"Kêu gọi nguồn lực chăm lo đoàn viên thì không có gì ngại"

Kỹ năng cán bộ công đoàn - YẾN NHI

Đó là chia sẻ của đồng chí Vàng A Lả - Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Sơn La trong chương trình Talk Công đoàn phát sóng ngày 16/3/2024.

Sợ không làm tròn vai…

Trước khi trở thành Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sơn La, đồng chí Vàng A Lả đã có 16 năm làm công tác đoàn thanh niên, trong đó gần 10 năm làm Bí thư Tỉnh đoàn Sơn La.

Khi được tổ chức giao nhiệm vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La vào năm 2020, đồng chí vui vẻ nhận lời nhưng trong lòng có những băn khoăn, lo lắng.

“Điều tôi lo nhất là sẽ không làm “tròn vai” của một cán bộ công đoàn, không hoàn thành đúng chức trách nhiệm vụ được tổ chức phân công”, đồng chí Vàng A Lả chia sẻ.

Đồng chí Vàng A Lả - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sơn La (phải) chia sẻ trong chương trình Talk Công đoàn. Ảnh: Văn Quân

Tuy nhiên, bằng tinh thần xung kích, tình nguyện và luôn luôn phải tìm tòi, đổi mới và sáng tạo được rèn luyện khi còn làm công tác đoàn thanh niên, đồng chí Vàng A Lả đã “tận dụng” mọi mối quan hệ công tác phối hợp giữa các đoàn thể cấp tỉnh để huy động mọi nguồn lực chăm lo cho đoàn viên và người lao động của mình.

Với đặc thù là một tỉnh miền núi, đoàn viên, người lao động phân tán, nhất là đội ngũ giáo viên, cán bộ y tế làm việc ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới đặc biệt khó khăn, công tác chăm lo của công đoàn cho các đối tượng này luôn được ưu tiên hàng đầu.

“Tôi luôn ưu tiên dành nguồn lực lớn nhất cho đoàn viên và người lao động bằng việc tiết kiệm kinh phí tổ chức hoạt động. Với những chương trình không tổ chức được tập trung, chúng tôi phân công cán bộ công đoàn các cấp mang quà đến tận nơi cho đoàn viên và người lao động. Và đa số chúng tôi phải di chuyển bằng xe máy, có những địa điểm đi mất cả nửa ngày đến 1 ngày mới vào được tận nơi đoàn viên, người lao động làm việc”, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sơn La chia sẻ.

“Rất nhiều đoàn viên và người lao động nói với tôi rằng, sao mấy năm nay Công đoàn chăm lo cho người lao động tốt thế. Đặc biệt là những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên trong khối lao động sản xuất trực tiếp. Với sự nhìn nhận tích cực như vậy từ phía người lao động, chúng tôi hy vọng nghĩ đây cũng là điều kiện để tiếp tục thu hút tập hợp đông đảo hơn nữa người lao động tham gia tổ chức Công đoàn của chúng ta”, đồng chí Vàng A Lả cho hay.

Huy động mọi nguồn lực chăm lo đoàn viên

Theo đồng chí Vàng A Lả, hiện nay, nhà ở công vụ dành cho giáo viên “cắm bản” mới chỉ đáp ứng được khoảng 47-48%. Chính vì thế, đồng chí Lả luôn trăn trở, tìm kiếm mọi nguồn lực xã hội hóa để xây nhà cho các thầy cô giáo.

“Cứ thấy bất kể ở đâu có cơ hội thì phải tăng cường kết nối để huy động nguồn lực. Theo tinh thần ít cũng lấy, nhiều cũng nhận, tích tiểu thành đại. Tôi vẫn nói với anh em đồng nghiệp, việc mình đi tăng cường quan hệ, tìm kiếm các nguồn lực xã hội hóa không phải là về cho cá nhân mình là làm cho tổ chức Công đoàn, và chăm lo cho đoàn viên và người lao động của mình nên không có gì phải ngần ngại cả”, đồng chí Vàng A Lả chia sẻ.

Đồng chí Lả kể, điển hình như tháng 11/2023, LĐLĐ tỉnh Sơn La và LĐLĐ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức khánh thành nhà công vụ giáo viên Trường TH và THCS Chiềng Ân, xã Chiềng Ân, huyện Mường La.

“Tổng giá trị công trình trên 400 triệu đồng, trong đó, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng hỗ trợ 300 triệu đồng. Sau 2 tháng thi công, công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Công trình này sau khi hoàn thành đã giải quyết được những khó khăn về chỗ ở, giúp giáo viên yên tâm công tác, bám trường, bám lớp”, đồng chí Vàng A Lả cho hay.

Tuy nhiên, cũng theo đồng chí Lả, hiện nay, vẫn còn hàng nghìn giáo viên ở vùng sâu vùng xa có nhu cầu về nhà ở công vụ.

“Với điều kiện còn nhiều khó khăn, việc huy động nguồn lực xã hội hóa cũng không thể đáp ứng, tôi thiết nghĩ chính phủ xem xét nghiên cứu có chương trình tổng thể xây dựng hệ thống nhà công vụ cho giáo viên vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn. Đây thực sự là mong mỏi của đông đảo đoàn viên, người lao động cũng như đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp của tỉnh Sơn La”, đồng chí Lả chia sẻ.

Theo Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sơn La, chỉ có như vậy mới giải quyết được tổng thể câu chuyện nhà công vụ cho các thầy cô giáo yên tâm bám bản, bám trường, bám lớp ở tỉnh Sơn La nói riêng và ở những tỉnh có điều kiện tương tự nói chung. Và chỉ có như vậy, chất lượng giáo dục ở những vùng đặc biệt khó khăn mới được nâng lên.

Mời độc giả đón xem chi tiết Talk Công đoàn:

Nỗ lực chăm lo người lao động Nỗ lực chăm lo người lao động

Thời gian qua, LĐLĐ TP Đà Nẵng và các cấp công đoàn đã tập trung nỗ lực thực hiện nhiều việc làm thiết thực nhằm ...

Sơn La: Chăm lo đoàn viên người dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa Sơn La: Chăm lo đoàn viên người dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa

Trong năm 2023, Công đoàn tỉnh Sơn La có nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động vùng sâu, vùng ...

Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao những hoạt động của Công đoàn tỉnh Sơn La Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao những hoạt động của Công đoàn tỉnh Sơn La

Tại phiên bế mạc Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028, đồng chí Phan Văn Anh - ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Lâm Đồng chú trọng tập huấn, bồi dưỡng cán bộ công đoàn cơ sở doanh nghiệp

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Lâm Đồng chú trọng tập huấn, bồi dưỡng cán bộ công đoàn cơ sở doanh nghiệp

Tại lớp tập huấn, bồi dưỡng cán bộ công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp năm 2024, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng – đồng chí Hoàng Liên khẳng định rằng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn trong doanh nghiệp là nhiệm vụ quan trọng, khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Chia sẻ của những tấm gương điển hình ở Thừa Thiên Huế trong lao động giỏi, sáng tạo

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Chia sẻ của những tấm gương điển hình ở Thừa Thiên Huế trong lao động giỏi, sáng tạo

Trong giai đoạn 2021 - 2023, có 40 điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế tuyên dương, trao Bằng khen; mỗi người giữ một vị trí, một công việc khác nhau nhưng cùng chung một lý tưởng là vượt khó, nỗ lực vươn lên trong phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”.

Phát triển đội ngũ lãnh đạo từ công nhân, công đoàn: "Không được làm theo phong trào"

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Phát triển đội ngũ lãnh đạo từ công nhân, công đoàn: "Không được làm theo phong trào"

Xây dựng đội ngũ cán bộ trưởng thành từ công nhân, công đoàn luôn được Đảng ta quan tâm song hiện nay kết quả chưa đạt như kỳ vọng.

Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ NLĐ sẽ ra mắt trong Tháng Công nhân

Công đoàn -

Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ NLĐ sẽ ra mắt trong Tháng Công nhân

LĐLĐ tỉnh Bắc Giang đang chuẩn bị ra mắt Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn tỉnh Bắc Giang trong Tháng Công nhân năm 2024.

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào? Tôi công nhân

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào?

Quy trình khám bệnh nghề nghiệp được tiến hành như thế nào để phát hiện kịp thời bệnh nghề nghiệp cho người lao động?

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào? Tôi công nhân

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào?

Quy trình khám bệnh nghề nghiệp được tiến hành như thế nào để phát hiện kịp thời bệnh nghề nghiệp cho người lao động?

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào?

Đồng chí Trần Văn Hiệu, Chủ tịch Công đoàn các KCN Bắc Ninh chia sẻ trong Talk Công đoàn.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6/2024.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk Video

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đọc thêm

Kinh nghiệm giản đơn để có thỏa ước lao động tập thể chất lượng

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Kinh nghiệm giản đơn để có thỏa ước lao động tập thể chất lượng

Thỏa ước lao động tập thể chất lượng không chỉ giúp người lao động hưởng lợi, cải thiện đời sống, an tâm làm việc mà còn góp phần giúp quan hệ lao động tại doanh nghiệp ngày càng hài hòa, phát triển ổn định.

Hiểu điều công nhân nói và nói cho công nhân hiểu

Công đoàn -

Hiểu điều công nhân nói và nói cho công nhân hiểu

Một trong những kinh nghiệm khi giải quyết ngừng việc tập thể là hiểu điều công nhân nói, và nói cho công nhân hiểu, dựa trên quy định pháp luật.

Đào tạo lý luận, nghiệp vụ công đoàn cho gần 50 cán bộ

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Đào tạo lý luận, nghiệp vụ công đoàn cho gần 50 cán bộ

Lớp đào tạo lý luận và nghiệp vụ công tác công đoàn vừa khai giảng tại tỉnh Thừa Thiên Huế, với sự tham gia của 47 cán bộ công đoàn.

Những "từ khóa" vàng của giải quyết ngừng việc tập thể

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Những "từ khóa" vàng của giải quyết ngừng việc tập thể

Giải quyết ngừng việc tập thể cần rất nhiều kỹ năng đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn, khả năng quan sát, học hỏi, ứng biến của cán bộ công đoàn.

Nâng cao chất lượng hoạt động công tác nữ công trong tình hình mới

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Nâng cao chất lượng hoạt động công tác nữ công trong tình hình mới

Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức cuộc hội thảo nhằm tìm ra các giải pháp, mô hình hoạt động nữ công hiệu quả trong thời gian tới.

Để không xảy ra ngừng việc: Kinh nghiệm từ công đoàn có hơn 3 vạn đoàn viên

Công đoàn -

Để không xảy ra ngừng việc: Kinh nghiệm từ công đoàn có hơn 3 vạn đoàn viên

Cán bộ công đoàn cơ sở phải nắm bắt được những bức xúc của người lao động, tăng cường đối thoại và giải quyết những mâu thuẫn nhen nhóm dù là nhỏ nhất.

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn”

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn”

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam cho rằng, truyền thông công đoàn vẫn còn những trận địa bị bỏ trống.

Công đoàn phải điều hòa tiếng nói chung về “điểm giới hạn lợi ích”

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Công đoàn phải điều hòa tiếng nói chung về “điểm giới hạn lợi ích”

Đồng chí Lê Thị Thu Nam - Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế, Công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế nhận định như vậy khi nói về vai trò của công đoàn trong tham gia giải quyết tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể.

Không để nợ lương ở các đơn vị sự nghiệp trở thành “điểm nóng”

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Không để nợ lương ở các đơn vị sự nghiệp trở thành “điểm nóng”

Đó là chia sẻ của đồng chí Trần Quốc Bảo - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Nam trong Chương trình Talk Công đoàn tuần này.

Tết bận rộn của cán bộ công đoàn

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Tết bận rộn của cán bộ công đoàn

Chăm lo cho công nhân lao động có một cái Tết đủ đầy rồi mới đến lượt chăm lo cho gia đình mình. Tết của những cán bộ công đoàn luôn tất bật, tranh thủ, nhưng cũng luôn đong đầy cảm xúc, nghĩa tình.