Thứ ba 23/04/2024 05:45
Thừa Thiên Huế:

Khởi công 2 “Mái ấm Công đoàn” hỗ trợ đoàn viên khó khăn ở huyện A Lưới

Phúc lợi đoàn viên - NHƯ PHƯƠNG – LĐLĐ HUYỆN A LƯỚI

Ngày 2/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ khởi công “Mái ấm Công đoàn” cho 2 đoàn viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.
Nâng cao phúc lợi cho nữ đoàn viên, người lao động Thừa Thiên Huế đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Xã hội hoá các nguồn lực để nâng cao đời sống cho đoàn viên, người lao động

Video Lễ khởi công "Mái ấm Công đoàn" cho 02 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn ở huyện A Lưới.

Đồng chí Trần Duy Nguyên, Chủ tịch LĐLĐ huyện A Lưới cho biết, sau khi khảo sát những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, LĐLĐ huyện quyết định đề xuất 02 đoàn viên là anh Hồ Văn Ngành, hiện đang công tác tại Huyện ủy A Lưới và anh Hồ Văn Trời, hiện đang công tác tại Trung tâm Văn hóa thông tin thể thao huyện.

“Trong đợt hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” lần này là những đoàn viên có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, vợ không có việc làm ổn định, nuôi các con nhỏ và cha mẹ già thường xuyên đau ốm. Hiện cả hai đoàn viên trên chưa có nhà ở ổn định, kiên cố”, đồng chí Nguyên nói.

Khởi công 2 “Mái ấm Công đoàn” hỗ trợ đoàn viên khó khăn ở huyện A Lưới
Trao hỗ trợ kinh phí xây dựng "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Ảnh: NHƯ PHƯƠNG.

Mỗi đoàn viên được hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng “Mái ấm Công đoàn” nhằm tiếp sức, tạo động lực để đoàn viên Hồ Văn Ngành và Hồ Văn Trời ổn định cuộc sống, yên tâm công tác. Đây là nguồn kinh phí có được từ nguồn hỗ trợ của các đơn vị tại Đại hội Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và nguồn Quỹ “Mái ấm Công đoàn” của LĐLĐ tỉnh.

Dự kiến, 02 “Mái ấm Công đoàn” sẽ được khánh thành sau 03 tháng thi công sẽ giúp hai gia đình đoàn viên này có nhà ở khang trang, kiên cố trước tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Khởi công 2 “Mái ấm Công đoàn” hỗ trợ đoàn viên khó khăn ở huyện A Lưới
Đồng chí Lê Minh Nhân, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại Lễ khởi công. Ảnh: NHƯ PHƯƠNG.

Phát biểu tại Lễ khởi công, đồng chí Lê Minh Nhân, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã thực hiện chủ trương không nhận hoa chúc mừng tại Đại hội Công đoàn tỉnh để có kinh phí xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện A Lưới.

“Với sự quan tâm của các đơn vị, LĐLĐ tỉnh đã nhận được số tiền hơn 80 triệu đồng, cùng với nguồn Quỹ “Mái ấm Công đoàn” của tỉnh Thừa Thiên Huế để trao tặng 02 “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở thuộc LĐLĐ huyện A Lưới, với tổng số tiền 100 triệu đồng”, đồng chí Nhân nói.

Tại buổi Lễ, đồng chí Lê Minh Nhân đã chia sẻ, động viên 02 gia đình đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo công trình hoàn thành trước tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Đồng thời, mong muốn các gia đình đoàn viên sẽ tiếp tục cố gắng, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng tổ ấm hạnh phúc và nỗ lực vượt lên để cải thiện cuộc sống, nuôi con khỏe, dạy con ngoan… Tiếp tục góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Khởi công 2 “Mái ấm Công đoàn” hỗ trợ đoàn viên khó khăn ở huyện A Lưới
LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế cùng với lãnh đạo địa phương làm lễ khởi công xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn". Ảnh: NHƯ PHƯƠNG.

Cũng trong buổi Lễ, gia đình đoàn viên Hồ Văn Trời, Hồ Văn Ngành đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến các cấp công đoàn đã quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ để gia đình có thêm nguồn lực xây dựng ngôi nhà kiên cố, đảm bảo an toàn cho mùa mưa bão sắp tới.

“Là nhân viên bảo vệ, với đồng lương ít ỏi, gia đình đã khó lại càng khó khăn hơn khi vợ không có việc làm, con còn quá nhỏ nên việc xây dựng ngôi nhà kiên cố là vô cùng khó. Nay được sự quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ của công đoàn các cấp, tôi rất vui mừng và phấn khởi. Tôi hứa sẽ cố gắng vay mượn thêm để hoàn thành công trình sớm nhất có thể”, anh Hồ Văn Ngành chia sẻ.

Nâng cao phúc lợi cho nữ đoàn viên, người lao động Nâng cao phúc lợi cho nữ đoàn viên, người lao động

Chủ tịch LĐLĐ thị xã Hương Trà cho hay, trong những năm qua, phong trào nữ đoàn viên, người lao động (NLĐ) luôn được đầu ...

Thừa Thiên Huế đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Thừa Thiên Huế đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thừa Thiên Huế biểu dương điển hình tiên tiến công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh ...

Xã hội hoá các nguồn lực để nâng cao đời sống cho đoàn viên, người lao động Xã hội hoá các nguồn lực để nâng cao đời sống cho đoàn viên, người lao động

Để thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động (NLĐ), Liên ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Ở nơi chủ doanh nghiệp và công nhân là một gia đình

Công đoàn -

Ở nơi chủ doanh nghiệp và công nhân là một gia đình

“Ở đây không có khái niệm “sếp - lính” mà tất cả như người một nhà, một đại gia đình", Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Giống thủy sản Dương Hùng chia sẻ.

Siêu thị Công đoàn tại nhà máy sản xuất linh kiện động cơ máy bay

Phúc lợi đoàn viên -

Siêu thị Công đoàn tại nhà máy sản xuất linh kiện động cơ máy bay

Siêu thị Công đoàn tại Công ty TNHH Hanwha Aero Engines (Khu công nghiệp Hòa Lạc, Hà Nội) đem lại cho đoàn viên, người lao động sự tiện ích, hài lòng.

Lao động nữ di cư cần được quan tâm nhiều hơn

Phúc lợi đoàn viên -

Lao động nữ di cư cần được quan tâm nhiều hơn

Mặc dù doanh nghiệp, chính quyền đã có những nỗ lực trong việc hỗ trợ lao động nữ di cư nhưng mới chỉ đáp ứng được phần nào trong vô vàn những khó khăn, mong mỏi của họ.

Công nhân Trà Vinh sắp có nơi sinh hoạt văn hóa, thể thao quy mô lớn

Phúc lợi đoàn viên -

Công nhân Trà Vinh sắp có nơi sinh hoạt văn hóa, thể thao quy mô lớn

Dự án Trung tâm Thể dục thể thao thuộc thiết chế Công đoàn tỉnh Trà Vinh được kỳ vọng góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của công nhân lao động.

Hiện thực hóa ước mơ nhà công vụ cho giáo viên cắm bản

Phúc lợi đoàn viên -

Hiện thực hóa ước mơ nhà công vụ cho giáo viên cắm bản

Từ giữa năm 2023, Công đoàn tỉnh Quảng Trị vận động đoàn viên công đoàn và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ kinh phí xây dựng 4 nhà công vụ ở các điểm trường khó khăn nhất.

Những bí quyết vàng để có thỏa ước lao động tập thể chất lượng

Phúc lợi đoàn viên -

Những bí quyết vàng để có thỏa ước lao động tập thể chất lượng

Nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể là mục tiêu của cán bộ công đoàn nhằm mang lại nhiều quyền lợi nhất cho đoàn viên, góp phần giảm thiểu những mâu thuẫn trong quan hệ lao động.

Bản tin công nhân: Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt? Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt?

Bản tin công nhân ngày 22/4 gồm những nội dung chính sau: Đồng Nai có nhu cầu tuyển trên 35.000 lao động phục vụ sản xuất; Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 và 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt? Hàng vạn công nhân Nghệ An chào cờ, hát Quốc ca

2 phải, 4 không để người lao động không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên không gian mạng Tôi công nhân

2 phải, 4 không để người lao động không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên không gian mạng

Để không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên mạng, NLĐ cần ghi nhớ, thực hiện tốt khẩu hiệu: 4 không: Không sợ - không tham - không kết bạn với người lạ - không chuyển khoản và 2 phải: Phải thường xuyên cảnh giác - phải liên hệ với công an khi có nghỉ ngờ.

Talk Công đoàn: "Bắt đầu làm rồi thì hãy yêu lấy nó" Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: "Bắt đầu làm rồi thì hãy yêu lấy nó"

Talk Công đoàn là cuộc trò chuyện với đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai.

10 đơn vị dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu về công tác ATVSLĐ Infographic

10 đơn vị dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu về công tác ATVSLĐ

Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu về công tác ATVSLĐ diễn ra từ ngày 15/04/2024 do Ban Quan hệ lao động Tổng liên đoàn phối hợp với Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức. Dưới đây là 10 đơn vị có số đoàn viên tham gia dự thi nhiều nhất.
Bản tin công nhân: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động

Bản tin công nhân ngày 21/4 gồm những nội dung chính sau đây: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động; Cảnh báo mạo danh người của Bảo hiểm xã hội trên Facebook, Zalo để lừa đảo; Trợ cấp thất nghiệp thấp, cuộc sống người dân bấp bênh,...

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động Video

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động

Cuộc thi "CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động" được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (laodongcongdoan.vn).

Đọc thêm

Câu lạc bộ Tổ bà bầu và nuôi con nhỏ - tăng phúc lợi cho nữ đoàn viên

Phúc lợi đoàn viên -

Câu lạc bộ Tổ bà bầu và nuôi con nhỏ - tăng phúc lợi cho nữ đoàn viên

CLB ra đời đáp ứng mong muốn của lao động nữ có một môi trường chung tại nơi làm việc để cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức, và cả những khó khăn trong giai đoạn mang thai và nuôi con dưới 6 tuổi.

Cách nào để chương trình phúc lợi đến gần hơn với đoàn viên, người lao động?

Phúc lợi đoàn viên -

Cách nào để chương trình phúc lợi đến gần hơn với đoàn viên, người lao động?

Ký kết hợp tác với các đối tác để cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng, giá ưu đãi dành cho công nhân lao động là chủ trương đúng đắn của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Một số ý kiến đóng góp từ thực tiễn triển khai nhằm hoàn thiện hơn chương trình, theo hướng sát thực với nhu cầu người lao động.

Khép lại hành trình Tết Công đoàn với hơn 400.000 lượt đoàn viên thụ hưởng

Phúc lợi đoàn viên -

Khép lại hành trình Tết Công đoàn với hơn 400.000 lượt đoàn viên thụ hưởng

Hơn 400.000 lượt đoàn viên, người lao động hưởng niềm vui đoàn tụ bên gia đình Tết vừa qua trên “hành trình Tết Công đoàn”.

Chủ tịch LĐLĐ TP. Đà Nẵng: Đoàn viên phải được thụ hưởng phúc lợi lâu dài, thiết thực

Phúc lợi đoàn viên -

Chủ tịch LĐLĐ TP. Đà Nẵng: Đoàn viên phải được thụ hưởng phúc lợi lâu dài, thiết thực

Trước thềm năm mới, phóng viên (PV) Tạp chí Lao động và Công đoàn có cuộc trò chuyện với đồng chí Phan Thị Thúy Linh - Chủ tịch LĐLĐ TP. Đà Nẵng về hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và những thông tin liên quan Đề án Phúc lợi đoàn viên

Công đoàn nối sợi dây đoàn kết trong "Tết sum vầy"

Phúc lợi đoàn viên -

Công đoàn nối sợi dây đoàn kết trong "Tết sum vầy"

10 năm qua, mỗi năm là một thông điệp, chủ đề hoạt động, Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong tổ chức "Tết sum vầy".

Nới thời gian “Chợ Tết Công đoàn” qua sàn thương mại điện tử

Phúc lợi đoàn viên -

Nới thời gian “Chợ Tết Công đoàn” qua sàn thương mại điện tử

Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2024” qua sàn giao dịch thương mại điện tử tiếp tục kéo dài đến ngày 29/2/2024.

"Tam giác hạnh phúc" cho người lao động

Phúc lợi đoàn viên -

"Tam giác hạnh phúc" cho người lao động

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn Tổng Công ty Dịch vụ viễn thông (VNPT VinaPhone) đồng hành cùng doanh nghiệp và nhân viên bằng 3 chương trình trọng điểm - được ví như “tam giác hạnh phúc” cho người lao động.

“Điều ước đoàn viên”: Chung tay giúp đoàn viên vượt qua nghịch cảnh

Phúc lợi đoàn viên -

“Điều ước đoàn viên”: Chung tay giúp đoàn viên vượt qua nghịch cảnh

Chương trình “Điều ước đoàn viên” do LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai, đã hỗ trợ và mang lại lợi ích cả về vật chất lẫn tinh thần cho đoàn viên khó khăn.

Hà Nội: Tổ chức Chợ Tết Công đoàn theo tiêu chí đầm ấm, văn minh

Phúc lợi đoàn viên -

Hà Nội: Tổ chức Chợ Tết Công đoàn theo tiêu chí đầm ấm, văn minh

Các cấp Công đoàn Thủ đô đang tập trung mọi nguồn lực để chăm lo Tết Nguyên đán Giáp Thìn cho đoàn viên, người lao động. Một trong những điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chăm lo Tết là Chương trình Chợ Tết Công đoàn.

Đà Nẵng: 4 đơn vị cùng tổ chức Chợ Tết cho công nhân

Phúc lợi đoàn viên -

Đà Nẵng: 4 đơn vị cùng tổ chức Chợ Tết cho công nhân

"Tay xách, nách mang" những món hàng từ Chợ Tết Công đoàn 2024, chị Nguyễn Thị Phương Anh - Trường Mầm non Sao Mai (Đà Nẵng) phấn khởi cho biết không tốn đồng nào vì được thanh toán bằng phiếu mua hàng miễn phí.