Thứ ba 05/12/2023 06:16

Gần 4.500 công nhân Công ty PouYuen đồng ý chấm dứt HĐLĐ

Việc làm - HỒNG MINH

4.430 lao động đã kí vào biên bản thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) với Công ty TNHH PouYuen Việt Nam. Trong đó, mức hỗ trợ cao nhất mà công nhân nhận được là 421 triệu đồng.

Như Tạp chí Lao động Công đoàn đã đưa tin, Công ty TNHH PouYuen Việt Nam sẽ thỏa thuận với người lao động (NLĐ) về việc chấm dứt HĐLĐ với 5.744 người trong 2 đợt. Đợt 1 vào ngày 24/6 với 4.519 lao động và đợt 2 vào 8/7 với 1.225 lao động.

Để thông tin và giải thích tới NLĐ các nội dung liên quan như cách chi trả trợ cấp thôi việc, ngày nhận lương, nhận sổ BHXH, đóng thuế thu nhập cá nhân, hoàn thuế thu nhập cá nhân, Công ty tổ chức buổi gặp mặt với NLĐ vào ngày 20/5 và ngày 3/6.

Gần 4.500 công nhân Công ty PouYuen đồng ý chấm dứt HĐLĐ
Công nhân làm việc tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam. Ảnh TTXVN

Chia sẻ với phóng viên, ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. HCM cho biết, trong buổi làm việc với NLĐ ngày 20/5 vừa qua, Công ty đã thỏa thuận xong việc chấm dứt HĐLĐ với NLĐ. Công ty dự định gặp mặt 4.445 lao động, tuy nhiên vì những lý do cá nhân khác nhau nên có 10 người không đến tham dự được. Tại buổi làm việc, có 5 người được Công ty nhận lại làm việc và chuyển sang xưởng khác. Còn lại 4.430 lao động đã đồng ý chấm dứt HĐLĐ với Công ty.

Trong số này, người nhận hỗ trợ cao nhất từ Công ty là 421 triệu đồng, người thấp nhất là 15 triệu đồng và mức bình quân công nhân nhận hỗ trợ là 150 triệu đồng.

Tại buổi họp báo chiều 18/5, Phó Giám đốc Sở LĐ - TB & XH TP. HCM Nguyễn Văn Lâm cho biết, Công ty TNHH PouYuen Việt Nam sẽ không đưa vào diện thỏa thuận chấm dứt HĐLĐ đối với các trường hợp đang mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi; các trường hợp khó khăn như hộ nghèo, lao động khuyết tật; các trường hợp trong cùng gia đình. Đồng thời, Công ty sẽ tạo điều kiện để NLĐ nghỉ việc có con nhỏ vẫn được tiếp tục theo học tại trường mẫu giáo của Công ty.

Công ty này cũng cam kết chi trả trợ cấp thôi việc cho toàn bộ thời gian NLĐ làm việc (bao gồm cả những năm NLĐ đã tham gia BHTN từ ngày 1/1/2009 đến nay), cứ mỗi năm làm việc, công ty sẽ hỗ trợ 0,8 tháng tiền lương. Kể từ ngày đạt thỏa thuận đến khi chấm dứt HĐLĐ, NLĐ sẽ không đến làm việc nhưng vẫn được trả lương, đóng BHXH, BHYT, BHTN.

Gần 4.500 công nhân Công ty PouYuen đồng ý chấm dứt HĐLĐ
Phó Giám đốc Sở LĐ - TB & XH TP. HCM Nguyễn Văn Lâm thông tin về việc cắt giảm lao động của Công ty TNHH PouYuen Việt Nam. Ảnh: VGP/Vũ Phong

Đồng thời, Công ty trả tiền lương cho những ngày nghỉ hằng năm mà NLĐ chưa nghỉ hoặc nghỉ chưa hết số ngày nghỉ hằng năm theo quy định. Công ty cam kết các chế độ giải quyết cho NLĐ đảm bảo quy trình và theo đúng quy định của pháp luật, không để NLĐ chịu thiệt thòi khi nghỉ việc. Việc giải quyết chế độ chính sách theo kế hoạch Công ty TNHH PouYuen Việt Nam đưa ra cao hơn quy định của Bộ luật Lao động.

Dự kiến, việc chi trả trợ cấp chấm dứt hợp đồng sẽ được chia thành 2 đợt, đợt 1 vào ngày 30/6 và đợt 2 ngày 14/7.

Sở LĐ - TB & XH đã chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm TP. HCM phối hợp với Công đoàn, bộ phận nhân sự Công ty TNHH PouYuen Việt Nam tiến hành khảo sát nguyện vọng việc làm, đào tạo nghề của NLĐ, nhất là lao động từ các tỉnh xa đến Thành phố làm việc; đồng thời, triển khai tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm, hướng dẫn các quy định về chính sách BHTN.

Cụ thể, Trung tâm Dịch vụ việc làm đã chuẩn bị nhu cầu tuyển dụng của 16 doanh nghiệp với 4.960 vị trí việc làm trong các lĩnh vực: may mặc, nhân viên bán hàng, nhân viên phục vụ ăn uống, lễ tân, bảo vệ để triển khai tư vấn, giới thiệu việc làm cho NLĐ.

54% lao động nghỉ việc tại PouYuen Việt Nam trên 40 tuổi, 46% có thâm niên 10-15 năm 54% lao động nghỉ việc tại PouYuen Việt Nam trên 40 tuổi, 46% có thâm niên 10-15 năm

83% lao động nghỉ việc trong đợt cắt giảm lần này ở Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam là nữ, phần đông có thâm ...

Công ty PouYuen dự kiến cắt giảm trên 5.700 lao động Công ty PouYuen dự kiến cắt giảm trên 5.700 lao động

Trong bối cảnh không có đơn hàng, Công ty TNHH PouYuen Việt Nam dự kiến sẽ thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động với ...

Lao động Pouyuen Việt Nam mất việc nhận hỗ trợ cao nhất gần nửa tỷ đồng Lao động Pouyuen Việt Nam mất việc nhận hỗ trợ cao nhất gần nửa tỷ đồng

Với mỗi năm làm việc được hỗ trợ 0,8 tháng lương, mức cao nhất một công nhân Pouyuen bị cắt giảm nhận được là 475 ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Công ty CP Xây dựng X Green Việt Nam tuyển dụng nhiều vị trí tại Quảng Bình

Việc làm -

Công ty CP Xây dựng X Green Việt Nam tuyển dụng nhiều vị trí tại Quảng Bình

Hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội thất, Công ty CP Xây dựng X Green Việt Nam có địa chỉ tại 215 Lý Thường Kiệt (phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) có nhu cầu tuyển dụng nhiều vị trí việc làm hấp dẫn.

Đại lý MG Quảng Bình có nhu cầu tuyển dụng nhiều vị trí việc làm hấp dẫn

Việc làm -

Đại lý MG Quảng Bình có nhu cầu tuyển dụng nhiều vị trí việc làm hấp dẫn

Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Đức Hùng (Đại lý MG Quảng Bình) có nhu cầu tuyển dụng 23 chỉ tiêu lao động với nhiều vị trí việc làm hấp dẫn.

Công ty CP Dệt Trần Hiệp Thành tuyển 50 nam lao động phổ thông

Việc làm -

Công ty CP Dệt Trần Hiệp Thành tuyển 50 nam lao động phổ thông

Để phát triển sản xuất, Công ty CP Dệt Trần Hiệp Thành (Đường số 7, KCN Trảng Bàng, phường An Tịnh, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) đang có nhu cầu tuyển 50 nam lao động, không cần bằng cấp chuyên môn.

Tỷ lệ thất nghiệp của TP Hồ Chí Minh vẫn gia tăng

Việc làm -

Tỷ lệ thất nghiệp của TP Hồ Chí Minh vẫn gia tăng

Thống kê cho thấy hiện số trường hợp người lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp tại TP.HCM tăng 9,3% (tăng 10.945 người) so với năm 2022.

Tình hình lao động việc làm trong quý III năm 2023

Việc làm -

Tình hình lao động việc làm trong quý III năm 2023

Trong nước, lực lượng lao động, số người có việc làm quý III năm 2023 tiếp tục tăng so với quý trước và so với cùng kỳ năm trước. Thu nhập bình quân tháng của người lao động tăng so với quý trước và tăng so với cùng kỳ năm trước.

Hơn 111 nghìn lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 9 tháng năm 2023

Việc làm -

Hơn 111 nghìn lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 9 tháng năm 2023

Theo số liệu báo cáo từ các doanh nghiệp, tính chung 9 tháng năm 2023, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 111.507 lao động, đạt 101,37% kế hoạch năm 2023 và bằng 108,23% so cùng kỳ năm ngoái.

Talk Công đoàn: “Viết lịch sử công đoàn không chỉ là ghi chép quá khứ” Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: “Viết lịch sử công đoàn không chỉ là ghi chép quá khứ”

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Ngọc Anh - nguyên Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử tỉnh trong Chương trình Talk Công đoàn.
Đề xuất công nhân lao động nghỉ thêm 2 ngày dịp Quốc khánh Tôi công nhân

Đề xuất công nhân lao động nghỉ thêm 2 ngày dịp Quốc khánh

Đại hội Công đoàn lần thứ 13 họp phiên cuối sáng 3/12, tập hợp 08 kiến nghị của người lao động cả nước, thông qua Công đoàn Việt Nam chuyển tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Trong đó kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét bổ sung 2 ngày nghỉ lễ dịp Quốc khánh, từ ngày 2 đến 5/9 hàng năm để công nhân có cơ hội đưa con tới trường.
10 nội dung chăm lo Tết của LĐLĐ TP Hà Nội Infographic

10 nội dung chăm lo Tết của LĐLĐ TP Hà Nội

LĐLĐ TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Bản tin công nhân: Lương, thưởng Tết năm 2024 sẽ khó khăn? Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Lương, thưởng Tết năm 2024 sẽ khó khăn?

Bản tin ngày 4/12 gồm các nội dung chính sau: Lương, thưởng Tết năm 2024 sẽ khó khăn? Công đoàn muốn giảm giờ làm dưới 48 tiếng mỗi tuần; Nghịch lý công nhân thất nghiệp không muốn nhận việc mới
Talk Bàn Phúc lợi số 5: Xe siêu thị Công đoàn mang phúc lợi đến tận tay người lao động khó khăn Bàn Phúc lợi

Talk Bàn Phúc lợi số 5: Xe siêu thị Công đoàn mang phúc lợi đến tận tay người lao động khó khăn

Cùng các khách mời chia sẻ về mô hình Xe siêu thị Công đoàn được Trung tâm Tư vấn Pháp luật và Hỗ trợ NLĐ Công đoàn Hà Nội triển khai trên khai trên địa bàn TP Hà Nội trong thời gian qua.

Đọc thêm

Quý III/2023: 51,3 triệu lao động có việc làm

Việc làm -

Quý III/2023: 51,3 triệu lao động có việc làm

Trong quý III/2023, lực lượng lao động, số lao động có việc làm tiếp tục tăng so với quý trước và so với cùng kỳ năm trước.

Tiếp tục quy hoạch, phát triển các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của công đoàn

Việc làm -

Tiếp tục quy hoạch, phát triển các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của công đoàn

Sau khi thực hiện Phương án 473/PA-TLĐ, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) của tổ chức Công đoàn đã giảm 32%, đến năm 2025, giảm tiếp 6%. Các cơ sở GDNN còn lại sẽ được đầu tư phát triển tốt, đúng tôn chỉ, mục đích và thương hiệu GDNN của tổ chức Công đoàn.

7 doanh nghiệp ở Quảng Bình có nhu cầu tuyển dụng lao động

Việc làm -

7 doanh nghiệp ở Quảng Bình có nhu cầu tuyển dụng lao động

Trên địa bàn tỉnh Quảng Bình hiện có 07 doanh nghiệp cần tuyển dụng nhiều lao động có năng lực, tâm huyết cùng đồng hành lâu dài với công ty.

Box Digital đẩy mạnh tuyển dụng nhiều vị trí nhân viên SEO

Việc làm -

Box Digital đẩy mạnh tuyển dụng nhiều vị trí nhân viên SEO

Box Digital đang tiến hành đẩy mạnh tuyển dụng nhiều vị trí nhân sự để phát triển hàng loạt dự án Digital Marketing cho đối tác khách hàng.

Công ty TNHH Sản xuất dược phẩm Nanogen Lâm Đồng tuyển dụng nhiều lao động

Việc làm -

Công ty TNHH Sản xuất dược phẩm Nanogen Lâm Đồng tuyển dụng nhiều lao động

Công ty TNHH Sản xuất dược phẩm Nanogen Lâm Đồng cần tuyển các vị trí: nhân viên bảo trì; nhân viên vận hành thiết bị sản xuất; nhân viên soi vật lý/đóng gói; nhân viên kiểm nghiệm hóa lý; nhân viên kiểm nghiệm vi sinh.

Công ty TNHH HYUN-BO VINA cần tuyển dụng gấp nhiều lao động phổ thông

Việc làm -

Công ty TNHH HYUN-BO VINA cần tuyển dụng gấp nhiều lao động phổ thông

Công ty TNHH HYUN-BO VINA (Bắc Giang) là Công ty 100% vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất, gia công các thiết bị điện tử, mạ điện tử như: camera, điện thoại... Với nhu cầu mở rộng thị trường sản xuất, Công ty TNHH HYUN-BO VINA có nhu cầu tuyển dụng gấp các vị trí sau:

Đẩy mạnh đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

Việc làm -

Đẩy mạnh đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

9 tháng qua, Việt Nam đã đưa được hơn 110.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động tại Quảng Bình

Việc làm -

Những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động tại Quảng Bình

Đầu tháng 10/2023, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình hiện có 06 doanh nghiệp thông báo tuyển dụng nhiều nhân sự có năng lực, tâm huyết, cùng đồng hành lâu dài với công ty.

Đà Nẵng tuyển dụng 142 bác sĩ, nhận hồ sơ đến hết tháng 10/2023

Việc làm -

Đà Nẵng tuyển dụng 142 bác sĩ, nhận hồ sơ đến hết tháng 10/2023

Sở Y tế TP. Đà Nẵng thông báo xét tuyển viên chức theo chính sách thu hút bác sĩ cho các cơ sở y tế công lập năm 2023 với số lượng 142 vị trí.

Công ty Thương mại Quảng Trị tuyển dụng nhân sự xây dựng “Vườn ươm khởi nghiệp”

Việc làm -

Công ty Thương mại Quảng Trị tuyển dụng nhân sự xây dựng “Vườn ươm khởi nghiệp”

Tổng Công ty Thương Mại Quảng Trị vừa có thông báo tuyển dụng nhân sự trẻ, xây dựng “Vườn ươm khởi nghiệp” (3 mầm/khóa) với lộ trình đào tạo toàn diện trong vòng 2 năm.