Thứ ba 16/04/2024 09:15

Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động chăm lo người lao động

Hoạt động Công đoàn - HOÀNG LAN

Tháng Công nhân 2023, LĐLĐ tỉnh Bình Dương và các ngành cức năng đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động trên địa bàn tỉnh. Các hoạt động này thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của chính quyền và Công đoàn với mong muốn đoàn viên, người lao động (NLĐ) an tâm hơn, ổn định hơn để tiếp tục làm việc.
Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động chăm lo người lao động
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương - Nguyễn Văn Lợi cùng đại diện Công đoàn Bình Dương tặng quà cho NLĐ. Ảnh: HT

Toàn tỉnh Bình Dương có hơn 1,3 triệu lao động. Thời gian qua, Công đoàn Bình Dương đã có những hoạt động thiết thực, kịp thời để chăm lo cho đoàn viên, NLĐ, như: công tác tuyên truyền giáo dục, tham gia bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, xa quê, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo…

Điều đáng nói là chính quyền và Công đoàn đã tập trung, tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà, đến tận nơi ở của NLĐ, doanh nghiệp để tiếp thêm tinh thần cho họ.

Mới đây, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã tặng quà cho hàng trăm công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Dĩ An. Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng. Đoàn cũng đến các khu nhà trọ thăm hỏi, tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo, mỗi trường hợp gần 8 triệu đồng.

Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động chăm lo người lao động
Chủ tịch LĐLĐ Bình Dương - Nguyễn Kim Loan tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: HT

Theo LĐLĐ tỉnh Bình Dương, trong Tháng Công nhân, nhiều hoạt động được LĐLĐ tỉnh phối hợp, tổ chức. Đây là những tình cảm, sự quan tâm, động viên từ các cấp, các ngành, cùng với những phần quà thiết thực là nguồn động viên ý nghĩa để giúp anh chị em công nhân, lao động có thêm niềm tin và động lực vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục đồng hành với doanh nghiệp, với tỉnh.

Tại thành phố Thuận An, Công đoàn tỉnh và LĐLĐ TP Thuận An đã đến doanh nghiệp và khu nhà trọ để thăm hỏi, động viên và trao quà cho một số lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà gồm 2 triệu đồng tiền mặt cùng quà tặng.

Tại các doanh nghiệp có CĐCS thuộc Công đoàn ngành Dệt may và Công đoàn Các khu công nghiệp, LĐLĐ tỉnh đã trao những phần quà thiết thực nhằm đồng hành, chia sẻ với người lao động. Công đoàn Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore đã trao tặng 60 suất quà; Công đoàn Các Các khu công nghiệp Bình Dương trao tặng 150 suất quà cho công nhân bị tai nạn lao động.

Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động chăm lo người lao động
NLĐ được mua thực phẩm từ "Phiên chợ 0 đồng". Ảnh: HT

Quỹ hỗ trợ công nhân lao động khó khăn của LĐLĐ tỉnh Bình Dương trao 10 triệu đồng cho một trường hợp công nhân của Công ty TNHH Koryo Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo. LĐLĐ huyện Phú Giáo trao 29 phần quà tặng đoàn viên bị tai nạn lao động.

Chị Lê Thị Thu Huyền, quê An Giang, làm việc tại Công ty TNHH Shyang Hung Cheng rất xúc động khi được chính quyền và Công đoàn đến tận phòng trọ thăm hỏi và trao tặng quà. Chị Huyền bị mắc bệnh hiểm nghèo, bao nhiêu tiền đi làm và dành dụm được đều dùng vào việc chạy chữa, thuốc men. Với sự quan tâm của Công đoàn tỉnh và chính quyền, chị cảm thấy rất vui vì được thăm hỏi, hỗ trợ và trao tặng quà.

Được biết, Công đoàn Công ty TNHH Shyang Hung Cheng cũng đã tổ chức chuỗi hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ rất thiết thực, ý nghĩa. Phối hợp các đơn vị phúc lợi tổ chức bán hàng ưu đãi, giảm giá cho NLĐ với mức giảm từ 10% đến 40% các mặt hàng thiết yếu. Tổ chức khám bệnh miễn phí cho NLĐ; trao quà cho nhiều công nhân, lao động khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động. Tổ chức giải bóng đá mini và bóng chuyền nam, nữ.

Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động chăm lo người lao động
Sự quan tâm từ chính quyền, Công đoàn chính là động lực để NLĐ gắn bó với Bình Dương. Ảnh: HT

Trước đó, nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023) - Người sáng lập và là Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam, Hội CTĐ tỉnh Bình Dương phối hợp với Khối thi đua số 7 - Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức hội đã tổ chức “Phiên chợ 0 đồng” hỗ trợ công nhân, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Hội CTĐ tỉnh đã trao quà hỗ trợ cho 300 công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Mỗi phần quà trị giá trên 1,7 triệu đồng, gồm 500.000 đồng tiền mặt do LĐLĐ tỉnh Bình Dương hỗ trợ và quà là các nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá hơn 1,2 triệu đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương - Nguyễn Văn Lợi đánh giá cao ý nghĩa hoạt động nhân đạo mà Hội CTĐ các cấp trong tỉnh đã thực hiện trong thời gian qua. Bí thư Tỉnh ủy hoan nghênh các đơn vị đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động hướng đến chăm lo đời sống của công nhân, NLĐ; đồng thời cho biết, trong Tháng Nhân đạo, Tháng Công nhân 2023, nhiều hoạt động nhân đạo thiết thực, ý nghĩa được tổ chức đã góp phần chăm lo, hỗ trợ người dân khó khăn trên địa bàn tỉnh, trong đó có công nhân, NLĐ.

Bình Dương: Phát động Tháng Công nhân năm 2023 - tháng cao điểm chăm lo cho NLĐ Bình Dương: Phát động Tháng Công nhân năm 2023 - tháng cao điểm chăm lo cho NLĐ

Sáng nay (5/5/2023), tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Lao động tỉnh Bình Dương, Ban Chỉ đạo Tháng hành động về An toàn, vệ ...

Niềm xúc động của nữ công nhân Bình Dương mắc bệnh hiểm nghèo Niềm xúc động của nữ công nhân Bình Dương mắc bệnh hiểm nghèo

Trong số 24 công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhận được sự quan tâm của Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương, LĐLĐ tỉnh, ...

Đoàn viên, người lao động quan tâm đến việc làm và an sinh xã hội Đoàn viên, người lao động quan tâm đến việc làm và an sinh xã hội

Đoàn viên, người lao động (NLĐ) tại một số tỉnh phía Nam như Long An, Bình Dương, Bình Phước đặt câu hỏi để trao đổi ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Hấp dẫn cuộc thi viết "Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”

Hoạt động Công đoàn -

Hấp dẫn cuộc thi viết "Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”

Cuộc thi viết về “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” lần đầu tiên được tổ chức nhằm phản ánh những câu chuyện phong phú về công nhân, công đoàn đến đông đảo bạn đọc.

Công đoàn đỡ đầu, tiếp sức trẻ mồ côi thực hiện ước mơ

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn đỡ đầu, tiếp sức trẻ mồ côi thực hiện ước mơ

Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã nhận đỡ đầu, hỗ trợ 58 trường hợp trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tiếp sức cho các em thực hiện ước mơ trên con đường học tập.

Cần Thơ: Hướng tới cộng đồng công nhân lao động không lây nhiễm HIV/AIDS

Hoạt động Công đoàn -

Cần Thơ: Hướng tới cộng đồng công nhân lao động không lây nhiễm HIV/AIDS

Các cấp Công đoàn Cần Thơ đã và đang triển khai nhiều giải pháp, đặc biệt là đẩy mạnh truyền thông nhằm ngăn chặn lây nhiễm HIV/AIDS, vốn đang có chiều hướng gia tăng trong nhóm đối tượng là công nhân lao động…

Hội thi tay nghề “Lái xe Công an nhân dân giỏi": Giỏi để đáp ứng yêu cầu tình hình mới

Hoạt động Công đoàn -

Hội thi tay nghề “Lái xe Công an nhân dân giỏi": Giỏi để đáp ứng yêu cầu tình hình mới

Hội thi tay nghề “Lái xe Công an nhân dân giỏi" lần thứ II năm 2024 diễn ra tại TP. HCM đã kết thúc thành công tốt đẹp hôm 6/4.

Trà Vinh: Tháng Công nhân sẽ có nhiều điểm nhấn và sáng tạo từ cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

Trà Vinh: Tháng Công nhân sẽ có nhiều điểm nhấn và sáng tạo từ cơ sở

Tháng Công nhân 2024 được LĐLĐ tỉnh Trà Vinh triển khai với 08 hoạt động trọng tâm, 04 mô hình hướng về đoàn viên, người lao động, hứa hẹn nhiều hoạt động sáng tạo có tính lan tỏa cao.

Công đoàn nâng cao giá trị bữa ăn ca vì sức khỏe của người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn nâng cao giá trị bữa ăn ca vì sức khỏe của người lao động

Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã tích cực thương lượng, đề xuất với chủ doanh nghiệp quan tâm, nâng cao chất lượng bữa ăn để bảo đảm sức khỏe cho người lao động.

Bản tin công nhân: Lao động nhập cư chật vật trong những nhà trọ xuống cấp Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Lao động nhập cư chật vật trong những nhà trọ xuống cấp

Bản tin công nhân ngày 15/4 gồm những nội dung chính sau đây: Lao động nhập cư chật vật trong những nhà trọ xuống cấp; Chấp nhận giá thuê cao, lao động nữ lựa chọn nhà trọ đảm bảo an ninh; Công nhân đối thoại với đại biểu Quốc hội về rút BHXH một lần...

Từ chối việc làm được giới thiệu, NLĐ có được nhận trợ cấp thất nghiệp tiếp không? Tôi công nhân

Từ chối việc làm được giới thiệu, NLĐ có được nhận trợ cấp thất nghiệp tiếp không?

Người lao động sau 2 lần từ chối nhận việc làm do trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp (TCTN) giới thiệu mà không có lý do chính đáng thì có thể bị chấm dứt hưởng TCTN theo các quy định của pháp luật.

Talk Công đoàn: Trả lời câu hỏi vào nghiệp đoàn để được gì? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Trả lời câu hỏi vào nghiệp đoàn để được gì?

Đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội chia sẻ về hoạt động của Nghiệp đoàn Lái xe ô tô công nghệ Hà Nội và kinh nghiệm thu hút lao động phi chính thức tham gia công đoàn.

Thể lệ Cuộc thi CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động Infographic

Thể lệ Cuộc thi CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam xây dựng Kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động”.
Bản tin công nhân: Lỡ hẹn nhiều năm, công nhân ngóng nghỉ lễ 5 ngày Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Lỡ hẹn nhiều năm, công nhân ngóng nghỉ lễ 5 ngày

Bản tin công nhân ngày 14/4 gồm những nội dung chính sau đây: Vạch mặt 4 chiêu trò lừa đảo trực tuyến khiến nhiều người sập bẫy; Lỡ hẹn nhiều năm, công nhân ngóng nghỉ lễ 5 ngày; Nhiều doanh nghiệp bối rối xếp lịch nghỉ lễ 30/4 - 1/5...

Nhà công vụ cho giáo viên tại tỉnh Cao Bằng: Còn nhiều khó khăn Video

Nhà công vụ cho giáo viên tại tỉnh Cao Bằng: Còn nhiều khó khăn

Nhà công vụ tại điểm trường Khuổi Hẩu thuộc trường Tiểu học Mai Long, xã Mai Long, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng đã xuống cấp nghiêm trọng không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt cần thiết, tối thiểu của các thầy cô giáo đang công tác nơi đây.

Đọc thêm

Công đoàn Bình Dương hướng tới Tháng công nhân 2024

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Bình Dương hướng tới Tháng công nhân 2024

LĐLĐ tỉnh Bình Dương đang lên kế hoạch cho các hoạt động Tháng Công nhân 2024, nhằm tạo động lực mới, chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động.

Bạc Liêu: Chăm lo đời sống người lao động gắn với đặc thù từng đơn vị

Hoạt động Công đoàn -

Bạc Liêu: Chăm lo đời sống người lao động gắn với đặc thù từng đơn vị

Ngoài việc chăm lo cho đoàn viên, các cấp Công đoàn Bạc Liêu sẽ dành nhiều nguồn lực để chăm lo cho người lao động chưa phải là đoàn viên, nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức để họ tham gia vào tổ chức Công đoàn.

Nâng cao hiệu quả truyền thông Công đoàn tỉnh Nam Định

Hoạt động Công đoàn -

Nâng cao hiệu quả truyền thông Công đoàn tỉnh Nam Định

Lãnh đạo Tạp chí Lao động và Công đoàn và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Nam Định thống nhất nhiều nội dung phối hợp, nhằm truyền thông hiệu quả tình hình công nhân lao động và hoạt động công đoàn tại địa phương trong năm 2024.

Phát huy vai trò Ban Nữ công trong chăm lo, bảo vệ quyền lợi lao động nữ

Hoạt động Công đoàn -

Phát huy vai trò Ban Nữ công trong chăm lo, bảo vệ quyền lợi lao động nữ

Công tác vận động nữ CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động, chất lượng ngày càng được nâng cao…

Cán bộ công đoàn góp ý dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội

Hoạt động Công đoàn -

Cán bộ công đoàn góp ý dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội

Cán bộ công đoàn cho rằng, cần điều chỉnh một số quy định trong dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) để phù hợp với tình hình thực tiễn, đảm bảo quyền lợi cho lao động nữ.

Đà Nẵng: Hàng trăm lao động được công đoàn tư vấn pháp luật

Hoạt động Công đoàn -

Đà Nẵng: Hàng trăm lao động được công đoàn tư vấn pháp luật

Khoảng 400 đoàn viên, người lao động tham gia buổi đối thoại, tư vấn pháp luật do LĐLĐ TP Đà Nẵng tổ chức ngày 28/3.

LĐLĐ tỉnh Quảng Trị tiên phong xây nhà công vụ cho giáo viên vùng khó

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Quảng Trị tiên phong xây nhà công vụ cho giáo viên vùng khó

Đó là khẳng định của đồng chí Nguyễn Đăng Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị trong buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Quảng Trị vào ngày 29/3.

Truyền thông phải đi trước để nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Truyền thông phải đi trước để nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn

Đó là quan điểm thống nhất giữa lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Trà Vinh và Tạp chí Lao động và Công đoàn trong công tác phối hợp tuyên truyền giữa hai đơn vị.

Long An: Tháng Công nhân 2024 với nhiều hoạt động chăm lo, lắng nghe và chia sẻ

Hoạt động Công đoàn -

Long An: Tháng Công nhân 2024 với nhiều hoạt động chăm lo, lắng nghe và chia sẻ

Tháng Công nhân năm 2024, được LĐLĐ tỉnh Long An tổ chức với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”.

“Mái ấm Công đoàn” là niềm tin và hy vọng

Hoạt động Công đoàn -

“Mái ấm Công đoàn” là niềm tin và hy vọng

Từ đầu năm 2024 đến nay, Quỹ Xã hội Công đoàn Quảng Bình đã hỗ trợ được 16 nhà Mái ấm Công đoàn cho những đoàn viên khó khăn.