Thứ ba 16/04/2024 08:14

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương tặng quà công nhân lao động ở Lâm Đồng vào đêm giao thừa

Đời sống - ĐỖ THIỆM

Vào đêm giao thừa Tết Quý Mão (21.1), đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương thăm hỏi và tặng quà công nhân lao động TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Đêm giao thừa Trưởng Ban Tổ chức Trung ương tặng quà công nhân lao động ở Lâm Đồng

Đồng chí Trương Thị Mai và lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng trao quà cho công nhân lao động làm nhiệm vụ trong đêm giao thừa. Ảnh: ĐỖ THIỆM

Chương trình tặng quà cho công nhân lao động được tổ chức ngay tại Tượng đài Phụ nữ, Chợ Đà Lạt. Tham dự chương trình có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Trần Đức Quận, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Liên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng.

Giữa tiết trời đêm ở Đà Lạt se lạnh, nhưng cái lạnh như được lùi xa hơn khi Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng ân cần trò chuyện, lắng ghe ý kiến trao đổi về công việc của những người công nhân đội môi trường thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ đô thị Đà Lạt.

Đêm giao thừa Trưởng Ban Tổ chức Trung ương tặng quà công nhân lao động ở Lâm Đồng
Đồng chí Trương Thị Mai trao tặng 50 suất quà đến công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, những người trực tiếp làm vệ sinh đường phố trong đêm giao thừa ở Lâm Đồng. Ảnh: ĐỖ THIỆM

Trong không khí ấm áp chuẩn bị đón giao thừa và mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão năm 2023, thay mặt Đảng, Nhà nước, đồng chí Trương Thị Mai đã trao tặng 50 suất quà đến công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, những người trực tiếp làm vệ sinh đường phố trong đêm giao thừa.

Đêm giao thừa Trưởng Ban Tổ chức Trung ương tặng quà công nhân lao động ở Lâm Đồng
Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng trao tặng 300 triệu đồng cho tập thể cán bộ, công nhân lao động Công ty Cổ phần Dịch vụ đô thị Đà Lạt. Ảnh: ĐỖ THIỆM

Đồng chí Hoàng Liên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng cho biết, những suất quà này được bố trí từ nguồn kinh phí của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, mỗi suất gồm 1 triệu đồng và 1 phần quà trị giá 300 ngàn đồng.

Trước đó, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh cùng đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng thăm hỏi và trao tặng 200 suất quà Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Lâm Đồng.

Cũng theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng, theo báo cáo nhanh của các cấp công đoàn, trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, các cấp công đoàn ở Lâm Đồng đã phối hợp với chính quyền, chuyên môn, người sử dụng lao động chăm lo Tết cho hơn 25 ngàn đoàn viên, người lao động với số tiền trên 7,3 tỷ đồng, trong đó nguồn tài chính công đoàn trên 2,7 tỷ đồng; nguồn vận động xã hội là trên 4,643 tỷ đồng.

Đêm giao thừa Trưởng Ban Tổ chức Trung ương tặng quà công nhân lao động ở Lâm Đồng
Sau Chương trình trao tặng quà, chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh, công nhân Tổ 3, Đội môi trường Công ty Cổ phần Dịch vụ Đô thị Đà Lạt tiếp tục làm việc trong đêm giao thừa. Ảnh: ĐỖ THIỆM

Là người được nhận quà đợt này, chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh, công nhân Tổ 3, Đội môi trường Công ty Cổ phần Dịch vụ Đô thị Đà Lạt xúc động nói: “Chúng tôi rất vui mừng khi được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh và tổ chức Công đoàn thăm hỏi, tặng quà ngay trong đêm giao thừa.

Năm nay, gia đình tôi ăn Tết sẽ vui và đầy đủ hơn. Đây là niềm vinh dự và tự hào lớn. Chúng tôi sẽ cố gắng làm việc tốt hơn nữa để góp phần giữ cho thành phố luôn được sạch đẹp”.

Dịp này, tập thể cán bộ, công nhân lao động Công ty Cổ phần Dịch vụ đô thị Đà Lạt cũng được lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng trao tặng 300 triệu đồng; Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh trao tặng 30 triệu đồng và lãnh đạo Ủy ban nhân dân TP Đà Lạt trao tặng 30 triệu đồng.

Đây là những phần quà mà cấp ủy, chính quyền địa phương trao tặng đến công nhân lao động trong dịp Tết đến, Xuân về; kịp thời sẻ chia, hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm niềm vui để đón Tết, đoàn viên với gia đình. Cũng là hoạt động lan tỏa, tạo sự quan tâm của toàn hệ thống chính trị và xã hội đối với phong trào công nhân, viên chức, người lao động và hoạt động công đoàn ở Lâm Đồng.

Tết vắng mẹ và câu chuyện giảm nghèo đa chiều Tết vắng mẹ và câu chuyện giảm nghèo đa chiều

Hồi đầu tháng 10 năm ngoái, trước làn sóng mất việc, trong cuộc trao đổi với một nhóm công nhân tại một nhà máy ở ...

Cảm xúc chiều 30 Tết Cảm xúc chiều 30 Tết

Vào cái thời khắc sắp chuyển giao năm Nhâm Dần sang năm Quý Mão này, lòng dạ đầy xúc động, tâm trí cứ rối bời, ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

“Bà đỡ” của lao động nghèo trên quê hương Quảng Trị

Đời sống -

“Bà đỡ” của lao động nghèo trên quê hương Quảng Trị

Trong bối cảnh bức tranh kinh tế có những gam màu tối, không ít doanh nghiệp ngành May đóng cửa thì câu chuyện nữ công nhân may sau bao năm bôn ba xứ người trở về quê lập ra công xưởng, vượt lên bao khốn khó để tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng chục lao động nghèo nhiều năm qua là điểm sáng ở một vùng quê Quảng Trị. Chị là Trần Thị Mỹ Ngọc, hiện là Giám đốc Công ty TNHH May xuất khẩu Đại Song Tiến, xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong, Quảng Trị.

Chính thức: người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục dịp 30/4 và 1/5

Đời sống -

Chính thức: người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục dịp 30/4 và 1/5

Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề xuất của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để người lao động được nghỉ liên tục 5 ngày, từ ngày 27/4 đến hết 1/5/2024.

Giải Nhất "Chuyện đời tôi" tuần 4: "Cảm ơn cuộc thi đã lưu giữ kỷ niệm đáng giá"

Đời sống -

Giải Nhất "Chuyện đời tôi" tuần 4: "Cảm ơn cuộc thi đã lưu giữ kỷ niệm đáng giá"

Video của một y sĩ quân y xuất sắc đoạt giải Nhất tuần trong cuộc thi "Chuyện đời tôi", với 33.500 lượt xem và 784 lượt chia sẻ.

Phần lớn người lao động muốn nghỉ 5 ngày dịp 30/4 – 1/5

Đời sống -

Phần lớn người lao động muốn nghỉ 5 ngày dịp 30/4 – 1/5

Kết khảo sát, lấy ý kiến trên mạng xã hội của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho thấy, 87% bình chọn hoán đổi ngày làm việc để dịp 30/4 – 1/5 được nghỉ 5 ngày liên tục.

Nỗi niềm “thợ đọc”

Đời sống -

Nỗi niềm “thợ đọc”

Những ký ức xa xưa qua họ trở nên sống động; họ chính là những chiếc cầu nối liền quá khứ và hiện tại. Và trong sâu thẳm… họ đã khóc trước khi làm người khác khóc trong hành trình âm thầm gìn giữ, phát huy để những giá trị văn hóa nghệ thuật của dân tộc được trường tồn…

Bộ Nội vụ nhất trí đề xuất nghỉ 5 ngày dịp 30/4 – 1/5

Đời sống -

Bộ Nội vụ nhất trí đề xuất nghỉ 5 ngày dịp 30/4 – 1/5

Bộ Nội vụ nhất trí với đề xuất của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc hoán đổi ngày làm việc để người lao động được nghỉ 5 ngày liên tiếp dịp 30/4 - 1/5 sắp tới.

Bản tin công nhân: Lao động nhập cư chật vật trong những nhà trọ xuống cấp Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Lao động nhập cư chật vật trong những nhà trọ xuống cấp

Bản tin công nhân ngày 15/4 gồm những nội dung chính sau đây: Lao động nhập cư chật vật trong những nhà trọ xuống cấp; Chấp nhận giá thuê cao, lao động nữ lựa chọn nhà trọ đảm bảo an ninh; Công nhân đối thoại với đại biểu Quốc hội về rút BHXH một lần...

Từ chối việc làm được giới thiệu, NLĐ có được nhận trợ cấp thất nghiệp tiếp không? Tôi công nhân

Từ chối việc làm được giới thiệu, NLĐ có được nhận trợ cấp thất nghiệp tiếp không?

Người lao động sau 2 lần từ chối nhận việc làm do trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp (TCTN) giới thiệu mà không có lý do chính đáng thì có thể bị chấm dứt hưởng TCTN theo các quy định của pháp luật.

Talk Công đoàn: Trả lời câu hỏi vào nghiệp đoàn để được gì? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Trả lời câu hỏi vào nghiệp đoàn để được gì?

Đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội chia sẻ về hoạt động của Nghiệp đoàn Lái xe ô tô công nghệ Hà Nội và kinh nghiệm thu hút lao động phi chính thức tham gia công đoàn.

Thể lệ Cuộc thi CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động Infographic

Thể lệ Cuộc thi CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam xây dựng Kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động”.
Bản tin công nhân: Lỡ hẹn nhiều năm, công nhân ngóng nghỉ lễ 5 ngày Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Lỡ hẹn nhiều năm, công nhân ngóng nghỉ lễ 5 ngày

Bản tin công nhân ngày 14/4 gồm những nội dung chính sau đây: Vạch mặt 4 chiêu trò lừa đảo trực tuyến khiến nhiều người sập bẫy; Lỡ hẹn nhiều năm, công nhân ngóng nghỉ lễ 5 ngày; Nhiều doanh nghiệp bối rối xếp lịch nghỉ lễ 30/4 - 1/5...

Nhà công vụ cho giáo viên tại tỉnh Cao Bằng: Còn nhiều khó khăn Video

Nhà công vụ cho giáo viên tại tỉnh Cao Bằng: Còn nhiều khó khăn

Nhà công vụ tại điểm trường Khuổi Hẩu thuộc trường Tiểu học Mai Long, xã Mai Long, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng đã xuống cấp nghiêm trọng không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt cần thiết, tối thiểu của các thầy cô giáo đang công tác nơi đây.

Đọc thêm

Nâng cao văn hóa tinh thần cho công nhân lao động

Đời sống -

Nâng cao văn hóa tinh thần cho công nhân lao động

Những năm gần đây, vấn đề văn hóa doanh nghiệp ngày càng được chú trọng. Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo đời sống công nhân.

Cuộc thi "Chuyện đời tôi": Video "Một ngày đi làm" đoạt giải Nhất tuần 3

Đời sống -

Cuộc thi "Chuyện đời tôi": Video "Một ngày đi làm" đoạt giải Nhất tuần 3

Giải thưởng tuần trị giá 1.000.000 đồng được Ban tổ chức cuộc thi "Chuyện đời tôi" trao cho của tác giả có ID TikTok Nhi Lê.67.

Nhiều hoạt động tại Ngày hội việc làm cho lao động nữ

Đời sống -

Nhiều hoạt động tại Ngày hội việc làm cho lao động nữ

Ngày hội việc làm dành cho lao động nữ năm 2024 với hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng đến từ một số doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Cần bảo vệ quyền lợi, phẩm giá cho lao động nữ

Đời sống -

Cần bảo vệ quyền lợi, phẩm giá cho lao động nữ

Tại tọa đàm “Bảo đảm việc làm, sức khỏe cho lao động nữ”, các đại biểu đã chỉ ra những khó khăn, rào cản của lao động nữ, từ đó đề xuất nhiều giải pháp nhằm bảo vệ quyền lợi cho đối tượng này.

40 năm vận hành Lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt

Đời sống -

40 năm vận hành Lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt

Các thế hệ nhà khoa học, cán bộ, viên chức, người lao động Viện Nghiên cứu hạt nhân đã vận hành, khai thác hiệu quả, an toàn Lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt suốt 40 năm; được đánh giá là “lò sử dụng hiệu quả nhất trong số các lò có công suất thấp trên thế giới".

Mỗi công nhân là tuyên truyền viên bảo vệ môi trường

Đời sống -

Mỗi công nhân là tuyên truyền viên bảo vệ môi trường

Đại diện Công đoàn Công ty Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) cho biết, tại Việt Nam hiện tại có 42% rác thải nhựa chưa được quản lý đúng quy định.

Vùng than xanh nắng mùa sau

Người lao động -

Vùng than xanh nắng mùa sau

Tôi đến Quảng Ninh nhiều lần, xem phim, phóng sự tư liệu về vùng than khá nhiều, nhưng đây lần đầu tiên được sống cùng thợ lò. Tôi từng nghe bài hát “Tôi là người thợ lò” qua giọng hát của NSND Quang Thọ - một nghệ sỹ gốc Quảng Ninh không biết bao nhiêu lần. Thế nhưng, khi được tiếp xúc người thợ mỏ từ dưới hầm lò lên nghỉ ca, chỉ có duy nhất hàm răng màu trắng, cảm xúc thật khác biệt.

Chàng trai 14 năm tình nguyện vá đường

Đời sống -

Chàng trai 14 năm tình nguyện vá đường

Làm việc tốt có nhiều cách nhưng chọn cách đi vá đường như Phạm Văn Hiếu chắc không nhiều. 14 năm qua cứ gặp đoạn đường nào bị hỏng là Hiếu vá đường để người tham gia giao thông đi lại được an toàn.

Cuộc thi “Chuyện đời tôi”: Video “bữa trưa vội” đoạt giải nhất tuần 2

Đời sống -

Cuộc thi “Chuyện đời tôi”: Video “bữa trưa vội” đoạt giải nhất tuần 2

Tuần từ 16/3 - 22/3/2024 có 17 bài dự thi đáp ứng đủ yêu cầu theo thể lệ. Ban Tổ chức trao giải thưởng tuần trị giá 1.000.000 đồng cho video "Bữa trưa vội trước giờ vào làm việc".

Tăng lương tối thiểu 200.000 - 280.000 đồng để đảm bảo mức sống tối thiểu

Đời sống -

Tăng lương tối thiểu 200.000 - 280.000 đồng để đảm bảo mức sống tối thiểu

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề xuất điều chỉnh mức lương tối thiểu tăng 6% so với mức hiện hành để áp dụng từ ngày 01/7/2024.