Chủ nhật 02/10/2022 01:35
vong-tay-cong-doan

Người lao động phấn khởi khi biết thông tin được hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

Đời sống - MAI LIỄU

Công đoàn và người lao động (NLĐ) ở Nghệ An bày tỏ sự phấn khởi khi ngày hôm qua (28/03), Chính phủ ban hành quy định về việc hỗ trợ tiền thuê nhà cho NLĐ làm việc tại các khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất (KCX), khu kinh tế (KKT) trọng điểm trong cả nước.
Công nhân mong mỏi sớm được nhận tiền công để trả bớt nợ nần Đề xuất hỗ trợ tối đa 1 triệu đồng cho công nhân đang thuê trọ Quảng Nam:Thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân
Người lao động phấn khởi khi biết thông tin được hỗ trợ tiền thuê nhà trọ
Rất đông công nhân lao động ở Nghệ An lựa chọn các phòng trọ chật chội, xuống cấp để tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Ảnh: Mai Liễu

Tại Nghệ An hiện có KKT Đông Nam và các KCN, với hơn 30.000 NLĐ. Trong đó, có gần 6.000 NLĐ đang ở trọ. Đời sống của NLĐ vốn đã khó khăn, lại ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên họ sống tiết kiệm, chắt chiu. Trong đó, tiền phòng trọ cũng dao động từ 500 nghìn đồng đến 1,5 triệu đồng/tháng. Đây là một trong những khoản tiền khiến nhiều NLĐ phải lo nghĩ. Rất đông NLĐ lựa chọn sinh sống trong các phòng trọ chật hẹp, xuống cấp để tiết kiệm chi phí.

Đồng chí Vương An Nguyên – Chủ tịch Công đoàn KKT Đông Nam Nghệ An chia sẻ, Công đoàn rất vui khi Nhà nước có chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho NLĐ. Việc hỗ trợ cho NLĐ thể hiện sự quan tâm, chia sẻ thiết thực của Nhà nước đối với công nhân lao động. Điều kiện, hồ sơ, thủ tục, thời gian nhận hỗ trợ cũng đơn giản cho NLĐ. Đối với công nhân lao động, mức hỗ trợ từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng là sự động viên rất lớn. Rất mong các cơ quan chức năng sớm ban hành văn bản hướng dẫn để triển khai thực hiện, Công đoàn KKT sẽ chỉ đạo CĐCS phối hợp với chuyên môn để tuyên truyền về chính sách cũng như hỗ trợ NLĐ làm các thủ tục liên quan.

Nhiều năm làm việc tại KCN Bắc Vinh, anh Vi Văn Thông (huyện Quỳ Châu) khi hay tin được hỗ trợ tiền thuê nhà anh đã rất vui và hỏi lại phóng viên đến ba lần để xác minh thông tin: “Đối chiếu điều kiện hỗ trợ thì trường hợp như tôi được hỗ trợ 500 nghìn phải không chị? Hỗ trợ trong 3 tháng phải không chị? Nếu hai vợ chồng đều là công nhân làm việc trong KCN, đều đủ điều kiện thì được hỗ trợ 1 triệu đồng phải không?”.

Anh Thông kể, hai vợ chồng đều là người dân tộc Thái, điều kiện gia đình khó khăn. Hơn 4 năm nay, hai vợ chồng anh xuống thành phố Vinh làm việc và thuê nhà trọ với giá 900 nghìn đồng/tháng, cộng các khoản tiền điện, nước là khoảng 1,2 triệu đồng/tháng. Lương của hai vợ chồng dành dụm để lo cho 3 đứa con đang gửi nhờ ông bà ngoại chăm sóc.

“Hơn một năm qua, công việc bấp bênh, khi thì không đủ việc làm, khi thì nghỉ do dịch bệnh, chủ nhà trọ cũng thương, có tháng giảm cho 100 nghìn đồng, rồi 50 nghìn đồng tiền thuê. Tháng nào muộn lương thì cho nhập hai, ba tháng đóng một lần. Điện, nước cũng dùng rất tiết kiệm, đỡ được đồng nào hay đồng ấy. Vì ở trọ nên cũng không tận dụng được rau quả trong vườn như ở quê nên tốn kém trong việc ăn uống. Đối với công nhân lao động, thu nhập thấp mà phải ở trọ là gánh thêm chi phí”.

Còn anh Lê Văn Quang, làm việc tại Công ty TNHH Em –Tech Nghệ An thì lựa chọn ở chung phòng với một bạn đồng nghiệp tại một dãy trọ cũ tại phường Vinh Tân (TP. Vinh). Anh Quang thú thực: “Với anh em công nhân chưa có gia đình như bọn em, chỉ cần có chỗ đặt lưng khi đêm về là được. Phòng trọ thì chật chội, tuềnh toàng nên mới có giá 500 nghìn đồng/tháng, hai người chia nhau cũng tạm ổn”.

Nói vậy nhưng Quang cũng chạnh lòng khi tâm sự, cuộc sống đang vất vả nên không dám nghĩ đến chuyện kết hôn. Nhiều hôm đi làm về muộn, trời lạnh, phải đun từng ấm nước nóng, mang ra khu nhà vệ sinh chung để tắm. Chuẩn bị đến hè, trời nóng bức, rất khó để nằm ngủ vì phòng bức bí. Nhiều hôm, đi về mệt, không muốn ăn uống và cứ thế đi ngủ luôn. “Cuộc sống vất vả, quẩn quanh nhà máy, nhà trọ nên cứ nghe được hỗ trợ, dù ít dù nhiều đều mừng”, anh Quang nói.

Người lao động phấn khởi khi biết thông tin được hỗ trợ tiền thuê nhà trọ
Công đoàn Nghệ An thường xuyên tổ chức các chương trình "Đến với nhà trọ công nhân" để thăm hỏi, động viên và tặng quà cho NLĐ. Ảnh: Mai Liễu

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp ở Nghệ An đang thiếu hụt nguồn lao động và họ đã thực hiện những chế độ chính sách ưu đãi để thu hút cũng như giữ chân NLĐ. Trong đó, có khoản hỗ trợ công nhân thuê nhà trọ từ 200 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng. Việc Nhà nước thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cũng giúp doanh nghiệp chăm lo cho NLĐ.

Ông Nguyễn Đình Sinh – Giám đốc Công ty May Minh Anh – Kim Liên khu vực Nghệ An (KCN Bắc Vinh) nhận định, thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho NLĐ đang làm việc tại các KCN, KCX, KKT trọng điểm trong cả nước sẽ chi một số tiền rất lớn. Qua đó, thấy được sự đồng hành, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp và NLĐ của Chính phủ để nhanh chóng khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống. Sự hỗ trợ này cũng giúp NLĐ yên tâm đi làm trở lại. Khi triển khai thực hiện chính sách này, chúng tôi sẽ chỉ đạo các bộ phận liên quan hướng dẫn NLĐ làm hồ sơ kịp thời để họ tin tưởng, phấn khởi”.

Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ quy định NLĐ đang làm việc trong doanh nghiệp tại khu công nghiệp, khu chế xuất hoặc khu vực kinh tế trọng điểm được hỗ trợ khi có đủ 3 điều kiện sau:

Ở thuê, ở trọ trong khoảng thời gian từ ngày 1/2/2022 đến ngày 30/6/2022; Có hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc hợp đồng lao động xác định thời hạn từ 01 tháng trở lên được giao kết và bắt đầu thực hiện trước ngày 1/4/2022; Đang tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc (có tên trong danh sách tham gia BHXH bắt buộc của cơ quan BHXH) tại tháng liền kề trước thời điểm doanh nghiệp lập danh sách lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà.

Trường hợp NLĐ không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc theo quy định tại khoản 4 Điều 2 Nghị định số 115/2015/NĐ-CP ngày 11/11/2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật BHXH về BHXH bắt buộc thì phải có tên trong danh sách trả lương của doanh nghiệp của tháng liền kề trước thời điểm doanh nghiệp lập danh sách lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà. NLĐ đang làm việc trong doanh nghiệp đáp ứng đủ các điều kiện trên thì được Nhà nước hỗ trợ 500 nghìn đồng/người/tháng. Thời gian hỗ trợ tối đa 3 tháng. Phương thức chi trả hằng tháng.

Quyết định cũng quy định NLĐ đang làm việc trong doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ kinh doanh có đăng ký kinh doanh tại khu công nghiệp, khu chế xuất hoặc khu vực kinh tế trọng điểm được hỗ trợ khi có đủ các điều kiện sau:

Ở thuê, ở trọ trong khoảng thời gian từ ngày 1/4/2022 đến ngày 30/6/2022; Có hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc hợp đồng lao động xác định thời hạn từ 01 tháng trở lên được giao kết và thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 1/4/2022 đến ngày 30/6/2022, trừ hợp đồng lao động giao kết tiếp nối của hợp đồng lao động đã giao kết và thực hiện trước đó; Đang tham gia BHXH bắt buộc (có tên trong danh sách tham gia BHXH bắt buộc của cơ quan BHXH) tại tháng liền kề trước thời điểm người sử dụng lao động lập danh sách lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà.

Trường hợp NLĐ không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc theo quy định tại khoản 4 Điều 2 Nghị định số 115/2015/NĐ-CP ngày 11/11/2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật BHXH về BHXH bắt buộc, NLĐ mới tuyển dụng và có giao kết hợp đồng lao động nhưng chưa có tên trong danh sách tham gia BHXH bắt buộc của cơ quan BHXH thì phải có tên trong danh sách trả lương của người sử dụng lao động của tháng liền kề trước thời điểm người sử dụng lao động lập danh sách lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà.

Mức hỗ trợ áp dụng cho đối tượng này là 1 triệu đồng/người/tháng. Thời gian hỗ trợ tối đa 3 tháng. Phương thức chi trả hằng tháng.

Chính thức: Người lao động ở trọ được hỗ trợ tối đa 1 triệu đồng tiền thuê nhà Chính thức: Người lao động ở trọ được hỗ trợ tối đa 1 triệu đồng tiền thuê nhà

Ngày 28/3/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg quy định về việc thực hiện chính sách hỗ ...

Khi người nông dân cũng hỏi “tiền nhiều để làm gì”! Khi người nông dân cũng hỏi “tiền nhiều để làm gì”!

Đó là nghịch cảnh có thật! Đất đang sốt ở khắp mọi miền, từ phố xuống thôn, từ đồng bằng tới tận rẻo cao. Nhiều ...

Tăng thời gian làm thêm cho người lao động, đồng thuận mà chưa vui Tăng thời gian làm thêm cho người lao động, đồng thuận mà chưa vui

Ngày 23/3/2022, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành Nghị quyết số 17/2022/UBTVQH15 ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Khi công đoàn cơ sở sẻ chia khó khăn với lao động nữ

Người lao động -

Khi công đoàn cơ sở sẻ chia khó khăn với lao động nữ

Tăng ca để tăng thêm thu nhập, nhiều lao động nữ khó khăn khi phải lựa chọn cân bằng giữa công việc và gia đình. Chính vì vậy, nhiều công đoàn cơ sở đã thấu hiểu và chú trọng nhiều hơn trong việc bảo vệ, chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ.

Bình Dương: Nhiều doanh nghiệp chăm lo tốt  người lao động, trách nhiệm xã hội cao

Đời sống -

Bình Dương: Nhiều doanh nghiệp chăm lo tốt người lao động, trách nhiệm xã hội cao

Tính đến đầu tháng 9/2022, tỉnh Bình Dương có 58.290 doanh nghiệp. Trong đó, có nhiều doanh nghiệp sản xuất hiệu quả, chăm lo tốt cho đời sống người lao động, thể hiện trách nhiệm cao đối với xã hội.

Khích lệ đoàn viên, NLĐ sáng tạo, nâng cao năng suất lao động

Đời sống -

Khích lệ đoàn viên, NLĐ sáng tạo, nâng cao năng suất lao động

Đoàn viên, người lao động (NLĐ) tận tâm với nghề, chủ động học hỏi để đưa ra những sáng kiến, sáng tạo tăng năng suất lao động là điều mà những công nhân lao động (CNLĐ) tại Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam luôn thực hiện. Không chỉ đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp, NLĐ còn được rèn luyện tay nghề, lao động sáng tạo tìm ra những giá trị của bản thân và tạo thêm thu nhập.

Lâm Đồng: Cô giáo ở vùng khó khăn “yêu nghề, mến trẻ”

Người lao động -

Lâm Đồng: Cô giáo ở vùng khó khăn “yêu nghề, mến trẻ”

Cô giáo Thiều Thị Thu – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An, xã Phi Liêng, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng tự hào khi nói về người đồng nghiệp trẻ Nguyễn Đỗ Diệu An: “Cô ấy thực sự là tấm gương sáng về lòng yêu nghề, mến trẻ”.

Nỗi niềm của công nhân nữ khi thường xuyên tăng ca

Người lao động -

Nỗi niềm của công nhân nữ khi thường xuyên tăng ca

Dù chấp nhận dành ít thời gian chăm sóc gia đình, con cái để lựa chọn tăng ca, cuộc sống gia đình của nhiều công nhân nữ vẫn khá chật vật.

“Gánh nặng” quy hoạch trên đôi vai phụ huynh

Đời sống -

“Gánh nặng” quy hoạch trên đôi vai phụ huynh

Hiểu một cách đơn giản, câu chuyện bốc thăm trúng tuyển vào trường mầm non là cách làm để đảm bảo tính công bằng. Nhưng nó phản ánh cả một quá trình quy hoạch đô thị, trường học và những khó khăn trong thu nhập của người lao động khi con của họ không có cơ hội học ở ngôi trường theo tính toán ban đầu.

Đọc thêm

Hỗ trợ người lao động ứng phó với “tín dụng đen”

Đời sống -

Hỗ trợ người lao động ứng phó với “tín dụng đen”

Lợi dụng những khó khăn về tài chính của công nhân lao động, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, nạn cho vay nặng lãi hoành hành với những chiêu thức ngày càng tinh vi, hoạt động “tín dụng đen” biến tướng dưới mọi hình thức (khuyến mãi, hoa hồng, huy động vốn để đầu tư, … với lãi suất cao). Để bảo vệ quyền, lợi ích của công nhân lao động, các cấp chính quyền, công an, doanh nghiệp, tổ chức tài chính, công đoàn, ... có nhiều hoạt động nhằm ngăn chặn vấn nạn “tín dụng đen”. Một số hình ảnh ở đây phần nào phản ánh nội dung này.

Vay tín dụng đen: Công nhân ám ảnh, người bị liên quan bức xúc

Đời sống -

Vay tín dụng đen: Công nhân ám ảnh, người bị liên quan bức xúc

Tín dụng đen len lỏi trong đời sống công nhân lao động, để lại nhiều hệ lụy tiêu cực cho người vay và những người liên quan.

Tỷ lệ vay “tín dụng đen” trong công nhân lao động

Đời sống -

Tỷ lệ vay “tín dụng đen” trong công nhân lao động

Lợi dụng nhu cầu cần tiền gấp cả chính đáng, cả không chính đáng (như cờ bạc, cá độ, lô đề…), các đối tượng cho vay “tín dụng đen” sử dụng nhiều hình thức để tiếp cận người có nhu cầu vay, trong đó nhắm đến đối tượng là công nhân lao động tại các khu công nghiệp.

Viết tiếp những khát vọng dang dở cho người khuyết tật

Người lao động -

Viết tiếp những khát vọng dang dở cho người khuyết tật

Tại xưởng sản xuất chân tay giả của anh Nguyên, tôi bắt gặp những người khuyết tật, người bị tai nạn lao động, tai nạn giao thông,... có thể tự đứng vững lần nữa trên đôi chân của chính mình.

Công nhân rất cần vay vốn để trang trải cuộc sống

Công đoàn -

Công nhân rất cần vay vốn để trang trải cuộc sống

Thu nhập của công nhân hiện còn thấp, nhiều công nhân mức thu nhập chưa tiệm cận được mức sống tối thiểu. Để trang trải cuộc sống gia đình, lo cho các con ăn học, mua sắm được đồ dùng trong nhà hay làm được cái nhà nhỏ,... đối với họ là rất khó khăn. Vì thế, thông tin về gói tiêu dùng 20 nghìn tỷ đồng cho công nhân vay tiêu dùng của Tổng LĐLĐ phối hợp với hai công ty tài chính thuộc HDBank và VPBank được công nhân đón đợi.

Bộ Tài chính đề xuất người lao động nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày

Đời sống -

Bộ Tài chính đề xuất người lao động nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày

Bộ Tài chính lựa chọn phương án nghỉ Tết từ ngày 30 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày mùng 8 tháng Giêng năm Quý Mão, như vậy người lao động sẽ được nghỉ 9 ngày liên tục...

Công nhân vay tiền, lãnh đạo bị gọi điện khủng bố, đe dọa đòi nợ

Đời sống -

Công nhân vay tiền, lãnh đạo bị gọi điện khủng bố, đe dọa đòi nợ

Mặc dù bản thân không vay mượn, không đứng ra bảo lãnh nhưng nhiều người bỗng dưng bị các đối tượng "khủng bố" đòi nợ bằng điện thoại, tin nhắn. Thậm chí, họ còn bị bêu xấu trên các trang mạng xã hội.

Công ty Truyền tải điện 2 đối thoại với người lao động

Đời sống -

Công ty Truyền tải điện 2 đối thoại với người lao động

Đoàn công tác của Công ty Truyền tải điện 2 do Giám đốc Trần Thanh Phong dẫn đầu đã đến thăm, gặp gỡ và đối thoại với người lao động tại Đội Truyền tải điện Lệ Thủy (Quảng Bình), vào ngày 8/9/2022.

Công nhân xa quê chỉ biết thơm con qua màn hình điện thoại

Đời sống -

Công nhân xa quê chỉ biết thơm con qua màn hình điện thoại

“Nhớ các con lắm chứ! Nhưng công nhân xa quê như chúng tôi đành phải quen với việc thơm con qua màn hình điện thoại…”, anh Và A Sù (SN 1994, quê Sơn La), công nhân tại Khu công nghiệp Phú Minh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, chia sẻ.

Nỗi lo "muôn thuở" của công nhân khi con vào năm học mới

Người lao động -

Nỗi lo "muôn thuở" của công nhân khi con vào năm học mới

Việc đưa đón, kèm cặp hay các khoản tiền đầu năm là những vấn đề khiến không ít cặp vợ chồng công nhân "đau đầu" khi con bước vào năm học mới.

Xem phiên bản di động