An Giang: Trao Giải thưởng Tôn Đức Thắng và vinh danh CNVCLĐ giỏi năm 2023

Công đoàn - TRẦN LƯU

Ngày 18/8, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh An Giang, UBND tỉnh An Giang phối hợp Liên đoàn Lao động tỉnh long trọng tổ chức Lễ trao tặng Giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ II và biểu dương đoàn viên, công nhân viên chức lao động giỏi tỉnh An Giang năm 2023.
An Giang: Phải xem phát triển đoàn viên là nhiệm vụ “pháp lệnh” Tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng, nguyên lãnh đạo Công đoàn qua các thời kỳ Không ngừng cải tiến vì sự an toàn và sức khoẻ cho cộng đồng An Giang: Khi Công đoàn xây “tổ ấm” cho nhà giáo An Giang: Khát vọng vươn lên từ phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang Nguyễn Hữu Giang báo cáo về phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” giai đoạn 2022 -2023 và kết quả xét chọn Giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ II/ 2023.

Đến nay, đã có nhiều cách làm hay, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng dịch vụ, hiệu quả công tác… Qua đó, vừa nâng cao vai trò tổ chức Công đoàn trên quê hương Bác Tôn, vừa mang lại ý nghĩa chính trị, lợi ích thiết thực cho đời sống.

An Giang: Trao Giải thưởng Tôn Đức Thắng và vinh danh CNVCLĐ giỏi năm 2023
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang Nguyễn Hữu Giang báo cáo về phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” giai đoạn 2022 - 2023 và kết quả xét chọn Giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ II/ 2023. Ảnh: P.V.

Cụ thể, hưởng ứng chào mừng đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh An Giang lần thứ XI, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028, đã có 73 công trình, phần việc với tổng giá trị 132 tỷ đồng và 01 công trình trị giá hơn 350 tỷ đồng… Các công trình này có giá trị kinh tế - xã hội, có ý nghĩa chính trị, mang lại lợi ích thiết thực cho đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động, đóng góp cho cộng đồng, xã hội như: xây cầu, đường, lắp đặt đèn nông thôn, cất nhà cho đoàn viên, người lao động hoặc gia đình chính sách, hộ nghèo, tặng dụng cụ học tập, thẻ BHYT cho con đoàn viên, lao động khó khăn, cải tạo cảnh quan khuôn viên cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, khám chữa bệnh miễn phí cho CNLĐ, người dân vùng sâu vùng xa khó khăn,... Việc thực hiện các công trình này góp phần tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, tạo động lực khợi dậy sức sáng tạo, sự cống hiến của lực lượng đoàn viên, CNVCLĐ của tỉnh.

An Giang: Trao Giải thưởng Tôn Đức Thắng và vinh danh CNVCLĐ giỏi năm 2023
Trao khen thưởng cho 10 cá nhân tiêu biểu xuất sắc nhận Giải thưởng Tôn Đức Thắng lần II/2023. Ảnh: P.V.

Từ phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” xuất hiện rất nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiêu biểu. Cụ thể, là 10 cá nhân tiêu biểu nhận bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 55 gương đoàn viên, công nhân, viên chức lao động giỏi được biểu dương khen thưởng Bằng khen Chủ tịch UBND tỉnh, 17 gương tiêu biểu nhận Bằng khen của Ban chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh về thành tích "Lao động giỏi".

Đặc biệt, có 10 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc nhất, là những gương nổi bật với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, sáng tạo không ngừng, chinh phục tri thức, cống hiến cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp với nhiều đề tài, công trình nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật mang lại giá trị làm lợi, tiết kiệm cho đơn vị hàng tỷ đồng thuộc các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực giáo dục, lĩnh vực y tế. Đây là những gương đoàn viên vinh dự được tặng Giải thưởng Tôn Đức Thắng tỉnh An Giang lần thứ II năm 2023.

An Giang: Trao Giải thưởng Tôn Đức Thắng và vinh danh CNVCLĐ giỏi năm 2023
Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước phát biểu tại buổi Lễ. Ảnh: P.V.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước đã biểu dương và chúc mừng 10 cá nhân được vinh dự nhận Giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ II và hơn 70 đoàn viên, công nhân, viên chức được tuyên dương khen thưởng về thành tích lao động giỏi, lao động sáng tạo.

Đồng chí Lê Văn Phước nhấn mạnh, hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư vẫn đang tiếp diễn với hàng loạt những đột phá khoa học và tiến bộ công nghệ tác động sâu sắc đến sản xuất, đời sống, việc làm của lực lượng đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

Do đó, để đáp ứng các yêu cầu đề ra, đòi hỏi đội ngũ đoàn viên, công nhân viên chức lao động phải phấn đấu nhiều hơn nữa để trở thành nguồn nhân lực có chất lượng, đạt năng suất lao động, sáng tạo đổi mới nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, đặc biệt tạo ra nhiều sản phẩm có hàm lượng chất xám cao.

An Giang: Trao Giải thưởng Tôn Đức Thắng và vinh danh CNVCLĐ giỏi năm 2023
10 cá nhân tiêu biểu xuất sắc nhận Giải thưởng Tôn Đức Thắng lần II/2023. Ảnh: P.V.

Đồng chí Lê Văn Phước đề nghị các cấp công đoàn An Giang tiếp tục phát huy các phong trào thi đua mang tính hiệu quả, thiết thực đã triển khai trong hệ thống công đoàn tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời nghiên cứu đổi mới, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua phù hợp với nhiệm vụ chính trị của từng ngành, từng lĩnh vực, từng đối tượng; tổ chức các phong trào thi đua gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục tuyên truyền trong công nhân, viên chức, người lao động chủ động trong học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để mỗi người phải thực sự là người giỏi nghề, thạo việc, luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống; cập nhật và tiếp thu những tri thức mới, thật sự là những tấm gương đi đầu trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo góp phần xây dựng phát triển tỉnh nhà.

Thông qua các phong trào thi đua yêu nước, kịp thời phát hiện, nhân rộng các mô hình, các gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, các gương người tốt, việc tốt; các nhân tố mới trong công tác lao động sản xuất có những đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến, cải tiến để nâng cao năng suất lao động, chất lượng mang lại hiệu quả thiết thực cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để bồi dưỡng, tổng kết, nhân rộng điển hình tiên tiến. Đồng thời tổ chức tuyên dương, tôn vinh, khen thưởng động viên các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

Trước đó, trong sáng cùng ngày, Ban tổ chức và các cá nhân tiêu biểu đã thực hiện dâng hoa báo công lên tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại phường Mỹ Long, TP Long Xuyên.

Bài 12: Các cấp công đoàn An Giang: Tất cả vì người lao động Bài 12: Các cấp công đoàn An Giang: Tất cả vì người lao động

Ngày 4/7, LĐLĐ tỉnh An Giang tổ chức hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh lần thứ XV (mở rộng), khóa X, nhiệm kỳ 2018-2023 ...

Công đoàn Các Khu Công nghiệp An Giang: Công nhân khó, có công đoàn Công đoàn Các Khu Công nghiệp An Giang: Công nhân khó, có công đoàn

Vừa qua, Đại hội Công đoàn Các Khu Công nghiệp tỉnh An Giang lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã kết thúc thành ...

Công đoàn huyện Văn Giang: Tích cực chăm lo đời sống người lao động Công đoàn huyện Văn Giang: Tích cực chăm lo đời sống người lao động

Trong 2 ngày 18 và 19/7, Đại hội Công đoàn huyện Văn Giang lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹp. ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Xây “mái nhà thứ 2” giúp giáo viên vùng khó yên tâm gieo chữ

Hoạt động Công đoàn -

Xây “mái nhà thứ 2” giúp giáo viên vùng khó yên tâm gieo chữ

Câu chuyện về những khó khăn của thầy, cô giáo gieo chữ vùng cao tỉnh Quảng Trị luôn là điều mà khi nghe đến, bất chợt ta thấy biết ơn và tri ân. Với các thầy cô giáo công tác ở vùng khó, nhiệm vụ của họ không chỉ đơn thuần là dạy học mà còn là sứ mệnh vươn lên, vượt qua những khó khăn địa lý, đời sống và văn hóa để mang ước mơ đến với trẻ em miền núi. Với chúng tôi, những cán bộ công đoàn trân trọng và thấu hiểu những đóng góp lớn lao đó, càng mong muốn giúp sức hỗ trợ phần nào trên con đường lặng thầm của thầy, cô.

CIC Group với nhiều hoạt động phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ

Công đoàn -

CIC Group với nhiều hoạt động phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ

Trong hơn 30 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (gọi tắt là CIC Group) luôn nằm trong top đầu những doanh nghiệp cùng ngành nghề. CIC Group tổ chức theo mô hình công ty mẹ - công ty con với 12 công ty thành viên; tăng trưởng mỗi năm 10% - 15%.

LĐLĐ Tiền Giang: Người lao động hạnh phúc khi được nhận “Mái ấm Công đoàn”

Công đoàn -

LĐLĐ Tiền Giang: Người lao động hạnh phúc khi được nhận “Mái ấm Công đoàn”

LĐLĐ Tiền Giang có nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ khó khăn. Đặc biệt phải kể đến những căn “Mái ấm Công đoàn” được Công đoàn Tiền Giang hỗ trợ xây dựng cho đoàn viên có khó khăn về nhà ở.

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Hoạt động Công đoàn -

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Mô hình mới, cách làm sáng tạo trên cơ sở bám sát quan điểm chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh đã làm nên “bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An.

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Hoạt động Công đoàn -

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) là mục tiêu, cũng là trăn trở của cán bộ công đoàn tỉnh Thái Nguyên nhằm mang lại nhiều quyền lợi nhất cho đoàn viên, góp phần giảm thiểu mâu thuẫn, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong các doanh nghiệp.

Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nâng cao chất lượng truyền thông

Hoạt động Công đoàn -

Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nâng cao chất lượng truyền thông

Đó là nội dung được thống nhất giữa hai bên tại chương trình “ký kết kế hoạch phối hợp triển khai hoạt động năm 2024 giữa LĐLĐ tỉnh Đồng Nai và Tạp chí Lao động và Công đoàn” diễn ra sáng nay (12/6).

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào? Tôi công nhân

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào?

Quy trình khám bệnh nghề nghiệp được tiến hành như thế nào để phát hiện kịp thời bệnh nghề nghiệp cho người lao động?

Trường hợp nào người lao động phải ký hợp đồng đào tạo nghề? Tôi công nhân

Trường hợp nào người lao động phải ký hợp đồng đào tạo nghề?

Việc đào tạo nghề là một trong những vấn đề liên quan đến người lao động thường nhận được sự quan tâm. Theo quy định hiện hành, trường hợp nào phải ký hợp đồng đào tạo nghề?

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào?

Đồng chí Trần Văn Hiệu, Chủ tịch Công đoàn các KCN Bắc Ninh chia sẻ trong Talk Công đoàn.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6/2024.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk Video

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đọc thêm

Vô vàn bất cập khi thiếu biên chế công đoàn

Chính sách mới -

Vô vàn bất cập khi thiếu biên chế công đoàn

Gần 4 năm trước, khi anh Thể được bổ nhiệm làm Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Lâm (Hà Nội), đơn vị có 6 biên chế. Nhưng hơn một năm nay, con số chỉ còn có 5, trong khi công việc ngày càng nặng nề.

Đón đọc Tạp chí Lao động và Công đoàn số 713, tháng 6/2024

Hoạt động Công đoàn -

Đón đọc Tạp chí Lao động và Công đoàn số 713, tháng 6/2024

Số Lao động và Công đoàn tháng 6 với 80 trang, in màu trên giấy couche, xuất bản - phát hành ngày 10/6/2024 đến các cấp công đoàn trên toàn quốc.

LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, LĐLĐ huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) đã có nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, nhất là các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước.

Cần giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí công đoàn được thực hiện từ năm 1957 đến nay

Hoạt động Công đoàn -

Cần giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí công đoàn được thực hiện từ năm 1957 đến nay

Nghĩa vụ đóng kính phí công đoàn bằng 2% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động được thực hiện từ năm 1957 đến nay, và việc duy trì nguồn thu kinh phí này là hết sức cần thiết.

An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động

Hoạt động Công đoàn -

An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động

Cùng với hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại các doanh nghiệp thuộc các Khu Công nghiệp tỉnh An Giang cũng được tích cực triển khai, nhờ đó mang lại sự an toàn về sức khoẻ cho người lao động, ổn định sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp…

Công đoàn Khu Kinh tế Quảng Bình triển khai hiệu quả Tháng Công nhân từ cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Khu Kinh tế Quảng Bình triển khai hiệu quả Tháng Công nhân từ cơ sở

Trong Tháng Công nhân năm 2024, Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Quảng Bình đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa ở các công đoàn cơ sở nhằm trực tiếp chăm lo cho đoàn viên, người lao động và tạo dấu ấn về tổ chức Công đoàn từ sơ sở.

LĐLĐ Long An: 5,4 tỷ đồng chăm lo cho người lao động trong Tháng Công nhân 2024

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Long An: 5,4 tỷ đồng chăm lo cho người lao động trong Tháng Công nhân 2024

Toàn tỉnh Long An có 100% công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 1.017 Công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức Tháng công nhân 2024. Qua đó, Công đoàn đã chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động với tổng số tiền 5,4 tỷ đồng.

Tháng 5/2024: Kết nạp mới 82.648 đoàn viên, thành lập 909 công đoàn cơ sở

Infographic -

Tháng 5/2024: Kết nạp mới 82.648 đoàn viên, thành lập 909 công đoàn cơ sở

Theo báo cáo của các công đoàn ngành, địa phương, trong tháng 5/2024, các cấp công đoàn đã thành lập được 909 công đoàn cơ sở, kết nạp mới 82.648 đoàn viên công đoàn.

Dành quan tâm đặc biệt đến người lao động bằng những phúc lợi thiết thực

Công đoàn -

Dành quan tâm đặc biệt đến người lao động bằng những phúc lợi thiết thực

Với đặc thù là doanh nghiệp may mặc có gần 80% là đoàn viên, người lao động nữ, Công đoàn Công ty TNHH Hanesbrands Việt Nam Huế (Công ty HBI Huế) tại Khu Công nghiệp Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều đề xuất với lãnh đạo công công ty, triển khai hiệu quả các chương trình, hoạt động nhằm đem lại nhiều phúc lợi thiết thực cho nữ đoàn viên, người lao động.

LĐLĐ Bình Thuận: “Mái ấm Công đoàn” là sự chở che với đoàn viên khó khăn về nhà ở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Bình Thuận: “Mái ấm Công đoàn” là sự chở che với đoàn viên khó khăn về nhà ở

Chỉ tính trong Tháng Công nhân 2024, LĐLĐ tỉnh Bình Thuận đã hỗ trợ sửa chữa và xây mới 14 căn “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.