Thứ bảy 10/06/2023 15:46
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động chăm lo người lao động

Hoạt động Công đoàn - HOÀNG LAN

Tháng Công nhân 2023, LĐLĐ tỉnh Bình Dương và các ngành cức năng đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động trên địa bàn tỉnh. Các hoạt động này thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của chính quyền và Công đoàn với mong muốn đoàn viên, người lao động (NLĐ) an tâm hơn, ổn định hơn để tiếp tục làm việc.
Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động chăm lo người lao động
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương - Nguyễn Văn Lợi cùng đại diện Công đoàn Bình Dương tặng quà cho NLĐ. Ảnh: HT

Toàn tỉnh Bình Dương có hơn 1,3 triệu lao động. Thời gian qua, Công đoàn Bình Dương đã có những hoạt động thiết thực, kịp thời để chăm lo cho đoàn viên, NLĐ, như: công tác tuyên truyền giáo dục, tham gia bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, xa quê, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo…

Điều đáng nói là chính quyền và Công đoàn đã tập trung, tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà, đến tận nơi ở của NLĐ, doanh nghiệp để tiếp thêm tinh thần cho họ.

Mới đây, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã tặng quà cho hàng trăm công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Dĩ An. Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng. Đoàn cũng đến các khu nhà trọ thăm hỏi, tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo, mỗi trường hợp gần 8 triệu đồng.

Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động chăm lo người lao động
Chủ tịch LĐLĐ Bình Dương - Nguyễn Kim Loan tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: HT

Theo LĐLĐ tỉnh Bình Dương, trong Tháng Công nhân, nhiều hoạt động được LĐLĐ tỉnh phối hợp, tổ chức. Đây là những tình cảm, sự quan tâm, động viên từ các cấp, các ngành, cùng với những phần quà thiết thực là nguồn động viên ý nghĩa để giúp anh chị em công nhân, lao động có thêm niềm tin và động lực vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục đồng hành với doanh nghiệp, với tỉnh.

Tại thành phố Thuận An, Công đoàn tỉnh và LĐLĐ TP Thuận An đã đến doanh nghiệp và khu nhà trọ để thăm hỏi, động viên và trao quà cho một số lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà gồm 2 triệu đồng tiền mặt cùng quà tặng.

Tại các doanh nghiệp có CĐCS thuộc Công đoàn ngành Dệt may và Công đoàn Các khu công nghiệp, LĐLĐ tỉnh đã trao những phần quà thiết thực nhằm đồng hành, chia sẻ với người lao động. Công đoàn Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore đã trao tặng 60 suất quà; Công đoàn Các Các khu công nghiệp Bình Dương trao tặng 150 suất quà cho công nhân bị tai nạn lao động.

Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động chăm lo người lao động
NLĐ được mua thực phẩm từ "Phiên chợ 0 đồng". Ảnh: HT

Quỹ hỗ trợ công nhân lao động khó khăn của LĐLĐ tỉnh Bình Dương trao 10 triệu đồng cho một trường hợp công nhân của Công ty TNHH Koryo Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo. LĐLĐ huyện Phú Giáo trao 29 phần quà tặng đoàn viên bị tai nạn lao động.

Chị Lê Thị Thu Huyền, quê An Giang, làm việc tại Công ty TNHH Shyang Hung Cheng rất xúc động khi được chính quyền và Công đoàn đến tận phòng trọ thăm hỏi và trao tặng quà. Chị Huyền bị mắc bệnh hiểm nghèo, bao nhiêu tiền đi làm và dành dụm được đều dùng vào việc chạy chữa, thuốc men. Với sự quan tâm của Công đoàn tỉnh và chính quyền, chị cảm thấy rất vui vì được thăm hỏi, hỗ trợ và trao tặng quà.

Được biết, Công đoàn Công ty TNHH Shyang Hung Cheng cũng đã tổ chức chuỗi hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ rất thiết thực, ý nghĩa. Phối hợp các đơn vị phúc lợi tổ chức bán hàng ưu đãi, giảm giá cho NLĐ với mức giảm từ 10% đến 40% các mặt hàng thiết yếu. Tổ chức khám bệnh miễn phí cho NLĐ; trao quà cho nhiều công nhân, lao động khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động. Tổ chức giải bóng đá mini và bóng chuyền nam, nữ.

Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động chăm lo người lao động
Sự quan tâm từ chính quyền, Công đoàn chính là động lực để NLĐ gắn bó với Bình Dương. Ảnh: HT

Trước đó, nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023) - Người sáng lập và là Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam, Hội CTĐ tỉnh Bình Dương phối hợp với Khối thi đua số 7 - Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức hội đã tổ chức “Phiên chợ 0 đồng” hỗ trợ công nhân, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Hội CTĐ tỉnh đã trao quà hỗ trợ cho 300 công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Mỗi phần quà trị giá trên 1,7 triệu đồng, gồm 500.000 đồng tiền mặt do LĐLĐ tỉnh Bình Dương hỗ trợ và quà là các nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá hơn 1,2 triệu đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương - Nguyễn Văn Lợi đánh giá cao ý nghĩa hoạt động nhân đạo mà Hội CTĐ các cấp trong tỉnh đã thực hiện trong thời gian qua. Bí thư Tỉnh ủy hoan nghênh các đơn vị đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động hướng đến chăm lo đời sống của công nhân, NLĐ; đồng thời cho biết, trong Tháng Nhân đạo, Tháng Công nhân 2023, nhiều hoạt động nhân đạo thiết thực, ý nghĩa được tổ chức đã góp phần chăm lo, hỗ trợ người dân khó khăn trên địa bàn tỉnh, trong đó có công nhân, NLĐ.

Bình Dương: Phát động Tháng Công nhân năm 2023 - tháng cao điểm chăm lo cho NLĐ Bình Dương: Phát động Tháng Công nhân năm 2023 - tháng cao điểm chăm lo cho NLĐ

Sáng nay (5/5/2023), tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Lao động tỉnh Bình Dương, Ban Chỉ đạo Tháng hành động về An toàn, vệ ...

Niềm xúc động của nữ công nhân Bình Dương mắc bệnh hiểm nghèo Niềm xúc động của nữ công nhân Bình Dương mắc bệnh hiểm nghèo

Trong số 24 công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhận được sự quan tâm của Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương, LĐLĐ tỉnh, ...

Đoàn viên, người lao động quan tâm đến việc làm và an sinh xã hội Đoàn viên, người lao động quan tâm đến việc làm và an sinh xã hội

Đoàn viên, người lao động (NLĐ) tại một số tỉnh phía Nam như Long An, Bình Dương, Bình Phước đặt câu hỏi để trao đổi ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Long An: Tặng quà, hỗ trợ đoàn viên, NLĐ mắc bệnh hiểm nghèo, bị TNLĐ

Hoạt động Công đoàn -

Long An: Tặng quà, hỗ trợ đoàn viên, NLĐ mắc bệnh hiểm nghèo, bị TNLĐ

Với sự kêu gọi của CĐCS Công ty TNHH Giày ChingLuh Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Long An đã hỗ trợ 3 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn hàng trăm triệu đồng.

Sôi nổi phòng trào thi đua yêu nước ở Công đoàn Viên chức tỉnh Bắc Giang

Hoạt động Công đoàn -

Sôi nổi phòng trào thi đua yêu nước ở Công đoàn Viên chức tỉnh Bắc Giang

Nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả. Trên cơ sở đó, Công đoàn Viên chức Bắc Giang đã tổ chức, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, đóng góp nhiều mô hình hay, điển hình tiêu biểu.

LĐLĐ tỉnh Quảng Bình và Tỉnh đoàn sẽ đẩy mạnh các hoạt động cho đoàn viên, lao động trẻ

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Quảng Bình và Tỉnh đoàn sẽ đẩy mạnh các hoạt động cho đoàn viên, lao động trẻ

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Bình và Tỉnh đoàn vừa tổ chức Hội nghị ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2023 - 2028.

An Giang: Kiến nghị của công nhân được giải đáp thỏa đáng

Hoạt động Công đoàn -

An Giang: Kiến nghị của công nhân được giải đáp thỏa đáng

Ngày 08/6, UBND tỉnh An Giang phối hợp với LĐLĐ tỉnh An Giang tổ chức chương trình lãnh đạo tỉnh gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động (CNLĐ) trên địa bàn năm 2023.

Một số giải pháp đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn trong tình hình mới

Hoạt động Công đoàn -

Một số giải pháp đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn trong tình hình mới

Trải qua hơn 90 năm hình thành, phát triển và sau hơn 36 năm đổi mới đất nước, Công đoàn Việt Nam đã có những đóng góp xứng đáng vào thắng lợi vĩ đại của cách mạng, góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam ngày càng lớn mạnh. Để tiếp tục phát huy mạnh mẽ và thực chất hơn nữa vai trò của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới hiện nay, đòi hỏi cần phải tiến hành đổi mới toàn diện, đồng bộ cơ cấu, tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động của tổ chức này.

Sóc Trăng: Đại hội điểm công đoàn cấp trên cơ sở thành công tốt đẹp

Hoạt động Công đoàn -

Sóc Trăng: Đại hội điểm công đoàn cấp trên cơ sở thành công tốt đẹp

Đại hội Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh Sóc Trăng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 vừa được tổ chức thành công tốt đẹp. Đây là đơn vị đại hội điểm công đoàn cấp trên cơ sở.

Đón xem Talk Công đoàn: Nâng cao kỹ năng là cần nhất với cán bộ công đoàn cơ sở Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Nâng cao kỹ năng là cần nhất với cán bộ công đoàn cơ sở

Mời khán giả đón xem cuộc trò chuyện với hai khách mời là ông Đặng Văn Chương, nguyên Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam và đồng chí Phan Xuân Quang, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam trong Chương trình Talk Công đoàn phát sóng vào lúc 20 giờ, ngày 10/6/2023.
Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được? Kinh tế tuần

Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được?

Ngày 24/05, chính lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đã cho biết, sau hơn 1 tháng triển khai, gói tín dụng 120.000 tỷ đồng dành cho nhà ở xã hội (NOXH) vẫn chưa phát sinh dư nợ, nghĩa là chưa có đồng vốn nào được cho vay ra. Vậy điều gì khiến cho gói tín dụng có lãi suất ưu đãi hơn từ 1,5-2% lại không giải ngân được? Điểm tắc nghẽn nằm ở đâu? Và làm thế nào để thúc đẩy giải ngân gói tín dụng này trong thời gian tới góp phần thực hiện thành công Đề án 1 triệu căn NOXH từ nay đến năm 2030?
Tăng hệ số trượt giá BHXH 2023, NLĐ được lợi thế nào? Tôi công nhân

Tăng hệ số trượt giá BHXH 2023, NLĐ được lợi thế nào?

Theo Thông tư 01/2023/TT-BLĐTBXH quy định về mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), hệ số trượt giá BHXH, so với bảng hệ số trượt giá BHXH năm 2022, hệ số trượt giá năm 2023 đã được điều chỉnh tăng từ 0,03 cho đến 0,16. Vậy người lao đông (NLĐ) sẽ được hưởng lợi thế nào, hãy tìm hiểu trong chương trình Tôi công nhân.
30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Công đoàn số

30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam được thành lập đánh dấu sự đổi mới về nội dung hoạt động trong hệ thống Ngân hàng, đồng thời khẳng định vị trí và vai trò mới của tổ chức Công đoàn - đại diện cho người lao động trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam.

Đọc thêm

Cần Thơ sẽ xây dựng 9.100 căn nhà ở xã hội, thiết chế Công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Cần Thơ sẽ xây dựng 9.100 căn nhà ở xã hội, thiết chế Công đoàn

Giai đoạn 2022 - 2025 Cần Thơ sẽ triển khai xây dựng 4.100 căn nhà ở xã hội và giai đoạn 2026 - 2030 là 5.000 căn…

Các cấp công đoàn tỉnh Lạng Sơn góp phần bảo vệ và chăm sóc, giáo dục trẻ em

Hoạt động Công đoàn -

Các cấp công đoàn tỉnh Lạng Sơn góp phần bảo vệ và chăm sóc, giáo dục trẻ em

Xác định công tác bình đẳng giới, dân số, gia đình, trẻ em (TE) là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Công đoàn, hằng năm, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người sử dụng lao động và người lao động (NLĐ) về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ TE. Nội dung tuyên truyền tập trung vào các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác gia đình, chăm sóc giáo dục TE, phòng, chống xâm hại TE…

LĐLĐ tỉnh ký kết quy chế phối hợp với BIDV chi nhánh Sóc Trăng

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ tỉnh ký kết quy chế phối hợp với BIDV chi nhánh Sóc Trăng

Nhân lễ ký kết quy chế phối hợp hoạt động, lãnh đạo BIDV chi nhánh Sóc Trăng trao tặng bảng tượng trưng 7 căn nhà tình nghĩa trị giá 490 triệu đồng và trao tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học trị giá 210 triệu đồng.

Gắn biển công trình tiêu biểu chào mừng đại hội công đoàn các cấp

Hoạt động Công đoàn -

Gắn biển công trình tiêu biểu chào mừng đại hội công đoàn các cấp

Sáng ngày 7/6, LĐLĐ tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ gắn biển công trình tiêu biểu chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028 tại dự án xây dựng trụ sở làm việc mới.

Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa biểu dương LĐLĐ trong bảo vệ quyền, lợi ích của người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa biểu dương LĐLĐ trong bảo vệ quyền, lợi ích của người lao động

Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận và biểu dương LĐLĐ tỉnh trong việc triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung cam kết tại Quy chế về mối quan hệ công tác giữa UBND tỉnh và LĐLD tỉnh; công tác an toàn lao động, lao động nữ và bình đẳng giới, nhà ở, thiết chế văn hóa, quy chế dân chủ ở cơ sở, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng người lao động,...

Lắng nghe công nhân lao động để thấu hiểu và chia sẻ

Hoạt động Công đoàn -

Lắng nghe công nhân lao động để thấu hiểu và chia sẻ

Không chỉ lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ; những ý kiến, kiến nghị của công nhân lao động (CNLĐ) còn được quan tâm giải quyết một cách thấu đáo…

Ông Nguyễn Kỳ Vĩnh được bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn các KKT và KCN tỉnh Quảng Nam

Hoạt động Công đoàn -

Ông Nguyễn Kỳ Vĩnh được bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn các KKT và KCN tỉnh Quảng Nam

Với tinh thần chủ động, linh hoạt điều chỉnh mục tiêu, nhiệm vụ, đổi mới hoạt động, Công đoàn các Khu kinh tế và Khu công nghiệp ( KKT & KCN) tỉnh Quảng Nam thực hiện thắng lợi nhiều mục tiêu quan trọng, nhất là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động.

LĐLĐ huyện A Lưới chú trọng công tác an toàn, vệ sinh lao động

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ huyện A Lưới chú trọng công tác an toàn, vệ sinh lao động

Xác định công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là nhiệm vụ quan trọng, trong Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2023, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã thực hiện tốt công tác phối hợp kiểm tra, giám sát thực hiện công tác ATVSLĐ tại các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.

Nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật về chủ quyền biển, đảo

Hoạt động Công đoàn -

Nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật về chủ quyền biển, đảo

Nhằm triển khai có hiệu quả Chương trình số 1734/TTr-TLĐ ngày 14/11/2019 của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam về nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động (NLĐ); Hướng dẫn số 80/HD-TLĐ ngày 27/3/2023 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về công tác tuyên truyền biển, đảo năm 2023, ngày 29/5/2023, tại TP biển Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Nghiệp đoàn Nghề cá (NĐNC) Việt Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền về biển, đảo, chống khai thác IUU và ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên, ngư dân NĐNC.

Nhà báo Lâm Chí Công được bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Nhà báo Lâm Chí Công được bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn

Nhà báo Lâm Chí Công vừa được Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn, thời hạn 5 năm kể từ 1/6/2023.