Vụ sạt lở có lao động chưa thành niên tử vong ở Hà Tĩnh: Từ góc nhìn pháp lý

An toàn, vệ sinh lao động - QUỐC THẮNG (THỰC HIỆN)

Như chúng tôi đã đưa tin, vụ sạt lở vào lúc 14 giờ 30 ngày 6/5, trên dãy Hoành Sơn (phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã làm 3 người chết, 4 người bị thương. Cháu Nguyễn Ngọc H., sinh năm 2007, tức mới 17 tuổi, công nhân thi công tại trụ móng số 28, đường dây 500kV tại Hà Tĩnh tử vong. Để rõ hơn về khía cạnh pháp lý đối với vụ tai nạn này, Tạp chí Lao động và Công đoàn có bài phỏng vấn Tiến sĩ, Luật sư Đặng Văn Cường - Trưởng Văn phòng Luật sư Chính Pháp, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội.

Thẩm quyền giao kết hợp đồng lao động

PV: Thưa Luật sư, hậu quả của vụ tai nạn sạt lở nói trên làm 3 người tử vong, trong đó, có cháu Nguyễn Ngọc H., quê ở xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, sinh năm 2007, tức mới 17 tuổi, công nhân thi công tại công trình. Sử dụng lao động chưa thành niên trong trường hợp này, ở công trường, không có giám hộ thì người sử dụng lao động vi phạm pháp luật ở mức độ nào, điều luật nào?

TS. LS. Đặng Văn Cường: Đây là vụ tai nạn nghiêm trọng khiến nhiều người lao động bị vùi lấp tử vong nên cơ quan chức năng sẽ vào cuộc xác minh làm rõ nguyên nhân để có cơ sở xác định trách nhiệm của các tổ chức cá nhân có liên quan để xử lý theo quy định pháp luật.

Cơ quan chức năng sẽ làm rõ danh tính các nạn nhân, mối quan hệ giữa nạn nhân với doanh nghiệp để xác định quan hệ lao động được xác lập như thế nào, có hợp pháp hay không. Đặc điểm công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn kĩ thuật như thế nào, việc trang bị thiết bị bảo hộ lao động ra sao, có được tập huấn về an toàn lao động hay không.

Đồng thời, sẽ phải làm rõ việc bố trí lán trại, ăn ở sinh hoạt của người lao động có tuân thủ các quy tắc đảm bảo an toàn lao động hay không. Trên cơ sở đó sẽ xác định vụ tai nạn này có lỗi trong công tác quản lý hay không để xem xét xử lý đối với đơn vị sử dụng lao động.

Vụ sạt lở có lao động chưa thành niên tử vong ở Hà Tĩnh: Từ góc nhìn pháp lý
Tiến sĩ, Luật sư Đặng Văn Cường - Trưởng Văn phòng Luật sư Chính Pháp, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội. Ảnh: PV

Trong vụ việc này có nạn nhân là người chưa thành niên, đây là vấn đề rất đáng chú ý liên quan đến vấn đề quản lý lao động. Cơ quan chức năng sẽ làm rõ hợp đồng với người lao động này được xác lập như thế nào, công việc nhiệm vụ được phân công làm gì, khi giao kết hợp đồng có sự đồng ý của người giám hộ hay không để xác định việc giao kết hợp đồng có phù hợp với quy định của pháp luật hay không.

Trường hợp không có hợp đồng lao động, công việc không phù hợp với lứa tuổi, không có sự đồng ý của người giám hộ, của cha mẹ thì việc sử dụng lao động như vậy là vi phạm luật lao động, đơn vị sử dụng lao động sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính và phải bồi thường toàn bộ thiệt hại.

Như ta biết, Khoản 4 Điều 18 Bộ luật Lao động 2019 quy định người giao kết hợp đồng lao động bên phía người lao động là người thuộc một trong các trường hợp sau đây:

Thẩm quyền giao kết hợp đồng lao động

(...)

4. Người giao kết hợp đồng lao động bên phía người lao động là người thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Người lao động từ đủ 18 tuổi trở lên;

b) Người lao động từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi khi có sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện theo pháp luật của người đó;

c) Người chưa đủ 15 tuổi và người đại diện theo pháp luật của người đó;

d) Người lao động được những người lao động trong nhóm ủy quyền hợp pháp giao kết hợp đồng lao động.

5. Người được ủy quyền giao kết hợp đồng lao động không được ủy quyền lại cho người khác giao kết hợp đồng lao động.

Vụ sạt lở có lao động chưa thành niên tử vong ở Hà Tĩnh: Từ góc nhìn pháp lý
Cơ quan chức năng thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ vào chiều 6/5/2024. Ảnh: TRẦN TUẤN

PV: Được biết, bên sử dụng lao động đã trực tiếp thỏa thuận gia đình cháu Nguyễn Ngọc H. và bồi thường cho gia đình 180 triệu đồng. Xét từ góc độ luật pháp, việc bồi thường như thế được xem là đã khắc phục xong hậu quả đúng không ạ?

TS. LS. Đặng Văn Cường: Trong trường hợp kết quả xác minh của cơ quan điều tra có căn cứ cho thấy đã có hành vi vi phạm quy định về an toàn lao động dẫn đến hậu quả vụ tai nạn lao động xảy ra thì người vi phạm sẽ bị xử lý hình sự theo Điều 295, Bộ luật Hình sự. Đồng thời, phải bồi thường toàn bộ thiệt hại đối với nạn nhân và gia đình các nạn nhân.

Trong trường hợp vụ việc không có dấu hiệu tội phạm thì đơn vị sử dụng lao động vẫn phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người lao động theo quy định của pháp luật.

Thiệt hại ở đây bao gồm chi phí cứu chữa, tiền công người chăm sóc, thu nhập bị mất, bị giảm sút với người bị thương tích. Đối với nạn nhân đã tử vong thì còn phải bồi thường thiệt hại là chi phí mai táng theo phong tục địa phương và bồi thường tổn thất về tinh thần, bồi thường nghĩa vụ cấp dưỡng cho người mà nạn nhân có nghĩa vụ cấp dưỡng theo quy định của pháp luật.

Các bên có thể thỏa thuận với nhau về mức bồi thường, nếu không thỏa thuận được thì có thể đề nghị tòa án giải quyết theo quy định của pháp luật.

Vụ sạt lở có lao động chưa thành niên tử vong ở Hà Tĩnh: Từ góc nhìn pháp lý
Nạn nhân bị thương được cơ quan chức năng đi cấp cứu vào chiều 6/5/2024. Ảnh: HẠNH NGUYÊN

Không chỉ hô khẩu hiệu "An toàn là bạn, tai nạn là thù" một cách sáo rỗng

PV: Theo Luật sư, giải pháp nào để giảm thiểu những vụ tai nạn tương tự cũng như vấn đề sử dụng lao động chưa đủ tuổi, cụ thể là phải làm gì để đưa ra những cảnh báo cho các nhà thầu cần tuân thủ pháp luật trong thi công, sử dụng lao động?

TS. LS. Đặng Văn Cường: Trong thời gian qua, liên tục xảy ra các vụ tai nạn lao động; trong đó, không ít những vụ tai nạn lao động có lỗi của người sử dụng lao động.

Những lỗi chủ yếu là sử dụng lao động không có chuyên môn kĩ thuật nghiệp vụ phù hợp với tính chất của công việc, không được tập huấn về an toàn lao động, không được trang bị về thiết bị an toàn lao động, sử dụng các máy móc thiết bị đã hết kiểm định, không đúng với tiêu chuẩn kĩ thuật, quy trình bảo quản sửa chữa…

Người sử dụng lao động bất cẩn trong công tác quản lý, thiếu giám sát, không tuân thủ các quy tắc đảm bảo an toàn lao động dẫn đến các vụ tai nạn lao động xảy ra gây hậu quả nghiêm trọng.

Cơ quan chức năng thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ tại hiện trường vào chiều 6/5/2024. Video: TRẦN TUẤN.

Bởi vậy, để giảm thiểu các vụ tai nạn lao động nghiêm trọng thì không chỉ hô khẩu hiệu "An toàn là bạn, tai nạn là thù" một cách sáo rỗng, chung chung mà cần phải biến thành những hành động thực sự, thiết thực, cụ thể.

Cần phải tuân thủ các quy tắc đảm bảo an toàn trong lao động, việc sử dụng lao động đúng người đúng việc, đúng chuyên môn bằng cấp phải có tập huấn. Việc sử dụng các máy móc thiết bị phải có kiểm định chất lượng, phải đúng tiêu chuẩn kĩ thuật, phải bảo quản bảo dưỡng thường xuyên.

Khi tuân thủ các quy tắc đảm bảo an toàn, người lao động có trình độ chuyên môn phù hợp, được tập huấn lao động và quy tắc đảm bảo an toàn được thực hiện trong mọi công đoạn thì sẽ giảm thiểu những vụ tai nạn lao động xảy ra.

Xin trân trọng cảm ơn Luật sư về cuộc trao đổi này!

Năm 2022, báo chí đã phản ánh Dự án đường điện 500kV băm xẻ nhiều diện tích núi đồi ở thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh), gây nguy cơ sạt lở. Nhà thầu không có phương án hoàn trả mặt bằng, chống sạt lở, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, môi trường mà dự án trên gây ra.

Cũng lúc đó, việc đào móng chôn cọc trong quá trình thi công trên núi cao và làm đường vận chuyển gây ra lượng lớn đất đá tràn sang nhiều diện tích khác đã được cơ quan chức năng cảnh báo về việc mất an toàn lao động cho công nhân thi công, đặc biệt là vào mùa mưa lũ.

Khi báo chí phản ánh, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thị xã Kỳ Anh và các cơ quan chuyên môn kiểm tra hiện trạng, và có báo cáo UBND tỉnh về những nguy cơ mất an toàn lao động trong quá trình thi công.

Vụ sạt lở có lao động chưa thành niên tử vong ở Hà Tĩnh: Từ góc nhìn pháp lý
Một trong những cột móng có đất tràn ra gây nguy cơ sạt lở. Ảnh: QUỐC THẮNG

Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối đi qua địa bàn Hà Tĩnh với chiều dài khoảng 141,52km với 285 vị trí móng cột. Ghi nhận thực tế của phóng viên cho thấy, xung quanh nhiều cột móng trong số này, từng mảng rừng loang lổ, đất đá đổ ra. Với mắt thường có thể thấy lượng đất đá này có thể trôi sạt bất cứ lúc nào gây nguy hiểm cho người ở gần, đó là chưa nói đến những vị trí đào móng có thể gây sạt lở khi có mưa lớn.

Vụ sạt lở ở Hà Tĩnh: Có thể truy cứu trách nhiệm nếu không đảm bảo an toàn lao động Vụ sạt lở ở Hà Tĩnh: Có thể truy cứu trách nhiệm nếu không đảm bảo an toàn lao động

Khi đang thi công đường điện 500kV ở Hà Tĩnh, sạt lở bất ngờ xảy ra khiến 3 công nhân tử vong, nhiều người khác ...

Vụ 7 công nhân thương vong ở Hà Tĩnh: Có người chưa thành niên Vụ 7 công nhân thương vong ở Hà Tĩnh: Có người chưa thành niên

Trong danh sách 18 công nhân bị ảnh hưởng của sự cố sạt lở khiến 7 người thương vong do UBND thị xã Kỳ Anh ...

Vụ sạt lở có lao động chưa thành niên tử vong ở Hà Tĩnh: Trách nhiệm thuộc về ai? Vụ sạt lở có lao động chưa thành niên tử vong ở Hà Tĩnh: Trách nhiệm thuộc về ai?

Như Tạp chí Lao động và Công đoàn đã đưa tin, vụ sạt lở đã khiến cháu Nguyễn Ngọc H., sinh năm 2007, tức mới ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Chuyện nghỉ hưu sớm của diễn viên xiếc lên diễn đàn Quốc hội

An toàn, vệ sinh lao động -

Chuyện nghỉ hưu sớm của diễn viên xiếc lên diễn đàn Quốc hội

Tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV, Bộ trưởng Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch đã đề xuất giảm độ tuổi nghỉ hưu cho viên chức lĩnh vực nghệ thuật, trong đó có diễn viên xiếc.

Nghề xiếc - muôn vàn âu lo

An toàn, vệ sinh lao động -

Nghề xiếc - muôn vàn âu lo

Liên đoàn Xiếc Việt Nam kiến nghị, việc tăng tuổi nghỉ hưu như hiện nay với diễn viên xiếc là không phù hợp với đặc thù ngành nghề. Đơn vị gặp khó khăn trong giải quyết việc làm cho nghệ sĩ biểu diễn sau thời kỳ đỉnh cao.

Điều chỉnh chế độ, chính sách với diễn viên xiếc: Phải nhanh lên mới kịp!

An toàn, vệ sinh lao động -

Điều chỉnh chế độ, chính sách với diễn viên xiếc: Phải nhanh lên mới kịp!

Bằng tâm huyết với sự phát triển của Xiếc Việt Nam, NSND Tạ Duy Ánh trăn trở, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến diễn viên xiếc. Tuy nhiên, chế độ chính sách động viên “chiến sĩ trên mặt trận văn hoá” phải theo kịp sự phát triển kinh tế - xã hội. Phải nhanh lên mới kịp!

Nhiệm vụ của công tác ATVSLĐ trong tình hình mới và vai trò của tổ chức Công đoàn

An toàn, vệ sinh lao động -

Nhiệm vụ của công tác ATVSLĐ trong tình hình mới và vai trò của tổ chức Công đoàn

Từ năm 2017, khi bắt đầu thực hiện Luật An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ), hằng năm, Chính phủ thay vì tổ chức Tuần lễ Quốc gia về ATVSLĐ vào tháng 3, đã chọn Tháng 5 là Tháng Hành động về ATVSLĐ gắn với Tháng Công nhân. Điều đó cho thấy vai trò quan trọng của công đoàn trong công tác ATVSLĐ.

Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động trong công tác an toàn, vệ sinh lao động

An toàn, vệ sinh lao động -

Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động trong công tác an toàn, vệ sinh lao động

Người sử dụng lao động có quyền yêu cầu người lao động chấp hành quy định về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và có nghĩa vụ tổ chức thực hiện hiệu quả công tác ATVSLĐ tại đơn vị mình.

Nhiều vụ tai nạn lao động nghiêm trọng: Do không có phương án an toàn lao động

An toàn, vệ sinh lao động -

Nhiều vụ tai nạn lao động nghiêm trọng: Do không có phương án an toàn lao động

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa đề nghị UBND các tỉnh, thành phố, tập đoàn, tổng công ty công ty, tổ chức có liên quan tăng cường công tác ATVSLĐ, đặc biệt là kiểm định kỹ thuật an toàn lao động.

Phụ cấp độc hại đối với người lao động được quy định như thế nào? Tôi công nhân

Phụ cấp độc hại đối với người lao động được quy định như thế nào?

Người lao động ở các ngành nghề nào sẽ được hưởng phụ cấp độc hại? Phụ cấp độc hại đối với người lao động được quy định như thế nào?

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào? Tôi công nhân

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào?

Quy trình khám bệnh nghề nghiệp được tiến hành như thế nào để phát hiện kịp thời bệnh nghề nghiệp cho người lao động?

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào?

Đồng chí Trần Văn Hiệu, Chủ tịch Công đoàn các KCN Bắc Ninh chia sẻ trong Talk Công đoàn.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6/2024.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk Video

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đọc thêm

Ngộ độc thực phẩm: Phải trừng trị để làm gương

Người lao động -

Ngộ độc thực phẩm: Phải trừng trị để làm gương

Pháp luật Việt Nam đã hoàn thiện, quy định rất chặt chẽ về xử lý các hành vi vi phạm trong lĩnh vực Vệ snh an toàn thực phẩm (VSATTP), chỉ cần tổ chức, cá nhân vận dụng đúng, xử lý nghiêm minh thì các vụ ngộ độc thực phẩm như hiện nay rất ít xảy ra.

Tỷ lệ thương tật 87%, công nhân Công ty TNHH Châu Tiến “cầu cứu” Công đoàn

An toàn, vệ sinh lao động -

Tỷ lệ thương tật 87%, công nhân Công ty TNHH Châu Tiến “cầu cứu” Công đoàn

Mới đây, Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam (Nghệ An) đã có văn bản gửi LĐLĐ tỉnh Nghệ An, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An, Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam Nghệ An về việc đề nghị hỗ trợ đối với NLĐ Công ty TNHH Châu Tiến.

Gây ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng có thể bị phạt tù từ 12 đến 20 năm

An toàn, vệ sinh lao động -

Gây ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng có thể bị phạt tù từ 12 đến 20 năm

Kiểm soát nguyên liệu đầu vào chưa tốt, người trực tiếp chế biến thực phẩm chưa nắm rõ các quy định về an toàn thực phẩm… là nguyên nhân đã được xác định của một số vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra thời gian qua. Để rõ hơn về các quy định của pháp luật và các giải pháp giảm thiểu những vụ việc ngộ độc thực phẩm, Tạp chí Lao động và Công đoàn có cuộc phỏng vấn Tiến sĩ, Luật sư Đặng Văn Cường - Trưởng Văn phòng Luật sư Chính pháp (Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội). Xin giới thiệu cùng bạn đọc.

An toàn vệ sinh viên phải gương mẫu chấp hành các yêu cầu về ATVSLĐ

An toàn, vệ sinh lao động -

An toàn vệ sinh viên phải gương mẫu chấp hành các yêu cầu về ATVSLĐ

Trong các phương pháp làm việc của mình, an toàn vệ sinh viên phải gương mẫu chấp hành các yêu cầu về ATVSLĐ để làm gương cho mọi người trong tổ cùng thực hiện.

Phải coi an toàn, vệ sinh lao động là hoạt động thường xuyên, liên tục

An toàn, vệ sinh lao động -

Phải coi an toàn, vệ sinh lao động là hoạt động thường xuyên, liên tục

Tháng Hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024 có chủ đề “Tăng cường đảm bảo ATVSLĐ tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”, được tổ chức từ ngày 01 - 31/5/2024 trên phạm vi toàn quốc nhằm thúc đẩy, tạo sự chuyển biến rõ rệt về ý thức, nhận thức cũng như các hành động cụ thể về đảm bảo ATVSLĐ tại nơi làm việc, tiếp cận trách nhiệm xã hội đối với người tiêu dùng và trong chuỗi cung ứng các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ. Nhân dịp này, đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có cuộc trao đổi với phóng viên (PV) Tạp chí ATVSLĐ về những hoạt động trọng tâm trong Tháng Hành động về ATVSLĐ.

Công đoàn Vietnam Airlines và chuỗi hoạt động sôi nổi nhân Tháng công nhân

An toàn, vệ sinh lao động -

Công đoàn Vietnam Airlines và chuỗi hoạt động sôi nổi nhân Tháng công nhân

Hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024, Công đoàn Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã tổ chức chuỗi hoạt động, trong đó có cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về Công đoàn Việt Nam; pháp luật về ATVSLĐ và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam”.

Nhiệm vụ hằng ngày của an toàn vệ sinh viên là gì?

An toàn, vệ sinh lao động -

Nhiệm vụ hằng ngày của an toàn vệ sinh viên là gì?

Nhiệm vụ quan trọng hằng ngày của an toàn vệ sinh viên tại nơi làm việc là kiểm tra tình trạng an toàn, vệ sinh và theo dõi việc người lao động tuân thủ các quy định về an toàn...

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác an toàn, vệ sinh lao động

An toàn, vệ sinh lao động -

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác an toàn, vệ sinh lao động

Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới mà còn là người để lại cho dân tộc ta một thời đại Hồ Chí Minh, hệ tư tưởng Hồ Chí Minh tiến bộ, nhân văn cùng đạo đức cách mạng, phong cách làm việc vì nước vì dân. Trong hệ tư tưởng đó có tư tưởng về chính sách lao động, về đảm bảo an toàn cho người lao động. Bác luôn chăm lo tạo việc làm cho người dân, đào tạo nghề, nâng cao trình độ công nhân, tiền lương cho người lao động, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đảm bảo an toàn cho người lao động, giải quyết hài hòa các mối quan hệ lao động...

Phải công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng

An toàn, vệ sinh lao động -

Phải công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng

Sau hàng loạt các vụ ngộ độc thực phẩm, trong đó có các vụ ngộ độc khiến hàng trăm công nhân bị ảnh hưởng đến sức khoẻ, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã đề nghị cần tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, bếp ăn tập thể.

Nặng nhọc nghề giáo viên mầm non

An toàn, vệ sinh lao động -

Nặng nhọc nghề giáo viên mầm non

Nghiên cứu của Viện Khoa học An toàn, vệ sinh lao động (Tổng LĐLĐ Việt Nam) cho thấy, điều kiện lao động của giáo viên mầm non là nặng nhọc, độc hại (tương đương loại IV) theo danh mục của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.