Đắk Lắk giải bài toán khó bằng “việc làm ngắn hạn” cho đồng bào thiểu số

Nhịp cầu lao động - ĐÌNH TOÀN - TẤN MÂN - THANH HẢI

Trong những nỗ lực giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn tỉnh nói chung, chương trình giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động ngắn hạn đang là hướng đi mới tích cực, mang lại nhiều kết quả tốt tại tỉnh Đắk Lắk, nhất là đối với lực lượng lao động không muốn xa quê đi làm quá lâu.

Mang thông tin việc làm về tận buôn làng

Trung tâm Dịch vụ việc làm, thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk (gọi tắt là trung tâm) cho biết trong những năn gần đây, trung tâm đã thực hiện nhiều chương trình để kết nối cung cầu, tuyển dụng lao động đối với người lao động trên địa bàn tỉnh nói chung, đối với đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng.

Đặc biệt với hai huyện nghèo của tỉnh là Ea Súp và M'DRăk, trung tâm đã tổ chức khá nhiều chương trình để tăng lượng thông tin về việc làm, tuyển dụng lao động đến với bàn con vùng sâu vùng xã, xã nghèo, xã biên giới.

Đó là các Hội nghị tư vấn và Giới thiệu việc làm trong nước và xuất khẩu lao động, các phiên giao dịch việc làm, được trung tâm tổ chức tại các xã, thậm chí về tận buôn làng, thôn bản.

“Mỗi lần tổ chức, mỗi xã có từ 50 – 100 người tham dự, đây là con số nhỏ nhưng lại là rất khó khăn đối với bàn con tại các xã vùng biên, xã nghèo vì mỗi lần tập hợp bàn con, người lao động rất khó”, ông Nguyễn Văn Cường, Phó Giám đốc Trung tâm chia sẻ.

Đắk Lắk giải bài toán khó bằng “việc làm ngắn hạn” đồng bào thiểu số
Người lao đông huyện Ea Sup, tỉnh Đắk Lắk được chào đón nghĩa tình khi đến lao động, làm việc ngắn hạn
tại Hàn Quốc. Ảnh: Phòng LĐ - TB và XH huyện Ea Sup cung cấp

Các chương trình này có sự tham gia của một số doanh nghiệp trong tỉnh, ngoài tỉnh, công ty xuất khẩu lao động có uy tín. Cùng với đó, trung tâm cũng triển khai, giới thiệu các chính sách hiện hành của nhà nước nhằm hỗ trợ người lao động là đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là chính sách hộ trợ cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài đối với hai huyện nghèo của tỉnh và các xã đặc biệt khó khăn, trong đó huyện Ea Súp được hưởng chính sách 100%.

Theo chính sách hiện hành, người lao động tại các địa phương này được hưởng chính sách hỗ trợ về đào tạo nghề, kỹ năng nghề, đào tạo ngoại ngữ, hỗ trợ tiền ăn, visa, vé máy bay...

Xác định công tác tuyên truyền là nhiệm vụ số 1, trung tâm đã tư vấn giới thiệu việc làm miễn phí đến đông đảo người lao động, nhất là ở những vùng xa, xã nghèo. Riêng trong năm 2023 trung tâm tổ chức 100 chương trình vấn, hội nghị, phiên giao dịch... giới thiệu việc làm đến người lao động đến 15 huyện, thị xã với 40.000 lượt người tham gia.

Đắk Lắk giải bài toán khó bằng “việc làm ngắn hạn” đồng bào thiểu số
Đối tác Hàn Quốc sang tuyển dụng, phỏng vấn người lao động tại huyện Ea Sup sang Hàn Quốc làm việc thời vụ. Ảnh: Phòng LĐ - TB và XH huyện Ea Sup cung cấp

Đặc biệt, qua sự giới thiệu của trung tâm, một lực lượng lao động đáng kể được giới thiệu cho các doanh nghiệp trong nước. Năm 2023 có khoảng 8.000 người lao động được giới thiệu việc làm, trong đó có hơn 2.500 người được tuyển dụng đi làm việc, trong số đó có rất nhiều lao động làm việc ngắn hạn tại một số tỉnh phía Bắc.

“Tuy nhiên vẫn còn những khó khăn lâu nay đối với lao động ở vùng biên giới là bà con không muốn đi làm việc xa nhà thời gian lâu ngày. Thứ hai nữa là kỹ năng lao động, tác phong lao động khi chuyển sang lao động công nghiệp chưa quen. Chúng tôi định hướng sắp tới sẽ kết nối để tạo việc làm cho lao động vùng biên làm việc thời vụ, ngắn hạn trong thị trường nội địa. Hiện có doanh nghiệp tại Bắc Giang, Binh Dương, Đồng Nai... cũng đã đặt vấn đề lao động thời vụ và trung tâm đã kết nối, triển khai. Nếu tuyển dụng, bà con đi làm việc từ 3 – 4 tháng mỗi đợt. Vừa có lương vừa có thể quay về lại gia đình như mong muốn của họ”, ông Cường nói thêm.

Bà con háo hức với xuất khẩu lao động ngắn hạn

Triển khai từ năm 2023, trong hai năm qua chương trình xuất khẩu lao động làm việc thời vụ, ngắn hạn tại Hàn Quốc đối với người lao động tại huyện nghèo Ea Sup, tỉnh Đắk Lắk là bước đột phá mang lại triển vọng tốt trong giải quyết việc làm cho người lao động, nhất là người lao động vùng biên trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Bài toán khó lâu nay của bà con là trình độ tay nghề thấp, không muốn xa nhà lâu ngày đã được giải quyết khi đối tác phía Hàn Quốc chỉ tuyển lao động thời vụ làm việc 3 – 4 tháng/đợt; điều kiện làm việc là người có sức khỏe tốt, tuổi từ 30 – 45, tùy vào nhu cầu sản xuất nông nghiệp hay thu hoạch mà có sự chênh lệch nhất định giữa lao động nam và lao động nữ.

Đắk Lắk giải bài toán khó bằng “việc làm ngắn hạn” đồng bào thiểu số
Niềm vui của người lao động huyện Ea Sup trên nông trường nước bạn Hàn Quốc.
Ảnh: Phòng LĐ - TB và XH huyện Ea Sup cung cấp

Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Ea Sup, đơn vị “chủ công” trong công tác hỗ trợ, giúp đỡ, kết nối đưa bà con đi lao động ngắn hạn tại Hàn Quốc cho biết, năm 2023 có hai đợt xuất khẩu với 111 lượt người (tháng 4 – 7, và tháng 8 – 11). Năm nay đợt 1 có 102 lượt, và đợt 2 dự kiến 116 người, trong đó 99 người cũ, 17 người tuyển mới.

Đầu tháng 2/2024, đoàn công tác của Phòng Nông nghiệp BIO, thành phố IK-San, tỉnh Jeollabuk, Hàn Quốc cũng đã có buổi gặp gỡ, trao đổi, thông tin việc làm với bà con đi xuất khẩu lao động, cũng như trao đổi chuyên môn, hỗ trợ lao động đối với lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Ea Sup.

Mới đây Phòng cũng đã có thỏa thuận hợp tác đưa lao động sang làm việc thời vụ tại Quận Uiseong tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc. Đây là những tín hiệu vui của chương trình ý nghĩa này.

Đắk Lắk giải bài toán khó bằng “việc làm ngắn hạn” đồng bào thiểu số
Người lao động tại huyện nghèo Ea Sup tỉnh Đắk Lắk rời quê hương tạm thời sang Hàn Quốc lao động thời vụ
trong ngành nông nghiệp.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn, bà Phạm Thị Yến, Trưởng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Ea Sup, thông tin thêm người lao động tại Ea Sup sang làm việc ngắn hạn khoảng 3 tháng tại IK-San, tỉnh Jeollabuk, Hàn Quốc sẽ có mức lương bình quân khá; người lao động tốn tổng mức phí cho các khoản bảo hiểm, vé máy bay, khám sức khỏe... khoảng 20 triệu đồng.

Qua những lao động trở về quê nhà cho biết, sau khi trừ tất cả các khoản chi phí, sau 3 tháng họ tích lũy được khoảng 70 triệu đồng/người, có người đến 120 triệu đồng. Với hơn 42.000 người trong độ tuổi lao động hiện nay của Ea Sup, việc xuất khẩu lao động ngắn hạn sang làm việc tại Hàn Quốc là chính sách tích cực, giải quyết đáng kể nhu cầu việc làm cũng như tăng thu nhập cho người lao động tại 10 xã trên địa bàn huyện.

“Họ vừa có nguồn thu nhập khá, vừa đảm bảo nhu cầu quay về địa phương, quê nhà để chăm sóc vườn tược, cây cối như nguyện vọng, hoặc có thể tiếp tục tái xuất khẩu lao động nếu muốn. Trong khi đó phía đối tác nước bạn điều kiện tuyển dụng cũng phù hợp, chỉ cần có sức khỏe tốt, chăm chỉ, cần cù là được tuyển. Hiện nay bà con Ea Sup rất hào hứng với chương trình này.

Hai năm qua, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội chúng tôi cũng tích cực hỗ trợ, kết nối, giải quyết các thủ tục miễn phí, kêu gọi đơn vị đào tạo tiếng Hàn Quốc miễn phí để giúp bà con sang Hàn Quốc làm việc thuận lợi”, vị nữ Trưởng phòng chia sẻ.

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Trung tâm Dịch vụ việc làm, thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk cho biết công tác chuẩn bị cho Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đắk Lắk giải bài toán khó bằng “việc làm ngắn hạn” đồng bào thiểu số
Một tiết mục văn nghệ hé lộ trong buổi tổng duyệt Ngày hội chiều 13/6. Ảnh: Khánh Vân

Ngoài việc được tư vấn việc làm miễn phí với 10.000 vị trí việc làm từ 30 doanh nghiệp tham gia, người lao động còn được giao lưu Mini Game “Hiểu biết về tài chính” do vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức và có cơ hội trúng thưởng phần quà trị giá 10 triệu đồng. Cùng với đó chương trình cũng sẽ trao quà cho 50 người lao động, đoàn viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn, cùng với nhiều chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ hấp dẫn khác.

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk, sự kiện này sẽ giúp người lao động trên địa bàn tỉnh, đặc biệt sinh viên, học sinh cuối cấp ở các trường đại học, cơ sở giáo dục nghể nghiệp tiếp cận thông tin tuyển dụng của các đơn vị, doanh nghiệp, các chính sách của Nhà nước về lao động, việc làm.

Đắk Lắk giải bài toán khó bằng “việc làm ngắn hạn” đồng bào thiểu số

Bà Nguyễn Thị Ý Nga:
“Mong đánh giá được thị trường lao động để có hướng đi đúng”

Trao đổi nhanh với PV Lao động và Công đoàn chiều 13/6, bà Nguyễn Thị Ý Nga, Giám đốc Công ty TNHH Vũ Nguyên Bio (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), nói rằng công ty rất vui, hào hứng khi tham gia Ngày hội Việc làm Đắk Lắk 2024.

Công ty TNHH Vũ Nguyên Bio chuyên đào tạo nghề Chăm sóc sắc đẹp hệ sơ cấp, liên kết đào tạo trung cấp và cao đẳng. Công ty thường tuyển dụng nhân sự như: Kỹ thuật viên pha chế, kỹ thuật viên chăm sóc sắc đẹp, giáo viên dạy nghề...

“Tham gia Ngày hội Việc làm lần này Công ty chúng tôi có cơ hội tiếp xúc được nhiều hơn về đối tương lao động đang tìm việc. Ngoài ra chúng tôi cũng sẽ học hỏi kinh nghiệm của các đơn vị trong công tác quản lý, hoạt động, từ đó nâng cao hơn về chuyên môn cũng như đánh giá thị trường lao động để có hướng đi đúng”, bà Nga bộc bạch.

Bà Nguyễn Thị Ý Nga (bên phải ảnh trên) trao đổi thông tin với quan khách tham gia Ngày hội Việc làm. Ảnh: Thanh Hải

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Công ty TNHH MTV dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam, chi nhánh Nội Bài tuyển dụng số lượng lớn nhân sự

Việc làm - tuyển dụng -

Công ty TNHH MTV dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam, chi nhánh Nội Bài tuyển dụng số lượng lớn nhân sự

Để đảm bảo nguồn nhân lực phục vụ sản xuất kinh doanh, Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất (DVMĐ) sân bay Việt Nam – Chi nhánh Nội Bài (VIAGS NBA) thông báo tuyển dụng lao động năm 2024 với 02 vị trí: nhân viên lái vận hành trang thiết bị và nhân viên phục vụ hành khách các chuyến bay.

Eurowindow tuyển dụng nhiều công nhân sản xuất làm việc tại KCN Mê Linh (Hà Nội)

Việc làm - tuyển dụng -

Eurowindow tuyển dụng nhiều công nhân sản xuất làm việc tại KCN Mê Linh (Hà Nội)

Eurowindow tuyển dụng nhiều công nhân sản xuất các sản phẩm cửa nhôm tại xưởng sản xuất ở Nhà máy KCN Quang Minh, Hà Nội với chế độ lương, thưởng hấp dẫn.

Winmart+ tuyển dụng hơn 200 nhân viên các vị trí, làm việc tại Hà Nội

Nhịp cầu lao động -

Winmart+ tuyển dụng hơn 200 nhân viên các vị trí, làm việc tại Hà Nội

Cửa hàng tiện ích WinMart+ (thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp WinCommerce - thành viên thuộc Tập đoàn Masan) có nhu cầu tuyển dụng 200 nhân viên các vị trí, làm việc tại Hà Nội.

Công ty CP Nhựa cao cấp Hàng không – APLACO tuyển dụng gần 100 công nhân, lao động

Việc làm - tuyển dụng -

Công ty CP Nhựa cao cấp Hàng không – APLACO tuyển dụng gần 100 công nhân, lao động

Công ty CP Nhựa cao cấp Hàng không – APLACO (Long Biên, Hà Nội) cần tuyển dụng gần 100 công nhân sản xuất với các chế độ lương, thưởng, phúc lợi… hấp dẫn.

Đào tạo nguồn nhân lực "tại chỗ" - Nền tảng phát triển bền vững của doanh nghiệp

Nhịp cầu lao động -

Đào tạo nguồn nhân lực "tại chỗ" - Nền tảng phát triển bền vững của doanh nghiệp

Để có nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, nhiều công ty, tập đoàn lớn đã nghiên cứu đầu tư mô hình trường học trong doanh nghiệp. Trường Cao đẳng THACO là một điển hình thành công của mô hình này sau gần 15 năm hoạt động. Không chỉ đáp ứng nguồn nhân lực cho các nhà máy, nông trường, nông trại của THACO mà trường còn cung ứng lực lượng lao động chất lượng cho các doanh nghiệp tại miền Trung.

VietinBank nâng tầm trải nghiệm với website mới

Nhịp cầu lao động -

VietinBank nâng tầm trải nghiệm với website mới

Đón đầu kỷ nguyên số của ngân hàng, VietinBank ra mắt diện mạo website hoàn toàn mới, hướng tới trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng. Với thiết kế hoàn toàn khác biệt, hiện đại, website VietinBank mới hứa hẹn trở thành điểm chạm thú vị và thu hút khách hàng.

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp Tôi công nhân

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp

Trường hợp người lao động không được hỗ trợ học nghề thì trung tâm dịch vụ việc làm phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024 Công đoàn số

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024

Trong báo cáo số 67/BC - TLĐ, Tổng LĐLĐ Việt Nam xác định 10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024. Nội dung cụ thể như sau:
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh Video

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Ngày 19/7, Đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà tưởng niệm đồng chí tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Đọc thêm

Tuyển 400 lao động nghề hàn và khuôn mẫu làm việc tại Hàn Quốc

Nhịp cầu lao động -

Tuyển 400 lao động nghề hàn và khuôn mẫu làm việc tại Hàn Quốc

Trung tâm Lao động ngoài nước thuộc Bộ LĐ-TB&XH thông báo cần tuyển 400 lao động đi làm việc tại Hàn Quốc trong nghề hàn, nghề khuôn mẫu theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài (Chương trình EPS).

Thúc đẩy hợp tác lao động Việt Nam – Hàn Quốc: Hướng tới phát triển bền vững

Nhịp cầu lao động -

Thúc đẩy hợp tác lao động Việt Nam – Hàn Quốc: Hướng tới phát triển bền vững

Trong khuôn khổ chuyến thăm Hàn Quốc theo lời mời của Thủ tướng Han Duck Soo và Phu nhân, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam đã tham dự Diễn đàn Hợp tác lao động Việt Nam - Hàn Quốc tổ chức tại thủ đô Seoul chiều 01/7/2024.

Cảnh báo lừa đảo tuyển dụng trực tuyến để bóc lột lao động

Nhịp cầu lao động -

Cảnh báo lừa đảo tuyển dụng trực tuyến để bóc lột lao động

Tin lời hứa "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân được đưa vào làm việc tại các ổ nhóm lừa đảo trực tuyến, bị thu giấy tờ, ép phạm tội, thậm chí bị đánh đập và phải trả khoản tiền lớn nếu muốn nghỉ việc…

Thaco Agri đầu tư cơ sở vật chất, chăm lo đời sống người lao động

Nhịp cầu lao động -

Thaco Agri đầu tư cơ sở vật chất, chăm lo đời sống người lao động

Đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất, tối ưu các chính sách phúc lợi cho người lao động là một trong những ưu tiên hàng đầu mà THACO AGRI tập trung thực hiện trong năm 2024.

Hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh tại phiên giao dịch việc làm quận Long Biên

Thị trường lao động -

Hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh tại phiên giao dịch việc làm quận Long Biên

Phiên giao dịch việc làm (GDVL) - Tư vấn hướng nghiệp quận Long Biên hôm nay (22/6) có sự tham dự của 103 đơn vị, doanh nghiệp. Trong đó, 66 đơn vị tham gia trực tiếp và 37 doanh nghiệp niêm yết thông tin tuyển dụng; tổng nhu cầu tuyển sinh, tuyển dụng là 5.077 chỉ tiêu.

Hà Nội: Aeon Xuân Thủy tuyển dụng gần 400 nhân sự

Việc làm - tuyển dụng -

Hà Nội: Aeon Xuân Thủy tuyển dụng gần 400 nhân sự

Tổng nhu cầu tuyển dụng của siêu thị Aeon Xuân Thuỷ (Hà Nội) sắp khai trương là 400 nhân sự, trong đó có 100 nhân sự làm partime (bán thời gian).

65.852 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 5 tháng đầu năm 2024

Thị trường lao động -

65.852 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 5 tháng đầu năm 2024

Trong 5 tháng đầu năm 2024, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 65.852 lao động (19.409 lao động nữ), đạt 52,68 % kế hoạch năm 2024.

Ngày hội việc làm quận Cầu Giấy: Đa dạng ngành nghề và vị trí tuyển dụng

Thị trường lao động -

Ngày hội việc làm quận Cầu Giấy: Đa dạng ngành nghề và vị trí tuyển dụng

Sáng nay 15/6 tại Hà Nội, 45 đơn vị, doanh nghiệp đã tham gia Ngày Hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2024, với 2.984 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động.

Dư âm Ngày hội Việc làm Đắk Lắk năm 2024: Muôn nẻo đổ về bình dân, đồng điệu

Nhịp cầu lao động -

Dư âm Ngày hội Việc làm Đắk Lắk năm 2024: Muôn nẻo đổ về bình dân, đồng điệu

Ngày hội Việc làm Đắk Lắk năm 2024 do Tạp chí Lao động và Công đoàn, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk (Trung tâm Dịch vụ Việc làm) cùng Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức ngày 14/6 đã khép lại với nhiều cảm xúc và giá trị. Ngày hội không chỉ tạo ra diễn đàn lao động – việc làm lớn của tỉnh, mà còn nối những nhịp cầu, khơi thông sức bật nguồn nhân lực địa phương với nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Cậu học sinh nghèo Đắk Lắk rưng rưng dành tiền thưởng mua bò giống làm quà cho mẹ

Nhịp cầu lao động -

Cậu học sinh nghèo Đắk Lắk rưng rưng dành tiền thưởng mua bò giống làm quà cho mẹ

Trong khuôn khổ Ngày hội Việc làm năm 2024 tại Đắk Lắk, chương trình “Hiểu biết về tài chính” do Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức có phần mini game và phần thưởng 10 triệu đồng đã được trao cho một học sinh nghèo may mắn trúng thưởng.