Chủ nhật 19/05/2024 01:44

Cần bảo vệ quyền lợi, phẩm giá cho lao động nữ

Đời sống - Ngô Khiêm

Tại tọa đàm “Bảo đảm việc làm, sức khỏe cho lao động nữ”, các đại biểu đã chỉ ra những khó khăn, rào cản của lao động nữ, từ đó đề xuất nhiều giải pháp nhằm bảo vệ quyền lợi cho đối tượng này.
Phát huy vai trò Ban Nữ công trong chăm lo, bảo vệ quyền lợi lao động nữ

Tọa đàm “Bảo đảm việc làm, sức khỏe cho lao động nữ” diễn ra tại thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, sáng 31/3. Tọa đàm nằm trong khuôn khổ Ngày hội việc làm 2024 do Tạp chí Lao động và Công đoàn và Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh tổ chức.

Lao động nữ gặp nhiều bất lợi

Tình hình việc làm của lao động nữ hiện nay có sự phân hóa theo ngành nghề, địa bàn hoạt động. Nếu như khu vực phía Bắc và miền Trung, tình hình lao động, việc làm tương đối ổn định, ít bị xáo trộn thì ở phía Nam, một số doanh nghiệp ngành dệt may và da giày đang bị giảm đơn hàng, buộc cắt giảm giờ làm, thậm chí cắt giảm lao động, trong đó có lao động nữ.

Cần bảo vệ quyền lợi, phẩm giá cho lao động nữ

Các đại biểu chia sẻ tại tọa đàm "Bảo đảm việc làm, sức khỏe cho lao động nữ".

Đồng chí Trần Thu Phương - Phó Trưởng ban Nữ công, Tổng LĐLĐ Việt Nam lưu ý việc lao động nữ ngoài 35 tuổi mất việc không phải là cá biệt. Khi mất việc, họ còn đối mặt với những khó khăn trong tìm kiếm việc làm mới. Họ đồng thời cũng bị hạn chế về khả năng thích ứng với thị trường lao động do bất lợi về sức khỏe, khả năng cập nhật kiến thức, kỹ năng mới, đặc biệt là những kỹ năng về công nghệ thông tin.

Đồng quan điểm đó, đồng chí Nguyễn Thị Minh Ngọc - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh cho biết, lao động nữ là đối tượng có nguy cơ cao trong diện cắt giảm nhân lực. Họ có nhiều thiệt thòi so với nam giới. Bên cạnh đó, tính theo mặt bằng chung, mức thu nhập của họ cũng thấp hơn nhiều so với lao động nam. Dù bận bịu với công việc nhưng khi về nhà, họ vẫn phải chịu nhiều gánh nặng về nội trợ, chăm sóc gia đình...

Nhiều chính sách hỗ trợ lao động nữ

Thấu hiểu những khó khăn, hạn chế của lao động nữ, nhiều doanh nghiệp đã và đang có những chính sách thu hút, ưu đãi và khuyến khích lao động nữ làm việc.

Cần bảo vệ quyền lợi, phẩm giá cho lao động nữ

Một nữ công nhân đặt câu hỏi tại tọa đàm.

Đơn cử như tại Công ty Dreamtech Việt Nam, lao động nữ trong thời kỳ cho con bú sẽ được tan làm sớm hơn 1 giờ, mỗi tháng được nghỉ 3 giờ. Họ cũng được tham gia khóa đào tạo miễn phí về kỹ năng sống, kỹ năng nuôi dạy trẻ, kỹ năng phòng, chống quấy rối tình dục… và thăm khám sức khỏe định kỳ.

Ngoài ra, Công ty Dreamtech Việt Nam cũng ưu tiên lao động nữ được ngồi làm việc chứ không phải đứng, ưu tiên làm những việc nhẹ nhàng, không phải bê vác. Đặc biệt, khi lao động nữ mang thai không phải tăng ca.

Thời gian qua, LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các cấp công đoàn hỗ trợ tư vấn kỹ năng nghề, thể lực cho lao động nữ. Đồng thời, tổ chức lớp đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng xử lý công việc, kỹ năng làm vợ, làm mẹ…

Bên cạnh đó, đơn vị cũng mở các lớp tuyên truyền, tư vấn pháp luật để lao động nữ hiểu về những quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình.

Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng triển khai kế hoạch hoạt động về chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ thông qua đối thoại tại nơi làm việc, trong đó chú trọng thực hiện chính sách tuyển dụng công bằng, không phân biệt giới tính; ưu tiên tái ký hợp đồng lao động đối với lao động nữ; thời gian nghỉ thai sản của lao động nữ được tính vào thâm niên công tác để thực hiện các chế độ lương, thưởng, phụ cấp, đào tạo và cơ hội thăng tiến...

Ngoài ra, còn đề xuất chế độ đào tạo thêm nghề dự phòng cho lao động nữ, đặc biệt là những ngành nghề phù hợp với đặc điểm cơ thể, sinh lý của lao động nữ có tuổi; thực hiện các chế độ trợ cấp như: đi lại, nhà ở, thâm niên, nuôi con nhỏ, hỗ trợ chi phí gửi trẻ, mẫu giáo…

Cần bảo vệ quyền lợi, phẩm giá cho lao động nữ

Lao động nữ đặt câu hỏi tại tọa đàm.

Các cấp công đoàn cũng thường xuyên rà soát, phát hiện những khó khăn, bất cập của người lao động để chủ động hỗ trợ giải quyết. Chẳng hạn: đề xuất với người sử dụng lao động tạo điều kiện cho những người lao động bị bệnh hiểm nghèo vừa làm việc vừa điều trị bệnh; lao động nữ ngoài 45 tuổi mắt kém, thao tác chậm có thể được sắp xếp, bố trí làm những công việc đơn giản nhất phù hợp với khả năng và sức khỏe của họ...

Ngoài ra, định kỳ hằng tháng, hằng năm hoặc nhân dịp 8/3, 20/10, Ngày gia đình Việt Nam, các cấp công đoàn cũng đề xuất hoặc tìm các nguồn hỗ trợ để tặng quà cho lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn bằng cả tiền mặt và hiện vật.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Thị Minh Ngọc cho rằng, bản thân lao động nữ cần trang bị kiến thức, kỹ năng bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của bản thân.

“Khi vào công ty làm việc, người lao động phải nghiên cứu kỹ nội quy để tránh bị thiệt thòi”, đồng chí Nguyễn Thị Minh Ngọc nhấn mạnh.

Cũng theo đồng chí Nguyễn Thị Minh Ngọc, để có việc làm ổn định, phù hợp, lao động nữ phải bản lĩnh, tự tin, vượt qua định kiến giới, dám nghĩ, dám làm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Lao động nữ phải nỗ lực, phấn đấu để khẳng định, vai trò vị thế trong cơ quan, xí nghiệp.

Hoạt động chăm lo đời sống người lao động phải đi vào thực chất

Kết luận tọa đàm, đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam nhấn mạnh quyền được bảo đảm việc làm đối với lao động nữ. Vấn đề này cần được ghi nhận, tôn trọng, hiện thực hóa và bảo vệ.

Mặc dù vậy, đồng chí Ngọ Duy Hiểu thừa nhận cơ hội có việc làm tốt đối với lao động nữ bị hạn chế hơn nam. Tại nhiều lĩnh vực thâm dụng lao động như dệt may, da giày, điện tử... sử dụng nhiều lao động nữ, song lương không cao.

Bên cạnh đó, việc thăng tiến đối với nữ gặp nhiều rào cản từ định kiến giới, đặc điểm thể lực, trách nhiệm với gia đình. "Ngay cả việc học tập nâng cao trình độ cũng gặp khó khăn. Tôi chia sẻ, thông cảm với nhiều chị em", Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam nói.

Cần bảo vệ quyền lợi, phẩm giá cho lao động nữ
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu phát biểu kết luận tọa đàm.

Sức khỏe tinh thần cho lao động nữ cũng là vấn đề được đồng chí Ngọ Duy Hiểu đặt ra tại tọa đàm, như trầm cảm sau sinh, áp lực lao động. "Có những chị em đang may, khâu nhưng cứ nghĩ đến việc đón con, đi chợ..., dễ xảy ra xao nhãng dẫn tới tai nạn lao động… Người phụ nữ còn đối mặt với tình trạng bạo lực, các bệnh nan y…", đồng chí Ngọ Duy Hiểu nói.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, đặc thù lao động nữ có những khó khăn riêng mà doanh nghiệp và các cấp công đoàn phải dành sự quan tâm đặc biệt. Những vấn đề đó cần phải được tiếp tục nghiên cứu, trao đổi.

"Tôi mong anh chị em cán bộ công đoàn, nữ côn nhân lao động hiểu cơ bản về vấn đề việc làm, đặc biệt là việc làm bền vững, lưu ý các yếu tố để bảo đảm quyền con người, phẩm giá người phụ nữ", đồng chí Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh.

Cách nào thúc đẩy lao động nữ thăng tiến tại nơi làm việc? Cách nào thúc đẩy lao động nữ thăng tiến tại nơi làm việc?

Để khuyến khích lao động nữ, cần phát huy sức mạnh của các hiệp hội phụ nữ, tận dụng mạng lưới nhân tài nội bộ, ...

Hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại Ngày hội việc làm cho lao động nữ Hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại Ngày hội việc làm cho lao động nữ

Ngày hội việc làm dành cho lao động nữ sẽ diễn ra tại Bắc Ninh ngày mai (31/3) với hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng ...

Phát huy vai trò Ban Nữ công trong chăm lo, bảo vệ quyền lợi lao động nữ Phát huy vai trò Ban Nữ công trong chăm lo, bảo vệ quyền lợi lao động nữ

Công tác vận động nữ CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động, ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền - Người giúp ước mơ đi xa…

Đời sống -

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền - Người giúp ước mơ đi xa…

Gắn bó với trường 20 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền, giáo viên dạy môn ngữ văn vẫn bâng khuâng, tha thiết với nghề dạy học như những ngày đầu đặt chân lên mảnh đất này.

5 lý do đề xuất Chính phủ tăng lương tối thiểu từ 1/7

Người lao động -

5 lý do đề xuất Chính phủ tăng lương tối thiểu từ 1/7

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa đề xuất Chính phủ ban hành nghị định điều chỉnh tăng 6% lương tối thiểu, từ 1/7/2024.

Ngôi trường nhân văn ở chốn thâm sơn

Người lao động -

Ngôi trường nhân văn ở chốn thâm sơn

Nếu dùng từ gì đó ngắn nhất để đánh giá những việc làm của Công đoàn Trường Tiểu học Thanh (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) trong những năm qua, có lẽ tôi sẽ dùng hai chữ “Nhân văn và nhân văn”.

Có tâm lý rút bảo hiểm xã hội một lần cho an toàn?

Đời sống -

Có tâm lý rút bảo hiểm xã hội một lần cho an toàn?

Đây là vấn đề được cán bộ công đoàn nêu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) diễn ra tại Hà Nội, chiều 13/5/2024.

Công đoàn Trường Mầm non Triệu Long: tổ ấm thứ hai của mỗi đoàn viên

Đời sống -

Công đoàn Trường Mầm non Triệu Long: tổ ấm thứ hai của mỗi đoàn viên

Thời gian qua, Công đoàn Trường Mầm non Triệu Long (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) luôn đồng hành cùng với Ban Giám hiệu và tập thể nhà trường trong mọi hoạt động; thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn.

Người chị em thân thiết trong ngôi nhà chung Công đoàn ngành Y tế

Đời sống -

Người chị em thân thiết trong ngôi nhà chung Công đoàn ngành Y tế

Với vai trò là người đứng đầu của tổ chức đại diện cho công chức, viên chức, lao động ngành Y tế của tỉnh Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Thị Minh Tuyết - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế luôn hành động vì mục đích bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động và thực hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Đặc biệt, mỗi việc làm đều thể hiện sự quan tâm, chăm lo đoàn viên, người lao động vào những thời khắc cam go, khắc nghiệt nhất đã không ngừng khẳng định tinh thần đồng đội, tình thân thiết của tổ chức Công đoàn, cán bộ công đoàn.

Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu

Đồng chí Lại Hoàng Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Samsung Điện tử Việt Nam chia sẻ về chăm sóc sức khỏe tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

Chế độ dưỡng sức sau sinh, mọi lao động nữ nên biết Tôi công nhân

Chế độ dưỡng sức sau sinh, mọi lao động nữ nên biết

Nếu đủ điều kiện về thời gian tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, lao động nữ sinh con được hưởng chế độ thai sản. Trường hợp lao động nữ đi làm việc trở lại khi chưa hết thời gian nghỉ thai sản sẽ không được hưởng chế độ nghỉ dưỡng sức sau sinh.

Đón xem Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu

Talk Công đoàn 20 giờ ngày 18/5/2024 là chia sẻ của đồng chí Lại Hoàng Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Samsung Điện tử Việt Nam về chăm sóc sức khỏe tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 5/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 5/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5/2024
Bản tin công nhân: Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống? Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống?

Bản tin công nhân ngày 6/5 gồm những nội dung: Nhiều người lao động muốn nghỉ việc để “chạy luật” bảo hiểm xã hội; Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống? Đại diện công nhân TP HCM: "Nhà ở xã hội chỉ thấy trên tivi";35 bệnh nghề nghiệp được đề xuất hưởng BHXH...

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động Video

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động

Cuộc thi "CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động" được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (laodongcongdoan.vn).

Đọc thêm

Lễ cưới tập thể cho công nhân tại Hải Dương: Ấm áp và hạnh phúc ngập tràn

Đời sống -

Lễ cưới tập thể cho công nhân tại Hải Dương: Ấm áp và hạnh phúc ngập tràn

Lễ cưới tập thể cho 7 cặp đôi cô dâu chú rể là công nhân lần đầu tiên được Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Hải Dương tổ chức ngày 5/5 trong bầu không khí ấm áp, xúc động và hạnh phúc ngập tràn.

Nỗi đau gia đình nạn nhân vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai

Đời sống -

Nỗi đau gia đình nạn nhân vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai

Sẽ không có gì bù đắp được những nỗi đau tận cùng khi nhiều gia đình mãi mãi mất đi người thân sau tai nạn lao động.

Niềm vui của cô giáo sau 12 năm về nhà chồng

Đời sống -

Niềm vui của cô giáo sau 12 năm về nhà chồng

Sau 12 năm về nhà chồng, nhờ chương trình "Mái ấm Công đoàn", cô giáo Phạm Thị Thu Trang - đoàn viên Công đoàn Trường Tiểu học Tây Bắc Sơn (xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã có thể thực hiện được ước mơ về ngôi nhà riêng cho gia đình nhỏ của mình.

Công đoàn nhà trường đồng hành với học sinh thiểu số ở đô thị vàng

Đời sống -

Công đoàn nhà trường đồng hành với học sinh thiểu số ở đô thị vàng

Song hành với việc vận động học sinh đến trường, học sinh có nguy cơ bỏ học, bằng sự quan tâm cả vật chất và tinh thần, đoàn viên, nhân viên Trường THCS Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị) cũng thường xuyên tổ chức các lớp phụ đạo để bổ trợ kiến thức cho các em học sinh người dân tộc thiểu số. “Chúng tôi sẽ không bỏ rơi học sinh nào lại phía sau”, thầy Trần Ngọc Định - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường quả quyết.

Công nhân vệ sinh gồng mình làm việc giữa cái nắng thiêu đốt

Đời sống -

Công nhân vệ sinh gồng mình làm việc giữa cái nắng thiêu đốt

Dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, vất vả nhưng họ luôn cảm thấy tự hào bởi công việc mình làm đã góp phần làm cho môi trường thành phố thêm sạch đẹp...

Công nhân bị nợ lương bươn chải mưu sinh dịp lễ

Người lao động -

Công nhân bị nợ lương bươn chải mưu sinh dịp lễ

Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nhiều công nhân Công ty Dệt Hoà Khánh (Đà Nẵng) vẫn bươn chải để có thu nhập trang trải cuộc sống.

Người lao động làm việc xuyên lễ trên công trường 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối

Đời sống -

Người lao động làm việc xuyên lễ trên công trường 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối

Gác lại kỳ nghỉ 30/4-1/5, hàng ngàn kỹ sư, công nhân đang miệt mài lao động trên công trường 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối để đưa dự án về đích đúng hẹn.

Công nhân với vòng luẩn quẩn rút bảo hiểm xã hội một lần

Đời sống -

Công nhân với vòng luẩn quẩn rút bảo hiểm xã hội một lần

Rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần nhưng chỉ đủ trang trải chi phí sinh hoạt trong 2 tháng, nữ công nhân chỉ biết than trời.

Công nhân làm xuyên lễ được tăng lương, tăng tiền ăn

Đời sống -

Công nhân làm xuyên lễ được tăng lương, tăng tiền ăn

Khối lượng công việc tương đương ngày thường trong khi tiền lương được chi trả lại cao hơn là lý do khiến nhiều công nhân hăng hái đăng ký đi làm dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Kinh nghiệm khi đi du lịch mùa nắng nóng

Người lao động -

Kinh nghiệm khi đi du lịch mùa nắng nóng

Cả nước đang bước vào đợt nắng nóng đỉnh điểm, kéo dài trong suốt thời gian nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Chúng ta cần đặc biệt lưu ý những kinh nghiệm khi đi du lịch dưới đây để được an toàn và khỏe mạnh.