Thứ bảy 30/09/2023 22:56
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương thăm, tặng quà bệnh nhân, người lao động khó khăn

Đời sống - HOÀNG LAN

Ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Y tế và các sở, ngành liên quan vào ngày 05/6. Nội dung làm việc về phương án sắp xếp, bố trí các cơ sở y tế tuyến tỉnh. Cùng dự làm việc có ông Nguyễn Lộc Hà, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương thăm, tặng quà bệnh nhân, người lao động khó khăn
Ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương thăm bệnh nhân Nguyễn Thị Bé Như. Ảnh: BBD

Theo Đề án phát triển tổng thể ngành Y tế tỉnh Bình Dương đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (đang được hoàn thiện), đến năm 2030 ngành Y tế tuyến tỉnh có 6 bệnh viện; 4 trung tâm hệ dự phòng. Hiện Sở Y tế và các ngành liên quan đang khẩn trương hoàn thiện phương án di dời Bệnh viện Đa khoa 512 giường vào Bệnh viện Đa khoa 1.500 giường; đồng thời, di dời các cơ sở y tế tuyến tỉnh vào khuôn viên Bệnh viện Đa khoa 512 giường.

Ông Nguyễn Văn Lợi đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của ngành Y tế tỉnh thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng như tinh thần vượt khó, chủ động, sáng tạo trong công tác của một số khoa, phòng của bệnh viện. Điều này góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương thăm, tặng quà bệnh nhân, người lao động khó khăn

Ông Nguyễn Văn Lợi trao tặng số tiền 200 triệu đồng hỗ trợ người bệnh nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Ảnh: BBD

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương cũng yêu cầu phải tính toán các phương án đồng bộ, nhịp nhàng. Các cơ sở khi được bố trí cần đầu tư xây dựng kiên cố cũng như trang bị các thiết bị y tế hiện đại, sử dụng hiệu quả, các cơ sở được xây mới phải bảo đảm tiết kiệm quỹ đất. Song song đó, cần tập trung nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện công, y tế dự phòng kể cả tuyến tỉnh và tuyến cơ sở. Tăng cường kêu gọi xã hội hóa lĩnh vực y tế để xây dựng Bình Dương trở thành trung tâm chăm sóc sức khỏe của khu vực.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Văn Lợi cùng đoàn đã đến thăm các bệnh nhân đang điều trị tại khoa chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy đã thăm hỏi sức khỏe, động viên và tặng quà cho bệnh nhân Nguyễn Thị Bé Như. Bệnh nhân Như bị khối u trên mặt dù đã chữa trị nhiều nơi nhưng không khỏi.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương thăm, tặng quà bệnh nhân, người lao động khó khăn
Chị Pi Năng Thị Xinh được nhận quà từ Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương. Ảnh: BBD

Chị Pi Năng Thị Xinh sinh năm 1992, dân tộc Raglai, quê tỉnh Ninh Thuận. Chị Xinh từng là bệnh nhân bị u sụn sọ thể lành tính, do không được chữa trị kịp thời nên xâm chiếm vào não, vùng xoang mặt, mạch máu thần kinh của toàn bộ vùng đầu mặt cổ.

Sau ca phẫu thuật và bình phục, chị Pi Năng Thị Xinh tình nguyện ở lại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương xin làm hộ lý, giúp việc để đền đáp công các y bác sĩ.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đề nghị lãnh đạo bệnh viện quan tâm tạo điều kiện thuận lợi về vật chất và tinh thần để chị Xinh yên tâm công tác, hoàn thành tốt công việc tại bệnh viện. Nhân dịp đến thăm, làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, ông Nguyễn Văn Lợi đã trao tặng số tiền 200 triệu đồng hỗ trợ người bệnh nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương thăm, tặng quà bệnh nhân, người lao động khó khăn
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Thủ Dầu Một. Ảnh: HT

Trong một diễn biến khác, sáng ngày 06/6, Đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Bình Dương do Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - Võ Văn Minh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Thủ Dầu Một.

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Đông - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một; Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương - Đặng Trung Dũng, đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh, các đồng chí lãnh đạo TP Thủ Dầu Một và địa phương.

Tại đây, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã ân cần thăm hỏi, động viên và trao 100 phần quà cho NLĐ (mỗi phần quà gồm 1 triệu đồng và 1 túi quà). Xúc động khi được đồng chí Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương và lãnh đạo tỉnh đến thăm và trao quà, nữ công nhân Trần Thùy Dương bày tỏ sự biết ơn và mong muốn lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm, có các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người lao động. Nhằm giúp cho người lao động ổn định việc làm, thu nhập, yên tâm lao động sản xuất.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cũng trao quà cho 2 trường hợp công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là anh Đinh Văn Thêm và chị Trần Thị Truyền, mỗi suất quà trên 3 triệu đồng (gồm tiền và quà).

Đoàn viên, người lao động quan tâm đến việc làm và an sinh xã hội Đoàn viên, người lao động quan tâm đến việc làm và an sinh xã hội

Đoàn viên, người lao động (NLĐ) tại một số tỉnh phía Nam như Long An, Bình Dương, Bình Phước đặt câu hỏi để trao đổi ...

Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động chăm lo người lao động Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động chăm lo người lao động

Tháng Công nhân 2023, LĐLĐ tỉnh Bình Dương và các ngành cức năng đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống ...

Bình Dương: Ấm áp nghĩa tình khi chính quyền, Công đoàn thăm hỏi, tặng quà NLĐ Bình Dương: Ấm áp nghĩa tình khi chính quyền, Công đoàn thăm hỏi, tặng quà NLĐ

Nhằm kịp thời chia sẻ, động viên công nhân lao động nỗ lực vươn lên, trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về an ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất lùi thương lượng tăng lương tối thiểu đến cuối năm 2023

Đời sống -

Đề xuất lùi thương lượng tăng lương tối thiểu đến cuối năm 2023

Theo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), các bên đã thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2024 song lùi thời điểm bàn thảo tiếp về thời điểm và mức tăng.

Phương pháp khơi dậy hứng thú học tập cho con công nhân

Người lao động -

Phương pháp khơi dậy hứng thú học tập cho con công nhân

Công nhân làm ca thường ít có thời gian dạy dỗ, kèm cặp, động viên con học hành. Giải pháp nào để khắc phục được thực trạng này và khơi gợi được hứng thú cũng như tính tự giác học tập cho con khi bố mẹ không có thời gian.

Mỗi lần cứu người thoát nạn an toàn là một niềm vui

Đời sống -

Mỗi lần cứu người thoát nạn an toàn là một niềm vui

Sau nhiều lần cứu người bị nạn thoát khỏi "cửa tử", anh Trần Minh Đăng, nhân viên Cửa hàng xăng dầu số 5, Công ty Xăng dầu Thừa Thiên Huế được Công ty và Công đoàn trao tặng danh hiệu “Người tốt việc tốt”.

Viên chức dân số tri ân Tạp chí Lao động và Công đoàn

Đời sống -

Viên chức dân số tri ân Tạp chí Lao động và Công đoàn

Ngày 18/9, tại Hà Nội, chị Lê Thị Kim Anh – viên chức dân số Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đại diện cho gần 3.000 thành viên của Fanpage Dân số và phát triển 63 tỉnh, thành đã đến tòa soạn Tạp chí Lao động và Công đoàn trao tặng món quà tri ân đối với tập thể Tạp chí.

Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai kêu gọi ủng hộ bác sĩ gặp nạn trong vụ cháy chung cư mini

Người lao động -

Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai kêu gọi ủng hộ bác sĩ gặp nạn trong vụ cháy chung cư mini

Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức kêu gọi các cán bộ, viên chức, người lao động tại Bệnh viện ủng hộ bác sĩ Vũ Thị Nhung, nhân viên y tế gặp nạn trong vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ (Hà Nội).

Công nhân thắt chặt chi tiêu, mong sớm có việc làm ổn định

Người lao động -

Công nhân thắt chặt chi tiêu, mong sớm có việc làm ổn định

Tận dụng tối đa thời gian rảnh rỗi, công nhân lao động làm đủ mọi việc để kiếm thêm thu nhập. Họ mong doanh nghiệp sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn để có việc làm ổn định…

Talk Công đoàn: "Mình còn nợ người lao động rất nhiều!" Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: "Mình còn nợ người lao động rất nhiều!"

Đồng chí Mai Thành Phương, Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm suốt 23 năm hoạt động công đoàn của mình trong chương trình Talk Công đoàn.
Khoản tiền nào sẽ tăng mạnh nếu đóng BHXH sát thu nhập thực tế? Tôi công nhân

Khoản tiền nào sẽ tăng mạnh nếu đóng BHXH sát thu nhập thực tế?

Nếu phương án 2 của đề xuất tính tiền lương làm căn cứ tính đóng BHXH tại dự thảo Luật BHXH sửa đổi được thông qua thì sắp tới, người lao động có cơ hội được đóng BHXH sát với thu nhập thực tế. Và khi đó, 7 khoản tiền bảo hiểm sẽ tăng theo.
Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình "01 triệu sáng kiến" Infographic

Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình "01 triệu sáng kiến"

Thực hiện Chương trình số 3259/CTr-TLĐ ngày 15/12/2021 của Tổng Liên đoàn về việc tổ chức Chương trình “01 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19”, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình với các nội dung như sau:
“Để các anh luôn mạnh khỏe, yên tâm khai thác than” TikTok vui

“Để các anh luôn mạnh khỏe, yên tâm khai thác than”

Nữ Quản đốc Nguyễn Thị Hồng Duyên (Công ty CP Than Vàng Danh) luôn coi niềm vui của công nhân mỏ là niềm vui của chính mình.
Muôn nẻo yêu thương số 10: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ Muôn nẻo yêu thương

Muôn nẻo yêu thương số 10: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ

Gia đình anh trai chị Phạm Thu Hường - Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội có người thân thiệt mạng trong vụ cháy chung cư mini Khương Hạ vừa qua. Cùng chuyên gia tâm lý Nguyễn Hà Thành chia sẻ những cách để vượt qua cú sốc bất ngờ để ổn định tâm lý, bước tiếp và hướng về tương lai.

Đọc thêm

Nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini được TP Hà Nội hỗ trợ 42 triệu đồng

Đời sống -

Nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini được TP Hà Nội hỗ trợ 42 triệu đồng

TP Hà Nội nhanh chóng triển khai các chính sách hỗ trợ nạn nhân thương vong trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân.

Chăm lo, tập trung cứu chữa đoàn viên, NLĐ trong vụ cháy chung cư mini

Đời sống -

Chăm lo, tập trung cứu chữa đoàn viên, NLĐ trong vụ cháy chung cư mini

Vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân (Hà Nội) khiến 56 người tử vong.

Chung cư mini thường được xếp vào nhóm có nguy cơ cháy nổ cao

Đời sống -

Chung cư mini thường được xếp vào nhóm có nguy cơ cháy nổ cao

Đồng chí Lê Đức Thiện - Phó Giám đốc Trung tâm An toàn lao động, Viện Khoa học An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho rằng chung cư mini thường được xếp vào nhóm có nguy cơ cháy nổ cao.

"Lúc ấy tôi chỉ nghĩ đến cứu người, bản thân không nề hà gì hết"

Đời sống -

"Lúc ấy tôi chỉ nghĩ đến cứu người, bản thân không nề hà gì hết"

Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Đăng Văn (làm nghề shipper), người đã cứu 10 người trong vụ chung cư mini bị cháy ở phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội: Tập trung cứu chữa nạn nhân

Người lao động -

Vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội: Tập trung cứu chữa nạn nhân

Theo lãnh đạo Bộ Công an, vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội gây thiệt hại rất nặng nề. Công an TP Hà Nội vẫn đang khẩn trương thống kê số liệu cụ thể.

Ảm ảnh bởi tiếng kêu cứu thất thanh từ chung cư mini bị cháy

Đời sống -

Ảm ảnh bởi tiếng kêu cứu thất thanh từ chung cư mini bị cháy

Nhiều người dân sống xung quanh căn chung cư mini bị cháy ở phố Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội kể, suốt đêm qua gần như không ai ngủ được bởi tham gia vào công tác cứu hộ, giúp đỡ nạn nhân và cũng vì ám ảnh bởi tiếng kêu cứu, la ó thất thanh của các nạn nhân bị mắc kẹt tại đây.

Nhiều người thương vong trong vụ cháy tại chung cư mini ở Hà Nội

Đời sống -

Nhiều người thương vong trong vụ cháy tại chung cư mini ở Hà Nội

Theo thông tin ban đầu, có khoảng 40 người thương vong và nhiều nạn nhân còn mắc kẹt trong vụ cháy nghiêm trọng tại chung cư mini ở ngõ 70, phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Cả nước đang triển khai xây dựng hơn 288.000 căn nhà ở xã hội

Đời sống -

Cả nước đang triển khai xây dựng hơn 288.000 căn nhà ở xã hội

Theo Bộ Xây dựng, tính đến quý II/2023, cả nước có 294 dự án nhà ở xã hội đang triển khai xây dựng, với quy mô xây dựng khoảng 288.499 căn.

Tổng LĐLĐ Việt Nam duyệt hồ sơ Đại hội Công đoàn TP Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2023-2028

Công đoàn -

Tổng LĐLĐ Việt Nam duyệt hồ sơ Đại hội Công đoàn TP Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2023-2028

Công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn TP Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028 được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng theo đúng yêu cầu.

Công nhân Pouyuen được trợ cấp ra sao sau khi bị cắt giảm?

Đời sống -

Công nhân Pouyuen được trợ cấp ra sao sau khi bị cắt giảm?

Hơn 1.200 công nhân Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (TP.HCM) vừa bị cắt giảm được doanh nghiệp chi trả trợ cấp bình quân 133 triệu đồng.