Thứ bảy 30/09/2023 19:52
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Công ty CP May Minh Anh – Kim Liên hỗ trợ hơn 1 triệu đồng/tháng cho người lao động

Đời sống - MAI LIỄU

Tháng 2/2022, Công ty CP May Minh Anh – Kim Liên đóng tại KCN Bắc Vinh (Nghệ An) đã hỗ trợ thu nhập cho người lao động với hai khoản tiền hơn 1 triệu đồng/tháng.
Doanh nhân Nguyễn Đình Sinh: Hạnh phúc khi đem lại niềm vui cho người lao động Nghệ An: Công ty CP May Minh Anh - Kim Liên xét nghiệm nhanh Covid-19 cho công nhân Ấn tượng chương trình Tết đoàn viên của Công ty CP May Minh Anh – Kim Liên
Công ty CP May Minh Anh – Kim Liên hỗ trợ hơn 1 triệu đồng/tháng cho người lao động
Người lao động phấn khởi đi làm khi được công ty hỗ trợ thêm thu nhập (Ảnh: MAI LIỄU )

Chị Hồ Thị Lan, công nhân Kho Thành phẩm, vui vẻ nói: “Trong tháng 2, công ty hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng cho công nhân đi làm đủ 26 ngày, nếu người nào không đi làm đủ công thì lấy số tiền đó chia cho số ngày thực tế đi làm. Ngoài ra, từ 21/2 đến 31/3, công ty thưởng thêm 50 nghìn đồng/người/ngày. Sự hỗ trợ của công ty khiến người lao động rất vui và tích cực đi làm. Ở công ty, ai có tay nghề và năng suất làm việc tốt sẽ có thu nhập cao. Những năm qua, công ty chi hỗ trợ làm việc đạt năng suất, hỗ trợ tiền xăng xe, nhà ở, chuyên cần khoảng 3 triệu đồng/tháng và nhiều chế độ chính sách khác”.

Còn chị Nguyễn Thị Lưu, bộ phận KCS Tổng hợp chia sẻ: “Trong tháng 2, mất gần 10 ngày nghỉ Tết mà thu nhập của tôi vẫn được hơn 10 triệu đồng. Công ty khoán sản phẩm nên ai làm nhiều hưởng nhiều, ai cũng mong muốn được làm thêm để tăng thu nhập. Ngoài thu nhập thì điều tôi thấy hài lòng ở công ty này là được trân trọng, ghi nhận, biểu dương và thưởng khi có tay nghề, có năng suất lao động tốt, có các sáng kiến nâng cao hiệu quả công việc. Tôi đã từng làm việc ở nhiều công ty và khi về làm việc ở đây, tôi cảm thấy may mắn khi điều kiện làm việc thuận lợi, công việc đều đặn, thu nhập khá và được ở gần nhà”

Công ty CP May Minh Anh – Kim Liên hiện có hơn 3.000 công nhân lao động. Với mức hỗ trợ thêm 1 triệu đồng/tháng và 50 nghìn đồng/ngày cho công nhân lao động, hai tháng qua, công ty đã chi thêm kinh phí gần 3 tỷ đồng. Đó là điều thiết thực công ty dành cho người lao động.

Công ty CP May Minh Anh – Kim Liên hỗ trợ hơn 1 triệu đồng/tháng cho người lao động
Vừa qua, trong dịp 8/3, công ty cũng tặng tiền cho hơn 2.000 nữ công nhân lao động (Ảnh: MAI LIỄU )

Ông Nguyễn Đình Sinh – Giám đốc Công ty chia sẻ: “Sau Tết, dịch bệnh bùng phát phức tạp nhưng người lao động vẫn chăm chỉ đi làm để đảm bảo hoạt động sản xuất, hoàn thành các đơn hàng cho công ty, đó là điều rất đáng quý. Nhiều công nhân mắc Covid-19, khi khỏi bệnh cũng nhanh chóng đi làm để ổn định chuyền sản xuất. Công ty thực hiện hỗ trợ cho người lao động để động viên, khích lệ họ đi làm chuyên cần và hiệu quả. Thu nhập của người lao động công ty chúng tôi ở mức khá nhưng nhìn chung đời sống của nhiều người lao động vẫn còn gặp khó khăn. Công ty luôn mong muốn chia sẻ khó khăn với họ”.

Những năm qua, Công ty CP May Minh Anh – Kim Liên luôn thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người lao động, công ty có các chế độ phụ cấp và ưu đãi vượt trội. Người lao động có tay nghề, khi tuyển dụng công ty sẽ hỗ trợ 3,9 triệu đồng. Mỗi tháng, công ty hỗ trợ người lao động 500 nghìn đồng tiền xăng xe, 800 nghìn đồng tiền chuyên cần, 800 nghìn đồng tiền đạt năng suất công việc, 500 nghìn đồng tiền thưởng thi đua và các khoản phụ cấp khác. Thu nhập của người lao động từ 7 đến 17 triệu đồng/tháng, công ty bố trí xe đưa đón công nhân hằng ngày.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ tịch Công đoàn Công ty chia sẻ: “Hai năm qua, tình hình dịch bệnh phức tạp nhưng công ty vẫn duy trì ổn định việc làm, thu nhập và các chế độ phúc lợi cho người lao động. Ban giám đốc công ty luôn nhắc nhở Công đoàn quan tâm, đề xuất thực hiện các chính sách có lợi cho người lao động, nhất là những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Từ những việc đó, họ phấn khởi và yên tâm làm việc”.

Bộ Y tế lại chậm nữa rồi? Bộ Y tế lại chậm nữa rồi?

Hầu như gần cả tháng nay, hôm nào tôi cũng nhận được thông tin lo lắng từ phụ huynh về việc trẻ em đi học ...

Bi, đừng sợ! Bi, đừng sợ!

Một em bé 12 tuổi xem những tấm hình nhạy cảm. Mẹ em phát hiện, tá hỏa và lập tức đăng lời cảnh báo các ...

Nghệ An: Chủ động trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng quan hệ lao động hài hòa Nghệ An: Chủ động trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng quan hệ lao động hài hòa

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra 4 vụ việc CNLĐ đình công, ngừng việc tập thể gây ra những lo ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất lùi thương lượng tăng lương tối thiểu đến cuối năm 2023

Đời sống -

Đề xuất lùi thương lượng tăng lương tối thiểu đến cuối năm 2023

Theo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), các bên đã thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2024 song lùi thời điểm bàn thảo tiếp về thời điểm và mức tăng.

Phương pháp khơi dậy hứng thú học tập cho con công nhân

Người lao động -

Phương pháp khơi dậy hứng thú học tập cho con công nhân

Công nhân làm ca thường ít có thời gian dạy dỗ, kèm cặp, động viên con học hành. Giải pháp nào để khắc phục được thực trạng này và khơi gợi được hứng thú cũng như tính tự giác học tập cho con khi bố mẹ không có thời gian.

Mỗi lần cứu người thoát nạn an toàn là một niềm vui

Đời sống -

Mỗi lần cứu người thoát nạn an toàn là một niềm vui

Sau nhiều lần cứu người bị nạn thoát khỏi "cửa tử", anh Trần Minh Đăng, nhân viên Cửa hàng xăng dầu số 5, Công ty Xăng dầu Thừa Thiên Huế được Công ty và Công đoàn trao tặng danh hiệu “Người tốt việc tốt”.

Viên chức dân số tri ân Tạp chí Lao động và Công đoàn

Đời sống -

Viên chức dân số tri ân Tạp chí Lao động và Công đoàn

Ngày 18/9, tại Hà Nội, chị Lê Thị Kim Anh – viên chức dân số Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đại diện cho gần 3.000 thành viên của Fanpage Dân số và phát triển 63 tỉnh, thành đã đến tòa soạn Tạp chí Lao động và Công đoàn trao tặng món quà tri ân đối với tập thể Tạp chí.

Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai kêu gọi ủng hộ bác sĩ gặp nạn trong vụ cháy chung cư mini

Người lao động -

Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai kêu gọi ủng hộ bác sĩ gặp nạn trong vụ cháy chung cư mini

Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức kêu gọi các cán bộ, viên chức, người lao động tại Bệnh viện ủng hộ bác sĩ Vũ Thị Nhung, nhân viên y tế gặp nạn trong vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ (Hà Nội).

Công nhân thắt chặt chi tiêu, mong sớm có việc làm ổn định

Người lao động -

Công nhân thắt chặt chi tiêu, mong sớm có việc làm ổn định

Tận dụng tối đa thời gian rảnh rỗi, công nhân lao động làm đủ mọi việc để kiếm thêm thu nhập. Họ mong doanh nghiệp sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn để có việc làm ổn định…

Đón xem Talk Công đoàn: "Mình còn nợ người lao động rất nhiều!" Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: "Mình còn nợ người lao động rất nhiều!"

Đón xem Talk Công đoàn với khách mời là đồng chí Mai Thành Phương - Chủ tịch Công đoàn Đường sắt với kinh nghiệm 23 năm hoạt động công đoàn. Chương trình phát sóng lúc 20 giờ, thứ Bảy, ngày 30/09/2023 trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn.
Khoản tiền nào sẽ tăng mạnh nếu đóng BHXH sát thu nhập thực tế? Tôi công nhân

Khoản tiền nào sẽ tăng mạnh nếu đóng BHXH sát thu nhập thực tế?

Nếu phương án 2 của đề xuất tính tiền lương làm căn cứ tính đóng BHXH tại dự thảo Luật BHXH sửa đổi được thông qua thì sắp tới, người lao động có cơ hội được đóng BHXH sát với thu nhập thực tế. Và khi đó, 7 khoản tiền bảo hiểm sẽ tăng theo.
Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình "01 triệu sáng kiến" Infographic

Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình "01 triệu sáng kiến"

Thực hiện Chương trình số 3259/CTr-TLĐ ngày 15/12/2021 của Tổng Liên đoàn về việc tổ chức Chương trình “01 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19”, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình với các nội dung như sau:
Tiếp thêm Oxy cho công nhân bị bụi phổi TikTok vui

Tiếp thêm Oxy cho công nhân bị bụi phổi

Chị Hương vui mừng thông báo: Gia đình nhận được 14 triệu đồng do các nhà hảo tâm quyên góp sau khi đọc phóng sự “Thợ đá Châu Tiến – bao nhiêu Oxy cũng không đủ” trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn.
Muôn nẻo yêu thương số 10: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ Muôn nẻo yêu thương

Muôn nẻo yêu thương số 10: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ

Gia đình anh trai chị Phạm Thu Hường - Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội có người thân thiệt mạng trong vụ cháy chung cư mini Khương Hạ vừa qua. Cùng chuyên gia tâm lý Nguyễn Hà Thành chia sẻ những cách để vượt qua cú sốc bất ngờ để ổn định tâm lý, bước tiếp và hướng về tương lai.

Đọc thêm

Nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini được TP Hà Nội hỗ trợ 42 triệu đồng

Đời sống -

Nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini được TP Hà Nội hỗ trợ 42 triệu đồng

TP Hà Nội nhanh chóng triển khai các chính sách hỗ trợ nạn nhân thương vong trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân.

Chăm lo, tập trung cứu chữa đoàn viên, NLĐ trong vụ cháy chung cư mini

Đời sống -

Chăm lo, tập trung cứu chữa đoàn viên, NLĐ trong vụ cháy chung cư mini

Vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân (Hà Nội) khiến 56 người tử vong.

Chung cư mini thường được xếp vào nhóm có nguy cơ cháy nổ cao

Đời sống -

Chung cư mini thường được xếp vào nhóm có nguy cơ cháy nổ cao

Đồng chí Lê Đức Thiện - Phó Giám đốc Trung tâm An toàn lao động, Viện Khoa học An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho rằng chung cư mini thường được xếp vào nhóm có nguy cơ cháy nổ cao.

"Lúc ấy tôi chỉ nghĩ đến cứu người, bản thân không nề hà gì hết"

Đời sống -

"Lúc ấy tôi chỉ nghĩ đến cứu người, bản thân không nề hà gì hết"

Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Đăng Văn (làm nghề shipper), người đã cứu 10 người trong vụ chung cư mini bị cháy ở phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội: Tập trung cứu chữa nạn nhân

Người lao động -

Vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội: Tập trung cứu chữa nạn nhân

Theo lãnh đạo Bộ Công an, vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội gây thiệt hại rất nặng nề. Công an TP Hà Nội vẫn đang khẩn trương thống kê số liệu cụ thể.

Ảm ảnh bởi tiếng kêu cứu thất thanh từ chung cư mini bị cháy

Đời sống -

Ảm ảnh bởi tiếng kêu cứu thất thanh từ chung cư mini bị cháy

Nhiều người dân sống xung quanh căn chung cư mini bị cháy ở phố Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội kể, suốt đêm qua gần như không ai ngủ được bởi tham gia vào công tác cứu hộ, giúp đỡ nạn nhân và cũng vì ám ảnh bởi tiếng kêu cứu, la ó thất thanh của các nạn nhân bị mắc kẹt tại đây.

Nhiều người thương vong trong vụ cháy tại chung cư mini ở Hà Nội

Đời sống -

Nhiều người thương vong trong vụ cháy tại chung cư mini ở Hà Nội

Theo thông tin ban đầu, có khoảng 40 người thương vong và nhiều nạn nhân còn mắc kẹt trong vụ cháy nghiêm trọng tại chung cư mini ở ngõ 70, phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Cả nước đang triển khai xây dựng hơn 288.000 căn nhà ở xã hội

Đời sống -

Cả nước đang triển khai xây dựng hơn 288.000 căn nhà ở xã hội

Theo Bộ Xây dựng, tính đến quý II/2023, cả nước có 294 dự án nhà ở xã hội đang triển khai xây dựng, với quy mô xây dựng khoảng 288.499 căn.

Tổng LĐLĐ Việt Nam duyệt hồ sơ Đại hội Công đoàn TP Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2023-2028

Công đoàn -

Tổng LĐLĐ Việt Nam duyệt hồ sơ Đại hội Công đoàn TP Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2023-2028

Công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn TP Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028 được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng theo đúng yêu cầu.

Công nhân Pouyuen được trợ cấp ra sao sau khi bị cắt giảm?

Đời sống -

Công nhân Pouyuen được trợ cấp ra sao sau khi bị cắt giảm?

Hơn 1.200 công nhân Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (TP.HCM) vừa bị cắt giảm được doanh nghiệp chi trả trợ cấp bình quân 133 triệu đồng.