Thứ bảy 30/09/2023 23:47
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Bình Dương: Ấm áp nghĩa tình khi chính quyền, Công đoàn thăm hỏi, tặng quà NLĐ

Hoạt động Công đoàn - HOÀNG LAN

Nhằm kịp thời chia sẻ, động viên công nhân lao động nỗ lực vươn lên, trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023, tỉnh Bình Dương đã và đang có rất nhiều hoạt động chăm lo thiết thực, ý nghĩa dành cho công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động…
Bình Dương: Ấm áp nghĩa tình khi chính quyền, Công đoàn thăm hỏi, tặng quà NLĐ
Đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - Nguyễn Lộc Hà làm Trưởng đoàn đến thăm doanh nghiệp. Ảnh: H.T

Cùng với các hoạt động sôi nổi, rộng khắp của Công đoàn tỉnh Bình Dương, lãnh đạo chính quyền tỉnh cũng dành những tình cảm và sự quan tâm đặc biệt cho người lao động. Đó là tổ chức các đoàn đến thăm và tặng quà cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Sáng ngày 27/5, tại thành phố Tân Uyên, đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - Nguyễn Lộc Hà làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm, nắm tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và tặng quà cho công nhân, lao động đang làm việc tại Công ty Cổ phần Lâm Việt (khu phố Khánh Lộc, phường Khánh Bình, TP Tân Uyên). Tham gia Đoàn công tác có Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Nguyễn Kim Loan, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo thành phố Tân Uyên.

Sau khi nghe báo cáo tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh, những thuận lợi và khó khăn cũng như những kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã thể hiện sự chia sẻ với những khó khăn mà doanh nghiệp đăng gặp phải, ghi nhận những ý kiến, kiến nghị. Đồng thời, đánh giá cao những nỗ lực của doanh nghiệp trong khó khăn vẫn cố gắng tạo việc làm, thu nhập và có nhiều chế độ đãi ngộ, hỗ trợ người lao động. Nhờ đó, giúp công nhân, lao động yên tâm lao động sản xuất, đồng hành cùng doanh nghiệp.

Bình Dương: Ấm áp nghĩa tình khi chính quyền, Công đoàn thăm hỏi, tặng quà NLĐ
Đoàn công tác đến thăm nhà trọ công nhân, tặng quà và động viên người lao động. Ảnh: HT

Trò chuyện cùng anh chị em công nhân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Lộc Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Nguyễn Kim Loan cùng các thành viên trong Đoàn công tác thấu hiểu với những khó khăn, vất vả mà người lao động đã và đang gặp phải. Bên cạnh các chính sách chăm lo của Nhà nước, hỗ trợ của tỉnh, các cấp Công đoàn tỉnh đã và đang tập trung mọi nguồn lực để chia sẻ khó khăn với người lao động.

Cụ thể, dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, tỉnh Bình Dương đã trích ngân sách 46,5 tỷ đồng để thăm hỏi công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn. Trong tháng 5 này, lãnh đạo tỉnh tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, nắm tình hình đời sống, việc làm và tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn tỉnh Bình Dương đã và đang tổ chức nhiều hoạt động như thăm hỏi, tặng quà cho người lao động. Tổ chức các gian hàng phúc lợi đoàn viên, tổ chức tôn vinh, biểu dương người lao động; các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao…

Sau khi tặng quà cho người lao động tại Công ty gỗ Lâm Việt, các đồng chí lãnh đạo đã đến thăm, động viên và tặng quà cho 2 công nhân, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Khánh Bình. Đó là công nhân Lâm Sàng và công nhân Diệp Quang Châu.

Bình Dương: Ấm áp nghĩa tình khi chính quyền, Công đoàn thăm hỏi, tặng quà NLĐ
Người lao động vui mừng khi nhận được quà của chính quyền và Công đoàn. Ảnh: HT

Công nhân Lâm Sàng hiện đang sinh sống tại nhà trọ Lâm Tấn Bửu (khu phố Bình Khánh). Anh Sàng quê ở Kiên Giang, là công nhân Công ty TNHH Đồ Gỗ Danh Ích. Trong quá trình làm việc, anh chẳng may bị tai nạn lao động, tỷ lệ thương tật 70%. Cả gia đình đều làm chung nên khi công ty gặp khó khăn, cắt giảm đơn hàng thì thu nhập cả gia đình cũng bị ảnh hưởng.

Tại khu phố Long Bình (phường Khánh Bình), các đồng chí lãnh đạo đã đến thăm hỏi và trao quà cho công nhân Diệp Quang Châu (làm việc tại Công ty TNHH Fabtek Việt Nam). Anh Châu bị u tuyến yên phải xạ trị từ năm 2015 đến nay. Anh Châu là lao động chính trong gia đình có 03 con nhỏ, bố mẹ già. Cuộc sống hiện tại của gia đình anh rất khó khăn.

Bình Dương: Ấm áp nghĩa tình khi chính quyền, Công đoàn thăm hỏi, tặng quà NLĐ
Chị Nguyễn Thị Mỹ Vân nhận hỗ trợ sửa chữa nhà từ Qũy "Mái ấm Công đoàn". Ảnh: HT

Cũng trong sáng cùng ngày, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Công đoàn đã đến tổ 19, ấp Tân Trạch, xã Bạch Đằng, thành phố Tân Uyên để trao tiền hỗ trợ sửa chữa 01 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Vân là đoàn viên công đoàn, giáo viên Trường THCS Huỳnh Văn Lũy (Tân Uyên). Tổng số tiền 100 triệu đồng do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam - Viettinbank chi nhánh Bình Dương hỗ trợ.

Sau khi lập gia đình, vợ chồng cô Vân được ông bà nội cho lại ngôi nhà nhỏ. Đến nay, sau 24 năm, nhà đã xuống cấp nặng nề, ẩm thấp, dột nát, công trình phụ hư hỏng nặng. Bản thân cô giáo Vân lại mắc căn bệnh hở van tim 2 lá, thu nhập của cô phải dành một phần lớn để điều trị bệnh.

Bình Dương: Ấm áp nghĩa tình khi chính quyền, Công đoàn thăm hỏi, tặng quà NLĐ
Đoàn công tác cũng tặng quà cho nhiều công nhân, lao động đang làm việc trên địa bàn Bình Dương. Ảnh: H.T

Năm 2021, chồng cô mất vì căn bệnh ung thu vòm họng. Giờ đây, 3 mẹ con cô Vân phải nương tựa vào nhau. Nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, cô Vân đã bật khóc và bày tỏ sự biết ơn vì những tình cảm, sự hỗ trợ vật chất rất lớn để cô có thể sửa lại căn nhà nhỏ, cũ nát.

Công đoàn tỉnh luôn xác định vai trò quan trọng của doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế và giải quyết các vấn đề xã hội. Chính vì thế đã luôn quan tâm, đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời, đặc biệt quan tâm tới ổn định việc làm, thu nhập để người lao động yên tâm lao động sản xuất, gắn bó với Bình Dương như quê hương thứ hai của mình.

Niềm xúc động của nữ công nhân Bình Dương mắc bệnh hiểm nghèo Niềm xúc động của nữ công nhân Bình Dương mắc bệnh hiểm nghèo

Trong số 24 công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhận được sự quan tâm của Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương, LĐLĐ tỉnh, ...

Đoàn viên, người lao động quan tâm đến việc làm và an sinh xã hội Đoàn viên, người lao động quan tâm đến việc làm và an sinh xã hội

Đoàn viên, người lao động (NLĐ) tại một số tỉnh phía Nam như Long An, Bình Dương, Bình Phước đặt câu hỏi để trao đổi ...

Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động chăm lo người lao động Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động chăm lo người lao động

Tháng Công nhân 2023, LĐLĐ tỉnh Bình Dương và các ngành cức năng đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

"Món quà của công đoàn đặc biệt có ý nghĩa với gia đình tôi khi con vào năm học mới"

Hoạt động Công đoàn -

"Món quà của công đoàn đặc biệt có ý nghĩa với gia đình tôi khi con vào năm học mới"

Con bước vào năm học mới cũng là thời điểm bộn bề lo toan của các bậc cha mẹ là công nhân tại Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội. Nhưng nỗi lo ấy đã được san sẻ nhờ sự chăm lo của các cấp Công đoàn Thủ đô.

Thanh Hóa: Nâng cao nhận thức về trật tự an toàn giao thông cho người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Thanh Hóa: Nâng cao nhận thức về trật tự an toàn giao thông cho người lao động

Năm 2023, các cấp công đoàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) cho đoàn viên, người lao động.

Hà Nội: Nhiều điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Hoạt động Công đoàn -

Hà Nội: Nhiều điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Tích cực, sáng tạo tổ chức các hoạt động phối hợp trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” giữa Công đoàn Thủ đô và Công an Hà Nội đã mang lại an toàn tại nơi ở, nơi làm việc cho cán bộ, đoàn viên, NLĐ, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Cuộc thi CNVCLĐ tìm hiểu truyền thống lịch sử, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam

Hoạt động Công đoàn -

Cuộc thi CNVCLĐ tìm hiểu truyền thống lịch sử, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam

Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam xây dựng kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tìm hiểu truyền thống lịch sử, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc”.

Phát động giải báo chí về công nhân, công đoàn tỉnh Lâm Đồng lần thứ II

Hoạt động Công đoàn -

Phát động giải báo chí về công nhân, công đoàn tỉnh Lâm Đồng lần thứ II

Ngày 25/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lâm Đồng phát động “Giải Báo chí về phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn tỉnh Lâm Đồng” lần thứ II, năm 2023 – 2024 (Giải Báo chí).

Bế mạc Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Công đoàn XIII -

Bế mạc Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều ngày 26/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thực hiện phiên bế mạc Đại hội.

Talk Công đoàn: "Mình còn nợ người lao động rất nhiều!" Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: "Mình còn nợ người lao động rất nhiều!"

Đồng chí Mai Thành Phương, Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm suốt 23 năm hoạt động công đoàn của mình trong chương trình Talk Công đoàn.
Khoản tiền nào sẽ tăng mạnh nếu đóng BHXH sát thu nhập thực tế? Tôi công nhân

Khoản tiền nào sẽ tăng mạnh nếu đóng BHXH sát thu nhập thực tế?

Nếu phương án 2 của đề xuất tính tiền lương làm căn cứ tính đóng BHXH tại dự thảo Luật BHXH sửa đổi được thông qua thì sắp tới, người lao động có cơ hội được đóng BHXH sát với thu nhập thực tế. Và khi đó, 7 khoản tiền bảo hiểm sẽ tăng theo.
Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình "01 triệu sáng kiến" Infographic

Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình "01 triệu sáng kiến"

Thực hiện Chương trình số 3259/CTr-TLĐ ngày 15/12/2021 của Tổng Liên đoàn về việc tổ chức Chương trình “01 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19”, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình với các nội dung như sau:
“Để các anh luôn mạnh khỏe, yên tâm khai thác than” TikTok vui

“Để các anh luôn mạnh khỏe, yên tâm khai thác than”

Nữ Quản đốc Nguyễn Thị Hồng Duyên (Công ty CP Than Vàng Danh) luôn coi niềm vui của công nhân mỏ là niềm vui của chính mình.
Muôn nẻo yêu thương số 10: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ Muôn nẻo yêu thương

Muôn nẻo yêu thương số 10: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ

Gia đình anh trai chị Phạm Thu Hường - Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội có người thân thiệt mạng trong vụ cháy chung cư mini Khương Hạ vừa qua. Cùng chuyên gia tâm lý Nguyễn Hà Thành chia sẻ những cách để vượt qua cú sốc bất ngờ để ổn định tâm lý, bước tiếp và hướng về tương lai.

Đọc thêm

Khen thưởng công nhân Đường sắt dũng cảm cứu người

Hoạt động Công đoàn -

Khen thưởng công nhân Đường sắt dũng cảm cứu người

Ngày 25/9, đồng chí Mai Thành Phương - Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cùng đồng chí Hoàng Năng Khang - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty ĐSVN và lãnh đạo Công ty CP Đường sắt Hà Lạng đã gặp mặt, biểu dương và khen thưởng cho anh Chu Văn Đại - công nhân Cung cầu đường Cẩm Lý thuộc Công ty CP Đường sắt Hà Lạng đã dũng cảm cứu người.

Khai mạc phiên thứ nhất Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Hoạt động Công đoàn -

Khai mạc phiên thứ nhất Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều ngày 25/9, Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 chính thức khai mạc.

Công đoàn tỉnh Quảng Bình đóng góp rất lớn trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn tỉnh Quảng Bình đóng góp rất lớn trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội

Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 sẽ được khai mạc vào sáng ngày 26/9, trước sự kiện sinh hoạt chính trị sâu rộng này, phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình.

Công đoàn Công thương Việt Nam làm việc với đoàn đại biểu Tổng Liên đoàn Lao động Pháp

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Công thương Việt Nam làm việc với đoàn đại biểu Tổng Liên đoàn Lao động Pháp

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, vừa qua tại Thủ đô Hà Nội, Công đoàn Công Thương (CĐCT) Việt Nam đã phối hợp tiếp đón và làm việc với đoàn đại biểu Tổng LĐLĐ Pháp (CGT) do đồng chí Gérard Ré, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Đời sống CGT làm Trưởng đoàn.

Ấm áp “Đêm hội trăng rằm” cho con em đoàn viên, NLĐ khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Ấm áp “Đêm hội trăng rằm” cho con em đoàn viên, NLĐ khó khăn

Đây là hoạt động thường niên của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cẩm Lệ phối hợp với Quận Đoàn tổ chức với mong muốn xây dựng ký ức tươi đẹp về Tết Trung thu, khích lệ các em vượt khó vươn lên trong học tập.

Sôi động Lễ khai mạc vòng loại khu vực 3 Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc

Hoạt động Công đoàn -

Sôi động Lễ khai mạc vòng loại khu vực 3 Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc

Sáng 23/9, tại Sân bóng Trường Đại học Vinh (tỉnh Nghệ An) đã diễn ra Lễ khai mạc vòng loại khu vực 3 "Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023".

Nghệ An tổ chức chu đáo vòng loại khu vực 3 Giải bóng đá công nhân toàn quốc

Hoạt động Công đoàn -

Nghệ An tổ chức chu đáo vòng loại khu vực 3 Giải bóng đá công nhân toàn quốc

Vòng loại khu vực 3 “Giải bóng đá công nhân toàn quốc năm 2023” diễn ra từ ngày 22 đến 24/9 tại sân bóng Trường Đại học Vinh, tỉnh Nghệ An. Nhận nhiệm vụ là đơn vị đăng cai vòng loại khu vực 3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Nghệ An đã chuẩn bị tốt các điều kiện thi đấu và đội tuyển của Công đoàn Nghệ An được đánh giá rất cao tại vòng loại này.

Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An: Trao 131 suất quà cho con đoàn viên

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An: Trao 131 suất quà cho con đoàn viên

Sáng ngày 22/9, Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình “Cùng em vững bước tới trường” năm 2023 để thăm hỏi, động viên và trao quà cho con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt.

Phiên làm việc thứ nhất Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam lần thứ VI

Công đoàn -

Phiên làm việc thứ nhất Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam lần thứ VI

Ngày 21/9, phiên làm việc thứ nhất của Đại hội Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã khai mạc tại Hà Nội (Đại hội).

Chương trình "01 triệu sáng kiến" mang lại giá trị làm lợi hơn 10.000 tỷ đồng

Hoạt động Công đoàn -

Chương trình "01 triệu sáng kiến" mang lại giá trị làm lợi hơn 10.000 tỷ đồng

Theo đồng chí Nghiêm Thùy Lan - Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Chương trình ''01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" (viết tắt là Chương trình ''01 triệu sáng kiến'') đã mang lại giá trị làm lợi hàng chục nghìn tỷ đồng cho ngành Dầu khí.