Háo hức trên hành trình Tết Công đoàn

Công nhân có gì vui? - HOÀNG LAN

Gia đình 5 thành viên của anh Thìn thức dậy từ 4 giờ sáng, sửa soạn đồ đạc trước khi ra điểm xe đón về quê ăn Tết.

Đã hai năm nay gia đình anh Thìn không về Quảng Bình ăn Tết. Năm vừa qua, thu nhập của vợ chồng anh càng khó khăn hơn khi doanh nghiệp cắt giảm đơn hàng. Sau nhiều lần suy nghĩ, cả gia đình quyết định phải gác lại kế hoạch về Tết.

Anh Thìn hiện đang làm việc tại Công ty CP Bê tông Ly Tâm Thủ Đức (huyện Bến Lức, tỉnh Long An). Dù vào lập nghiệp từ năm 2009 nhưng anh và gia đình vẫn đang ở nhà do công ty hỗ trợ, cuộc sống còn nhiều khó khăn.

Công đoàn  Long An đưa công nhân về quê ăn Tết
Gia đình anh Thìn chụp ảnh cùng cán bộ công đoàn tỉnh Long An trước khi lên xe về quê ăn Tết.

Biết hoàn cảnh đó, Công đoàn tỉnh Long An đã hỗ trợ xe để đưa gia đình anh về Quảng Bình ăn Tết. Niềm vui quá lớn khiến cả gia đình anh háo hức nhiều hôm.

“Nhà tôi có năm người, nếu mua vé đi tàu lửa sẽ tiêu tốn khoảng 10 triệu đồng, nếu đi xe khách chắc cũng cỡ trên 6 triệu đồng. Trước Tết vợ chồng có tính cho con cháu về chơi với ông bà, nhưng nghĩ đến tiền vé tàu, xe cũng hơi lấn cấn. Nếu chi tiền tàu xe thì qua Tết trở lại làm việc, vợ chồng tôi phải chắt chiu lắm. Nghĩ đến đó thôi, tôi đã đau đầu. Tuy nhiên, khi biết tin cả gia đình được công đoàn tặng vé xe khách về quê. Gia đình tôi như trút bỏ được gánh nặng. Bây giờ chỉ muốn thật nhanh, thật nhanh về quê đón Tết”, anh Thìn chia sẻ.

Theo kế hoạch, xe xuất phát lúc 7 giờ ngày 6/2, các thành viên trong gia đình anh Thìn dậy từ 4 giờ, sửa soạn đồ đạc, ăn nhẹ rồi cùng nhau ra điểm tập kết - nơi xe công đoàn chờ đưa công nhân về Tết.

Háo hức trên hành trình Tết Công đoàn
Đồng chí Lê Thị Thu Cúc (áo xanh, hàng cuối, bên phải) - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An tiễn gia đình anh Thái về quê ăn Tết. Ảnh: TC

Trước đó, hôm 4/2, gia đình anh Vũ Đình Thái - gồm 4 thành viên, lên tàu về quê (Ninh Bình) ăn Tết. Anh Thái là một trong những đoàn viên may mắn được Tổng LĐLĐ Việt Nam hỗ trợ vé tàu hỏa khứ hồi về quê và trở lại làm việc sau Tết.

Gần 20 năm làm việc tại Công ty Giày Chingluh, anh Thái coi công ty như nhà, còn Long An như quê hương thứ hai.

Được về quê đúng dịp Tết Nguyên đán, anh Thái và gia đình mừng lắm. “Tôi dự tính sẽ về Ninh Bình quê nội trước, rồi khoảng 30 Tết sẽ sang Nam Định quê ngoại ăn Tết cùng gia đình vợ. Vì thời gian không nhiều nên vợ chồng tôi phải cân đối cho các con được thăm quê, thăm ông bà, cô chú…”, anh Thái cho biết.

Là người trực tiếp đưa công nhân lên Ga Sài Gòn để về quê ăn Tết, đồng chí Lê Thị Thu Cúc - Phó Chủ tịch LĐLĐ Long An gửi lời chúc Tết yên vui đến anh chị em công nhân và gia đình của họ tại quê nhà.

Lãnh đạo Công đoàn tỉnh Long An không quên nhắc nhở đoàn viên, người lao động sau kỳ nghỉ Tết sẽ trở lại Long An đúng thời gian, tiếp tục nỗ lực lao động sản xuất, góp phần giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển, ổn định việc làm, nâng cao thu nhập.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An - Nguyễn Văn Quí cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, các cấp công đoàn trong tỉnh huy động mọi nguồn lực chăm lo, trao tặng trên 200.000 suất quà với tổng trị giá hơn 120 tỉ đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Công đoàn cũng trao tặng 860 vé xe, vé tàu đưa đoàn viên, người lao động về quê đón Tết.

Long An: Nâng cao kỹ năng tuyên truyền cho cán bộ công đoàn Long An: Nâng cao kỹ năng tuyên truyền cho cán bộ công đoàn

LĐLĐ Long An đã triệt khai nhiều hoạt động liên quan đến nâng cao kỹ năng tuyên truyền miệng cho cán bộ công đoàn.

LĐLĐ tỉnh Long An: Nhiều hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam LĐLĐ tỉnh Long An: Nhiều hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam

LĐLĐ Long An tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028.

LĐLĐ tỉnh Long An: Hơn 105 tỷ đồng chăm lo Tết cho người lao động LĐLĐ tỉnh Long An: Hơn 105 tỷ đồng chăm lo Tết cho người lao động

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, LĐLĐ tỉnh Long An sẽ chăm lo cho 213.494 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Niềm vui nhân đôi của người đảng viên trong Tháng Công nhân

Công nhân có gì vui? -

Niềm vui nhân đôi của người đảng viên trong Tháng Công nhân

Chị Nguyễn Thị Hương, công nhân Công ty Cổ phần chế tác đá Nhật Huy (xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) là một trong 95 công nhân được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Nghệ An tuyên dương danh hiệu “Công nhân Nghệ An làm theo lời Bác” vừa qua.

Ngày trọng đại của cặp đôi công nhân trong Lễ cưới tập thể "Văn minh - Tiết kiệm"

Công nhân có gì vui? -

Ngày trọng đại của cặp đôi công nhân trong Lễ cưới tập thể "Văn minh - Tiết kiệm"

Được Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân và Lao động trẻ tỉnh Bình Dương tổ chức lễ cưới, anh Nông Quốc Cường và chị Lê Thị Thùy (công nhân Công ty TNHH Ever Tech Plastic Việt Nam – thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) vẫn không hết xúc động khi tưởng chừng khó có thể có ngày trọng đại đến trong cuộc đời mình.

Cây sáng kiến ngành cơ khí chế tạo

Công nhân có gì vui? -

Cây sáng kiến ngành cơ khí chế tạo

Anh Dương Duy Thế Tài - công nhân Công ty TNHH MSV, Khu Công nghiệp Phú Bài (tỉnh Thừa Thiên Huế) luôn vui và tự hào khi nói về những sáng kiến trong công việc.

“Nhờ công đoàn mà tôi có căn nhà mơ ước bấy lâu nay!”

Công nhân có gì vui? -

“Nhờ công đoàn mà tôi có căn nhà mơ ước bấy lâu nay!”

Đó là chia sẻ của chị Trần Thị Huệ - công nhân Công ty TNHH MTV Quang Quân, Cụm Công nghiệp Tứ Hạ (thị xã Hương Trà, Tỉnh Thừa Thiên Huế) trong căn nhà khang trang, mới sửa chữa của mình.

Nữ công nhân trúng 5 chỉ vàng trong ngày khai xuân

Người lao động -

Nữ công nhân trúng 5 chỉ vàng trong ngày khai xuân

Trong ngày khai xuân, nữ công nhân Trần Thị Lệ Hoàng - Công ty Taekwang Vina (Biên Hòa, Đồng Nai) tham gia quay số may mắn và trúng giải 5 chỉ vàng.

“Cuối năm có quà, đầu năm lại có quà nữa!”

Công nhân có gì vui? -

“Cuối năm có quà, đầu năm lại có quà nữa!”

Chị Đỗ Thị Hường, công nhân Công ty TNHH Woosin Vina - KCN VSIP Nghệ An phấn khởi chia sẻ trong ngày làm việc đầu năm về những món quà công đoàn.

Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khóa" phát triển đoàn viên Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khóa" phát triển đoàn viên

Đồng chí Phan Xuân Trí, Chủ tịch LĐLĐ TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang chia sẻ những kinh nghiệm và giải pháp phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp.

Chế độ nâng bậc, nâng lương của người lao động được quy định thế nào? Tôi công nhân

Chế độ nâng bậc, nâng lương của người lao động được quy định thế nào?

Chế độ nâng lương, nâng bậc, phụ cấp, trợ cấp và các chế độ khuyến khích đối với người lao động sẽ được thỏa thuận trong hợp đồng lao động, Thỏa ước lao động tập thể hoặc quy định của người sử dụng lao động.

Đón xem Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khoá" phát triển đoàn viên Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khoá" phát triển đoàn viên

Talk Công đoàn 20 giờ, ngày 22/6/2024 là cuộc trò chuyện với đồng chí Phan Xuân Trí, Chủ tịch LĐLĐ TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Tổ chức tuyên truyền tập huấn về phòng, chống ma túy cho công nhân lao động Công đoàn số

Tổ chức tuyên truyền tập huấn về phòng, chống ma túy cho công nhân lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam ban hành kế hoạch số 91/KH-TLĐ về tổ chức tuyên truyền, tập huấn giáo dục về phòng, chống ma túy cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk Video

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đọc thêm

Khó khăn nhưng không tuyệt vọng, bi quan

Công nhân có gì vui? -

Khó khăn nhưng không tuyệt vọng, bi quan

Chị Chinh cười, nói rằng sự quan tâm của công đoàn cùng đồng nghiệp đã giúp chị vượt qua những biến cố.

Nữ công nhân hơn 30 năm đón giao thừa ngoài đường

Công nhân có gì vui? -

Nữ công nhân hơn 30 năm đón giao thừa ngoài đường

Chị Kim Anh là một trong 300 công nhân lao động được Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà Tết, chiều 28 tháng Chạp.

Đón Tết trong căn nhà Mái ấm Công đoàn

Công nhân có gì vui? -

Đón Tết trong căn nhà Mái ấm Công đoàn

Vay tiền để xây nhà thì em đã nghĩ đến, nhưng được tặng tiền để xây nhà là điều mà em chưa bao giờ nghĩ là có. Vậy mà niềm vui bất ngờ đó đã đến với gia đình em. Nhà có thể chưa hoàn thiện hết, nhưng năm nay, gia đình em sẽ được đón Tết trong căn nhà mới ấm tình Công đoàn.

Cô giáo mắc bệnh hiểm nghèo được công đoàn hỗ trợ "Mái ấm"

Người lao động -

Cô giáo mắc bệnh hiểm nghèo được công đoàn hỗ trợ "Mái ấm"

Hoàn cảnh khó khăn, lại mang bệnh hiểm nghèo, cô giáo Vũ Thị Thuỷ vừa được công đoàn hỗ trợ xây nhà "Mái ấm Công đoàn". Niềm vui đến với cô trong những ngày cận kề Tết Nguyên đán.

Lần đầu xuống phố của người đàn ông Cơ Tu

Công nhân có gì vui? -

Lần đầu xuống phố của người đàn ông Cơ Tu

Lần đầu tiên anh Kha rời quê xuống thành phố chơi Tết, lại được tặng nhiều quà của tổ chức Công đoàn.

“Nơi làm việc là gia đình thứ hai của em”

Người lao động -

“Nơi làm việc là gia đình thứ hai của em”

Vừa gấp rút hoàn thiện công đoạn lồng báo, chị Nguyễn Thị Thương, 37 tuổi, công nhân Tổ Lồng báo - Công ty TNHH MTV In Quân đội I (Hà Nội) vừa vui vẻ nói: “Nơi làm việc chính là gia đình của em”.

"Anh em sống chan hòa, chân thành thì công việc suôn sẻ"

Công nhân có gì vui? -

"Anh em sống chan hòa, chân thành thì công việc suôn sẻ"

Được đoàn viên tin tưởng, quý mến, anh Khoa luôn tận tâm, làm hết sức mình để mang sự ấm áp, chân thành, tin cậy đến mọi người trong công ty.

Thành tích đến từ nguồn động viên, khích lệ và nỗ lực

Người lao động -

Thành tích đến từ nguồn động viên, khích lệ và nỗ lực

Chị Nguyễn Thị Hợp (sinh năm 1978) - Công ty Tuyển than Cửa Ông cho biết, chị rất vui khi những thành tích được trao tặng xuất phát từ nguồn động viên, khích lệ của đơn vị và nỗ lực của bản thân.

Tết ấm áp hơn nhờ vòng tay Công đoàn

Người lao động -

Tết ấm áp hơn nhờ vòng tay Công đoàn

10 năm trước, chồng chị Huyến mất đột ngột sau cơn cảm mạo, chị suy sụp tưởng không thể vượt qua. Năm đó dĩ nhiên không có Tết nhưng những năm sau thì khác…

Xua tan uể oải nhờ 5 phút thể dục giữa ca

Công nhân có gì vui? -

Xua tan uể oải nhờ 5 phút thể dục giữa ca

“Chỉ có 5 phút tập thể dục nhưng với em đó là khoảng thời gian thực sự quý giá. Em hết buồn ngủ, uể oải, đầu óc thư giãn và thấy yêu công việc hơn”.