LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đổi mới phương thức tuyên truyền để tập hợp đoàn viên

Phát triển đoàn viên - HOÀNG LAN

Đồng chí Bùi Thị Bích Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh về sự đổi mới trong tuyên truyền, truyền thông đối với đoàn viên, người lao động.

Đẩy mạnh tuyên truyền để phát triển đoàn viên

Tỉnh Đồng Nai hiện có 31 khu công nghiệp đang hoạt động, với trên 1 triệu công nhân lao động, khoảng 70% đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong số đó, có hơn 700 nghìn đoàn viên công đoàn, đứng thứ 3 toàn quốc.

Trong những năm qua, công tác phát triển đoàn viên được các cấp Công đoàn tỉnh Đồng Nai triển khai với nhiều giải pháp mới và đạt được những kết quả quan trọng. Để làm được điều đó, công tác tuyên truyền, vận động được cán bộ Công đoàn tỉnh Đồng Nai rất chú trọng. Khi người lao động tin, hiểu về tổ chức Công đoàn thì sự gắn kết sẽ bền lâu.

LĐLĐ Đồng Nai xây dựng nhiều phương thức tuyên truyền, hỗ trợ đoàn viên, NLĐ

Đồng chí Nguyễn Thị Như Ý - Chủ tịch LĐLĐ Đồng Nai tặng cờ thi đua cho đơn vị xuất sắc trong phòng trào thi đua yêu nước 2023. Ảnh: CĐĐN

Theo LĐLĐ tỉnh Đồng Nai, qua 3 năm triển khai Nghị quyết 02, hầu hết các chỉ tiêu của Tổng LĐLĐ Việt Nam giao liên quan đến phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở đều đạt và vượt (thành lập mới 114 công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp có từ 25 lao động trở lên, và phát triển mới 174.041 đoàn viên).

Ngay từ đầu năm 2024, để chuẩn bị tốt cho việc chăm lo, phát triển đoàn viên, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đã đưa ra nhiều kế hoạch triển khai tuyên truyền các hoạt động của công đoàn đến đoàn viên, người lao động.

LĐLĐ Đồng Nai xây dựng nhiều phương thức tuyên truyền, hỗ trợ đoàn viên, NLĐ

Đồng chí Bùi Thị Bích Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Đồng Nai. Ảnh: LR

Đồng chí Bùi Thị Bích Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Đồng Nai, cho biết, để đổi mới phương thức tuyên truyền đến người lao động, Công đoàn Đồng Nai xác định trọng tâm đẩy mạnh vào các kênh mạng xã hội như Facebook, Zalo, đặc biệt là kênh Tiktok đang được giới trẻ trong đó có công nhân lao động tham gia rất lớn.

Đã đến lúc công đoàn cần đổi mới cách tiếp cận người lao động từ tình hình thực tế. Cán bộ công đoàn cần tự cải thiện, nâng cao kỹ năng về công nghệ thông tin để thích nghi, đi sâu vào đời sống người lao động.

Đồng chí Thủy cũng cho biết thêm, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai lần đầu tiên tổ chức giao ban chuyên đề công tác Tuyên giáo - nữ công. Điều đó cho thấy sự quyết tâm đổi mới các hình thức tuyên truyền đến người lao động, để nâng cao hiệu quả phát triển đoàn viên, tuyên truyền sâu rộng về tổ chức Công đoàn.

Trong thời gian tới, các cấp Công đoàn tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức nhiều hoạt động, hội thi thiết thực dành cho đoàn viên, người lao động. Các hoạt động chăm lo truyền thống như tặng quà, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động khó khăn; thăm đoàn viên, công nhân bị tai nạn lao động; tổ chức chương trình “Phúc lợi đoàn viên, gian hàng 0 đồng…” được Công đoàn Đồng Nai lên kế hoạch và sẵn sàng triển khai.

LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đổi mới phương thức tuyên truyền để tập hợp đoàn viên

Một lớp tập huấn cho cán bộ công đoàn do LĐLĐ tỉnh Đồng Nai tổ chức. Ảnh: CĐĐN

Mạng xã hội là kênh thông tin quan trọng

Bên cạnh đó, sự đổi mới về tuyên truyền để theo kịp xu hướng, bắt kịp tâm tư tình cảm của đoàn viên, người lao động cũng được LĐLĐ tỉnh Đồng Nai quan tâm.

Dự kiến, trong tháng Công nhân 2024, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai sẽ phối hợp với công đoàn các cấp, doanh nghiệp và các đơn vị phối hợp thực hiện dạy các lớp như làm video, cách dùng mạng xã hội hiệu quả, lành mạnh...

Cán bộ công đoàn tại tỉnh theo học các lớp tập huấn do LĐLĐ tỉnh phối hợp với các đơn vị, tổ chức. Trong đó, quan tâm đến kỹ năng làm tin, bài báo chí để cung cấp thông tin đến người lao động. Cùng với đó là kỹ năng chụp ảnh, làm video trên trang tin Công đoàn, kênh Zalo, TikTok để giới thiệu tổ chức Công đoàn đến người lao động.

Trong năm 2024, mục tiêu của LĐLĐ Đồng Nai là thay đổi phương thức truyền thông, dễ dàng tiếp cận với người lao động. Đồng thời tăng số lượng và chất lượng cán bộ CĐCS sử dụng mạng xã hội - chuyển đổi số.

Song song với đó, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cũng chú trọng theo dõi diễn biến, tâm tư tình cảm của người lao động trên các trang mạng xã hội. Từ đó kịp thời có các hành động chăm lo, hỗ trợ hoặc tránh được kẻ xấu lợi dụng, kích động công nhân lao động trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, LĐLĐ Đồng Nai và Tạp chí Lao động Công đoàn dự kiến xây dựng chương trình phối hợp truyền thông nhiệm kỳ 2023-2028. Mục tiêu nhằm đổi mới công tác truyền thông, xây dựng các kênh thông tin tuyên truyền từ mạng xã hội để tiếp cận dễ dàng với đoàn viên, người lao động. Từ đó, củng cố vai trò của tổ chức Công đoàn, tuyên truyền đến công nhân lao động hiểu rõ hơn, tin tưởng và gắn bó với Công đoàn Việt Nam.

Theo đồng chí Nguyễn Thị Như Ý - Chủ tịch LĐLĐ Đồng Nai, năm 2024, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục phát huy tính năng động, sáng tạo để phát triển, nhân rộng những mô hình hay, cách làm mới trên cơ sở những điển hình, mô hình đã hoạt động có hiệu quả, tích cực góp phần hoàn thành chỉ tiêu, mục tiêu của năm 2024, góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế xã hội tỉnh nhà.

Video: Đại biểu thuộc Công đoàn tỉnh Đồng Nai trả lời phỏng vấn chương trình "3 phút cùng đại hội", tháng 12/2023.

Doanh nghiệp thưởng Tết 650 tỷ đồng sau 7 lần thương lượng của công đoàn Doanh nghiệp thưởng Tết 650 tỷ đồng sau 7 lần thương lượng của công đoàn

Công đoàn Công ty TNHH Changshin Việt Nam đã có 7 phiên thương lượng với Ban Giám đốc để giữ được mức thưởng Tết như ...

Công nhân nghỉ Tết 45 ngày do doanh nghiệp thiếu đơn hàng Công nhân nghỉ Tết 45 ngày do doanh nghiệp thiếu đơn hàng

Nhiều doanh nghiệp khó khăn do thiếu đơn hàng đã lên kế hoạch cho công nhân nghỉ Tết dài ngày, có trường hợp kỳ nghỉ ...

Vụ ngừng việc tập thể ở Đồng Nai: Tất cả công nhân đã trở lại làm việc Vụ ngừng việc tập thể ở Đồng Nai: Tất cả công nhân đã trở lại làm việc

Hơn 1.700 công nhân Công ty TNHH Timber Industries đã trở lại làm việc bình thường sau ngừng việc tập thể.

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Phát triển công đoàn ngoài khu vực nhà nước: Phải "đi từng ngõ, rõ từng doanh nghiệp"

Phát triển đoàn viên -

Phát triển công đoàn ngoài khu vực nhà nước: Phải "đi từng ngõ, rõ từng doanh nghiệp"

Trong 5 tháng đầu năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Lạt đã thành lập 9 công đoàn cơ sở, vượt 112,5% chỉ tiêu do LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng giao năm 2024. Tạp chí Lao động và Công đoàn có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn – Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Lạt về hoạt động này.

LĐLĐ tỉnh Nghệ An: “Mùa bội thu” phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở

Công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Nghệ An: “Mùa bội thu” phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở

28 công đoàn cơ sở được thành lập, 4.350 đoàn viên công đoàn gia nhập “ngôi nhà lớn” Công đoàn Nghệ An, 547 đoàn viên được giới thiệu cho Đảng để xem xét, bồi dưỡng kết nạp Đảng trong dịp Tháng Công nhân năm 2024.

Lâm Đồng: Phấn đấu thành lập CĐCS ở 100% doanh nghiệp có từ 15 lao động trở lên

Phát triển đoàn viên -

Lâm Đồng: Phấn đấu thành lập CĐCS ở 100% doanh nghiệp có từ 15 lao động trở lên

Đây là chỉ tiêu đề ra trong kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) giai đoạn 2024 – 2028 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lâm Đồng.

Tài xế xe công nghệ mong vào nghiệp đoàn để được bảo vệ quyền lợi

Phát triển đoàn viên -

Tài xế xe công nghệ mong vào nghiệp đoàn để được bảo vệ quyền lợi

Ngày 14/5, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng tổ chức công bố quyết định thành lập, ra mắt Nghiệp đoàn cơ sở Tài xế xe công nghệ Đà Lạt. Đây là nghiệp đoàn cơ sở đầu tiên được thành lập trên địa bàn thành phố Đà Lạt.

Đà Nẵng ra mắt nghiệp đoàn các lớp mầm non độc lập

Phát triển đoàn viên -

Đà Nẵng ra mắt nghiệp đoàn các lớp mầm non độc lập

Nghiệp đoàn các lớp mầm non độc lập đầu tiên tại Đà Nẵng vừa được ra mắt vào tối 15/4, với 117 đoàn viên.

Phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS: Yếu tố sống còn của tổ chức Công đoàn

Công đoàn -

Phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS: Yếu tố sống còn của tổ chức Công đoàn

Đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An khẳng định tại Hội thảo “Phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở giai đoạn 2024 - 2028”, ngày 5/4/2024.

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào? Tôi công nhân

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào?

Quy trình khám bệnh nghề nghiệp được tiến hành như thế nào để phát hiện kịp thời bệnh nghề nghiệp cho người lao động?

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào? Tôi công nhân

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào?

Quy trình khám bệnh nghề nghiệp được tiến hành như thế nào để phát hiện kịp thời bệnh nghề nghiệp cho người lao động?

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào?

Đồng chí Trần Văn Hiệu, Chủ tịch Công đoàn các KCN Bắc Ninh chia sẻ trong Talk Công đoàn.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6/2024.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk Video

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đọc thêm

Gắn kết quan hệ các bên để phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS hiệu quả

Phát triển đoàn viên -

Gắn kết quan hệ các bên để phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS hiệu quả

Đó là nhận định của đồng chí Hồ Thị Đoan Trang - Chủ tịch LĐLĐ TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) khi chia sẻ về công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) trong bối cảnh hiện nay.

Đồng chí Rơ Chăm Long: "Thành lập CĐCS khu vực ngoài nhà nước là nhiệm vụ sống còn"

Công đoàn -

Đồng chí Rơ Chăm Long: "Thành lập CĐCS khu vực ngoài nhà nước là nhiệm vụ sống còn"

Đồng chí Rơ Chăm Long - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kon Tum nhấn mạnh trong cuộc trao đổi với PV Tạp chí Lao động và Công đoàn, khi được hỏi về vấn đề phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở.

Kiên Giang: “Điểm sáng” trong phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Phát triển đoàn viên -

Kiên Giang: “Điểm sáng” trong phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Bằng nhiều cách làm hay và quyết liệt, đến nay, công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS ở Kiên Giang đã thu được những kết quả quan trọng. Ở đó, người lao động dành trọn niềm tin để gia nhập tổ chức Công đoàn…

Công đoàn Đà Nẵng: Giải pháp nào kết nạp trên 15 nghìn đoàn viên?

Công đoàn -

Công đoàn Đà Nẵng: Giải pháp nào kết nạp trên 15 nghìn đoàn viên?

Việc nắm chắc nguồn và trước mắt tập trung thành lập nghiệp đoàn xe công nghệ, giáo viên mẫu giáo tư thục là các giải pháp hứa hẹn mang lại hiệu quả trong công tác phát triển đoàn viên của LĐLĐ TP Đà Nẵng

LĐLĐ tỉnh Tây Ninh Phấn đấu phát triển trên 254 nghìn đoàn viên

Phát triển đoàn viên -

LĐLĐ tỉnh Tây Ninh Phấn đấu phát triển trên 254 nghìn đoàn viên

Đây là mục tiêu chiến lược mà LĐLĐ tỉnh Tây Ninh đề ra trong nhiệm kỳ 2023-2028.

Cán bộ công đoàn "hiến kế" đẩy mạnh phát triển đoàn viên

Phát triển đoàn viên -

Cán bộ công đoàn "hiến kế" đẩy mạnh phát triển đoàn viên

Cán bộ công đoàn "hiến kế" nhiều giải pháp phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS tại Hội thảo diễn ra 2 ngày tại Tây Ninh.

Phát triển đoàn viên: "Trong thách thức bao giờ cũng có cơ hội"

Phát triển đoàn viên -

Phát triển đoàn viên: "Trong thách thức bao giờ cũng có cơ hội"

Nhân dịp đầu năm mới Giáp Thìn 2024, đồng chí Lê Văn Đại - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Đà Nẵng đã có những chia sẻ về các giải pháp căn cơ, lâu dài để phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở.

LĐLĐ Bình Phước: Nỗ lực chăm lo người lao động và phát triển đoàn viên

Phát triển đoàn viên -

LĐLĐ Bình Phước: Nỗ lực chăm lo người lao động và phát triển đoàn viên

LĐLĐ Bình Phước đã, đang tăng cường các nguồn lực và tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ), từ đó mở rộng phát triển đoàn viên đến từng cơ sở, doanh nghiệp.

Mục tiêu thêm 1 triệu đoàn viên năm 2024: khó nhưng không phải không có giải pháp

Phát triển đoàn viên -

Mục tiêu thêm 1 triệu đoàn viên năm 2024: khó nhưng không phải không có giải pháp

Để thực hiện tốt một trong 3 khâu đột phá, phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ 2023 - 2028 cả nước có 15 triệu đoàn viên, Tổng LĐLĐ Việt Nam đặt mục tiêu phát triển 1 triệu đoàn viên trong năm 2024.

4 giải pháp để phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS trong doanh nghiệp

Phát triển đoàn viên -

4 giải pháp để phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS trong doanh nghiệp

Tại Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 các tỉnh khu vực Tây Nguyên đều đề xuất giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) trong doanh nghiệp.