Thứ ba 28/05/2024 14:19

Doanh nghiệp dồi dào đơn hàng, người lao động phấn khởi tăng ca

Đời sống - TRƯỜNG SƠN

Từ cuối năm 2023 đến nay, nhiều doanh nghiệp tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã phục hồi đơn hàng, người lao động phấn khởi khi được tăng ca, cải thiện thu nhập.
Hối hả chạy đơn hàng, nhà máy tăng đãi ngộ, tuyển lao động U50

Doanh nghiệp khởi sắc

Công ty TNHH MTV Hanex Huế (Khu công nghiệp Phú Bài, thị xã Hương Thủy) chuyên sản xuất ba lô, túi xách xuất khẩu có hơn 1.000 công nhân đang tất bật sản xuất để kịp đơn hàng cho đối tác.

Ông Lee Dong Youb - Giám đốc Công ty TNHH MTV Hanex Huế cho biết, hiện tại đơn hàng đã đủ cho những tháng cuối năm. Có thời điểm, công ty phải từ chối nhận đơn hàng vì lo không sản xuất kịp.

Doanh nghiệp dồi dào đơn hàng, người lao động phấn khởi tăng ca
Công nhân lao động tại Công ty TNHH MTV Hanex Huế phấn khởi khi được tăng ca, nâng cao thu nhập. Ảnh TRƯỜNG SƠN.

Công nhân tăng ca từ cuối năm 2023, gần hai tháng nay còn làm thêm ngày Chủ nhật. Có lúc cao điểm, công nhân tăng ca 15 giờ/tuần. Đối với công nhân làm thêm Chủ nhật, tiền lương được nhận gấp đôi ngày thường nên đều hào hứng.

“Năm 2024, Hanex phấn đấu tiếp tục ổn định và dần tiến tới mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, cải thiện điều kiện làm việc, quan tâm hơn nữa các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, sản xuất nhiều sản phẩm có chất lượng, góp phần tăng doanh thu và thu nhập cho người lao động”, ông Lee Dong Youb nói.

Doanh nghiệp dồi dào đơn hàng, người lao động phấn khởi tăng ca
Cán bộ công đoàn thăm hỏi tình hình việc làm, thu nhập của công nhân lao động trong giờ ăn ca. Ảnh: TRƯỜNG SƠN.

Cũng tại Khu công nghiệp Phú Bài, Công ty TNHH MSV có gần 1.200 công nhân đang lao động sản xuất trong tâm thế vui vẻ, phấn khởi. Mỗi tuần, công ty tổ chức tăng ca ba ngày, mỗi ngày tăng hai tiếng, thu nhập bình quân người lao động 9 triệu đồng/tháng.

Đồng chí Lê Quý Hoàng - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MSV cho hay, từ đầu năm 2024, công ty đã ký kết đủ đơn hàng cho cả năm. Hiện có một số khách hàng còn có nhu cầu tăng thêm số lượng đơn hàng, nhờ đó mà người lao động không lo thiếu việc, toàn bộ người lao động của công ty đều được tăng tiền lương. Tuy nhiên, để bảo đảm sức khỏe cho công nhân, công ty chỉ bố trí tăng ca luân phiên theo ngày.

“Công ty cũng đang có nhu cầu tuyển thêm lao động để đáp ứng nhu cầu mở rộng sản xuất. Để có đơn hàng ổn định cho công nhân lao động, đơn vị đã linh hoạt thay đổi chính sách bán hàng, chấp nhận giảm bớt lợi nhuận, tối ưu hóa chi phí... Từ đó, công ty cung cấp cho khách hàng các sản phẩm ở mức giá cạnh tranh nhưng vẫn đáp ứng chất lượng”, đồng chí Lê Quý Hoàng chia sẻ.

Người lao động phấn khởi tăng ca

Đầu năm 2024 đến nay, tình hình đơn hàng tại Công ty TNHH HBI, Khu công nghiệp Phú Bài có nhiều tín hiệu khởi sắc. Để đáp ứng yêu cầu sản xuất, công ty đang tuyển dụng gần 2.000 công nhân, đồng thời tổ chức tăng ca cho hơn 6.000 công nhân.

Chị Dương Thị Thủy Châu, công nhân Nhà máy số 2, Công ty TNHH HBI cho biết bản thân rất vui khi công ty thông báo tổ chức tăng ca mỗi ngày 40 phút và làm thêm ngày Chủ nhật.

“Thu nhập hằng tháng của tôi hơn 6 triệu đồng. Nếu tăng ca đều đặn, tôi sẽ có thêm 1 - 2 triệu đồng. Được tăng ca là niềm vui của anh chị em công nhân chúng tôi. Thời điểm công ty không tăng ca, ngoài thời gian đi làm công nhân may, tôi phải đi tìm việc khác làm thêm để tăng thu nhập", chị Châu chia sẻ.

Doanh nghiệp dồi dào đơn hàng, người lao động phấn khởi tăng ca
Công nhân lao động nghành dệt may trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế phấn khởi tăng ca. Ảnh: TRƯỜNG SƠN.

Còn chị Nguyễn Thị Hoài Thu - Công ty TNHH MTV Hanex Huế cho hay, từ khi công ty tổ chức tăng ca, hầu như ngày nào chị cũng đăng ký tham gia. Nhờ đó, lương của chị từ đầu năm 2024 đến nay là hơn 8 triệu đồng/tháng

“Có hôm về đến nhà gần 10 giờ đêm, dù mệt nhưng tôi vẫn vui vì thu nhập được cải thiện. Không chỉ tôi, tất cả công nhân lao động đều mong công ty luôn có đơn hàng dồi dào, để chúng tôi được tăng ca đều đặn, tăng thu nhập”, chị Thu phấn khởi nói.

Đồng chí Hoàng Trọng Lam - Trưởng Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động, LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, từ những tháng cuối năm 2023 đến đầu năm 2024, nhiều doanh nghiệp phục hồi đơn hàng, nhất là các đơn vị chuyên về các mặt hàng may mặc xuất khẩu.

Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp đã có đơn hàng trở lại từ 60% đến 70%, cũng có nơi đơn hàng khôi phục đến 100%. Nhờ đó, thị trường lao động tại địa phương trở nên sôi động hơn.

“Đơn hàng tăng đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp phải tổ chức tăng ca để kịp đơn hàng. Công nhân lao động sau một thời gian không tăng ca, nay đã được tăng ca trở lại, hầu hết công nhân rất phấn khởi, tích cực hưởng ứng”, đồng chí Lam nói.

Công nhân nghỉ Tết 45 ngày do doanh nghiệp thiếu đơn hàng Công nhân nghỉ Tết 45 ngày do doanh nghiệp thiếu đơn hàng

Nhiều doanh nghiệp khó khăn do thiếu đơn hàng đã lên kế hoạch cho công nhân nghỉ Tết dài ngày, có trường hợp kỳ nghỉ ...

Hối hả chạy đơn hàng, nhà máy tăng đãi ngộ, tuyển lao động U50 Hối hả chạy đơn hàng, nhà máy tăng đãi ngộ, tuyển lao động U50

Ngoài việc tăng chế độ phúc lợi nhằm giữ chân người lao động đã gắn bó lâu năm, nhiều doanh nghiệp đang tích cực tuyển ...

Đơn hàng ổn định, doanh nghiệp may ở Quảng trị tuyển nhiều lao động Đơn hàng ổn định, doanh nghiệp may ở Quảng trị tuyển nhiều lao động

Nhờ có đơn hàng ổn định, 3 tháng đầu năm 2024, nhiều doanh nghiệp may tại tỉnh Quảng Trị đã mở rộng cơ sở sản ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Người lao động không thể ở mãi với công ty khi lương thấp

Đời sống -

Người lao động không thể ở mãi với công ty khi lương thấp

Bà Phạm Thu Lan – Phó Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn thẳng thắn nêu quan điểm khi phát biểu tại Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia”, sáng 26/5.

Anh Lê Đức Thắng - “Cây sáng kiến” của ngư dân Quảng Trị

Đời sống -

Anh Lê Đức Thắng - “Cây sáng kiến” của ngư dân Quảng Trị

Với mong muốn giúp ngư dân Quảng Trị tăng năng suất, giảm sức lao động, đồng thời bảo vệ tốt chủ quyền, biển đảo của Tổ quốc, nhiều năm qua, anh Lê Đức Thắng - Phó Trưởng phòng Quản lý khai thác và dịch vụ hậu cần nghề cá, Chi cục Thủy sản thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Trị đã không ngừng nỗ lực sáng tạo, đưa ra những ý tưởng mới mẻ, thiết thực, hiệu quả. Vì thế, anh được người dân miền biển thường gọi bằng cái tên thân thương, trìu mến là “cây sáng kiến” của ngư dân.

Anh Lê Văn Minh - tấm gương sáng trong ngành Điện

Đời sống -

Anh Lê Văn Minh - tấm gương sáng trong ngành Điện

Để đóng góp một phần công sức, trí tuệ của mình vào sự nghiệp xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh và phát triển, nhiều cán bộ đảng viên, công nhân viên chức tỉnh Quảng Trị đã vận dụng kiến thức vào thực tiễn, không ngừng phát huy tính sáng tạo để nâng cao tay nghề, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trở thành những cá nhân điển hình trong công tác. Trong đó, anh Lê Văn Minh, công tác tại Phòng Viễn thông và Công nghệ Thông tin - Công ty Điện lực Quảng Trị là một tấm gương sáng trong ngành điện.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đối thoại trực tiếp với đoàn viên, người lao động

Đời sống -

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đối thoại trực tiếp với đoàn viên, người lao động

Hơn 500 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có dịp đối thoại trực tiếp với lãnh đạo tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành để được giải đáp cụ thể những khó khăn, vướng mắc về việc làm, thu nhập, tiền lương, đời sống. Chương trình đối thoại do UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh phối hợp tổ chức vào ngày 22/5.

Tăng lương giúp người lao động “lăn xả với công việc”

Đời sống -

Tăng lương giúp người lao động “lăn xả với công việc”

Báo cáo của Chính phủ tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV có 2 nội dung quan trọng được đông đảo công nhân, viên chức, lao động chú ý liên quan đến tiền lương.

Anh Hoàng Văn Cử - người cán bộ công đoàn gương mẫu, người chỉ huy của những công trình

Đời sống -

Anh Hoàng Văn Cử - người cán bộ công đoàn gương mẫu, người chỉ huy của những công trình

Đứng giữa công trường sửa chữa, thay thế bu long, thanh giằng xà pooctich ở Trạm biến áp 110kV Đông Hà, bóng dáng của một người rắn rỏi cùng với những tiếng hô vang chắc chắn và dứt khoát đang chỉ huy, điều hành đưa mọi người vào guồng quay công việc. Đó là anh Hoàng Văn Cử - Phó Chủ tịch Công đoàn Đội quản lý vận hành Lưới điện cao thế Quảng Trị, Tổ phó Tổ Quảng lý vận hành đường dây 110kV.

Trong năm 2024, người lao động làm việc bao lâu sẽ được tăng lương? Tôi công nhân

Trong năm 2024, người lao động làm việc bao lâu sẽ được tăng lương?

Pháp luật không quy định cụ thể về thời hạn nâng lương và mức tăng lương mà hoàn toàn phụ thuộc vào sự thỏa thuận giữa người lao động và công ty. Do đó, để biết được làm việc bao lâu sẽ được tăng lương, người lao động cần căn cứ cụ thể vào hợp đồng lao động đã ký hoặc thỏa ước lao động tập thể, quy chế nâng lương do công ty quy định.

Lao động nữ sinh đôi có được hưởng chế độ thai sản gấp đôi không? Tôi công nhân

Lao động nữ sinh đôi có được hưởng chế độ thai sản gấp đôi không?

Lao động nữ sinh đôi không được hưởng chế độ thai sản gấp đôi trừ trường hợp hưởng trợ cấp một lần.

Talk Công đoàn: Phát triển nghiệp đoàn chậm, chắc, bền vững Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Phát triển nghiệp đoàn chậm, chắc, bền vững

Đồng chí Trịnh Tống Giang - Chủ tịch Nghiệp đoàn lái xe vận tải và dịch vụ Hà Nội chia sẻ trong Talk Công đoàn.

3 đẩy mạnh, 3 tiên phong, 3 bứt phá để góp phần thúc đẩy tăng năng suất lao động Infographic

3 đẩy mạnh, 3 tiên phong, 3 bứt phá để góp phần thúc đẩy tăng năng suất lao động

Tại Diễn đàn Nâng cao năng suất lao động quốc gia, Thủ tướng đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, toàn thể các đoàn viên, người lao động, Công đoàn các cấp, cộng đồng doanh nghiệp cùng các bộ, ngành, địa phương cùng chung tay tập trung thực hiện: 3 đ
Bản tin công nhân: Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống? Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống?

Bản tin công nhân ngày 6/5 gồm những nội dung: Nhiều người lao động muốn nghỉ việc để “chạy luật” bảo hiểm xã hội; Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống? Đại diện công nhân TP HCM: "Nhà ở xã hội chỉ thấy trên tivi";35 bệnh nghề nghiệp được đề xuất hưởng BHXH...

Diễn đàn Nâng cao Năng suất Lao động Quốc gia năm 2024 Video

Diễn đàn Nâng cao Năng suất Lao động Quốc gia năm 2024

Sáng 26/5 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ đã tham dự Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động Quốc gia năm 2024” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.

Đọc thêm

Đội trưởng Nguyễn Hải Nam - người truyền lửa đam mê trong công việc

Đời sống -

Đội trưởng Nguyễn Hải Nam - người truyền lửa đam mê trong công việc

Vốn sinh ra trong gia đình trí thức ở thành phố, từ nhỏ đến lớn không phải động việc chân tay nhiều, nhưng nhìn anh xắn quần gánh bộ tó ba chân lội phăng phăng giữa nước lụt trong các đợt xử lý sự cố… anh em công nhân trẻ như được tiếp thêm động lực để hoàn thành nhiệm vụ. Anh là Nguyễn Hải Nam - Đội trưởng Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Quảng Trị, Công ty Điện lực Quảng Trị

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền - Người giúp ước mơ đi xa…

Đời sống -

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền - Người giúp ước mơ đi xa…

Gắn bó với trường 20 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền, giáo viên dạy môn ngữ văn vẫn bâng khuâng, tha thiết với nghề dạy học như những ngày đầu đặt chân lên mảnh đất này.

5 lý do đề xuất Chính phủ tăng lương tối thiểu từ 1/7

Người lao động -

5 lý do đề xuất Chính phủ tăng lương tối thiểu từ 1/7

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa đề xuất Chính phủ ban hành nghị định điều chỉnh tăng 6% lương tối thiểu, từ 1/7/2024.

Ngôi trường nhân văn ở chốn thâm sơn

Người lao động -

Ngôi trường nhân văn ở chốn thâm sơn

Nếu dùng từ gì đó ngắn nhất để đánh giá những việc làm của Công đoàn Trường Tiểu học Thanh (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) trong những năm qua, có lẽ tôi sẽ dùng hai chữ “Nhân văn và nhân văn”.

Có tâm lý rút bảo hiểm xã hội một lần cho an toàn?

Đời sống -

Có tâm lý rút bảo hiểm xã hội một lần cho an toàn?

Đây là vấn đề được cán bộ công đoàn nêu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) diễn ra tại Hà Nội, chiều 13/5/2024.

Công đoàn Trường Mầm non Triệu Long: tổ ấm thứ hai của mỗi đoàn viên

Đời sống -

Công đoàn Trường Mầm non Triệu Long: tổ ấm thứ hai của mỗi đoàn viên

Thời gian qua, Công đoàn Trường Mầm non Triệu Long (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) luôn đồng hành cùng với Ban Giám hiệu và tập thể nhà trường trong mọi hoạt động; thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn.

Người chị em thân thiết trong ngôi nhà chung Công đoàn ngành Y tế

Đời sống -

Người chị em thân thiết trong ngôi nhà chung Công đoàn ngành Y tế

Với vai trò là người đứng đầu của tổ chức đại diện cho công chức, viên chức, lao động ngành Y tế của tỉnh Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Thị Minh Tuyết - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế luôn hành động vì mục đích bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động và thực hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Đặc biệt, mỗi việc làm đều thể hiện sự quan tâm, chăm lo đoàn viên, người lao động vào những thời khắc cam go, khắc nghiệt nhất đã không ngừng khẳng định tinh thần đồng đội, tình thân thiết của tổ chức Công đoàn, cán bộ công đoàn.

Lễ cưới tập thể cho công nhân tại Hải Dương: Ấm áp và hạnh phúc ngập tràn

Đời sống -

Lễ cưới tập thể cho công nhân tại Hải Dương: Ấm áp và hạnh phúc ngập tràn

Lễ cưới tập thể cho 7 cặp đôi cô dâu chú rể là công nhân lần đầu tiên được Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Hải Dương tổ chức ngày 5/5 trong bầu không khí ấm áp, xúc động và hạnh phúc ngập tràn.

Nỗi đau gia đình nạn nhân vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai

Đời sống -

Nỗi đau gia đình nạn nhân vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai

Sẽ không có gì bù đắp được những nỗi đau tận cùng khi nhiều gia đình mãi mãi mất đi người thân sau tai nạn lao động.

Niềm vui của cô giáo sau 12 năm về nhà chồng

Đời sống -

Niềm vui của cô giáo sau 12 năm về nhà chồng

Sau 12 năm về nhà chồng, nhờ chương trình "Mái ấm Công đoàn", cô giáo Phạm Thị Thu Trang - đoàn viên Công đoàn Trường Tiểu học Tây Bắc Sơn (xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã có thể thực hiện được ước mơ về ngôi nhà riêng cho gia đình nhỏ của mình.