Thứ ba 06/06/2023 20:44
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Công đoàn Bình Định quyết tâm đạt 6.407 sáng kiến trong giai đoạn 2

Chương trình 01 triệu sáng kiến - THANH THẢO

Khép lại giai đoạn 1 Chương trình "01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" (Chương trình “1 triệu sáng kiến”), Công đoàn tỉnh Bình Định có 3.684 sáng kiến đăng ký tham gia, trong đó có 3.495 sáng kiến hợp lệ (đạt 139,8%). Đây là minh chứng cho sự quyết tâm cao, nỗ lực lớn của các cấp Công đoàn, đoàn viên, người lao động (NLĐ) tỉnh Bình Định.
Bình Định: Doanh nghiệp tăng lương và đảm bảo các phụ cấp cho NLĐ Bình Định lý giải tỉ lệ giải ngân tiền hỗ trợ thuê trọ cho NLĐ thấp Con công nhân lao động vui mừng khi nhận được học bổng từ công đoàn
Quyết tâm đạt 6.407 sáng kiến giai đoạn 2 “Chương trình 01 triệu sáng kiến”
LĐLĐ tỉnh Bình Định trao Bằng khen cho 4 tập thể và Giấy chứng nhận cho 13 tập thể có thành tích xuất sắc tham gia Chương trình "01 triệu sáng kiến" giai đoạn 1 - Ảnh: LĐLĐ tỉnh Bình Định

Tiếp tục phát huy tinh thần thi đua

Công đoàn tỉnh Bình Định phấn đấu triển khai giai đoạn 2 của Chương trình "01 triệu sáng kiến" với mục tiêu đặt ra là có 6.407 sáng kiến, nâng mục tiêu tổng số sáng kiến đạt được của Chương trình là 9.902 sáng kiến.

Để chương trình đạt hiệu quả, LĐLĐ tỉnh Bình Định đã xây dựng, ban hành kế hoạch, triển khai phát động thi đua trong toàn hệ thống các cấp công đoàn, quyết tâm cùng công đoàn cả nước hoàn thành thắng lợi mục tiêu "1 triệu sáng kiến" mà Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, lập thành tích chào mừng Đại hội XIV Công đoàn Bình Định và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Theo đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Bình Định, nhằm cụ thể hóa Chương trình ""1 triệu sáng kiến" của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Bình Đình chú trọng một số nội dung trọng tâm, cụ thể như: Tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, NLĐ nỗ lực vượt khó, không ngừng sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn và địa phương, đất nước; bám sát diễn biến tổ chức, triển khai Chương trình tại các cấp công đoàn, đặc biệt là hoàn cảnh xuất hiện sáng kiến, cải tiến, các giải pháp hay để tuyên truyền, lan tỏa sâu rộng Chương trình đến đoàn viên, NLĐ; hướng dẫn, hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ thực hiện việc đăng nhập sáng kiến trên hệ thống.

Vận động thủ trưởng cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động tham gia, đồng hành với Chương trình bằng nguồn lực, hỗ trợ kỹ thuật, các chế độ, chính sách động viên NLĐ có sáng kiến; công đoàn đưa nội dung thực hiện Chương trình vào chỉ tiêu xét thi đua, khen thưởng cuối năm; biểu dương, khen thưởng kịp thời cho đoàn viên, NLĐ có ý tưởng, sáng kiến đăng nhập thành công trên hệ thống, các đơn vị có nhiều sáng kiến tham gia Chương trình.

Quyết tâm đạt 6.407 sáng kiến giai đoạn 2 “Chương trình 01 triệu sáng kiến”
Công nhân lao động trực tiếp sản xuất đã tích cực tham gia Chương trình với nhiều sáng kiến thiết thực, đem lại lợi ích cho doanh nghiệp. Ảnh: NGUYÊN LINH (TTXVN).

Cũng theo đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy, trong giai đoạn 1 của Chương trình “1 triệu sáng kiến", kết quả hài lòng nhất là nhiều sáng kiến đã mang lại ý nghĩa thiết thực, ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn.

Để tiếp tục phát động phong trào, khơi dậy đam mê sáng tạo, tinh thần thi đua lao động của đoàn viên, NLĐ, LĐLĐ tỉnh Bình Định có cơ chế khuyến khích, động viên khen thưởng các đơn vị hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu giai đoạn 2 (đảm bảo về số lượng và thời gian quy định).

Cụ thể: Đối với công đoàn cấp trên cơ sở, các đơn vị hoàn thành chỉ tiêu giai đoạn 2 được thưởng 2 triệu đồng/đơn vị; thưởng thêm 30 nghìn đồng/sáng kiến vượt chỉ tiêu; đối với công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc LĐLĐ tỉnh, hoàn thành vượt chỉ tiêu giai đoạn 2 được thưởng 30 nghìn đồng/sáng kiến vượt chỉ tiêu.

“Công đoàn các cấp phải coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, thực hiện từ nay đến Đại hội XIV Công đoàn Bình Định và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Sự hưởng ứng tích cực, sôi nổi của đoàn viên, NLĐ và sự vào cuộc đồng bộ của người sử dụng lao động là nhân tố quyết định thành công của Chương trình. Tôi mong rằng đoàn viên, NLĐ tại các đơn vị cùng chung sức đồng lòng, có nhiều sáng kiến hay, tạo đà bứt phá các chỉ tiêu đề ra” – đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy nói.

Các đơn vị quyết tâm cao

Là một trong những đơn vị nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh về thành tích xuất sắc tham gia Chương trình "01 triệu sáng kiến", LĐLĐ thị xã Hoài Nhơn có 857 sáng kiến tham gia giai đoạn 1, trong đó nhiều sáng kiến được áp dụng thực tiễn, có tính thích ứng cao với bối cảnh bình thường mới, đáp ứng kịp thời yêu cầu công tác, sản xuất kinh doanh của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Đồng chí Bùi Thị Thu Trúc - Chủ tịch LĐLĐ thị xã Hoài Nhơn cho hay, kết thúc giai đoạn 1, đơn vị đã đúc kết được nhiều bài học kinh nghiệm hay để tiếp tục vận dụng trong thời gian tới.

Hưởng ứng giai đoạn 2 của Chương trình, LĐLĐ thị xã Hoài Nhơn đã có văn bản giao chỉ tiêu cho các CĐCS, phấn đấu từ ngày 1/6/2022 đến 31/5/2023 đạt 587 sáng kiến và gửi tới bộ phận thường trực của LĐLĐ thị xã để nhập dữ liệu nhằm kiểm soát số lượng, thông tin, nội dung sáng kiến. Từ đó, theo dõi kết quả được tổng hợp từng tháng để tiếp tục vận động đoàn viên, NLĐ tham gia.

Quyết tâm đạt 6.407 sáng kiến giai đoạn 2 “Chương trình 01 triệu sáng kiến”
LĐLĐ thị xã Hoài Nhơn trao tặng Bằng khen cho 15 CĐCS có nhiều sáng kiến, mô hình, cách làm hay - Ảnh: ĐVCC

Đồng chí Bùi Thị Thu Trúc cho biết thêm, nhân dịp bước vào năm học 2022 – 2023, LĐLĐ thị xã Hoài Nhơn đã làm việc với Phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã về việc phối hợp vận động ban giám hiệu các trường học trên địa bàn quan tâm, đồng hành, ủng hộ đội ngũ giáo viên phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ trong quản lý, giảng dạy và học tập.

“LĐLĐ thị xã Hoài Nhơn phân công nhiệm vụ cho đội ngũ cán bộ công đoàn phụ trách, theo dõi, kiểm tra, giám sát và đôn đốc việc triển khai. Đồng thời, hỗ trợ CĐCS bất kể thời gian, địa điểm, nhất là đối với những công nhân trực tiếp sản xuất phát huy sáng kiến, cải tiến, nhằm khơi dậy tinh thần sáng tạo của công nhân lao động” – đồng chí Bùi Thị Thu Trúc nói.

Cũng là đơn vị được kỳ vọng đạt kết quả cao trong giai đoạn 2, đồng chí Nguyễn Thị Phương Loan - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị đặt mục tiêu giai đoạn 2 với 348 sáng kiến. Để thúc đẩy tiến độ và kết quả, đơn vị vừa triển khai Chương trình giai đoạn 2 đến công nhân lao động trong doanh nghiệp, vừa triển khai đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, NLĐ khối cơ quan hành chính, sự nghiệp, trường học. Đồng thời, chỉ đạo các CĐCS trực thuộc tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, nội dung của Chương trình để tạo sự đồng thuận và tham gia với quyết tâm cao nhất.

“Với sự chỉ đạo kịp thời, hướng dẫn từ LĐLĐ tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh đã nhanh chóng phổ biến, chủ động phân bổ chỉ tiêu cho CĐCS. Phấn đấu mỗi đơn vị có 20% đoàn viên, NLĐ đăng ký tham gia sáng kiến, đăng nhập sáng kiến lên hệ thống” – đồng chí Nguyễn Thị Phương Loan cho hay.

Công đoàn Bình Định quyết tâm đạt 6.407 sáng kiến trong giai đoạn 2

Công đoàn KKT Bình Định: Tiếp tục mở rộng các phúc lợi thiết thực cho đoàn viên Công đoàn KKT Bình Định: Tiếp tục mở rộng các phúc lợi thiết thực cho đoàn viên
233 video clip tham gia Cuộc thi “Nhịp điệu CNVCLĐ Khánh Hòa năm 2022 233 video clip tham gia Cuộc thi “Nhịp điệu CNVCLĐ Khánh Hòa năm 2022"
Lao động ngành Du lịch làm việc dịp lễ Quốc khánh phục vụ du khách Lao động ngành Du lịch làm việc dịp lễ Quốc khánh phục vụ du khách
Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

​​​​​​​Giải pháp tăng oxy và giảm tảo trong ao bằng phương pháp vật lý

Chương trình 01 triệu sáng kiến -

​​​​​​​Giải pháp tăng oxy và giảm tảo trong ao bằng phương pháp vật lý

Giải pháp tăng oxy và giảm tảo trong ao bằng phương pháp vật lý do đoàn viên công đoàn, Thạc sĩ Hồ Quốc Hùng thực hiện. Đây là 1 trong 15 sáng kiến có hiệu quả áp dụng và phạm vi ảnh hưởng trong toàn quốc theo Quyết định UBND TP Cần Thơ đã mang lại hiệu quả thiết thực và được áp dụng rộng rãi tại nhiều địa phương.

Sáng kiến hữu ích của người “mở đường”

Chương trình 01 triệu sáng kiến -

Sáng kiến hữu ích của người “mở đường”

“Lò xử lý rác thải” là mô hình sáng tạo của Thiếu tá Võ Thanh Nhanh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường Quân sự QK 9. Ngay sau khi sáng kiến được đưa vào sử dụng, mô hình đã được chỉ huy đơn vị đánh giá cao, thực sự đem lại hiệu quả, góp phần bảo vệ môi trường tại đơn vị.

Kỹ sư Nhà máy Z153: Từ những khó khăn trong sản xuất đã thôi thúc tôi tìm tòi, sáng tạo

Chương trình 01 triệu sáng kiến -

Kỹ sư Nhà máy Z153: Từ những khó khăn trong sản xuất đã thôi thúc tôi tìm tòi, sáng tạo

Từ năm 2017 đến nay, cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động của Nhà máy Z153, Tổng cục Kỹ thuật đã có hàng trăm giải pháp, đề tài sáng kiến, cải tiến kỹ thuật với tổng giá trị làm lợi hàng tỷ đồng; góp phần quan trọng giải quyết khâu căng, việc khó trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm của nhà máy.

Nữ công nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” có nhiều sáng kiến sáng tạo

Công đoàn -

Nữ công nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” có nhiều sáng kiến sáng tạo

Là người có nhiều đề án cải tiến xuất sắc để giảm thao tác khó và nâng cao môi trường làm việc cho người lao động, chị Nguyễn Thị Phương Dung - Tổ trưởng Công đoàn, nhân viên bộ phận đánh bóng Công ty TNHH Phụ tùng xe máy - ô tô Goshi Thăng Long được Công đoàn ngành Công thương Hà Nội khen thưởng trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Hiệu quả thiết thực từ sáng kiến ứng dụng ruồi lính đen vào xử lý rác hữu cơ

Chương trình 01 triệu sáng kiến -

Hiệu quả thiết thực từ sáng kiến ứng dụng ruồi lính đen vào xử lý rác hữu cơ

Việc ứng dụng ruồi lính đen vào xử lý rác hữu cơ đã góp phần đáng kể trong việc gia tăng đa dạng và cân bằng sinh học nhờ sự thu hút được nhiều quần thể của ruồi nhà gây hại. Từ đó, góp phần hiệu quả trong việc hạn chế sử dụng hoá chất.

Thừa Thiên Huế: Nhiều sáng kiến tiêu biểu mang lại hiệu quả thiết thực

Công đoàn -

Thừa Thiên Huế: Nhiều sáng kiến tiêu biểu mang lại hiệu quả thiết thực

Các cấp công đoàn Thừa Thiên Huế đã triển khai và thực hiện tốt Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” (gọi tắt là Chương trình “01 triệu sáng kiến"), đến nay đã có 4.077 lượt nộp sáng kiến lên cổng trực tuyến. Trong đó, có nhiều sáng kiến tiêu biểu đang áp dụng vào thực tiễn, mang lại hiệu quả thiết thực.

Talk Công đoàn: Người lao động là “tai mắt” tốt nhất giám sát bản thoả ước Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Người lao động là “tai mắt” tốt nhất giám sát bản thoả ước

Dệt may là ngành đầu tiên và duy nhất trên cả nước xây dựng, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) ngành. Vậy, người lao động, doanh nghiệp được lợi gì từ TƯLĐTT ngành? Cùng lắng nghe chia sẻ của đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm – Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam trong Chương trình Talk Công đoàn.
Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được? Kinh tế tuần

Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được?

Ngày 24/05, chính lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đã cho biết, sau hơn 1 tháng triển khai, gói tín dụng 120.000 tỷ đồng dành cho nhà ở xã hội (NOXH) vẫn chưa phát sinh dư nợ, nghĩa là chưa có đồng vốn nào được cho vay ra. Vậy điều gì khiến cho gói tín dụng có lãi suất ưu đãi hơn từ 1,5-2% lại không giải ngân được? Điểm tắc nghẽn nằm ở đâu? Và làm thế nào để thúc đẩy giải ngân gói tín dụng này trong thời gian tới góp phần thực hiện thành công Đề án 1 triệu căn NOXH từ nay đến năm 2030?
3 gợi ý công việc cho NLĐ mất việc ngoài 40 tuổi Tôi công nhân

3 gợi ý công việc cho NLĐ mất việc ngoài 40 tuổi

Chương trình Tôi công nhân ngày hôm nay sẽ gợi ý 3 công việc phù hợp với người lao động (NLĐ) ở tuổi ngoài 40.
30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Công đoàn số

30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam được thành lập đánh dấu sự đổi mới về nội dung hoạt động trong hệ thống Ngân hàng, đồng thời khẳng định vị trí và vai trò mới của tổ chức Công đoàn - đại diện cho người lao động trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam.

Đọc thêm

LĐLĐ tỉnh An Giang tiếp tục đẩy mạnh Chương trình “01 triệu sáng kiến”

Chương trình 01 triệu sáng kiến -

LĐLĐ tỉnh An Giang tiếp tục đẩy mạnh Chương trình “01 triệu sáng kiến”

LĐLĐ tỉnh An Giang yêu cầu các CĐCS tích cực phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động đẩy mạnh Chương trình “01 triệu sáng kiến”; quan tâm thương lượng về chế độ, chính sách động viên về vật chất, tinh thần. Các cấp công đoàn kịp thời nắm bắt, hỗ trợ, hướng dẫn đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động đăng ký và đề nghị công nhận sáng kiến.

Người kỹ sư có nhiều sáng kiến hay để nâng cao năng suất lao động

Chương trình 01 triệu sáng kiến -

Người kỹ sư có nhiều sáng kiến hay để nâng cao năng suất lao động

Tại Ngày hội Lao động sáng tạo ngành Dệt May lần thứ III năm 2022, sáng kiến của Thạc sĩ, kỹ sư Phạm Văn Thuần - Phó trưởng phòng Cơ điện, Tổng Công ty May 10 vinh dự đạt giải Nhất đề tài về giải pháp lĩnh vực may.

"Cây sáng kiến" tận tụy, gương mẫu của Kho K63

Chương trình 01 triệu sáng kiến -

"Cây sáng kiến" tận tụy, gương mẫu của Kho K63

Trung tá quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Bùi Đình Hướng, Thủ kho thuộc Phân kho Vũ khí đạn, Kho K63 đã từ lâu được mệnh danh là “cây sáng kiến” của đơn vị. Nhiều năm qua, không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, anh luôn là người khơi nguồn sáng tạo và là tác giả, đồng tác giả của nhiều giải pháp kỹ thuật và sáng kiến đạt giải cao của đơn vị.

Người cán bộ công đoàn và sáng kiến tạo vải từ sợi chuối

Chương trình 01 triệu sáng kiến -

Người cán bộ công đoàn và sáng kiến tạo vải từ sợi chuối

Tình yêu thiên nhiên, mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo việc làm cho người lao động đã thúc đẩy TS. Phạm Hồng Phượng - Phó chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh có sáng kiến thành lập Làng công nghệ sinh thái hỗ trợ, kết nối, hỗ trợ khởi nghiệp xanh.

Mỗi sáng kiến, sản phẩm sáng tạo góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện

Chương trình 01 triệu sáng kiến -

Mỗi sáng kiến, sản phẩm sáng tạo góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện

Mỗi sáng kiến, sản phẩm sáng tạo của đoàn viên công đoàn được hình thành và hiện thực hóa từ nhiệt huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đó là những mảnh ghép chân thực tạo nên từ bàn tay, khối óc của người lao động, xuất phát từ thực tiễn và trở lại phục vụ thực tiễn công tác, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của mỗi đoàn viên công đoàn, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu.

Kỹ sư Nguyễn Văn Lộc: “Tôi lớn lên cùng gian khó nên nặng nhọc không phải là thách thức”

Chương trình 01 triệu sáng kiến -

Kỹ sư Nguyễn Văn Lộc: “Tôi lớn lên cùng gian khó nên nặng nhọc không phải là thách thức”

"Tôi lớn lên cùng gian khó nên nặng nhọc không phải là thách thức" là chia sẻ của Kỹ sư Nguyễn Văn Lộc, điều phối bộ phận chế tạo vỏ tàu, Công ty TNHH VARD Vũng Tàu. Anh vừa nhận Bằng khen cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” năm 2017 - 2022, do UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trao tặng.

Niềm đam mê làm chủ công nghệ trong nghiên cứu khoa học

Chương trình 01 triệu sáng kiến -

Niềm đam mê làm chủ công nghệ trong nghiên cứu khoa học

Với những nỗ lực của bản thân và kinh nghiệm tích lũy gần 10 năm công tác, Thiếu tá Nguyễn Thị Thoa – công tác tại Viện Hóa học Môi trường Quân sự đã có nhiều cống hiến khi đưa rất nhiều các sáng kiến hay, trong đó nổi bật là “Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo cổng giám sát phóng xạ dùng cho người đi bộ và phương tiện cá nhân” được Hội đồng nghiệm thu cấp bộ - Bộ Quốc phòng đánh giá sản phẩm có tính ứng dụng thực tế rất cao.

Điện lực miền Nam tích cực đẩy mạnh thi đua thực hiện 2.200 sáng kiến

Chương trình 01 triệu sáng kiến -

Điện lực miền Nam tích cực đẩy mạnh thi đua thực hiện 2.200 sáng kiến

Hưởng ứng mục tiêu “10 nghìn sáng kiến” trong CNVCLĐ Tập đoàn Điện lực Việt Nam giai đoạn 2022 - 2023 đóng góp vào chương trình “01 triệu sáng kiến” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Điện lực miền Nam phát động thi đua hoàn thành chỉ tiêu 2.200 sáng kiến.

Chương trình "01 triệu sáng kiến": Không bỏ sót nguồn lực sáng tạo của người lao động

Chương trình 01 triệu sáng kiến -

Chương trình "01 triệu sáng kiến": Không bỏ sót nguồn lực sáng tạo của người lao động

Triển khai chương trình "01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19", Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã phát huy tối đa nguồn lực sáng tạo của đoàn viên, người lao động.

Công nhân làm lợi gần 700 triệu đồng mỗi tháng cho doanh nghiệp tại Đồng Nai

Chương trình 01 triệu sáng kiến -

Công nhân làm lợi gần 700 triệu đồng mỗi tháng cho doanh nghiệp tại Đồng Nai

Từ công nhân đứng máy, sau nhiều năm làm việc tại công ty, nhiều công nhân đã có sáng kiến cải tiến kỹ thuật thiết thực, tính ứng dụng cao. Đặc biệt, những sáng kiến đó không chỉ làm lợi về kinh tế mà còn rút ngắn công đoạn, tiết kiệm sức lao động của công nhân trực tiếp sản xuất.