Gia Lai: Sôi nổi, ấn tượng Hội thao CNVCLĐ năm 2022

Đời sống - ĐỖ THIỆM

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai vừa tổ chức thành công Hội thao công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) năm 2022; để lại ấn tượng cho đông đảo vận động viên, đoàn viên, người lao động
LĐLĐ Gia Lai tổ chức cuộc thi sáng tạo video clip truyền thông "Đường về nhà" Công đoàn tỉnh Gia Lai: Không để tình trạng sử dụng lao động thiếu an toàn Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai phản biện dự thảo Luật Việc làm (sửa đổi)
Gia Lai: Sôi nổi, ấn tượng Hội thao CNVCLĐ năm 2022
Đồng chí Rah Lan Chung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Gia Lai trao Cờ lưu niệm và hoa chúc mừng các đoàn tham gia Hội thao. Ảnh: ĐVCC

Hội thao CNVCLĐ năm 2022 diễn ra trong các ngày 15 và 16/10, tại Nhà thi đấu Quân đoàn 3. Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí: Rah Lan Chung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Thiếu tướng Phan Tùng Sơn - Phó Tư lệnh Quân đoàn 3; Nguyễn Thị Thanh Lịch - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đồng chí Trần Lệ Nhung – Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Gia Lai, các đồng chí phó chủ tịch và lãnh đạo, cán bộ công đoàn các cấp, đoàn viên CNVCLĐ trong tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Minh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Gia Lai, Trưởng Ban tổ chức Hội thao cho biết, sau lễ tuyên dương 120 CNVCLĐ giỏi giai đoạn 2021 – 2022, đây tiếp tục là hoạt động thiết thực của các cấp công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Công đoàn tỉnh Gia Lai (28/10/1945 – 28/10/2022) và chào mừng đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Gia Lai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028; cũng là đổi mới hoạt động công đoàn với phương châm thiết thực và hiệu quả hơn, chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, CNVCLĐ.

“Để chuẩn bị cho Hội thao cấp tỉnh lần này, chúng tôi đã sớm ban hành kế hoạch và chỉ đạo hướng dẫn các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tổ chức hội thao ở cấp mình, tạo phong trào rộng khắp trong các cấp công đoàn và lựa chọn đoàn vận động viên tham gia hội thao cấp tỉnh” - đồng chí Nguyễn Ngọc Minh nói.

Gia Lai: Sôi nổi, ấn tượng Hội thao CNVCLĐ năm 2022
Gần 600 vận động viên đến từ 22 đoàn gồm 17 LĐLĐ các huyện, thành, thị, 5 công đoàn ngành và tương đương trong tỉnh tham gia Hội thao. Ảnh: ĐVCC

Theo đó, Hội thao lần này có gần 600 vận động viên đến từ 22 đoàn gồm 17 LĐLĐ các huyện, thành, thị, 5 công đoàn ngành và tương đương trong tỉnh. Đây là các vận động viên được tuyển chọn từ hội thao của các cấp công đoàn trong tỉnh tham gia tranh tài với 3 môn thi đấu là bóng bàn, bóng chuyền nam - nữ kết hợp và đồng diễn thể dục giữa giờ - dân vũ thể thao.

Đối với bộ môn bóng bàn, mỗi đoàn phải tham gia đủ các nội dung: đôi nam, đôi nữ và đôi nam – nữ kết hợp, trong đó mỗi vận động viên được tham gia tối đa 2 nội dung. Trước đó, LĐLĐ tỉnh Gia Lai đã tổ chức giải bóng bàn CNVCLĐ lần thứ I (năm 2021) và lần thứ II (năm 2022) nên các vận động viên đã đạt giải Nhất, Nhì sẽ không được bắt cặp cùng thi đấu ở hội thao lần này.

Còn đối với bộ môn bóng chuyền nam – nữ kết hợp, mỗi đoàn được thành lập một đội với một huấn luyện viên và 10 đến 12 vận động viên, thi đấu trên sân 6 vận động viên chính thức, trong đó có ít nhất 2 vận động viên nữ.

Gia Lai: Sôi nổi, ấn tượng Hội thao CNVCLĐ năm 2022
Hội thao thực sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần làm phong phú thêm phong trào thể dục thể thao trong đoàn viên, CNVCLĐ. Ảnh: ĐVCC

Ghi nhận tại Hội thao lần này, không khí hào hứng thể hiện trên ánh mắt, niềm vui của mỗi đoàn viên, CNVCLĐ ở đây. Các vận động viên môn bóng bàn và bóng chuyền đã tham gia thi đấu hết mình, bình tĩnh, tự tin, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, đẹp mắt, hấp dẫn, kịch tính với chất lượng chuyên môn cao, thu hút khán giả với những tràng pháo tay không ngớt.

Sôi nổi và ấn tượng nhất hội thao là phần thi đấu bộ môn đồng diễn thể dục giữa giờ - dân vũ thể thao. Ở bộ môn này, mỗi đoàn được thành lập một đội có từ 10 đến 20 vận động viên và một huấn luyện viên; toàn đội cùng tham gia thể hiện bài thể dục giữa giờ hoặc dân vũ thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, thời gian biểu diễn không quá 10 phút.

Với nhịp điệu âm nhạc vui nhộn cùng động tác thể dục phong phú, linh hoạt, vũ điệu mềm dẻo, uyển chuyển từ phần đồng diễn thể dục giữa giờ - dân vũ thể thao, các vận động viên tràn đầy năng lượng sống, cùng nhau “tỏa sáng”, truyền cảm hứng và mang đến không khí vui tươi, nhộn nhịp và phấn khích ở hội thao. Đây là kết quả từ quá trình tập luyện bền bỉ hằng ngày của mỗi vận động viên và sự đầu tư, tổ chức của các cấp công đoàn trong tỉnh.

Gia Lai: Sôi nổi, ấn tượng Hội thao CNVCLĐ năm 2022
Tiết mục đồng diễn thể dục giữa giờ - dân vũ thể thao. Ảnh: ĐVCC

Đánh giá về kết quả Hội thao CNVCLĐ tỉnh Gia Lai năm 2022, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Gia lai - Nguyễn Ngọc Minh khẳng định: "Hội thao lần này thực sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần làm phong phú thêm phong trào thể dục thể thao trong đoàn viên, CNVCLĐ toàn tỉnh. Đồng thời là dịp để các vận động viên giao lưu, học hỏi lẫn nhau, trở thành hạt nhân của phong trào rèn luyện sức khỏe tại cơ sở, tạo động lực hăng hái thi đua lao động sản xuất, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh".

LĐLĐ tỉnh Gia Lai đến nhà thăm hỏi và tặng quà cho đoàn viên, NLĐ LĐLĐ tỉnh Gia Lai đến nhà thăm hỏi và tặng quà cho đoàn viên, NLĐ

Ngày 17/5, Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai đã có chuyến công tác đi cơ sở; đến từng nhà thăm, tặng ...

Công đoàn Gia Lai đổi mới hoạt động trong tình hình mới Công đoàn Gia Lai đổi mới hoạt động trong tình hình mới

Các cấp Công đoàn ở Gia Lai đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực với những cách làm sáng tạo và hiệu quả, chỉ ...

LĐLĐ Gia Lai tổ chức cuộc thi sáng tạo video clip truyền thông LĐLĐ Gia Lai tổ chức cuộc thi sáng tạo video clip truyền thông "Đường về nhà"

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai tổ chức Cuộc thi sáng tác video clip truyền thông về an toàn giao thông (ATGT) trong ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Cô giáo Lê Thị Hoa - chủ tịch công đoàn cơ sở gương mẫu, gần gũi

Đời sống -

Cô giáo Lê Thị Hoa - chủ tịch công đoàn cơ sở gương mẫu, gần gũi

Trong muôn vàn nghề, cô giáo Lê Thị Hoa lại chọn nghề giáo viên mầm non. Hơn 20 năm trực tiếp đứng lớp, với cái nghề “sớm con muộn chồng” đã khiến cô không ít lần phải rơi nước mắt, nhưng cũng có bao niềm vui hạnh phúc khi thấy các con trưởng thành qua sự chăm sóc dạy dỗ của các cô. Phải chăng tình yêu nghề, yêu trẻ đã giúp cô cùng với các cô giáo Trường Mầm non Sao Mai (TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) vượt qua khó khăn của nghề cao quý mà mình đã lựa chọn.

Làn gió lành đối với những người “săn thần chết”

Đời sống -

Làn gió lành đối với những người “săn thần chết”

Gắn bó với công việc nguy hiểm, nặng nhọc, dù nhận được nhiều sự quan tâm nhưng thời gian qua, người lao động làm việc tại các dự án rà phá, xử lý bom mìn, vật nổ tại Quảng Trị không tránh khỏi trăn trở, lo lắng. Trong bối cảnh ấy, sự ra đời của tổ chức Công đoàn trong các dự án như một làn gió mới an lành, tưới mát tâm hồn những người làm nghề được ví là “săn thần chết”.

Lao động sáng tạo 'để bà con mình bớt khổ'

Đời sống -

Lao động sáng tạo 'để bà con mình bớt khổ'

Nền y tế ngày càng hiện đại đã giúp ích con người rất nhiều. Song với những địa phương còn khó khăn thì việc người dân đi xa, tìm đến các trung tâm y tế lớn để điều trị là điều không tránh khỏi. Với mong muốn giúp bà con mình bớt khổ, nhiều bác sĩ giỏi đã từ chối những lời mời hấp dẫn để trở về quê hương làm việc. Và để hiện thực hóa ước nguyện "cứu dân", các bác sĩ cũng phải… sáng tạo ngay chính trên mảnh đất quê nhà còn gian khó.

Cô nuôi “thầm lặng” của những đứa trẻ vùng cao

Đời sống -

Cô nuôi “thầm lặng” của những đứa trẻ vùng cao

Không thành tích nổi trội, không vị trí thi đua, không cầu tiến quá nhiều… chỉ có trách nhiệm và sự cống hiến thầm lặng, tất cả những điều đó đều hội tụ ở cô nuôi nhỏ nhắn, đó là chị Hồ Thị Đoàn - đoàn viên Công đoàn Trường Mầm non Húc ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Không đơn độc trong “bão giông”

Đời sống -

Không đơn độc trong “bão giông”

Bạo bệnh ập đến ở tuổi 32 khiến chàng trai tuấn tú, say mê với nghề giáo gần như sụp đổ về sức khỏe và cả tinh thần. Giữa tận cùng khốn khó và bi đát, thầy giáo nghèo đã không bỏ cuộc bởi được tiếp sức trên hành trình gian nan chiến đấu với bệnh tật, tiếp tục hy vọng và cống hiến trong sự nghiệp “gieo chữ, trồng người”. Phía sau hành trình ấy là lấp lánh suối nguồn thương yêu, thấu hiểu từ nhà trường và toàn thể đồng nghiệp trong Công đoàn Trường Tiểu học Vĩnh Thủy (xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) thời gian dài qua.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: "Không để tăng lương dẫn đến tăng giá bất hợp lý"

Đời sống -

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: "Không để tăng lương dẫn đến tăng giá bất hợp lý"

Ngày 12/6, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Trưởng ban Chỉ đạo điều hành giá chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo, đánh giá kết quả công tác quản lý, điều hành 6 tháng đầu năm, định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại của năm 2024.

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào? Tôi công nhân

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào?

Quy trình khám bệnh nghề nghiệp được tiến hành như thế nào để phát hiện kịp thời bệnh nghề nghiệp cho người lao động?

Trường hợp nào người lao động phải ký hợp đồng đào tạo nghề? Tôi công nhân

Trường hợp nào người lao động phải ký hợp đồng đào tạo nghề?

Việc đào tạo nghề là một trong những vấn đề liên quan đến người lao động thường nhận được sự quan tâm. Theo quy định hiện hành, trường hợp nào phải ký hợp đồng đào tạo nghề?

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào?

Đồng chí Trần Văn Hiệu, Chủ tịch Công đoàn các KCN Bắc Ninh chia sẻ trong Talk Công đoàn.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6/2024.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk Video

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đọc thêm

Thầy giáo Ngô Duy Hưng - người cõng sách lên núi

Đời sống -

Thầy giáo Ngô Duy Hưng - người cõng sách lên núi

Sau ba lần lỗi hẹn, cuối cùng chúng tôi cũng gặp được thầy giáo Ngô Duy Hưng - Phó Hiệu trưởng Trường TH và THCS A Ngo (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị). Thầy Hưng đã có gần 20 năm gắn bó với học sinh miền núi. Trong đó, những nỗ lực không ngừng trong việc nâng cao văn hóa đọc sách, kêu gọi doanh nghiệp, cá nhân khắp cả nước xây trường, mua sắm trang thiết bị cho học sinh… đã làm nên “thương hiệu” của vị hiệu phó này.

Công nhân Thủ đô mong có chỗ ở trọ an toàn

Đời sống -

Công nhân Thủ đô mong có chỗ ở trọ an toàn

Vấn đề về chỗ ở trọ an toàn, đảm bảo điều kiện sống tối thiểu vẫn là một mối lo ngại lớn đối với rất nhiều công nhân ở Thủ đô Hà Nội.

Chị Nguyễn Thị Hồng Nguyên - Hạnh phúc khi được đồng hành cùng khách hàng

Đời sống -

Chị Nguyễn Thị Hồng Nguyên - Hạnh phúc khi được đồng hành cùng khách hàng

Công đoàn cơ sở thành viên Agribank Triệu Phong là một điểm sáng trên “bản đồ” Công đoàn Agribank Quảng Trị. Nơi đây, không chỉ có những tấm gương điển hình năng nổ trong công việc, mà các hoạt động chăm lo đời sống nhân viên, công tác an sinh xã hội cũng được chú trọng thực hiện.

Ấm lòng từ những suất cơm nghĩa tình cho bệnh nhân, người lao động nghèo

Đời sống -

Ấm lòng từ những suất cơm nghĩa tình cho bệnh nhân, người lao động nghèo

Bác sĩ Hứa Phước Trường, Chủ tịch CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cho biết, mỗi ngày nhìn thấy các suất cơm, thức ăn được phát hết cho bệnh nhân nghèo, chúng tôi rất phấn khởi.

Lấp lánh yêu thương dưới “mái nhà Gỗ Nguyên Phong”

Đời sống -

Lấp lánh yêu thương dưới “mái nhà Gỗ Nguyên Phong”

Hơn 22 năm qua, Công ty TNHH MTV Gỗ Nguyên Phong (viết tắt là Công ty Gỗ Nguyên Phong), ở thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã nhận hàng chục lao động nghèo, phụ nữ sống đơn thân vào làm việc. Qua đó, giúp giải quyết việc làm cho lao động ở địa phương, đồng thời chính người lao động có khoản thu nhập ổn định để chăm lo đời sống gia đình. Đáng chú ý, từ khi công đoàn công ty thành lập đã đồng hành cùng lãnh đạo công ty trong chăm lo cho người lao động, tổ chức sản xuất kinh doanh hiệu quả; có nhiều hoạt động bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động.

Bùi Thị Vân Anh - nữ bác sỹ chữa lành "cửa sổ tâm hồn"

Đời sống -

Bùi Thị Vân Anh - nữ bác sỹ chữa lành "cửa sổ tâm hồn"

Qua 12 năm công tác trong ngành Y tế tỉnh Quảng Trị, bác sỹ Bùi Thị Vân Anh - Bệnh viện Mắt Quảng Trị đã làm việc vì sức khỏe nhãn khoa của người bệnh và hướng tới sự tiếp cận, thụ hưởng ngày càng thuận lợi với các dịch vụ y tế kỹ thuật cao trong chăm sóc mắt, khám chữa bệnh về mắt. Cùng với hiệu quả chuyên môn ngày càng cao và niềm đam mê nghiên cứu khoa học đã đưa bác sỹ Bùi Thị Vân Anh đến những giải thưởng khoa học danh giá và Bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Có những giáo viên làm thêm 3 tháng hè để 9 tháng còn lại không phải lo lắng

Người lao động -

Có những giáo viên làm thêm 3 tháng hè để 9 tháng còn lại không phải lo lắng

Trao đổi với PV Tạp chí Lao động và Công đoàn, TS Nguyễn Ngọc Ân – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam nói rằng, ông tôn trọng việc giáo viên làm thêm dịp hè - dù đó là công việc nào, miễn sao có thu nhập, không vi phạm pháp luật, không xấu và không làm ảnh hưởng đến chuyên môn…

Để người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long “ly nông bất ly hương”

Đời sống -

Để người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long “ly nông bất ly hương”

Việc hoàn thiện hạ tầng đã mở ra không gian phát triển mới, hình thành các khu đô thị, công nghiệp, dịch vụ; tạo công ăn việc làm để người dân được học tập, làm việc theo tinh thần "ly nông bất ly hương"…

Sáng tạo để phục vụ tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng

Đời sống -

Sáng tạo để phục vụ tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng

Suốt nhiều năm gắn bó với ngành Lâm nghiệp, anh Nguyễn Minh Diễn - Kiểm lâm viên, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị luôn tận tụy và có nhiều cống hiến trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, anh Minh Diễn dành hết tâm huyết vào những sáng kiến, giải pháp phục vụ cho công tác quản lý, bảo vệ rừng.

Người lao động không thể ở mãi với công ty khi lương thấp

Đời sống -

Người lao động không thể ở mãi với công ty khi lương thấp

Bà Phạm Thu Lan – Phó Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn thẳng thắn nêu quan điểm khi phát biểu tại Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia”, sáng 26/5.