Vụ 7 công nhân tử vong: Đau thương người ở lại

Đời sống - Hà Vy

Các công nhân tử vong trong vụ tại nạn lao động tại Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái đều có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Mong muốn đảm bảo chế độ cho công nhân bị nạn

Đến thăm mỗi gia đình công nhân tử nạn trong vụ tai nạn lao động tại Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái, chúng tôi cảm nhận rõ bầu không khí đau thương trong những căn nhà nhỏ. Có những công nhân mất đi, để lại cha mẹ già, con nhỏ và người vợ chưa có việc làm ổn định.

Bên cạnh nỗi đau cha mẹ mất con, vợ mất chồng, người thân các công nhân tử vong không khỏi lo lắng khi nghĩ về tương lai còn dài phía trước của những đứa trẻ.

Ông Phạm Văn Thịnh - chú ruột của công nhân Phạm Xuân Trường (xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) nén nỗi đau chia sẻ: "Từ lúc biết tin Trường mất đến nay, vợ và hai con nhỏ chưa lúc nào ngớt đau đớn, vật vã vì tiếc thương. Trường vốn quê ở Hà Nam, lên làm việc tại Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái rồi lấy vợ, sinh con, lập nghiệp. Năm nay, vợ chồng Trường có một cháu đã vào học cấp 2 và một cháu học cấp 1. Ở trên vùng núi non này, có được việc làm thu nhập ổn định khoảng 10 triệu đồng/tháng và đóng bảo hiểm xã hội là niềm mơ ước của không ít người. Vì thế cháu luôn cần cù, chịu khó và chăm chỉ làm việc.

Trong nhà, Trường là lao động chính, lo lắng hầu hết khoản chi phí, sinh hoạt trong gia đình và học hành của các con. Một phần vì công việc của vợ cũng không ổn định. Vợ chồng lấy nhau đã hơn 10 năm nhưng chưa dành dụm được bao nhiêu. Cả gia đình vẫn sống trong căn nhà cấp 4 nhờ bố mẹ hai bên và anh em họ hàng hỗ trợ kinh phí xây dựng. Một con của Trường sinh ra vốn không được khoẻ mạnh, chi phí thuốc thang hằng tháng rất tốn kém.

Vụ 7 công nhân tử vong: Mong Công đoàn góp tiếng nói đảm bảo quyền lợi NLĐ

Ông Phạm Văn Thịnh (bên trái) bày tỏ nguyện vọng của gia đình với lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam. Ảnh: ThC

Được tin cháu mất, tôi vội vàng bắt xe từ Hà Nam lên ngay và chủ trì lễ tang cho cháu mình. Tôi vô cùng đau lòng khi là người đầu bạc phải tiễn kẻ đầu xanh. Cháu vất vả từ nhỏ, sinh ra trong cảnh khó khăn. Ước muốn và day dứt lớn nhất của tôi và hai bên gia đình nội ngoại lúc này là mong tổ chức Công đoàn góp tiếng nói cùng cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân sự việc, sớm có kết luận

Rủi ro tai nạn lao động là điều không mong muốn. Nguyện vọng của gia đình là lãnh đạo công ty, cơ quan chức năng tiếp tục quan tâm chế độ, chính sách đối với công nhân bị tai nạn lao động như Trường để các cháu nhỏ có nguồn lực tiếp tục học tập, vươn lên trong cuộc sống” – ông Phạm Văn Tình kiến nghị với lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Dở dang lời hẹn...

Trong số 7 công nhân tử vong, thương tâm không kém là trường hợp hai anh em công nhân Nông Văn Thuật (39 tuổi) và em trai Nông Văn Toàn (33 tuổi), trú tại thôn Trung Tâm, xã Xuân Lai, huyện Yên Bình. Được biết, cha mẹ của hai công nhân này đã lớn tuổi.

Riêng công nhân Nông Văn Thuật đã lập gia đình và có 2 con nhỏ, một cháu học lớp 8, một cháu học lớp 4. Trước khi đi làm, hai anh em còn vui vẻ nói với cha mẹ rằng làm nốt việc này là được nghỉ lễ 5 ngày, sẽ cố gắng đưa cha mẹ đi chơi xa. Nhưng tai nạn lao động đã khiến mọi dự định dang dở.

Vụ 7 công nhân tử vong: Đau thương người ở lại
Đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam (trái) thăm hỏi gia đình công nhân tử vong sau tai nạn lao động tại Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái - Ảnh: Th.C

Anh Nông Văn Khoa - người em của anh Nông Văn Thuật kể, nghe tin dữ, cha mẹ không chịu nổi cú sốc quá lớn, ngất đi mấy lần. "Tôi chở cha bằng xe máy đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để nhận tử thi mà bàng hoàng, chết lặng. Có ai ngờ vừa buổi sáng anh đi làm còn khoẻ mạnh và chỉ đến trưa đã nhận tin dữ. Khi nghe điện thoại của người thân ở nhà gọi liên tục, tôi không biết trả lời ra sao. Chỉ thương hai đứa nhỏ đang ở độ tuổi cần sự quan tâm, dìu dắt của người cha. Ước mơ của anh ấy còn dang dở, đó là chăm chỉ làm việc, dành dụm để lo cho con ăn học, làm nhà, phụng dưỡng cha mẹ già và góp tiền của để cưới vợ cho em. Giờ anh ấy mất rồi, chúng tôi sẽ không bao giờ có cơ hội gặp lại nữa".

Ở trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, bà Chiên - mẹ công nhân Nông Văn Tuấn cũng không khỏi lo lắng sau khi vụ tai nạn lao động xảy ra. Ba không khỏi thương xót đối với các đồng nghiệp của con trai mình không may tử nạn và run rẩy khi nghe anh Tuấn còn sống.

"Vụ tai nạn lao động này thật khủng khiếp. Cứ nghĩ con đi làm vất vả nhưng không ngờ nguy cơ, rủi ro thường xuyên rình rập đến thế" - bà Chiên chia sẻ.

Công đoàn sẽ đồng hành cùng người lao động

Đến thăm, chia sẻ với gia đình các công nhân tử vong sau vụ tai nạn lao động, đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, tổ chức Công đoàn sẽ luôn đồng hành với người lao động, cùng các cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Đồng thời góp tiếng nói để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị chấn chỉnh kỷ cương, tăng cường kiểm tra, hướng dẫn bảo đảm nghiêm ngặt các quy tắc an toàn lao động, đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho công nhân.

Tổng LĐLĐ Việt Nam đã chỉ đạo các cấp Công đoàn tỉnh Yên Bái bám sát diễn biến vụ việc, kịp thời báo cáo với Tổng LĐLĐ Việt Nam để có kiến nghị với cơ quan chức năng trong việc giải quyết chế độ cho người lao động trên cơ sở "thấu tình, đạt lý".

Vụ 7 công nhân tử vong: Đau thương người ở lại
Đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam (đứng giữa) thăm công nhân đang điều trị tại bệnh viện - Ảnh: Th.C

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Yên Bái đã tham gia cuộc họp của tỉnh và các cơ quan ban ngành có liên quan để nắm bắt tình hình, kịp thời hỗ trợ giải quyết những vấn đề liên quan đến vụ tai nạn; thăm hỏi, hỗ trợ các thân nhân nạn nhân. Đồng thời, hỗ trợ hoàn thành các công tác khám nghiệm để đưa các nạn nhân bị tử vong về với gia đình.

Theo LĐLĐ tỉnh Yên Bái, cũng trong ngày 23/4, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có văn bản yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh và Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái khẩn trương hỗ trợ, giải quyết chế độ tai nạn lao động cho nạn nhân và gia đình người bị nạn.

Công văn nêu rõ: để khắc phục khó khăn và phòng ngừa tai nạn lao động tái diễn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình nạn nhân, chia sẻ những khó khăn, mất mát.

Đồng thời nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ và giải quyết đầy đủ các chế độ, chính sách cho người bị nạn và thân nhân người bị nạn theo quy định. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra về an toàn lao động, vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn, kịp thời xử lý các vi phạm.

Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái làm rõ trách nhiệm của đơn vị, cá nhân trong việc để xảy ra tai nạn lao động. Khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn, khôi phục và ổn định sản xuất kinh doanh.

Theo LĐLĐ tỉnh Yên Bái, cả 10 công nhân thương vong trong vụ tai nạn lao động ở Yên Bái đều là đoàn viên công đoàn, tham gia bảo hiểm xã hội, có thu nhập bình quân khoảng 10 triệu đồng/người/tháng.

Hiện nay, gia đình các nạn nhân được doanh nghiệp chi trả toàn bộ chi phí y tế, mai táng. Trước mắt, tỉnh Yên Bái và Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân tử vong 228 triệu đồng; 56 triệu đồng với mỗi người bị thương.

Tổng LĐLĐ Việt Nam hỗ trợ 10 triệu đồng/trường hợp tử vong và 5 triệu đồng/trường hơp bị thương từ Quỹ Tấm lòng vàng. LĐLĐ tỉnh Yên Bái cũng trao hỗ trợ 3 triệu đồng/trường hợp tử vong. Công đoàn các Khu công nghiệp cũng có phần quà ý nghĩa hỗ trợ gia đình người bị nạn để khắc phục khó khăn.

Vụ 7 công nhân tử vong ở Yên Bái: Dấu hỏi về huấn luyện và an toàn vận hành Vụ 7 công nhân tử vong ở Yên Bái: Dấu hỏi về huấn luyện và an toàn vận hành

Từ chi tiết một công nhân bị thương lết vào trung tâm điều khiển và loay hoay mất 30 phút mới tắt được nguồn điện ...

Thủ tướng chỉ đạo thăm hỏi chu đáo, kịp thời hỗ trợ gia đình các nạn nhân tử vong Thủ tướng chỉ đạo thăm hỏi chu đáo, kịp thời hỗ trợ gia đình các nạn nhân tử vong

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái khẩn trương tổ chức thăm hỏi chu đáo, kịp thời ...

Vụ tai nạn lao động 7 công nhân tử vong: Khởi tố nhân viên cân băng liệu Vụ tai nạn lao động 7 công nhân tử vong: Khởi tố nhân viên cân băng liệu

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Cô giáo Lê Thị Hoa - chủ tịch công đoàn cơ sở gương mẫu, gần gũi

Đời sống -

Cô giáo Lê Thị Hoa - chủ tịch công đoàn cơ sở gương mẫu, gần gũi

Trong muôn vàn nghề, cô giáo Lê Thị Hoa lại chọn nghề giáo viên mầm non. Hơn 20 năm trực tiếp đứng lớp, với cái nghề “sớm con muộn chồng” đã khiến cô không ít lần phải rơi nước mắt, nhưng cũng có bao niềm vui hạnh phúc khi thấy các con trưởng thành qua sự chăm sóc dạy dỗ của các cô. Phải chăng tình yêu nghề, yêu trẻ đã giúp cô cùng với các cô giáo Trường Mầm non Sao Mai (TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) vượt qua khó khăn của nghề cao quý mà mình đã lựa chọn.

Làn gió lành đối với những người “săn thần chết”

Đời sống -

Làn gió lành đối với những người “săn thần chết”

Gắn bó với công việc nguy hiểm, nặng nhọc, dù nhận được nhiều sự quan tâm nhưng thời gian qua, người lao động làm việc tại các dự án rà phá, xử lý bom mìn, vật nổ tại Quảng Trị không tránh khỏi trăn trở, lo lắng. Trong bối cảnh ấy, sự ra đời của tổ chức Công đoàn trong các dự án như một làn gió mới an lành, tưới mát tâm hồn những người làm nghề được ví là “săn thần chết”.

Lao động sáng tạo 'để bà con mình bớt khổ'

Đời sống -

Lao động sáng tạo 'để bà con mình bớt khổ'

Nền y tế ngày càng hiện đại đã giúp ích con người rất nhiều. Song với những địa phương còn khó khăn thì việc người dân đi xa, tìm đến các trung tâm y tế lớn để điều trị là điều không tránh khỏi. Với mong muốn giúp bà con mình bớt khổ, nhiều bác sĩ giỏi đã từ chối những lời mời hấp dẫn để trở về quê hương làm việc. Và để hiện thực hóa ước nguyện "cứu dân", các bác sĩ cũng phải… sáng tạo ngay chính trên mảnh đất quê nhà còn gian khó.

Cô nuôi “thầm lặng” của những đứa trẻ vùng cao

Đời sống -

Cô nuôi “thầm lặng” của những đứa trẻ vùng cao

Không thành tích nổi trội, không vị trí thi đua, không cầu tiến quá nhiều… chỉ có trách nhiệm và sự cống hiến thầm lặng, tất cả những điều đó đều hội tụ ở cô nuôi nhỏ nhắn, đó là chị Hồ Thị Đoàn - đoàn viên Công đoàn Trường Mầm non Húc ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Không đơn độc trong “bão giông”

Đời sống -

Không đơn độc trong “bão giông”

Bạo bệnh ập đến ở tuổi 32 khiến chàng trai tuấn tú, say mê với nghề giáo gần như sụp đổ về sức khỏe và cả tinh thần. Giữa tận cùng khốn khó và bi đát, thầy giáo nghèo đã không bỏ cuộc bởi được tiếp sức trên hành trình gian nan chiến đấu với bệnh tật, tiếp tục hy vọng và cống hiến trong sự nghiệp “gieo chữ, trồng người”. Phía sau hành trình ấy là lấp lánh suối nguồn thương yêu, thấu hiểu từ nhà trường và toàn thể đồng nghiệp trong Công đoàn Trường Tiểu học Vĩnh Thủy (xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) thời gian dài qua.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: "Không để tăng lương dẫn đến tăng giá bất hợp lý"

Đời sống -

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: "Không để tăng lương dẫn đến tăng giá bất hợp lý"

Ngày 12/6, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Trưởng ban Chỉ đạo điều hành giá chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo, đánh giá kết quả công tác quản lý, điều hành 6 tháng đầu năm, định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại của năm 2024.

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào? Tôi công nhân

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào?

Quy trình khám bệnh nghề nghiệp được tiến hành như thế nào để phát hiện kịp thời bệnh nghề nghiệp cho người lao động?

Trường hợp nào người lao động phải ký hợp đồng đào tạo nghề? Tôi công nhân

Trường hợp nào người lao động phải ký hợp đồng đào tạo nghề?

Việc đào tạo nghề là một trong những vấn đề liên quan đến người lao động thường nhận được sự quan tâm. Theo quy định hiện hành, trường hợp nào phải ký hợp đồng đào tạo nghề?

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào?

Đồng chí Trần Văn Hiệu, Chủ tịch Công đoàn các KCN Bắc Ninh chia sẻ trong Talk Công đoàn.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6/2024.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk Video

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đọc thêm

Thầy giáo Ngô Duy Hưng - người cõng sách lên núi

Đời sống -

Thầy giáo Ngô Duy Hưng - người cõng sách lên núi

Sau ba lần lỗi hẹn, cuối cùng chúng tôi cũng gặp được thầy giáo Ngô Duy Hưng - Phó Hiệu trưởng Trường TH và THCS A Ngo (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị). Thầy Hưng đã có gần 20 năm gắn bó với học sinh miền núi. Trong đó, những nỗ lực không ngừng trong việc nâng cao văn hóa đọc sách, kêu gọi doanh nghiệp, cá nhân khắp cả nước xây trường, mua sắm trang thiết bị cho học sinh… đã làm nên “thương hiệu” của vị hiệu phó này.

Công nhân Thủ đô mong có chỗ ở trọ an toàn

Đời sống -

Công nhân Thủ đô mong có chỗ ở trọ an toàn

Vấn đề về chỗ ở trọ an toàn, đảm bảo điều kiện sống tối thiểu vẫn là một mối lo ngại lớn đối với rất nhiều công nhân ở Thủ đô Hà Nội.

Chị Nguyễn Thị Hồng Nguyên - Hạnh phúc khi được đồng hành cùng khách hàng

Đời sống -

Chị Nguyễn Thị Hồng Nguyên - Hạnh phúc khi được đồng hành cùng khách hàng

Công đoàn cơ sở thành viên Agribank Triệu Phong là một điểm sáng trên “bản đồ” Công đoàn Agribank Quảng Trị. Nơi đây, không chỉ có những tấm gương điển hình năng nổ trong công việc, mà các hoạt động chăm lo đời sống nhân viên, công tác an sinh xã hội cũng được chú trọng thực hiện.

Ấm lòng từ những suất cơm nghĩa tình cho bệnh nhân, người lao động nghèo

Đời sống -

Ấm lòng từ những suất cơm nghĩa tình cho bệnh nhân, người lao động nghèo

Bác sĩ Hứa Phước Trường, Chủ tịch CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cho biết, mỗi ngày nhìn thấy các suất cơm, thức ăn được phát hết cho bệnh nhân nghèo, chúng tôi rất phấn khởi.

Lấp lánh yêu thương dưới “mái nhà Gỗ Nguyên Phong”

Đời sống -

Lấp lánh yêu thương dưới “mái nhà Gỗ Nguyên Phong”

Hơn 22 năm qua, Công ty TNHH MTV Gỗ Nguyên Phong (viết tắt là Công ty Gỗ Nguyên Phong), ở thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã nhận hàng chục lao động nghèo, phụ nữ sống đơn thân vào làm việc. Qua đó, giúp giải quyết việc làm cho lao động ở địa phương, đồng thời chính người lao động có khoản thu nhập ổn định để chăm lo đời sống gia đình. Đáng chú ý, từ khi công đoàn công ty thành lập đã đồng hành cùng lãnh đạo công ty trong chăm lo cho người lao động, tổ chức sản xuất kinh doanh hiệu quả; có nhiều hoạt động bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động.

Bùi Thị Vân Anh - nữ bác sỹ chữa lành "cửa sổ tâm hồn"

Đời sống -

Bùi Thị Vân Anh - nữ bác sỹ chữa lành "cửa sổ tâm hồn"

Qua 12 năm công tác trong ngành Y tế tỉnh Quảng Trị, bác sỹ Bùi Thị Vân Anh - Bệnh viện Mắt Quảng Trị đã làm việc vì sức khỏe nhãn khoa của người bệnh và hướng tới sự tiếp cận, thụ hưởng ngày càng thuận lợi với các dịch vụ y tế kỹ thuật cao trong chăm sóc mắt, khám chữa bệnh về mắt. Cùng với hiệu quả chuyên môn ngày càng cao và niềm đam mê nghiên cứu khoa học đã đưa bác sỹ Bùi Thị Vân Anh đến những giải thưởng khoa học danh giá và Bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Có những giáo viên làm thêm 3 tháng hè để 9 tháng còn lại không phải lo lắng

Người lao động -

Có những giáo viên làm thêm 3 tháng hè để 9 tháng còn lại không phải lo lắng

Trao đổi với PV Tạp chí Lao động và Công đoàn, TS Nguyễn Ngọc Ân – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam nói rằng, ông tôn trọng việc giáo viên làm thêm dịp hè - dù đó là công việc nào, miễn sao có thu nhập, không vi phạm pháp luật, không xấu và không làm ảnh hưởng đến chuyên môn…

Để người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long “ly nông bất ly hương”

Đời sống -

Để người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long “ly nông bất ly hương”

Việc hoàn thiện hạ tầng đã mở ra không gian phát triển mới, hình thành các khu đô thị, công nghiệp, dịch vụ; tạo công ăn việc làm để người dân được học tập, làm việc theo tinh thần "ly nông bất ly hương"…

Sáng tạo để phục vụ tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng

Đời sống -

Sáng tạo để phục vụ tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng

Suốt nhiều năm gắn bó với ngành Lâm nghiệp, anh Nguyễn Minh Diễn - Kiểm lâm viên, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị luôn tận tụy và có nhiều cống hiến trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, anh Minh Diễn dành hết tâm huyết vào những sáng kiến, giải pháp phục vụ cho công tác quản lý, bảo vệ rừng.

Người lao động không thể ở mãi với công ty khi lương thấp

Đời sống -

Người lao động không thể ở mãi với công ty khi lương thấp

Bà Phạm Thu Lan – Phó Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn thẳng thắn nêu quan điểm khi phát biểu tại Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia”, sáng 26/5.