Thứ hai 26/02/2024 11:18

LĐLĐ Bình Dương vận động hỗ trợ công nhân lao động bị bệnh hiểm nghèo

Công đoàn - HOÀNG LAN

LĐLĐ tỉnh Bình Dương đang vận động tấm lòng hảo tâm từ các đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ Hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Quỹ này đã hoạt động từ năm 2019 đến nay, đã giúp đỡ hàng trăm hoàn cảnh công nhân éo le, bệnh hiểm nghèo, không nơi nương tựa.

LĐLĐ Bình Dương vận động hỗ trợ công nhân lao động bị bệnh hiểm nghèo
Đồng chí Nguyễn Kim Loan - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương (giữa, áo xanh ) tặng quà hỗ trợ cho người lao động khó khăn. Ảnh HT

Theo đó, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đang tiếp nhận và vận động hỗ trợ cho Quỹ hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong những năm qua, Quỹ luôn nhận được sự quan tâm của UBND tỉnh, sự đồng hành hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân… ủng hộ, đóng góp cho người lao động.

Qua sự hỗ trợ đã giúp Quỹ có thêm nguồn lực giúp sức cho rất nhiều đoàn viên, công nhân lao động không được may mắn trong cuộc sống khi bị tai nạn lao động, bị bệnh hiểm nghèo…

Từ sự hỗ trợ này, LĐLĐ tỉnh Bình Dương vô cùng trân quý và biết ơn sự quan tâm của lãnh đạo, chính quyền và doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm. Đồng thời Công đoàn tỉnh cũng mong trong thời gian tới tiếp tục nhận được thêm những tấm lòng nhân ái, sự sẻ chia đối với người lao động kém may mắn trong cuộc sống.

LĐLĐ Bình Dương vận động hỗ trợ công nhân lao động bị bệnh hiểm nghèo
Đại hội Công đoàn tỉnh Bình Dương đã vận động các đại biểu ủng hộ Quỹ 155 triệu đồng. Ảnh HT

Đặc biệt, trong Đại hội Công đoàn tỉnh Bình Dương đã diễn ra từ ngày 21-23/9 vừa qua, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã vận động các đại biểu ủng hộ Quỹ 155 triệu đồng. Từ sự hỗ trợ đó, Công đoàn Bình Dương đã triển khai phân bổ hỗ trợ đến công ty và nơi ở của đoàn viên, người lao động khó khăn để trao hỗ trợ.

Ngay sau khi nhận được hỗ trợ từ các đại biểu, LĐLĐ tỉnh Bình Dương cho biết đã tổ chức các đoàn đi trao tiền hỗ trợ cho đoàn viên, lao động khó khăn.

Đã có 14 đoàn đi thăm và tặng quà cho 155 đoàn viên, lao động có hoàn cảnh khó khăn (1 triệu đồng/suất), ở tất cả các huyện, thị, ngành. Hỗ trợ được lấy từ số tiền đóng góp của các đại biểu tại Đại hội Công đoàn tỉnh vừa qua.

Đồng chí Nguyễn Kim Loan - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương chia sẻ rằng, qua hoạt động này, LĐLĐ tỉnh mong muốn gửi đến đoàn viên, người lao động thông điệp của Đại hội XI về tinh thần trách nhiệm vì đoàn viên, vì người lao động. Đồng thời gửi trọn niềm tin và sự kỳ vọng vào một nhiệm kỳ hoàn thành tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của Công đoàn Bình Dương.

LĐLĐ Bình Dương vận động hỗ trợ công nhân lao động bị bệnh hiểm nghèo
Nhiều hoàn cảnh khó khăn được Công đoàn hỗ trợ trong thời gian này. Ảnh HT

Nhận được quà, nhiều công nhân xúc động, gửi lời cảm ơn đến các cấp công đoàn, các đại biểu dự Đại hội đã dành nhiều tình cảm, có nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên. Nhất là công nhân xa quê, có hoàn cảnh khó khăn, giúp cho công nhân lao động có thêm điểm tựa tinh thần để vươn lên trong cuộc sống.

Ngoài ra, tại Đại hội Công đoàn tỉnh diễn ra từ ngày 21- 23/9, các đơn vị, doanh nghiệp cũng ủng hộ xây dựng, sửa chữa “Mái ấm Công đoàn” 750 triệu động. Với số tiền này, các cấp công đoàn tỉnh sẽ xét chọn để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa mái ấm cho công nhân, viên chức, lao động trong thời gian tới.

Trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, các cấp Công đoàn tỉnh Bình Dương cũng đã vận động xã hội hóa và nhận được sự ủng hộ của các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp với tổng kinh phí hơn 1,3 tỉ đồng để trao 17 mái ấm cho công nhân lao động.

Đại hội Công đoàn tỉnh Bình Dương đã vận động các đại biểu ủng hộ Quỹ Hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

LĐLĐ tỉnh Bình Dương cho biết, từ năm 2020, “Quỹ hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” được LĐLĐ tỉnh thành lập và đi vào hoạt động. Đến nay, Quỹ đã hỗ trợ, động viên 869 trường hợp là đoàn viên, người lao động với tổng số tiền trên 8,1 tỉ đồng, mức hỗ trợ mỗi trường hợp từ 4 đến 10 triệu đồng.

Công đoàn Bình Dương quan tâm, giúp đỡ, sẻ chia với công nhân khó khăn Công đoàn Bình Dương quan tâm, giúp đỡ, sẻ chia với công nhân khó khăn

Công đoàn Bình Dương đã hỗ trợ thêm 23 trường hợp gia đình công nhân khó khăn. Mỗi trường hợp được nhận 10 triệu đồng ...

LĐLĐ tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2018 – 2023: Hết lòng vì người lao động LĐLĐ tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2018 – 2023: Hết lòng vì người lao động

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, LĐLĐ Bình Dương đã có nhiều hoạt động sáng tạo nhằm hỗ trợ khó khăn cho đoàn viên, người lao động ...

Đồng chí Nguyễn Kim Loan tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ Bình Dương Đồng chí Nguyễn Kim Loan tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ Bình Dương

Đại hội Công đoàn tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã công bố kết quả bầu cử, đồng chí Nguyễn Kim Loan ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

LĐLĐ Điện Biên lắng nghe ý kiến từ cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Điện Biên lắng nghe ý kiến từ cơ sở

Buổi gặp mặt các doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn hôm 22/2 là dịp để các cấp Công đoàn tỉnh Điện Biên lắng nghe tâm tư nguyện vọng, tiếp thu những đề xuất, kiến nghị của công đoàn cơ sở (CĐCS).

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn”

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn”

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam cho rằng, truyền thông công đoàn vẫn còn những trận địa bị bỏ trống.

Xét chọn “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024

Hoạt động Công đoàn -

Xét chọn “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa công bố Kế hoạch tổ chức xét chọn “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024.

Cách nào để chương trình phúc lợi đến gần hơn với đoàn viên, người lao động?

Phúc lợi đoàn viên -

Cách nào để chương trình phúc lợi đến gần hơn với đoàn viên, người lao động?

Ký kết hợp tác với các đối tác để cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng, giá ưu đãi dành cho công nhân lao động là chủ trương đúng đắn của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Một số ý kiến đóng góp từ thực tiễn triển khai nhằm hoàn thiện hơn chương trình, theo hướng sát thực với nhu cầu người lao động.

Công đoàn phải điều hòa tiếng nói chung về “điểm giới hạn lợi ích”

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Công đoàn phải điều hòa tiếng nói chung về “điểm giới hạn lợi ích”

Đồng chí Lê Thị Thu Nam - Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế, Công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế nhận định như vậy khi nói về vai trò của công đoàn trong tham gia giải quyết tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể.

Khép lại hành trình Tết Công đoàn với hơn 400.000 lượt đoàn viên thụ hưởng

Phúc lợi đoàn viên -

Khép lại hành trình Tết Công đoàn với hơn 400.000 lượt đoàn viên thụ hưởng

Hơn 400.000 lượt đoàn viên, người lao động hưởng niềm vui đoàn tụ bên gia đình Tết vừa qua trên “hành trình Tết Công đoàn”.

Bản tin công nhân: Công nhân điện tử, may mặc dẫn đầu nhu cầu tuyển dụng sau Tết... Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Công nhân điện tử, may mặc dẫn đầu nhu cầu tuyển dụng sau Tết...

Bản tin công nhân ngày 25/02/2024 gồm những nội dung chính sau đây: Người lao động nhọc nhằn mưu sinh ngày mưa rét; Trả lương đúng hạn, năng suất lao động tăng cao; Công nhân điện tử, may mặc dẫn đầu nhu cầu tuyển dụng sau Tết...
Người lao động tham gia ngừng việc tập thể có được trả lương không? Tôi công nhân

Người lao động tham gia ngừng việc tập thể có được trả lương không?

Người lao động tham gia ngừng việc tập thể không được trả lương và các quyền lợi khác theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.
Talk Công đoàn: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn” Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn”

Hơn 1/4 thế kỷ làm cán bộ công đoàn, đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam tham gia Talk Công đoàn với những chia sẻ chi tiết, cụ thể về truyền thông công đoàn.
Tiêu chuẩn xét chọn Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần IV, năm 2024 Infographic

Tiêu chuẩn xét chọn Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần IV, năm 2024

“Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024 nhằm ghi nhận, tôn vinh, biểu dương những cán bộ công đoàn xuất sắc tiêu biểu trong Phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn” năm 2022 – 2023.
Bản tin công nhân: Phần lớn công nhân trẻ không muốn gắn bó với nhà máy Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Phần lớn công nhân trẻ không muốn gắn bó với nhà máy

Bản tin công nhân ngày 24/02 gồm những nội dung chính sau đây: TP HCM: Công nhân không lo thiếu việc; Gần 80% công nhân đã đăng ký đi làm trở lại trong vụ ngừng việc ở Nghệ An; Phần lớn công nhân trẻ không muốn gắn bó với nhà máy...
Bản tin công nhân: U40 rải loạt hồ sơ xin việc nhưng không ai nhận, nhiều người nghĩ đã về hưu Video

Bản tin công nhân: U40 rải loạt hồ sơ xin việc nhưng không ai nhận, nhiều người nghĩ đã về hưu

Bản tin công nhân ngày 22/2 gồm các nội dung chính sau: U40 rải loạt hồ sơ xin việc nhưng không ai nhận, nhiều người nghĩ đã về hưu; Công nhân xây nhà tiền tỉ sau 16 năm làm việc tại khu công nghiệp; Doanh nghiệp tăng lương cho công nhân ngay sau Tết thay vì chờ đến 1/7...

Đọc thêm

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định: Chuyển đổi số là xu thế tất yếu

Hoạt động Công đoàn -

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định: Chuyển đổi số là xu thế tất yếu

Chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ quan trọng được các cấp công đoàn đặt ra trong nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Hà Duy Trung - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định chia sẻ với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn xung quanh vấn đề này.

Tạm ngừng phát sóng Talk Công đoàn số 48, ngày 17/2/2024

Công đoàn -

Tạm ngừng phát sóng Talk Công đoàn số 48, ngày 17/2/2024

Do việc chuẩn bị nội dung Talk Công đoàn số 48 chưa thực sự kỹ lưỡng, không đạt chất lượng, chương trình tuần này chưa thể phát sóng.

Công đoàn Đà Nẵng phát động phong trào tạo mảng xanh trong doanh nghiệp

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Đà Nẵng phát động phong trào tạo mảng xanh trong doanh nghiệp

Tại Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” vào sáng 17/2, đồng chí Lê Văn Đại - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng đã phát động phong trào tạo mảng xanh doanh nghiệp.

Không để nợ lương ở các đơn vị sự nghiệp trở thành “điểm nóng”

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Không để nợ lương ở các đơn vị sự nghiệp trở thành “điểm nóng”

Đó là chia sẻ của đồng chí Trần Quốc Bảo - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Nam trong Chương trình Talk Công đoàn tuần này.

Thực hiện có kết quả 3 khâu đột phá trong Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Hoạt động Công đoàn -

Thực hiện có kết quả 3 khâu đột phá trong Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam xác định 3 khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tết bận rộn của cán bộ công đoàn

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Tết bận rộn của cán bộ công đoàn

Chăm lo cho công nhân lao động có một cái Tết đủ đầy rồi mới đến lượt chăm lo cho gia đình mình. Tết của những cán bộ công đoàn luôn tất bật, tranh thủ, nhưng cũng luôn đong đầy cảm xúc, nghĩa tình.

Phát triển đoàn viên: "Trong thách thức bao giờ cũng có cơ hội"

Phát triển đoàn viên -

Phát triển đoàn viên: "Trong thách thức bao giờ cũng có cơ hội"

Nhân dịp đầu năm mới Giáp Thìn 2024, đồng chí Lê Văn Đại - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Đà Nẵng đã có những chia sẻ về các giải pháp căn cơ, lâu dài để phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở.

Đẩy mạnh công tác truyền thông Công đoàn Việt Nam giai đoạn 2023-2028

Chính sách mới -

Đẩy mạnh công tác truyền thông Công đoàn Việt Nam giai đoạn 2023-2028

Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã thành công tốt đẹp. Nhiệm kỳ mới với những chính sách và nhiệm vụ mới, đặt tổ chức Công đoàn đứng trước những thách thức rất lớn về việc làm sao thu hút được nhiều NLĐ tham gia. Điều này đòi hỏi truyền thông công đoàn (TTCĐ) trong giai đoạn mới phải đi trước, đi nhanh, đi thận trọng và đi đến đích; đảm nhiệm cho được vai trò mở đường dẫn lối cho những lĩnh vực khác của công đoàn hoàn thành mục tiêu đặt ra trong nhiệm kỳ đặc biệt quan trọng, đánh dấu 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam.

Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn khu vực ngoài Nhà nước trong tình hình mới

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn khu vực ngoài Nhà nước trong tình hình mới

Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn (CBCĐ), nhất là chủ tịch công đoàn cơ sở (CĐCS) doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước có đông đoàn viên, có trí tuệ, bản lĩnh, tâm huyết, trách nhiệm, uy tín và phương pháp công tác tốt là một trong ba khâu đột phá, nhằm thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam vào cuộc sống

Công đoàn -

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam vào cuộc sống

Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam (CĐVN) diễn ra từ ngày 1-3/12/2023, tại thủ đô Hà Nội. Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, 1.095 đại biểu tham dự Đại hội đã phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, trách nhiệm cao thảo luận sâu sắc các văn kiện trình Đại hội, hoàn thành trọng trách trao gửi của hơn 11 triệu đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) cả nước. Đại hội thành công tốt đẹp là tiền đề quan trọng để các cấp công đoàn (CCCĐ) sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống.