Công ty PouYuen dự kiến cắt giảm trên 5.700 lao động

Việc làm - tuyển dụng - HỒNG MINH

Trong bối cảnh không có đơn hàng, Công ty TNHH PouYuen Việt Nam dự kiến sẽ thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động với 5.744 người trong 2 đợt là ngày 24/6 và 8/7 tới.

Thông tin trên được đại diện Công ty TNHH PouYuen Việt Nam công bố trong buổi làm việc với sở LĐ-TB&XH TP. HCM vào chiều ngày 9/5 vừa qua.

Dự kiến, Công ty sẽ thỏa thuận với người lao động (NLĐ) về việc chấm dứt hợp đồng lao động với 5.744 người (tương đương hơn 10% tổng số 50.500 lao động của công ty trước thời điểm Covid-19 bùng phát) trong 2 đợt. Đợt 1 vào ngày 24/6 với 4.519 lao động và đợt 2 vào 8/7 với 1.225 lao động.

Công ty PouYuen dự kiến cắt giảm trên 5.700 lao động

Đại diện Công ty TNHH PouYuen Việt Nam cam kết đảm bảo các chế độ cho NLĐ khi nghỉ việc. Ảnh minh hoạ: TL

Riêng các trường hợp NLĐ đang mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi; các trường hợp khó khăn như hộ nghèo, lao động khuyết tật; các trường hợp trong cùng gia đình (vợ chồng, cha mẹ con cái, anh chị em...), Công ty sẽ không đưa vào diện thỏa thuận chấm dứt hợp đồng, trừ trường hợp NLĐ tự nguyện đưa ra đề nghị thỏa thuận.

Để thông tin và giải thích tới NLĐ các nội dung liên quan như cách chi trả trợ cấp thôi việc, ngày nhận lương, nhận sổ BHXH, đóng thuế thu nhập cá nhân, hoàn thuế thu nhập cá nhân, Công ty sẽ tổ chức buổi gặp mặt với NLĐ vào ngày 20/5 và ngày 3/6 tới.

Theo chia sẻ của đồng chí Củ Phát Nghiệp, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH PouYuen Việt Nam, chế độ giải quyết cho NLĐ giống các trường hợp công ty đã thực hiện thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động trong đợt trước.

Cụ thể, tháng 2/2023, công ty đã cắt giảm 2.358 lao động với hình thức “thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động do tình hình đơn đơn hàng khó khăn".

"Thực sự công nhân bị cắt giảm rất thiệt thòi, nhất là những người đã gắn bó lâu năm với Công ty. Công đoàn đã trao đổi, bàn bạc với Công ty tìm giải pháp tốt nhất để đảm bảo cuộc sống của công nhân sau khi nghỉ việc. Vì thế, với sự bàn bạc, thuyết phục của Công đoàn, Ban Giám đốc đã quyết định chi trả cho toàn bộ thời gian NLĐ làm việc tại Công ty (bao gồm cả những năm NLĐ đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp từ ngày 1/1/2009 đến nay), cứ mỗi năm 0,8 tháng tiền lương (bình quân 6 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động trước khi chấm dứt hợp đồng lao động). Với NLĐ đã làm việc 10 năm thì nhận được 8 tháng tiền lương, đã làm việc 20 năm thì được 16 tháng, và vừa rồi NLĐ nhận được mức cao nhất là 376 triệu đồng", đồng chí Củ Phát Nghiệp thông tin.

Ngoài ra, trong thời gian báo trước việc chấm dứt hợp đồng, NLĐ sẽ không đến làm việc nhưng vẫn được Công ty trả lương, đóng BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ; đồng thời trả tiền lương cho những ngày nghỉ hằng năm mà NLĐ chưa nghỉ hoặc nghỉ chưa hết số ngày nghỉ hằng năm theo quy định. Thời gian chi trả trong vòng 7 ngày làm việc kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động.

Trong công văn mới nhất gửi các ngành chức năng (ngày 12/5/2023), UBND TP. HCM yêu cầu có giải pháp giúp đỡ kịp thời NLĐ phải nghỉ việc tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (chuyên sản xuất giày thể thao tại quận Bình Tân, TP. HCM).

Cụ thể. UBND TP. HCM giao Sở LĐ - TB & XH phối hợp với LĐLĐ TP. HCM, UBND quận Bình Tân và các đơn vị có liên quan hướng dẫn thực hiện chế độ, chính sách cho NLĐ làm việc tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam theo quy định pháp luật lao động; thực hiện kịp thời các chính sách bảo hiểm thất nghiệp như: trợ cấp thất nghiệp, hỗ trợ đào tạo nghề.

Trung tâm Dịch vụ việc làm chủ động khảo sát nguyện vọng của NLĐ, tổ chức các phiên giao dịch việc làm để nhanh chóng tư vấn, cung cấp thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp và tổ chức cho NLĐ gặp gỡ phỏng vấn tìm việc mới.

Cục Thuế hướng dẫn Công ty các quy định liên quan đến thuế thu nhập cá nhân khi NLĐ nhận các khoản chi trả thôi việc và hướng dẫn thời điểm hoàn thuế cho NLĐ; đề nghị BHXH Thành phố tăng cường nhân sự cho BHXH quận Bình Tân để thực hiện chốt sổ BHXH của NLĐ sau khi Công ty chấm dứt hợp đồng lao động với NLĐ.

LĐLĐ Thành phố chỉ đạo LĐLĐ quận Bình Tân phối hợp với tổ chức Công đoàn tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đảm bảo các quyền lợi của NLĐ; có giải pháp chăm lo, hỗ trợ NLĐ bị cắt giảm gặp khó khăn.

Nữ công nhân gắn bó 20 năm với Công ty PouYuen Nữ công nhân gắn bó 20 năm với Công ty PouYuen "chưa bao giờ nghĩ một ngày sẽ mất việc”

“20 năm làm việc ở Công ty PouYuen, tôi chưa bao giờ nghĩ một ngày nào đó mình sẽ nghỉ việc khi mà tuổi hưu ...

20.000 công nhân ở Công ty TNHH PouYuen Việt Nam bị nghỉ việc luân phiên 20.000 công nhân ở Công ty TNHH PouYuen Việt Nam bị nghỉ việc luân phiên

Do thiếu đơn hàng ảnh hưởng đến sản xuất, Công ty TNHH PouYuen Việt Nam vừa có thông báo sẽ cho công nhân ở một ...

Công ty PouYuen Việt Nam hỗ trợ công nhân mất việc khoảng 275 tỉ đồng Công ty PouYuen Việt Nam hỗ trợ công nhân mất việc khoảng 275 tỉ đồng

Tổng số tiền Công ty TNHH PouYuen Việt Nam hỗ trợ cho công nhân mất việc khoảng 275 tỉ đồng, bình quân mỗi công nhân ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Tập đoàn Sen Tài Thu tuyển dụng kỹ thuật viên spa

Việc làm - tuyển dụng -

Tập đoàn Sen Tài Thu tuyển dụng kỹ thuật viên spa

Tập đoàn Sen Tài Thu đang tuyển hàng chục kỹ thuật viên spa làm việc ở quận Cầu Giấy, Ba Đình (Hà Nội). Yêu cầu độ tuổi từ 20-35, không gặp tình trạng bệnh lý về da mặt và tay. Thu nhập từ 10-15triệu/tháng.

Nhà máy nước Zila Water tuyển dụng

Việc làm - tuyển dụng -

Nhà máy nước Zila Water tuyển dụng

Nhà máy nước Zila Water thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Zila Việt Nam (xã Liên Bạt, huyện Ứng Hoà, Hà Nội), tuyển dụng hàng chục nhân viên thị trường, nhà phân phối và đại lý.

THACO đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự và chăm lo đời sống người lao động

Việc làm - tuyển dụng -

THACO đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự và chăm lo đời sống người lao động

Để đáp ứng nhu cầu quản trị và sản xuất kinh doanh trong giai đoạn mới, THACO tuyển dụng 14.746 nhân sự, nâng tổng số nhân sự lên con số 65.520 vào cuối năm nay. Theo đó, số lượng tuyển mới tập trung nhiều vào lĩnh vực nông nghiệp, tiếp đến là cơ khí chế tạo và thương mại dịch vụ.

Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu liên tục tuyển dụng lái xe buýt và bán vé trên xe buýt

Việc làm - tuyển dụng -

Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu liên tục tuyển dụng lái xe buýt và bán vé trên xe buýt

Chị Hoàng Thị Huyền - nhân viên hành chính nhân sự của Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu (Tổng Công ty vận tải Hà Nội) chia sẻ: Đơn vị có nhu cầu tuyển dụng 50 lái xe buýt và 30 nhân viên bán vé trên xe buýt.

Công ty TNHH PMC Bảo hiểm tuyển nhân viên bán hàng qua điện thoại

Việc làm - tuyển dụng -

Công ty TNHH PMC Bảo hiểm tuyển nhân viên bán hàng qua điện thoại

Công ty TNHH PMC Bảo hiểm tuyển dụng không giới hạn nhân viên bán hàng qua điện thoại với thời gian làm việc chủ động; mức thu nhập tốt (lương cứng dao động từ 5.500.000đ đến 11.000.000đ) và nhiều chế độ phúc lợi khác.

Công ty CP Đồng Xuân tuyển dụng số lượng lớn nhân viên bảo vệ, lái xe, bán hàng, kỹ sư

Việc làm - tuyển dụng -

Công ty CP Đồng Xuân tuyển dụng số lượng lớn nhân viên bảo vệ, lái xe, bán hàng, kỹ sư

Công ty CP Đồng Xuân là doanh nghiệp có 71% cổ phần Nhà nước với chức năng chính là tổ chức quản lý, khai thác, cho thuê mặt bằng, cung cấp các dịch vụ tại chợ Đồng Xuân (Hà Nội) - chợ bán buôn lớn nhất khu vực phía Bắc. Công ty có nhu cầu tuyển dụng hàng chục vị trí: nhân viên bảo vệ, lái xe du lịch, lái xe, bán hàng, nhân viên điện, nước, kỹ sư xây dựng.

04 thay đổi quan trọng về BHYT từ 1/7/2024 người lao động cần biết Tôi công nhân

04 thay đổi quan trọng về BHYT từ 1/7/2024 người lao động cần biết

Thẻ BHYT được tích hợp vào thẻ căn cước, thay đổi mức đóng BHYT hộ gia đình và học sinh, sinh viên... 2 trong 4 thay đổi quan trọng về BHYT từ 1/7/2024.

Được nghỉ việc tới 120 ngày khi lao động nữ gặp phải trường hợp này! Tôi công nhân

Được nghỉ việc tới 120 ngày khi lao động nữ gặp phải trường hợp này!

Theo chế độ thai sản mới được đề xuất tại Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi) nếu không may bị sẩy thai, phá thai, thai chết lưu, lao động nữ có thể được nghỉ việc tới 120 ngày.

Talk Công đoàn: Đặt trọn niềm tin nơi đoàn viên để thúc đẩy gắn kết Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Đặt trọn niềm tin nơi đoàn viên để thúc đẩy gắn kết

Lắng nghe những chia sẻ của đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến, Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Đức Giang, quận Long Biên, TP Hà Nội.

Tháng 5/2024: Kết nạp mới 82.648 đoàn viên, thành lập 909 công đoàn cơ sở Infographic

Tháng 5/2024: Kết nạp mới 82.648 đoàn viên, thành lập 909 công đoàn cơ sở

Theo báo cáo của các công đoàn ngành, địa phương, trong tháng 5/2024, các cấp công đoàn đã thành lập được 909 công đoàn cơ sở, kết nạp mới 82.648 đoàn viên công đoàn.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Video: Đọc sách giữa biển khơi Video

Video: Đọc sách giữa biển khơi

Được mệnh danh là “Kình ngư trắng giữa biển xanh”, tàu kiểm ngư số hiệu KN-390 luôn cần khoảng 10 người thợ máy chia nhau ca kíp vận hành để bảo đảm an toàn tuyệt đối với phương châm "tàu là nhà, biển cả là quê hương". Những lúc rảnh rỗi, anh em thợ máy – thủy thủ trên tàu lại tranh thủ đọc sách. Mời các bạn xem nội dung bài viết về tàu KN-390 và anh em thủy thủ làm việc trên tàu Tại Đây.

Đọc thêm

Tuyển 200 nhân viên kinh doanh tại các bưu điện trung tâm TP. Hồ Chí Minh

Việc làm - tuyển dụng -

Tuyển 200 nhân viên kinh doanh tại các bưu điện trung tâm TP. Hồ Chí Minh

Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tuyển 200 nhân viên kinh doanh để chào bán các sản phẩm, dịch vụ; tìm kiếm và lập danh sách khách hàng tiềm năng... tại các bưu điện trung tâm TP. Hồ Chí Minh

Phòng khám Đa khoa Thủy Minh Tâm tuyển dụng 68 lao động với nhiều vị trí việc làm

Việc làm - tuyển dụng -

Phòng khám Đa khoa Thủy Minh Tâm tuyển dụng 68 lao động với nhiều vị trí việc làm

Công ty TNHH Bệnh viện Thủy Minh Tâm có trụ sở tại TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình vừa có thông báo tuyển dụng 17 vị trí việc làm hấp dẫn, với 68 lao động.

Công ty TNHH Thời trang Star tuyển 1.000 công nhân may thu nhập 12-17 triệu đồng/tháng

Việc làm - tuyển dụng -

Công ty TNHH Thời trang Star tuyển 1.000 công nhân may thu nhập 12-17 triệu đồng/tháng

Nhằm đáp ứng kịp thời các đơn hàng, Công ty TNHH Thời trang Star đang có nhu cầu tuyển gấp 1.000 công nhân may với thu nhập và chế độ ưu đãi hấp dẫn.

Tân Việt Books tuyển dụng nhiều nhân viên lĩnh vực xuất bản và phát hành sách

Việc làm - tuyển dụng -

Tân Việt Books tuyển dụng nhiều nhân viên lĩnh vực xuất bản và phát hành sách

Tân Việt Books đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí: nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng, thu ngân, cộng tác viên, nhân viên partime, thực tập sinh các ngành thiết kế, đồ họa, marketing, content…

Chi nhánh công trình Viettel Hà Nội tuyển dụng hàng loạt vị trí, thu nhập hấp dẫn

Việc làm - tuyển dụng -

Chi nhánh công trình Viettel Hà Nội tuyển dụng hàng loạt vị trí, thu nhập hấp dẫn

Chi nhánh công trình Viettel Hà Nội (Tổng Công ty CP Công trình Viettel – Viettel construction) đang có nhu cầu tuyển dụng hàng loạt vị trí: giám đốc kinh doanh, nhân viên triển khai dịch vụ kỹ thuật, nhân viên kỹ thuật viễn thông (dây máy, nhà trạm).

Cần tuyển gần 2.000 lao động tại huyện Thạch Thất (Hà Nội)

Việc làm - tuyển dụng -

Cần tuyển gần 2.000 lao động tại huyện Thạch Thất (Hà Nội)

Các doanh nghiệp tham gia “Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Thạch Thất năm 2024” (ngày 26/4) có nhu cầu tuyển gần 2.000 lao động.

THACO đẩy mạnh đầu tư, tuyển dụng gần 15.000 nhân sự

Việc làm - tuyển dụng -

THACO đẩy mạnh đầu tư, tuyển dụng gần 15.000 nhân sự

Để đáp ứng nhu cầu quản trị và sản xuất kinh doanh trong giai đoạn mới, THACO sẽ tuyển dụng 14.746 nhân sự, tập trung nhiều nhất vào lĩnh vực nông nghiệp, tiếp đến là cơ khí chế tạo và thương mại dịch vụ.

Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh tuyển gấp gần 600 nhân viên trên toàn quốc

Việc làm - tuyển dụng -

Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh tuyển gấp gần 600 nhân viên trên toàn quốc

Bước vào mùa du lịch cao điểm, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh tuyển gấp gần 600 nhân viên cho hệ thống 60 khách sạn của Tập đoàn trên toàn quốc.

Tạp chí Lao động và Công đoàn tuyển dụng viên chức năm 2024

Việc làm - tuyển dụng -

Tạp chí Lao động và Công đoàn tuyển dụng viên chức năm 2024

Tạp chí Lao động và Công đoàn có nhu cầu tuyển dụng 08 viên chức năm 2024.

Gia tăng niềm tin về thị trường lao động minh bạch

Nhịp cầu lao động -

Gia tăng niềm tin về thị trường lao động minh bạch

Trong bối cảnh các cơ quan quản lý, doanh nghiệp, người lao động gặp nhiều khó khăn trong việc kết nối cung – cầu lao động, Ngày hội việc làm cho lao động nữ 2024 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức, đã đem lại niềm tin về hoạt động tuyển dụng minh bạch, tin cậy.