Thứ ba 06/06/2023 20:22
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Lâm Đồng nỗ lực phát triển đảng viên trong các doanh nghiệp

Đảng CSVN: Dân tộc & Thời đại - ĐỖ THIỆM

Công tác phát triển đảng viên, thành lập tổ chức cơ sở đảng trong các doanh nghiệp hiện nay gặp không ít khó khăn, nhất là trong các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên Đảng ủy khối doanh nghiệp và các cấp công đoàn tỉnh Lâm Đồng nỗ lực triển khai công tác này.
Lâm Đồng nỗ lực phát triển đảng viên trong các doanh nghiệp
Đồng chí Hoàng Xuân Hường, Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng trao quyết định kết nạp đảng viên. Ảnh: ĐVCC

Đây là đánh giá của đồng chí Hoàng Xuân Hường, Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng khi nói về công tác phát triển đảng viên, thành lập tổ chức cơ sở đảng trong các doanh nghiệp ở tỉnh này trong năm 2022.

Kết quả khả quan

Theo đó, tổ chức Công đoàn trong các doanh nghiệp là tổ chức đoàn thể được xem là nòng cốt, cùng với tổ chức Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú, tạo nguồn cho công tác phát triển đảng viên. Bởi ở nhiều doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chỉ có tổ chức đoàn thể duy nhất là công đoàn. Trong năm 2022, các cấp công đoàn tỉnh Lâm Đồng đã giới thiệu 1.829 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, xem xét tạo nguồn kết nạp đảng viên.

Cũng theo Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, đến hết năm 2022, đơn vị này có 1.944 đảng viên sinh hoạt tại 62 tổ chức cơ sở đảng, trong đó có 17 đảng bộ cơ sở và 45 chi bộ cơ sở, đồng thời có 119 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở.

“Về chất lượng tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đảng viên cũng được đánh giá là khá tốt. Năm 2022, trong số 61 tổ chức cơ sở đảng đủ điều kiện đánh giá phân thì có 59 đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ (chiếm 96,72%), trong đó có 16 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (chiếm 27,12%); chỉ có 2 đơn vị được phân loại hoàn thành nhiệm vụ (chiếm 3,28%).

Còn trong số 1.883 đảng viên được kiểm điểm, phân loại thì cũng có 1.839 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ (chiếm 97,66 %), trong đó 343 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (chiếm 18,66 %), hoàn thành nhiệm vụ là 38 đồng chí (chiếm 2,02 %). Vẫn còn 6 đồng chí được phân loại đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ (chiếm 0,32 %)”, đồng chí Hoàng Xuân Hường cho biết.

Lâm Đồng nỗ lực phát triển đảng viên trong các doanh nghiệp

Trao quyết định, tặng hoa chúc mừng các tân Bí thư chi bộ, Đảng bộ thuộc Khối Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: ĐVCC

Đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Phó Trưởng Ban Xây dựng tổ chức cơ sở đảng, Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng chia sẻ, công tác phát triển đảng viên, thành lập tổ chức cơ sở đảng trong doanh nghiệp được đơn vị này xác định là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Vì đây là những hạt nhân lãnh đạo trong phong trào công nhân, đảng viên là những người tiên phong, gương mẫu, là mắt xích quan trọng để đưa nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào đời sống của công nhân lao động.

“Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng chúng tôi nỗ lực triển khai thực hiện công tác phát triển đảng viên, thành lập tổ chức cơ sở đảng. Trong năm 2022 đã mở 3 lớp bồi dưỡng kết nạp đảng cho 160 quần chúng và kết nạp được 83 đảng viên, thành lập được 2 Chi bộ cơ sở trong doanh nghiệp”, đồng chí Ngyễn Văn Tâm nói.

Lâm Đồng nỗ lực phát triển đảng viên trong các doanh nghiệp
Trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên thuộc Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: ĐVCC

Nhiều giải pháp thiết thực

Theo đồng chí Nguyễn Văn Tâm, để tạo nguồn phát triển đảng viên trong công nhân lao động, đơn vị này tập trung lãnh đạo xây dựng các đoàn thể chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp. Trong đó Công đoàn và Đoàn thanh niên là những tổ chức nòng cốt. Khi những tổ chức này hoạt động hiệu quả, đóng góp cho doanh nghiệp thì doanh nghiệp sẽ tin tưởng. Hoạt động của Công đoàn và Đoàn thanh niên trong doanh nghiệp được xem là môi trường để tuyên truyền, đưa nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với công nhân; qua đó cũng tìm ra được những nhân tố tích cực để bồi dưỡng, xem xét kết nạp đảng.

Cùng với đó, Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng cũng tập trung chỉ đạo, hướng dẫn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các tổ chức đảng, đảng viên trong doanh nghiệp. Cấp ủy chú trọng phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững; đồng thời, quan tâm phối hợp với chủ doanh nghiệp và công đoàn chăm lo đời sống cho công nhân lao động, bảo đảm hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và công nhân lao động để họ có nhận thức đúng đắn về đảng và tự giác phấn đấu vào đảng.

Một cách làm hiệu quả nữa mà đơn vị này đã thực hiện đó là phối hợp với các đơn vị liên quan như: Liên đoàn lao động tỉnh, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh tuyên truyền đến chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư về vai trò của tổ chức cơ sở đảng, đoàn thể và vai trò của đảng viên trong doanh nghiệp để họ hiểu và ủng hộ công tác phát triển đảng. Thường xuyên tham vấn ý kiến của các doanh nghiệp để điều chỉnh công tác hướng dẫn, chỉ đạo thành lập và sinh hoạt đảng cho phù hợp hơn.

Bí thư chi bộ, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty chè Vina-Suzuki Trần Thị Hồng Hà, cho rằng, công tác vận động kết nạp công nhân lao động vào đảng hiện nay là khó khăn, nhiều công nhân chưa thiết tha phấn đấu vào đảng. Dù vậy Chi bộ vẫn luôn kiên trì tuyên truyền, vận động, thông qua tổ chức Công đoàn bồi dưỡng, giới thiệu để phát triển đảng viên. Trong năm 2022, chi bộ này đã kết nạp thêm được 2 đảng viên, hiện nay chi bộ có 10 đảng viên trong số 61 công nhân lao động của công ty.

Lâm Đồng nỗ lực phát triển đảng viên trong các doanh nghiệp
Đồng chí Trần Thị Hồng Hà Bí thư chi bộ, Phó chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty chè Vina-Suzuki trao quyết định kết nạp đảng viên. Ảnh: ĐVCC

Đồng chí Trần Thị Hồng Hà chia sẻ, là chi bộ đảng trong doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài nên việc tổ chức sinh hoạt đảng cũng gặp khó khăn hơn so với những tổ chức cơ sở đảng trong các doanh nghiệp nhà nước hay doanh nghiệp cổ phần có vốn nhà nước chi phối. Bởi vậy, chi bộ đảng tổ chức sinh hoạt vào ngày Chủ Nhật là ngày nghỉ hằng tuần của công nhân lao động.

“Chúng tôi luôn gương mẫu, thực hiện tốt công tác chuyên môn theo vị trí công tác để góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty. Đồng thời mỗi đảng viên nghiên cứu, tham mưu để công ty thực hiện đúng quy định pháp luật, đảm bảo quyền, lợi ích cho công nhân lao động”, đồng chí Trần Thị Hồng Hà nói.

Là công nhân trực tiếp sản xuất, làm nhiệm vụ trồng và chăm sóc chè tại Công ty chè Vina-Suzuki, chị Nguyễn Thị Cát đã được Công đoàn giới thiệu để Chi bộ đảng ở đây bồi dưỡng, kết nạp vào đảng được 4 năm. Chị Nguyễn Thị Cát cho biết: “Được Chi bộ đảng quan tâm giáo dục chính trị tư tưởng, động viên, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, đảng viên và công nhân lao động yên tâm làm việc hơn. Chúng tôi cũng luôn nhắc nhở nhau phải cố gắng phấn đấu, gương mẫu trong lao động và sinh hoạt công đoàn để làm gương cho anh chị em công nhân khác”.

Còn chị Trần Thị Trang cán bộ lao động tiền lương Công ty chè Vina-Suzuki thì phấn khởi chia sẻ: “Năm 2022, tôi rất vinh dự được kết nạp vào Đảng. Tôi sẽ tiếp tục phấn đấu và rèn luyện trong môi trường tổ chức Đảng để được tiến bộ hơn, sống tốt hơn. Cũng qua vị trí công việc của mình, tôi có điều kiện thuận lợi để cùng tổ chức Công đoàn đại diện, bảo vệ và chăm lo tốt hơn cho công nhân lao động”.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương tặng quà công nhân lao động ở Lâm Đồng vào đêm giao thừa Trưởng Ban Tổ chức Trung ương tặng quà công nhân lao động ở Lâm Đồng vào đêm giao thừa

Vào đêm giao thừa Tết Quý Mão (21.1), đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ...

Lâm Đồng: Người lao động phấn khởi bắt đầu ngày làm việc của năm mới Lâm Đồng: Người lao động phấn khởi bắt đầu ngày làm việc của năm mới

Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngày 27/1 (mùng 6 Tết), hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

50 năm "thủ đô" Chính phủ lâm thời Cách mạng miền Nam Việt Nam

Emagazine -

50 năm "thủ đô" Chính phủ lâm thời Cách mạng miền Nam Việt Nam

Trong câu chuyện tâm tình với chúng tôi, nhà báo - nghệ sĩ nhiếp ảnh Sỹ Sô, một người con Quảng Trị vẫn thường hoài niệm về những sự kiện dù đã lùi xa nửa thế kỷ. Ông tâm sự: "Tôi nhớ mãi ấn tượng được giao nhiệm vụ quan trọng vào năm 1973 là đi theo và chụp ảnh sự kiện Chủ tịch Cu-Ba, đồng chí Phi-đen-Caxtro (Fiden Castro) vào thăm Quảng Trị với Thủ tướng Phạm Văn Đồng, sau khi Hiệp định Paris ký kết và Khu Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam ra đời. Đó cũng là ấn tượng sâu sắc làm tôi nhớ mãi". Cuối năm 2022 vừa qua, ông đã được Nhà nước trao tặng giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật, bộ môn nhiếp ảnh, trong đó có những bức ảnh lịch sử mà nghệ sĩ đã nhắc đến.

Lâm Đồng: Khai trừ Đảng nguyên Chủ tịch TP. Bảo Lộc Nguyễn Quốc Bắc

Đảng CSVN: Dân tộc & Thời đại -

Lâm Đồng: Khai trừ Đảng nguyên Chủ tịch TP. Bảo Lộc Nguyễn Quốc Bắc

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định khai trừ Đảng đối với ông Nguyễn Quốc Bắc, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch UBND TP. Bảo Lộc.

Chờ sự đột phá từ Nghị quyết mới cho TP Hồ Chí Minh

Đảng CSVN: Dân tộc & Thời đại -

Chờ sự đột phá từ Nghị quyết mới cho TP Hồ Chí Minh

Thay vì tập trung cho các cơ chế, chính sách tạo nguồn thu, thì Nghị quyết mới của TP.HCM tập trung nhiều hơn cho các cơ chế, chính sách thu hút nguồn lực đầu tư xã hội…

Bộ Chính trị phân công người đứng đầu Tỉnh ủy Hà Giang nhiệm kỳ 2020-2025

Đảng CSVN: Dân tộc & Thời đại -

Bộ Chính trị phân công người đứng đầu Tỉnh ủy Hà Giang nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng 31/5, Tỉnh ủy Hà Giang tổ chức hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Theo đó, Bộ Chính trị quyết định giao đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy - giữ chức Quyền Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến khi kiện toàn chức danh này.

Tỉnh ủy Quảng Nam: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách bảo hiểm

Đảng CSVN: Dân tộc & Thời đại -

Tỉnh ủy Quảng Nam: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách bảo hiểm

Ngày 30/5, đồng chí Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã ký, ban hành Chỉ thị yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022 - 2025.

Bến Tre triển khai Nghị quyết Đảng bộ, mở đường ra biển lớn

Đảng CSVN: Dân tộc & Thời đại -

Bến Tre triển khai Nghị quyết Đảng bộ, mở đường ra biển lớn

Đến nay, tỉnh Bến Tre đang chú trọng triển khai các dự án điện gió và phát triển nuôi trồng thủy sản công nghệ cao, góp phần thực hiện thành công chiến lược phát triển kinh tế về hướng Đông…

Talk Công đoàn: Người lao động là “tai mắt” tốt nhất giám sát bản thoả ước Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Người lao động là “tai mắt” tốt nhất giám sát bản thoả ước

Dệt may là ngành đầu tiên và duy nhất trên cả nước xây dựng, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) ngành. Vậy, người lao động, doanh nghiệp được lợi gì từ TƯLĐTT ngành? Cùng lắng nghe chia sẻ của đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm – Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam trong Chương trình Talk Công đoàn.
Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được? Kinh tế tuần

Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được?

Ngày 24/05, chính lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đã cho biết, sau hơn 1 tháng triển khai, gói tín dụng 120.000 tỷ đồng dành cho nhà ở xã hội (NOXH) vẫn chưa phát sinh dư nợ, nghĩa là chưa có đồng vốn nào được cho vay ra. Vậy điều gì khiến cho gói tín dụng có lãi suất ưu đãi hơn từ 1,5-2% lại không giải ngân được? Điểm tắc nghẽn nằm ở đâu? Và làm thế nào để thúc đẩy giải ngân gói tín dụng này trong thời gian tới góp phần thực hiện thành công Đề án 1 triệu căn NOXH từ nay đến năm 2030?
3 gợi ý công việc cho NLĐ mất việc ngoài 40 tuổi Tôi công nhân

3 gợi ý công việc cho NLĐ mất việc ngoài 40 tuổi

Chương trình Tôi công nhân ngày hôm nay sẽ gợi ý 3 công việc phù hợp với người lao động (NLĐ) ở tuổi ngoài 40.
30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Công đoàn số

30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam được thành lập đánh dấu sự đổi mới về nội dung hoạt động trong hệ thống Ngân hàng, đồng thời khẳng định vị trí và vai trò mới của tổ chức Công đoàn - đại diện cho người lao động trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam.

Đọc thêm

Cần Thơ có tân Bí thư: Kỳ vọng một chặng đường phát triển mới

Đảng CSVN: Dân tộc & Thời đại -

Cần Thơ có tân Bí thư: Kỳ vọng một chặng đường phát triển mới

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu giữ chức Bí thư Thành ủy Cần Thơ thay vị trí của đồng chí Lê Quang Mạnh, người vừa được Quốc hội bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội vào 5 ngày trước.

Để quyết sách của Quốc hội thực sự đồng hành, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp

Đảng CSVN: Dân tộc & Thời đại -

Để quyết sách của Quốc hội thực sự đồng hành, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp

Sáng 22/5, Kỳ họp thứ Năm, Quốc hội khóa XV đã khai mạc trọng thể tại Phòng Diên Hồng, Nhà Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có bài phát biểu khai mạc quan trọng. Tạp chí Lao động và Công đoàn trân trọng giới thiệu toàn văn:

Đà Nẵng: Nhiều tập thể, cá nhân được tuyên dương làm theo tư tưởng, đạo đức của Bác Hồ

Đảng CSVN: Dân tộc & Thời đại -

Đà Nẵng: Nhiều tập thể, cá nhân được tuyên dương làm theo tư tưởng, đạo đức của Bác Hồ

Thành Đoàn Đà Nẵng đã tổ chức tuyên dương 26 Chi đoàn tiên tiến làm theo lời Bác, 21 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; khen thưởng cho 22 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện triển khai mô hình “Đọc sách về Bác, học và làm theo” năm 2022 - 2023.

Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng có hiệu quả rõ rệt

Đảng CSVN: Dân tộc & Thời đại -

Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng có hiệu quả rõ rệt

"Chưa bao giờ công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở nước ta lại được chỉ đạo một cách mạnh mẽ, bài bản, đồng bộ, quyết liệt và có hiệu quả rõ rệt như thời gian gần đây..." - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu trong phiên bế mạc Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ khóa XIII, sáng 17/5.

Thẳng thắn nêu quan điểm, chính kiến về Báo cáo kiểm điểm của Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Đảng CSVN: Dân tộc & Thời đại -

Thẳng thắn nêu quan điểm, chính kiến về Báo cáo kiểm điểm của Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Hội nghị Trung ương 7 khóa XIII (Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ) diễn ra từ ngày 15-17/5 tại Thủ đô Hà Nội. Một trong những nội dung quan trọng được Trung ương xem xét lần này là Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư giữa nhiệm kỳ và một số nhiệm vụ trọng tâm đến hết nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng.

Di sản Hồ Chí Minh tỏa sáng giá trị dân tộc và thời đại

Đảng CSVN: Dân tộc & Thời đại -

Di sản Hồ Chí Minh tỏa sáng giá trị dân tộc và thời đại

Hội thảo khoa học “Di sản Hồ Chí Minh tỏa sáng giá trị dân tộc và thời đại" vừa được tổ chức nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Người (19/5/1890 – 19/5/2023).

Khuyến khích cán bộ bị kỷ luật tự nguyện xin từ chức

Đảng CSVN: Dân tộc & Thời đại -

Khuyến khích cán bộ bị kỷ luật tự nguyện xin từ chức

Bí thư Thành uỷ Hà Nội - Đinh Tiến Dũng vừa ký ban hành Quy định số 12-QĐ/TU về “Quản lý cán bộ, phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử” nhằm cụ thể hóa các quy định mới của Trung ương. Trong đó, Thành ủy khuyến khịch cán bộ bị kỷ luật, cảnh cáo hoặc khiển trách tự nguyện xin từ chức.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật nguyên lãnh đạo tỉnh Lào Cai

Đảng CSVN: Dân tộc & Thời đại -

Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật nguyên lãnh đạo tỉnh Lào Cai

Nguyên Chủ tịch UBND, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai cùng hàng loạt nguyên cán bộ cấp cao của tỉnh này bị đề nghị kỉ luật trong cuộc họp của Bộ Chính trị, Ban Bí thư ngày 8/5/2023 dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tập trung công tác nghiên cứu lý luận tư tưởng của Bác về thi đua yêu nước

Đảng CSVN: Dân tộc & Thời đại -

Tập trung công tác nghiên cứu lý luận tư tưởng của Bác về thi đua yêu nước

Ban Tuyên giáo Trung ương vừa ban hành văn bản số 102-HD/BTGTW ngày 27/4/2023 hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023). Trong đó, coi trọng công tác nghiên cứu lý luận tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước.

“Thủ đô phải là hình mẫu cho cả nước”

Đảng CSVN: Dân tộc & Thời đại -

“Thủ đô phải là hình mẫu cho cả nước”

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn Hà Nội phát huy hơn nữa tinh thần tự lực, tự cường, đổi mới sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, xây dựng và phát triển Thủ đô toàn diện, nhanh, bền vững, văn hiến…, là hình mẫu cho sự phát triển kinh tế - xã hội của cả nước.