Cô giáo Lê Thị Hoa - chủ tịch công đoàn cơ sở gương mẫu, gần gũi

Đời sống - NGUYỄN THỊ HOÀI NHƯ

Trong muôn vàn nghề, cô giáo Lê Thị Hoa lại chọn nghề giáo viên mầm non. Hơn 20 năm trực tiếp đứng lớp, với cái nghề “sớm con muộn chồng” đã khiến cô không ít lần phải rơi nước mắt, nhưng cũng có bao niềm vui hạnh phúc khi thấy các con trưởng thành qua sự chăm sóc dạy dỗ của các cô. Phải chăng tình yêu nghề, yêu trẻ đã giúp cô cùng với các cô giáo Trường Mầm non Sao Mai (TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) vượt qua khó khăn của nghề cao quý mà mình đã lựa chọn.
Cô nuôi “thầm lặng” của những đứa trẻ vùng cao Lao động sáng tạo 'để bà con mình bớt khổ' Làn gió lành đối với những người “săn thần chết”

Người cán bộ công đoàn tiêu biểu

Trường Mầm non Sao Mai là ngôi trường mầm non chất lượng cao của tỉnh Quảng Trị. Trải qua 27 năm thành lập và phát triển, đến nay trường có 12 lớp với 37 cán bộ, giáo viên, nhân viên đều là nữ.

Toàn thể cán bộ, đoàn viên và người lao động ở trường đã xây dựng khối tinh thần đoàn kết, xây dựng một tập thể tận tâm với nghề, cùng cố gắng hết mình vì sự phát triển của nhà trường, vì sự nghiệp trồng người.

Góp phần không nhỏ làm nên khối thống nhất, đoàn kết giữa đoàn viên, người lao động trong trường như một đại gia đình ấm áp, tràn đầy yêu thương đó cũng là nhờ sự cảm thông, chia sẻ và sự tận tụy hết lòng của cô giáo Lê Thị Hoa - Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Sao Mai với lối sống giản dị, gần gũi nhờ trưởng thành từ vị trí là một giáo viên đứng lớp.

Cô giáo Lê Thị Hoa - chủ tịch công đoàn cơ sở gương mẫu, gần gũi
Cô giáo Lê Thị Hoa cùng với các em nhỏ tại Trường Mầm non Sao Mai.
Ảnh: ĐVCC.

Xác định rõ vai trò trách nhiệm của cô giáo mầm non là người mẹ thứ hai của trẻ, cô giáo Hoa luôn phấn đấu học tập nâng cao trình độ, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, chịu thương chịu khó và hết lòng chăm sóc các cháu. Chăm lo cho các cháu như con của mình, lo việc trường như việc nhà - đó là nét đẹp của cô.

Cô luôn lắng nghe, chia sẻ với phụ huynh để có những biện pháp chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tốt hơn. Bởi trẻ con là tờ giấy trắng tinh khôi, giáo viên mầm non là người đồng hành cùng với gia đình để viết lên những điều đầu tiên và tốt đẹp nhất.

Khi nói về cô giáo Hoa, có lẽ không cần nhiều từ hoa mỹ bởi ở cô đã toát ra sự thân thiện, cởi mở pha chút duyên dáng, mặn mà đã giúp cho mọi người luôn có được cảm giác gần gũi, an tâm… Có lẽ vì vậy, cô giáo trực tiếp đứng lớp nhà trẻ gần 20 năm qua luôn được các cháu yêu quý, phụ huynh tin yêu và mến phục.

Cô giáo Lê Thị Hoa - chủ tịch công đoàn cơ sở gương mẫu, gần gũi
Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Sao Mai thăm hỏi, trao quà cho đoàn viên, người lao động ốm đau đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Ảnh: ĐVCC.

Cùng làm việc trong mái nhà chung Trường Mầm non Sao Mai, cô giáo Trần Thị Thu Lý cho hay, cô giáo Hoa là một tấm gương tự học, tự rèn luyện rất cần mẫn, chăm chỉ như con ong tìm mật. Ở cương vị là Phó Hiệu trưởng cũng là Chủ tịch công đoàn cơ sở, cô luôn học hỏi và kế thừa kinh nghiệm của những người đi trước. Đồng thời không ngại gian khó để tìm tòi, học hỏi nhằm tìm ra lối riêng trong quản lý vừa mềm mỏng nhưng vững vàng, vừa chín chắn nhưng không quá khuôn phép.

“Cô đã tạo cho đội ngũ giáo viên chúng tôi thấy được sự tôn trọng và khích lệ trong từng việc làm cụ thể; để giáo viên, đoàn viên luôn cố gắng trong các hoạt động và sẵn sàng chia sẻ về chuyên môn, hoạt động công đoàn với người quản lý của mình một cách dễ dàng, tích cực”, cô Lý nói.

Cùng với chuyên môn vững vàng, với tình yêu nghề, mến trẻ và tích cực tự học, tự rèn luyện trau dồi năng lực cô giáo Lê Thị Hoa đã 6 năm liền đạt giáo viên dạy giỏi xuất sắc cấp tỉnh; 04 lần đạt chiến sỹ thi đua cơ sở; 02 lần đạt chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; đạt Giấy khen của LĐLĐ thành phố Đông Hà; Bằng khen của LĐLĐ tỉnh Quảng Trị. Và đặc biệt 4 năm liền được tặng Giấy khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Cô giáo Lê Thị Hoa - chủ tịch công đoàn cơ sở gương mẫu, gần gũi
Trao tặng "Góc học tập yêu thương” cho con đoàn viên
Trường Mầm non Sao Mai. Ảnh: ĐVCC.

Cô Phạm Thị Lan Chi - Hiệu trưởng Trường Mầm non Sao Mai chia sẻ rằng, có lẽ không cần nhiều lời, chỉ cần thấy ánh mắt vui tươi của con trẻ sà vào lòng hay tiếng bập bẹ “Cô…cô" của các con khi vừa thấy cô Hoa.

“Tôi thấy rằng, cô Hoa là một người luôn gần gũi, thương yêu con trẻ và được phụ huynh mến mộ và cũng là người đồng nghiệp luôn được các giáo viên trong trường yêu thương. Bởi vậy, khi ở cương vị là Phó Hiệu trưởng mà mỗi lần thấy cô, các em nhỏ không ngại bá cổ, ôm vai với cô rất thân thiết”, cô Lan chia sẻ thêm.

Dẫn lối cho các hoạt động công đoàn cơ sở

Không chỉ giỏi về chuyên môn, cô giáo Lê Thị Hoa còn là một cán bộ công đoàn tận tâm hết mình. Với cương vị là chủ tịch công đoàn cơ sở, cô đã trăn trở, suy nghĩ cùng Ban Chấp hành công đoàn xây dựng kế hoạch hoạt động và tổ chức các hoạt động luôn đổi mới sáng tạo, có hiệu quả thiết thực.

Điển hình như, phong trào nuôi heo đất trao yêu thương, số tiền thu được công đoàn trao cho các đoàn viên ốm đau dài ngày, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường; phong trào hiến máu nhân đạo, với ý nghĩa “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”; chương trình “Áo dài yêu thương” được tập thể đoàn viên, người lao động nhà trường hưởng ứng tích cực, số lượng áo dài ủng hộ đến công đoàn cấp trên để trao cho các đoàn viên tạo sự đoàn kết, chia sẻ trong nữ đoàn viên công đoàn.

Cô giáo Lê Thị Hoa - chủ tịch công đoàn cơ sở gương mẫu, gần gũi
Chương trình “Nồi cháo yêu thương” do Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Sao Mai thực hiện tại Bệnh viên Đa khoa thành phố Đông Hà. Ảnh: TRƯỜNG SƠN.

Cùng với đó, các hoạt động khuyến học, tương trợ lẫn nhau, quỹ tiết kiệm xoay vòng, nuôi heo đất trao yêu thương là các mô hình được đoàn viên, người lao động vui vẻ hưởng ứng, phát huy được tinh thần tương thân tương ái từ chính trong tập thể nhà trường.

Nhiều năm công tác tại Trường Mầm non Sao Mai, cô giáo Ngô Thị Huế cho biết, cô giáo Hoa luôn quan tâm đến đoàn viên cũng như gia đình các chị em trong trường. Khi có ốm đau hoạn nạn, cô luôn là người đi đầu đến tận nhà đoàn viên, người lao động để động viên, thăm hỏi sức khỏe những lúc ốm đau. Có những lúc giáo viên trong trường đau ốm phải nằm viện dài ngày, cô Hoa còn nhận chăm sóc con của đồng nghiệp.

“Được sự quan tâm của công đoàn đến với mỗi đoàn viên, người lao động, chúng tôi luôn cảm thấy ấm áp và được sẻ chia những lúc khó khăn, hoạn nạn”, cô giáo Huế nói.

Cô giáo Lê Thị Hoa - chủ tịch công đoàn cơ sở gương mẫu, gần gũi
Chương trình “Áo dài yêu thương” được tập thể đoàn viên, người lao động
Trường Mầm non Sao Mai hưởng ứng. Ảnh: ĐVCC.

Với tấm lòng nhân ái của mình, cô giáo Hoa đã khéo léo trong việc vận động, quyên góp, ủng hộ và làm từ thiện một cách giản dị như: Nồi cháo yêu thương cho bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa thành phố Đông Hà; bữa cơm mùa lũ lụt cho người dân vùng lũ; tấm áo mới cho đoàn viên khó khăn, nhân dịp Tết đến Xuân về; tổ chức làm dưa món và trao tặng đến đoàn viên của đơn vị mình... Đó là những hoạt động rất giản dị, thiết thực nhưng ấm lòng người trong hoạt động công đoàn.

Từ những việc làm ý nghĩa, thiết thực trong những năm qua, Công đoàn Trường Mầm non Sao Mai luôn đi đầu trong các phong trào, hoạt động công đoàn và đạt được nhiều thành tích nổi bật đáng ghi nhận.

Cô giáo Lê Thị Hoa - chủ tịch công đoàn cơ sở gương mẫu, gần gũi
Công đoàn Trường Mầm non Sao Mai được LĐLĐ tỉnh Quảng Trị trao Bằng khen vì có nhiều thành tích trong phong trao thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Ảnh: ĐVCC.

Đồng chí Hoàng Kim Hà - Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đông Hà cho hay, cô giáo Hoa luôn là gương cán bộ công đoàn mẫu mực, tận tâm với công việc, yêu nghề mến trẻ. Đặc biệt, trong hoạt động công đoàn, cô luôn là người đi đầu trong các hoạt động, đưa công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiều năm liền và được công đoàn cấp trên ghi nhận, khen thưởng.

Tác phẩm tham dự Cuộc thi viết về “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” năm 2024.

Mời độc giả xem thêm TẠI ĐÂY

Cô nuôi “thầm lặng” của những đứa trẻ vùng cao Cô nuôi “thầm lặng” của những đứa trẻ vùng cao

Không thành tích nổi trội, không vị trí thi đua, không cầu tiến quá nhiều… chỉ có trách nhiệm và sự cống hiến thầm lặng, ...

Lao động sáng tạo Lao động sáng tạo 'để bà con mình bớt khổ'

Nền y tế ngày càng hiện đại đã giúp ích con người rất nhiều. Song với những địa phương còn khó khăn thì việc người ...

Làn gió lành đối với những người “săn thần chết” Làn gió lành đối với những người “săn thần chết”

Gắn bó với công việc nguy hiểm, nặng nhọc, dù nhận được nhiều sự quan tâm nhưng thời gian qua, người lao động làm việc ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Bài cuối: Công đoàn hỗ trợ những “người mẹ thứ hai” của trẻ nhỏ

Đời sống -

Bài cuối: Công đoàn hỗ trợ những “người mẹ thứ hai” của trẻ nhỏ

Nghề giáo viên mầm non là một nghề cao quý, được ví như những “người mẹ thứ hai” của trẻ, nhưng đặc thù công việc cũng rất nặng nề, vất vả. Để có thể chăm sóc trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, các cô giáo mầm non phải luôn nỗ lực, chịu khó và dành tình yêu lớn lao cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, tại các cơ sở giáo dục mầm non độc lập, do cơ sở vật chất còn khó khăn, số lượng người lao động (NLĐ) ít nên nhiều quyền lợi của các giáo viên mầm non chưa được đảm bảo. Vì vậy, trong năm 2024, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng đã chủ trương thành lập các nghiệp đoàn cơ sở, công đoàn cơ sở các lớp mầm non độc lập trên toàn thành phố để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho các giáo viên mầm non.

“Mái nhà chung” cho người lao động khu vực phi chính thức

Đời sống -

“Mái nhà chung” cho người lao động khu vực phi chính thức

LTS: Lao động khu vực phi chính thức được hiểu là những người lao động (NLĐ) có việc làm bấp bênh, thiếu ổn định, thu nhập thấp, không được hưởng các quyền lợi về bảo hiểm xã hội, các chế độ phụ cấp và các khoản phúc lợi xã hội khác. Vì vậy, có thể coi đây là nhóm yếu thế trên thị trường lao động, có nhiều nguy cơ rủi ro về việc làm, thu nhập. Họ cần được bảo đảm an sinh xã hội bền vững bằng các chính sách của Đảng, Nhà nước, các hoạt động của tổ chức hội, đoàn thể… Thời gian qua, cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo hết sức sâu sát của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Đà Nẵng, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến NLĐ ở khu vực phi chính thức. Trong năm 2024, bên cạnh các kế hoạch lớn nhằm phát triển đoàn viên trên toàn thành phố thì Ban thường vụ LĐLĐ thành phố Đà Nẵng đã lựa chọn, thí điểm tổ chức Nghiệp đoàn các lớp mầm non độc lập và Nghiệp đoàn lái xe công nghệ Grab thành phố Đà Nẵng, nhằm hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi cho NLĐ tại các khu vực này.

Vợ chồng luật sư trẻ ở Đà Nẵng gieo hi vọng cho người nghèo

Đời sống -

Vợ chồng luật sư trẻ ở Đà Nẵng gieo hi vọng cho người nghèo

Gần một năm ròng rã, vợ chồng luật sư Mai Quốc Việt và Châu Việt Vương (Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng) đã tìm lại được "danh tính" cho 5 mẹ con chị Thị Miệp (quê quán tỉnh Bình Phước). Khi đã hoàn thành giấy tờ tùy thân, hai vợ chồng luật sư lại tiếp tục giúp các cháu nhỏ đến trường tìm tương lai…Và, họ mong nối dài cánh tay hỗ trợ những người yếu thế!

Biểu dương các phụ nữ điển hình tiên tiến khu vực phía Nam

Người lao động -

Biểu dương các phụ nữ điển hình tiên tiến khu vực phía Nam

Trung tướng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, phụ nữ có vai trò rất quan trọng trong phong trào toàn dân BVANTQ và đề nghị, mỗi phụ nữ hãy là cầu nối giữa gia đình và xã hội, chủ động tham gia tích cực để phong trào trở thành việc làm thường xuyên, tự giác, chủ động trong mỗi chị em phụ nữ.

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Tuấn "tim" lại khoác áo blouse: Làm lại từ đầu không bao giờ là quá muộn!

Đời sống -

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Tuấn "tim" lại khoác áo blouse: Làm lại từ đầu không bao giờ là quá muộn!

Khi câu chuyện bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn xin thực hành sau khi ra tù trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm của dư luận, thì PGS.TS Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị chọn cách im lặng trước báo chí.

Công nhân lao động, doanh nghiệp làm gì để bảo vệ mình trước bệnh bạch hầu?

Đời sống -

Công nhân lao động, doanh nghiệp làm gì để bảo vệ mình trước bệnh bạch hầu?

Sau khi nữ sinh P.T.C. (dân tộc Khơ Mú, trú bản Phà Khảo, xã Phà Đánh, Kỳ Sơn, Nghệ An) tử vong vào ngày 5/7 do bệnh bạch hầu, ngành Y tế Nghệ An và một số tỉnh đã kích hoạt hệ thống phòng chống dịch. Công nhân lao động, doanh nghiệp làm gì để bảo vệ mình trước bệnh bạch hầu?

Người lao động phải khám bệnh nghề nghiệp 1 năm mấy lần? Tôi công nhân

Người lao động phải khám bệnh nghề nghiệp 1 năm mấy lần?

Việc khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động được thực hiện từ 1 lần/năm đến 2 lần/năm, tùy đối tượng người lao động.

10 nhóm bệnh nghề nghiệp khi làm nghề xây dựng, người lao động có thể mắc Tôi công nhân

10 nhóm bệnh nghề nghiệp khi làm nghề xây dựng, người lao động có thể mắc

Đặc thù công việc của ngành xây dụng khiến người lao động có nguy cơ mắc phải những bệnh nghề nghiệp đặc trưng và nghiêm trọng.

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

Cần quyết liệt hơn trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS 6 tháng cuối năm 2024 Infographic

Cần quyết liệt hơn trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS 6 tháng cuối năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm cả nước kết nạp mới 442.164 đoàn viên công đoàn, nâng tổng số đoàn viên công đoàn cả nước là 11.329.014 đoàn viên.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh Video

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Ngày 19/7, Đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà tưởng niệm đồng chí tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Đọc thêm

Công nhân điện có hơn 40 lần hiến máu cứu người

Đời sống -

Công nhân điện có hơn 40 lần hiến máu cứu người

Khuôn mặt hiền, ít cười, có thể nói là “lạnh”… nhưng rất giàu lòng nhân ái là những gì chúng tôi thường thấy bên ngoài của vị đồng nghiệp sinh ra tại TP Hồ Chí Minh, nhưng lại lớn lên và lập nghiệp tại vùng đất Định Yên, huyện Thạnh Hưng (nay là huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp).

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Tuấn "Tim" lại khoác áo blouse: "Và con tim đã vui trở lại!"

Đời sống -

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Tuấn "Tim" lại khoác áo blouse: "Và con tim đã vui trở lại!"

Sau buổi thực hành chuyên môn tại Bệnh viện Hữu Nghị, ông Nguyễn Quang Tuấn (Tuấn “tim”) nhận lời phỏng vấn của phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn.

Trường THPT Lê Lợi - đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và không ngừng nỗ lực vươn lên

Đời sống -

Trường THPT Lê Lợi - đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và không ngừng nỗ lực vươn lên

Được thành lập muộn hơn so với nhiều trường trên địa bàn thành phố Đông Hà, bằng sự nỗ lực, đoàn kết, đổi mới sáng tạo, kế thừa và phát huy truyền thống, Trường Trung học phổ thông (THPT) Lê Lợi đã vươn mình mạnh mẽ và ngày càng trở thành một trong những địa chỉ giáo dục bậc THPT có chất lượng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Cô Nguyễn Thị Kim Thương - giáo viên, lãnh đạo công đoàn giỏi của Trường THCS Tây Sơn

Đời sống -

Cô Nguyễn Thị Kim Thương - giáo viên, lãnh đạo công đoàn giỏi của Trường THCS Tây Sơn

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Thương, Trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng là người rất giỏi trong công tác giảng dạy và hoạt động công đoàn. Cô Thương luôn được đồng nghiệp và mọi người yêu quý như chính cái tên đặc biệt của cô.

Tấm gương người thầy giáo tận tụy, cán bộ công đoàn mẫu mực

Đời sống -

Tấm gương người thầy giáo tận tụy, cán bộ công đoàn mẫu mực

Nằm bên cạnh trục đường xuyên Á, dưới bóng hàng cây xà cừ xanh mát, duyên dáng, một ngôi trường mang tên Trường TH & THCS Cam Thủy (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) có bề dày truyền thống 50 năm. Nơi đây, bao thế hệ giáo viên ngày đêm miệt mài cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” để nền giáo dục quê hương ngày càng khởi sắc. Trong vườn hoa tri thức ấy, không thể không nhắc đến thầy giáo Bùi Đức Hạnh - Chủ tịch Công đoàn nhà trường, một tấm gương giáo viên, cán bộ công đoàn mẫu mực được học sinh tin yêu, đồng nghiệp trân quý và phụ huynh tôn trọng.

Ngân lên những nốt nhạc từ một trái tim nhiệt huyết và đam mê

Đời sống -

Ngân lên những nốt nhạc từ một trái tim nhiệt huyết và đam mê

Trong năm 2023, chỉ sau 5 tháng phát động, cuộc thi sáng tác ca khúc chủ đề “Quảng Trị - Niềm tin và khát vọng” đã thu hút nhiều tác giả trong cả nước tham gia. Qua cuộc thi đã chọn được 12 ca khúc viết về Quảng Trị xuất sắc nhất. Trong đó, có ca khúc “Quảng Trị ngày mai sáng tươi” của thầy giáo Trần Minh Hải, giáo viên Trường THCS Thanh (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) đã đoạt giải Ba.

Hơn cả “một ngày đến trường là một ngày vui”

Đời sống -

Hơn cả “một ngày đến trường là một ngày vui”

Khẩu hiệu ở mỗi cơ quan, đơn vị trường học hay bất kì ở đâu cũng là điều lí tưởng để động viên, khích lệ tinh thần của tập thể hướng đến. Trường Mầm non A Túc ở xã Lìa (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã đề ra khẩu hiệu “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” đến “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui - no - sạch”, nhà trường đã biến câu khẩu hiệu thành hiện thực, thậm chí vượt xa khỏi khẩu hiệu đó.

"Con ong" cần mẫn vận động hiến máu cứu người ở Đà Nẵng

Đời sống -

"Con ong" cần mẫn vận động hiến máu cứu người ở Đà Nẵng

Anh Đoàn Văn Hòa – Phó trưởng Ban Tuyên truyền Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng là người có hơn 30 lần hiến máu, đặc biệt có công rất lớn trong việc xây dựng các câu lạc bộ (CLB) máu nóng, vận động hiến máu tình nguyện trên toàn thành phố. Mỗi khi gặp anh, mọi người đều cảm thấy một năng lượng tích cực mạnh mẽ, ví anh như "con ong" chăm chỉ vì cộng đồng mà không bao giờ thấy mệt mỏi.

Những người “xây” Trường Sa xanh mãi

Đời sống -

Những người “xây” Trường Sa xanh mãi

Ai đã đến Trường Sa, đến với DK sẽ yêu Yổ quốc hơn. Tổ quốc Việt Nam rất đẹp và rộng lớn bao gồm cả vùng trời đất liền và biển đảo, ở đó có những con người ngày đêm xây dựng và bảo vệ biển đảo quê hương. Họ có thể là người lao động trông coi đèn biển, người dân trên đảo, các ngư dân trên các ngư trường… Mỗi người đến với Trường Sa sẽ là những tuyên truyền viên tích cực lan tỏa tình yêu và trách nhiệm với biển đảo Tổ quốc bằng cách riêng của mình. Và điều đó sẽ tiếp thêm động lực để ở nơi Tổ quốc phía mặt trời mọc này, quân và dân ta lại vững vàng chung tay dựng xây Trường Sa giàu mạnh, là niềm tự hào nơi tuyến đầu Tổ quốc.

Người dân vui mừng khi nhận lương hưu mới ngay từ 1/7

Người lao động -

Người dân vui mừng khi nhận lương hưu mới ngay từ 1/7

Tính đến 14 giờ chiều 1/7, 60% tổng số người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH đã được tri trả hằng tháng theo mức hưởng mới (tăng 15%), theo BHXH Việt Nam.