Để không xảy ra ngừng việc: Kinh nghiệm từ công đoàn có hơn 3 vạn đoàn viên

Công đoàn - MINH ANH

Cán bộ công đoàn cơ sở phải nắm bắt được những bức xúc của người lao động, tăng cường đối thoại và giải quyết những mâu thuẫn nhen nhóm dù là nhỏ nhất.

Đó là những kinh nghiệm mà đồng chí Đinh Sỹ Phúc – Chủ tịch Công đoàn Công ty Taekwang Vina (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đúc kết sau hơn chục năm làm thủ lĩnh công đoàn tại doanh nghiệp có trên 32.000 công nhân.

Chúng tôi bắt đầu câu chuyện với dấu mốc “lịch sử” năm 2010, khi Công ty Taekwang Vina chỉ trong một năm có tới 2 cuộc đình công lớn, kéo dài.

Cuộc đầu diễn ra tháng 1, với 8.000 công nhân tham gia, họ yêu cầu công ty công khai thang bảng lương, có chế độ thai sản phù hợp với công nhân nữ, không trừ tiền công nhân nghỉ bệnh, công bố mức thưởng Tết... Tháng 12 năm ấy, một cuộc đình công lại nổ ra, số lượng công nhân tham gia lần này tăng hơn 2.000 so với lần trước, và mục tiêu là tăng lương, nâng cao chất lượng bữa ăn, công bố mức thưởng Tết,…

Năm 2011, đồng chí Đinh Sỹ Phúc được bầu làm Chủ tịch Công đoàn Công ty Taekwang Vina. Từ đó đến nay, quan hệ lao động trong công ty luôn giữ được sự hài hòa, ổn định.

Ngăn ngừa ngừng việc tập thể: Tăng cường trao đổi thông tin và đối thoại với công nhân

Taekwang Vina luôn được đánh giá là doanh nghiệp có môi trường làm việc hài hòa, ổn định. Ảnh: CĐCC

Lắng nghe, đối thoại để tìm ra giải pháp

Đồng chí Đinh Sỹ Phúc ví von doanh nghiệp nơi mình làm việc như một xã hội thu nhỏ, bởi số lượng công nhân “khủng”, họ lại đến từ nhiều vùng miền, với những tôn giáo khác nhau, cá tính khác nhau.

Đồng chí Đinh Sỹ Phúc cho biết, mỗi khi doanh nghiệp có các chính sách mới về lương thưởng, giờ làm mà công nhân thấy chưa thỏa đáng… cũng có thể gây ra bức xúc và mâu thuẫn.

Theo quan điểm của Chủ tịch Công đoàn Taekwang Vina, giải pháp tối ưu nhất là không để xảy ra xung đột chứ không phải để xảy ra rồi mới giải quyết. Vì vậy, phải thường xuyên đối thoại, và muốn đối thoại thì phải nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của công nhân lao động.

Đây là một thách thức lớn khi mà số lượng công nhân quá đông. Làm sao đi đến từng phân xưởng, tổ sản xuất nhỏ để hiểu được công nhân? Để giải bài toán này, đồng chí Phúc đã thành lập mạng lưới tuyên truyền của công đoàn đến với từng bộ phận, cá nhân…

Ngăn ngừa ngừng việc tập thể: Tăng cường trao đổi thông tin và đối thoại với công nhân

Đối thoại thường xuyên và định kỳ giúp doanh nghiệp, công đoàn và người lao động hiểu nhau hơn. Ảnh: CĐCC

“Từ tổ sản xuất nhỏ nhất, đến dây chuyền, đến bộ phận, phân xưởng… đều có “đội chân rết tuyên truyền” của công đoàn. Chính mạng lưới này sẽ giúp công đoàn và doanh nghiệp nắm được những tâm tư, tình cảm, những bức xúc, những hoàn cảnh khó khăn, ma chay, hiếu, hỉ… của từng người lao động. Như vậy thì công đoàn công ty mới kịp thời có các phương án can thiệp, động viên, hỗ trợ… cho người lao động”, đồng chí Phúc chia sẻ.

Theo thủ lĩnh Công đoàn Taekwang Vina, để hiểu người lao động thì không gì hiệu quả hơn bằng việc phải lắng nghe. “Khi người lao động bức xúc, chúng ta cứ chú tâm lắng nghe, đừng bàn đến đúng sai mà hãy để cho người lao động tin tưởng giãi bày. Sau đó, nếu đúng, chúng ta tiếp thu và có những trả lời thỏa đáng, còn nếu sai, chúng ta sẽ phân tích để cho người lao động hiểu rõ hơn vấn đề”.

“Trên tinh thần đó, Công đoàn Taekwang Vina đã đưa ra các kế hoạch để tổ chức được công tác truyền thông đa dạng và mang tính hai chiều, mà ở đây chúng tôi gọi là Hệ thống tiếp nhận thông tin đa chiều. Để làm được điều này, Công đoàn Taekwang Vina đã xây dựng được mạng lưới từ công đoàn cơ sở đến công đoàn bộ phận, tổ trưởng công đoàn”, đồng chí Phúc nói.

Hằng ngày, tổ trưởng công đoàn lắng nghe, nắm bắt được những tâm tư của đoàn viên, người lao động trong khu vực mình phụ trách. Mỗi tháng công đoàn sẽ phải có các cuộc họp với đoàn viên, người lao động. Những vấn đề nhỏ, tổ trưởng công đoàn giải quyết, còn những vấn đề lớn sẽ được báo cáo cho công đoàn cơ sở để có thể kịp thời xử lý...

Ngăn ngừa ngừng việc tập thể: Tăng cường trao đổi thông tin và đối thoại với công nhân

Công đoàn đến tận từng bộ phận, phân xưởng để lắng nghe tâm tư của người lao động. Ảnh: CĐCC

Đồng chí Đinh Sỹ Phúc cho biết, sự khởi đầu khá khó khăn khi cán bộ công đoàn ở các bộ phận hầu như đều kiêm nhiệm nên rất thiếu kinh nghiệm công đoàn. Do đó, Công đoàn Công ty phải tổ chức tập huấn thường xuyên, tạo điều kiện cho công đoàn bộ phận nắm bắt được công tác công đoàn và những kỹ năng cần thiết như nghe và nói.

Nhưng theo đồng chí Phúc, điều quan trọng là cán bộ công đoàn phải luôn chân thành khi trao đổi với công nhân. Như vậy công nhân mới tin tưởng, chia sẻ, nêu ý kiến…

“Các thắc mắc, bức xúc của người lao động cần được giải đáp ngay lập tức, vì như thế, người lao động thấy được ý kiến của mình được lắng nghe, được tôn trọng và sau đó sẽ thêm tin tưởng vào công đoàn, vào doanh nghiệp”, Chủ tịch Công đoàn Công ty Taekwang Vina nói.

Không chỉ vậy, ở Công đoàn Công ty Taekwang Vina còn có thêm một nhóm chuyên phụ trách quan hệ lao động. Nhóm này, ngoài các công việc chuyên môn thì hằng ngày cử người đi tiếp xúc từ vài chục đến cả trăm công nhân lao động để nắm tình hình. Ngoài chia sẻ ở nơi làm việc, những người trong nhóm còn thường tìm đến phòng trọ của công nhân, vừa là để nắm bắt tình hình thực tế cuộc sống của công nhân, nhưng cũng là cách để gần gũi công nhân hơn.

Ngăn ngừa ngừng việc tập thể: Tăng cường trao đổi thông tin và đối thoại với công nhân

Công đoàn quan tâm đến những việc nhỏ nhất cho đoàn viên, người lao động. Ảnh: CĐCC

Công đoàn còn đề xuất Ban Lãnh đạo Công ty dùng các hệ thống truyền thông như loa phát thanh, thùng thư góp ý, email nội bộ, facebook, zalo,… Đặc biệt, mỗi tháng đều có 1 video về công đoàn được phát trên các màn hình công cộng đặt trong công ty để tuyên truyền bằng hình ảnh.

Công đoàn Công ty còn thành lập Fanpage, luôn có cán bộ công đoàn tương tác với các ý kiến của đoàn viên, người lao động. Đây là cách lắng nghe kịp thời, trả lời kịp thời giữa công đoàn và công nhân.

Đồng chí Đinh Sỹ Phúc cho rằng: “Nếu muốn tạo một môi trường làm việc hài hòa, đảm bảo quyền lợi cho người lao động và tạo sự phát triển cho doanh nghiệp thì sự đối thoại là rất cần thiết. Từ thực tế của Taekwang Vina đã cho thấy rõ điều đó. Nhưng muốn đối thoại thì chúng ta phải lắng nghe. Thế nên, chúng tôi luôn chủ động tìm đến với công nhân, đem đến cho công nhân sự chân thành để nhận lại sự tin tưởng”.

Quy chế giải quyết mâu thuẫn "không có vùng cấm"

Đồng chí Đinh Sỹ Phúc cho biết, để giải quyết vấn đề được hiệu quả hơn, Công đoàn Công ty Taekwang Vina đã xây dựng những quy chế giải quyết thắc mắc, khiếu nại của người lao động. Quy chế này được Ban Lãnh đạo Công ty phê duyệt và “không có vùng cấm” nghĩa là sẵn sàng giải quyết mọi tranh chấp kể cả với chuyên gia nước ngoài.

Cụ thể, trong trường hợp người lao động có những tranh chấp, những bức xúc gì đối với chuyên gia nước ngoài thì họ có thể ý kiến lên công đoàn và công đoàn được quyền giải quyết theo từng cấp bậc.

Công đoàn Taekwang đã từng xử lý các chuyên gia nước ngoài bằng hình thức kỷ luật khi thực hiện không đúng quy định của doanh nghiệp với người lao động…

“Việc làm này giúp cho niềm tin của người lao động với Công đoàn Công ty gần như tuyệt đối. Mọi ý kiến của người lao động đều được lắng nghe, mọi việc làm đều được ghi nhận… tất cả được xử lý, giải quyết kịp thời theo quy trình, họ cũng không sợ bị trù dập”, đồng chí Đinh Sỹ Phúc nói.

Hạn chế đình công tập thể bằng việc tăng cường đối thoại, nắm bắt tâm tư người lao động

Đồng chí Đinh Sỹ Phúc trao 5 chỉ vàng từ chương trình quay số may mắn đầu năm 2024 do Công đoàn cơ sở Công ty Taekwang Vina tổ chức cho công nhân Trần Thị Lệ Hoàng. Ảnh: CĐCC

Bên cạnh đó, lãnh đạo Công ty Taekwang Vina cũng thường xuyên xuất hiện tại các buổi gặp mặt, trao đổi với người lao động, hiểu rõ hơn các mong muốn của người lao động. Ở chiều ngược lại, người lao động cũng thấy được sự quan tâm của lãnh đạo Công ty đối với bản thân mình.

Việc đảm bảo phúc lợi cho người lao động cũng là cách để Công ty Taekwang Vina luôn giữ vững quan hệ lao động hài hòa, ổn định. Hằng năm, công đoàn tham mưu lãnh đạo doanh nghiệp đầu tư nguồn kinh phí để chăm lo cho các chương trình phúc lợi, để người lao động yên tâm làm việc, gắn bó và cống hiến, không phát sinh những mâu thuẫn dẫn tới tranh chấp lao động...

Được giữ nguyên tiền thưởng, công nhân đình công ở Bình Dương đã quay lại làm việc Được giữ nguyên tiền thưởng, công nhân đình công ở Bình Dương đã quay lại làm việc

Sáng nay (8/7), công nhân Công ty Cổ phần Green River Furniture, chuyên sản xuất gỗ ở phường Uyên Hưng, thành phố Tân Uyên, tỉnh ...

Cuộc ngừng việc của công nhân Công ty Viet Glory Cuộc ngừng việc của công nhân Công ty Viet Glory

Sau 5 ngày ngừng việc, sáng nay (6/10) có khoảng 1.000 công nhân Công ty TNHH Viet Glory (Diễn Châu, Nghệ An) trở lại nhà ...

Vụ hơn 5.000 công nhân VietGlory đình công: Hơn 1.000 công nhân đã đi làm trở lại Vụ hơn 5.000 công nhân VietGlory đình công: Hơn 1.000 công nhân đã đi làm trở lại

Liên quan đến vụ hơn 5.000 công nhân tại Công ty TNHH VietGlory (Nghệ An) đã bỏ về không làm việc vào chiều ngày 2/10 ...

Đình công đúng luật, công nhân phải tuân thủ quy định như thế nào? Đình công đúng luật, công nhân phải tuân thủ quy định như thế nào?

Theo quy định tại Bộ luật Lao động năm 2019 thì đình công là: “Sự ngừng việc tạm thời, tự nguyện và có tổ chức ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Xây “mái nhà thứ 2” giúp giáo viên vùng khó yên tâm gieo chữ

Hoạt động Công đoàn -

Xây “mái nhà thứ 2” giúp giáo viên vùng khó yên tâm gieo chữ

Câu chuyện về những khó khăn của thầy, cô giáo gieo chữ vùng cao tỉnh Quảng Trị luôn là điều mà khi nghe đến, bất chợt ta thấy biết ơn và tri ân. Với các thầy cô giáo công tác ở vùng khó, nhiệm vụ của họ không chỉ đơn thuần là dạy học mà còn là sứ mệnh vươn lên, vượt qua những khó khăn địa lý, đời sống và văn hóa để mang ước mơ đến với trẻ em miền núi. Với chúng tôi, những cán bộ công đoàn trân trọng và thấu hiểu những đóng góp lớn lao đó, càng mong muốn giúp sức hỗ trợ phần nào trên con đường lặng thầm của thầy, cô.

CIC Group với nhiều hoạt động phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ

Công đoàn -

CIC Group với nhiều hoạt động phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ

Trong hơn 30 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (gọi tắt là CIC Group) luôn nằm trong top đầu những doanh nghiệp cùng ngành nghề. CIC Group tổ chức theo mô hình công ty mẹ - công ty con với 12 công ty thành viên; tăng trưởng mỗi năm 10% - 15%.

LĐLĐ Tiền Giang: Người lao động hạnh phúc khi được nhận “Mái ấm Công đoàn”

Công đoàn -

LĐLĐ Tiền Giang: Người lao động hạnh phúc khi được nhận “Mái ấm Công đoàn”

LĐLĐ Tiền Giang có nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ khó khăn. Đặc biệt phải kể đến những căn “Mái ấm Công đoàn” được Công đoàn Tiền Giang hỗ trợ xây dựng cho đoàn viên có khó khăn về nhà ở.

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Hoạt động Công đoàn -

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Mô hình mới, cách làm sáng tạo trên cơ sở bám sát quan điểm chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh đã làm nên “bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An.

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Hoạt động Công đoàn -

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) là mục tiêu, cũng là trăn trở của cán bộ công đoàn tỉnh Thái Nguyên nhằm mang lại nhiều quyền lợi nhất cho đoàn viên, góp phần giảm thiểu mâu thuẫn, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong các doanh nghiệp.

Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nâng cao chất lượng truyền thông

Hoạt động Công đoàn -

Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nâng cao chất lượng truyền thông

Đó là nội dung được thống nhất giữa hai bên tại chương trình “ký kết kế hoạch phối hợp triển khai hoạt động năm 2024 giữa LĐLĐ tỉnh Đồng Nai và Tạp chí Lao động và Công đoàn” diễn ra sáng nay (12/6).

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào? Tôi công nhân

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào?

Quy trình khám bệnh nghề nghiệp được tiến hành như thế nào để phát hiện kịp thời bệnh nghề nghiệp cho người lao động?

Trường hợp nào người lao động phải ký hợp đồng đào tạo nghề? Tôi công nhân

Trường hợp nào người lao động phải ký hợp đồng đào tạo nghề?

Việc đào tạo nghề là một trong những vấn đề liên quan đến người lao động thường nhận được sự quan tâm. Theo quy định hiện hành, trường hợp nào phải ký hợp đồng đào tạo nghề?

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào?

Đồng chí Trần Văn Hiệu, Chủ tịch Công đoàn các KCN Bắc Ninh chia sẻ trong Talk Công đoàn.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6/2024.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk Video

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đọc thêm

Vô vàn bất cập khi thiếu biên chế công đoàn

Chính sách mới -

Vô vàn bất cập khi thiếu biên chế công đoàn

Gần 4 năm trước, khi anh Thể được bổ nhiệm làm Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Lâm (Hà Nội), đơn vị có 6 biên chế. Nhưng hơn một năm nay, con số chỉ còn có 5, trong khi công việc ngày càng nặng nề.

Đón đọc Tạp chí Lao động và Công đoàn số 713, tháng 6/2024

Hoạt động Công đoàn -

Đón đọc Tạp chí Lao động và Công đoàn số 713, tháng 6/2024

Số Lao động và Công đoàn tháng 6 với 80 trang, in màu trên giấy couche, xuất bản - phát hành ngày 10/6/2024 đến các cấp công đoàn trên toàn quốc.

LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, LĐLĐ huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) đã có nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, nhất là các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước.

Cần giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí công đoàn được thực hiện từ năm 1957 đến nay

Hoạt động Công đoàn -

Cần giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí công đoàn được thực hiện từ năm 1957 đến nay

Nghĩa vụ đóng kính phí công đoàn bằng 2% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động được thực hiện từ năm 1957 đến nay, và việc duy trì nguồn thu kinh phí này là hết sức cần thiết.

An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động

Hoạt động Công đoàn -

An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động

Cùng với hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại các doanh nghiệp thuộc các Khu Công nghiệp tỉnh An Giang cũng được tích cực triển khai, nhờ đó mang lại sự an toàn về sức khoẻ cho người lao động, ổn định sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp…

Công đoàn Khu Kinh tế Quảng Bình triển khai hiệu quả Tháng Công nhân từ cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Khu Kinh tế Quảng Bình triển khai hiệu quả Tháng Công nhân từ cơ sở

Trong Tháng Công nhân năm 2024, Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Quảng Bình đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa ở các công đoàn cơ sở nhằm trực tiếp chăm lo cho đoàn viên, người lao động và tạo dấu ấn về tổ chức Công đoàn từ sơ sở.

LĐLĐ Long An: 5,4 tỷ đồng chăm lo cho người lao động trong Tháng Công nhân 2024

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Long An: 5,4 tỷ đồng chăm lo cho người lao động trong Tháng Công nhân 2024

Toàn tỉnh Long An có 100% công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 1.017 Công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức Tháng công nhân 2024. Qua đó, Công đoàn đã chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động với tổng số tiền 5,4 tỷ đồng.

Tháng 5/2024: Kết nạp mới 82.648 đoàn viên, thành lập 909 công đoàn cơ sở

Infographic -

Tháng 5/2024: Kết nạp mới 82.648 đoàn viên, thành lập 909 công đoàn cơ sở

Theo báo cáo của các công đoàn ngành, địa phương, trong tháng 5/2024, các cấp công đoàn đã thành lập được 909 công đoàn cơ sở, kết nạp mới 82.648 đoàn viên công đoàn.

Dành quan tâm đặc biệt đến người lao động bằng những phúc lợi thiết thực

Công đoàn -

Dành quan tâm đặc biệt đến người lao động bằng những phúc lợi thiết thực

Với đặc thù là doanh nghiệp may mặc có gần 80% là đoàn viên, người lao động nữ, Công đoàn Công ty TNHH Hanesbrands Việt Nam Huế (Công ty HBI Huế) tại Khu Công nghiệp Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều đề xuất với lãnh đạo công công ty, triển khai hiệu quả các chương trình, hoạt động nhằm đem lại nhiều phúc lợi thiết thực cho nữ đoàn viên, người lao động.

LĐLĐ Bình Thuận: “Mái ấm Công đoàn” là sự chở che với đoàn viên khó khăn về nhà ở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Bình Thuận: “Mái ấm Công đoàn” là sự chở che với đoàn viên khó khăn về nhà ở

Chỉ tính trong Tháng Công nhân 2024, LĐLĐ tỉnh Bình Thuận đã hỗ trợ sửa chữa và xây mới 14 căn “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.