Lãnh đạo tỉnh Bình Dương thăm, tặng quà bệnh nhân, người lao động khó khăn

Đời sống - HOÀNG LAN

Ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Y tế và các sở, ngành liên quan vào ngày 05/6. Nội dung làm việc về phương án sắp xếp, bố trí các cơ sở y tế tuyến tỉnh. Cùng dự làm việc có ông Nguyễn Lộc Hà, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương thăm, tặng quà bệnh nhân, người lao động khó khăn
Ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương thăm bệnh nhân Nguyễn Thị Bé Như. Ảnh: BBD

Theo Đề án phát triển tổng thể ngành Y tế tỉnh Bình Dương đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (đang được hoàn thiện), đến năm 2030 ngành Y tế tuyến tỉnh có 6 bệnh viện; 4 trung tâm hệ dự phòng. Hiện Sở Y tế và các ngành liên quan đang khẩn trương hoàn thiện phương án di dời Bệnh viện Đa khoa 512 giường vào Bệnh viện Đa khoa 1.500 giường; đồng thời, di dời các cơ sở y tế tuyến tỉnh vào khuôn viên Bệnh viện Đa khoa 512 giường.

Ông Nguyễn Văn Lợi đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của ngành Y tế tỉnh thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng như tinh thần vượt khó, chủ động, sáng tạo trong công tác của một số khoa, phòng của bệnh viện. Điều này góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương thăm, tặng quà bệnh nhân, người lao động khó khăn

Ông Nguyễn Văn Lợi trao tặng số tiền 200 triệu đồng hỗ trợ người bệnh nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Ảnh: BBD

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương cũng yêu cầu phải tính toán các phương án đồng bộ, nhịp nhàng. Các cơ sở khi được bố trí cần đầu tư xây dựng kiên cố cũng như trang bị các thiết bị y tế hiện đại, sử dụng hiệu quả, các cơ sở được xây mới phải bảo đảm tiết kiệm quỹ đất. Song song đó, cần tập trung nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện công, y tế dự phòng kể cả tuyến tỉnh và tuyến cơ sở. Tăng cường kêu gọi xã hội hóa lĩnh vực y tế để xây dựng Bình Dương trở thành trung tâm chăm sóc sức khỏe của khu vực.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Văn Lợi cùng đoàn đã đến thăm các bệnh nhân đang điều trị tại khoa chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy đã thăm hỏi sức khỏe, động viên và tặng quà cho bệnh nhân Nguyễn Thị Bé Như. Bệnh nhân Như bị khối u trên mặt dù đã chữa trị nhiều nơi nhưng không khỏi.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương thăm, tặng quà bệnh nhân, người lao động khó khăn
Chị Pi Năng Thị Xinh được nhận quà từ Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương. Ảnh: BBD

Chị Pi Năng Thị Xinh sinh năm 1992, dân tộc Raglai, quê tỉnh Ninh Thuận. Chị Xinh từng là bệnh nhân bị u sụn sọ thể lành tính, do không được chữa trị kịp thời nên xâm chiếm vào não, vùng xoang mặt, mạch máu thần kinh của toàn bộ vùng đầu mặt cổ.

Sau ca phẫu thuật và bình phục, chị Pi Năng Thị Xinh tình nguyện ở lại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương xin làm hộ lý, giúp việc để đền đáp công các y bác sĩ.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đề nghị lãnh đạo bệnh viện quan tâm tạo điều kiện thuận lợi về vật chất và tinh thần để chị Xinh yên tâm công tác, hoàn thành tốt công việc tại bệnh viện. Nhân dịp đến thăm, làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, ông Nguyễn Văn Lợi đã trao tặng số tiền 200 triệu đồng hỗ trợ người bệnh nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương thăm, tặng quà bệnh nhân, người lao động khó khăn
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Thủ Dầu Một. Ảnh: HT

Trong một diễn biến khác, sáng ngày 06/6, Đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Bình Dương do Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - Võ Văn Minh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Thủ Dầu Một.

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Đông - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một; Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương - Đặng Trung Dũng, đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh, các đồng chí lãnh đạo TP Thủ Dầu Một và địa phương.

Tại đây, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã ân cần thăm hỏi, động viên và trao 100 phần quà cho NLĐ (mỗi phần quà gồm 1 triệu đồng và 1 túi quà). Xúc động khi được đồng chí Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương và lãnh đạo tỉnh đến thăm và trao quà, nữ công nhân Trần Thùy Dương bày tỏ sự biết ơn và mong muốn lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm, có các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người lao động. Nhằm giúp cho người lao động ổn định việc làm, thu nhập, yên tâm lao động sản xuất.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cũng trao quà cho 2 trường hợp công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là anh Đinh Văn Thêm và chị Trần Thị Truyền, mỗi suất quà trên 3 triệu đồng (gồm tiền và quà).

Đoàn viên, người lao động quan tâm đến việc làm và an sinh xã hội Đoàn viên, người lao động quan tâm đến việc làm và an sinh xã hội

Đoàn viên, người lao động (NLĐ) tại một số tỉnh phía Nam như Long An, Bình Dương, Bình Phước đặt câu hỏi để trao đổi ...

Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động chăm lo người lao động Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động chăm lo người lao động

Tháng Công nhân 2023, LĐLĐ tỉnh Bình Dương và các ngành cức năng đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống ...

Bình Dương: Ấm áp nghĩa tình khi chính quyền, Công đoàn thăm hỏi, tặng quà NLĐ Bình Dương: Ấm áp nghĩa tình khi chính quyền, Công đoàn thăm hỏi, tặng quà NLĐ

Nhằm kịp thời chia sẻ, động viên công nhân lao động nỗ lực vươn lên, trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về an ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Những người thầm lặng trong hành trình chăm sóc sức khỏe nhân dân

Người lao động -

Những người thầm lặng trong hành trình chăm sóc sức khỏe nhân dân

Trong mỗi bệnh viện, mỗi trung tâm y tế, chúng ta đều bắt gặp hình ảnh những điều dưỡng viên cần mẫn, không quản ngại ngày đêm để chăm sóc cho từng bệnh nhân.

Bài cuối: Công đoàn hỗ trợ những “người mẹ thứ hai” của trẻ nhỏ

Đời sống -

Bài cuối: Công đoàn hỗ trợ những “người mẹ thứ hai” của trẻ nhỏ

Nghề giáo viên mầm non là một nghề cao quý, được ví như những “người mẹ thứ hai” của trẻ, nhưng đặc thù công việc cũng rất nặng nề, vất vả. Để có thể chăm sóc trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, các cô giáo mầm non phải luôn nỗ lực, chịu khó và dành tình yêu lớn lao cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, tại các cơ sở giáo dục mầm non độc lập, do cơ sở vật chất còn khó khăn, số lượng người lao động (NLĐ) ít nên nhiều quyền lợi của các giáo viên mầm non chưa được đảm bảo. Vì vậy, trong năm 2024, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng đã chủ trương thành lập các nghiệp đoàn cơ sở, công đoàn cơ sở các lớp mầm non độc lập trên toàn thành phố để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho các giáo viên mầm non.

“Mái nhà chung” cho người lao động khu vực phi chính thức

Đời sống -

“Mái nhà chung” cho người lao động khu vực phi chính thức

LTS: Lao động khu vực phi chính thức được hiểu là những người lao động (NLĐ) có việc làm bấp bênh, thiếu ổn định, thu nhập thấp, không được hưởng các quyền lợi về bảo hiểm xã hội, các chế độ phụ cấp và các khoản phúc lợi xã hội khác. Vì vậy, có thể coi đây là nhóm yếu thế trên thị trường lao động, có nhiều nguy cơ rủi ro về việc làm, thu nhập. Họ cần được bảo đảm an sinh xã hội bền vững bằng các chính sách của Đảng, Nhà nước, các hoạt động của tổ chức hội, đoàn thể… Thời gian qua, cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo hết sức sâu sát của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Đà Nẵng, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến NLĐ ở khu vực phi chính thức. Trong năm 2024, bên cạnh các kế hoạch lớn nhằm phát triển đoàn viên trên toàn thành phố thì Ban thường vụ LĐLĐ thành phố Đà Nẵng đã lựa chọn, thí điểm tổ chức Nghiệp đoàn các lớp mầm non độc lập và Nghiệp đoàn lái xe công nghệ Grab thành phố Đà Nẵng, nhằm hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi cho NLĐ tại các khu vực này.

Vợ chồng luật sư trẻ ở Đà Nẵng gieo hi vọng cho người nghèo

Đời sống -

Vợ chồng luật sư trẻ ở Đà Nẵng gieo hi vọng cho người nghèo

Gần một năm ròng rã, vợ chồng luật sư Mai Quốc Việt và Châu Việt Vương (Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng) đã tìm lại được "danh tính" cho 5 mẹ con chị Thị Miệp (quê quán tỉnh Bình Phước). Khi đã hoàn thành giấy tờ tùy thân, hai vợ chồng luật sư lại tiếp tục giúp các cháu nhỏ đến trường tìm tương lai…Và, họ mong nối dài cánh tay hỗ trợ những người yếu thế!

Biểu dương các phụ nữ điển hình tiên tiến khu vực phía Nam

Người lao động -

Biểu dương các phụ nữ điển hình tiên tiến khu vực phía Nam

Trung tướng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, phụ nữ có vai trò rất quan trọng trong phong trào toàn dân BVANTQ và đề nghị, mỗi phụ nữ hãy là cầu nối giữa gia đình và xã hội, chủ động tham gia tích cực để phong trào trở thành việc làm thường xuyên, tự giác, chủ động trong mỗi chị em phụ nữ.

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Tuấn "tim" lại khoác áo blouse: Làm lại từ đầu không bao giờ là quá muộn!

Đời sống -

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Tuấn "tim" lại khoác áo blouse: Làm lại từ đầu không bao giờ là quá muộn!

Khi câu chuyện bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn xin thực hành sau khi ra tù trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm của dư luận, thì PGS.TS Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị chọn cách im lặng trước báo chí.

Người lao động phải khám bệnh nghề nghiệp 1 năm mấy lần? Tôi công nhân

Người lao động phải khám bệnh nghề nghiệp 1 năm mấy lần?

Việc khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động được thực hiện từ 1 lần/năm đến 2 lần/năm, tùy đối tượng người lao động.

10 nhóm bệnh nghề nghiệp khi làm nghề xây dựng, người lao động có thể mắc Tôi công nhân

10 nhóm bệnh nghề nghiệp khi làm nghề xây dựng, người lao động có thể mắc

Đặc thù công việc của ngành xây dụng khiến người lao động có nguy cơ mắc phải những bệnh nghề nghiệp đặc trưng và nghiêm trọng.

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

10 Cán bộ Công đoàn được xét chọn Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ IV, năm 2024 Infographic

10 Cán bộ Công đoàn được xét chọn Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ IV, năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 19/KH-TLĐ ngày 22/02/2024 về việc tổ chức xét chọn Giải thưởng “Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã lựa chọn 10 cán bộ công đoàn tiêu biểu để trao giải thưởng danh giá này.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh Video

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Ngày 19/7, Đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà tưởng niệm đồng chí tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Đọc thêm

Công nhân lao động, doanh nghiệp làm gì để bảo vệ mình trước bệnh bạch hầu?

Đời sống -

Công nhân lao động, doanh nghiệp làm gì để bảo vệ mình trước bệnh bạch hầu?

Sau khi nữ sinh P.T.C. (dân tộc Khơ Mú, trú bản Phà Khảo, xã Phà Đánh, Kỳ Sơn, Nghệ An) tử vong vào ngày 5/7 do bệnh bạch hầu, ngành Y tế Nghệ An và một số tỉnh đã kích hoạt hệ thống phòng chống dịch. Công nhân lao động, doanh nghiệp làm gì để bảo vệ mình trước bệnh bạch hầu?

Công nhân điện có hơn 40 lần hiến máu cứu người

Đời sống -

Công nhân điện có hơn 40 lần hiến máu cứu người

Khuôn mặt hiền, ít cười, có thể nói là “lạnh”… nhưng rất giàu lòng nhân ái là những gì chúng tôi thường thấy bên ngoài của vị đồng nghiệp sinh ra tại TP Hồ Chí Minh, nhưng lại lớn lên và lập nghiệp tại vùng đất Định Yên, huyện Thạnh Hưng (nay là huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp).

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Tuấn "Tim" lại khoác áo blouse: "Và con tim đã vui trở lại!"

Đời sống -

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Tuấn "Tim" lại khoác áo blouse: "Và con tim đã vui trở lại!"

Sau buổi thực hành chuyên môn tại Bệnh viện Hữu Nghị, ông Nguyễn Quang Tuấn (Tuấn “tim”) nhận lời phỏng vấn của phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn.

Trường THPT Lê Lợi - đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và không ngừng nỗ lực vươn lên

Đời sống -

Trường THPT Lê Lợi - đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và không ngừng nỗ lực vươn lên

Được thành lập muộn hơn so với nhiều trường trên địa bàn thành phố Đông Hà, bằng sự nỗ lực, đoàn kết, đổi mới sáng tạo, kế thừa và phát huy truyền thống, Trường Trung học phổ thông (THPT) Lê Lợi đã vươn mình mạnh mẽ và ngày càng trở thành một trong những địa chỉ giáo dục bậc THPT có chất lượng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Cô Nguyễn Thị Kim Thương - giáo viên, lãnh đạo công đoàn giỏi của Trường THCS Tây Sơn

Đời sống -

Cô Nguyễn Thị Kim Thương - giáo viên, lãnh đạo công đoàn giỏi của Trường THCS Tây Sơn

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Thương, Trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng là người rất giỏi trong công tác giảng dạy và hoạt động công đoàn. Cô Thương luôn được đồng nghiệp và mọi người yêu quý như chính cái tên đặc biệt của cô.

Tấm gương người thầy giáo tận tụy, cán bộ công đoàn mẫu mực

Đời sống -

Tấm gương người thầy giáo tận tụy, cán bộ công đoàn mẫu mực

Nằm bên cạnh trục đường xuyên Á, dưới bóng hàng cây xà cừ xanh mát, duyên dáng, một ngôi trường mang tên Trường TH & THCS Cam Thủy (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) có bề dày truyền thống 50 năm. Nơi đây, bao thế hệ giáo viên ngày đêm miệt mài cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” để nền giáo dục quê hương ngày càng khởi sắc. Trong vườn hoa tri thức ấy, không thể không nhắc đến thầy giáo Bùi Đức Hạnh - Chủ tịch Công đoàn nhà trường, một tấm gương giáo viên, cán bộ công đoàn mẫu mực được học sinh tin yêu, đồng nghiệp trân quý và phụ huynh tôn trọng.

Ngân lên những nốt nhạc từ một trái tim nhiệt huyết và đam mê

Đời sống -

Ngân lên những nốt nhạc từ một trái tim nhiệt huyết và đam mê

Trong năm 2023, chỉ sau 5 tháng phát động, cuộc thi sáng tác ca khúc chủ đề “Quảng Trị - Niềm tin và khát vọng” đã thu hút nhiều tác giả trong cả nước tham gia. Qua cuộc thi đã chọn được 12 ca khúc viết về Quảng Trị xuất sắc nhất. Trong đó, có ca khúc “Quảng Trị ngày mai sáng tươi” của thầy giáo Trần Minh Hải, giáo viên Trường THCS Thanh (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) đã đoạt giải Ba.

Hơn cả “một ngày đến trường là một ngày vui”

Đời sống -

Hơn cả “một ngày đến trường là một ngày vui”

Khẩu hiệu ở mỗi cơ quan, đơn vị trường học hay bất kì ở đâu cũng là điều lí tưởng để động viên, khích lệ tinh thần của tập thể hướng đến. Trường Mầm non A Túc ở xã Lìa (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã đề ra khẩu hiệu “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” đến “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui - no - sạch”, nhà trường đã biến câu khẩu hiệu thành hiện thực, thậm chí vượt xa khỏi khẩu hiệu đó.

"Con ong" cần mẫn vận động hiến máu cứu người ở Đà Nẵng

Đời sống -

"Con ong" cần mẫn vận động hiến máu cứu người ở Đà Nẵng

Anh Đoàn Văn Hòa – Phó trưởng Ban Tuyên truyền Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng là người có hơn 30 lần hiến máu, đặc biệt có công rất lớn trong việc xây dựng các câu lạc bộ (CLB) máu nóng, vận động hiến máu tình nguyện trên toàn thành phố. Mỗi khi gặp anh, mọi người đều cảm thấy một năng lượng tích cực mạnh mẽ, ví anh như "con ong" chăm chỉ vì cộng đồng mà không bao giờ thấy mệt mỏi.

Những người “xây” Trường Sa xanh mãi

Đời sống -

Những người “xây” Trường Sa xanh mãi

Ai đã đến Trường Sa, đến với DK sẽ yêu Yổ quốc hơn. Tổ quốc Việt Nam rất đẹp và rộng lớn bao gồm cả vùng trời đất liền và biển đảo, ở đó có những con người ngày đêm xây dựng và bảo vệ biển đảo quê hương. Họ có thể là người lao động trông coi đèn biển, người dân trên đảo, các ngư dân trên các ngư trường… Mỗi người đến với Trường Sa sẽ là những tuyên truyền viên tích cực lan tỏa tình yêu và trách nhiệm với biển đảo Tổ quốc bằng cách riêng của mình. Và điều đó sẽ tiếp thêm động lực để ở nơi Tổ quốc phía mặt trời mọc này, quân và dân ta lại vững vàng chung tay dựng xây Trường Sa giàu mạnh, là niềm tự hào nơi tuyến đầu Tổ quốc.