Thứ ba 27/09/2022 21:33
vong-tay-cong-doan

Doanh nghiệp hỗ trợ người lao động trong thời điểm dịch bệnh, “bão giá” hoành hành

Đời sống - XUÂN HẬU

Số ca nhiễm Covid-19 tại các Khu công nghiệp Đà Nẵng tăng cao, cùng những tác động tiêu cực của thời điểm “bão giá” khiến đời sống người lao động gặp vô vàn khó khăn. Điều đó đã đặt ra yêu cầu cấp thiết cho các doanh nghiệp phải có các biện pháp hỗ trợ và giữ chân người lao động trong giai đoạn này.
Lâm Đồng: Chính quyền, công đoàn đồng hành với doanh nghiệp tuyển dụng lao động Người lao động chắt chiu, tằn tiện trong cơn “bão giá” NLĐ về nước trước hạn do dịch bệnh hoặc chiến tranh được hỗ trợ tối đa 20 triệu đồng
Doanh nghiệp hỗ trợ người lao động trong thời điểm dịch bệnh, “bão giá” hoành hành
Các doanh nghiệp có nhiều biện pháp để giữ chân và hỗ trợ người lao động trong thời điểm "bão giá". Ảnh: XH

Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, số ca F0, F1 tại doanh nghiệp trong Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng tăng cao khiến các công ty thiếu hụt công nhân trầm trọng trong bối cảnh đã ký kết nhiều đơn hàng với đối tác.

Theo Ban quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng, chỉ riêng Khu công nghiệp Hòa Khánh, số ca nhiễm Covid-19 đã có lúc dao động từ 500 đến 600 ca mỗi ngày. Việc nhanh chóng tuyển dụng được lao động để duy trì sản xuất cũng là thách thức lớn với các doanh nghiệp.

Thêm vào đó, cơn “bão giá” đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người lao động. Từ đó, nhu cầu tìm kiếm công việc mới với mức thu nhập cao hơn cũng tăng, buộc các doanh nghiệp phải có biện pháp để giữ chân và hỗ trợ người lao động.

Doanh nghiệp hỗ trợ người lao động trong thời điểm dịch bệnh, “bão giá” hoành hành
Đời sống của công nhân bị ảnh hưởng do "bão giá". Ảnh: XH

Ông Hoàng Lê Khánh Nhựt - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng (quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) cho biết đơn vị có 2.000 người lao động nhưng có thời điểm đến 30% nhân lực nghỉ việc do dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất.

“Có lúc, Công ty lên mấy trăm ca F0. Hiện giờ Công ty có gần 200 công nhân vẫn là F0, phải nghỉ ở nhà”, ông Hoàng Lê Khánh Nhựt cho biết.

Để đảm bảo hoạt động sản xuất, ngoài việc sắp xếp nhân sự thay phiên nhau làm việc, Công ty phải tổ chức tăng giờ từ 8 tiếng lên 12 tiếng mỗi ngày.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp đã chủ động có giải pháp để hỗ trợ, giữ chân công nhân. Theo ông Lê Hoàng Khánh Nhựt, doanh nghiệp luôn quan tâm và chia sẻ với người lao động trong thời điểm khó khăn. Thông qua những hỗ trợ, doanh nghiệp cũng mong muốn được gắn kết hơn với người lao động.

“Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho công nhân, thời gian qua Công đoàn Công ty đã thường xuyên có nhiều hoạt động như tặng khẩu trang, vitamin C, nhu yếu phẩm, hỗ trợ tiền làm tăng thêm cho công nhân yên tâm gắn bó với công việc. Hơn nữa, chúng tôi dự kiến sẽ tăng cường quỹ thưởng cho công nhân vào quý I này”, ông Nhựt chia sẻ.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp dù gặp khó khăn vẫn cố gắng duy trì mức lương cho người lao động. Ông Trần Văn Lĩnh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thủy sản và Thương mại Thuận Phước cho biết doanh nghiệp hiện nay phải đối mặt với nhiều khó khăn. Song, Công ty vẫn chú trọng việc đảm bảo thu nhập cho người lao động để đẩy nhanh việc phục hồi sản xuất.

“Để đảm bảo việc trả lương cho người lao động trong bối cảnh doanh nghiệp đang phục hồi sản xuất kinh doanh, chúng tôi đã tìm hiểu về gói vay của Ngân hàng Chính sách xã hội. Sau vài ngày làm việc, Công ty đã tiếp cận gói vay 3 tháng liên tiếp để trả lương cho khoảng 1.600 lao động với tổng số tiền 17,7 tỷ đồng”, ông Lĩnh cho biết.

Theo ông Trần Văn Tỵ, Phó Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng, đơn vị đã phối hợp với các doanh nghiệp để làm thủ tục hưởng trợ cấp cho công nhân là F0 và F1 theo quy định.

Doanh nghiệp hỗ trợ người lao động trong thời điểm dịch bệnh, “bão giá” hoành hành
Nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn nhưng vẫn cố gắng đảm bảo lương cho người lao động. Ảnh: XH

“Chúng tôi cũng đề nghị các doanh nghiệp và Công đoàn phải có những giải pháp cụ thể để chăm lo và đảm bảo đời sống cho người lao động trong giai đoạn khó khăn hiện nay”, ông Tỵ cho biết.

Ngoài ra, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng đã phối hợp với các ngành chức năng thành lập trạm y tế lưu động để thực hiện việc xét nghiệm, phát hiện các trường hợp F0, chăm sóc y tế cho công nhân theo nhu cầu của doanh nghiệp. Thành quả ban đầu, dù số ca nhiễm tăng cao nhưng chưa có đơn vị nào ngừng hoạt động do dịch.

Công bố giải thưởng cuộc thi ảnh “Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp” năm 2021 Công bố giải thưởng cuộc thi ảnh “Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp” năm 2021

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban tổ chức không thể tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Trai xinh - ...

Ngăn ngừa, giải quyết đình công bằng xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ Ngăn ngừa, giải quyết đình công bằng xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, các địa phương trên cả nước diễn ra nhiều vụ đình công (Nghệ An, Hà Tĩnh, Ninh ...

Vỡ mộng “sàn chứng khoán quốc tế”: Hoạt động môi giới dù không được cấp phép Vỡ mộng “sàn chứng khoán quốc tế”: Hoạt động môi giới dù không được cấp phép

Mặc dù giới thiệu là đơn vị hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực môi giới chứng khoán nhưng trên thực tế Công ty TNHH ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Khi công đoàn cơ sở sẻ chia khó khăn với lao động nữ

Người lao động -

Khi công đoàn cơ sở sẻ chia khó khăn với lao động nữ

Tăng ca để tăng thêm thu nhập, nhiều lao động nữ khó khăn khi phải lựa chọn cân bằng giữa công việc và gia đình. Chính vì vậy, nhiều công đoàn cơ sở đã thấu hiểu và chú trọng nhiều hơn trong việc bảo vệ, chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ.

Bình Dương: Nhiều doanh nghiệp chăm lo tốt  người lao động, trách nhiệm xã hội cao

Đời sống -

Bình Dương: Nhiều doanh nghiệp chăm lo tốt người lao động, trách nhiệm xã hội cao

Tính đến đầu tháng 9/2022, tỉnh Bình Dương có 58.290 doanh nghiệp. Trong đó, có nhiều doanh nghiệp sản xuất hiệu quả, chăm lo tốt cho đời sống người lao động, thể hiện trách nhiệm cao đối với xã hội.

Khích lệ đoàn viên, NLĐ sáng tạo, nâng cao năng suất lao động

Đời sống -

Khích lệ đoàn viên, NLĐ sáng tạo, nâng cao năng suất lao động

Đoàn viên, người lao động (NLĐ) tận tâm với nghề, chủ động học hỏi để đưa ra những sáng kiến, sáng tạo tăng năng suất lao động là điều mà những công nhân lao động (CNLĐ) tại Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam luôn thực hiện. Không chỉ đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp, NLĐ còn được rèn luyện tay nghề, lao động sáng tạo tìm ra những giá trị của bản thân và tạo thêm thu nhập.

Lâm Đồng: Cô giáo ở vùng khó khăn “yêu nghề, mến trẻ”

Người lao động -

Lâm Đồng: Cô giáo ở vùng khó khăn “yêu nghề, mến trẻ”

Cô giáo Thiều Thị Thu – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An, xã Phi Liêng, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng tự hào khi nói về người đồng nghiệp trẻ Nguyễn Đỗ Diệu An: “Cô ấy thực sự là tấm gương sáng về lòng yêu nghề, mến trẻ”.

Nỗi niềm của công nhân nữ khi thường xuyên tăng ca

Người lao động -

Nỗi niềm của công nhân nữ khi thường xuyên tăng ca

Dù chấp nhận dành ít thời gian chăm sóc gia đình, con cái để lựa chọn tăng ca, cuộc sống gia đình của nhiều công nhân nữ vẫn khá chật vật.

“Gánh nặng” quy hoạch trên đôi vai phụ huynh

Đời sống -

“Gánh nặng” quy hoạch trên đôi vai phụ huynh

Hiểu một cách đơn giản, câu chuyện bốc thăm trúng tuyển vào trường mầm non là cách làm để đảm bảo tính công bằng. Nhưng nó phản ánh cả một quá trình quy hoạch đô thị, trường học và những khó khăn trong thu nhập của người lao động khi con của họ không có cơ hội học ở ngôi trường theo tính toán ban đầu.

Đọc thêm

Hỗ trợ người lao động ứng phó với “tín dụng đen”

Đời sống -

Hỗ trợ người lao động ứng phó với “tín dụng đen”

Lợi dụng những khó khăn về tài chính của công nhân lao động, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, nạn cho vay nặng lãi hoành hành với những chiêu thức ngày càng tinh vi, hoạt động “tín dụng đen” biến tướng dưới mọi hình thức (khuyến mãi, hoa hồng, huy động vốn để đầu tư, … với lãi suất cao). Để bảo vệ quyền, lợi ích của công nhân lao động, các cấp chính quyền, công an, doanh nghiệp, tổ chức tài chính, công đoàn, ... có nhiều hoạt động nhằm ngăn chặn vấn nạn “tín dụng đen”. Một số hình ảnh ở đây phần nào phản ánh nội dung này.

Vay tín dụng đen: Công nhân ám ảnh, người bị liên quan bức xúc

Đời sống -

Vay tín dụng đen: Công nhân ám ảnh, người bị liên quan bức xúc

Tín dụng đen len lỏi trong đời sống công nhân lao động, để lại nhiều hệ lụy tiêu cực cho người vay và những người liên quan.

Tỷ lệ vay “tín dụng đen” trong công nhân lao động

Đời sống -

Tỷ lệ vay “tín dụng đen” trong công nhân lao động

Lợi dụng nhu cầu cần tiền gấp cả chính đáng, cả không chính đáng (như cờ bạc, cá độ, lô đề…), các đối tượng cho vay “tín dụng đen” sử dụng nhiều hình thức để tiếp cận người có nhu cầu vay, trong đó nhắm đến đối tượng là công nhân lao động tại các khu công nghiệp.

Viết tiếp những khát vọng dang dở cho người khuyết tật

Người lao động -

Viết tiếp những khát vọng dang dở cho người khuyết tật

Tại xưởng sản xuất chân tay giả của anh Nguyên, tôi bắt gặp những người khuyết tật, người bị tai nạn lao động, tai nạn giao thông,... có thể tự đứng vững lần nữa trên đôi chân của chính mình.

Công nhân rất cần vay vốn để trang trải cuộc sống

Công đoàn -

Công nhân rất cần vay vốn để trang trải cuộc sống

Thu nhập của công nhân hiện còn thấp, nhiều công nhân mức thu nhập chưa tiệm cận được mức sống tối thiểu. Để trang trải cuộc sống gia đình, lo cho các con ăn học, mua sắm được đồ dùng trong nhà hay làm được cái nhà nhỏ,... đối với họ là rất khó khăn. Vì thế, thông tin về gói tiêu dùng 20 nghìn tỷ đồng cho công nhân vay tiêu dùng của Tổng LĐLĐ phối hợp với hai công ty tài chính thuộc HDBank và VPBank được công nhân đón đợi.

Bộ Tài chính đề xuất người lao động nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày

Đời sống -

Bộ Tài chính đề xuất người lao động nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày

Bộ Tài chính lựa chọn phương án nghỉ Tết từ ngày 30 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày mùng 8 tháng Giêng năm Quý Mão, như vậy người lao động sẽ được nghỉ 9 ngày liên tục...

Công nhân vay tiền, lãnh đạo bị gọi điện khủng bố, đe dọa đòi nợ

Đời sống -

Công nhân vay tiền, lãnh đạo bị gọi điện khủng bố, đe dọa đòi nợ

Mặc dù bản thân không vay mượn, không đứng ra bảo lãnh nhưng nhiều người bỗng dưng bị các đối tượng "khủng bố" đòi nợ bằng điện thoại, tin nhắn. Thậm chí, họ còn bị bêu xấu trên các trang mạng xã hội.

Công ty Truyền tải điện 2 đối thoại với người lao động

Đời sống -

Công ty Truyền tải điện 2 đối thoại với người lao động

Đoàn công tác của Công ty Truyền tải điện 2 do Giám đốc Trần Thanh Phong dẫn đầu đã đến thăm, gặp gỡ và đối thoại với người lao động tại Đội Truyền tải điện Lệ Thủy (Quảng Bình), vào ngày 8/9/2022.

Công nhân xa quê chỉ biết thơm con qua màn hình điện thoại

Đời sống -

Công nhân xa quê chỉ biết thơm con qua màn hình điện thoại

“Nhớ các con lắm chứ! Nhưng công nhân xa quê như chúng tôi đành phải quen với việc thơm con qua màn hình điện thoại…”, anh Và A Sù (SN 1994, quê Sơn La), công nhân tại Khu công nghiệp Phú Minh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, chia sẻ.

Nỗi lo "muôn thuở" của công nhân khi con vào năm học mới

Người lao động -

Nỗi lo "muôn thuở" của công nhân khi con vào năm học mới

Việc đưa đón, kèm cặp hay các khoản tiền đầu năm là những vấn đề khiến không ít cặp vợ chồng công nhân "đau đầu" khi con bước vào năm học mới.

Xem phiên bản di động