đồng, thời gian vay tối đa 24 tháng. Lãi suất của Quỹ bằng lãi suất NHCSXH thành phố tại cùng thời điểm vay. Đồng thời, người vay không phải thế chấp, cầm cố tài sản. Tính riêng trong năm 2021, có 417 đoàn viên, CNVCLĐ tại 79 công đoàn cơ sở vay vốn, giải ngân trực tiếp nguồn vốn hơn 12,4 tỉ đồng.

Từ những chính sách hỗ trợ, khoảng cách mức lương của công nhân đến giấc mơ an cư lạc nghiệp đã được rút ngắn hơn. Mong muốn có căn nhà mới với giá cả hợp lý lại được nhen nhóm với những gia đình công nhân như gia đình chị Hiền.

“Sau khi trả nợ vay gia đình để chi tiêu lúc dịch bệnh xong, chúng tôi sẽ tiếp tục tiết kiệm. Có thể 5 năm qua, hai vợ chồng vẫn chưa có gì, nhưng hy vọng 5 năm tới, với những chính sách hỗ trợ hiện nay, chúng tôi sẽ có được căn nhà của riêng mình”, chị Hiền kỳ vọng.

Xây nhà ở cho công nhân khó khăn: Công đoàn và công nhân cùng chung tay Xây nhà ở cho công nhân khó khăn: Công đoàn và công nhân cùng chung tay

Nói về hoạt động góp tiền giúp đồng nghiệp khó khăn do Công đoàn phát động, chị Nguyễn Thị Màu - Tổ trưởng tổ Chặt ...

Những bài học chưa bao giờ cũ về thị trường Những bài học chưa bao giờ cũ về thị trường

Tổng kết năm 2021, thị trường bất động sản (BĐS) và chứng khoán ghi nhận hai sự kiện có tác động lớn là sự kiện ...

Sự cố công trình tại Khu nhà ở công nhân Kim Chung...chờ giải quyết! Sự cố công trình tại Khu nhà ở công nhân Kim Chung...chờ giải quyết!

Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội vừa đề nghị Sở Xây dựng Hà Nội sớm ban hành hướng dẫn ...

Quảng Nam:Thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân Quảng Nam:Thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân

Ngày 14/2/2022, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Công văn số 826/UBND-KTN về việc thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, nhà ở ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Khi công đoàn cơ sở sẻ chia khó khăn với lao động nữ

Người lao động -

Khi công đoàn cơ sở sẻ chia khó khăn với lao động nữ

Tăng ca để tăng thêm thu nhập, nhiều lao động nữ khó khăn khi phải lựa chọn cân bằng giữa công việc và gia đình. Chính vì vậy, nhiều công đoàn cơ sở đã thấu hiểu và chú trọng nhiều hơn trong việc bảo vệ, chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ.

Bình Dương: Nhiều doanh nghiệp chăm lo tốt  người lao động, trách nhiệm xã hội cao

Đời sống -

Bình Dương: Nhiều doanh nghiệp chăm lo tốt người lao động, trách nhiệm xã hội cao

Tính đến đầu tháng 9/2022, tỉnh Bình Dương có 58.290 doanh nghiệp. Trong đó, có nhiều doanh nghiệp sản xuất hiệu quả, chăm lo tốt cho đời sống người lao động, thể hiện trách nhiệm cao đối với xã hội.

Khích lệ đoàn viên, NLĐ sáng tạo, nâng cao năng suất lao động

Đời sống -

Khích lệ đoàn viên, NLĐ sáng tạo, nâng cao năng suất lao động

Đoàn viên, người lao động (NLĐ) tận tâm với nghề, chủ động học hỏi để đưa ra những sáng kiến, sáng tạo tăng năng suất lao động là điều mà những công nhân lao động (CNLĐ) tại Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam luôn thực hiện. Không chỉ đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp, NLĐ còn được rèn luyện tay nghề, lao động sáng tạo tìm ra những giá trị của bản thân và tạo thêm thu nhập.

Lâm Đồng: Cô giáo ở vùng khó khăn “yêu nghề, mến trẻ”

Người lao động -

Lâm Đồng: Cô giáo ở vùng khó khăn “yêu nghề, mến trẻ”

Cô giáo Thiều Thị Thu – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An, xã Phi Liêng, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng tự hào khi nói về người đồng nghiệp trẻ Nguyễn Đỗ Diệu An: “Cô ấy thực sự là tấm gương sáng về lòng yêu nghề, mến trẻ”.

Nỗi niềm của công nhân nữ khi thường xuyên tăng ca

Người lao động -

Nỗi niềm của công nhân nữ khi thường xuyên tăng ca

Dù chấp nhận dành ít thời gian chăm sóc gia đình, con cái để lựa chọn tăng ca, cuộc sống gia đình của nhiều công nhân nữ vẫn khá chật vật.

“Gánh nặng” quy hoạch trên đôi vai phụ huynh

Đời sống -

“Gánh nặng” quy hoạch trên đôi vai phụ huynh

Hiểu một cách đơn giản, câu chuyện bốc thăm trúng tuyển vào trường mầm non là cách làm để đảm bảo tính công bằng. Nhưng nó phản ánh cả một quá trình quy hoạch đô thị, trường học và những khó khăn trong thu nhập của người lao động khi con của họ không có cơ hội học ở ngôi trường theo tính toán ban đầu.

Đọc thêm

Hỗ trợ người lao động ứng phó với “tín dụng đen”

Đời sống -

Hỗ trợ người lao động ứng phó với “tín dụng đen”

Lợi dụng những khó khăn về tài chính của công nhân lao động, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, nạn cho vay nặng lãi hoành hành với những chiêu thức ngày càng tinh vi, hoạt động “tín dụng đen” biến tướng dưới mọi hình thức (khuyến mãi, hoa hồng, huy động vốn để đầu tư, … với lãi suất cao). Để bảo vệ quyền, lợi ích của công nhân lao động, các cấp chính quyền, công an, doanh nghiệp, tổ chức tài chính, công đoàn, ... có nhiều hoạt động nhằm ngăn chặn vấn nạn “tín dụng đen”. Một số hình ảnh ở đây phần nào phản ánh nội dung này.

Vay tín dụng đen: Công nhân ám ảnh, người bị liên quan bức xúc

Đời sống -

Vay tín dụng đen: Công nhân ám ảnh, người bị liên quan bức xúc

Tín dụng đen len lỏi trong đời sống công nhân lao động, để lại nhiều hệ lụy tiêu cực cho người vay và những người liên quan.

Tỷ lệ vay “tín dụng đen” trong công nhân lao động

Đời sống -

Tỷ lệ vay “tín dụng đen” trong công nhân lao động

Lợi dụng nhu cầu cần tiền gấp cả chính đáng, cả không chính đáng (như cờ bạc, cá độ, lô đề…), các đối tượng cho vay “tín dụng đen” sử dụng nhiều hình thức để tiếp cận người có nhu cầu vay, trong đó nhắm đến đối tượng là công nhân lao động tại các khu công nghiệp.

Viết tiếp những khát vọng dang dở cho người khuyết tật

Người lao động -

Viết tiếp những khát vọng dang dở cho người khuyết tật

Tại xưởng sản xuất chân tay giả của anh Nguyên, tôi bắt gặp những người khuyết tật, người bị tai nạn lao động, tai nạn giao thông,... có thể tự đứng vững lần nữa trên đôi chân của chính mình.

Công nhân rất cần vay vốn để trang trải cuộc sống

Công đoàn -

Công nhân rất cần vay vốn để trang trải cuộc sống

Thu nhập của công nhân hiện còn thấp, nhiều công nhân mức thu nhập chưa tiệm cận được mức sống tối thiểu. Để trang trải cuộc sống gia đình, lo cho các con ăn học, mua sắm được đồ dùng trong nhà hay làm được cái nhà nhỏ,... đối với họ là rất khó khăn. Vì thế, thông tin về gói tiêu dùng 20 nghìn tỷ đồng cho công nhân vay tiêu dùng của Tổng LĐLĐ phối hợp với hai công ty tài chính thuộc HDBank và VPBank được công nhân đón đợi.

Bộ Tài chính đề xuất người lao động nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày

Đời sống -

Bộ Tài chính đề xuất người lao động nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày

Bộ Tài chính lựa chọn phương án nghỉ Tết từ ngày 30 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày mùng 8 tháng Giêng năm Quý Mão, như vậy người lao động sẽ được nghỉ 9 ngày liên tục...

Công nhân vay tiền, lãnh đạo bị gọi điện khủng bố, đe dọa đòi nợ

Đời sống -

Công nhân vay tiền, lãnh đạo bị gọi điện khủng bố, đe dọa đòi nợ

Mặc dù bản thân không vay mượn, không đứng ra bảo lãnh nhưng nhiều người bỗng dưng bị các đối tượng "khủng bố" đòi nợ bằng điện thoại, tin nhắn. Thậm chí, họ còn bị bêu xấu trên các trang mạng xã hội.

Công ty Truyền tải điện 2 đối thoại với người lao động

Đời sống -

Công ty Truyền tải điện 2 đối thoại với người lao động

Đoàn công tác của Công ty Truyền tải điện 2 do Giám đốc Trần Thanh Phong dẫn đầu đã đến thăm, gặp gỡ và đối thoại với người lao động tại Đội Truyền tải điện Lệ Thủy (Quảng Bình), vào ngày 8/9/2022.

Công nhân xa quê chỉ biết thơm con qua màn hình điện thoại

Đời sống -

Công nhân xa quê chỉ biết thơm con qua màn hình điện thoại

“Nhớ các con lắm chứ! Nhưng công nhân xa quê như chúng tôi đành phải quen với việc thơm con qua màn hình điện thoại…”, anh Và A Sù (SN 1994, quê Sơn La), công nhân tại Khu công nghiệp Phú Minh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, chia sẻ.

Nỗi lo "muôn thuở" của công nhân khi con vào năm học mới

Người lao động -

Nỗi lo "muôn thuở" của công nhân khi con vào năm học mới

Việc đưa đón, kèm cặp hay các khoản tiền đầu năm là những vấn đề khiến không ít cặp vợ chồng công nhân "đau đầu" khi con bước vào năm học mới.

Xem phiên bản di động