Thứ sáu 29/09/2023 18:17
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Đà Nẵng: Hơn 3.200 cơ hội việc làm cho người lao động

Việc làm - PHAN NGUYÊN

Hơn 70 doanh nghiệp, tập đoàn, công ty trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung - Tây Nguyên tham gia tuyển dụng tại Ngày hội Việc làm với hơn 3.200 cơ hội việc làm cho sinh viên, người lao động.
Đà Nẵng: Ủng hộ hơn 12 tỉ đồng cho người lao động nghèo và trẻ em mồ côi Đà Nẵng: Gần 500 đoàn viên, NLĐ các khu công nghiệp tham gia hiến máu tình nguyện Bài 4: Đà Nẵng tiếp tục "điểm danh" Công ty Quảng An 1 đứng đầu danh sách nợ BHXH
Đà Nẵng: Hơn 3.200 cơ hội việc làm dành cho sinh viên, người lao động
Đơn vị tuyển dụng giới thiệu việc làm cho các bạn sinh viên. Ảnh: PHAN NGUYÊN

Ngày 9/6, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố tổ chức Ngày hội Việc làm lần thứ 7 năm 2023.

Ngày hội có sự tham gia của hơn 70 doanh nghiệp, tập đoàn, công ty trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung - Tây Nguyên cùng hàng ngàn sinh viên, người lao động. Ngoài ra còn có 63 doanh nghiệp gửi thông tin đăng ký các vị trí cần tuyển dụng. Tổng số lao động cần tuyển của các doanh nghiệp tại Ngày hội là hơn 8.300 vị trí việc làm, với 1.500 vị trí có trình độ đại học trở lên, trong đó tuyển dụng trực tiếp tại Ngày hội là 3.200 vị trí.

Sinh viên, người lao động dự tuyển bằng các hình thức như: đăng ký nộp hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp hoặc đăng ký thông qua trung tâm.

Đà Nẵng: Hơn 3.200 cơ hội việc làm dành cho sinh viên, người lao động
Ngày hội việc làm cung cấp nhiều cơ hội để giúp các bạn sinh viên có thể tìm hiểu và lựa chọn việc làm phù hợp với mình. Ảnh: PHAN NGUYÊN

Ông Nguyễn Thành Nam, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nhấn mạnh, Ngày hội Việc làm này đã kết nối cung - cầu lao động giữa các doanh nghiệp và người lao động, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu chương trình “có việc làm” của thành phố, thông qua đó thúc đẩy thị trường lao động phát triển theo hướng tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Thành Nam hy vọng các tân kỹ sư và cử nhân đã ra trường và sắp ra trường sẽ tiếp cận được với các dịch vụ việc làm, là dịp để các bạn tiếp xúc với các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng lao động, cơ hội để phỏng vấn việc làm và tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp.

Đến với Ngày hội Việc làm với mong muốn được tiếp xúc và tìm hiểu những yêu cầu của doanh nghiệp về vị trí nhân viên Marketing, bạn Nguyễn Huyền Sang, sinh viên năm 3, khoa Marketing, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng cho biết rất tò mò, háo hức và hi vọng năm sau sẽ tiếp tục tổ chức Ngày hội Việc làm để bạn có cơ hội tìm việc ngay khi vừa ra trường.

Ông Lê Văn Huy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, cho biết Ngày hội Việc làm sẽ cung cấp thật nhiều cơ hội để giúp các em sinh viên có thể tìm hiểu và lựa chọn việc làm phù hợp với mình, từ đó giúp các bạn phát triển tốt hơn về mặt nghề nghiệp và đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước.

Trong những năm qua, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm của nhà trường luôn đạt trên 90% (khảo sát năm 2021 có 97,3% sinh viên ra trường có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp).

Không chỉ sinh viên năm cuối, các bạn sinh viên đang học cũng có cơ hội tiếp cận với các nhà tuyển dụng đối với lĩnh vực, ngành mình đang được đào tạo, để từ đó bổ sung, hoàn thiện kiến thức, kỹ năng, đặc biệt là trong sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghệ.

Tại Ngày hội, ông Lê Văn Huy giới thiệu 4.446 sinh viên dự tốt nghiệp kỳ này trên nhiều lĩnh vực như quản lý kinh tế, tài chính kế toán, cán bộ quản lý điều hành, quản trị, kỹ sư, kỹ thuật viên, nhân viên bán hàng, dịch vụ khách sạn, nhà hàng... Qua đó, trường tiếp tục giữ vững vị thế là đơn vị cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế - quản trị kinh doanh cho các tập đoàn, doanh nghiệp, công ty trong và ngoài nước.

Đà Nẵng: Hơn 3.200 cơ hội việc làm dành cho sinh viên, người lao động
Ban tổ chức tặng hoa cho các doanh nghiệp tham gia ngày hội. Ảnh: ĐVCC

Ngày hội Việc làm năm nay có sự xuất hiện của những thương hiệu lớn có nhu cầu tuyển dụng như: Vinpearl, Sun World Ba Na Hills, SHB, Funi Bamboo, FPT, TPBank, MBBank, ACB, PNJ, Mobifone…

Tính đến chiều ngày 9/6, đã có 450 ứng viên đã hoàn thành vòng phỏng vấn sơ tuyển của các doanh nghiệp và sẵn sàng cho lộ trình nghề nghiệp ngay từ Ngày hội việc làm.

Đà Nẵng: Ủng hộ hơn 12 tỉ đồng cho người lao động nghèo và trẻ em mồ côi Đà Nẵng: Ủng hộ hơn 12 tỉ đồng cho người lao động nghèo và trẻ em mồ côi

Chương trình văn nghệ gây quỹ từ thiện với chủ đề “Ấm áp tình người” lần thứ 4 đã kêu gọi, vận động từ 100 ...

Bài 4: Đà Nẵng tiếp tục Bài 4: Đà Nẵng tiếp tục "điểm danh" Công ty Quảng An 1 đứng đầu danh sách nợ BHXH

Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Đà Nẵng vừa công khai loạt doanh nghiệp nợ bảo hiểm với số tiền lớn, kéo dài. Trong đó, ...

Đà Nẵng: Gần 500 đoàn viên, NLĐ các khu công nghiệp tham gia hiến máu tình nguyện Đà Nẵng: Gần 500 đoàn viên, NLĐ các khu công nghiệp tham gia hiến máu tình nguyện

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, gần 500 đoàn viên, người lao động của các Khu công nghiệp ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

4 doanh nghiệp tại Quảng Bình có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhân sự tâm huyết

Việc làm -

4 doanh nghiệp tại Quảng Bình có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhân sự tâm huyết

Trên địa bàn tỉnh Quảng Bình hiện có 04 doanh nghiệp cần tuyển dụng nhiều lao động có năng lực, tâm huyết cùng đồng hành lâu dài với công ty.

74 doanh nghiệp tuyển dụng hơn 4.500 vị trí việc làm tại Đà Nẵng

Việc làm -

74 doanh nghiệp tuyển dụng hơn 4.500 vị trí việc làm tại Đà Nẵng

Theo Thống kê Trung tâm Dịch vụ Việc làm thành phố Đà Nẵng, hiện có 74 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng với 4.538 vị trí việc làm cần người lao động. Trong đó, có những doanh nghiệp cần tuyển đến 1.000 lao động phổ thông.

25 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng hàng nghìn lao động tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Việc làm -

25 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng hàng nghìn lao động tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Trong tháng 9 này, tại tỉnh Thừa Thiên Huế có 25 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng hàng nghìn lao động, với nhiều vị trí việc làm hấp dẫn trong tỉnh và lao động có nhu cầu ra nước ngoài làm việc theo hợp đồng.

Hỗ trợ giao dịch việc làm cho NLĐ vùng đồng bào dân tộc

Việc làm -

Hỗ trợ giao dịch việc làm cho NLĐ vùng đồng bào dân tộc

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 55/2023/TT - BTC, trong đó có quy định về ngân sách hỗ trợ giao dịch việc làm cho người lao động (NLĐ) thuộc vùng đồng bào dân tộc thuộc tiểu dự án 3 “Hỗ trợ việc làm bền vững”.

5 doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Bình có nhu cầu tuyển dụng 74 chỉ tiêu việc làm

Việc làm -

5 doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Bình có nhu cầu tuyển dụng 74 chỉ tiêu việc làm

Tại tỉnh Quảng Bình, hiện có 05 doanh nghiệp uy tín có nhu cầu tuyển dụng gấp 74 chỉ tiêu việc làm, với đa dạng ngành nghề khác nhau.

“Tháng chín mùa thu tuyển dụng” sẽ giải quyết việc làm cho 1.500 NLĐ tại Thừa Thiên Huế

Việc làm -

“Tháng chín mùa thu tuyển dụng” sẽ giải quyết việc làm cho 1.500 NLĐ tại Thừa Thiên Huế

Nhằm đẩy mạnh công tác kết nối cung - cầu lao động, giải quyết việc làm cho người lao động (NLĐ) trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh sẽ tổ chức Tháng việc làm với chủ đề “Tháng chín mùa thu tuyển dụng”.

Talk Công đoàn: Để bất kỳ ai cũng tiếp cận được các học liệu về an toàn lao động Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Để bất kỳ ai cũng tiếp cận được các học liệu về an toàn lao động

Đồng chí Nguyễn Anh Thơ – Viện trưởng Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh Lao động tham gia Talk Công đoàn chia sẻ về vấn đề an toàn và vệ sinh lao động.
Khoản tiền nào sẽ tăng mạnh nếu đóng BHXH sát thu nhập thực tế? Tôi công nhân

Khoản tiền nào sẽ tăng mạnh nếu đóng BHXH sát thu nhập thực tế?

Nếu phương án 2 của đề xuất tính tiền lương làm căn cứ tính đóng BHXH tại dự thảo Luật BHXH sửa đổi được thông qua thì sắp tới, người lao động có cơ hội được đóng BHXH sát với thu nhập thực tế. Và khi đó, 7 khoản tiền bảo hiểm sẽ tăng theo.
Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình "01 triệu sáng kiến" Infographic

Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình "01 triệu sáng kiến"

Thực hiện Chương trình số 3259/CTr-TLĐ ngày 15/12/2021 của Tổng Liên đoàn về việc tổ chức Chương trình “01 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19”, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình với các nội dung như sau:
Tiếp thêm Oxy cho công nhân bị bụi phổi TikTok vui

Tiếp thêm Oxy cho công nhân bị bụi phổi

Chị Hương vui mừng thông báo: Gia đình nhận được 14 triệu đồng do các nhà hảo tâm quyên góp sau khi đọc phóng sự “Thợ đá Châu Tiến – bao nhiêu Oxy cũng không đủ” trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn.
Muôn nẻo yêu thương số 10: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ Muôn nẻo yêu thương

Muôn nẻo yêu thương số 10: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ

Làm thế nào để có thể ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ, đặc biệt khi mất đi người thân yêu của mình. Đón xem Muôn nẻo yêu thương số 10 với chủ đề: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ. Chương trình phát sóng 19 giờ, thứ Sáu, 29/09/2023 trên Tạp chí Điện tử Lao động và Công đoàn.

Đọc thêm

Vĩnh Phúc: Thực hiện các giải pháp đồng bộ nâng cao chất lượng lao động

Việc làm -

Vĩnh Phúc: Thực hiện các giải pháp đồng bộ nâng cao chất lượng lao động

Nguồn cung lao động chất lượng cao đóng vai trò quyết định đối với sự thành công của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và xu hướng hội nhập quốc tế. Tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để đảm bảo nguồn cung lao động đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp

Sẽ có Sàn giao dịch việc làm quốc gia kết nối doanh nghiệp và người lao động

Việc làm -

Sẽ có Sàn giao dịch việc làm quốc gia kết nối doanh nghiệp và người lao động

Hiện nay, Cục Việc làm đang triển khai hệ thống cơ sở dữ liệu giao dịch việc làm kết nối với cơ sở dữ liệu dân cư và đang đề xuất dự án đầu tư. Việc này đảm bảo một hệ thống cơ sở dữ liệu rất lớn. 63 trung tâm dịch vụ việc làm sẽ sử dụng cơ sở dữ liệu toàn quốc.

Bí quyết "deal lương" thành công khi phỏng vấn

Việc làm -

Bí quyết "deal lương" thành công khi phỏng vấn

10 bí quyết sau sẽ giúp bạn thêm phần tự tin "deal lương" hiệu quả nhất với nhà tuyển dụng.

Hà Nội: Gần 156.000 người có việc làm trong 8 tháng đầu năm 2023

Việc làm -

Hà Nội: Gần 156.000 người có việc làm trong 8 tháng đầu năm 2023

Theo báo cáo tổng hợp của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hà Nội, 8 tháng đầu năm, toàn TP đã giải quyết việc làm cho gần 156.000 lao động, đạt 96,1% kế hoạch năm 2023.

Quảng Bình: Tuyển dụng thêm 110 giáo viên trước thềm năm học mới

Nhịp cầu lao động -

Quảng Bình: Tuyển dụng thêm 110 giáo viên trước thềm năm học mới

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình thông báo tuyển dụng thêm 110 giáo viên làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập năm 2023.

Hà Nội: Tuyển hơn 600 giáo viên và nhân viên cho các trường

Việc làm -

Hà Nội: Tuyển hơn 600 giáo viên và nhân viên cho các trường

Hà Nội sẽ ký hợp đồng với hơn 3.100 giáo viên và tuyển mới hơn 600 người để đáp ứng nhu cầu giảng dạy năm học mới 2023 - 2024.

Hơn 85 nghìn lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 7 tháng đầu năm 2023

Việc làm -

Hơn 85 nghìn lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 7 tháng đầu năm 2023

Số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài tiếp tục tăng trưởng, với hơn 85.000 người được tiếp nhận tại các thị trường, gấp 1,5 lần so với cùng kỳ năm 2022.

Thông tin việc làm mới nhất tại tỉnh Quảng Bình đang đợi người lao động ứng tuyển

Việc làm -

Thông tin việc làm mới nhất tại tỉnh Quảng Bình đang đợi người lao động ứng tuyển

Trên địa bàn tỉnh Quảng Bình hiện đang có 07 doanh nghiệp uy tín có nhu cầu tuyển dụng 108 chỉ tiêu việc làm, với đa dạng vị trí việc làm khác nhau.

Ngành hàng tiêu dùng phát triển tích cực, nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Việc làm -

Ngành hàng tiêu dùng phát triển tích cực, nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Theo báo cáo “Triển vọng thị trường lao động ngành hàng tiêu dùng 2023” của ManpowerGroup, mô hình bán hàng trực tiếp có lợi nhuận biên được kỳ vọng tăng tới 40% khi bỏ qua các đại lý bán hàng truyền thống và dự kiến đạt mốc tăng trưởng trên 20% cho đến năm 2025, mở ra nhiều triển vọng phát triển tích cực và cơ hội việc làm hấp dẫn.

Hàng trăm vị trí việc làm tại tỉnh Quảng Trị đang đợi người lao động

Việc làm -

Hàng trăm vị trí việc làm tại tỉnh Quảng Trị đang đợi người lao động

Nhiều doanh nghiệp uy tín tại tỉnh Quảng Trị có nhu cầu tuyển dụng hàng trăm lao động trong tháng 8/2023, với nhiều vị trí tuyển dụng khác nhau.