Thứ tư 29/03/2023 13:56
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Sinh quyển hay sinh kế: Cầu Mã Đà vẫn luôn thời sự

Môi trường - Sức khỏe - Quốc Thắng QUỐC THẮNG

Nếu nhập tọa độ “11.38187, 107.04209” vào Google Maps, bạn sẽ được dẫn tới vị trí một khu rừng bạt ngàn xanh rì bao bọc quanh con sông Mã Đà - khu vực ranh giới của hai tỉnh: Bình Phước và Đồng Nai.

Sông Mã Đà nằm trong Khu Dự trữ sinh quyển Đồng Nai - là khu dự trữ sinh quyển thứ 580 của thế giới được UNESCO công nhận vào ngày 29/6/2011.

Đáng lẽ, nơi đây đã có một con đường và cây cầu cắt xuyên qua, phá vỡ tấm thảm xanh này.

Không phải bây giờ, mà từ năm 2003, UBND tỉnh Đồng Nai đã có Văn bản số 4575/UBT về việc lập dự án xây dựng cầu Mã Đà trên tuyến đường Bà Hào. Nhưng năm 2012, UBND tỉnh Đồng Nai quyết định không thực hiện vì khó khăn về ngân sách và lưu lượng giao thông thấp.

Rồi ngay thời điểm đó, tỉnh Bình Phước lập dự án xây dựng cầu Mã Đà. Nhưng đến 2016, hai tỉnh thống nhất không thực hiện vì ảnh hưởng đến khu bảo tồn sinh quyển.

Đầu năm 2022, UBND tỉnh Bình Phước lại đề xuất Chính phủ xây dựng cầu Mã Đà để kết nối với đường ĐT 761 và làm quốc lộ 13C để rút ngắn khoảng cách từ tỉnh Bình Phước đi sân bay quốc tế Long Thành hơn 60 ki-lô-mét. Nhưng không thể để sang năm mới này, cuối tháng 12 vừa qua, UBND tỉnh Bình Phước đã quyết định ngưng xây dựng cầu Mã Đà.

Chúng ta “thất bại trong sinh kế” nhưng “thành công trong sinh quyển”. Tôi cho rằng, đây là thành công lớn nhất về môi trường trong năm 2022. Và nhiều người trong số chúng ta không còn phải đau đáu lo âu về nó trong dịp năm mới 2023 này nữa.

Sinh quyển hay sinh kế: Cầu Mã Đà vẫn luôn thời sự
Đường dân sinh duy nhất trong Khu Dự trữ sinh quyển thế giới Đồng Nai rất hạn chế xe cộ đi lại. Ảnh: sggp.org.vn

Những trăn trở về một cây cầu, một con đường kéo dài đến gần 20 năm, từ dự án này tới dự án khác cho thấy mong muốn phát triển kinh tế là rất lớn. Nhưng chúng ta có thể kết luận: mong muốn ấy chưa đủ thuyết phục để chấp nhận hi sinh những điều khác, vốn lớn hơn và lâu dài hơn: phá vỡ tầng sinh quyển. Nhưng những mong muốn rất lớn ấy lại làm cho chúng ta vẫn chưa yên tâm hẳn khi ai cũng biết rằng, việc xây dựng cây cầu và con đường thể hiện rõ rệt lợi ích kinh tế - xã hội nhưng những thiệt hại về môi trường thì còn mờ nhạt, trừu tượng đối với nhiều người.

Cần biết rằng, khi nói đến sinh quyển là chúng ta nói đến một phần hữu cơ của trái đất, trong đó, có các sinh vật và con người sinh sống. Khi phá vỡ nó, chúng ta sẽ nhận lấy những hậu quả không thể khắc phục. Vì các mối tương tác hữu cơ giữa các loài thực vật và động vật với nhau; môi trường và con người là điều kiện để trái đất vận động.

Xây dựng một con đường, một cây cầu xuyên qua khu bảo tồn sinh quyển là kết nối các quan hệ kinh tế - xã hội của con người nhưng lại gây chia cắt hệ sinh thái, mất liên kết hành lang đa dạng sinh học. Đó là chưa nói đến việc, phương tiện đi lại có thể gây chết động vật hoang dã, việc thi công xây dựng sẽ gây ô nhiễm đất, nước, không khí.

Và quan trọng hơn, với trường hợp cầu Mã Đà, Khu Dự trữ sinh quyển Đồng Nai chính là “lá phổi xanh” giúp điều hòa khí hậu, môi trường, cho toàn khu vực Đông Nam Bộ - nơi tập trung nhiều khu công nghiệp. Nếu con đường và cây cầu Mã Đà đã thi công, với số lượng cây phải chặt đi, cộng với số lượng ống khói của các nhà máy trong các khu công nghiệp của vùng Đông Nam Bộ thì con số cảnh báo đó càng nhân lên gấp bội.

Câu chuyện cầu Mã Đà không chỉ có giá trị trong việc khẳng định, mọi dự án đều cần có sự phản biện khoa học và phải cân nhắc thật kĩ những thứ chúng ta có thể đánh đổi mà còn khơi dậy trong mỗi chúng ta về ý thức bảo vệ cây xanh. Và vậy, chúng ta không chỉ đặt gánh nặng môi trường lên những nơi được gọi là “rừng” hay những hành động “giữ rừng” mà thôi.

Đành rằng, con người phải sống và không ngừng nỗ lực cải thiện cuộc sống nhưng phải cải thiện có lựa chọn. Chặt một cây xanh dễ hơn phá một khối bê tông rất nhiều lần. Nhưng xây một khối bê-tông lại nhanh hơn gấp ngàn lần để có một cây xanh.

Có một khái niệm rất cần áp dụng cho môi trường là “tính một chiều”: khi bạn đã hủy hoại thì cơ hội làm lại rất thấp, thậm chí là không còn. Bảo vệ cây, bảo vệ môi trường không phải là làm hành động sau để chuộc lỗi cho hành động trước. Không phải cứ đêm trước hái lộc giao thừa, bẻ cây thì hôm sau chúng ta tham dự Tết trồng cây là xong. Không phải cứ mua cho bằng được đào rừng nguyên gốc về chưng Tết rồi trồng ra vườn là xong.

Mỗi lần về miền quê, bạn hẳn rất buồn khi thấy cây xanh bị đốn hạ ngày càng nhiều và diện tích bê-tông được thay thế vào đó. Nhưng mỗi lần về quê, nếu thấy bạn bè, người thân có một bộ bàn ghế, sập gụ tủ chè bằng gỗ tự nhiên thì bạn không khỏi trầm trồ khen. Một anh bạn, mỗi năm, đến mùa lũ về, lại chất những món nội thất bằng gỗ quý tự nhiên lên xe đi gửi, mà lũ ngày càng không theo mùa thì lòng luôn thấp thỏm: đây là biểu tượng nói lên đầy đủ nhất của việc khi không ý thức về cây xanh, con người đang tạo ra nỗi khổ cho mình.

Cây đã ít dần không chỉ vì chúng ta không ngừng xây dựng những khối bê-tông mà không được tính toán kỹ lưỡng mà còn ở việc chúng ta bù lấp bằng việc trồng lại những cây chỉ có giá trị kinh tế mà không có tác dụng trong cải tạo môi trường, giữ đất, ngăn lũ.

Rừng vốn luôn đã bị suy thoái dần không chỉ vì các dự án không được bàn luận, phản biện rộng rãi mà còn bị rình rập, xâm hại một cách bất hợp pháp. Và chúng ta không khỏi lo lắng khi nay lực lượng bảo vệ rừng ít đi. Con số thống kê của Tổng cục Lâm nghiệp cho thấy, chỉ tính riêng từ năm 2020 đến hết tháng 7/2022, đã có 2.350 người lao động, lực lượng bảo vệ rừng nghỉ việc vì áp lực công việc và mức lương.

Khi tôi viết bài này, chúng ta vẫn chưa thấy có một chính sách đặc biệt nào để đảm bảo con số đó không tiếp tục tăng lên. Chúng ta chấp nhận hi sinh sinh kế để bảo vệ sinh quyển nhưng ngược lại, để bảo vệ sinh quyển, chúng ta buộc phải đảm bảo sinh kế cho những con người cụ thể nhất.

QUỐC THẮNG

Nếu đồng tình với góc nhận định trong bài viết bạn có thể mời tác giả Quốc Thắng một "ly cà phê" thông qua Ví MoMo bằng cách ấn vào nút “Buy me a coffee” ở bên dưới hoặc quét mã QR.

"Buy me a coffee"

Hoặc bạn cũng có thể tặng "ly cà phê" cho tác giả Quốc Thắng bằng cách chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của Tạp chí Lao động và Công đoàn, số tài khoản: 118000001631, Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Hà Nội.

Lưu ý, trước khi chuyển tiền, bạn đọc vui lòng gõ nội dung: "Tặng cà phê cho tác giả Quốc Thắng".

Đọc cà phê tối, tặng "cà phê" là chương trình của Tạp chí Lao động và Công đoàn. Khi đọc các bài viết trên mục Cà phê tối, nếu bạn đọc đồng cảm với góc nhìn của tác giả thì có thể mời người đó một "ly cà phê". Mỗi "ly cà phê" trị giá 23.000 đồng (1 USD).

Chính sách trên trời, nhu cầu đưới đất Chính sách trên trời, nhu cầu đưới đất

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa kiến nghị cho người mua nhà ở thương mại có mức giá 1,8 - 2 tỷ đồng ...

Tái kiểm cơ quan đăng kiểm? Tái kiểm cơ quan đăng kiểm?

Chiều hôm qua, thông tin sai phạm về đăng kiểm tiếp tục khiến dư luận choáng váng. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an ...

Lương tháng 13, thưởng Tết và những hy vọng Lương tháng 13, thưởng Tết và những hy vọng

World Cup sắp qua đi, tết Dương lịch cùng tết Nguyên đán sắp đến và những khó khăn của nhiều doanh nghiệp (DN), vất vả ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

“Cấp cứu trong cấp cứu” cùng lời chúc ngày 27/2

Môi trường - Sức khỏe -

“Cấp cứu trong cấp cứu” cùng lời chúc ngày 27/2

Đó là 5 từ mà Giám đốc Bệnh viện Việt Đức gói gọn cho tình trạng của nhiều bệnh viện lớn đang thiếu cả vật tư y tế lẫn thuốc men hiện nay. Có lẽ họ đang cần và mong mỏi sớm chấm dứt tình trạng này hơn cả những lời chúc tụng nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam hôm nay 27/2.

Nữ nhân viên công chứng bị đánh: Cú đạp của sự bất lực!

Môi trường - Sức khỏe -

Nữ nhân viên công chứng bị đánh: Cú đạp của sự bất lực!

Clip một nữ nhân viên công chứng bị một người đàn ông nhổ nước bọt vào người, chửi bới, thóa mạ và đạp sưng mặt đang được dư luận quan tâm. Những hành vi tấn công liên tiếp diễn ra ngay ở chốn công cộng đã dấy lên những bức xúc rất lớn.

Bệnh viện kêu cứu và an toàn của bệnh nhân

Môi trường - Sức khỏe -

Bệnh viện kêu cứu và an toàn của bệnh nhân

Bệnh viện Chợ Rẫy có thể tạm ngưng hoạt động vì gần hết sạch vật tư y tế; Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai kêu cứu, các bệnh viện lớn chỉ đủ hóa chất và vật tư tiêu hao trong vài tuần nữa...là những thông tin tràn lan mấy hôm nay! Chuyện tưởng đã lùi vào dĩ vãng lại quay về ám ảnh cả người bệnh lẫn cơ quan quản lý, cấp điều hành.

Công lý cần được thực thi một cách trọn vẹn

Môi trường - Sức khỏe -

Công lý cần được thực thi một cách trọn vẹn

Sáng nay 18/2, ông Hồ Hoàng Hùng, cha nạn nhân Hồ Hoàng Anh bị xe ôtô tông chết ở Phan Rang hồi tháng 6/2022 đã cho biết, Cơ quan Điều tra hình sự khu vực 3 (Quân chủng Phòng không Không quân) vừa gửi thông báo kết thúc điều tra vụ án tới gia đình ông. Theo thông báo này, bị can Hoàng Văn Minh (37 tuổi, cựu Trợ lý tài chính Trung đoàn không quân 937) bị đề nghị truy tố về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ theo khoản 1, Điều 260, Bộ luật Hình sự.

Yêu chó, đánh người

Môi trường - Sức khỏe -

Yêu chó, đánh người

Vừa qua, clip một chủ chó đã hành hung người ở trong chung cư vì phản ứng với con chó không rọ mõm gây sốt. Câu chuyện được quan tâm không phải đây là tình huống đơn lẻ, mà bởi việc nuôi thú cưng ở chung cư là vấn đề tranh cãi suốt thời gian qua.

Rằm tháng Giêng, đốt vàng mã và những vụ hỏa hoạn

Môi trường - Sức khỏe -

Rằm tháng Giêng, đốt vàng mã và những vụ hỏa hoạn

Ngày mai là Rằm tháng Giêng năm Quý Mão, cũng như dịp cúng ông Công, ông Táo, cúng Giao thừa, khắp nơi, nhà nhà lại đua nhau đốt vàng mã, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, thậm chí tại nhiều công sở cũng vậy. Và hễ có đốt vàng mã là thế nào cũng có xảy ra hỏa hoạn, xảy ra cháy nổ, không năm nào không thế, không Tết nào không vậy.

Kinh tế - Chính sách

Mỹ Anh

Chất lượng sống 15 mét vuông

UBND TP Hà Nội đang lấy ý kiến về Dự thảo Nghị quyết quy định về diện tích nhà ở tối thiểu có thể đăng ký thường trú. Theo đó, thuộc nội thành, mỗi người dân cần có không gian sống là 15 mét vuông mặt sàn; còn với ngoại thành, con số này là 8 mét vuông.
Hà Phan

Dám nghĩ, dám làm nhưng ai dám chịu trách nhiệm?

Bộ Nội vụ vừa hoàn thành dự thảo nghị định quy định về khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung.
Hà Phan

Tiếp viên vô tình, Vietnam Airlines có vô can?

4 tiếp viên Vietnam Airlines nhận vận chuyển hàng hóa mà trong đó là 11kg ma túy đã được trả tự do vì chưa đủ cơ sở xử lý hình sự, vụ án chấn động này đã được khởi tố và chắc chắn chưa kết thúc. Các cô “vô tình” nhưng liệu Vietnam Airlnes có vô can khi ti
Phạm Xuân Dũng

Nghị quyết 30 của Chính phủ về đấu thầu y tế: mừng nhưng vẫn lo

Nghị quyết 30 của Chính phủ vừa ban hành ngày 4/3 hứa hẹn có nhiều điểm mới cho việc đấu thầu vật tư y tế, nhằm góp phần tháo gỡ những khó khăn mà cả nước đang đối mặt. Tuy nhiên, mừng nhưng vẫn lo!
Hà Phan

Rút bảo hiểm xã hội một lần - đóng chặt, mở toang hay he hé?

Trong khi các cơ quan quản lý đang lo ngại và tìm cách hạn chế người lao động nghỉ việc rút bảo hiểm xã hội một lần vì e ngại tương lai thì người lao động khó khăn lại mong rút càng nhiều, càng nhanh, càng dễ càng tốt! Dường như nghịch lý này sớm cần một

Văn hóa - Xã hội

Hà Phan

Sướng trên mạng, khổ ngoài đời

Những tấm hình “tự sướng” dễ dãi lộ lọt thông tin cá nhân trên không gian mạng, nhiều bảng điểm “phơi bày” riêng tư của con cái, hàng loạt chuyến đi cái gì dân Facebook cũng biết vô số trong các trang cá nhân …
Mỹ Anh

Thua 2 trận, âm 7 bàn và cái khó của huấn luyện viên Troussier

Huấn luyện viên Troussier đã dẫn dắt U23 Việt Nam trải qua 2 trận đấu ở Doha Cup. Hai trận đấu này cũng là màn “chào sân” của huấn luyện viên người Pháp với cổ động viên Việt với tư cách huấn luyện viên đội U23 và huấn luyện viên đội quốc gia. Tân huấn lu
Mỹ Anh

Phẫn nộ với phát ngôn mèn mén là cám lợn

Một doanh nhân livestream gọi mèn mén là cám lợn.
Hà Phan

Sim rác tràn lan, nhà mạng không thể vô can

Sim rác dùng lừa đảo, sim rác dùng đòi nợ kiểu “khủng bố”, sim rác đe dọa, … vẫn tràn lan mặc cho nhà mạng hứa hẹn quản chặt đủ kiểu hay quyết liệt thuê bao đúng chính chủ! Những “đe nẹt” từ cơ quan quản lý hay mức phạt vài tỷ đồng dường như chưa đủ buộc họ phải đi đúng đường và kinh doanh đúng hướng.
Mỹ Anh

Những bằng đại học vô dụng

Hàng loạt clip triệu view xuất hiện trên TikTok với nội dung điểm tên “các bằng đại học vô dụng nhất”. Các ngành lần lượt được liệt kê là: Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Marketing, Quản trị nhân sự. Đáng nói, những nội dung này xuất hiện vào một giai đoạn tương đối nhạy cảm: giai đoạn học sinh lớp 12 chuẩn bị chọn nguyện vọng thi đại học.
2 đặc quyền cho lao động nữ làm công việc ảnh hưởng tới chức năng sinh sản

2 đặc quyền cho lao động nữ làm công việc ảnh hưởng tới chức năng sinh sản

Theo khoản 2 Điều 137 Bộ luật Lao động năm 2019, người lao động làm công việc ảnh hưởng tới chức năng sinh sản sẽ được hưởng các đặc quyền trong thời gian mang thai và nuôi con nhỏ.
Luật Đất đai (sửa đổi): Đảm bảo quyền lợi cho người dân và doanh nghiệp

Luật Đất đai (sửa đổi): Đảm bảo quyền lợi cho người dân và doanh nghiệp

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, từ ngày 3/1 đến hết 15/3/2023, cơ quan này đã nhận được 8,36 triệu lượt đóng góp ý kiến của Nhân dân cho dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Có ý kiến rất tâm huyết, dài hàng chục trang về tất cả nội dung...
9 quyền lợi quan trọng mà người lao động nữ mang thai nên biết

9 quyền lợi quan trọng mà người lao động nữ mang thai nên biết

Dưới đây là 9 quyền lợi quan trọng mà người lao động nữ mang thai nên biết.
"Sự ủng hộ của người lao động là năng lượng để tôi cống hiến nhiều hơn"

"Sự ủng hộ của người lao động là năng lượng để tôi cống hiến nhiều hơn"

Đó là chia sẻ của đồng chí Nguyễn Minh Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam trong Chương trình Talk Công đoàn.
Đón xem Talk Công đoàn: "Sự ủng hộ của NLĐ là năng lượng để tôi cống hiến nhiều hơn"

Đón xem Talk Công đoàn: "Sự ủng hộ của NLĐ là năng lượng để tôi cống hiến nhiều hơn"

Đón xem Chương trình Talk Công đoàn phát sóng vào lúc 20h, ngày 25/03, trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn. Chương trình sẽ gặp gỡ và trò chuyện với đồng chí Nguyễn Minh Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam.

Đọc thêm

Nước sạch, hàng hóa công và câu chuyện pháp lý

Môi trường - Sức khỏe -

Nước sạch, hàng hóa công và câu chuyện pháp lý

Khi nghĩ hành tinh có đến 3/4 là nước, chúng ta quên mất rằng nước ngọt đang ngày càng trở nên khan hiếm. Khi có nước sử dụng hằng ngày, chúng ta quên mất rằng nếu sự cố xảy ra, một đường ống nước “độc quyền” sẽ gây ra nhiều khó khăn cho bạn trong đời sống. Là nhu cầu cơ bản của con người, nhưng Ngày Nước sạch thế giới 22/3 rất mờ nhạt, nếu có, chỉ là những hoạt động tuyên truyền về khía cạnh môi trường. Trong lúc, nước sạch không chỉ là vấn đề môi trường, vệ sinh mà còn là vấn đề pháp lý.

Tết và ... rác

Môi trường - Sức khỏe -

Tết và ... rác

Thật lòng là cứ mỗi dịp Tết, nhìn cảnh những người công nhân vệ sinh môi trường đô thị cắm đầu cắm cổ dọn hàng núi rác, mím môi mím lợi gò lưng đẩy những xe rác cao ngồn ngộn khuất cả tầm mắt, tôi cứ thấy thấy bùi ngùi, xót xa sao đó.

Từ những cuộc gặp sặc mùi khói

Môi trường - Sức khỏe -

Từ những cuộc gặp sặc mùi khói

Trước, trong và sau Tết, người ta bàn nhiều đến tác hại của rượu bia mà ít nói về thuốc lá. Cũng đúng, hiểm hoạ của rượu bia thì thấy rõ ngay tức khắc: tai nạn giao thông, đánh nhau, nhập viện, ly tán, tàn tật, …

Liệu có còn “nhất y, nhì dược” khi đào tạo “trăm hoa đua nở”?

Môi trường - Sức khỏe -

Liệu có còn “nhất y, nhì dược” khi đào tạo “trăm hoa đua nở”?

Bao nhiêu lo ngại, phản biện nhưng cuối cùng, khóa đào tạo bác sĩ đầu tiên của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tốt nghiệp. Cách đây 2 ngày, sáng 10/1, cơ sở đào tạo này đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học chính quy năm 2022 các ngành khối sức khỏe.

Vui Xuân đón Tết xin đừng quên Covid

Môi trường - Sức khỏe -

Vui Xuân đón Tết xin đừng quên Covid

Một mùa Xuân mới đã tới trên khắp đất nước ta. Và mọi người, mọi nhà đang tất bật, rạo rực đón mừng Tết Quý Mão đang tới chỉ sau hơn chục ngày nữa.

An toàn cho trẻ và những con số biết nói

Môi trường - Sức khỏe -

An toàn cho trẻ và những con số biết nói

Vụ việc cháu Thái Lý Hạo Nam gặp nạn tại công trình cầu Rọc Sen gây bàng hoàng dư luận. Nhưng đó chỉ là một câu chuyện trong cả vạn câu chuyện về tai nạn gây thương tích ở trẻ diễn ra hàng năm.

Lời buồn đầu năm mới

Môi trường - Sức khỏe -

Lời buồn đầu năm mới

Có bao điều vui, hình đẹp trong thời khắc bước vào năm mới dương lịch mà bỗng thấy chẳng thiết post lên gì nữa, vì cái clip cảnh cháu bé 10 tuổi bị rơi xuống hố cọc công trình sâu 35 mét ở Đồng Tháp đã ám ảnh tôi khủng khiếp suốt đêm qua.

Ngất xỉu đêm countdown

Môi trường - Sức khỏe -

Ngất xỉu đêm countdown

Clip, hình ảnh về nhiều người ngất xỉu đêm countdown (đếm ngược) tại nhiều góc khác nhau ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM một lần nữa lại dấy lên những lo ngại. Nhất là ở thời điểm một mùa lễ hội nữa lại sắp bắt đầu.

Khi trường học “bị thương”, “chữa lành” bằng cách nào?

Môi trường - Sức khỏe -

Khi trường học “bị thương”, “chữa lành” bằng cách nào?

Con số 55% học sinh có biểu hiện “em cảm thấy cô đơn” và 69% có biểu hiện “em cảm thấy thất vọng, buồn rầu và trầm cảm” được công bố trong một hội thảo khoa học ở TP.HCM vào tuần trước làm cho chúng ta không khỏi giật mình, lo lắng và đặt ra nhiều câu hỏi.

Tin dữ còn nằm trong lòng mỏ titan Nam Suối Nhum

Môi trường - Sức khỏe -

Tin dữ còn nằm trong lòng mỏ titan Nam Suối Nhum

Ai cũng mong nhanh chóng tìm thấy 3 công nhân mất tích. Số phận của ba người này chưa biết sống chết thế nào, nhưng dường như niềm hy vọng họ sống sót đã không còn khi đến 15 giờ chiều 16/10, lực lượng tìm kiếm vẫn chưa tìm thấy 3 công nhân mất tích ở mỏ titan Nam Suối Nhum, thuộc huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.