Không ngừng cải tiến vì sự an toàn và sức khoẻ cho cộng đồng

Công đoàn - TRẦN LƯU

Là một kỹ sư điện, với 23 năm công tác tại Xí nghiệp Điện nước huyện Thoại Sơn (An Giang) và trên cương vị Trưởng Phòng Kỹ thuật Điện nước, anh Dương Quang Minh không chỉ tham gia chỉ đạo tốt hoạt động chuyên môn, chia sẻ khó khăn với đồng nghiệp mà còn không ngừng nghiên cứu, tư duy sáng tạo cho ra nhiều sản phẩm mang ý nghĩa thiết thực...

Với đặc điểm hệ thống lưới điện của Xí nghiệp phần lớn vận hành trên 20 năm, hơn 90% là lưới điện 1 pha, các dường dây trục hạ thế sử dụng dây nhôm đã xuống cấp và có nhiều mối nối hở (dây trục, kẹp quai, chì cá… ). Từ đó, tiềm ẩn nhiều mối nguy cơ gây mất an toàn điện cho công nhân và người dân khi xây dựng các công trình gần đường dây điện, thất thoát điện năng, chất lượng điện không đảm bảo. Để công tác chống thất thoát được chuyên sâu hơn, anh Minh đã nghiên cứu sáng kiến nhằm “Tăng sản lượng điện năng tiêu thụ trong khách hàng sử dụng điện, nâng doanh thu cho doanh nghiệp”.

Theo đó, ngay từ đầu năm, anh Minh đã lên ý tưởng tham mưu và được giám đốc phê duyệt cho thành lập Tổ Chống thất thoát điện nước của xí nghiệp, trong đó anh là người trực tiếp hướng dẫn tổ thực hiện các thao tác.

Sau khi được phê duyệt, hằng tháng căn cứ vào kết quả ghi điện kế tổng tại các trạm biến áp (TBA) công cộng cùng lộ trình ghi chỉ số khách hàng, anh cho nhân viên triển khai rà soát đánh giá hao hụt từng trạm, thực hiện đồng bộ các biện pháp kỹ thuật và phi kỹ thuật đối với các TBA có hao hụt cao.

Việc đó giúp cho công tác kiểm tra lưới điện vào ban đêm có thể dễ dàng phát hiện các vị trí tiếp xúc hở, phát sinh hồ quang hay tình trạng nóng đỏ do quá tải dây trục. Đồng thời, có thể phát hiện các trường hợp vi phạm sử dụng điện bằng hình thức câu móc trước đồng hồ, tạo tính răn đe đối với các trường hợp có ý định đánh cấp điện nhà nước. Về chuyên môn, góp phần xử lý kịp thời các vị trí tiếp xúc hở, các đầu cực MCCB, các dây Sorty, các vị trí lèo...

Không ngừng cải tiến vì sự an toàn và sức khoẻ cho cộng đồng
Anh Minh kiểm tra, cài đặt chương trình áp lực vận hành cho hệ thống điện. Ảnh: Tr.L.

“Đây là việc cực kỳ quan trọng trong công tác chống thất thoát kỹ thuật. Vì các vị trí tiếp xúc hở vận hành lâu năm trên lưới theo thời gian bề mặt tiếp xúc sẽ dần kém đi do hiện tượng ôxy hóa các kim loại, làm phát sinh hồ quang điện, gây tổn thất điện áp cuối nguồn trong vận hành. Cùng đó, việc thực hiện nâng cấp dây trục sẽ đảm bảo điện áp cuối nguồn cung cấp; lắp hộp domino xóa các vị trí mối nối hở cũng là một trong các nhiệm vụ hàng đầu được đặt ra trong công tác chống thất thoát điện năng, anh Minh chia sẻ.

Qua thời gian triển khai, khi nghiệm thu thì chất lượng điện áp của các tuyến đường dây ổn định, điện áp cuối nguồn được cải thiện rõ rệt, một số tuyến đường dây cuối điện áp được nâng từ 200V lên 215V. Thất thoát điện năng luôn được kiểm soát dưới chỉ tiêu công ty giao (chỉ tiêu giao 5,5%, thực hiện 5,04%). Với chỉ tiêu đó thì sản lượng điện bán tăng thêm là 220.800 Kwh/năm (1.942 đồng/Kwh) mang lại lợi nhuận cho công ty gần 430 triệu đồng/năm.

Không chỉ dừng lại ở đó, anh Minh còn nghiên cứu sáng kiến: Từng bước chuẩn hóa công nghệ, chất lượng nước đạt theo tiêu chuẩn Bộ Y tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và liên tục của người dân, phục vụ sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Thoại Sơn, với mục tiêu cải tạo công nghệ, giảm sức lao động, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Không ngừng cải tiến vì sự an toàn và sức khoẻ cho cộng đồng
Anh Minh đang kiểm tra công trình. Ảnh: Tr.L.

Anh Minh cho biết: Trước đó cụm xử lý cũ của hệ thống cấp nước Óc Eo có công suất lắp đặt 1.000m3/ngày, vận hành 2.000m3/ngày. Sử dụng công nghệ lắng đứng 02 bể lọc cát, với diện tích mỗi bể lọc cát 2m2, thì việc súc rửa bể lọc cát của Nhà máy nước Óc Eo phải sử dụng máy bơm lưu lượng lớn. Mặc dù lưu lượng nước thổi rửa lớn nhưng không sạch hết các vị trí kết dính của cát và các vị trí góc của bể lọc, dẫn đến bể lọc cát nhanh bị dơ và bị nghẹt lọc và còn gây khó khăn trong công tác vận hành. Khi thực hiện công tác vệ sinh bể lọc cát phải cần 03 nhân sự (01 nhân sự vận hành bơm, hệ thống van; 02 nhân sự quậy cát), thời gian rửa lọc kéo dài từ 20 - 30 phút, nước dùng cho công tác rửa lọc từ 30 - 40m3 và một lượng điện lớn cho công tác vận hành.

Đứng trước thực trạng đó, nên anh Minh đã nghiên cứu, tìm tòi và chủ động đề xuất với Ban Giám đốc cho thực hiện việc lắp bổ sung hệ thống ống dẫn khí vào 02 bể lọc cát của cụm xử lý nước.

Kết quả, nhân sự cho việc rửa lọc giảm từ 03 người xuống còn 01 người (sử dụng 01 công nhân ống bể lọc để quậy cát). Thời gian thổi rửa rút ngắn từ 20 - 30 phút xuống còn 05 phút. Chi phí điện năng giảm từ 15 Kw/h xuống còn 2,4 Kw/h. Nước dùng cho rửa lọc từ 20 - 30m3 xuống còn 10m3. Bể lọc cát được rửa sạch đều, kéo dài thời gian lọc từ 02 lần/ngày xuống còn 02 ngày cho một lần rửa.

Anh Minh cho biết thêm: Trước khi lắp hệ thống thổi khí thì tổng chi súc rửa bể lọc cát của nhà máy trên 161 triệu đồng (gồm: lượng điện tiêu thụ 15 Kw với 02 lần rửa/ngày và 2.177 đồng/Kw là 21 triệu đồng; nước dùng cho rửa lọc 30m3 với 02 lần rửa/ngày và 6.300 đồng/m3 là 140 triệu đồng. Sau khi lắp hệ thống thổi chi phí chỉ tốn 12 triệu đồng (Điện tiêu thụ là 940.464 đồng/năm: 2,4 Kw x 01 lần rửa/ngày x 180 ngày/năm x 2.177 đồng/Kw; nước dùng cho rửa lọc 11.340.000 đồng/năm: 10m3 x 01 lần rửa/ngày x 180 ngày/năm x 6.300 đồng/m3). Như vậy, tổng giá trị làm lợi cho doanh nghiệp gần 150 triệu đồng/năm.

Từ động lực yêu nghề, bản thân thấy 02 sản phẩm điện, nước không thể thiếu đối với người dân, từ đó anh luôn làm việc hết mình, tham mưu Ban Giám đốc nhiều sáng kiến cải tạo áp dụng công nghệ vào thực tế nhằm từng bước chuẩn hóa công nghệ, giảm sức lao động của công nhân, nâng cao hiệu quả công việc, mang lại doanh thu cho đơn vị.

Thời gian tới, anh Minh sẽ tiếp tục nghiên cứu, sáng tạo, dẫn dắt, truyền cảm hứng, tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên đội kỹ sư tại đơn vị tiếp tục phát huy khả năng lao động, sáng tạo, tạo nhiều sản phẩm thiết thực hơn, góp phần hạn chế rủi ro, giảm chi phí đặc thù của ngành điện nước, làm hài lòng khách hàng, cùng doanh nghiệp thực hiện tốt mục tiêu “an toàn, tiết kiệm, hiệu quả”.

An Giang: Kiến nghị của công nhân được giải đáp thỏa đáng An Giang: Kiến nghị của công nhân được giải đáp thỏa đáng

Ngày 08/6, UBND tỉnh An Giang phối hợp với LĐLĐ tỉnh An Giang tổ chức chương trình lãnh đạo tỉnh gặp gỡ, đối thoại với ...

Chương trình 1734: Điểm tựa cho người lao động ở An Giang Chương trình 1734: Điểm tựa cho người lao động ở An Giang

Chương trình số 1734/CTr-TLĐ được LĐLĐ tỉnh An Giang triển khai thực hiện xuyên suốt toàn hệ thống như một chính sách an sinh xã ...

LĐLĐ TP Long Xuyên: Nỗ lực đi đầu trong đổi mới, sáng tạo LĐLĐ TP Long Xuyên: Nỗ lực đi đầu trong đổi mới, sáng tạo

Ngày 16/6, Đại hội Công đoàn TP Long Xuyên, tỉnh An Giang lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã kết thúc thành công ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Xây “mái nhà thứ 2” giúp giáo viên vùng khó yên tâm gieo chữ

Hoạt động Công đoàn -

Xây “mái nhà thứ 2” giúp giáo viên vùng khó yên tâm gieo chữ

Câu chuyện về những khó khăn của thầy, cô giáo gieo chữ vùng cao tỉnh Quảng Trị luôn là điều mà khi nghe đến, bất chợt ta thấy biết ơn và tri ân. Với các thầy cô giáo công tác ở vùng khó, nhiệm vụ của họ không chỉ đơn thuần là dạy học mà còn là sứ mệnh vươn lên, vượt qua những khó khăn địa lý, đời sống và văn hóa để mang ước mơ đến với trẻ em miền núi. Với chúng tôi, những cán bộ công đoàn trân trọng và thấu hiểu những đóng góp lớn lao đó, càng mong muốn giúp sức hỗ trợ phần nào trên con đường lặng thầm của thầy, cô.

CIC Group với nhiều hoạt động phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ

Công đoàn -

CIC Group với nhiều hoạt động phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ

Trong hơn 30 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (gọi tắt là CIC Group) luôn nằm trong top đầu những doanh nghiệp cùng ngành nghề. CIC Group tổ chức theo mô hình công ty mẹ - công ty con với 12 công ty thành viên; tăng trưởng mỗi năm 10% - 15%.

LĐLĐ Tiền Giang: Người lao động hạnh phúc khi được nhận “Mái ấm Công đoàn”

Công đoàn -

LĐLĐ Tiền Giang: Người lao động hạnh phúc khi được nhận “Mái ấm Công đoàn”

LĐLĐ Tiền Giang có nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ khó khăn. Đặc biệt phải kể đến những căn “Mái ấm Công đoàn” được Công đoàn Tiền Giang hỗ trợ xây dựng cho đoàn viên có khó khăn về nhà ở.

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Hoạt động Công đoàn -

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Mô hình mới, cách làm sáng tạo trên cơ sở bám sát quan điểm chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh đã làm nên “bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An.

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Hoạt động Công đoàn -

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) là mục tiêu, cũng là trăn trở của cán bộ công đoàn tỉnh Thái Nguyên nhằm mang lại nhiều quyền lợi nhất cho đoàn viên, góp phần giảm thiểu mâu thuẫn, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong các doanh nghiệp.

Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nâng cao chất lượng truyền thông

Hoạt động Công đoàn -

Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nâng cao chất lượng truyền thông

Đó là nội dung được thống nhất giữa hai bên tại chương trình “ký kết kế hoạch phối hợp triển khai hoạt động năm 2024 giữa LĐLĐ tỉnh Đồng Nai và Tạp chí Lao động và Công đoàn” diễn ra sáng nay (12/6).

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào? Tôi công nhân

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào?

Quy trình khám bệnh nghề nghiệp được tiến hành như thế nào để phát hiện kịp thời bệnh nghề nghiệp cho người lao động?

Trường hợp nào người lao động phải ký hợp đồng đào tạo nghề? Tôi công nhân

Trường hợp nào người lao động phải ký hợp đồng đào tạo nghề?

Việc đào tạo nghề là một trong những vấn đề liên quan đến người lao động thường nhận được sự quan tâm. Theo quy định hiện hành, trường hợp nào phải ký hợp đồng đào tạo nghề?

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào?

Đồng chí Trần Văn Hiệu, Chủ tịch Công đoàn các KCN Bắc Ninh chia sẻ trong Talk Công đoàn.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6/2024.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk Video

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đọc thêm

Vô vàn bất cập khi thiếu biên chế công đoàn

Chính sách mới -

Vô vàn bất cập khi thiếu biên chế công đoàn

Gần 4 năm trước, khi anh Thể được bổ nhiệm làm Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Lâm (Hà Nội), đơn vị có 6 biên chế. Nhưng hơn một năm nay, con số chỉ còn có 5, trong khi công việc ngày càng nặng nề.

Đón đọc Tạp chí Lao động và Công đoàn số 713, tháng 6/2024

Hoạt động Công đoàn -

Đón đọc Tạp chí Lao động và Công đoàn số 713, tháng 6/2024

Số Lao động và Công đoàn tháng 6 với 80 trang, in màu trên giấy couche, xuất bản - phát hành ngày 10/6/2024 đến các cấp công đoàn trên toàn quốc.

LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, LĐLĐ huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) đã có nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, nhất là các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước.

Cần giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí công đoàn được thực hiện từ năm 1957 đến nay

Hoạt động Công đoàn -

Cần giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí công đoàn được thực hiện từ năm 1957 đến nay

Nghĩa vụ đóng kính phí công đoàn bằng 2% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động được thực hiện từ năm 1957 đến nay, và việc duy trì nguồn thu kinh phí này là hết sức cần thiết.

An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động

Hoạt động Công đoàn -

An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động

Cùng với hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại các doanh nghiệp thuộc các Khu Công nghiệp tỉnh An Giang cũng được tích cực triển khai, nhờ đó mang lại sự an toàn về sức khoẻ cho người lao động, ổn định sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp…

Công đoàn Khu Kinh tế Quảng Bình triển khai hiệu quả Tháng Công nhân từ cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Khu Kinh tế Quảng Bình triển khai hiệu quả Tháng Công nhân từ cơ sở

Trong Tháng Công nhân năm 2024, Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Quảng Bình đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa ở các công đoàn cơ sở nhằm trực tiếp chăm lo cho đoàn viên, người lao động và tạo dấu ấn về tổ chức Công đoàn từ sơ sở.

LĐLĐ Long An: 5,4 tỷ đồng chăm lo cho người lao động trong Tháng Công nhân 2024

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Long An: 5,4 tỷ đồng chăm lo cho người lao động trong Tháng Công nhân 2024

Toàn tỉnh Long An có 100% công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 1.017 Công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức Tháng công nhân 2024. Qua đó, Công đoàn đã chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động với tổng số tiền 5,4 tỷ đồng.

Tháng 5/2024: Kết nạp mới 82.648 đoàn viên, thành lập 909 công đoàn cơ sở

Infographic -

Tháng 5/2024: Kết nạp mới 82.648 đoàn viên, thành lập 909 công đoàn cơ sở

Theo báo cáo của các công đoàn ngành, địa phương, trong tháng 5/2024, các cấp công đoàn đã thành lập được 909 công đoàn cơ sở, kết nạp mới 82.648 đoàn viên công đoàn.

Dành quan tâm đặc biệt đến người lao động bằng những phúc lợi thiết thực

Công đoàn -

Dành quan tâm đặc biệt đến người lao động bằng những phúc lợi thiết thực

Với đặc thù là doanh nghiệp may mặc có gần 80% là đoàn viên, người lao động nữ, Công đoàn Công ty TNHH Hanesbrands Việt Nam Huế (Công ty HBI Huế) tại Khu Công nghiệp Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều đề xuất với lãnh đạo công công ty, triển khai hiệu quả các chương trình, hoạt động nhằm đem lại nhiều phúc lợi thiết thực cho nữ đoàn viên, người lao động.

LĐLĐ Bình Thuận: “Mái ấm Công đoàn” là sự chở che với đoàn viên khó khăn về nhà ở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Bình Thuận: “Mái ấm Công đoàn” là sự chở che với đoàn viên khó khăn về nhà ở

Chỉ tính trong Tháng Công nhân 2024, LĐLĐ tỉnh Bình Thuận đã hỗ trợ sửa chữa và xây mới 14 căn “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.