Thứ ba 23/04/2024 04:41

Long An: 98% công nhân trở lại làm việc sau Tết

Thị trường lao động - HOÀNG LAN

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024, đoàn viên, người lao động đã quay trở lại Long An làm việc chiếm tỷ lệ 98%.
Long An: 98% công nhân trở lại làm việc sau Tết
Chủ tịch LĐLĐ Long An Nguyễn Văn Quí (chính giữa) thăm và động viên doanh nghiệp, người lao động sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Ảnh BLA

Nhiều doanh nghiệp tại Long An đã hoạt động sản xuất, kinh doanh trở lại từ ngày 15/02/2024 (tức mùng 6 Tết Giáp Thìn). Theo báo cáo của công đoàn, đa số công nhân lao động trở lại làm việc đầy đủ, đúng thời gian quy định của doanh nghiệp.

Đặc biệt, đoàn viên, người lao động khó khăn tham gia “chuyến xe 0 đồng” về quê đón Tết do LĐLĐ tỉnh Long An tổ chức, hầu hết đều trở lại làm việc đúng quy định. Theo đó, từ ngày 13/02/2024 (tức mùng 4 Tết), ở miền Bắc, miền Trung, miền Tây và Tây Nguyên, những “chuyến xe 0 đồng” đã lần lượt đón công nhân trở lại Long An làm việc sau thời gian nghỉ Tết.

Theo đồng chí Lê Thị Thu Cúc - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An, ngày 15/02/2024 (mùng 6 Tết) đã có khoảng 90% công nhân lao động quay lại địa phương làm việc. Tính đến thời điểm hiện tại con số này đã lên tới 98%. Ngoài ra, sau Tết Nguyên đán, LĐLĐ tỉnh Long An đã tổ chức đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và nắm tình hình quan hệ lao động tại 22 doanh nghiệp. Qua ghi nhận, các doanh nghiệp quay trở lại làm việc bình thường, ổn định.

Long An: 98% công nhân trở lại làm việc sau Tết
98% người lao động đã quay trở lại làm việc tại Long An. Ảnh BLA

Gia đình 4 thành viên của anh Vũ Đình Thái - công nhân Công ty Giày Chingluh vừa qua đã được công đoàn tặng vé tàu khứ hồi về quê (Ninh Bình) ăn Tết và trở lại Long An sau Tết.

Theo đó, anh Thái cùng gia đình về quê từ ngày 04/02/2024 (25 Tết) đến 19/02/2024 (mùng 10 Tết) quay trở lại Long An làm việc. Trong khoảng thời gian nghỉ Tết bên gia đình, anh Thái rất vui mừng và hạnh phúc. Đây là một trong những năm hiếm hoi cả gia đình anh được về quê ăn Tết cùng nhau, sum họp cùng đại gia đình nội ngoại.

“Tôi mong muốn rằng trong năm nay có sức khỏe, làm tốt công việc của mình để được lên lương. Bên cạnh đó, tôi cũng mong rằng sẽ tiếp tục được công đoàn hỗ trợ vé xe hoặc vé tàu để về quê ăn Tết cùng gia đình. Tết Nguyên đán vừa qua, được ăn Tết gần gia đình, tôi rất hạnh phúc”, anh Thái bộc bạch.

Long An: 98% công nhân trở lại làm việc sau Tết
Đồng chí Lê Thị Thu Cúc - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An (đứng) làm việc với doanh nghiệp sau Tết Nguyên đán 2024, để nắm bắt tình hình lao động. Ảnh TC

Trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết, đa số công nhân lao động tại Long An đều rất phấn khởi, với nhiều mong muốn, dự định mới. Không những thế, nhiều công nhân lao động còn đặt ra mục tiêu, quyết tâm hơn trong lao động, sản xuất…

Chị Trịnh Thị Hiển (SN 1972) đã làm việc tại Công ty TNHH Giày Chingluh 17 năm, mong muốn có sức khỏe để làm việc, có thu nhập lo cho gia đình và không phải nghỉ để chờ đơn hàng trong năm nay.

Chị cũng gửi lời cảm ơn công đoàn, công ty nhiều năm qua đã chăm lo cho chị và nhiều đồng nghiệp khó khăn. Để đáp lại sự quan tâm, chăm lo của Công ty và các cấp công đoàn, chị nói sẽ nỗ lực làm việc hơn nữa để góp phần phát triển doanh nghiệp.

Long An: 98% công nhân trở lại làm việc sau Tết
Chị Trịnh Thị Hiển (SN 1972) - công nhân Công ty TNHH Giày Chingluh. Ảnh RN

Đồng chí Nguyễn Văn Quí - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An trong quá trình thăm các doanh nghiệp sau Tết Nguyên đán 2024 đã ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp. Từ đó, LĐLĐ Long An sẽ tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh, phối hợp các sở, ngành chức năng có giải pháp kịp thời tháo gỡ khó khăn.

Bên cạnh đó, đồng chí Quí cũng đề nghị, các doanh nghiệp tiếp tục quan tâm, chăm lo tốt hơn cho công nhân lao động, tạo mối quan hệ lao động hài hòa. Người đứng đầu tổ chức Công đoàn tỉnh Long An cũng cam kết đồng hành cùng với các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thách thức, nhằm tăng đơn hàng và tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Theo báo cáo từ các cấp Công đoàn tỉnh Long An, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đã tổ chức chi thăm hỏi, tặng quà cho 270.317 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 125 tỷ 971 triệu đồng.

LĐLĐ tỉnh Long An: Nhiều hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam LĐLĐ tỉnh Long An: Nhiều hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam

LĐLĐ Long An tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028.

LĐLĐ tỉnh Long An: Hơn 105 tỷ đồng chăm lo Tết cho người lao động LĐLĐ tỉnh Long An: Hơn 105 tỷ đồng chăm lo Tết cho người lao động

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, LĐLĐ tỉnh Long An sẽ chăm lo cho 213.494 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. ...

Háo hức trên hành trình Tết Công đoàn Háo hức trên hành trình Tết Công đoàn

Gia đình 5 thành viên của anh Thìn thức dậy từ 4 giờ sáng, sửa soạn đồ đạc trước khi ra điểm xe đón về ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Hiệu quả từ các phiên giao dịch việc làm lưu động

Thị trường lao động -

Hiệu quả từ các phiên giao dịch việc làm lưu động

Năm 2024, TP. Hà Nội sẽ tổ chức 19 phiên giao dịch việc làm lưu động, kỳ vọng mang đến nhiều cơ hội học nghề và việc làm cho người lao động.

Hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại Ngày hội việc làm cho lao động nữ

Thị trường lao động -

Hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại Ngày hội việc làm cho lao động nữ

Ngày hội việc làm dành cho lao động nữ sẽ diễn ra tại Bắc Ninh ngày mai (31/3) với hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng của 30 doanh nghiệp.

Đào tạo nghề phải gắn với giải quyết việc làm

Thị trường lao động -

Đào tạo nghề phải gắn với giải quyết việc làm

Ông Phạm Vũ Quốc Bình - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐ-TB&XH nhấn mạnh tại Hội nghị Giáo dục nghề nghiệp và giải quyết việc làm bền vững.

Cách nào thúc đẩy lao động nữ thăng tiến tại nơi làm việc?

Thị trường lao động -

Cách nào thúc đẩy lao động nữ thăng tiến tại nơi làm việc?

Để khuyến khích lao động nữ, cần phát huy sức mạnh của các hiệp hội phụ nữ, tận dụng mạng lưới nhân tài nội bộ, chú trọng nâng cao kỹ năng, phúc lợi…

Top 10 ngành nghề yêu thích của Gen Z

Nhịp cầu lao động -

Top 10 ngành nghề yêu thích của Gen Z

Theo khảo sát mới công bố của Anphabe, ẩm thực và nghỉ dưỡng đứng đầu trong Top 10 ngành/nghề yêu thích của sinh viên Gen Z.

Kỳ vọng và xu hướng việc làm của Gen Z: một bức tranh toàn cảnh

Nhịp cầu lao động -

Kỳ vọng và xu hướng việc làm của Gen Z: một bức tranh toàn cảnh

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của thế hệ Gen Z. Điều gì khiến thế hệ này khác biệt và họ mong đợi điều gì từ sự nghiệp của mình?

Bản tin công nhân: Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt? Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt?

Bản tin công nhân ngày 22/4 gồm những nội dung chính sau: Đồng Nai có nhu cầu tuyển trên 35.000 lao động phục vụ sản xuất; Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 và 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt? Hàng vạn công nhân Nghệ An chào cờ, hát Quốc ca

2 phải, 4 không để người lao động không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên không gian mạng Tôi công nhân

2 phải, 4 không để người lao động không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên không gian mạng

Để không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên mạng, NLĐ cần ghi nhớ, thực hiện tốt khẩu hiệu: 4 không: Không sợ - không tham - không kết bạn với người lạ - không chuyển khoản và 2 phải: Phải thường xuyên cảnh giác - phải liên hệ với công an khi có nghỉ ngờ.

Talk Công đoàn: "Bắt đầu làm rồi thì hãy yêu lấy nó" Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: "Bắt đầu làm rồi thì hãy yêu lấy nó"

Talk Công đoàn là cuộc trò chuyện với đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai.

10 đơn vị dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu về công tác ATVSLĐ Infographic

10 đơn vị dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu về công tác ATVSLĐ

Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu về công tác ATVSLĐ diễn ra từ ngày 15/04/2024 do Ban Quan hệ lao động Tổng liên đoàn phối hợp với Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức. Dưới đây là 10 đơn vị có số đoàn viên tham gia dự thi nhiều nhất.
Bản tin công nhân: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động

Bản tin công nhân ngày 21/4 gồm những nội dung chính sau đây: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động; Cảnh báo mạo danh người của Bảo hiểm xã hội trên Facebook, Zalo để lừa đảo; Trợ cấp thất nghiệp thấp, cuộc sống người dân bấp bênh,...

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động Video

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động

Cuộc thi "CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động" được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (laodongcongdoan.vn).

Đọc thêm

Hơn 1.600 cơ hội việc làm cho người lao động Thủ đô

Thị trường lao động -

Hơn 1.600 cơ hội việc làm cho người lao động Thủ đô

30 đơn vị, doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) ngày 16/3 với trên 1.600 chỉ tiêu tuyển dụng.

Ngày hội việc làm cho lao động nữ sắp diễn ra tại Bắc Ninh

Thị trường lao động -

Ngày hội việc làm cho lao động nữ sắp diễn ra tại Bắc Ninh

Ngày hội việc làm dành cho lao động nữ lần đầu tiên được tổ chức tại thị xã Quế Võ (Bắc Ninh) ngày 31/3. Sự kiện do Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tạp chí Lao động và Công đoàn, LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh và Sở LĐ-TB&XH Bắc Ninh phối hợp thực hiện.

Đẩy mạnh kết nối việc làm giữa các địa phương phía Bắc

Thị trường lao động -

Đẩy mạnh kết nối việc làm giữa các địa phương phía Bắc

Phiên Giao dịch việc làm (GDVL) trực tuyến kết nối 10 tỉnh, thành phố (ngày 14/3) thu hút 154 đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng 41.777 chỉ tiêu.

Trà Vinh: Tạo điều kiện cho người đi lao động nước ngoài

Thị trường lao động -

Trà Vinh: Tạo điều kiện cho người đi lao động nước ngoài

Tỉnh Trà Vinh có nhiều chính sách hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho những người đi lao động ở nước ngoài. Qua đó, không chỉ giải quyết công ăn việc cho người dân, mà còn giúp họ vươn lên khấm khá, xây dựng quê hương phát triển…

Đơn hàng ổn định, doanh nghiệp may ở Quảng trị tuyển nhiều lao động

Thị trường lao động -

Đơn hàng ổn định, doanh nghiệp may ở Quảng trị tuyển nhiều lao động

Nhờ có đơn hàng ổn định, 3 tháng đầu năm 2024, nhiều doanh nghiệp may tại tỉnh Quảng Trị đã mở rộng cơ sở sản xuất, tuyển dụng số lượng lớn lao động.

Người lao động có xu hướng “tự thất nghiệp”

Thị trường lao động -

Người lao động có xu hướng “tự thất nghiệp”

Ông Nguyễn Thanh Diệp - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Đà Nẵng nói về tình hình việc làm sau Tết tại địa phương.

Hơn 44 nghìn chỉ tiêu việc làm tại phiên giao dịch đầu xuân

Thị trường lao động -

Hơn 44 nghìn chỉ tiêu việc làm tại phiên giao dịch đầu xuân

Các doanh nghiệp tại 9 tỉnh phía Bắc đăng ký tuyển dụng hơn 44 nghìn chỉ tiêu việc làm tại phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 9 tỉnh, thành phố hôm nay (22/2).

Quảng Bình đặt mục tiêu tạo việc làm cho 19.500 lao động năm 2024

Thị trường lao động -

Quảng Bình đặt mục tiêu tạo việc làm cho 19.500 lao động năm 2024

Tỉnh Quảng Bình đặt mục tiêu sẽ tư vấn, tạo việc làm cho 19.500 lao động, trong đó đưa 5.000 lao động ra nước ngoài làm việc trong năm 2024.

Cảnh báo tuyển lao động đi làm việc tại Hàn Quốc

Thị trường lao động -

Cảnh báo tuyển lao động đi làm việc tại Hàn Quốc

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa phát đi cảnh báo về việc một số cá nhân, tổ chức lợi dụng thông tin mở rộng chính sách tiếp nhận của Hàn Quốc tuyển chọn trái quy định việc đưa người lao động đi làm việc tại quốc gia này.

Thị trường lao động sau Tết không nhiều biến động

Thị trường lao động -

Thị trường lao động sau Tết không nhiều biến động

Mùng 6 Tết, Lê Xuân Trường - công nhân KCN Sài Đồng (Hà Nội) đã trở lại nhà máy làm việc với tinh thần phấn khởi. Trường hy vọng, năm mới sẽ được tăng ca và thu nhập ổn định.