Công nhân với vòng luẩn quẩn rút bảo hiểm xã hội một lần

Đời sống - TRẦN LƯU

Rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần nhưng chỉ đủ trang trải chi phí sinh hoạt trong 2 tháng, nữ công nhân chỉ biết than trời.
Góp ý về Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội để tăng quyền lợi cho lao động nữ

Kỳ nghỉ này không biết kéo dài tới bao giờ?

Những ngày cuối tháng 4, TP HCM nắng nóng gay gắt, nhiệt độ trên đường phải lên tới 40 độ C. Thế nhưng khi bước vào căn phòng trọ lụp xụp nằm sâu trong một con hẻm ở quận 8, TP. HCM, không khí lại hoàn toàn mát rượi.

Chủ nhân căn phòng trọ là chị Vĩnh Vy Phượng (48 tuổi) trần tình: “Bữa nay có nhà báo ghé thăm nên mới dám mở máy lạnh, nhờ vậy mà mát. Chứ bình thường có bao giờ tui dám mở máy lạnh đâu, đơn giản là không có tiền để đóng tiền điện”.

Căn phòng trọ rộng chừng hơn 10m2 là nơi trú ngụ của 3 mẹ con chị Phượng. Mấy tháng trước do thất nghiệp, không có việc gì làm, gia cảnh túng quẫn nên chị Phượng kêu thằng con trai út về ở với cha để đỡ tốn miệng cơm. Còn chị và con gái lớn đùm bọc nhau để sống.

Công nhân với vòng luẩn quẩn rút bảo hiểm xã hội một lần
Do khó khăn, bị mất việc nhiều lần, chị Vĩnh Vy Phượng đã rút BHXH đến 4 lần. Ảnh: Tr.L.

Chị Phượng quê ở huyện Hóc Môn (TP. HCM), trước đây chị là công nhân của Công ty Yuki, Khu chế xuất Tân Thuận, TP HCM. Vào năm 2012, trên đường đi làm về chị không may bị tai nạn giao thông, khiến sức khỏe bị suy giảm đến 45%, nghiêm trọng hơn là phải cắt bỏ một phần chân, và lắp chân giả.

Sau gần nửa năm điều trị và phục hồi, chị trở lại công ty làm việc nhưng chỉ được 3 tháng, công ty giải thể do khó khăn khiến toàn bộ công nhân mất việc làm. Lúc này chuyện tình duyên gãy gánh, chị phải một mình lo cho hai đứa con, chạy vạy khắp nơi để tìm việc.

“Khi ấy, nguồn thu duy nhất của gia đình tui là khoản trợ cấp tai nạn lao động 700.000 đồng/tháng (nay đã tăng lên 1 triệu đồng/tháng). Tui phải làm đủ thứ trên trời dưới đất để kiếm sống qua ngày, và quyết định rút BHXH một lần. Một năm sau ngày mất việc, tui nhận được khoản tiền 5 triệu đồng, và nó chỉ đủ chi trả chi phí sinh hoạt trong 2 tháng", chị Phượng chua xót kể.

Hơn một năm sau, chị tìm được việc làm mới tại một công ty gia công giày da tại quận 8, nhưng công việc này cũng chỉ kéo dài chưa tới một năm, chị lại mất việc lần nữa. Sau đó, chị xin vào làm trong một công ty chuyên sản xuât hộp quẹt gas, rồi lại mất việc.

“Do sức khỏe hạn chế sau vụ tai nạn nên công ty nào mình đến xin việc họ cũng lắc đầu. Khi có được chỗ tuyển vào làm thì lại không đáp ứng được yêu cầu sức khỏe, chẳng hạn như một số vị trí mình phải đứng làm việc cả ngày. Xen kẽ mỗi lần như vậy, tôi lại chọn cách sống tằn tiện, duy trì qua ngày và chờ một năm sau để rút BHXH một lần”.

Chị Phượng nói và cho biết thêm: “Tui không nhớ chính xác số lần rút BHXH, nhưng ít nhất cũng phải 4 lần. Mỗi lần như vậy được khoảng vài triệu đồng. Số tiền tuy không lớn, nhưng đối với gia đình tui vô cùng quý giá”.

Công nhân với vòng luẩn quẩn rút bảo hiểm xã hội một lần
Mới đây, tại Chương trình khai mạc Tháng Công nhân, LĐLĐ quận 8 đã hỗ trợ gia đình chị Phượng một phần quà tổng trị gía 600.000 đồng. Ảnh: P.V.

Gần đây nhất, chị Phượng và con gái được một công ty chuyên về thực phẩm tại quận 8 nhận vào làm nhưng cũng chỉ làm được 3 tháng, hai mẹ con lại bị công ty cho nghỉ vì ít đơn hàng. Và từ Tết Nguyên đán đến nay, chị vẫn đang thất nghiệp, sống bám víu vào trợ cấp tai nạn lao động.

“Con gái tui năm nay 29 tuổi, mỗi ngày nó đi phụ quán ăn kiếm được khoảng 4 triệu đồng/tháng, cộng thêm tiền trợ cấp tai nạn lao động của tui 1 triệu đồng nữa, cả hai mẹ con đùm bọc nhau để sinh sống. Dạo trước do khó khăn quá, nên tui kêu thằng con trai út về ở và đi phụ hồ với cha nó, nhờ vậy mà đỡ tốn miệng cơm. Tui chỉ mong có được việc làm để con cái mình khỏi vất vả, nhưng bây giờ gần như không thể kiếm được công việc mà công nhân suốt ngày chỉ ngồi một chỗ, mà chân không phải hoạt động”, chị Phượng tâm sự.

Dịp lễ 30/4 năm nay, chị Phượng dành một ngày về thăm mẹ già (80 tuổi) ở huyện Hóc Môn. Chị kể: Mỗi lần về nhà mẹ là đau xót lắm, đau vì không có điều kiện chăm sóc mẹ già, và giờ tới cuộc sống của bản thân cũng chưa lo được.

Với chị Phượng, bản thân thất nghiệp từ Tết tới giờ, nên ngày nào cũng xem như là ngày nghỉ. Đợt lễ năm nay muốn nghỉ mấy ngày cũng được, vì đã không còn chỗ để đi. Không biết khó khăn này còn tiếp diễn tới bao giờ

Chị nhắc lại những lần rút BHXH một lần rồi nói: “Không có ai tự dưng muốn đi rút BHXH một lần cả. Công nhân lớn tuổi như chúng tui hầu như không thể xin được việc làm lúc về già, nên lương hưu là một giải pháp rất hữu ích. Tuy nhiên trước áp lực cuộc sống như hiện nay, mình không có lựa chọn nào khác. Như tui nếu được thêm hơn 10 năm nữa không biết có còn sống được hay không”.

Hiện chị Phượng và con gái sống trong căn phòng trọ ở quận 8, với chi phí bao gồm cả điện, nước khoảng 2,5 triệu đồng/tháng. Số tiền còn lại hai mẹ con ráng tằn tiện để sống qua ngày. Trước đây con gái chị cũng làm công nhân tại một công ty, và hiện đang trong giai đoạn nghỉ một năm để chờ rút BHXH một lần. “Hết mẹ rồi tới con, đời công nhân lúc nào cũng khổ. Nó giống như con nước trôi giữa dòng, cứ bồng bềnh, không lối thoát”, chị Phượng tâm sự.

Mới đây, tại Chương trình khai mạc Tháng công nhân, LĐLĐ quận 8 đã hỗ trợ gia đình chị Phượng một phần quà tổng trị gía 600.000 đồng.

Vẫn “nóng” chuyện rút BHXH một lần

Theo LĐLĐ TP. HCM, sau gần 10 năm triển khai thực hiện Luật BHXH năm 2014, đặc biệt là những năm gần đây tình trạng số lượng người lao động (NLĐ) rút BHXH một lần tăng nhanh đột ngột.

Công nhân với vòng luẩn quẩn rút bảo hiểm xã hội một lần
Công nhân lao động xếp hàng làm thủ tục rút BHXH một lần trên địa bàn TP. HCM. Ảnh: Tr.L.

Từ năm 2016 đến năm 2023, người nhận BHXH một lần tăng cả về số người lẫn số tiền. Tổng số người nhận BHXH một lần là 703.300 người, trong đó nữ là: 367.825, tuổi nghỉ bình quân là 36,4 tuổi; số năm đóng bình quân là 5,75 năm.

Nguyên nhân chủ yếu là do dịch bệnh Covid-19, tình hình kinh tế trong nước có nhiều biến động đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; một số doanh nghiệp gặp khó khăn do thiếu hụt đơn hàng, đứt gãy nguồn cung nguyên nhiên liệu và lãi suất cho vay của Ngân hàng tăng cao, từ đó doanh nghiệp phải thay đổi cơ cấu, công nghệ... cắt giảm lao động hàng loạt đã khiến NLĐ rơi vào cảnh mất việc, thất nghiệp...

Đặc biệt là do ảnh hưởng của việc điều chỉnh tỷ lệ hưởng lương hưu và lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu theo từng năm đối với nam cả nữ. Với những người trẻ tuổi, việc tăng tuổi nghỉ hưu khiến họ cảm thấy việc đủ điều kiện về tuổi đời để được hưởng lương hưu là khó đạt và việc giảm tỷ lệ hưởng lương khiến họ thấy lương hưu sẽ không đảm bảo cuộc sống khi họ hết tuổi lao động.

Bên cạnh đó, việc “chạy luật” khiến lượng hồ sơ đề nghị giải quyết BHXH một lần tại TP. HCM tăng nhanh. Cộng thêm tình hình chi phí sinh hoạt đều tăng, để có tiền trang trải cho cuộc sống và tìm cơ hội lao động tự do khác họ đã phải lựa chọn rút BHXH một lần.

Và nhiều chuyên gia nhận định với tình hình trên, thì việc NLĐ lựa chọn rút BHXH 1 lần sẽ tiếp tục tăng cho dù dự thảo sửa đổi Luật BHXH có chọn phương án nào đi nữa. Việc tăng tuổi nghỉ hưu của NLĐ, chế độ chính sách cho người hưu trí không đảm bảo cuộc sống nhất là khi ốm đau, bệnh nan y... (đa phần NLĐ là công nhân nên mức đóng không cao)... cũng là nguyên nhân để NLĐ muốn rút BHXH một lần. Một số NLĐ không tìm được việc làm, về quê… nên cũng có nhu cầu rút BHXH một lần.

Do đó, giải pháp căn cơ nhất, bền vững nhất là tăng cường quyền lợi cho NLĐ khi hưởng chính sách hưu trí, cũng như các chế độ hưởng ốm đau, nghỉ dưỡng, thai sản, bệnh nan y... giảm % đồng chi trả; mặt khác cần quan tâm chính sách cho NLĐ được ở nhà ở xã hội, xây dựng Viện dưỡng lão... dành cho NLĐ khi nghỉ hưu khó khăn, đơn thân... có nơi nương tựa. Nghiên cứu bổ sung thêm chính sách để hạn chế việc NLĐ nữ rút BHXH một lần, ví dụ chế độ hỗ trợ học tập cho con NLĐ hằng tháng cho đến khi đủ 18 tuổi. Việc tăng quyền lợi BHXH cho người tham gia cũng là cách giữ họ ở lại hệ thống an sinh.

“Là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh luôn quan tâm sâu sát tới tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên và người lao động, nhất là lao động nữ. Trong dự thảo sửa đổi Luật BHXH lần này, kính mong Quốc hội xem xét, nghiên cứu, thảo luận và có chính sách hưu trí, BHXH một lần và các chính sách khác có liên quan một cách thỏa đáng để người lao động gắn bó lâu dài với hệ thống an sinh xã hội trong tình hình mới”, LĐLĐ TP. HCM kiến nghị.

Giữ lại một phần bảo hiểm xã hội làm “của để dành” cho người lao động Giữ lại một phần bảo hiểm xã hội làm “của để dành” cho người lao động

Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định đề xuất người lao động chỉ được rút phần bảo hiểm xã hội mà mình đóng, ...

Hàng chục nghìn người dân, lao động khó khăn được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT Hàng chục nghìn người dân, lao động khó khăn được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT

Những năm qua, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã trao tặng hàng chục ngàn sổ BHXH, trăm ngàn thẻ bảo hiểm y ...

Tăng lương hưu, trợ cấp BHXH: Bộ Tài chính đề nghị tính toán lại mức phù hợp Tăng lương hưu, trợ cấp BHXH: Bộ Tài chính đề nghị tính toán lại mức phù hợp

Bộ Tài chính đề nghị Bộ LĐ-TB&XH xem lại đề xuất tăng lương hưu, các khoản trợ cấp vì kinh phí tăng lên vượt khả ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Người khởi nghiệp Từ Phong

Đời sống -

Người khởi nghiệp Từ Phong

Khi chưa biết anh, tôi đã nghe Giám đốc Công ty MTV Từ Phong (huyện Cam lộ, tỉnh Quảng Trị) với tên Từ Linh Nhân còn có biệt danh nhiều người gọi nửa đùa nửa thật là “Vua dầu lạc”, thậm chí là “Vua dầu lạc miền Trung”.

“Cây sáng kiến” không mệt mỏi ở Điện lực Quảng Trị

Đời sống -

“Cây sáng kiến” không mệt mỏi ở Điện lực Quảng Trị

Đến Công ty Điện lực Quảng Trị, hỏi về anh Lê Công Hiếu (42 tuổi, Phó Trưởng phòng Công nghệ thông tin) ai ai cũng biết. Gần 20 năm công tác, hàng chục sáng kiến, sáng tạo của anh được công nhận, áp dụng trong rộng rãi tại Điện lực Quảng Trị, đến Tổng Công ty Điện lực Miền Trung và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, làm lợi hàng tỷ đồng/năm, giúp đồng nghiệp làm việc an toàn và hơn thế nữa…

Cải cách tiền lương thì phải tăng lương

Đời sống -

Cải cách tiền lương thì phải tăng lương

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh khi nói cải cách tiền lương thì phải đạt được mục tiêu tăng lương. Đây là mục tiêu của Đảng và mong muốn của tất cả đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức...

Xe ôm truyền thống và công nghệ: Những vụ ẩu đả đang trôi dần vào quá khứ

Người lao động -

Xe ôm truyền thống và công nghệ: Những vụ ẩu đả đang trôi dần vào quá khứ

Với họ, nghiệp đoàn đã trở thành ngôi nhà thứ hai, từ nghề truyền thống đến hiện đại, đã tạo được sự gắn kết, sẻ chia, động viên cùng nhau vượt khó…

Chất men say của nghề làm báo

Đời sống -

Chất men say của nghề làm báo

Nghề làm báo cũng giống như bất cứ nghề nghiệp chân chính nào, đều tạo ra giá trị đáp ứng nhu cầu đời sống xã hội. Không có công thức chung nào cho một công việc của nhà báo, vì mỗi người mỗi tính cách khác nhau nên thực hiện việc làm cũng khác nhau. Nói gì thì nói nhưng nhà báo trước hết phải tuân thủ tôn chỉ, mục đích và các quy định của cơ quan báo chí.

Chuyện ghi ở Tổng công ty Thương mại Quảng Trị (Bài 1)

Đời sống -

Chuyện ghi ở Tổng công ty Thương mại Quảng Trị (Bài 1)

Khi hay tin vui Tổng công ty Thương mại Quảng Trị đang được Ban Thi đua khen thưởng Trung ương tiếp nhận hồ sơ cũng như vào làm việc trực tiếp với doanh nghiệp để xem xét việc trao tặng danh hiệu cao quý “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới”, tôi không hề ngạc nhiên vì nghĩ đơn vị xứng đáng được như thế. Và thấy mình cần quay lại công ty để viết sâu hơn về người lao động và công đoàn của doanh nghiệp.

Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khóa" phát triển đoàn viên Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khóa" phát triển đoàn viên

Đồng chí Phan Xuân Trí, Chủ tịch LĐLĐ TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang chia sẻ những kinh nghiệm và giải pháp phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp.

Chế độ nâng bậc, nâng lương của người lao động được quy định thế nào? Tôi công nhân

Chế độ nâng bậc, nâng lương của người lao động được quy định thế nào?

Chế độ nâng lương, nâng bậc, phụ cấp, trợ cấp và các chế độ khuyến khích đối với người lao động sẽ được thỏa thuận trong hợp đồng lao động, Thỏa ước lao động tập thể hoặc quy định của người sử dụng lao động.

Đón xem Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khoá" phát triển đoàn viên Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khoá" phát triển đoàn viên

Talk Công đoàn 20 giờ, ngày 22/6/2024 là cuộc trò chuyện với đồng chí Phan Xuân Trí, Chủ tịch LĐLĐ TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Tổ chức tuyên truyền tập huấn về phòng, chống ma túy cho công nhân lao động Công đoàn số

Tổ chức tuyên truyền tập huấn về phòng, chống ma túy cho công nhân lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam ban hành kế hoạch số 91/KH-TLĐ về tổ chức tuyên truyền, tập huấn giáo dục về phòng, chống ma túy cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk Video

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đọc thêm

Cô giáo Lê Thị Hoa - chủ tịch công đoàn cơ sở gương mẫu, gần gũi

Đời sống -

Cô giáo Lê Thị Hoa - chủ tịch công đoàn cơ sở gương mẫu, gần gũi

Trong muôn vàn nghề, cô giáo Lê Thị Hoa lại chọn nghề giáo viên mầm non. Hơn 20 năm trực tiếp đứng lớp, với cái nghề “sớm con muộn chồng” đã khiến cô không ít lần phải rơi nước mắt, nhưng cũng có bao niềm vui hạnh phúc khi thấy các con trưởng thành qua sự chăm sóc dạy dỗ của các cô. Phải chăng tình yêu nghề, yêu trẻ đã giúp cô cùng với các cô giáo Trường Mầm non Sao Mai (TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) vượt qua khó khăn của nghề cao quý mà mình đã lựa chọn.

Làn gió lành đối với những người “săn thần chết”

Đời sống -

Làn gió lành đối với những người “săn thần chết”

Gắn bó với công việc nguy hiểm, nặng nhọc, dù nhận được nhiều sự quan tâm nhưng thời gian qua, người lao động làm việc tại các dự án rà phá, xử lý bom mìn, vật nổ tại Quảng Trị không tránh khỏi trăn trở, lo lắng. Trong bối cảnh ấy, sự ra đời của tổ chức Công đoàn trong các dự án như một làn gió mới an lành, tưới mát tâm hồn những người làm nghề được ví là “săn thần chết”.

Lao động sáng tạo 'để bà con mình bớt khổ'

Đời sống -

Lao động sáng tạo 'để bà con mình bớt khổ'

Nền y tế ngày càng hiện đại đã giúp ích con người rất nhiều. Song với những địa phương còn khó khăn thì việc người dân đi xa, tìm đến các trung tâm y tế lớn để điều trị là điều không tránh khỏi. Với mong muốn giúp bà con mình bớt khổ, nhiều bác sĩ giỏi đã từ chối những lời mời hấp dẫn để trở về quê hương làm việc. Và để hiện thực hóa ước nguyện "cứu dân", các bác sĩ cũng phải… sáng tạo ngay chính trên mảnh đất quê nhà còn gian khó.

Cô nuôi “thầm lặng” của những đứa trẻ vùng cao

Đời sống -

Cô nuôi “thầm lặng” của những đứa trẻ vùng cao

Không thành tích nổi trội, không vị trí thi đua, không cầu tiến quá nhiều… chỉ có trách nhiệm và sự cống hiến thầm lặng, tất cả những điều đó đều hội tụ ở cô nuôi nhỏ nhắn, đó là chị Hồ Thị Đoàn - đoàn viên Công đoàn Trường Mầm non Húc ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Không đơn độc trong “bão giông”

Đời sống -

Không đơn độc trong “bão giông”

Bạo bệnh ập đến ở tuổi 32 khiến chàng trai tuấn tú, say mê với nghề giáo gần như sụp đổ về sức khỏe và cả tinh thần. Giữa tận cùng khốn khó và bi đát, thầy giáo nghèo đã không bỏ cuộc bởi được tiếp sức trên hành trình gian nan chiến đấu với bệnh tật, tiếp tục hy vọng và cống hiến trong sự nghiệp “gieo chữ, trồng người”. Phía sau hành trình ấy là lấp lánh suối nguồn thương yêu, thấu hiểu từ nhà trường và toàn thể đồng nghiệp trong Công đoàn Trường Tiểu học Vĩnh Thủy (xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) thời gian dài qua.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: "Không để tăng lương dẫn đến tăng giá bất hợp lý"

Đời sống -

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: "Không để tăng lương dẫn đến tăng giá bất hợp lý"

Ngày 12/6, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Trưởng ban Chỉ đạo điều hành giá chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo, đánh giá kết quả công tác quản lý, điều hành 6 tháng đầu năm, định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại của năm 2024.

Thầy giáo Ngô Duy Hưng - người cõng sách lên núi

Đời sống -

Thầy giáo Ngô Duy Hưng - người cõng sách lên núi

Sau ba lần lỗi hẹn, cuối cùng chúng tôi cũng gặp được thầy giáo Ngô Duy Hưng - Phó Hiệu trưởng Trường TH và THCS A Ngo (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị). Thầy Hưng đã có gần 20 năm gắn bó với học sinh miền núi. Trong đó, những nỗ lực không ngừng trong việc nâng cao văn hóa đọc sách, kêu gọi doanh nghiệp, cá nhân khắp cả nước xây trường, mua sắm trang thiết bị cho học sinh… đã làm nên “thương hiệu” của vị hiệu phó này.

Công nhân Thủ đô mong có chỗ ở trọ an toàn

Đời sống -

Công nhân Thủ đô mong có chỗ ở trọ an toàn

Vấn đề về chỗ ở trọ an toàn, đảm bảo điều kiện sống tối thiểu vẫn là một mối lo ngại lớn đối với rất nhiều công nhân ở Thủ đô Hà Nội.

Chị Nguyễn Thị Hồng Nguyên - Hạnh phúc khi được đồng hành cùng khách hàng

Đời sống -

Chị Nguyễn Thị Hồng Nguyên - Hạnh phúc khi được đồng hành cùng khách hàng

Công đoàn cơ sở thành viên Agribank Triệu Phong là một điểm sáng trên “bản đồ” Công đoàn Agribank Quảng Trị. Nơi đây, không chỉ có những tấm gương điển hình năng nổ trong công việc, mà các hoạt động chăm lo đời sống nhân viên, công tác an sinh xã hội cũng được chú trọng thực hiện.

Ấm lòng từ những suất cơm nghĩa tình cho bệnh nhân, người lao động nghèo

Đời sống -

Ấm lòng từ những suất cơm nghĩa tình cho bệnh nhân, người lao động nghèo

Bác sĩ Hứa Phước Trường, Chủ tịch CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cho biết, mỗi ngày nhìn thấy các suất cơm, thức ăn được phát hết cho bệnh nhân nghèo, chúng tôi rất phấn khởi.