Kinh nghiệm giải quyết ngừng việc tập thể:

Hiểu điều công nhân nói và nói cho công nhân hiểu

Công đoàn - QUỐC THẮNG

Một trong những kinh nghiệm khi giải quyết ngừng việc tập thể là hiểu điều công nhân nói, và nói cho công nhân hiểu, dựa trên quy định pháp luật.

Hiểu điều công nhân nói

“Tôi cho rằng, hiểu điều công nhân nói không có nghĩa là chỉ nghe lời họ nói. Ở ngay thời điểm đang ngừng việc tập thể, những đề xuất của công nhân nhiều khi chưa bao hàm hết được vấn đề. Điều quan trọng là việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đời sống, việc làm của công nhân. Bối cảnh của ngừng việc nhiều khi không có ý nghĩa quan trọng bằng bối cảnh của quá trình làm việc, quan hệ lao động trong quá khứ” - Chủ tịch LĐLĐ huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) – Hà Huy Đồng chia sẻ.

Đồng chí Hà Huy Đồng dẫn chứng vụ ngừng việc tập thể tại Công ty TNHH Viet Glory (xóm 8, xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) đầu tháng 10/2023 diễn ra "trong im lặng" (không kiến nghị, không đơn, cũng không có bất cứ cuộc thương lượng nào), khác với các cuộc ngừng việc trước đó.

Hiểu điều công nhân nói và nói cho công nhân hiểu
Cán bộ Công đoàn tỉnh Nghệ An tuyên truyền, vận động công nhân Công ty TNHH Viet Glory trở lại làm việc. Ảnh: PV

Khi cuộc ngừng việc xảy ra, công đoàn đối thoại và ghi nhận công nhân mong muốn tăng lương cơ bản, điều chỉnh lại sản lượng mục tiêu, lời nói và hành động của một số cán bộ cần giữ chuẩn mực, tăng số lượng công nhân hưởng độc hại nặng nhọc và tăng mức phụ cấp độc hại nặng nhọc...

Theo đồng chí Hà Huy Đồng, nếu công đoàn nắm bắt tốt tâm tư, nguyện vọng của công nhân lao động, có thể sẽ không xảy ra ngừng việc mà quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của họ vẫn đảm bảo thông qua đàm phán, thương lượng.

Nói cho công nhân hiểu

Tháng trước, tại Công ty TNHH Sein Together Vinh Vina (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) xảy ra cuộc ngừng việc tập thể. Từ kinh nghiệm thực tế, đồng chí Lê Thiết Hùng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Chương nói rằng, công đoàn cần kịp thời đến hiện trường song việc giải quyết cần tỉ mỉ, thấu đáo.

“Trong cuộc ngừng việc tập thể này, chúng tôi đã giải thích cho công nhân hiểu về từng đề xuất, kiến nghị” - đồng chí Lê Thiết Hùng nói và cho biết ai đúng, ai sai chưa xét nhưng trước hết phải giải thích về tình huống cụ thể.

Công ty TNHH Sein Together Vinh Vina vừa qua chuyển giao chủ sở hữu. Thời hạn trả lương (ngày 10 hằng tháng) trùng vào dịp nghỉ Tết nên trước Tết doanh nghiệp đã tạm trả lương mỗi công nhân 3 triệu đồng. Khi trở lại làm việc, công nhân chưa thấy được trả số lương còn lại nên bức xúc.

Ngoài ra, công nhân yêu tăng lương nhưng theo quy định, doanh nghiệp sẽ thực hiện từ 01/7/2024.

Hiểu điều công nhân nói và nói cho công nhân hiểu

Cán bộ công đoàn, chính quyền nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công nhân Công ty TNHH Sein Together Vinh Vina (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) sau cuộc ngừng việc tập thể vào tháng 2/2024. Ảnh: PV

Đồng chí Lê Thiết Hùng cho rằng, để giải quyết các cuộc ngừng việc tập thể nhanh chóng và hiệu quả, cần tập hợp theo tổ sản xuất, ca sản xuất rồi giải thích cho NLĐ hiểu rõ công việc của mình trong tương quan với đề xuất, kiến nghị của họ. Điều này giúp công nhân cảm thấy được công đoàn, chính quyền thấu hiểu, đồng hành.

“Trong vụ ngừng việc ở Sein Together Vinh Vina vừa qua, sự vào cuộc tích cực của công đoàn đã nhanh chóng tìm được tiếng nói chung cho đôi bên. NLĐ hiểu được tình huống của doanh nghiệp hiện tại và sẵn sàng sẻ chia nhưng vẫn bảo đảm được những đề xuất phù hợp. Doanh nghiệp nhanh chóng trở lại sản xuất và họ biết được rằng mình sẽ phải đề ra chiến lược gì trong thời gian tới để phát triển theo hướng làm sao gắn bó với NLĐ”, đồng chí Lê Thiết Hùng cho hay.

“Hợp pháp” phải đi trước “chính đáng”

Đồng chí Phan Mạnh Hùng - Trưởng ban Chính sách pháp luật, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh nêu quan điểm về quy trình, tư duy xử lý ngừng việc tập thể, rằng “hợp pháp" phải đi trước "chính đáng".

Lấy dẫn chứng vụ ngừng việc ở Công ty CP May Five Star (Khu Công nghiệp Đại Kim, xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) vào 23/8/2023, đồng chí Phan Mạnh Hùng cho hay, yêu cầu trả lương của gần 300 công nhân là hợp pháp. NLĐ phải được trả lương cho sức lao động của mình theo quy định. Trong trường hợp này, thời gian vào năm học mới, nhu cầu chi tiêu, mua sắm cho con của công nhân khá lớn nhưng công ty chậm thanh toàn tiền lương đã khiến họ rơi vào tình huống khó khăn, bức xúc nên họ ngừng việc để đòi quyền lợi.

Tuy nhiên, nếu công đoàn, chính quyền không nhanh chóng vào cuộc thì sự việc có thể diễn ra phức tạp hơn. Nguyên nhân chậm lương cần được công đoàn và chính quyền làm việc cụ thể với doanh nghiệp. Trong vụ việc này, sau khi lãnh đạo công ty làm việc với công đoàn và chính quyền, đã ra quyết định sẽ chi trả 35% lương tháng 7, còn lại 65% của lương tháng 7 sẽ trả vào ngày 5/9/2023 nên công nhân đã nhất trí và cam kết đồng hành cùng công ty và đã đi làm trở lại đầy đủ.

Hiểu điều công nhân nói và nói cho công nhân hiểu

Cuộc ngừng việc vào ngày 23/8/2023 của công nhân Công ty CP May Five Star (Khu công nghiệp Đại Kim, xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh). Ảnh: PV

Đến ngày 21/11/2023, Công ty CP May Five Star đã hoàn tất việc chi trả tiền lương cho toàn bộ công nhân tại nhà máy. Đến ngày 02/01/2024, Công ty đã hoàn tất thanh toán nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho công nhân lao động với tổng số tiền trên 3,3 tỷ đồng.

“Đến nay, doanh nghiệp này đã xin tạm dừng hoạt động sản xuất kinh doanh vì không có đơn hàng và gặp khó khăn trong tài chính. Và đúng như chúng tôi đã dự đoán, ngay khi xảy ra ngừng việc tập thể để đặt ra các giải pháp bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ cũng như chia sẻ những khó khăn của doanh nghiệp. Trong mọi tình huống tranh chấp lao động, công đoàn, chính quyền trở thành người nắm cán cân của các vấn đề ở cả hai chiều: một chiều là quyền lợi của doanh nghiệp và NLĐ, một chiều là tính hợp pháp và những đề nghị chính đáng.

Công nhân luôn có công đoàn và chính quyền đồng hành. Sự đồng hành đó luôn dựa trên quan điểm rất rõ ràng: cái gì chưa phù hợp pháp luật, doanh nghiệp sẽ phải sửa đổi cho phù hợp. Còn đối với những yêu cầu của NLĐ, trước hết phải tiến hành đúng trình tự luật pháp và cũng cần phải cân đối, chia sẻ với doanh nghiệp bởi các chế độ còn phải phụ thuộc vào hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp” - đồng chí Phan Mạnh Hùng chia sẻ.

Theo thống kê của của Ban Quan hệ lao động - Tổng LĐLĐ Việt Nam, trong 2 tháng đầu năm 2024, cả nước xảy ra 14 cuộc ngừng việc tập thể, giảm 11 cuộc so với cùng kỳ năm 2023.

Ngừng việc tập thể: Không vì Ngừng việc tập thể: Không vì "chính đáng" mà quên tính "hợp pháp"

Các cuộc ngừng việc tập thể của người lao động (NLĐ) đặt ra những vấn đề cần giải quyết để giữ vững mối quan hệ ...

Những Những "từ khóa" vàng của giải quyết ngừng việc tập thể

Giải quyết ngừng việc tập thể cần rất nhiều kỹ năng đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn, khả năng quan sát, học hỏi, ứng ...

Kết mật nối dài huyền thoại cu đơ Kết mật nối dài huyền thoại cu đơ

Vừng, lạc, vỏ chanh, gừng, bánh tráng được những người thợ làm kẹo dùng mật mía kết lại thành thức quà nức danh trên mảnh ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Xây “mái nhà thứ 2” giúp giáo viên vùng khó yên tâm gieo chữ

Hoạt động Công đoàn -

Xây “mái nhà thứ 2” giúp giáo viên vùng khó yên tâm gieo chữ

Câu chuyện về những khó khăn của thầy, cô giáo gieo chữ vùng cao tỉnh Quảng Trị luôn là điều mà khi nghe đến, bất chợt ta thấy biết ơn và tri ân. Với các thầy cô giáo công tác ở vùng khó, nhiệm vụ của họ không chỉ đơn thuần là dạy học mà còn là sứ mệnh vươn lên, vượt qua những khó khăn địa lý, đời sống và văn hóa để mang ước mơ đến với trẻ em miền núi. Với chúng tôi, những cán bộ công đoàn trân trọng và thấu hiểu những đóng góp lớn lao đó, càng mong muốn giúp sức hỗ trợ phần nào trên con đường lặng thầm của thầy, cô.

CIC Group với nhiều hoạt động phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ

Công đoàn -

CIC Group với nhiều hoạt động phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ

Trong hơn 30 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (gọi tắt là CIC Group) luôn nằm trong top đầu những doanh nghiệp cùng ngành nghề. CIC Group tổ chức theo mô hình công ty mẹ - công ty con với 12 công ty thành viên; tăng trưởng mỗi năm 10% - 15%.

LĐLĐ Tiền Giang: Người lao động hạnh phúc khi được nhận “Mái ấm Công đoàn”

Công đoàn -

LĐLĐ Tiền Giang: Người lao động hạnh phúc khi được nhận “Mái ấm Công đoàn”

LĐLĐ Tiền Giang có nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ khó khăn. Đặc biệt phải kể đến những căn “Mái ấm Công đoàn” được Công đoàn Tiền Giang hỗ trợ xây dựng cho đoàn viên có khó khăn về nhà ở.

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Hoạt động Công đoàn -

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Mô hình mới, cách làm sáng tạo trên cơ sở bám sát quan điểm chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh đã làm nên “bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An.

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Hoạt động Công đoàn -

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) là mục tiêu, cũng là trăn trở của cán bộ công đoàn tỉnh Thái Nguyên nhằm mang lại nhiều quyền lợi nhất cho đoàn viên, góp phần giảm thiểu mâu thuẫn, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong các doanh nghiệp.

Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nâng cao chất lượng truyền thông

Hoạt động Công đoàn -

Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nâng cao chất lượng truyền thông

Đó là nội dung được thống nhất giữa hai bên tại chương trình “ký kết kế hoạch phối hợp triển khai hoạt động năm 2024 giữa LĐLĐ tỉnh Đồng Nai và Tạp chí Lao động và Công đoàn” diễn ra sáng nay (12/6).

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào? Tôi công nhân

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào?

Quy trình khám bệnh nghề nghiệp được tiến hành như thế nào để phát hiện kịp thời bệnh nghề nghiệp cho người lao động?

Trường hợp nào người lao động phải ký hợp đồng đào tạo nghề? Tôi công nhân

Trường hợp nào người lao động phải ký hợp đồng đào tạo nghề?

Việc đào tạo nghề là một trong những vấn đề liên quan đến người lao động thường nhận được sự quan tâm. Theo quy định hiện hành, trường hợp nào phải ký hợp đồng đào tạo nghề?

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào?

Đồng chí Trần Văn Hiệu, Chủ tịch Công đoàn các KCN Bắc Ninh chia sẻ trong Talk Công đoàn.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6/2024.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk Video

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đọc thêm

Vô vàn bất cập khi thiếu biên chế công đoàn

Chính sách mới -

Vô vàn bất cập khi thiếu biên chế công đoàn

Gần 4 năm trước, khi anh Thể được bổ nhiệm làm Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Lâm (Hà Nội), đơn vị có 6 biên chế. Nhưng hơn một năm nay, con số chỉ còn có 5, trong khi công việc ngày càng nặng nề.

Đón đọc Tạp chí Lao động và Công đoàn số 713, tháng 6/2024

Hoạt động Công đoàn -

Đón đọc Tạp chí Lao động và Công đoàn số 713, tháng 6/2024

Số Lao động và Công đoàn tháng 6 với 80 trang, in màu trên giấy couche, xuất bản - phát hành ngày 10/6/2024 đến các cấp công đoàn trên toàn quốc.

LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, LĐLĐ huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) đã có nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, nhất là các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước.

Cần giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí công đoàn được thực hiện từ năm 1957 đến nay

Hoạt động Công đoàn -

Cần giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí công đoàn được thực hiện từ năm 1957 đến nay

Nghĩa vụ đóng kính phí công đoàn bằng 2% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động được thực hiện từ năm 1957 đến nay, và việc duy trì nguồn thu kinh phí này là hết sức cần thiết.

An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động

Hoạt động Công đoàn -

An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động

Cùng với hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại các doanh nghiệp thuộc các Khu Công nghiệp tỉnh An Giang cũng được tích cực triển khai, nhờ đó mang lại sự an toàn về sức khoẻ cho người lao động, ổn định sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp…

Công đoàn Khu Kinh tế Quảng Bình triển khai hiệu quả Tháng Công nhân từ cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Khu Kinh tế Quảng Bình triển khai hiệu quả Tháng Công nhân từ cơ sở

Trong Tháng Công nhân năm 2024, Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Quảng Bình đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa ở các công đoàn cơ sở nhằm trực tiếp chăm lo cho đoàn viên, người lao động và tạo dấu ấn về tổ chức Công đoàn từ sơ sở.

LĐLĐ Long An: 5,4 tỷ đồng chăm lo cho người lao động trong Tháng Công nhân 2024

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Long An: 5,4 tỷ đồng chăm lo cho người lao động trong Tháng Công nhân 2024

Toàn tỉnh Long An có 100% công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 1.017 Công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức Tháng công nhân 2024. Qua đó, Công đoàn đã chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động với tổng số tiền 5,4 tỷ đồng.

Tháng 5/2024: Kết nạp mới 82.648 đoàn viên, thành lập 909 công đoàn cơ sở

Infographic -

Tháng 5/2024: Kết nạp mới 82.648 đoàn viên, thành lập 909 công đoàn cơ sở

Theo báo cáo của các công đoàn ngành, địa phương, trong tháng 5/2024, các cấp công đoàn đã thành lập được 909 công đoàn cơ sở, kết nạp mới 82.648 đoàn viên công đoàn.

Dành quan tâm đặc biệt đến người lao động bằng những phúc lợi thiết thực

Công đoàn -

Dành quan tâm đặc biệt đến người lao động bằng những phúc lợi thiết thực

Với đặc thù là doanh nghiệp may mặc có gần 80% là đoàn viên, người lao động nữ, Công đoàn Công ty TNHH Hanesbrands Việt Nam Huế (Công ty HBI Huế) tại Khu Công nghiệp Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều đề xuất với lãnh đạo công công ty, triển khai hiệu quả các chương trình, hoạt động nhằm đem lại nhiều phúc lợi thiết thực cho nữ đoàn viên, người lao động.

LĐLĐ Bình Thuận: “Mái ấm Công đoàn” là sự chở che với đoàn viên khó khăn về nhà ở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Bình Thuận: “Mái ấm Công đoàn” là sự chở che với đoàn viên khó khăn về nhà ở

Chỉ tính trong Tháng Công nhân 2024, LĐLĐ tỉnh Bình Thuận đã hỗ trợ sửa chữa và xây mới 14 căn “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.