Thứ bảy 09/12/2023 15:55

UBND tỉnh Bình Dương vinh danh 253 lao động giỏi

Đời sống - HOÀNG LAN

253 công nhân lao động giỏi được UBND tỉnh Bình Dương vinh danh tại Hội nghị tuyên dương lao động giỏi, lao động sáng tạo năm 2023.

Hội nghị do UBND tỉnh Bình Dương và LĐLĐ tỉnh Bình Dương phối hợp tổ chức sáng nay (15/11).

Theo báo cáo của LĐLĐ tỉnh Bình Dương, những năm vừa qua, các cấp công đoàn đã phát động công nhân và người lao động cùng thi đua sản xuất, kinh doanh để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ.

Qua những phong trào thi đua, xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể có sáng kiến, cải tiến, sáng tạo... giúp rút ngắn quy trình sản xuất, nâng cao năng suất, làm lợi cho doanh nghiệp hàng trăm tỉ đồng.

UBND tỉnh Bình Dương vinh danh 253 lao động giỏi

UBND tỉnh Bình Dương tặng bằng khen cho 253 công nhân lao động giỏi. Ảnh HT

Để có được kết quả đó, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã lồng ghép các chương trình, hoạt động với nhiều phong trào thi đua yêu nước. Trong đó trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” gắn với hưởng ứng Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” và sau đó là Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động.

Có 26 công trình, sản phẩm, phần việc thiết thực chào mừng đại hội công đoàn các cấp, Đại hội XI Công đoàn tỉnh Bình Dương và tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, với tổng giá trị trên 58 tỷ đồng.

UBND tỉnh Bình Dương vinh danh 253 lao động giỏi

Nhiều cá nhân xuất sắc được nhận bằng khen trong dịp này. Ảnh: HT

Những cá nhân tiêu biểu được xét khen thưởng trong hội nghị lần này đều là công nhân lao động trực tiếp sản xuất, đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, có tổ chức Công đoàn.

Họ là chủ quản, trưởng, phó các phân xưởng; tổ trưởng, tổ phó sản xuất; kỹ sư, công nhân… có thời gian làm việc từ 3 năm trở lên, trong quá trình làm việc luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Có nhiều sáng kiến, sáng tạo đã được ứng dụng vào thực tiễn mang lại giá trị lợi ích về mặt kinh tế - xã hội.

Đó cũng là những người luôn giúp đỡ, hỗ trợ nâng cao tay nghề cho đồng nghiệp, được doanh nghiệp công nhận, khen thưởng và xét nâng lương trước thời gian.

Các sáng kiến đã thể hiện được sức sáng tạo và trí tuệ của người lao động, kịp thời thích ứng với điều kiện sống, làm việc trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, suy thoái toàn cầu về kinh tế. Chính họ đã góp phần quan trọng vào việc ổn định, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Trong đó, nhiều cá nhân có sáng kiến với giá trị làm lợi cao, được Tổng LĐLĐ Việt Nam khen thưởng, biểu dương.

UBND tỉnh Bình Dương vinh danh 253 lao động giỏi

Ông Bùi Thanh Nhân - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Dương phát biểu tại hội nghị. Ảnh: HT

Dịp này, UBND tỉnh Bình Dương trao tặng bằng khen cho 249 lao động giỏi, lao động sáng tạo năm 2023 và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2021 - 2023.

Phát biểu tại hội nghị sáng nay, ông Bùi Thanh Nhân - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Dương chúc mừng 253 công nhân lao động giỏi. Ông Dương đánh giá cao các cấp Công đoàn Bình Dương đã kiên trì tổ chức các phong trào thi đua sản xuất.

Theo ông Bùi Thanh Nhân, các phong trào thi đua có ý nghĩa rất lớn, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, mang đậm dấu ấn của công nhân lao động.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Bình Dương mong muốn các cấp công đoàn tỉnh tiếp tục phát triển các phong trào thi đua, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động về việc làm, chỗ ở..., làm căn cứ để tỉnh có những biện pháp quản lý, chính sách tốt hơn cho công nhân lao động.

Đồng chí Nguyễn Kim Loan tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ Bình Dương Đồng chí Nguyễn Kim Loan tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ Bình Dương

Đại hội Công đoàn tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã công bố kết quả bầu cử, đồng chí Nguyễn Kim Loan ...

Vì sao công nhân nghỉ việc chờ rút bảo hiểm xã hội một lần? Vì sao công nhân nghỉ việc chờ rút bảo hiểm xã hội một lần?

Các ý kiến cho rằng: “Sẽ không ai muốn rút bảo hiểm xã hội (BHXH) 1 lần nếu như việc để lại có lợi cho ...

LĐLĐ Bình Dương vận động hỗ trợ công nhân lao động bị bệnh hiểm nghèo LĐLĐ Bình Dương vận động hỗ trợ công nhân lao động bị bệnh hiểm nghèo

LĐLĐ tỉnh Bình Dương đang vận động tấm lòng hảo tâm từ các đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ Hỗ ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Nơi kiến thức được cung cấp hằng ngày

Đời sống -

Nơi kiến thức được cung cấp hằng ngày

Sau hơn 2 năm thành lập, thư viện Công ty TNHH MTV Sedo Vinako sở hữu gần 7.000 đầu sách. Đây là nơi nuôi dưỡng thói quen đọc sách trong công nhân lao động với nhiều hoạt động sáng tạo của Công đoàn.

Yêu cầu doanh nghiệp công khai chế độ lương, thưởng Tết cho người lao động

Đời sống -

Yêu cầu doanh nghiệp công khai chế độ lương, thưởng Tết cho người lao động

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) yêu cầu Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, thành phố báo cáo về tình hình tiền lương, tiền thưởng Tết và quan hệ lao động trong doanh nghiệp trước ngày 25/12.

Doanh nghiệp thưởng Tết 650 tỷ đồng sau 7 lần thương lượng của công đoàn

Đời sống -

Doanh nghiệp thưởng Tết 650 tỷ đồng sau 7 lần thương lượng của công đoàn

Công đoàn Công ty TNHH Changshin Việt Nam đã có 7 phiên thương lượng với Ban Giám đốc để giữ được mức thưởng Tết như năm ngoái.

Hiện thực cuộc sống tràn đầy qua các tác phẩm về công nhân, công đoàn

Đời sống -

Hiện thực cuộc sống tràn đầy qua các tác phẩm về công nhân, công đoàn

Lễ trao giải “Cuộc thi sáng tác văn học về đề tài công nhân, công đoàn" diễn ra tối 26/11, tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Những giọt mồ hôi thầm lặng

Đời sống -

Những giọt mồ hôi thầm lặng

Dù ở những ngành nghề khác nhau, công nhân lao động vẫn miệt mài cống hiến góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển, giàu mạnh…

“Bóng hồng” duy nhất trong cabin trên tuyến metro số 1

Đời sống -

“Bóng hồng” duy nhất trong cabin trên tuyến metro số 1

Khi chuyến tàu thuộc dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông lần đầu lăn bánh, lẫn trong số hàng triệu người đang dõi theo, có một cô gái trẻ nhìn theo đoàn tàu với niềm mơ ước rằng: Một ngày nào đó mình sẽ được đặt chân lên những chuyến tàu đường sắt đô thị. Và rồi, cô gái ấy đã bước lên tàu, nhưng không phải là hành khách; mà đã trở thành người “cầm vô lăng”, trên hành trình đi tới những ước mơ xa xôi, về một tương lai hiện đại…

Talk Công đoàn: “Viết lịch sử công đoàn không chỉ là ghi chép quá khứ” Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: “Viết lịch sử công đoàn không chỉ là ghi chép quá khứ”

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Ngọc Anh - nguyên Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử tỉnh trong Chương trình Talk Công đoàn.
Tết Giáp Thìn 2024, người lao động sẽ được nhận 4 khoản hỗ trợ từ Công đoàn Tôi công nhân

Tết Giáp Thìn 2024, người lao động sẽ được nhận 4 khoản hỗ trợ từ Công đoàn

Tết Giáp Thìn 2024, đoàn viên và người lao động sẽ được nhận 04 khoản hỗ trợ từ tổ chức Công đoàn.
Kết quả thực hiện chương trình 1734 của LĐLĐ TP Cần Thơ Công đoàn số

Kết quả thực hiện chương trình 1734 của LĐLĐ TP Cần Thơ

LĐLĐ TP Cần thơ đã thực hiện Chương trình 1734/CTr-TLĐ ngày 14/11/2019 về “Nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên, người lao động giai đoạn 2019- 2023”
Bản tin công nhân: Công nhân ở TP Hồ Chí Minh thấp thỏm sợ mất thưởng Tết Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Công nhân ở TP Hồ Chí Minh thấp thỏm sợ mất thưởng Tết

Bản tin ngày 8/12 gồm các nội dung chính sau: Công nhân ở TP Hồ Chí Minh thấp thỏm sợ mất thưởng Tết; Công nhân mong được về quê đón Tết; Hà Nội ưu tiên đẩy nhanh dự án nhà ở cho công nhân...
Talk Bàn Phúc lợi số 6: Chế độ phúc lợi hấp dẫn: Lợi cả đôi đường Bàn Phúc lợi

Talk Bàn Phúc lợi số 6: Chế độ phúc lợi hấp dẫn: Lợi cả đôi đường

Trong chương trình Talk Bàn Phúc lợi số 6 với chủ đề Chế độ phúc lợi hấp dẫn: Lợi cả đôi đường, các khách mời sẽ chia sẻ về những phúc lợi, chế độ lương thưởng hấp dẫn để giữ chân đoàn viên, người lao động cùng doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn.

Đọc thêm

Người lao động gửi kỳ vọng tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Đời sống -

Người lao động gửi kỳ vọng tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Còn 10 ngày nữa Đại hội Công Việt Nam lần thứ XIII sẽ chính thức diễn ra. Bầu không khí phấn khởi trong thi đua lao động sản xuất diễn ra khắp cả nước.

Họp báo cuộc thi sáng tác văn học về đề tài công nhân, công đoàn

Đời sống -

Họp báo cuộc thi sáng tác văn học về đề tài công nhân, công đoàn

Cuộc thi sáng tác văn học về đề tài công nhân, công đoàn đã phản ánh những góc nhìn thực tiễn về đời sống, việc làm của công nhân lao động.

Tôi tự hào về thầy tôi

Đời sống -

Tôi tự hào về thầy tôi

Ở một góc Sài Gòn, thầy giáo trẻ Võ Ngọc Thành vẫn đang miệt mài truyền lửa cho bao thế hệ học sinh và làm những việc có ý nghĩa giúp đời.

Đà Nẵng: Tổ công nhân tự quản góp phần phòng, chống tệ nạn

Đời sống -

Đà Nẵng: Tổ công nhân tự quản góp phần phòng, chống tệ nạn

Mô hình tổ công nhân tự quản khu nhà trọ tại TP Đà Nẵng hoạt động hiệu quả và ngày càng được nhân rộng, góp phần phòng, chống tệ nạn xã hội.

Một nhà giáo tận tâm và công chính

Đời sống -

Một nhà giáo tận tâm và công chính

Thầy giáo Thái Quốc Khánh - nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Lê Thế Hiếu (Cam Lộ, Quảng Trị) nay đã về hưu nhưng phụ huynh và học sinh vẫn nhớ một người thầy tận hiến.

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu thăm công nhân khó khăn tại Bình Dương

Hoạt động Công đoàn -

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu thăm công nhân khó khăn tại Bình Dương

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đến thăm công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại khu nhà trọ trên địa bàn phường Phú Mỹ (TP Thủ Dầu Một), chiều 18/11.

Cách lấy lại mật khẩu ứng dụng VssID

Người lao động -

Cách lấy lại mật khẩu ứng dụng VssID

Để lấy lại mật khẩu VssID, chị Khấu Thị Thủy (Quảng Nam) bị trừ 250.000 đồng do làm theo hướng dẫn của tổng đài 1900.25.25.10.

Công nhân làm gì trong một năm chờ rút bảo hiểm xã hội một lần?

Đời sống -

Công nhân làm gì trong một năm chờ rút bảo hiểm xã hội một lần?

Đến nay, đã có không ít công nhân lao động đã chủ động nộp đơn xin nghỉ việc để chờ rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần.

Công đoàn tham gia nâng chất lượng bữa ăn ca cho người lao động

Đời sống -

Công đoàn tham gia nâng chất lượng bữa ăn ca cho người lao động

Xác định rằng, chất lượng bữa ăn ca rất quan trọng đối với người lao động (NLĐ) và cả doanh nghiệp, Công đoàn Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A & A (Tập đoàn Phenikaa) đã tích cực tham mưu, đề xuất với Ban Lãnh đạo trong việc quan tâm chất lượng bữa ăn ca để bảo đảm sức khỏe cho người lao động (NLĐ).

Chính sách bảo hiểm thất nghiệp là chìa khóa giữ NLĐ ở lại với hệ thống BHXH

Đời sống -

Chính sách bảo hiểm thất nghiệp là chìa khóa giữ NLĐ ở lại với hệ thống BHXH

Làn sóng rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần trong thời gian qua được cho là có nguyên nhân trực tiếp từ dịch Covid-19 và Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi), người lao động (NLĐ) rút để “chạy luật”. Nhưng liệu có nguyên nhân sâu xa khác không?