Thứ sáu 01/12/2023 07:54

Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Gia Lai dẫn đầu cụm thi đua

Hoạt động Công đoàn - ĐỖ LÂM

LĐLĐ tỉnh Gia Lai duy trì vị trí dẫn đầu Cụm thi đua 10 LĐLĐ tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên trong Cuộc thi trực tuyến “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”.
Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Sôi động từ cơ sở Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Sức nóng từ thủ phủ miền Tây

Đồng chí Rơ Lan Nga, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Gia Lai phấn khởi cho biết, từ khi Cuộc thi trực tuyến “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” bắt đầu đến nay, LĐLĐ tỉnh Gia Lai luôn nằm trong tốp 10 đơn vị có số người đăng ký tham gia cao nhất.

Tính đến 19 giờ ngày 17/11, Gia Lai xếp thứ 6 toàn quốc với hơn 9.000 người tham gia, tương ứng gần 20% số đoàn viên; luôn duy trì vị trí dẫn đầu Cụm thi đua 10 LĐLĐ tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

“Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Gia Lai dẫn đầu 10 LĐLĐ tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên
LĐLĐ tỉnh Gia Lai sớm triển khai Cuộc thi đến cán bộ công đoàn các cấp. Ảnh: ĐVCC

“Cuộc thi lần này là áp dụng công nghệ số vào công tác tuyên truyền, bằng hình thức thi trực tuyến đã tạo điều kiện thuận lợi cho các cấp công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) nhanh chóng nắm bắt các thông tin; đặc biệt các hình ảnh minh họa về cuộc thi được thiết kế bắt mắt, dễ đọc, dễ hiểu tạo sự hấp dẫn, lan tỏa trong đoàn viên và các cấp công đoàn”, đồng chí Rơ Lan Nga nói.

Cũng theo Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Gia Lai, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam là sự kiện chính trị lớn, diễn đàn quan trọng của đoàn viên, CNVCLĐ. Vì vậy công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đặc biệt quan tâm, chú trọng.

“Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Gia Lai dẫn đầu 10 LĐLĐ tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên
Cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tỉnh Gia Lai háo hức tham gia Cuộc thi. Ảnh: ĐVCC

Xác định là địa phương miền núi Tây Nguyên còn có một số khó khăn như tại các huyện biên giới, vùng sâu vùng xa chất lượng sóng internet chưa tốt nên việc tham gia Cuộc thi cũng phần nào bị ảnh hưởng, ngay khi Tổng LĐLĐ Việt Nam có kế hoạch phát động cuộc thi, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Gia Lai đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, sớm phổ biến về Cuộc thi đến các cấp công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ trong tỉnh.

Đồng thời ban hành văn bản chỉ đạo công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở triển khai đến công đoàn cơ sở tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tham gia; đề ra chỉ tiêu phấn đấu mỗi tuần có 100% cán bộ công đoàn cơ sở và từ 50% trở lên đoàn viên, CNVCLĐ trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tham gia Cuộc thi.

“Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Gia Lai dẫn đầu 10 LĐLĐ tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên
Hằng ngày, LĐLĐ tỉnh Gia Lai thông tin kết quả Cuộc thi đến các cấp công đoàn. Ảnh: ĐVCC

LĐLĐ huyện Phú Thiện là công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở luôn dẫn đầu các đơn vị thuộc LĐLĐ tỉnh Gia Lai.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Chất - Chủ tịch LĐLĐ huyện Phú Thiện cho biết đã có kinh nghiệm triển khai các Cuộc thi trực tuyến do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức vừa qua như Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy”; Cuộc thi “CNVCLĐ tìm hiểu truyền thống lịch sử, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc”.

Cuộc thi lần này được Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Phú Thiện triển khai sớm và đạt hiệu quả.

“Không chỉ triển khai bằng văn bản hay trên nhóm Zalo, Facebook, trước khi Cuộc thi chính thức bắt đầu, chúng tôi tổ chức lồng ghép để hướng dẫn cụ thể cho cán bộ công đoàn cơ sở về thể lệ Cuộc thi, cách đăng nhập, tham gia thi. Xác định cán bộ công đoàn phải gương mẫu tham gia thi sớm và là nòng cốt, vận động, hướng dẫn, lan tỏa đến đoàn viên, CNVCLĐ ở đơn vị mình tham gia Cuộc thi.

Đồng thời phân công cán bộ của LĐLĐ huyện phụ trách từng cụm thi đua, hướng dẫn, theo dõi, tổng hợp số liệu đoàn viên, CNVCLĐ tham gia thi hằng ngày để đôn đốc các công đoàn cơ sở. Đến nay đã có hơn 44% số CNVCLĐ của huyện tham gia Cuộc thi; cùng góp phần tích cực vào kết quả tham gia thi của các cấp công đoàn tỉnh Gia Lai”, đồng chí Nguyễn Ngọc Chất chia sẻ.

“Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Gia Lai dẫn đầu 10 LĐLĐ tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên
Cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tỉnh Gia Lai háo hức tham gia Cuộc thi. Ảnh: ĐVCC

Chị Lê Thị Thúy Hằng, đoàn viên Công đoàn Khối đoàn thể huyện Kông Chro thì hồ hởi nói: “Cách thi lần này cũng rõ ràng, lại được cán bộ công đoàn của cơ quan hướng dẫn tận tình nên hầu hết chúng tôi đều tham gia ngay khi cuộc thi bắt đầu. Công đoàn cơ sở cũng tổ chức thi đua giữa các Tổ công đoàn, khuyến khích, động viên kịp thời nên chúng tôi rất hào hứng tham gia.

Cuộc thi tổ chức ngay trước thềm Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; chính là cơ hội để chúng tôi được thể hiện tình cảm với tổ chức Công đoàn. Đây cũng là dịp để chúng tôi được ôn lại lịch sử, truyền thống 94 năm của Công đoàn Việt Nam. Cuộc thi lần này vừa hấp dẫn, lại vừa sâu sắc, rất hiệu quả”.

Theo thống kê của Ban tổ chức, hiện cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” thu hút gần 400 nghìn lượt dự thi. Gia Lai xếp vị trí thứ 6 với gần 9,4 nghìn lượt đăng ký. Vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng thuộc về TP Hồ Chí Minh với trên 35 nghìn lượt đăng ký.

Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Gia Lai dẫn đầu cụm thi đua
Tập trung chuẩn bị và tổ chức tốt Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam Tập trung chuẩn bị và tổ chức tốt Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Phát biểu bế mạc Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 16, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang yêu cầu các tiểu ...

Giữ rừng xanh - cuộc vật lộn của người đi kẻ ở Giữ rừng xanh - cuộc vật lộn của người đi kẻ ở

Những gốc cây, loài thú cần sức lực của người giữ rừng. Nhưng chọn ở lại, vợ con họ không thể sống bằng những đồng ...

Truyền thông công đoàn: Trăn trở về sự đổi mới Truyền thông công đoàn: Trăn trở về sự đổi mới

Làm sao để truyền thông công đoàn ngày càng đi vào chiều sâu nhưng cũng bắt kịp với xu hướng công nghệ số, đáp ứng ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Hiến kế nâng cao chất lượng đội ngũ chủ tịch công đoàn cơ sở

Công đoàn -

Hiến kế nâng cao chất lượng đội ngũ chủ tịch công đoàn cơ sở

Trước thềm Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức diễn đàn chuyên đề “Đổi mới công tác vận động, tập hợp người lao động vào tổ chức Công đoàn, nâng cao chất lượng đội ngũ chủ tịch công đoàn cơ sở” vào chiều ngày 30/11.

Đề xuất mô hình công đoàn ngành với tên gọi Công đoàn Siêu thị Việt Nam

Công đoàn -

Đề xuất mô hình công đoàn ngành với tên gọi Công đoàn Siêu thị Việt Nam

Đã có nhiều công đoàn cơ sở được thành lập trong các chuỗi siêu thị, các siêu thị tại Việt Nam, hoạt động rộng khắp 63 tỉnh, thành phố, thu hút đông đảo lao động đến làm việc. Tuy nhiên đến nay, mô hình công đoàn các chuỗi siêu thị tại Việt Nam chưa được công nhận là mô hình công đoàn ngành (như Dệt may, Công thương, Y tế...).

Công nhân khó khăn nhận “món quà từ Đại hội”

Hoạt động Công đoàn -

Công nhân khó khăn nhận “món quà từ Đại hội”

Các “Mái ấm Công đoàn” được trao cho công nhân khó khăn dịp này là món quà ý nghĩa trước thềm Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Bảng xếp hạng cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” khu vực Bắc Trung Bộ

Infographic -

Bảng xếp hạng cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” khu vực Bắc Trung Bộ

Hưởng ứng cuộc thi trực tuyến “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”, các tỉnh Bắc Trung Bộ đã có 279.746 lượt thi. Đứng đầu bảng xếp hạng là tỉnh Thanh Hóa với 135.236 lượt thi, cập nhật vào lúc 16 giờ 00 phút, ngày 28/11.

Bí quyết độc chiếm ngôi đầu cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”

Đại hội Công đoàn XIII -

Bí quyết độc chiếm ngôi đầu cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”

Đồng chí Phùng Thái Quang – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hồ Chí Minh chia sẻ bí quyết khích lệ đoàn viên, người lao động hăng hái tham gia cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”

Tổng LĐLĐ Việt Nam là cơ quan chủ quản đầu tư xây nhà ở xã hội

Hoạt động Công đoàn -

Tổng LĐLĐ Việt Nam là cơ quan chủ quản đầu tư xây nhà ở xã hội

Luật Nhà ở (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua, cho phép Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là cơ quan chủ quản dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội bằng nguồn tài chính công đoàn.

Talk Công đoàn: "Niềm vui của người lao động là hạnh phúc của cán bộ công đoàn" Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: "Niềm vui của người lao động là hạnh phúc của cán bộ công đoàn"

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Đinh Sỹ Phúc - Chủ tịch Công đoàn Công ty Taekwang Vina.
Thêm cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội cho công nhân lao động Tôi công nhân

Thêm cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội cho công nhân lao động

Tại Kỳ họp thứ 6, sáng ngày 27/11, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Nhà ở (sửa đổi), trong đó cho phép Tổng LĐLĐ Việt Nam là cơ quan chủ quản dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội bằng nguồn tài chính công đoàn cho công nhân, người lao động thuộc đối tượng được hưởng chính sách nhà ở xã hội thuê.
10 nội dung chăm lo Tết của LĐLĐ TP Hà Nội Infographic

10 nội dung chăm lo Tết của LĐLĐ TP Hà Nội

LĐLĐ TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Bản tin công nhân: Giải quyết quyền lợi bảo hiểm xã hội cho 200.000 lao động Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Giải quyết quyền lợi bảo hiểm xã hội cho 200.000 lao động

Bản tin công nhân ngày 30/11 gồm những nội dung chính sau đây: Giải quyết quyền lợi BHXH cho 200.000 lao động; công nhân xuyên đêm lắp đặt nhịp cuối cầu vượt Mai Dịch; công nhân khó khăn nhận “món quà từ Đại hội”
Talk Bàn Phúc lợi số 4: Chinh phục đoàn viên, NLĐ với cam kết về chất lượng sản phẩm Bàn Phúc lợi

Talk Bàn Phúc lợi số 4: Chinh phục đoàn viên, NLĐ với cam kết về chất lượng sản phẩm

Điều gì khiến doanh nghiệp chọn chấp nhận “lỗ” để đảm bảo cho đoàn viên, công nhân lao động được sử dụng những sản phẩm có chất lượng? Cùng lắng nghe chia sẻ của chính những người trong cuộc trong chương trình Bàn Phúc lợi số 4 với chủ đề: Chinh phục đoàn viên, NLĐ với cam kết về chất lượng sản phẩm.

Đọc thêm

Công đoàn làm chủ hôn trong lễ cưới công nhân

Công đoàn -

Công đoàn làm chủ hôn trong lễ cưới công nhân

Các cặp đôi công nhân được Công đoàn làm chủ hôn trong lễ cưới tập thể miễn phí. Trong ngày vui, họ còn được tặng nhẫn vàng, đệm trải giường...

Quảng Nam: Tặng quà 500 công nhân bị giảm việc

Hoạt động Công đoàn -

Quảng Nam: Tặng quà 500 công nhân bị giảm việc

Công đoàn các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam phối hợp cùng Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức Chương trình trao quà hỗ trợ đoàn viên công đoàn, thanh niên công nhân bị giảm giờ làm việc năm 2023.

Nghệ An phát động cuộc thi tìm hiểu nghị quyết đại hội công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Nghệ An phát động cuộc thi tìm hiểu nghị quyết đại hội công đoàn

Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến và tập huấn nghiệp vụ cho công đoàn cơ sở, ngày 25/11/2023

Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” vượt mốc 1 triệu lượt dự thi

Hoạt động Công đoàn -

Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” vượt mốc 1 triệu lượt dự thi

Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” vượt mốc 1 triệu lượt dự thi sau chưa đầy 2 tuần phát động.

LĐLĐ Sóc Trăng: Thực hiện hiệu quả 3 khâu đột phá nhiệm kỳ 2018-2023

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Sóc Trăng: Thực hiện hiệu quả 3 khâu đột phá nhiệm kỳ 2018-2023

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp công đoàn tỉnh Sóc Trăng đã phát huy tinh thần đoàn kết, chấp hành sự chỉ đạo và định hướng của công đoàn cấp trên, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ với các cơ quan, đơn vị kịp thời khắc phục khó khăn và triển khai thực hiện thắng lợi 4 chương trình trọng tâm, 3 khâu đột phá và hoàn thành xuất sắc 13/13 chỉ tiêu chủ yếu. Qua đó, đưa phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn ngày càng phát triển.

Đà Nẵng tôn vinh doanh nghiệp xem người lao động là “vốn quý”

Hoạt động Công đoàn -

Đà Nẵng tôn vinh doanh nghiệp xem người lao động là “vốn quý”

46 doanh nghiệp tiêu biểu chăm lo tốt đời sống người lao động năm 2023 vừa được Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng tổ chức tôn vinh, chiều 24/11.

Những nhiệm vụ, giải pháp của Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong nhiệm kỳ 2023 – 2028

Infographic -

Những nhiệm vụ, giải pháp của Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong nhiệm kỳ 2023 – 2028

Để hướng mạnh về cơ sở, lấy đoàn viên, người lao động (NLĐ) làm trung tâm hoạt động và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn nhằm tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, góp phần nâng cao đời sống của đoàn viên, NLĐ, Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã đề ra những nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Công đoàn tỉnh Lâm Đồng giám sát thực hiện pháp luật lao động

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn tỉnh Lâm Đồng giám sát thực hiện pháp luật lao động

Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức giám sát việc thực hiện các quy định về pháp luật lao động tại một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Đạ Huoai.

Những mục tiêu quan trọng của Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Hoạt động Công đoàn -

Những mục tiêu quan trọng của Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Xây dựng Công đoàn Việt Nam vững mạnh toàn diện, là chỗ dựa tin cậy của người lao động, là cơ sở chính trị - xã hội vững chắc của Đảng, Nhà nước ta là một trong những mục tiêu quan trọng được xác định trong Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028.

Nâng cao đời sống công nhân từ những công trình chào mừng đại hội

Emagazine -

Nâng cao đời sống công nhân từ những công trình chào mừng đại hội

Những công trình chào mừng Đại hội ở Thừa Thiên Huế đã góp phần tạo bầu không khí thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất.