Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai dẫn đầu Cụm thi đua năm 2023

Công đoàn - ĐOÀN LÂM

LĐLĐ tỉnh Gia Lai được suy tôn là đơn vị xuất sắc, dẫn đầu Cụm thi đua 10 LĐLĐ tỉnh khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên năm 2023.

LĐLĐ tỉnh Gia Lai đạt điểm số cao nhất (492,68 trên tổng số 500 điểm) trong Cụm thi đua, theo thang điểm của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Năm 2023, đơn vị thực hiện đạt và vượt 14/15 chỉ tiêu Tổng LĐLĐ Việt Nam giao.

Theo đồng chí Nguyễn Hoàng Phong - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Gia Lai, để đạt được kết quả trên, các cấp Công đoàn tỉnh Gia Lai chú trọng đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn, chỉ đạo phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, tổ chức hiệu quả các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động văn hóa, thể thao... Qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của công đoàn các cấp, tạo được niềm tin của đoàn viên, người lao động vào tổ chức Công đoàn.

Năm 2023, Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai dẫn đầu Cụm thi đua
Các cấp công đoàn tỉnh Gia Lai chủ động rà soát, tiếp cận và đổi mới công tác vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp. Ảnh: ĐVCC

Nhờ chủ động rà soát, tiếp cận và đổi mới công tác vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, nhất là đối với các đơn vị, doanh nghiệp có đông công nhân lao động, LĐLĐ tỉnh Gia Lai đã phát triển mới được 2.067 đoàn viên, thành lập mới 12 công đoàn cơ sở (trong đó 6 công đoàn cơ sở có trên 25 lao động), đạt 120% chỉ tiêu Tổng LĐLĐ Việt Nam giao.

Nổi bật nhất là hoạt động đối thoại, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) doanh nghiệp. Trong năm đã có 45 bản TƯLĐTT được công đoàn thương lượng, ký mới, đạt tỷ lệ 900% chỉ tiêu Tổng LĐLĐ Việt Nam giao, nâng tỷ lệ công đoàn cơ sở doanh nghiệp ký TƯLĐTT đạt 77,8%.

Công đoàn tỉnh Gia Lai cũng chỉ đạo rà soát, bổ sung nâng cao chất lượng TƯLĐTT, có lợi hơn cho người lao động, trong đó 70,3% số bản TƯLĐTT đạt loại B trở lên, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

LĐLĐ tỉnh Gia Lai dẫn đầu Cụm thi đua
Trong năm 2023, LĐLĐ tỉnh Gia Lai đã tổ chức 35 lớp tập huấn, bồi dưỡng lý luận, nghiệp vụ và kỹ năng cho cán bộ công đoàn. Ảnh: ĐVCC

Việc tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức đạt 100%, tổ chức hội nghị người lao động trong các doanh nghiệp đạt 77,2%, tương đương 163% chỉ tiêu Tổng LĐLĐ Việt Nam giao.

Bên cạnh đó, tỷ lệ doanh nghiệp tổ chức đối thoại tại nơi làm việc là 77,9%, đạt 134,5% chỉ tiêu Tổng LĐLĐ Việt Nam giao. Qua các hội nghị, đối thoại, công đoàn phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động, nhất là về lương, thưởng, bữa ăn ca…

Theo Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Gia Lai, trong năm 2023, các hoạt động chăm lo, nâng cao đời sống cho đoàn viên, người lao động được triển khai đa dạng với sự phối hợp của chính quyền, doanh nghiệp...

Gia Lai dẫn đầu Cụm thi đua 10 LĐLĐ tỉnh khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên
Hội thi “Công nhân, viên chức, lao động với bánh mứt truyền thống”. Ảnh: ĐVCC

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, có 344 chương trình "Tết sum vầy - Xuân gắn kết" được tổ chức, gần 40 nghìn lượt đoàn viên, người lao động được hỗ trợ, tổng kinh phí hơn 14,6 tỷ đồng.

Nhiều hoạt động được Công đoàn tỉnh Gia Lai tổ chức nhân dịp Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động như bố trí bán hàng ưu đãi, khám sức khỏe, trao sổ tiết kiệm, trao mô hình sinh kế, thăm, tặng quà… cho đoàn viên.

Trong năm, công đoàn các cấp hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 24 nhà “Mái ấm Công đoàn”, tổng trị giá 825 triệu đồng; ký kết, triển khai 23 thỏa thuận hợp tác, tạo điều kiện để 13.274 lượt đoàn viên, người lao động được thụ hưởng giá trị ưu đãi trên 2,7 tỷ đồng.

Công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động cũng được LĐLĐ tỉnh Gia Lai chú trọng, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ. Theo thống kê, có trên 3.500 tin, bài, phóng sự được đăng tải trên các nền tảng truyền thông; 1.355 cuộc tọa đàm, sinh hoạt, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao được tổ chức.

LĐLĐ tỉnh Gia Lai dẫn đầu Cụm thi đua
Vận động đoàn viên tích cực tham gia các cuộc thi do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động. Ảnh: ĐVCC

Trong Chương trình "01 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, LĐLĐ tỉnh Gia Lai đạt 109% chỉ tiêu được giao.

Các cấp công đoàn tỉnh đăng ký, gắn biển 33 công trình, sản phẩm, phần việc chào mừng đại hội công đoàn các cấp, Đại hội XI Công đoàn tỉnh và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 – 2028 với tổng giá trị hơn 122,8 tỷ đồng.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Gia Lai cho rằng đạt được những kết quả trên là nhờ sự quyết tâm, trách nhiệm của tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp; cùng với sự đồng thuận, hưởng ứng nhiệt tình của đội ngũ đoàn viên, người lao động trong tỉnh.

"Đây cũng là điều kiện thuận lợi để các cấp công đoàn, đoàn viên, người lao động tỉnh Gia Lai triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2024 và Nghị quyết nhiệm kỳ 2023 – 2028”, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Gia Lai Nguyễn Hoàng Phong nói.

Video: LĐLĐ tỉnh Gia Lai tổ chức Giải bóng bàn truyền thống trong công nhân, viên chức, lao động lần thứ V, năm 2023 chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam Nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Ngày 27/12, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII Công ...

Tất cả các đối tượng chính sách đều được nhận quà trước Tết Tất cả các đối tượng chính sách đều được nhận quà trước Tết

Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu tập trung rà soát, nắm tình hình đời sống của các đối tượng chính sách để chăm lo, hỗ trợ kịp ...

Infographic: Nhìn lại 10 sự kiện, hoạt động Công đoàn nổi bật năm 2023 Infographic: Nhìn lại 10 sự kiện, hoạt động Công đoàn nổi bật năm 2023

Năm 2023 - năm diễn ra Đại hội công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Cùng nhìn lại 10 sự ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Xây “mái nhà thứ 2” giúp giáo viên vùng khó yên tâm gieo chữ

Hoạt động Công đoàn -

Xây “mái nhà thứ 2” giúp giáo viên vùng khó yên tâm gieo chữ

Câu chuyện về những khó khăn của thầy, cô giáo gieo chữ vùng cao tỉnh Quảng Trị luôn là điều mà khi nghe đến, bất chợt ta thấy biết ơn và tri ân. Với các thầy cô giáo công tác ở vùng khó, nhiệm vụ của họ không chỉ đơn thuần là dạy học mà còn là sứ mệnh vươn lên, vượt qua những khó khăn địa lý, đời sống và văn hóa để mang ước mơ đến với trẻ em miền núi. Với chúng tôi, những cán bộ công đoàn trân trọng và thấu hiểu những đóng góp lớn lao đó, càng mong muốn giúp sức hỗ trợ phần nào trên con đường lặng thầm của thầy, cô.

CIC Group với nhiều hoạt động phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ

Công đoàn -

CIC Group với nhiều hoạt động phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ

Trong hơn 30 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (gọi tắt là CIC Group) luôn nằm trong top đầu những doanh nghiệp cùng ngành nghề. CIC Group tổ chức theo mô hình công ty mẹ - công ty con với 12 công ty thành viên; tăng trưởng mỗi năm 10% - 15%.

LĐLĐ Tiền Giang: Người lao động hạnh phúc khi được nhận “Mái ấm Công đoàn”

Công đoàn -

LĐLĐ Tiền Giang: Người lao động hạnh phúc khi được nhận “Mái ấm Công đoàn”

LĐLĐ Tiền Giang có nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ khó khăn. Đặc biệt phải kể đến những căn “Mái ấm Công đoàn” được Công đoàn Tiền Giang hỗ trợ xây dựng cho đoàn viên có khó khăn về nhà ở.

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Hoạt động Công đoàn -

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Mô hình mới, cách làm sáng tạo trên cơ sở bám sát quan điểm chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh đã làm nên “bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An.

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Hoạt động Công đoàn -

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) là mục tiêu, cũng là trăn trở của cán bộ công đoàn tỉnh Thái Nguyên nhằm mang lại nhiều quyền lợi nhất cho đoàn viên, góp phần giảm thiểu mâu thuẫn, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong các doanh nghiệp.

Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nâng cao chất lượng truyền thông

Hoạt động Công đoàn -

Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nâng cao chất lượng truyền thông

Đó là nội dung được thống nhất giữa hai bên tại chương trình “ký kết kế hoạch phối hợp triển khai hoạt động năm 2024 giữa LĐLĐ tỉnh Đồng Nai và Tạp chí Lao động và Công đoàn” diễn ra sáng nay (12/6).

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào? Tôi công nhân

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào?

Quy trình khám bệnh nghề nghiệp được tiến hành như thế nào để phát hiện kịp thời bệnh nghề nghiệp cho người lao động?

Trường hợp nào người lao động phải ký hợp đồng đào tạo nghề? Tôi công nhân

Trường hợp nào người lao động phải ký hợp đồng đào tạo nghề?

Việc đào tạo nghề là một trong những vấn đề liên quan đến người lao động thường nhận được sự quan tâm. Theo quy định hiện hành, trường hợp nào phải ký hợp đồng đào tạo nghề?

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào?

Đồng chí Trần Văn Hiệu, Chủ tịch Công đoàn các KCN Bắc Ninh chia sẻ trong Talk Công đoàn.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6/2024.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk Video

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đọc thêm

Vô vàn bất cập khi thiếu biên chế công đoàn

Chính sách mới -

Vô vàn bất cập khi thiếu biên chế công đoàn

Gần 4 năm trước, khi anh Thể được bổ nhiệm làm Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Lâm (Hà Nội), đơn vị có 6 biên chế. Nhưng hơn một năm nay, con số chỉ còn có 5, trong khi công việc ngày càng nặng nề.

Đón đọc Tạp chí Lao động và Công đoàn số 713, tháng 6/2024

Hoạt động Công đoàn -

Đón đọc Tạp chí Lao động và Công đoàn số 713, tháng 6/2024

Số Lao động và Công đoàn tháng 6 với 80 trang, in màu trên giấy couche, xuất bản - phát hành ngày 10/6/2024 đến các cấp công đoàn trên toàn quốc.

LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, LĐLĐ huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) đã có nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, nhất là các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước.

Cần giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí công đoàn được thực hiện từ năm 1957 đến nay

Hoạt động Công đoàn -

Cần giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí công đoàn được thực hiện từ năm 1957 đến nay

Nghĩa vụ đóng kính phí công đoàn bằng 2% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động được thực hiện từ năm 1957 đến nay, và việc duy trì nguồn thu kinh phí này là hết sức cần thiết.

An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động

Hoạt động Công đoàn -

An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động

Cùng với hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại các doanh nghiệp thuộc các Khu Công nghiệp tỉnh An Giang cũng được tích cực triển khai, nhờ đó mang lại sự an toàn về sức khoẻ cho người lao động, ổn định sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp…

Công đoàn Khu Kinh tế Quảng Bình triển khai hiệu quả Tháng Công nhân từ cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Khu Kinh tế Quảng Bình triển khai hiệu quả Tháng Công nhân từ cơ sở

Trong Tháng Công nhân năm 2024, Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Quảng Bình đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa ở các công đoàn cơ sở nhằm trực tiếp chăm lo cho đoàn viên, người lao động và tạo dấu ấn về tổ chức Công đoàn từ sơ sở.

LĐLĐ Long An: 5,4 tỷ đồng chăm lo cho người lao động trong Tháng Công nhân 2024

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Long An: 5,4 tỷ đồng chăm lo cho người lao động trong Tháng Công nhân 2024

Toàn tỉnh Long An có 100% công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 1.017 Công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức Tháng công nhân 2024. Qua đó, Công đoàn đã chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động với tổng số tiền 5,4 tỷ đồng.

Tháng 5/2024: Kết nạp mới 82.648 đoàn viên, thành lập 909 công đoàn cơ sở

Infographic -

Tháng 5/2024: Kết nạp mới 82.648 đoàn viên, thành lập 909 công đoàn cơ sở

Theo báo cáo của các công đoàn ngành, địa phương, trong tháng 5/2024, các cấp công đoàn đã thành lập được 909 công đoàn cơ sở, kết nạp mới 82.648 đoàn viên công đoàn.

Dành quan tâm đặc biệt đến người lao động bằng những phúc lợi thiết thực

Công đoàn -

Dành quan tâm đặc biệt đến người lao động bằng những phúc lợi thiết thực

Với đặc thù là doanh nghiệp may mặc có gần 80% là đoàn viên, người lao động nữ, Công đoàn Công ty TNHH Hanesbrands Việt Nam Huế (Công ty HBI Huế) tại Khu Công nghiệp Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều đề xuất với lãnh đạo công công ty, triển khai hiệu quả các chương trình, hoạt động nhằm đem lại nhiều phúc lợi thiết thực cho nữ đoàn viên, người lao động.

LĐLĐ Bình Thuận: “Mái ấm Công đoàn” là sự chở che với đoàn viên khó khăn về nhà ở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Bình Thuận: “Mái ấm Công đoàn” là sự chở che với đoàn viên khó khăn về nhà ở

Chỉ tính trong Tháng Công nhân 2024, LĐLĐ tỉnh Bình Thuận đã hỗ trợ sửa chữa và xây mới 14 căn “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.