LĐLĐ tỉnh Nghệ An: “Mùa bội thu” phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở

Công đoàn - QUỐC THẮNG

28 công đoàn cơ sở được thành lập, 4.350 đoàn viên công đoàn gia nhập “ngôi nhà lớn” Công đoàn Nghệ An, 547 đoàn viên được giới thiệu cho Đảng để xem xét, bồi dưỡng kết nạp Đảng trong dịp Tháng Công nhân năm 2024.

Con số trên là kết quả của việc bám sát các phương hướng, chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh Nghệ An về công tác phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) và nỗ lực, cố gắng trong việc đổi mới, đa dạng hoá cách thức vận động, tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS.

LĐLĐ tỉnh Nghệ An: “Mùa bội thu” phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở
Lễ ra mắt CĐCS tháng 5/2024 tại Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An. Ảnh: HOÀNG YẾN

Không vì “lượng” mà quên “chất”

Theo đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An, công tác phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS không những cần chú trọng số lượng mà còn phải quan tâm đến chất lượng. “Lượng” và “chất” phải đi đôi với nhau.

“Chất” ở đây được hiểu trên hai bình diện:

Bình diện thứ nhất là CĐCS đó được thành lập phải có vai trò gì so với khi đơn vị chưa thành lập tổ chức Công đoàn.

“Không phải thành lập “cho có” hoặc thành lập, ra mắt xong là xem như đã thành công và tự hào về thành quả đó. Suy nghĩ như thế là chúng ta thất bại ngay từ đầu.

Cụ thể là phải trả lời được các câu hỏi: Thành lập tổ chức Công đoàn để làm gì? Người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động được gì từ tổ chức Công đoàn? Nếu không có tổ chức Công đoàn thì các chủ thể tham gia vào quá trình lao động, sản xuất của đơn vị, doanh nghiệp cụ thể ấy có thiệt thòi gì?

Từ các câu hỏi đó mà chúng ta vạch ra kế hoạch hoạt động cho một CĐCS mới thành lập. Không có một công thức chung, mỗi CĐCS có một hoàn cảnh đặc thù, tùy vào đó mà chúng ta thực hiện” - đồng chí Kha Văn Tám chia sẻ thêm.

Bình diện thứ hai là công tác đồng hành với tổ chức CĐCS. Phải làm gì để đội ngũ cán bộ CĐCS có bản lĩnh chính trị, kỹ năng thương lượng, nhất là tiền lương và phúc lợi cho NLĐ, khả năng tập hợp NLĐ. Phải xác định cán bộ CĐCS là “mắt xích” quan trọng, quyết định chất lượng hoạt động công đoàn và phong trào công nhân lao động.

LĐLĐ tỉnh Nghệ An: “Mùa bội thu” phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở
Đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An trao quà hỗ trợ cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tháng Công nhân năm 2024. Ảnh: HOÀNG YẾN

“Thạo chính trị, giỏi kinh tế” là hai trong số các phẩm chất nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ CĐCS, đồng nghĩa với nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn. Tôi cho rằng, hoạt động bề nổi (văn hóa, thể thao), hiếu, hỉ… là cần thiết nhưng bên cạnh đó, cần đi sâu tham gia vào công tác quản lý cùng chính quyền, đề xuất các chính sách nâng cao chế độ phúc lợi cho NLĐ” - đồng chí Kha Văn Tám nhấn mạnh.

Hai thành tố “lượng” và “chất” có tương quan mật thiết với nhau. Nếu chỉ chú trọng phát triển về số lượng mà không quan tâm đến chất lượng thì số lượng, thành quả thống kê chỉ có tính nhất thời. Chỉ khi quan tâm đến chất lượng các hoạt động của CĐCS, công tác phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS mới có tính bền vững.

Bàn về tương quan này, đồng chí Kha Văn Tám nói thêm: “Chúng ta thường nói đến tính lan tỏa rộng rãi, mạnh mẽ của hoạt động công đoàn mà nhiều khi quên mất rằng, cốt lõi, hiệu ứng tích cực của các hoạt động ấy là ở chức năng bảo vệ và đại diện cho quyền lợi của NLĐ, cũng như cải thiện điều kiện làm việc và cuộc sống của họ.

"Chất" ở đây còn phải được hiểu là một quan hệ lao động hài hòa, ổn định, đôi bên cùng có lợi, là điều phải được tổ chức Công đoàn quan tâm đặc biệt. Còn nhiều khía cạnh khác liên quan đến yếu tố “chất”, trong đó, tiêu biểu như công tác giới thiệu đoàn viên công đoàn cho Đảng để xem xét, bồi dưỡng kết nạp Đảng”.

Đa dạng hóa cách thức vận động

Đây được xem là “chìa khóa vàng” trong phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS của tổ chức Công đoàn Nghệ An.

Theo đồng chí Hoàng Thị Thu Hương - Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế (KKT) Đông Nam Nghệ An, trong bối cảnh hiện nay, công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS có nhiều khó khăn, nhưng "không vì khó mà buông".

“Việc bám chắc địa bàn, nắm vững thông tin, khảo sát, xây dựng kế hoạch sát với thực tế, thường xuyên rà soát tình hình các dự án mới, hoạt động các doanh nghiệp trên địa bàn các khu công nghiệp, phân công cán bộ phụ trách chuyên đề; phân công cán bộ phụ trách từng địa bàn khu công nghiệp là cơ sở tối quan trọng cho công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS” - đồng chí Hoàng Thị Thu Hương khẳng định.

LĐLĐ tỉnh Nghệ An: “Mùa bội thu” phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở
Đồng chí Hoàng Thị Thu Hương - Chủ tịch Công đoàn KKT Đông Nam phát biểu tại Lễ ra mắt CĐCS tháng 5.
Ảnh: HOÀNG YẾN

Phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS phải đi từ yếu tố cốt lõi là tập trung xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Gắn công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS với việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả; lấy đoàn viên, NLĐ làm trung tâm.

Tổ chức các hoạt động, phong trào thiết thực, bổ ích nhằm động viên tinh thần và vật chất cho đoàn viên. Khi có các hoạt động, việc mời các doanh nghiệp chưa thành lập tổ chức Công đoàn tham gia để tạo sự lan toả, để các doanh nghiệp hoà đồng vào hoạt động chung là hết sức cần thiết.

“Đa dạng hóa cách thức vận động có nghĩa là tranh thủ mọi cách để tuyên truyền, tương tác, để họ thấy tổ chức Công đoàn làm gì chứ không đơn thuần là thuyết phục bằng lời nói” - đồng chí Hoàng Thị Thu Hương chia sẻ.

Công tác giám sát và kết hợp tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp có vai trò khá quan trọng trong chiến lược phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS. Khi tư vấn cho doanh nghiệp về các quy định pháp luật một cách hiệu quả, có tính thuyết phục thì đây chính là dịp để đặt vấn đề thành lập CĐCS.

LĐLĐ tỉnh Nghệ An: “Mùa bội thu” phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở
Cuộc làm việc giữa Công đoàn KKT Đông Nam với Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Everwin Precision về việc chuẩn bị đại hội thành lập CĐCS vào tháng 4/2023. Ảnh: TRẦN NGUYỆT

Xây dựng được đội ngũ cán bộ công đoàn có năng lực, bản lĩnh, tâm huyết với tổ chức Công đoàn. Chú trọng đào tạo kỹ năng tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên cũng như đổi mới công tác tuyên truyền, vận động khoa học, chỉn chu, bài bản cho họ thông qua các cuộc tập huấn là một trong những giải pháp mà Công đoàn KKT Đông Nam thực hiện bấy lâu nay.

"Những công cụ hỗ trợ như bộ tài liệu mẫu để hướng dẫn NLĐ, doanh nghiệp thực hiện quy trình, thủ tục kết nạp đoàn viên, thành lập CĐCS dễ dàng, thuận tiện cũng cần được trang bị” - đồng chí Hoàng Thị Thu Hương cho biết.

Làm theo lời Bác là cống hiến hết mình vì quê hương, đất nước Làm theo lời Bác là cống hiến hết mình vì quê hương, đất nước

Đó là ý kiến của đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An trong bài phát biểu tại Lễ tuyên dương ...

Niềm vui nhân đôi của người đảng viên trong Tháng Công nhân Niềm vui nhân đôi của người đảng viên trong Tháng Công nhân

Chị Nguyễn Thị Hương, công nhân Công ty Cổ phần chế tác đá Nhật Huy (xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) là ...

Công đoàn Nghệ An: Tập trung trí tuệ đưa nghị quyết vào cuộc sống Công đoàn Nghệ An: Tập trung trí tuệ đưa nghị quyết vào cuộc sống

Xác định nhiệm vụ trọng tâm sau đại hội là làm sao để nhanh đưa Nghị quyết vào cuộc sống, Công đoàn Nghệ An đã ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Tổ chức Công đoàn tích cực phối hợp hỗ trợ gia đình công nhân đi bộ từ Bình Dương về Tuyên Quang

Hoạt động Công đoàn -

Tổ chức Công đoàn tích cực phối hợp hỗ trợ gia đình công nhân đi bộ từ Bình Dương về Tuyên Quang

LĐLĐ tỉnh Bình Dương và LĐLĐ Tuyên Quang đang tích cực trao đổi thông tin, xác minh để có phương thức hỗ trợ vợ chồng hai công nhân Đỗ Bá Duy - Bàn Mai Hương khi được cho là bị chủ “giam lương” phải bồng con thơ đi bộ từ Bình Dương về quê ở tỉnh Tuyên Quang. PV Tạp chí Lao động và Công đoàn cũng đã về thăm nhà anh Duy để tìm hiểu sự tình.

Cuộc thi viết “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” thu hút 173 tác phẩm tham gia

Hoạt động Công đoàn -

Cuộc thi viết “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” thu hút 173 tác phẩm tham gia

Cuộc thi viết về “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” năm 2024 được phát động từ ngày 12/4 - 20/6, đã thu hút 173 tác phẩm tham gia cuộc thi, trong đó có 59 tác phẩm qua vòng sơ khảo và được đăng tải lên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn. Mỗi tác phẩm nhằm góp phần tuyên truyền những "góc nhìn" mới, những "khoảnh khắc" đẹp về hoạt động của các cấp công đoàn.

Bài cuối: Đổi mới hoạt động Công đoàn trong tình hình mới

Công đoàn -

Bài cuối: Đổi mới hoạt động Công đoàn trong tình hình mới

Thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”, Chương trình số 10-CTr/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về triển khai thực hiện nghị quyết số 02-NQ/TW, các cấp Công đoàn thành phố chủ động, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với tình hình mới. Qua đó củng cố, kiện toàn, phát huy sức mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động, vị thế của tổ chức Công đoàn lòng đoàn viên, người lao động (NLĐ).

Ngọn lửa nồng nàn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho công nhân, Công đoàn

Công đoàn -

Ngọn lửa nồng nàn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho công nhân, Công đoàn

Khi chuẩn bị Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, cùng tham gia với đồng chí Chủ tịch Tổng Liên đoàn báo cáo đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, với chúng tôi, đó mãi là niềm vinh dự và kỷ niệm đẹp.

Công đoàn nỗ lực trong mọi công tác để không phụ lòng của các anh hùng liệt sĩ

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn nỗ lực trong mọi công tác để không phụ lòng của các anh hùng liệt sĩ

Đó là chia sẻ của đồng chí Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn sau buổi Lễ dâng hương, dâng hoa tại Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) vào chiều nay, 20/7/2024.

Dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại An Giang

Công đoàn -

Dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại An Giang

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), đoàn đại biểu của Tổng LĐLĐ Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Thái Thu Xương làm trưởng đoàn đã đến Khu Lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, thuộc xã Mỹ Hòa Hưng, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang dâng hương, hoa tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Cách tính lương quy đổi theo tháng và theo giờ của người lao động Tôi công nhân

Cách tính lương quy đổi theo tháng và theo giờ của người lao động

Cách tính lương quy đổi theo tháng và theo giờ của người lao động được quy định tại Điều 4 Nghị định 38/2022/NĐ-CP có quy định áp dụng mức lương tối thiểu.

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp Tôi công nhân

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp

Trường hợp người lao động không được hỗ trợ học nghề thì trung tâm dịch vụ việc làm phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024 Công đoàn số

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024

Trong báo cáo số 67/BC - TLĐ, Tổng LĐLĐ Việt Nam xác định 10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024. Nội dung cụ thể như sau:
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh Video

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Ngày 19/7, Đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà tưởng niệm đồng chí tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Đọc thêm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành tình cảm đặc biệt đối với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn VN

Công đoàn -

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành tình cảm đặc biệt đối với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn VN

Sinh thời, dù trên cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng luôn quan tâm, dành tình cảm, sự quan tâm chăm lo đặc biệt đối với công tác công đoàn.

Phóng sự: Tập hợp sức mạnh đoàn viên lao động khu vực ngoài nhà nước

Phát triển đoàn viên -

Phóng sự: Tập hợp sức mạnh đoàn viên lao động khu vực ngoài nhà nước

Phóng sự đề cập đến phương thức, cách làm của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng trong việc phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, tập hợp sức mạnh đoàn viên lao động khu vực ngoài nhà nước, nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2023-2028.

Dừng các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân dịp Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Công đoàn -

Dừng các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân dịp Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Để bày tỏ tình cảm, sự kính trọng của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam đối với Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có công văn đề nghị việc dừng các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG TỪ TRẦN

Công đoàn -

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG TỪ TRẦN

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã từ trần vào hồi 13h38' ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Mỗi cán bộ công đoàn giáo dục được tôn vinh đều là một câu chuyện đẹp

Hoạt động Công đoàn -

Mỗi cán bộ công đoàn giáo dục được tôn vinh đều là một câu chuyện đẹp

Đó là khẳng định của đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tại Chương trình kỷ niệm 95 ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 73 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam và trao tặng Giải thưởng 22/7 – Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ hai, năm 2024.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam viếng thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82 và các di tích lịch sử cách mạng

Công đoàn -

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam viếng thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82 và các di tích lịch sử cách mạng

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), ngày 19/7/2024, Đoàn công tác của của Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng LĐLĐ Tây Ninh, LĐLĐ TP. HCM đã đến dâng hương, dâng hoa ở Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 và Khu di tích căn cứ Trung ương Cục Miền Nam.

Chú trọng xây dựng đội ngũ công đoàn cơ sở ngoài nhà nước để đáp ứng tình hình mới

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Chú trọng xây dựng đội ngũ công đoàn cơ sở ngoài nhà nước để đáp ứng tình hình mới

Để tổ chức Công đoàn được hoạt động hiệu quả từ cơ sở, những năm qua, Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã giành hàng tỷ đồng để tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn cho đội ngũ công đoàn cơ sở ngoài khu vực ngoài nhà nước. Nhờ đó, cán bộ công đoàn cơ sở có đủ năng lực, phẩm chất và đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Công đoàn tỉnh Quảng Bình: Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn tỉnh Quảng Bình: Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động dịp tết Nguyên đán, Tháng Công nhân. Trong những đợt cao điển này, cùng với nguồn kinh phí công đoàn, các cấp công đoàn đã huy động các nguồn lực xã hội để thăm hỏi, hỗ trợ cho hơn 12.200 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng.

Biểu dương các Chủ tịch công đoàn cơ sở, đoàn viên, công nhân tiêu biểu

Công đoàn -

Biểu dương các Chủ tịch công đoàn cơ sở, đoàn viên, công nhân tiêu biểu

Chào mừng Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), LĐLĐ tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị biểu dương Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS), nghiệp đoàn xuất sắc tiêu biểu và đoàn viên, công nhân “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” năm 2024 tại Nhà Văn hóa lao động An Giang.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Hoạt động Công đoàn -

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) và kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam do đồng chí Huỳnh Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa, tri ân các anh hùng liệt sĩ ở tỉnh Quảng Trị vào ngày 18/7.