Chương trình “01 triệu sáng kiến" nâng cao vị thế của đoàn viên, người lao động

Công đoàn - MINH ANH

Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid - 19” (Chương trình “01 triệu sáng kiến") đã tạo được phong trào thi đua sâu rộng, được đông đảo công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tích cực hưởng ứng tham gia.
Chương trình “01 triệu sáng kiến" nâng cao vị thế của đoàn viên, người lao động
Lễ tôn vinh điển hình sáng kiến vượt khó, sáng tạo, chiến thắng đại dịch vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Ảnh: HẢI NGUYỄN

Tại Lễ tôn vinh điển hình sáng kiến vượt khó, sáng tạo, chiến thắng đại dịch được Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức vào chiều 8/10, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết Chương trình “01 triệu sáng kiến” được Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động ngày 15/12/2021.

Không ngừng lan tỏa niềm tự hào

Với tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp, sự hưởng ứng, tham gia tích cực của đoàn viên, người lao động, sự quan tâm, đồng hành của cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp cùng những đổi mới trong cách thức triển khai thực hiện, Chương trình đã đạt được những kết quả toàn diện, nổi bật, đạt mục tiêu 1 triệu sáng kiến vượt tiến độ.

Nội dung các sáng kiến tham gia chương trình đa dạng trên các lĩnh vực. Nhiều sáng kiến có giá trị làm lợi cao thể hiện sự cố gắng tìm tòi, không ngừng trăn trở của các tác giả, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Đình Khang đánh giá cao sự quyết tâm, sáng tạo của các cấp công đoàn trong tổ chức triển khai thực hiện Chương trình, đã góp phần quan trọng vào việc triển khai thắng lợi chương trình, giúp hoàn thành sớm và hoàn thành vượt các mục tiêu đề ra.

Chương trình “01 triệu sáng kiến" nâng cao vị thế của đoàn viên, người lao động
Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao sự quyết tâm, sáng tạo của các cấp công đoàn trong tổ chức triển khai thực hiện chương trình. Ảnh: HẢI NGUYỄN

Để làm nên sự hiệu quả của Chương trình, không thể không kể đến sự đồng hành của các doanh nghiệp đã tạo điều kiện thuận lợi, có chính sách khen thưởng kịp thời, góp phần động viên, khích lệ người lao động tích cực tham gia Chương trình.

"Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các cấp ủy đảng; sự phối hợp, tạo điều kiện của chính quyền các cấp đối với hoạt động công đoàn cũng như trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình “01 triệu sáng kiến”. Đó chính là động lực khích lệ đội ngũ cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động cả nước đoàn kết, cố gắng quyết tâm triển khai và thực hiện thắng lợi Chương trình", đồng chí Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh.

Sự sáng tạo là không giới hạn

Qua Chương trình, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam mong muốn ngày càng có nhiều hơn những kỹ sư, công nhân lao động, đoàn viên xuất sắc tiêu biểu trong lao động sản xuất, đóng góp tích cực vào sự phát triển của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, rộng hơn là sự phát triển của ngành, địa phương, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Với niềm tự hào về những thành quả đã đạt được trong Chương trình, đồng chí Nguyễn Đình Khang cũng mong các tác giả sáng kiến, những đoàn viên công đoàn ưu tú hãy lan tỏa niềm tự hào đến với người thân, bạn bè và đồng nghiệp.

"Sự sáng tạo là không giới hạn và mỗi sáng kiến là sự đánh dấu một nấc thang trên con đường phát triển, hoàn thiện của mỗi một cá nhân, tập thể", đồng chí Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh.

Anh Nguyễn Văn Đông - Công ty TNHH LG Innotek Việt Nam (Hải Phòng) cho biết, cá nhân anh Đông hay tất cả những người lao động trong doanh nghiệp khi có những đóng góp, những sáng kiến được áp dụng vào thực tiễn để nâng cao chất lượng trong từng sản phẩm, tạo sự phát triển cho chính doanh nghiệp cũng như xã hội đều cảm thấy tự hào.

Chương trình “01 triệu sáng kiến" nâng cao vị thế của đoàn viên, người lao động
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang trao thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả. Ảnh: HẢI NGUYỄN

Anh Nguyễn Hoài Nam – Công ty Cổ phần Prime Tiền Phong cũng bày tỏ niềm vui và sự tự hào khi là một trong những cá nhân điển hình vinh danh tại Lễ tôn vinh .

"Để vượt qua khó khăn, thách thức và duy trì phát triển, doanh nghiệp sẽ phải lựa chọn chiến lược thích hợp và thực hiện các đối sách một cách linh hoạt và hiệu quả; trong đó tập trung nâng cao năng suất, chất lượng thông qua giảm lãng phí; tối ưu hóa các quy trình, cải tiến liên tục, nâng cao sự thỏa mãn của khách hàng và thực hiện chính sách tiết kiệm là các yếu tố doanh nghiệp chúng tôi luôn quan tâm thực hiện.

Anh Nam cho biết, trong nhiều năm qua, Công ty Cổ phần Prime Tiền Phong luôn chú trọng tới việc phát huy sự sáng tạo trong lao động sản xuất, các giải pháp sáng kiến dù lớn dù nhỏ luôn được ban lãnh đạo coi trọng và ghi nhận bằng quy chế khen thưởng rất cụ thể.

Anh Nam cũng như nhiều người lao động của Công ty luôn mong muốn ban lãnh đạo doanh nghiệp cũng như tổ chức Công đoàn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và phát động sâu rộng phong trào thi đua hơn nữa đến toàn thể công nhân, lao động; động viên khuyến khích cán bộ, CNVCLĐ tham gia vào hoạt động sáng kiến, sáng tạo; quan tâm giúp đỡ những công nhân có sáng tạo, cải tiến kỹ thuật đem lại năng suất và chất lượng sản phẩm.

Chương trình “01 triệu sáng kiến” là sự nối tiếp thành công của Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển”.

Những kết quả đạt được của Chương trình “01 triệu sáng kiến” chính những bông hoa tươi thắm chào mừng đại hội công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Kết quả đó là sự hội tụ, tổng hợp của nhiều yếu tố trong đó yếu tố quyết định là tinh thần vượt khó, sáng tạo, sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của các tác giả sáng kiến.

Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam nhiệt liệt biểu dương hơn 2 triệu đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động đã gửi sáng kiến tham gia Chương trình; chúc mừng 354 tập thể, cá nhân xuất sắc, đặc biệt là 33 tập thể, 46 tác giả, nhóm tác giả xuất sắc tiêu biểu toàn quốc được tôn vinh, khen thưởng.

LĐLĐ tỉnh An Giang tiếp tục đẩy mạnh Chương trình “01 triệu sáng kiến” LĐLĐ tỉnh An Giang tiếp tục đẩy mạnh Chương trình “01 triệu sáng kiến”

LĐLĐ tỉnh An Giang yêu cầu các CĐCS tích cực phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động đẩy ...

Công đoàn Công Thương Việt Nam đứng thứ 3 toàn quốc về sáng kiến Công đoàn Công Thương Việt Nam đứng thứ 3 toàn quốc về sáng kiến

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, Công đoàn Công Thương Việt Nam đứng thứ 3 toàn quốc trong Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ ...

116 tập thể, cá nhân nhận Bằng khen từ Chương trình “01 triệu sáng kiến” 116 tập thể, cá nhân nhận Bằng khen từ Chương trình “01 triệu sáng kiến”

LĐLĐ Tây Ninh có 116 tập thể, cá nhân đạt bằng khen trong Chương trình ““01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Xây “mái nhà thứ 2” giúp giáo viên vùng khó yên tâm gieo chữ

Hoạt động Công đoàn -

Xây “mái nhà thứ 2” giúp giáo viên vùng khó yên tâm gieo chữ

Câu chuyện về những khó khăn của thầy, cô giáo gieo chữ vùng cao tỉnh Quảng Trị luôn là điều mà khi nghe đến, bất chợt ta thấy biết ơn và tri ân. Với các thầy cô giáo công tác ở vùng khó, nhiệm vụ của họ không chỉ đơn thuần là dạy học mà còn là sứ mệnh vươn lên, vượt qua những khó khăn địa lý, đời sống và văn hóa để mang ước mơ đến với trẻ em miền núi. Với chúng tôi, những cán bộ công đoàn trân trọng và thấu hiểu những đóng góp lớn lao đó, càng mong muốn giúp sức hỗ trợ phần nào trên con đường lặng thầm của thầy, cô.

CIC Group với nhiều hoạt động phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ

Công đoàn -

CIC Group với nhiều hoạt động phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ

Trong hơn 30 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (gọi tắt là CIC Group) luôn nằm trong top đầu những doanh nghiệp cùng ngành nghề. CIC Group tổ chức theo mô hình công ty mẹ - công ty con với 12 công ty thành viên; tăng trưởng mỗi năm 10% - 15%.

LĐLĐ Tiền Giang: Người lao động hạnh phúc khi được nhận “Mái ấm Công đoàn”

Công đoàn -

LĐLĐ Tiền Giang: Người lao động hạnh phúc khi được nhận “Mái ấm Công đoàn”

LĐLĐ Tiền Giang có nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ khó khăn. Đặc biệt phải kể đến những căn “Mái ấm Công đoàn” được Công đoàn Tiền Giang hỗ trợ xây dựng cho đoàn viên có khó khăn về nhà ở.

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Hoạt động Công đoàn -

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Mô hình mới, cách làm sáng tạo trên cơ sở bám sát quan điểm chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh đã làm nên “bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An.

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Hoạt động Công đoàn -

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) là mục tiêu, cũng là trăn trở của cán bộ công đoàn tỉnh Thái Nguyên nhằm mang lại nhiều quyền lợi nhất cho đoàn viên, góp phần giảm thiểu mâu thuẫn, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong các doanh nghiệp.

Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nâng cao chất lượng truyền thông

Hoạt động Công đoàn -

Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nâng cao chất lượng truyền thông

Đó là nội dung được thống nhất giữa hai bên tại chương trình “ký kết kế hoạch phối hợp triển khai hoạt động năm 2024 giữa LĐLĐ tỉnh Đồng Nai và Tạp chí Lao động và Công đoàn” diễn ra sáng nay (12/6).

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào? Tôi công nhân

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào?

Quy trình khám bệnh nghề nghiệp được tiến hành như thế nào để phát hiện kịp thời bệnh nghề nghiệp cho người lao động?

Trường hợp nào người lao động phải ký hợp đồng đào tạo nghề? Tôi công nhân

Trường hợp nào người lao động phải ký hợp đồng đào tạo nghề?

Việc đào tạo nghề là một trong những vấn đề liên quan đến người lao động thường nhận được sự quan tâm. Theo quy định hiện hành, trường hợp nào phải ký hợp đồng đào tạo nghề?

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào?

Đồng chí Trần Văn Hiệu, Chủ tịch Công đoàn các KCN Bắc Ninh chia sẻ trong Talk Công đoàn.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6/2024.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk Video

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đọc thêm

Vô vàn bất cập khi thiếu biên chế công đoàn

Chính sách mới -

Vô vàn bất cập khi thiếu biên chế công đoàn

Gần 4 năm trước, khi anh Thể được bổ nhiệm làm Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Lâm (Hà Nội), đơn vị có 6 biên chế. Nhưng hơn một năm nay, con số chỉ còn có 5, trong khi công việc ngày càng nặng nề.

Đón đọc Tạp chí Lao động và Công đoàn số 713, tháng 6/2024

Hoạt động Công đoàn -

Đón đọc Tạp chí Lao động và Công đoàn số 713, tháng 6/2024

Số Lao động và Công đoàn tháng 6 với 80 trang, in màu trên giấy couche, xuất bản - phát hành ngày 10/6/2024 đến các cấp công đoàn trên toàn quốc.

LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, LĐLĐ huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) đã có nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, nhất là các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước.

Cần giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí công đoàn được thực hiện từ năm 1957 đến nay

Hoạt động Công đoàn -

Cần giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí công đoàn được thực hiện từ năm 1957 đến nay

Nghĩa vụ đóng kính phí công đoàn bằng 2% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động được thực hiện từ năm 1957 đến nay, và việc duy trì nguồn thu kinh phí này là hết sức cần thiết.

An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động

Hoạt động Công đoàn -

An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động

Cùng với hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại các doanh nghiệp thuộc các Khu Công nghiệp tỉnh An Giang cũng được tích cực triển khai, nhờ đó mang lại sự an toàn về sức khoẻ cho người lao động, ổn định sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp…

Công đoàn Khu Kinh tế Quảng Bình triển khai hiệu quả Tháng Công nhân từ cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Khu Kinh tế Quảng Bình triển khai hiệu quả Tháng Công nhân từ cơ sở

Trong Tháng Công nhân năm 2024, Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Quảng Bình đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa ở các công đoàn cơ sở nhằm trực tiếp chăm lo cho đoàn viên, người lao động và tạo dấu ấn về tổ chức Công đoàn từ sơ sở.

LĐLĐ Long An: 5,4 tỷ đồng chăm lo cho người lao động trong Tháng Công nhân 2024

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Long An: 5,4 tỷ đồng chăm lo cho người lao động trong Tháng Công nhân 2024

Toàn tỉnh Long An có 100% công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 1.017 Công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức Tháng công nhân 2024. Qua đó, Công đoàn đã chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động với tổng số tiền 5,4 tỷ đồng.

Tháng 5/2024: Kết nạp mới 82.648 đoàn viên, thành lập 909 công đoàn cơ sở

Infographic -

Tháng 5/2024: Kết nạp mới 82.648 đoàn viên, thành lập 909 công đoàn cơ sở

Theo báo cáo của các công đoàn ngành, địa phương, trong tháng 5/2024, các cấp công đoàn đã thành lập được 909 công đoàn cơ sở, kết nạp mới 82.648 đoàn viên công đoàn.

Dành quan tâm đặc biệt đến người lao động bằng những phúc lợi thiết thực

Công đoàn -

Dành quan tâm đặc biệt đến người lao động bằng những phúc lợi thiết thực

Với đặc thù là doanh nghiệp may mặc có gần 80% là đoàn viên, người lao động nữ, Công đoàn Công ty TNHH Hanesbrands Việt Nam Huế (Công ty HBI Huế) tại Khu Công nghiệp Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều đề xuất với lãnh đạo công công ty, triển khai hiệu quả các chương trình, hoạt động nhằm đem lại nhiều phúc lợi thiết thực cho nữ đoàn viên, người lao động.

LĐLĐ Bình Thuận: “Mái ấm Công đoàn” là sự chở che với đoàn viên khó khăn về nhà ở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Bình Thuận: “Mái ấm Công đoàn” là sự chở che với đoàn viên khó khăn về nhà ở

Chỉ tính trong Tháng Công nhân 2024, LĐLĐ tỉnh Bình Thuận đã hỗ trợ sửa chữa và xây mới 14 căn “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.