Công đoàn Gia Lai mang Tết sớm đến đoàn viên, người lao động

Công đoàn - ĐỖ LÂM

Những ngày qua, các cấp Công đoàn tỉnh Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết, với quan điểm xuyên suốt là đem đến cho đoàn viên, người lao động một cái Tết “vui tươi, tiết kiệm, ấm tình đoàn viên”.

Mỗi công đoàn một hoạt động chăm lo

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Gia Lai cho biết, hoạt động chăm lo Tết nói chung và chương trình Tết sum vầy nói riêng được quán triệt hướng mạnh về cơ sở.

Cùng với đó, Công đoàn tỉnh Gia Lai yêu cầu mỗi công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đều tổ chức ít nhất một hoạt động chăm lo, đảm bảo tất cả đoàn viên, người lao động được đón Tết đủ đầy, ấm áp.

Công đoàn Gia Lai: Sôi nổi các hoạt động “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”

LĐLĐ huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) tổ chức "Gian hàng 0 đồng" cho đoàn viên, người lao động. Ảnh: ĐVCC

Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa được tổ chức, tạo bầu không khí phấn khởi, vui tươi cho đoàn viên, người lao động. Đơn cử, Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”, trao tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; LĐLĐ thị xã An Khê tổ chức Hội thi “Hương vị Tết Xuân Giáp Thìn 2024”; LĐLĐ huyện Đak Đoa tổ chức Hội thi “Mâm cơm sum vầy”; LĐLĐ huyện Đak Pơ tổ chức Hội thi “Mâm cỗ ngày Tết”; LĐLĐ huyện Chư Prông tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ và tặng quà “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”; LĐLĐ huyện Mang Yang tổ chức Hội thi “Trưng bày bánh mứt và các sản phẩm Tết truyền thống năm 2024” và “Gian hàng 0 đồng”...

Công đoàn Gia Lai mang Tết sớm đến đoàn viên, người lao động
LĐLĐ thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội thi “Hương vị Tết - Xuân Giáp Thìn năm 2024” thu hút 18 đội với 80 thành viên tham gia. Ảnh: ĐVCC

Bên cạnh đó, dịp Tết Nguyên đán, LĐLĐ tỉnh Gia Lai còn tặng gần 300 suất quà cho đoàn viên khó khăn, đoàn viên làm nhiệm vụ trong những ngày Tết ở biên giới, thực hiện nhiệm vụ trong đêm Giao thừa với mức bình quân 500 nghìn đồng/suất.

Đơn vị cũng phối hợp với Sở Giao thông vận tải tỉnh tổ chức 2 “Chuyến xe nghĩa tình” cho 70 đoàn viên, người lao động về quê đón Tết.

“Các hoạt động đều hướng đến cho đoàn viên, người lao động được đón Tết vui tươi, tiết kiệm, ấm tình đoàn viên”, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Gia Lai khẳng định.

Công đoàn Gia Lai: Sôi nổi các hoạt động “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”

Đồng chí Nguyễn Hoàng Phong - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Gia Lai trao quà cho đoàn viên, người lao động. Ảnh: ĐVCC

Kêu gọi các nguồn lực chăm lo Tết cho người lao động

Ở cấp tỉnh, LĐLĐ tỉnh Gia Lai tổ chức chuỗi hoạt động trong Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” tại Nhà Văn hoá Lao động tỉnh trong 2 ngày (27-28/1). Chương trình thu hút đông đảo cán bộ công đoàn các cấp, đoàn viên, người lao động tham gia và thụ hưởng.

Chương trình vinh dự được đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đến dự, trao tặng 100 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 1,3 triệu đồng/suất.

Công đoàn Gia Lai mang Tết sớm đến đoàn viên, người lao động

Đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao tặng 100 suất quà cho đoàn viên, người lao động ở Gia Lai. Ảnh: ĐVCC

Cá nhân các đồng chí Rah Lan Chung - Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai và đồng chí Trương Văn Đạt - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai cũng trao tặng 20 phần quà ý nghĩa cho đoàn viên, người lao động, mỗi suất gồm 1 phần quà và 500 nghìn đồng.

Dịp này, 31 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được LĐLĐ tỉnh Gia Lai trao quà Tết, mỗi suất gồm một phần quà và 500 nghìn đồng.

Chị Phan Thị Phụng - công nhân Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Gia Khang (Khu công nghiệp Trà Đa, TP. Pleiku) nói rằng rất vui khi được các đồng chí lãnh đạo tận tay tặng quà Tết và thăm hỏi ân cần, chia sẻ những lời thân tình, ý nghĩa.

Chị Phụng là mẹ đơn thân đang nuôi con ăn học, phải ở nhờ nhà ngoại, lương hơn 4 triệu đồng mỗi tháng nên cuộc sống còn nhiều khó khăn.

“Được nhận quà, tôi rất vui mừng và xúc động”, chị Phụng nói và không quên gửi lời cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tỉnh, tổ chức Công đoàn đã chia sẻ, quan tâm.

Video: Chương trình văn nghệ “Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Giáp Thìn”.

Còn anh Lê Duy Thân - công nhân Đội Công trình đô thị huyện Phú Thiện cho hay, cả hai vợ chồng làm công việc thu gom rác đã hơn 10 năm, mức lương mỗi người chỉ hơn 3 triệu đồng/tháng. Vì vậy, cuộc sống của họ vẫn luôn thiếu trước hụt sau.

Dịp Tết này, vợ chồng anh có tên trong danh sách người lao động khó khăn nhận quà Tết của LĐLĐ tỉnh Gia Lai. Anh bày tỏ: “Chúng tôi rất cảm động. Đây là sự động viên, chia sẻ, giúp cho những người có hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi cố gắng, phấn đấu vươn lên”.

Theo báo cáo từ LĐLĐ tỉnh Gia Lai, dịp Tết này, đơn vị tặng 2.259 suất quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn, tổng trị giá trên 1,2 tỷ đồng.

Video: Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”

Dịp này, LĐLĐ tỉnh Gia Lai phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tổ chức “Chợ Tết Công đoàn năm 2024” với 22 gian hàng bán sản phẩm thiết yếu với giá 0 đồng và giá ưu đãi.

Tại sự kiện, LĐLĐ tỉnh Gia Lai tổ chức tư vấn chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế cho đoàn viên, người lao động; tổ chức Chương trình văn nghệ “Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Giáp Thìn” và giao lưu các trò chơi có thưởng…

Mang quà về cho vợ và thông điệp “Xuân chia sẻ” Mang quà về cho vợ và thông điệp “Xuân chia sẻ”

Ngắm nghía bộ áo dài một hồi lâu, anh Sơn cẩn thận gói vào túi nilon rồi nói với người phụ trách quầy hàng: “Tôi ...

Quảng Trị: Công đoàn đi tìm công nhân mất việc để lo Tết Quảng Trị: Công đoàn đi tìm công nhân mất việc để lo Tết

Lo công nhân mất việc không có Tết, tổ chức Công đoàn ngành Công Thương tỉnh Quảng Trị đã đi tìm họ để động viên, ...

Làm Làm "Chợ Tết Công đoàn": Vất vả nhưng vui và hạnh phúc

Hơn 30.000 công nhân lao động tham gia Chợ Tết Công đoàn tại Khu Kinh tế Tây Ninh.

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Xây “mái nhà thứ 2” giúp giáo viên vùng khó yên tâm gieo chữ

Hoạt động Công đoàn -

Xây “mái nhà thứ 2” giúp giáo viên vùng khó yên tâm gieo chữ

Câu chuyện về những khó khăn của thầy, cô giáo gieo chữ vùng cao tỉnh Quảng Trị luôn là điều mà khi nghe đến, bất chợt ta thấy biết ơn và tri ân. Với các thầy cô giáo công tác ở vùng khó, nhiệm vụ của họ không chỉ đơn thuần là dạy học mà còn là sứ mệnh vươn lên, vượt qua những khó khăn địa lý, đời sống và văn hóa để mang ước mơ đến với trẻ em miền núi. Với chúng tôi, những cán bộ công đoàn trân trọng và thấu hiểu những đóng góp lớn lao đó, càng mong muốn giúp sức hỗ trợ phần nào trên con đường lặng thầm của thầy, cô.

CIC Group với nhiều hoạt động phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ

Công đoàn -

CIC Group với nhiều hoạt động phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ

Trong hơn 30 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (gọi tắt là CIC Group) luôn nằm trong top đầu những doanh nghiệp cùng ngành nghề. CIC Group tổ chức theo mô hình công ty mẹ - công ty con với 12 công ty thành viên; tăng trưởng mỗi năm 10% - 15%.

LĐLĐ Tiền Giang: Người lao động hạnh phúc khi được nhận “Mái ấm Công đoàn”

Công đoàn -

LĐLĐ Tiền Giang: Người lao động hạnh phúc khi được nhận “Mái ấm Công đoàn”

LĐLĐ Tiền Giang có nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ khó khăn. Đặc biệt phải kể đến những căn “Mái ấm Công đoàn” được Công đoàn Tiền Giang hỗ trợ xây dựng cho đoàn viên có khó khăn về nhà ở.

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Hoạt động Công đoàn -

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Mô hình mới, cách làm sáng tạo trên cơ sở bám sát quan điểm chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh đã làm nên “bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An.

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Hoạt động Công đoàn -

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) là mục tiêu, cũng là trăn trở của cán bộ công đoàn tỉnh Thái Nguyên nhằm mang lại nhiều quyền lợi nhất cho đoàn viên, góp phần giảm thiểu mâu thuẫn, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong các doanh nghiệp.

Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nâng cao chất lượng truyền thông

Hoạt động Công đoàn -

Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nâng cao chất lượng truyền thông

Đó là nội dung được thống nhất giữa hai bên tại chương trình “ký kết kế hoạch phối hợp triển khai hoạt động năm 2024 giữa LĐLĐ tỉnh Đồng Nai và Tạp chí Lao động và Công đoàn” diễn ra sáng nay (12/6).

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào? Tôi công nhân

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào?

Quy trình khám bệnh nghề nghiệp được tiến hành như thế nào để phát hiện kịp thời bệnh nghề nghiệp cho người lao động?

Trường hợp nào người lao động phải ký hợp đồng đào tạo nghề? Tôi công nhân

Trường hợp nào người lao động phải ký hợp đồng đào tạo nghề?

Việc đào tạo nghề là một trong những vấn đề liên quan đến người lao động thường nhận được sự quan tâm. Theo quy định hiện hành, trường hợp nào phải ký hợp đồng đào tạo nghề?

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào?

Đồng chí Trần Văn Hiệu, Chủ tịch Công đoàn các KCN Bắc Ninh chia sẻ trong Talk Công đoàn.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6/2024.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk Video

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đọc thêm

Vô vàn bất cập khi thiếu biên chế công đoàn

Chính sách mới -

Vô vàn bất cập khi thiếu biên chế công đoàn

Gần 4 năm trước, khi anh Thể được bổ nhiệm làm Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Lâm (Hà Nội), đơn vị có 6 biên chế. Nhưng hơn một năm nay, con số chỉ còn có 5, trong khi công việc ngày càng nặng nề.

Đón đọc Tạp chí Lao động và Công đoàn số 713, tháng 6/2024

Hoạt động Công đoàn -

Đón đọc Tạp chí Lao động và Công đoàn số 713, tháng 6/2024

Số Lao động và Công đoàn tháng 6 với 80 trang, in màu trên giấy couche, xuất bản - phát hành ngày 10/6/2024 đến các cấp công đoàn trên toàn quốc.

LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, LĐLĐ huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) đã có nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, nhất là các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước.

Cần giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí công đoàn được thực hiện từ năm 1957 đến nay

Hoạt động Công đoàn -

Cần giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí công đoàn được thực hiện từ năm 1957 đến nay

Nghĩa vụ đóng kính phí công đoàn bằng 2% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động được thực hiện từ năm 1957 đến nay, và việc duy trì nguồn thu kinh phí này là hết sức cần thiết.

An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động

Hoạt động Công đoàn -

An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động

Cùng với hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại các doanh nghiệp thuộc các Khu Công nghiệp tỉnh An Giang cũng được tích cực triển khai, nhờ đó mang lại sự an toàn về sức khoẻ cho người lao động, ổn định sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp…

Công đoàn Khu Kinh tế Quảng Bình triển khai hiệu quả Tháng Công nhân từ cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Khu Kinh tế Quảng Bình triển khai hiệu quả Tháng Công nhân từ cơ sở

Trong Tháng Công nhân năm 2024, Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Quảng Bình đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa ở các công đoàn cơ sở nhằm trực tiếp chăm lo cho đoàn viên, người lao động và tạo dấu ấn về tổ chức Công đoàn từ sơ sở.

LĐLĐ Long An: 5,4 tỷ đồng chăm lo cho người lao động trong Tháng Công nhân 2024

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Long An: 5,4 tỷ đồng chăm lo cho người lao động trong Tháng Công nhân 2024

Toàn tỉnh Long An có 100% công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 1.017 Công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức Tháng công nhân 2024. Qua đó, Công đoàn đã chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động với tổng số tiền 5,4 tỷ đồng.

Tháng 5/2024: Kết nạp mới 82.648 đoàn viên, thành lập 909 công đoàn cơ sở

Infographic -

Tháng 5/2024: Kết nạp mới 82.648 đoàn viên, thành lập 909 công đoàn cơ sở

Theo báo cáo của các công đoàn ngành, địa phương, trong tháng 5/2024, các cấp công đoàn đã thành lập được 909 công đoàn cơ sở, kết nạp mới 82.648 đoàn viên công đoàn.

Dành quan tâm đặc biệt đến người lao động bằng những phúc lợi thiết thực

Công đoàn -

Dành quan tâm đặc biệt đến người lao động bằng những phúc lợi thiết thực

Với đặc thù là doanh nghiệp may mặc có gần 80% là đoàn viên, người lao động nữ, Công đoàn Công ty TNHH Hanesbrands Việt Nam Huế (Công ty HBI Huế) tại Khu Công nghiệp Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều đề xuất với lãnh đạo công công ty, triển khai hiệu quả các chương trình, hoạt động nhằm đem lại nhiều phúc lợi thiết thực cho nữ đoàn viên, người lao động.

LĐLĐ Bình Thuận: “Mái ấm Công đoàn” là sự chở che với đoàn viên khó khăn về nhà ở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Bình Thuận: “Mái ấm Công đoàn” là sự chở che với đoàn viên khó khăn về nhà ở

Chỉ tính trong Tháng Công nhân 2024, LĐLĐ tỉnh Bình Thuận đã hỗ trợ sửa chữa và xây mới 14 căn “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.