Thứ ba 23/04/2024 04:46

Nhiều hoạt động tại Ngày hội việc làm cho lao động nữ

Đời sống - Hồng Nhung

Ngày hội việc làm dành cho lao động nữ năm 2024 với hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng đến từ một số doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.
Hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại Ngày hội việc làm cho lao động nữ

Sự kiện do Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tạp chí Lao động và Công đoàn, LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh, Sở LĐ-TB&XH Bắc Ninh phối hợp tổ chức tại thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, sáng 31/3.

Hơn 1.000 công nhân lao động và gần 30 doanh nghiệp tham dự sự kiện. Các đơn vị tham gia có gian hàng để thực hiện các hoạt động tư vấn sức khỏe, làm đẹp, giới thiệu việc làm…

Nhiều hoạt động tại Ngày hội việc làm cho lao động nữ
Lao động nữ chăm chú theo dõi các hoạt động của Ngày hội việc làm. Ảnh: HN

Ngày hội của các nữ công nhân

Chị Trần Thị Thu Hiền (xã Mộ Đạo, thị trấn Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) có mặt tại sự kiện từ sớm. Chị cho biết trước đây làm ở Hà Nội song mới nghỉ vài tháng nay do con nhỏ. Với kinh nghiệm quản lý kho, chị mong muốn tìm được công việc phù hợp, mức thu nhập khoảng 8-9 triệu đồng/tháng.

Đến đăng kí dự tuyển tại gian tuyển dụng của Công ty TNHH Fushan Technology Việt Nam, chị Hiền được lắng nghe tư vấn, giới thiệu rất chi tiết.

Nhiều hoạt động tại Ngày hội việc làm cho lao động nữ
Chị Hiền hy vọng tìm được công việc phù hợp để tiện chăm sóc con nhỏ. Ảnh: HN

“Tôi hy vọng sẽ tìm được công việc đúng sở trường và chuyên môn, có mức thu nhập mong muốn. Nhiều chị em hôm nay đến đây ai cũng hồ hởi, phấn khởi trước không khí của ngày hội việc làm. Chúng tôi còn được đón nhận chương trình tư vấn chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp hữu ích, rất chuyên biệt dành cho chị em phụ nữ”, chị Hiền vui vẻ nói.

Chị Đặng Thị Hiền - nhân viên kiểm tra hàng tại Công ty TNHH Uni Tech Vina cho biết: “Đến với ngày hội việc làm, tuy hiện tại chưa có nhu cầu tìm việc mới nhưng tôi cũng có thêm kiến thức, hiểu biết về xu thế tuyển dụng, những yêu cầu của nhà tuyển dụng để bản thân trau dồi, hoàn thiện hơn nữa các kỹ năng, nghiệp vụ. Thật may mắn khi tôi nhận được phần quà từ Ban tổ chức dành cho nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn, tôi rất xúc động trước sự chăm lo chu đáo, tận tình và rất thiết thực của tổ chức Công đoàn”.

Nhiều hoạt động tại Ngày hội việc làm cho lao động nữ
Chị Đặng Thị Hiền với món quà của Ban tổ chức Ngày hội việc làm. Ảnh: HN

Hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại Ngày hội việc làm dành cho lao động nữ đến từ một số doanh nghiệp lớn, uy tín. Trong đó, Công ty TNHH KHKT GOERTEK VINA tuyển 1.000 công nhân sản xuất linh kiện điện tử, Công ty TNHH DREMTECH Việt Nam tuyển 2000 công nhân, Tập đoàn Foxconn Hồng Hải tuyển gần 300 nhân viên…

Tạo việc làm bền vững, chất lượng

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, ngày hội việc làm dành cho nữ công nhân lần đầu tiên được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho chị em tiếp cận với việc làm và cũng là sự hỗ trợ để các doanh nghiệp có thể tuyển được những lao động đảm bảo chất lượng để phục vụ nhu cầu sản xuất.

“Ngày hội việc làm không chỉ là cơ hội để tìm kiếm việc làm mà mong đợi lớn hơn của Tổng LĐLĐ Việt Nam là lao động nữ tìm kiếm được việc làm bền vững, có thu nhập cao, doanh nghiệp tuân thủ pháp luật và tạo các cơ hội để thúc đẩy sự phát triển của phụ nữ”, đồng chí Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh.

Nhiều hoạt động tại Ngày hội việc làm cho lao động nữ

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - Ngọ Duy Hiểu phát biểu tại ngày hội việc làm. Ảnh: BTC

Ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc Công ty TNHH NB Viet Nam Consulting cho biết rất vui khi doanh nghiệp của mình được tham gia một gian hàng tại Ngày hội việc làm dành cho lao động nữ.

“Lao động nữ vốn là lực lượng lao động yếu thế cần được quan tâm nhiều hơn. Chúng tôi đến góp phần tạo kênh để các bạn lựa chọn việc làm - đó là du học nghề ở CHLB Đức. Ngày hội việc làm cũng là cơ hội để chúng tôi có thể giới thiệu về công ty, để người lao động và công ty cùng nhau tìm hiểu, giải đáp thắc mắc và cùng nhau hợp tác trong tương lai”.

Video: Ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc Công ty TNHH NB Viet Nam Consulting chia sẻ tại Ngày hội việc làm dành cho lao động nữ năm 2024.

Tại sự kiện, Ban tổ chức còn dành tặng “món quà” tinh thần ý nghĩa tới các chị em thông qua phần tư vấn chuyên sâu về chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe tâm sinh lý từ các chuyên gia đầu ngành.

Đây là những tư vấn thiết thực, hữu ích, phù hợp với đặc thù công việc bận rộn, thường xuyên làm ca kíp, kinh tế eo hẹp… của chị em công nhân. Họ có thể áp dụng ngay để chăm sóc cho bản thân và gia đình mình.

Đồng chí Nguyễn Thị Chung - Chủ tịch Công đoàn trường Trung học cơ sở Việt Hùng (Quế Võ, Bắc Ninh) cho biết: “Ngày hội việc làm thì tôi biết đến nhiều, nhưng để dành riêng cho lao động nữ thì hôm nay mới thấy lần đầu. Đây là chương trình có ý nghĩa rất lớn với chị em phụ nữ, thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn với lao động nữ. Khi đến đây mọi người có rất nhiều cơ hội lựa chọn việc làm phù hợp, tăng thu nhập cho bản thân và hơn thế nữa là khẳng định vị trí của nữ trong gia đình và xã hội”.

Trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn sau tác động của đại dịch Covid-19, lao động nữ là đối tượng chịu tác động rất lớn về việc làm và thu nhập. Để tháo gỡ những khó khăn hiện nay của lao động nữ, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có những chỉ đạo sâu sát, kịp thời nhằm thu hẹp khoảng cách về giới, thúc đẩy bình đẳng, công bằng cho lao động nữ.

Ngày hội việc làm dành cho lao động nữ sáng 31/3 là một trong những nỗ lực lớn của tổ chức Công đoàn, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng được nhân sự phù hợp, tạo sự kết nối cung - cầu giữa các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh lân cận với lao động nữ; đồng thời, tư vấn, trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cho lao động nữ để đáp ứng nhu cầu thị trường, từng bước thay đổi định kiến với các ngành nghề giúp họ có việc làm bền vững, ổn định; tạo cơ hội cho lao động nữ được tham gia các hoạt động như khám sức khỏe, tư vấn làm đẹp…

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ phụ nữ tham gia lực lượng lao động cao trên thế giới với 72%. Tuy vậy, họ đang gặp nhiều khó khăn và rào cản hơn trong công việc.

Sự bất bình đẳng tồn tại cả về điều kiện việc làm, trả lương, lẫn thăng tiến trong nghề nghiệp. Khoảng cách lương giữa nam và nữ đang là gần 13%.

Số liệu của Tổng cục Thống kê (2023) cho thấy, số lượng lao động nữ giảm mạnh trong thời kỳ nền kinh tế chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 từ 25,9 triệu năm 2019 xuống 22,8 triệu người năm 2021, sau đó đã bắt đầu cải thiện trong năm 2022. Điều này cho thấy tình trạng việc làm của nữ giới dễ bị tổn thương hơn nhiều so với nam giới khi nền kinh tế suy giảm.

Các hoạt động nổi bật trong Ngày hội việc làm cho lao động nữ Các hoạt động nổi bật trong Ngày hội việc làm cho lao động nữ

Ngày hội việc làm dành cho lao động nữ sẽ diễn ra ngày 31/3/2024 tại Khu hành chính Thị xã Quế Võ - Bắc Ninh.

Cách nào thúc đẩy lao động nữ thăng tiến tại nơi làm việc? Cách nào thúc đẩy lao động nữ thăng tiến tại nơi làm việc?

Để khuyến khích lao động nữ, cần phát huy sức mạnh của các hiệp hội phụ nữ, tận dụng mạng lưới nhân tài nội bộ, ...

Góp ý về Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội để tăng quyền lợi cho lao động nữ Góp ý về Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội để tăng quyền lợi cho lao động nữ

Những ý kiến của công đoàn nhằm đảm bảo quyền lợi cho lao động nữ được quy định trong Luật Bảo hiểm xã hội phù ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Dành cho người lao động những gì tốt đẹp nhất

Đời sống -

Dành cho người lao động những gì tốt đẹp nhất

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần Thương mại và Xuất nhập khẩu (CPTM&XNK) Việt Hồng Chinh có trụ sở tại TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị luôn đặt lợi ích của người lao động (NLĐ) lên trên hết.

Giải pháp nào để con lao động di cư được sống cùng cha mẹ?

Người lao động -

Giải pháp nào để con lao động di cư được sống cùng cha mẹ?

Tiền lương thấp ảnh hưởng đến quyết định sinh con của 72% người lao động. Đó cũng là lý do 17,6% người lao động di cư cho biết không sống cùng con dưới 18 tuổi.

Lương giáo viên sau cải cách: Thầy cô “nặng” tâm tư

Đời sống -

Lương giáo viên sau cải cách: Thầy cô “nặng” tâm tư

Nghị quyết 27/NQ-TW khẳng định mức lương mới của cán bộ, công chức sẽ không thấp hơn tiền lương hiện hưởng. Thế nhưng, nhiều thầy cô băn khoăn với mức lương sau cải cách.

“Cây sáng kiến” của Nhà máy tinh bột sắn Hướng Hoá

Đời sống -

“Cây sáng kiến” của Nhà máy tinh bột sắn Hướng Hoá

Không ngừng học tập, lao động và sáng tạo, những năm qua, anh Lê Đức Vưỡng - Quản đốc xưởng sản xuất của Nhà máy tinh bột sắn Hướng Hoá (thuộc Công ty Cổ phần Tổng công ty Thương mại Quảng Trị) đã có nhiều đề tài, sáng kiến, cải tiến giúp nhà máy làm lợi hàng tỉ đồng. Với những cống hiến mang lại nhiều lợi ích thiết thực đó, anh Vưỡng vinh dự là gương mặt tiêu biểu duy nhất của tỉnh Quảng Trị được trao tặng Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ IV, năm 2023.

Niềm vui của người lao động dưới “mái ấm Super Horse”

Đời sống -

Niềm vui của người lao động dưới “mái ấm Super Horse”

Thăm nhà máy Super Horse trong một ngày nắng rát, giữa tiếng máy móc, dây chuyền sản xuất khô khốc và ồn ào, chúng tôi tìm thấy những điều thân thương nhất trong đời sống công nhân lao động vốn rất hiếm gặp ở thời công nghiệp hóa.

Cuộc thi Chuyện đời tôi: “Chuyện đời dạy học” đoạt giải Nhất tuần 4

Đời sống -

Cuộc thi Chuyện đời tôi: “Chuyện đời dạy học” đoạt giải Nhất tuần 4

Cuộc thi "Chuyện đời tôi" đang đến hồi kết. Tuần từ 5/4 - 12/4/202 có 31 video dự thi với nội dung khá phong phú, đối tượng dự thi trải rộng ở nhiều ngành nghề.

Bản tin công nhân: Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt? Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt?

Bản tin công nhân ngày 22/4 gồm những nội dung chính sau: Đồng Nai có nhu cầu tuyển trên 35.000 lao động phục vụ sản xuất; Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 và 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt? Hàng vạn công nhân Nghệ An chào cờ, hát Quốc ca

2 phải, 4 không để người lao động không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên không gian mạng Tôi công nhân

2 phải, 4 không để người lao động không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên không gian mạng

Để không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên mạng, NLĐ cần ghi nhớ, thực hiện tốt khẩu hiệu: 4 không: Không sợ - không tham - không kết bạn với người lạ - không chuyển khoản và 2 phải: Phải thường xuyên cảnh giác - phải liên hệ với công an khi có nghỉ ngờ.

Talk Công đoàn: "Bắt đầu làm rồi thì hãy yêu lấy nó" Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: "Bắt đầu làm rồi thì hãy yêu lấy nó"

Talk Công đoàn là cuộc trò chuyện với đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai.

10 đơn vị dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu về công tác ATVSLĐ Infographic

10 đơn vị dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu về công tác ATVSLĐ

Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu về công tác ATVSLĐ diễn ra từ ngày 15/04/2024 do Ban Quan hệ lao động Tổng liên đoàn phối hợp với Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức. Dưới đây là 10 đơn vị có số đoàn viên tham gia dự thi nhiều nhất.
Bản tin công nhân: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động

Bản tin công nhân ngày 21/4 gồm những nội dung chính sau đây: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động; Cảnh báo mạo danh người của Bảo hiểm xã hội trên Facebook, Zalo để lừa đảo; Trợ cấp thất nghiệp thấp, cuộc sống người dân bấp bênh,...

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động Video

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động

Cuộc thi "CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động" được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (laodongcongdoan.vn).

Đọc thêm

“Bà đỡ” của lao động nghèo trên quê hương Quảng Trị

Đời sống -

“Bà đỡ” của lao động nghèo trên quê hương Quảng Trị

Trong bối cảnh bức tranh kinh tế có những gam màu tối, không ít doanh nghiệp ngành May đóng cửa thì câu chuyện nữ công nhân may sau bao năm bôn ba xứ người trở về quê lập ra công xưởng, vượt lên bao khốn khó để tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng chục lao động nghèo nhiều năm qua là điểm sáng ở một vùng quê Quảng Trị. Chị là Trần Thị Mỹ Ngọc, hiện là Giám đốc Công ty TNHH May xuất khẩu Đại Song Tiến, xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong, Quảng Trị.

Chính thức: người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục dịp 30/4 và 1/5

Đời sống -

Chính thức: người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục dịp 30/4 và 1/5

Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề xuất của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để người lao động được nghỉ liên tục 5 ngày, từ ngày 27/4 đến hết 1/5/2024.

Giải Nhất "Chuyện đời tôi" tuần 4: "Cảm ơn cuộc thi đã lưu giữ kỷ niệm đáng giá"

Đời sống -

Giải Nhất "Chuyện đời tôi" tuần 4: "Cảm ơn cuộc thi đã lưu giữ kỷ niệm đáng giá"

Video của một y sĩ quân y xuất sắc đoạt giải Nhất tuần trong cuộc thi "Chuyện đời tôi", với 33.500 lượt xem và 784 lượt chia sẻ.

Phần lớn người lao động muốn nghỉ 5 ngày dịp 30/4 – 1/5

Đời sống -

Phần lớn người lao động muốn nghỉ 5 ngày dịp 30/4 – 1/5

Kết khảo sát, lấy ý kiến trên mạng xã hội của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho thấy, 87% bình chọn hoán đổi ngày làm việc để dịp 30/4 – 1/5 được nghỉ 5 ngày liên tục.

Nỗi niềm “thợ đọc”

Đời sống -

Nỗi niềm “thợ đọc”

Những ký ức xa xưa qua họ trở nên sống động; họ chính là những chiếc cầu nối liền quá khứ và hiện tại. Và trong sâu thẳm… họ đã khóc trước khi làm người khác khóc trong hành trình âm thầm gìn giữ, phát huy để những giá trị văn hóa nghệ thuật của dân tộc được trường tồn…

Bộ Nội vụ nhất trí đề xuất nghỉ 5 ngày dịp 30/4 – 1/5

Đời sống -

Bộ Nội vụ nhất trí đề xuất nghỉ 5 ngày dịp 30/4 – 1/5

Bộ Nội vụ nhất trí với đề xuất của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc hoán đổi ngày làm việc để người lao động được nghỉ 5 ngày liên tiếp dịp 30/4 - 1/5 sắp tới.

Nâng cao văn hóa tinh thần cho công nhân lao động

Đời sống -

Nâng cao văn hóa tinh thần cho công nhân lao động

Những năm gần đây, vấn đề văn hóa doanh nghiệp ngày càng được chú trọng. Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo đời sống công nhân.

Cuộc thi "Chuyện đời tôi": Video "Một ngày đi làm" đoạt giải Nhất tuần 3

Đời sống -

Cuộc thi "Chuyện đời tôi": Video "Một ngày đi làm" đoạt giải Nhất tuần 3

Giải thưởng tuần trị giá 1.000.000 đồng được Ban tổ chức cuộc thi "Chuyện đời tôi" trao cho của tác giả có ID TikTok Nhi Lê.67.

Cần bảo vệ quyền lợi, phẩm giá cho lao động nữ

Đời sống -

Cần bảo vệ quyền lợi, phẩm giá cho lao động nữ

Tại tọa đàm “Bảo đảm việc làm, sức khỏe cho lao động nữ”, các đại biểu đã chỉ ra những khó khăn, rào cản của lao động nữ, từ đó đề xuất nhiều giải pháp nhằm bảo vệ quyền lợi cho đối tượng này.

40 năm vận hành Lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt

Đời sống -

40 năm vận hành Lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt

Các thế hệ nhà khoa học, cán bộ, viên chức, người lao động Viện Nghiên cứu hạt nhân đã vận hành, khai thác hiệu quả, an toàn Lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt suốt 40 năm; được đánh giá là “lò sử dụng hiệu quả nhất trong số các lò có công suất thấp trên thế giới".