Vận dụng triết lý kinh doanh vào hoạt động công đoàn

Kỹ năng cán bộ công đoàn - Ý YÊN

Trong một quán cà phê yên tĩnh được thiết kế trên gác hai căn biệt thự thời Pháp, cầu thang gỗ cót két, đồ đạc cũ, hoài niệm, bốn bức tường treo kín tác phẩm nghệ thuật..., ông Dũng hồi tưởng lại một thời hoạt động công đoàn sôi nổi.

Mới đó mà đã 3 năm ông Dũng lấy sổ hưu. Cuộc sống của một cán bộ công đoàn hưu trí được ông mô tả: Vui, thanh thản. Sáng dậy từ 4 rưỡi tập gym, bơi lội, ăn, cà phê, đọc báo... Tối ăn, xem tivi, đọc tin tức công đoàn. Thi thoảng đi du lịch, gặp gỡ bạn bè.

Ông Vũ Tiến Dũng – người từng 4 nhiệm kỳ làm Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp hóa chất Việt Nam. Vào thập niên 90 của thế kỷ trước ông đã nổi tiếng với ý tưởng kết nạp đoàn viên danh dự, sau Tổng LĐLĐ Việt Nam đã bổ sung quy định này vào Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Vận dụng triết lý kinh doanh vào hoạt động công đoàn
Ông Vũ Tiến Dũng - nguyên Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp hóa chất Việt Nam - Ảnh: Văn Quân

“Làm gì cũng cần khuyến mãi, kể cả công đoàn”

Quê ở vùng chiêm trũng Hà Nam, ông Dũng là con cả trong một gia đình nghèo có 7 anh chị em. Thuở nhỏ, ông lóc cóc theo mẹ “đi chợ”. Nhà ông có một vườn chanh, đến mùa, mỗi ngày bà mẹ giao nhiệm vụ cho con trai phải bán được 100 quả. Ngày đầu, cậu bé Dũng ngồi bán đến tận trưa mà vẫn ế. Hôm sau, cậu lén hái thêm 10 quả cho vào rổ, cắp ra chợ rao to: “Ai mua 100 quả, cháu tặng thêm 10 quả”. Thế là chanh bán hết veo.

“Về sau tôi nghĩ, làm bất cứ cái gì cũng phải có khuyến mãi, kể cả làm công đoàn. Không có khuyến mãi không được”, ông Dũng nói.

Công nhân ở các cơ sở ra Hà Nội dự hội nghị tuyên dương, ông đề xuất “khuyến mãi” một, hai ngày ở lại tham quan. Cán bộ công đoàn cơ sở cũng vậy. Ông nêu quan điểm: “Người ta hoạt động công đoàn, phục vụ mình miết mà cứ ra họp xong rồi về chẳng được cái gì cả, tiêu chuẩn thì được 300 nghìn, chẳng giải quyết được gì. Mình phải tổ chức cho người ta kết hợp tham quan đây đó. Đấy có nghĩa là khuyến mãi”.

Vận dụng triết lý kinh doanh vào hoạt động công đoàn
Nhiều kỷ niệm một thời hoạt động công đoàn sôi nổi được ông Vũ Tiến Dũng chia sẻ trong Talk Công đoàn - Ảnh: Văn Quân

Nhớ lại năm 1995, ông Dũng được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Bán hàng của Công ty Cao su Đà Nẵng, lúc ấy hàng rất khó bán bởi khách hàng thường so sánh chất lượng sản phẩm nội - ngoại. Ông Dũng suy nghĩ, đối với người Việt Nam thì điều quan trọng nhất là tinh thần.

“Tôi mới nghĩ ngay rằng cần đề xuất để kết nạp các chủ đại lý làm đoàn viên danh dự vì họ đa số là tư nhân, không sinh hoạt tổ chức nào cả. Nếu tổ chức Công đoàn quan tâm đến người ta thì chắc chắn sẽ có hiệu quả”.

Từ năm 1996, ông Dũng đề xuất kết nạp các đại lý làm đoàn viên danh dự dựa trên tiêu chí doanh thu và mức độ gắn bó với công ty. Quyền lợi và trách nhiệm của đoàn viên danh dự cũng được đưa ra rất cụ thể.

“Trách nhiệm của người ta là doanh thu cao. Bán một đồng doanh thu có nghĩa là tạo một việc làm cho người lao động. Còn trách nhiệm của mình thì phải đảm bảo quyền lợi đoàn viên danh dự, phải khen thưởng, động viên kịp thời, thưởng sáng kiến, thậm chí mời họ đến dự đại hội công đoàn cơ sở dù người ta không được bỏ phiếu, không được ứng cử, đề cử...”, ông Dũng cho biết.

Vận dụng triết lý kinh doanh vào hoạt động công đoàn
Là người vốn là dân kinh doanh, ông Dũng cho rằng "Làm công đoàn cũng cần khuyến mãi" - Ảnh: Văn Quân

Vận dụng kinh doanh vào hoạt động công đoàn

Theo ông Vũ Tiến Dũng – nguyên Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp hóa chất Việt Nam, hoạt động công đoàn để có hiệu quả cần sự phối hợp giữa chủ tịch công đoàn với giám đốc các cơ sở, kể cả chủ tịch công đoàn tập đoàn với với tổng giám đốc tập đoàn.

Ông Dũng nêu quan điểm, bất cứ điều gì công đoàn đề xuất phải có hiệu quả cho doanh nghiệp và người lao động thì mới được ủng hộ. Ông lấy ví dụ phong trào ý tưởng sáng tạo nếu làm tốt thì đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Và cần có sự tưởng thưởng xứng đáng cho các ý tưởng, sáng tạo của người lao động.

“Cái cơ bản là người lao động cảm thấy được tôn trọng, được động viên kịp thời... Cho nên trong hoạt động công đoàn, nếu mà anh vận dụng cái triết lý kinh doanh sẽ rất là tốt. Bây giờ muốn làm cho tổng giám đốc ủng hộ thì đầu tiên phải mang lại cái hiệu quả cho doanh nghiệp đó. Muốn làm cho người lao động ủng hộ thì cũng phải mang lại hiệu quả cho họ”, ông Dũng nói.

Trong Talk Công đoàn, ông Vũ Tiến Dũng còn chia sẻ những kỷ niệm, trăn trở và dự định còn ấp ủ chưa thực hiện được sau 4 nhiệm kỳ làm Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp hóa chất Việt Nam; những khó khăn khi triển khai kết nạp đoàn viên danh dự. Ông trải lòng về nghề công đoàn, nêu quan điểm của mình về những phẩm chất quan trọng của người cán bộ công đoàn hiện nay. Từ trải nghiệm của bản thân, ông cũng đưa ra góc nhìn về câu chuyện cán bộ công đoàn trưởng thành từ công nhân lao động...

Bạn đọc quan tâm, cùng đón xem Talk Công đoàn dưới link:

Bản lĩnh cán bộ là ở bảo vệ quyền lợi đã ký trong thỏa ước Bản lĩnh cán bộ là ở bảo vệ quyền lợi đã ký trong thỏa ước

Dệt May là ngành đầu tiên và duy nhất trên cả nước tính đến thời điểm này xây dựng, thương lượng, ký kết được thoả ...

"Đòn bẩy" tạo thế và lực cho hoạt động công đoàn ở Bắc Giang

Nhắc đến Bắc Giang, nhiều người không quên những tháng Hè năm 2021 khi Covid-19 thử thách bản lĩnh của tổ chức Công đoàn địa ...

Đồng chí Hồ Trọng Thoán: Hy sinh phụ cấp, đổi lấy niềm tin Đồng chí Hồ Trọng Thoán: Hy sinh phụ cấp, đổi lấy niềm tin

“Chúng ta khó nhưng không khó bằng người lao động (NLĐ). Chúng ta có lương, lại có thêm phụ cấp nên cần chia sẻ để ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Lâm Đồng chú trọng tập huấn, bồi dưỡng cán bộ công đoàn cơ sở doanh nghiệp

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Lâm Đồng chú trọng tập huấn, bồi dưỡng cán bộ công đoàn cơ sở doanh nghiệp

Tại lớp tập huấn, bồi dưỡng cán bộ công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp năm 2024, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng – đồng chí Hoàng Liên khẳng định rằng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn trong doanh nghiệp là nhiệm vụ quan trọng, khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Chia sẻ của những tấm gương điển hình ở Thừa Thiên Huế trong lao động giỏi, sáng tạo

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Chia sẻ của những tấm gương điển hình ở Thừa Thiên Huế trong lao động giỏi, sáng tạo

Trong giai đoạn 2021 - 2023, có 40 điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế tuyên dương, trao Bằng khen; mỗi người giữ một vị trí, một công việc khác nhau nhưng cùng chung một lý tưởng là vượt khó, nỗ lực vươn lên trong phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”.

Phát triển đội ngũ lãnh đạo từ công nhân, công đoàn: "Không được làm theo phong trào"

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Phát triển đội ngũ lãnh đạo từ công nhân, công đoàn: "Không được làm theo phong trào"

Xây dựng đội ngũ cán bộ trưởng thành từ công nhân, công đoàn luôn được Đảng ta quan tâm song hiện nay kết quả chưa đạt như kỳ vọng.

Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ NLĐ sẽ ra mắt trong Tháng Công nhân

Công đoàn -

Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ NLĐ sẽ ra mắt trong Tháng Công nhân

LĐLĐ tỉnh Bắc Giang đang chuẩn bị ra mắt Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn tỉnh Bắc Giang trong Tháng Công nhân năm 2024.

"Kêu gọi nguồn lực chăm lo đoàn viên thì không có gì ngại"

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

"Kêu gọi nguồn lực chăm lo đoàn viên thì không có gì ngại"

Đó là chia sẻ của đồng chí Vàng A Lả - Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Sơn La trong chương trình Talk Công đoàn phát sóng ngày 16/3/2024.

Kinh nghiệm giản đơn để có thỏa ước lao động tập thể chất lượng

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Kinh nghiệm giản đơn để có thỏa ước lao động tập thể chất lượng

Thỏa ước lao động tập thể chất lượng không chỉ giúp người lao động hưởng lợi, cải thiện đời sống, an tâm làm việc mà còn góp phần giúp quan hệ lao động tại doanh nghiệp ngày càng hài hòa, phát triển ổn định.

Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khóa" phát triển đoàn viên Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khóa" phát triển đoàn viên

Đồng chí Phan Xuân Trí, Chủ tịch LĐLĐ TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang chia sẻ những kinh nghiệm và giải pháp phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp.

Chế độ nâng bậc, nâng lương của người lao động được quy định thế nào? Tôi công nhân

Chế độ nâng bậc, nâng lương của người lao động được quy định thế nào?

Chế độ nâng lương, nâng bậc, phụ cấp, trợ cấp và các chế độ khuyến khích đối với người lao động sẽ được thỏa thuận trong hợp đồng lao động, Thỏa ước lao động tập thể hoặc quy định của người sử dụng lao động.

Đón xem Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khoá" phát triển đoàn viên Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khoá" phát triển đoàn viên

Talk Công đoàn 20 giờ, ngày 22/6/2024 là cuộc trò chuyện với đồng chí Phan Xuân Trí, Chủ tịch LĐLĐ TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Tổ chức tuyên truyền tập huấn về phòng, chống ma túy cho công nhân lao động Công đoàn số

Tổ chức tuyên truyền tập huấn về phòng, chống ma túy cho công nhân lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam ban hành kế hoạch số 91/KH-TLĐ về tổ chức tuyên truyền, tập huấn giáo dục về phòng, chống ma túy cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk Video

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đọc thêm

Hiểu điều công nhân nói và nói cho công nhân hiểu

Công đoàn -

Hiểu điều công nhân nói và nói cho công nhân hiểu

Một trong những kinh nghiệm khi giải quyết ngừng việc tập thể là hiểu điều công nhân nói, và nói cho công nhân hiểu, dựa trên quy định pháp luật.

Đào tạo lý luận, nghiệp vụ công đoàn cho gần 50 cán bộ

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Đào tạo lý luận, nghiệp vụ công đoàn cho gần 50 cán bộ

Lớp đào tạo lý luận và nghiệp vụ công tác công đoàn vừa khai giảng tại tỉnh Thừa Thiên Huế, với sự tham gia của 47 cán bộ công đoàn.

Những "từ khóa" vàng của giải quyết ngừng việc tập thể

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Những "từ khóa" vàng của giải quyết ngừng việc tập thể

Giải quyết ngừng việc tập thể cần rất nhiều kỹ năng đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn, khả năng quan sát, học hỏi, ứng biến của cán bộ công đoàn.

Nâng cao chất lượng hoạt động công tác nữ công trong tình hình mới

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Nâng cao chất lượng hoạt động công tác nữ công trong tình hình mới

Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức cuộc hội thảo nhằm tìm ra các giải pháp, mô hình hoạt động nữ công hiệu quả trong thời gian tới.

Để không xảy ra ngừng việc: Kinh nghiệm từ công đoàn có hơn 3 vạn đoàn viên

Công đoàn -

Để không xảy ra ngừng việc: Kinh nghiệm từ công đoàn có hơn 3 vạn đoàn viên

Cán bộ công đoàn cơ sở phải nắm bắt được những bức xúc của người lao động, tăng cường đối thoại và giải quyết những mâu thuẫn nhen nhóm dù là nhỏ nhất.

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn”

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn”

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam cho rằng, truyền thông công đoàn vẫn còn những trận địa bị bỏ trống.

Công đoàn phải điều hòa tiếng nói chung về “điểm giới hạn lợi ích”

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Công đoàn phải điều hòa tiếng nói chung về “điểm giới hạn lợi ích”

Đồng chí Lê Thị Thu Nam - Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế, Công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế nhận định như vậy khi nói về vai trò của công đoàn trong tham gia giải quyết tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể.

Không để nợ lương ở các đơn vị sự nghiệp trở thành “điểm nóng”

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Không để nợ lương ở các đơn vị sự nghiệp trở thành “điểm nóng”

Đó là chia sẻ của đồng chí Trần Quốc Bảo - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Nam trong Chương trình Talk Công đoàn tuần này.

Tết bận rộn của cán bộ công đoàn

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Tết bận rộn của cán bộ công đoàn

Chăm lo cho công nhân lao động có một cái Tết đủ đầy rồi mới đến lượt chăm lo cho gia đình mình. Tết của những cán bộ công đoàn luôn tất bật, tranh thủ, nhưng cũng luôn đong đầy cảm xúc, nghĩa tình.

Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn khu vực ngoài Nhà nước trong tình hình mới

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn khu vực ngoài Nhà nước trong tình hình mới

Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn (CBCĐ), nhất là chủ tịch công đoàn cơ sở (CĐCS) doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước có đông đoàn viên, có trí tuệ, bản lĩnh, tâm huyết, trách nhiệm, uy tín và phương pháp công tác tốt là một trong ba khâu đột phá, nhằm thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.