Thứ bảy 09/12/2023 15:33

Đà Nẵng đã giải ngân gần 500 tỷ đồng Chương trình cho vay giải quyết việc làm

Việc làm - NGUYỄN LUẬN

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Đà Nẵng, Chương trình cho vay vốn giải quyết việc làm đến tháng 4/2023 đã giải ngân gần 500 tỷ đồng đối với 7.438 dự án, góp phần giải quyết việc làm cho 7.479 lao động; bình quân mỗi lao động được vay trên 66 triệu đồng.
Đà Nẵng: Hơn 3.200 cơ hội việc làm cho người lao động Công đoàn chăm lo cho NLĐ, đồng hành cùng doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn Lãnh đạo Cấp nước Đà Nẵng nhận hơn 336 triệu đồng tiền lương trong quý I/2023

Báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Đà Nẵng cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2023, tại thành phố đã tổ chức được 3 phiên giao dịch việc làm; số lượt doanh nghiệp tham gia là 364 đơn vị, tổng số lượt vị trí cần tuyển tại các phiên giao dịch là 17.904 lượt người; đã giải quyết việc làm cho 187 lao động.

Gần đây nhất, ngày 9/6, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố tổ chức ngày hội việc làm lần thứ 7.

Ngày hội có sự tham gia của hơn 70 doanh nghiệp, tập đoàn, công ty trên địa bàn TP. Đà Nẵng và khu vực miền Trung - Tây Nguyên cùng hàng ngàn sinh viên, người lao động. Ngoài ra còn có 63 doanh nghiệp gửi thông tin đăng ký các vị trí cần tuyển dụng.

Đồng chí Nguyễn Thành Nam, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nhấn mạnh, ngày hội việc làm đã kết nối cung - cầu lao động giữa các doanh nghiệp và người lao động, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Chương trình có việc làm của thành phố, thông qua đó thúc đẩy thị trường lao động phát triển theo hướng tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP. Đà Nẵng.

Đồng chí Nguyễn Thành Nam hy vọng các tân kỹ sư và cử nhân đã ra trường và sắp ra trường sẽ tiếp cận được với các dịch vụ việc làm, là dịp để các bạn tiếp xúc với các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng lao động; cơ hội để phỏng vấn việc làm và tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp.

Đà Nẵng đã giải ngân gần 500 tỷ đồng Chương trình cho vay giải quyết việc làm
Nguồn: Sở Kế hoạch và Đầu tư. Ảnh: NGUYỄN LUẬN.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, bên cạnh việc tổ chức các phiên giao dịch việc làm, tổng các thành phần kinh tế trên địa bàn thành phố đã ước tạo việc làm cho 5.628 lao động, trong đó có 4.172 vị trí việc làm tăng thêm.

Đối với Chương trình cho vay vốn giải quyết việc làm, tổng nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm hiện đang quản lý, điều hành là hơn 2.953 tỷ đồng. Trong đó, cho vay đến tháng 4/2023 là gần 500 tỷ đồng đối với 7.438 dự án, góp phần giải quyết việc làm cho 7.479 lao động; bình quân mỗi lao động được vay trên 66 triệu đồng. Tính đến 30/4, thẩm định và có quyết định hưởng trợ cấp Bảo hiểm thất nghiệp hàng tháng cho 4.941 trường hợp với số tiền chi trả là 112,901 tỷ đồng.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, TP. Đà Nẵng tiếp tục thực hiện Kết luận của Thanh tra Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng tại thành phố; thực hiện giải quyết trợ cấp hằng tháng và 1 lần cho 135 trường hợp người có công với cách mạng. Trong đó, trợ cấp hằng tháng 39 trường hợp và trợ cấp 1 lần 96 trường hợp; trợ cấp khó khăn đột xuất cho 31 trường hợp, số tiền 80 triệu đồng.

Trong 5 tháng đầu năm 2023, TP. Đà Nẵng tổ chức ra quân tuyên truyền, kiểm tra và xử lý tình trạng người lang thang, xin ăn; Quỹ Bảo trợ trẻ em đã phối hợp Hội Bảo trợ phụ nữ và Trẻ em nghèo - bất hạnh thành phố triển khai khám sàng lọc tim bẩm sinh cho 402 trẻ em mầm non và tiểu học huyện Hòa Vang; thực hiện Chương trình “Quỹ sữa vươn cao Việt Nam” năm 2023; tặng học bổng và quà cho 20 trẻ em khuyết tật nhân kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4.

Bên cạnh đó, công tác phòng chống tệ nạn xã hội cũng được quan tâm. Hiện Cơ sở xã hội Bầu Bàng đang quản lý, cai nghiện, giáo dục, dạy nghề cho 412 học viên.

Trong khi đó, Cục Thống kê TP. Đà Nẵng, cho biết, về lĩnh vực quản lý và cấp phép lao động là người nước ngoài, tính đến ngày 30/4, đã thực hiện cấp mới 281 giấy phép, cấp lại 21 giấy phép, gia hạn 9 giấy phép, xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động 12 trường hợp.

Về lĩnh vực xuất khẩu lao động, từ đầu năm đến nay đã đưa được 30 người lao động đi làm việc ở nước ngoài tại các thị trường Nhật Bản, Đài Loan, Hungary.

Không bảo hiểm, tương lai rồi sẽ ra sao? Không bảo hiểm, tương lai rồi sẽ ra sao?

Hiện cả nước có gần 18 triệu lao động phi chính thức, trong đó chỉ 0,2% được đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, 1,9% ...

Quảng Nam đang triển khai hơn 2.000 căn nhà ở xã hội cho công nhân lao động Quảng Nam đang triển khai hơn 2.000 căn nhà ở xã hội cho công nhân lao động

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, việc phát triển dự án nhà ở thu nhập thấp, nhà ở công nhân khu công nghiệp trên địa bàn ...

"Niềm vui của người lao động thôi thúc tôi phải nỗ lực nhiều hơn nữa"

Đó là chia sẻ của đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên – Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Công ty CP Xây dựng X Green Việt Nam tuyển dụng nhiều vị trí tại Quảng Bình

Việc làm -

Công ty CP Xây dựng X Green Việt Nam tuyển dụng nhiều vị trí tại Quảng Bình

Hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội thất, Công ty CP Xây dựng X Green Việt Nam có địa chỉ tại 215 Lý Thường Kiệt (phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) có nhu cầu tuyển dụng nhiều vị trí việc làm hấp dẫn.

Đại lý MG Quảng Bình có nhu cầu tuyển dụng nhiều vị trí việc làm hấp dẫn

Việc làm -

Đại lý MG Quảng Bình có nhu cầu tuyển dụng nhiều vị trí việc làm hấp dẫn

Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Đức Hùng (Đại lý MG Quảng Bình) có nhu cầu tuyển dụng 23 chỉ tiêu lao động với nhiều vị trí việc làm hấp dẫn.

Công ty CP Dệt Trần Hiệp Thành tuyển 50 nam lao động phổ thông

Việc làm -

Công ty CP Dệt Trần Hiệp Thành tuyển 50 nam lao động phổ thông

Để phát triển sản xuất, Công ty CP Dệt Trần Hiệp Thành (Đường số 7, KCN Trảng Bàng, phường An Tịnh, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) đang có nhu cầu tuyển 50 nam lao động, không cần bằng cấp chuyên môn.

Tỷ lệ thất nghiệp của TP Hồ Chí Minh vẫn gia tăng

Việc làm -

Tỷ lệ thất nghiệp của TP Hồ Chí Minh vẫn gia tăng

Thống kê cho thấy hiện số trường hợp người lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp tại TP.HCM tăng 9,3% (tăng 10.945 người) so với năm 2022.

Tình hình lao động việc làm trong quý III năm 2023

Việc làm -

Tình hình lao động việc làm trong quý III năm 2023

Trong nước, lực lượng lao động, số người có việc làm quý III năm 2023 tiếp tục tăng so với quý trước và so với cùng kỳ năm trước. Thu nhập bình quân tháng của người lao động tăng so với quý trước và tăng so với cùng kỳ năm trước.

Hơn 111 nghìn lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 9 tháng năm 2023

Việc làm -

Hơn 111 nghìn lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 9 tháng năm 2023

Theo số liệu báo cáo từ các doanh nghiệp, tính chung 9 tháng năm 2023, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 111.507 lao động, đạt 101,37% kế hoạch năm 2023 và bằng 108,23% so cùng kỳ năm ngoái.

Talk Công đoàn: “Viết lịch sử công đoàn không chỉ là ghi chép quá khứ” Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: “Viết lịch sử công đoàn không chỉ là ghi chép quá khứ”

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Ngọc Anh - nguyên Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử tỉnh trong Chương trình Talk Công đoàn.
Tết Giáp Thìn 2024, người lao động sẽ được nhận 4 khoản hỗ trợ từ Công đoàn Tôi công nhân

Tết Giáp Thìn 2024, người lao động sẽ được nhận 4 khoản hỗ trợ từ Công đoàn

Tết Giáp Thìn 2024, đoàn viên và người lao động sẽ được nhận 04 khoản hỗ trợ từ tổ chức Công đoàn.
Kết quả thực hiện chương trình 1734 của LĐLĐ TP Cần Thơ Công đoàn số

Kết quả thực hiện chương trình 1734 của LĐLĐ TP Cần Thơ

LĐLĐ TP Cần thơ đã thực hiện Chương trình 1734/CTr-TLĐ ngày 14/11/2019 về “Nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên, người lao động giai đoạn 2019- 2023”
Bản tin công nhân: Công nhân ở TP Hồ Chí Minh thấp thỏm sợ mất thưởng Tết Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Công nhân ở TP Hồ Chí Minh thấp thỏm sợ mất thưởng Tết

Bản tin ngày 8/12 gồm các nội dung chính sau: Công nhân ở TP Hồ Chí Minh thấp thỏm sợ mất thưởng Tết; Công nhân mong được về quê đón Tết; Hà Nội ưu tiên đẩy nhanh dự án nhà ở cho công nhân...
Talk Bàn Phúc lợi số 6: Chế độ phúc lợi hấp dẫn: Lợi cả đôi đường Bàn Phúc lợi

Talk Bàn Phúc lợi số 6: Chế độ phúc lợi hấp dẫn: Lợi cả đôi đường

Trong chương trình Talk Bàn Phúc lợi số 6 với chủ đề Chế độ phúc lợi hấp dẫn: Lợi cả đôi đường, các khách mời sẽ chia sẻ về những phúc lợi, chế độ lương thưởng hấp dẫn để giữ chân đoàn viên, người lao động cùng doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn.

Đọc thêm

Quý III/2023: 51,3 triệu lao động có việc làm

Việc làm -

Quý III/2023: 51,3 triệu lao động có việc làm

Trong quý III/2023, lực lượng lao động, số lao động có việc làm tiếp tục tăng so với quý trước và so với cùng kỳ năm trước.

Tiếp tục quy hoạch, phát triển các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của công đoàn

Việc làm -

Tiếp tục quy hoạch, phát triển các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của công đoàn

Sau khi thực hiện Phương án 473/PA-TLĐ, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) của tổ chức Công đoàn đã giảm 32%, đến năm 2025, giảm tiếp 6%. Các cơ sở GDNN còn lại sẽ được đầu tư phát triển tốt, đúng tôn chỉ, mục đích và thương hiệu GDNN của tổ chức Công đoàn.

7 doanh nghiệp ở Quảng Bình có nhu cầu tuyển dụng lao động

Việc làm -

7 doanh nghiệp ở Quảng Bình có nhu cầu tuyển dụng lao động

Trên địa bàn tỉnh Quảng Bình hiện có 07 doanh nghiệp cần tuyển dụng nhiều lao động có năng lực, tâm huyết cùng đồng hành lâu dài với công ty.

Box Digital đẩy mạnh tuyển dụng nhiều vị trí nhân viên SEO

Việc làm -

Box Digital đẩy mạnh tuyển dụng nhiều vị trí nhân viên SEO

Box Digital đang tiến hành đẩy mạnh tuyển dụng nhiều vị trí nhân sự để phát triển hàng loạt dự án Digital Marketing cho đối tác khách hàng.

Công ty TNHH Sản xuất dược phẩm Nanogen Lâm Đồng tuyển dụng nhiều lao động

Việc làm -

Công ty TNHH Sản xuất dược phẩm Nanogen Lâm Đồng tuyển dụng nhiều lao động

Công ty TNHH Sản xuất dược phẩm Nanogen Lâm Đồng cần tuyển các vị trí: nhân viên bảo trì; nhân viên vận hành thiết bị sản xuất; nhân viên soi vật lý/đóng gói; nhân viên kiểm nghiệm hóa lý; nhân viên kiểm nghiệm vi sinh.

Công ty TNHH HYUN-BO VINA cần tuyển dụng gấp nhiều lao động phổ thông

Việc làm -

Công ty TNHH HYUN-BO VINA cần tuyển dụng gấp nhiều lao động phổ thông

Công ty TNHH HYUN-BO VINA (Bắc Giang) là Công ty 100% vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất, gia công các thiết bị điện tử, mạ điện tử như: camera, điện thoại... Với nhu cầu mở rộng thị trường sản xuất, Công ty TNHH HYUN-BO VINA có nhu cầu tuyển dụng gấp các vị trí sau:

Đẩy mạnh đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

Việc làm -

Đẩy mạnh đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

9 tháng qua, Việt Nam đã đưa được hơn 110.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động tại Quảng Bình

Việc làm -

Những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động tại Quảng Bình

Đầu tháng 10/2023, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình hiện có 06 doanh nghiệp thông báo tuyển dụng nhiều nhân sự có năng lực, tâm huyết, cùng đồng hành lâu dài với công ty.

Đà Nẵng tuyển dụng 142 bác sĩ, nhận hồ sơ đến hết tháng 10/2023

Việc làm -

Đà Nẵng tuyển dụng 142 bác sĩ, nhận hồ sơ đến hết tháng 10/2023

Sở Y tế TP. Đà Nẵng thông báo xét tuyển viên chức theo chính sách thu hút bác sĩ cho các cơ sở y tế công lập năm 2023 với số lượng 142 vị trí.

Công ty Thương mại Quảng Trị tuyển dụng nhân sự xây dựng “Vườn ươm khởi nghiệp”

Việc làm -

Công ty Thương mại Quảng Trị tuyển dụng nhân sự xây dựng “Vườn ươm khởi nghiệp”

Tổng Công ty Thương Mại Quảng Trị vừa có thông báo tuyển dụng nhân sự trẻ, xây dựng “Vườn ươm khởi nghiệp” (3 mầm/khóa) với lộ trình đào tạo toàn diện trong vòng 2 năm.