Công đoàn Trường TH thị trấn Krông Klang: điểm tựa vững chắc cho đoàn viên

Hoạt động Công đoàn - HỒ SĨ PHÙNG

Với vai trò là một tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp công nhân và người lao động, đi đôi với việc quan tâm củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng dạy tốt - học tốt, Công đoàn Trường Tiểu học thị trấn Krông Klang (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) còn thể hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn, tổ chức các hoạt động một cách hiệu quả, thiết thực nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường.
Nhiều tác phẩm ấn tượng tại cuộc thi viết “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” LĐLĐ huyện Đakrông: nhiều hoạt động thiết thực giúp đoàn viên, NLĐ yên tâm công tác Ngôi trường nhân văn ở chốn thâm sơn

Đồng chí Lê Thị Sương - Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học thị trấn Krông Klang cho biết, hiện nay, công đoàn cơ sở hiện có 47 đoàn viên công đoàn, sinh hoạt tại 6 tổ công đoàn theo bộ phận chuyên môn, là một tổ chức với vai trò chính là chăm lo và bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người lao động.

Trong những năm qua, Công đoàn Trường Tiểu học thị trấn Krông Klang đã thường xuyên chăm lo đến lợi ích và quyền lợi hợp pháp, chính đáng, lắng nghe, chia sẻ các tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, viên chức, người lao động trong nhà trường, động viên thăm hỏi kịp thời khi gia đình có hoàn cảnh khó khăn... Ban Chấp hành công đoàn thường xuyên giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách, đảm bảo tính công bằng hợp lý như: lương, phụ cấp, các chế độ bảo hiểm xã hội, thu nhập tăng thêm... cho cán bộ, viên chức, người lao động. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan. Tổ chức hội nghị cán bộ, viên chức đúng quy trình, hoàn thành các chỉ tiêu thi đua.

Công đoàn Trường TH thị trấn Krông Klang: điểm tựa vững chắc cho đoàn viên
Nâng cao chất lượng dạy tốt - học tốt tại Trường Tiểu học thị trấn Krông Klang. Ảnh: HỒ SĨ PHÙNG.

Ban Chấp hành công đoàn luôn bám sát nhiệm vụ được giao của nhà trường, kế hoạch phát động thi đua của LĐLĐ huyện, phối hợp chặt chẽ với Ban Giám hiệu nhà trường để xây dựng các nội dung, tiêu chí thi đua cụ thể, ngay từ đầu năm, hội nghị cán bộ, viên chức đã phát động phong trào thi đua, tổ chức ký giao ước thi đua giữa các tổ công đoàn trong nhà trường. Nội dung, hình thức tổ chức được cải tiến, đảm bảo đầy đủ nội dung, quy trình, thủ tục theo quy định.

Việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên, được quan tâm thực hiện tốt. Ban Chấp hành công đoàn cũng như các tổ trưởng công đoàn luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, kịp thời giúp đỡ đối với đoàn viên gặp khó khăn trong cuộc sống; công tác hoạt động xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa tại đơn vị được đoàn viên hưởng ứng tích cực, cụ thể: Bồi dưỡng, hỗ trợ mỗi đoàn viên sau khi tham gia hiến máu 200.000 đồng/lần; quỹ Vì người nghèo; quỹ Đền ơn đáp nghĩa; quỹ “Mái ấm Công đoàn”; quỹ Công nhân, viên chức, lao động khó khăn…

Cùng với đó, công đoàn cũng đã phối hợp với nhà trường tổ chức đêm hội "Xuân yêu thương", huy động được hơn 64 triệu đồng. Số tiền này đã trao được nhiều suất quà có ý nghĩa cho học sinh nghèo nhân dịp Tết đến Xuân về. Ủng hộ trao cờ Tổ quốc cho các xã biên giới; quỹ hỗ trợ dịch bệnh Covid-19; nhận đỡ đầu 2 em mồ côi với số tiền 200.000 đồng/tháng/em; nhận đỡ đầu 4 địa chỉ nhân đạo là 4 học sinh đặc biệt khó khăn của trường để hỗ trợ với số tiền 100.000 đồng/tháng/em.

Công đoàn Trường TH thị trấn Krông Klang: điểm tựa vững chắc cho đoàn viên
Nhà trường và công đoàn tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: HỒ SĨ PHÙNG.

Hưởng ứng cuộc vận động "Sóng, máy tính cho em" trong mùa dịch bệnh của Sở Giáo dục - Đào tạo đã phát động, thu về với số tiền 8,5 triệu đồng; thực hiện phong trào“Nuôi heo đất - trao yêu thương”, tổng số tiền thu được là gần 13 triệu đồng, nguồn kinh phí thu được dành thăm hỏi đoàn viên công đoàn khó khăn, ủng hộ gia đình đoàn viên ở vùng bị thiệt hại nặng vì lũ lụt thiên tai .

Ngoài ra, công đoàn luôn chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường chăm lo đời sống cho cán bộ, đoàn viên, lao động, hỗ trợ đoàn viên vào các dịp lễ Tết. Tích cực xây dựng các nguồn quỹ để tổ chức tham quan học tập, thăm hỏi, động viên những đoàn viên gặp khó khăn, ốm đau, hoạn nạn… nhằm giúp đỡ đoàn viên vượt khó vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học.

Một trong những đoàn viên đó phải kể đến như cô giáo Lê Thị Thúy Hằng, gia đình có hoàn cảnh neo đơn, Ban Chấp hành công đoàn thường xuyên đến thăm hỏi động viên mỗi khi Tết đến - Xuân về; thầy giáo Trần Như Bình không may mắc bệnh hiểm nghèo, Ban Giám hiệu đã phối hợp với công đoàn đã kịp thời động viên, thăm hỏi ân cần, sắp xếp hợp lí các công việc, số tiết dạy, để bản thân an tâm chữa bệnh.

Công đoàn Trường TH thị trấn Krông Klang: điểm tựa vững chắc cho đoàn viên
Công đoàn Trường Tiểu học thị trấn Krông Klang ủng hộ nhu yếu phẩm cho người dân vùng Covid-19. Ảnh: HỒ SĨ PHÙNG.

Công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước gắn với việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn được chú trọng và đẩy mạnh. Các phong trào thi đua, hoạt động phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao trong và ngoài trường được duy trì đều đặn, đặc biệt là vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc. Đoàn viên công đoàn tích cực thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành - sáng tạo - tận tụy - gương mẫu”. Qua các hoạt động thiết thực trong công tác tuyên truyền, giáo dục đã khơi dậy lòng tự hào dân tộc, động viên tinh thần của cán bộ, đoàn viên nâng cao nhận thức, tạo ý chí phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thầy giáo Hoàng Tuấn Kiệt - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Krông Klang cho hay, xác định nhiệm vụ của nhà trường là đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy, trong nhiệm kỳ qua, công đoàn đã luôn sát cánh với chuyên môn, chủ động tổ chức thực hiện các phong trào thi đua như: phong trào “Dạy tốt, học tốt”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”,“Giỏi việc trường, đảm việc nhà” và phong trào “Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”… Đồng thời, động viên cán bộ, viên chức, giáo viên tích cực học tập, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy.

Các phong trào đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong cán bộ, viên chức trong nhà trường, thu hút đông đảo đoàn viên tích cực tham gia như: cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm”; “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”…. có hiệu quả, có chiều sâu, trở thành nhiệm vụ thường xuyên của CNVCLĐ nhằm góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, lương tâm nghề nghiệp, đạo đức nhà giáo, tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của đội ngũ giáo viên trong việc tu dưỡng rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống, phong cách làm việc.

“Ban Chấp hành công đoàn đã phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường xây dựng tập thể đoàn kết, thực hiện tốt quy chế dân chủ, môi trường văn hóa lành mạnh; trường, lớp “Xanh - sạch - đẹp, an toàn, thân thiện”; xây dựng gia đình nhà giáo văn hóa; đa số CNVCLĐ thực hiện tốt chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình, tích cực tham gia phòng chống tệ nạn xã hội. Phối hợp với nhà trường tổ chức thao giảng chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, tham gia thi giáo viên chủ nhiệm giỏi, giáo viên dạy giỏi cấp trường và động viên CNVCLĐ tham gia các hội thi do cấp trên tổ chức, đã có nhiều giáo viên đạt giáo viên chủ nhiệm giỏi, giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh”, thầy giáo Hoàng Tuấn Kiệt nói.

Công đoàn Trường TH thị trấn Krông Klang: điểm tựa vững chắc cho đoàn viên
Buổi sinh hoạt chuyên đề về học tập và làm theo Bác. Ảnh: HỒ SĨ PHÙNG.

Song song với với việc dạy tốt - học tốt, công đoàn đặc biệt chú ý đến công tác nữ công, với hơn 87% CNVCLĐ là nữ, vì vậy, Ban Chấp hành công đoàn đã tăng cường công tác tuyên truyền vận động nữ CNVCLĐ thực hiện tốt cuộc vận động “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và “Phong trào 5 không, 3 sạch”, qua các phong trào nhiều nữ CNVCLĐ đã có những cách làm sáng tạo thu hút được đông đảo chị em tham gia mang lại hiệu ứng tốt cho xã hội, qua đó phát huy được những giá trị truyền thống của phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước, xây dựng hình ảnh nữ nhà giáo năng động, hiện đại.

Đồng thời, công đoàn phối hợp cùng nhà trường triển khai đầy đủ và kịp thời các chính sách đối với cán bộ nữ; chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tạo mọi điều kiện để chị em được học tập và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; khuyến khích và tạo điều kiện tổ chức cho cán bộ đi tham quan nhân dịp nghỉ hè, nghỉ lễ để tạo không khí thoải mái trong làm việc, bổ sung kiến thức thực tế cho cán bộ, viên chức…

Với những thành tích mà cán bộ, viên chức, người lao động Trường Tiểu học Thị trấn Krông Klang đã đạt được trong các phong trào thi đua yêu nước, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên công đoàn và người lao động trong nhiệm kỳ 2017 – 2022; công đoàn cơ sở đã giới thiệu cho chi bộ 05 đoàn viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng, 06 đoàn viên kết nạp vào tổ chức Công đoàn; có 97,5% nữ đoàn viên đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở và đã được LĐLĐ tỉnh, huyện tặng nhiều bằng khen, giấy khen…

“Phát huy truyền thống của nhà trường, với sự chỉ đạo sát sao của LĐLĐ huyện, Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, Công đoàn Trường Tiểu học thị trấn Krông Klang sẽ tiếp tục thực hiện tốt chức năng và nhiệm vụ của mình nhằm đổi mới chất lượng hoạt động, động viên được đông đảo cán bộ viên chức tham gia đóng góp công sức xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh toàn diện”, thầy giáo Hoàng Tuấn Kiệt nói.

Video: Một số hình ảnh về hoạt động của Trường Trường Tiểu học thị trấn Krông Klang. Nguồn: ĐVCC.

Tác phẩm tham dự Cuộc thi viết về “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” năm 2024.

Mời độc giả xem thêm TẠI ĐÂY

Nhiều tác phẩm ấn tượng tại cuộc thi viết “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” Nhiều tác phẩm ấn tượng tại cuộc thi viết “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”

Sau 01 tháng phát động, có nhiều tác phẩm ấn tượng được gửi tham gia cuộc thi viết "Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” ...

LĐLĐ huyện Đakrông: nhiều hoạt động thiết thực giúp đoàn viên, NLĐ yên tâm công tác LĐLĐ huyện Đakrông: nhiều hoạt động thiết thực giúp đoàn viên, NLĐ yên tâm công tác

Trong những năm qua, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, cho cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động ...

Ngôi trường nhân văn ở chốn thâm sơn Ngôi trường nhân văn ở chốn thâm sơn

Nếu dùng từ gì đó ngắn nhất để đánh giá những việc làm của Công đoàn Trường Tiểu học Thanh (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Chuyện ghi ở Tổng công ty Thương mại Quảng Trị (Bài 2)

Hoạt động Công đoàn -

Chuyện ghi ở Tổng công ty Thương mại Quảng Trị (Bài 2)

Nếu có một số doanh nghiệp chưa coi trọng tổ chức Công đoàn thì với Tổng công ty Thương mại Quảng Trị thì hoàn toàn ngược lại. Kỹ sư Hồ Xuân Hiếu - Chủ tịch Hội đồng quản trị của doanh nghiệp này, trong các cuộc trò chuyện đều nhắc đến vai trò quan trọng của tổ chức Công đoàn và cán bộ công đoàn. Anh cười nhẹ nhàng nhưng nói thì chắc nịch: “Chúng tôi luôn xem công đoàn là một trong những tổ chức nòng cốt của đơn vị. Ở đâu không biết nhưng ở doanh nghiệp chúng tôi, công đoàn thực sự rất đắc lực và luôn làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Xin các anh cứ thoải mái tìm hiểu xem tôi nói liệu có chính xác đến đâu?”.

Tuyên truyền sâu, rộng về truyền thống vẻ vang 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam

Hoạt động Công đoàn -

Tuyên truyền sâu, rộng về truyền thống vẻ vang 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam

Đó là chỉ đạo của đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tại Hội nghị Quán triệt Hướng dẫn số 156-HD/BTGTW của Ban Tuyên giáo Trung ương tuyên truyền kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (29/7/1929 - 29/7/2023).

Đại biểu Quốc hội ủng hộ duy trì đóng 2% phí Công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Đại biểu Quốc hội ủng hộ duy trì đóng 2% phí Công đoàn

Các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) bày tỏ tán thành việc quy định kinh phí công đoàn do cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đóng bằng 2% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng BHXH cho người lao động. Việc này cũng nhằm tạo điều kiện cho việc tăng cường bố trí nguồn kinh phí công đoàn cho các hoạt động của công đoàn cơ sở…

Công đoàn Cục Hải quan Quảng Trị: Chăm lo tốt người lao động, hướng về vì cộng đồng

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Cục Hải quan Quảng Trị: Chăm lo tốt người lao động, hướng về vì cộng đồng

Song song với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, nhiều năm qua, Công đoàn Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã quan tâm, chăm lo tốt về đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động; đồng thời, triển khai hiệu quả nhiều hoạt động vì cộng đồng. Qua đó đã góp phần tạo niềm tin, động lực cho tập thể cán bộ, công chức, người lao động nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Tháng Công nhân ở Gia Lai: Người lao động là chủ thể được chăm lo

Hoạt động Công đoàn -

Tháng Công nhân ở Gia Lai: Người lao động là chủ thể được chăm lo

Đây là khẳng định của đồng chí Rơ Lan Nga – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai trong cuộc trao đổi với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn về kết quả hoạt động Tháng Công nhân của các cấp công đoàn tỉnh này.

Xây “mái nhà thứ 2” giúp giáo viên vùng khó yên tâm gieo chữ

Hoạt động Công đoàn -

Xây “mái nhà thứ 2” giúp giáo viên vùng khó yên tâm gieo chữ

Câu chuyện về những khó khăn của thầy, cô giáo gieo chữ vùng cao tỉnh Quảng Trị luôn là điều mà khi nghe đến, bất chợt ta thấy biết ơn và tri ân. Với các thầy cô giáo công tác ở vùng khó, nhiệm vụ của họ không chỉ đơn thuần là dạy học mà còn là sứ mệnh vươn lên, vượt qua những khó khăn địa lý, đời sống và văn hóa để mang ước mơ đến với trẻ em miền núi. Với chúng tôi, những cán bộ công đoàn trân trọng và thấu hiểu những đóng góp lớn lao đó, càng mong muốn giúp sức hỗ trợ phần nào trên con đường lặng thầm của thầy, cô.

Phụ cấp độc hại đối với người lao động được quy định như thế nào? Tôi công nhân

Phụ cấp độc hại đối với người lao động được quy định như thế nào?

Người lao động ở các ngành nghề nào sẽ được hưởng phụ cấp độc hại? Phụ cấp độc hại đối với người lao động được quy định như thế nào?

Phụ cấp độc hại đối với người lao động được quy định như thế nào? Tôi công nhân

Phụ cấp độc hại đối với người lao động được quy định như thế nào?

Người lao động ở các ngành nghề nào sẽ được hưởng phụ cấp độc hại? Phụ cấp độc hại đối với người lao động được quy định như thế nào?

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào?

Đồng chí Trần Văn Hiệu, Chủ tịch Công đoàn các KCN Bắc Ninh chia sẻ trong Talk Công đoàn.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6/2024.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk Video

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đọc thêm

LĐLĐ Tiền Giang: Người lao động hạnh phúc khi được nhận “Mái ấm Công đoàn”

Công đoàn -

LĐLĐ Tiền Giang: Người lao động hạnh phúc khi được nhận “Mái ấm Công đoàn”

LĐLĐ Tiền Giang có nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ khó khăn. Đặc biệt phải kể đến những căn “Mái ấm Công đoàn” được Công đoàn Tiền Giang hỗ trợ xây dựng cho đoàn viên có khó khăn về nhà ở.

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Hoạt động Công đoàn -

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Mô hình mới, cách làm sáng tạo trên cơ sở bám sát quan điểm chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh đã làm nên “bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An.

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Hoạt động Công đoàn -

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) là mục tiêu, cũng là trăn trở của cán bộ công đoàn tỉnh Thái Nguyên nhằm mang lại nhiều quyền lợi nhất cho đoàn viên, góp phần giảm thiểu mâu thuẫn, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong các doanh nghiệp.

Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nâng cao chất lượng truyền thông

Hoạt động Công đoàn -

Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nâng cao chất lượng truyền thông

Đó là nội dung được thống nhất giữa hai bên tại chương trình “ký kết kế hoạch phối hợp triển khai hoạt động năm 2024 giữa LĐLĐ tỉnh Đồng Nai và Tạp chí Lao động và Công đoàn” diễn ra sáng nay (12/6).

Đón đọc Tạp chí Lao động và Công đoàn số 713, tháng 6/2024

Hoạt động Công đoàn -

Đón đọc Tạp chí Lao động và Công đoàn số 713, tháng 6/2024

Số Lao động và Công đoàn tháng 6 với 80 trang, in màu trên giấy couche, xuất bản - phát hành ngày 10/6/2024 đến các cấp công đoàn trên toàn quốc.

LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, LĐLĐ huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) đã có nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, nhất là các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước.

Lâm Đồng: Hơn 10.000 đoàn viên được chăm lo, hỗ trợ trong Tháng công nhân

Hoạt động Công đoàn -

Lâm Đồng: Hơn 10.000 đoàn viên được chăm lo, hỗ trợ trong Tháng công nhân

Tháng công nhân năm 2024, các cấp công đoàn tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức nhiều nội dung hoạt động thiết thực hướng tới đoàn viên, người lao động; đã có 50.000 đoàn viên, người lao động tham gia và hơn 10.000 đoàn viên, người lao động được chăm lo phúc lợi.

Tổng LĐLĐ Việt Nam đề xuất phương án giao biên chế 5.899 cán bộ công đoàn chuyên trách

Hoạt động Công đoàn -

Tổng LĐLĐ Việt Nam đề xuất phương án giao biên chế 5.899 cán bộ công đoàn chuyên trách

Tại phiên thảo luận tổ về Dự án Luật Công đoàn (sửa đổi) chiều ngày 8/6 (Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV), một trong những vấn đề được các đại biểu quan tâm là Tổng LĐLĐ Việt Nam được tự quyết định số lượng biên chế cán bộ công đoàn chuyên trách.

Cần giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí công đoàn được thực hiện từ năm 1957 đến nay

Hoạt động Công đoàn -

Cần giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí công đoàn được thực hiện từ năm 1957 đến nay

Nghĩa vụ đóng kính phí công đoàn bằng 2% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động được thực hiện từ năm 1957 đến nay, và việc duy trì nguồn thu kinh phí này là hết sức cần thiết.

An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động

Hoạt động Công đoàn -

An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động

Cùng với hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại các doanh nghiệp thuộc các Khu Công nghiệp tỉnh An Giang cũng được tích cực triển khai, nhờ đó mang lại sự an toàn về sức khoẻ cho người lao động, ổn định sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp…