Kiên Giang: “Điểm sáng” trong phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Phát triển đoàn viên - TẤN MÂN - TRẦN LƯU

Bằng nhiều cách làm hay và quyết liệt, đến nay, công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS ở Kiên Giang đã thu được những kết quả quan trọng. Ở đó, người lao động dành trọn niềm tin để gia nhập tổ chức Công đoàn…
Công đoàn Kiên Giang: Giúp đoàn viên, NLĐ vượt qua khó khăn

Những con số ấn tượng

Toàn tỉnh Kiên Giang hiện có trên 11.000 doanh nghiệp đang hoạt động (97% doanh nghiệp vừa và nhỏ) với hơn 100.000 công nhân lao động.

Nhiệm kỳ qua, các cấp công đoàn tỉnh đã phát triển được 30.068 đoàn viên, đạt 214,77% chỉ tiêu (14.000 đoàn viên). Số lượng đoàn viên tăng gần 10.000 người so với đầu nhiệm kỳ, nâng số lượng lên 71.596 đoàn viên trên tổng số 79.425 CNVCLĐ toàn tỉnh (nơi có tổ chức Công đoàn).

Bên cạnh đó, toàn tỉnh đã thành lập mới 199 CĐCS, trong đó có 169 CĐCS khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước, tăng thêm 92 CĐCS so với đầu nhiệm kỳ (đạt 199% chỉ tiêu kế hoạch hàng năm), còn lại 30 CĐCS, khối cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp.

Kiên Giang: “Điểm sáng” trong phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở
Các cấp Công đoàn tỉnh Kiên Giang luôn nỗ lực chăm lo đời sống cho người lao động. Ảnh: P.V.

Toàn tỉnh hiện có 1.482 CĐCS, trong đó khu vực hành chính sự nghiệp nhà nước là 1.194 CĐCS và 2 CĐCS doanh nghiệp nhà nước. Riêng tổng số CĐCS khu vực kinh tế ngoài nhà nước là 286 CĐCS; trong đó có 11 CĐCS là đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, 247 CĐCS là các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và 27 nghiệp đoàn.

Số liệu thống kế cho thấy, thành phố Phú Quốc là một “điểm sáng” trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS ở Kiên Giang.

“Đảo Ngọc” Phú Quốc hiện có trên 1.000 doanh nghiệp đang hoạt động với khoảng 20.000 lao động, trong đó có trên 100 doanh nghiệp đủ điều kiện thành lập CĐCS.

Cùng với quá trình phát triển kinh tế, xã hội, các doanh nghiệp đang không ngừng tăng lên về cả số lượng lẫn quy mô, chất lượng hoạt động. Trong đó, hầu hết là các doanh nghiệp ngoài nhà nước, hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch…

Trong nhiệm kỳ qua, Liên đoàn Lao động thành phố Phú Quốc đã tuyên truyền vận động kết nạp được 6.691 đoàn viên mới và thành lập mới được 70 CĐCS tại các doanh nghiệp, trong đó có 23 đơn vị có trên 100 đoàn viên công đoàn.

Kiên Giang: “Điểm sáng” trong phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở
Đồng chí Trương Thanh Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang trao quà cho công nhân lao động. Ảnh: P.V.

Riêng trong năm 2023, Phú Quốc đã thành lập được 11/10 CĐCS doanh nghiệp ngoài nhà nước, đạt 110% so với chỉ tiêu; phát triển và kết nạp mới 2.623/2.500 người lao động vào tổ chức công đoàn, đạt 104% so với chỉ tiêu Liên đoàn Lao động tỉnh giao.

Đặc biệt, các CĐCS giới thiệu 151/150 đoàn viên ưu tú cho các cấp ủy Đảng kết nạp, qua đó, có 119 đoàn viên đứng vào hàng ngũ của Đảng (trong đó doanh nghiệp có 04 đồng chí), đạt 100,66% so với chỉ tiêu được giao…

Lấy người lao động làm trọng tâm cho phát triển

Đạt được những kết quả trên, đồng chí Phan Xuân Trí - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Phú Quốc, chia sẻ: "Thời gian qua đơn vị tham mưu kiện toàn ban chỉ đạo phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; phân công trách nhiệm cụ thể cho các đồng chí ủy viên ban thường vụ, ủy viên ban chấp hành phụ trách các đơn vị, địa bàn; phối hợp với các ngành chức năng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS.

Kiên Giang: “Điểm sáng” trong phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở
Hội nghị thành lập công đoàn cơ sở Công ty TNHH KGP Việt Nam tại Kiên Giang. Ảnh: P.V.

Đồng thời, tiến hành khảo sát tình hình công nhân, lao động trong các doanh nghiệp. Cán bộ công đoàn thường xuyên bám sát cơ sở, gặp gỡ người lao động và người sử dụng lao động để đẩy mạnh tuyên truyền về vai trò của tổ chức Công đoàn đối với người lao động, người sử dụng lao động, quyền lợi của người lao động khi tham gia tổ chức công đoàn...".

Nhờ vậy, Phú Quốc đã thu hút được đông đảo công nhân, người lao động tham gia vào tổ chức Công đoàn, doanh nghiệp thành lập CĐCS. Bên cạnh việc tập trung công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, Liên đoàn Lao động thành phố Phú Quốc còn chú trọng công tác kiểm tra, hướng dẫn, chỉ đạo hoạt động để không ngừng xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đơn vị đã đề ra giải pháp thực tiễn trong hoạt động, thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng khảo sát, thống kê nắm tình hình công nhân lao động tại các doanh nghiệp để xác định đối tượng tập trung vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, có giải pháp vận động đối với từng loại hình doanh nghiệp. Tuyên truyền về lợi ích của người lao động khi tham gia công đoàn, lợi ích của doanh nghiệp khi có tổ chức Công đoàn. Phát huy vai trò Ban vận động trong doanh nghiệp để thành lập CĐCS, nhất là trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Ngoài ra, thông qua Ban vận động thành lập CĐCS, chính quyền cơ sở, các ban ngành hữu quan có mối quan hệ với doanh nghiệp như ngành LĐ-TB&XH, ngành Thuế... tạo điều kiện tiếp xúc, gặp gỡ chủ doanh nghiệp, vận động, thuyết phục họ tạo điều kiện thuận lợi để phát triển đoàn viên thành lập CĐCS. Tăng cường các hoạt động hỗ trợ CĐCS phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức đối thoại, thương lượng tập thể nhằm tháo gỡ những vướng mắc phát sinh trong quan hệ lao động, tạo ra nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và người lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định. Kịp thời phát hiện và can thiệp giúp đoàn viên, người lao động đòi lại quyền lợi hợp pháp chính đáng khi bị xâm phạm, tạo lòng tin đối với đoàn viên, người lao đông…

Kiên Giang: “Điểm sáng” trong phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở
Lãnh đạo Tạp chí Lao động và Công đoàn (trái) làm việc với lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang về công tác phối hợp tuyên truyền vào ngày 23/3. Ảnh: Tr.L

Đồng chí Phạm Văn Đằng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang, cho biết thêm: Nhiệm kỳ qua, nhất là trong giai đoạn ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp giải thể, ngừng sản xuất, kinh doanh, một số CĐCS trong doanh nghiệp ngoài nhà nước không đủ điều kiện hoạt động theo quy định đã giải thể. Bằng nhiều giải pháp đồng bộ, các cấp công đoàn trong tỉnh đã từng bước khắc phục những khó khăn, phát huy thuận lợi.

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh ra quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS gồm 15 đồng chí do đồng chí Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng ban.

Hằng năm, Liên đoàn Lao động tỉnh xây dựng kế hoạch, xác định rõ chỉ tiêu và những giải pháp cụ thể; chỉ đạo các cấp công đoàn tập trung khảo sát, nắm tình hình các doanh nghiệp thuộc phạm vi quản lý, lập kế hoạch tuyên truyền, vận động chủ doanh nghiệp, người lao động gia nhập tổ chức Công đoàn.

Đặc biệt, giữa bối cảnh tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, đời sống công nhân lao động bị ảnh hưởng, các cấp Công đoàn Kiên Giang luôn lấy việc “chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động” làm trọng tâm cho tất cả các hoạt động.

“Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cấp công đoàn tăng cường đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền, vận động, đẩy mạnh các phong trào, cuộc vận động, chủ động chăm lo, hỗ trợ người lao động, nhất là người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tạo niềm tin cho người lao động trong cuộc sống, lao động, sản xuất… Ngoài những đối tượng là đoàn viên, các cấp công đoàn tỉnh còn dành nhiều nguồn lực để chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, nhưng chưa phải là đoàn viên. Từ đó, tạo sự chuyển biến trong nhận thức để họ thấy được những lợi ích, sự khác biệt khi tham gia vào tổ chức Công đoàn. Từ đó, thu hút, tập hợp người lao động tình nguyện gia nhập tổ chức Công đoàn và đoàn viên, người lao động xem tổ chức Công đoàn là chỗ dựa đáng tin cậy”, đồng chí Phạm Văn Đằng nhấn mạnh.

Thời gian tới, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường chỉ đạo, lãnh đạo các cấp công đoàn, nhất là những địa bàn trọng điểm, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức vận động thành lập công đoàn khu vực kinh tế ngoài Nhà nước. Công đoàn các cấp chủ động tổ chức khảo sát doanh nghiệp, nắm nguồn lao động, chủ động tranh thủ với chính quyền và các ban ngành cùng cấp để có sự lãnh đạo, chỉ đạo các doanh nghiệp thực hiện tốt chủ trương của Trung ương, của tỉnh về phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS…

Ngày 23/3/2024, lãnh đạo Tạp chí Lao động và Công đoàn có cuộc làm việc với lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang về công tác phối hợp tuyên truyền.

Đồng chí Phạm Văn Đằng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang đánh giá cao sự phối hợp giữa hai đơn vị trong thời gian qua trong công tác tuyên truyền về hoạt động công đoàn và công nhân lao động trên địa bàn tỉnh.

Thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục tăng cượng sự phối hợp, tập trung phản ánh sâu sắc, toàn diện hơn đời sống, tâm tư tình cảm của công nhân lao động và những vấn đề mà đoàn viên, công nhân lao động quan tâm. Đặc biệt là tuyên truyền về các hoạt động cụ thể hóa Chương trình hành động số 02/Ctr-BCH ngày 20/7/2021 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2011 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”.

Cùng với đó là đẩy mạnh tuyên truyền về các hoạt động triển khai Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh nhiệm kỳ 2023 – 2028; các hoạt động trọng tâm trong Tháng Công nhân, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024).

Tại buổi làm việc, Nhà báo Lâm Chí Công - Phó Tổng Biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn đã nói lời cám ơn đến Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang, trong thời gian qua đã tích cực phối hợp, hỗ trợ Tạp chí trong công tác tuyên truyền, phát hành tạp chí in các ấn phẩm Lao động và Công đoàn, An toàn, vệ sinh lao động. Đặc biệt là các nội dung phản ánh đời sống, tâm tư tình cảm, những vấn đề quan tâm, mong muốn trong việc làm, đời sống của công nhân lao động.

Nhà báo Lâm Chí Công mong muốn thời gian tới công tác phối hợp tuyên truyền giữa Tạp chí và Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang sẽ được tăng cường, thiết thực, hiệu quả hơn nữa, đưa những thông tin sâu sắc và toàn diện đến với công nhân lao động, cán bộ công đoàn và nhiều tầng lớp bạn đọc khác trong xã hội.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang cho biết: các ấn phẩm thuộc hệ sinh thái Tạp chí Lao động và Công đoàn luôn đưa đến cho người đọc, nhất là cán bộ công đoàn những nội dung sâu sắc, thiết thực; đặc biệt 2 ấn phẩm giấy đã thực sự trở thành tài liệu, cẩm nang cần thiết và hữu ích cho cán bộ công đoàn.

Trong năm 2024, Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang sẽ tích cực phối hợp với Tạp chí, mở rộng hơn nữa diện “phủ sóng” của các ấn phẩm.

Phú Quốc sẵn sàng cho Đại hội Công đoàn thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 Phú Quốc sẵn sàng cho Đại hội Công đoàn thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

LĐLĐ thành phố Phú Quốc tăng cường công tác truyền thông về Đại hội Công đoàn thành phố lần thứ XI, tiến tới Đại hội ...

Lịch sử phát triển Công đoàn tỉnh Kiên Giang Lịch sử phát triển Công đoàn tỉnh Kiên Giang

Với bề dày lịch sử 46 năm xây dựng và phát triển, Công đoàn tỉnh Kiên giang đã tập trung thực hiện tốt các nhiệm ...

Bác sĩ “năn nỉ” bệnh nhân để được… cấp cứu Bác sĩ “năn nỉ” bệnh nhân để được… cấp cứu

“Sống gần 70 tuổi, nhưng lần đầu tiên trong đời, tôi “mắt thấy, tai nghe” bác sĩ lấy uy tín cá nhân ra để xin ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Phát triển công đoàn ngoài khu vực nhà nước: Phải "đi từng ngõ, rõ từng doanh nghiệp"

Phát triển đoàn viên -

Phát triển công đoàn ngoài khu vực nhà nước: Phải "đi từng ngõ, rõ từng doanh nghiệp"

Trong 5 tháng đầu năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Lạt đã thành lập 9 công đoàn cơ sở, vượt 112,5% chỉ tiêu do LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng giao năm 2024. Tạp chí Lao động và Công đoàn có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn – Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Lạt về hoạt động này.

LĐLĐ tỉnh Nghệ An: “Mùa bội thu” phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở

Công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Nghệ An: “Mùa bội thu” phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở

28 công đoàn cơ sở được thành lập, 4.350 đoàn viên công đoàn gia nhập “ngôi nhà lớn” Công đoàn Nghệ An, 547 đoàn viên được giới thiệu cho Đảng để xem xét, bồi dưỡng kết nạp Đảng trong dịp Tháng Công nhân năm 2024.

Lâm Đồng: Phấn đấu thành lập CĐCS ở 100% doanh nghiệp có từ 15 lao động trở lên

Phát triển đoàn viên -

Lâm Đồng: Phấn đấu thành lập CĐCS ở 100% doanh nghiệp có từ 15 lao động trở lên

Đây là chỉ tiêu đề ra trong kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) giai đoạn 2024 – 2028 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lâm Đồng.

Tài xế xe công nghệ mong vào nghiệp đoàn để được bảo vệ quyền lợi

Phát triển đoàn viên -

Tài xế xe công nghệ mong vào nghiệp đoàn để được bảo vệ quyền lợi

Ngày 14/5, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng tổ chức công bố quyết định thành lập, ra mắt Nghiệp đoàn cơ sở Tài xế xe công nghệ Đà Lạt. Đây là nghiệp đoàn cơ sở đầu tiên được thành lập trên địa bàn thành phố Đà Lạt.

Đà Nẵng ra mắt nghiệp đoàn các lớp mầm non độc lập

Phát triển đoàn viên -

Đà Nẵng ra mắt nghiệp đoàn các lớp mầm non độc lập

Nghiệp đoàn các lớp mầm non độc lập đầu tiên tại Đà Nẵng vừa được ra mắt vào tối 15/4, với 117 đoàn viên.

Phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS: Yếu tố sống còn của tổ chức Công đoàn

Công đoàn -

Phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS: Yếu tố sống còn của tổ chức Công đoàn

Đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An khẳng định tại Hội thảo “Phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở giai đoạn 2024 - 2028”, ngày 5/4/2024.

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào? Tôi công nhân

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào?

Quy trình khám bệnh nghề nghiệp được tiến hành như thế nào để phát hiện kịp thời bệnh nghề nghiệp cho người lao động?

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào? Tôi công nhân

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào?

Quy trình khám bệnh nghề nghiệp được tiến hành như thế nào để phát hiện kịp thời bệnh nghề nghiệp cho người lao động?

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào?

Đồng chí Trần Văn Hiệu, Chủ tịch Công đoàn các KCN Bắc Ninh chia sẻ trong Talk Công đoàn.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6/2024.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk Video

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đọc thêm

Gắn kết quan hệ các bên để phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS hiệu quả

Phát triển đoàn viên -

Gắn kết quan hệ các bên để phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS hiệu quả

Đó là nhận định của đồng chí Hồ Thị Đoan Trang - Chủ tịch LĐLĐ TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) khi chia sẻ về công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) trong bối cảnh hiện nay.

LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đổi mới phương thức tuyên truyền để tập hợp đoàn viên

Phát triển đoàn viên -

LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đổi mới phương thức tuyên truyền để tập hợp đoàn viên

Đồng chí Bùi Thị Bích Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh về sự đổi mới trong tuyên truyền, truyền thông đối với đoàn viên, người lao động.

Đồng chí Rơ Chăm Long: "Thành lập CĐCS khu vực ngoài nhà nước là nhiệm vụ sống còn"

Công đoàn -

Đồng chí Rơ Chăm Long: "Thành lập CĐCS khu vực ngoài nhà nước là nhiệm vụ sống còn"

Đồng chí Rơ Chăm Long - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kon Tum nhấn mạnh trong cuộc trao đổi với PV Tạp chí Lao động và Công đoàn, khi được hỏi về vấn đề phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở.

Công đoàn Đà Nẵng: Giải pháp nào kết nạp trên 15 nghìn đoàn viên?

Công đoàn -

Công đoàn Đà Nẵng: Giải pháp nào kết nạp trên 15 nghìn đoàn viên?

Việc nắm chắc nguồn và trước mắt tập trung thành lập nghiệp đoàn xe công nghệ, giáo viên mẫu giáo tư thục là các giải pháp hứa hẹn mang lại hiệu quả trong công tác phát triển đoàn viên của LĐLĐ TP Đà Nẵng

LĐLĐ tỉnh Tây Ninh Phấn đấu phát triển trên 254 nghìn đoàn viên

Phát triển đoàn viên -

LĐLĐ tỉnh Tây Ninh Phấn đấu phát triển trên 254 nghìn đoàn viên

Đây là mục tiêu chiến lược mà LĐLĐ tỉnh Tây Ninh đề ra trong nhiệm kỳ 2023-2028.

Cán bộ công đoàn "hiến kế" đẩy mạnh phát triển đoàn viên

Phát triển đoàn viên -

Cán bộ công đoàn "hiến kế" đẩy mạnh phát triển đoàn viên

Cán bộ công đoàn "hiến kế" nhiều giải pháp phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS tại Hội thảo diễn ra 2 ngày tại Tây Ninh.

Phát triển đoàn viên: "Trong thách thức bao giờ cũng có cơ hội"

Phát triển đoàn viên -

Phát triển đoàn viên: "Trong thách thức bao giờ cũng có cơ hội"

Nhân dịp đầu năm mới Giáp Thìn 2024, đồng chí Lê Văn Đại - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Đà Nẵng đã có những chia sẻ về các giải pháp căn cơ, lâu dài để phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở.

LĐLĐ Bình Phước: Nỗ lực chăm lo người lao động và phát triển đoàn viên

Phát triển đoàn viên -

LĐLĐ Bình Phước: Nỗ lực chăm lo người lao động và phát triển đoàn viên

LĐLĐ Bình Phước đã, đang tăng cường các nguồn lực và tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ), từ đó mở rộng phát triển đoàn viên đến từng cơ sở, doanh nghiệp.

Mục tiêu thêm 1 triệu đoàn viên năm 2024: khó nhưng không phải không có giải pháp

Phát triển đoàn viên -

Mục tiêu thêm 1 triệu đoàn viên năm 2024: khó nhưng không phải không có giải pháp

Để thực hiện tốt một trong 3 khâu đột phá, phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ 2023 - 2028 cả nước có 15 triệu đoàn viên, Tổng LĐLĐ Việt Nam đặt mục tiêu phát triển 1 triệu đoàn viên trong năm 2024.

4 giải pháp để phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS trong doanh nghiệp

Phát triển đoàn viên -

4 giải pháp để phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS trong doanh nghiệp

Tại Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 các tỉnh khu vực Tây Nguyên đều đề xuất giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) trong doanh nghiệp.