Thứ bảy 10/06/2023 14:22
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Lời nguyện thề từ trái tim

Văn hóa - Xã hội - An Vinh AN VINH

Tôi đã suy nghĩ rất nhiều để quyết định gọi như thế về lời tuyên thệ của tân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng vào sáng qua 2/3 trước Quốc hội và quốc dân đồng bào.

Qua truyền hình trực tiếp, được chứng kiến Lễ tuyên thệ của tân Chủ tịch nước, quả thật, lần đầu tiên tôi thấy có cảm xúc như vậy. Đó là cảm xúc không phải là đang nghe một lời tuyên thệ của một nguyên thủ quốc gia mà là một lời nguyện thề được nói ra từ nơi sâu thẳm trái tim của một người con dân ưu tú của đất Việt gửi tới cả trăm triệu trái tim người Việt chúng ta.

Trẻ hơn nhiều so với những vị Chủ tịch nước tiền nhiệm kể từ năm 1945 lập nước Việt Nam mới tới nay, với một tư thế đĩnh đạc mà khiêm nhường, tự tin mà gần gũi, với một giọng nói sang sảng mà ấm áp, gương mặt toát lên vẻ trong sáng thực sự và trí thức anh minh; hình ảnh và lời nói của tân Chủ tịch nước đã để lại một dấu ấn mới mẻ, tích cực, tin tưởng, hi vọng, thậm chí là thân thương và đáng yêu trong cảm nhận của hầu hết những ai theo dõi Lễ tuyên thệ của tân Chủ tịch nước sáng qua.

Lời nguyện thề từ trái tim
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thực hiện nghi lễ tuyên thệ. (Ảnh: DUY LINH (Báo Nhân dân)

Ngoài những nội dung đương nhiên phải có và cần có trong lời tuyên thệ khi nhậm chức của một vị Chủ tịch nước, của một nguyên thủ quốc gia XHCN, của một người cộng sản chân chính trước đồng chí và đồng bào của mình, ông Võ Văn Thưởng đã bất ngờ đem đến cho không chỉ toàn thể những người có mặt ở Hội trường Quốc hội, mà cả toàn thể đồng chí, đồng bào trong cả nước, một sự chân thành mà cảm động, đời thường mà đầy ý nghĩa sâu xa, khi ở cuối bài phát biểu nhậm chức của mình, ông đã nhắc tới một câu thơ nổi tiếng của “ông Hoàng thơ tình Việt Nam”- thi sĩ Xuân Diệu, chứ không phải là một câu thơ triết lý cao xa của một nhà thơ chính luận nổi tiếng nào đó mà chúng ta thường từng nghe trong những thời khắc long trọng

Đó là câu thơ mở đầu trong bài thơ “Những đêm hành quân” (*):

“Tôi cùng xương thịt với Nhân dân của tôi

Cùng đổ mồ hôi, cùng sôi giọt máu;

Tôi sống với cuộc đời chiến đấu

Của triệu người yêu dấu gian lao…”

Những câu thơ của một thời kháng chiến gian lao, những câu thơ mang đầy lý tưởng và quyết tâm “vì Nhân dân quên mình”, những câu thơ một thời từng như một lời tuyên ngôn của cả một thế hệ “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”, những câu thơ ấy đã được tân Chủ tịch nước trích dẫn trong lời phát biểu nhậm chức của mình, khiến chúng ta tin tưởng vào mong muốn cháy bỏng phụng sự quốc gia và quyết tâm sắt đá của ông, trong cuộc chiến đấu mới của thế hệ lãnh đạo mới của đất nước: cuộc chiến đấu với “giặc nội xâm”, với chủ nghĩa cá nhân, với lợi ích nhóm, với nạn tham nhũng mà công cuộc “đốt lò” do Đảng lãnh đạo, trực tiếp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo, đã, đang và sẽ thực hiện rộng khắp, “không có vùng cấm” trong xã hội ta.

Những gì tai nghe, mắt thấy và trái tim rung động ngay trong Lễ tuyên thệ và lời phát biểu nhậm chức của tân Chủ tịch nước khiến chúng ta cảm nhận được và hi vọng rằng, vị tân Chủ tịch nước sẽ rất xứng đáng với sự lựa chọn chuyển giao thế hệ lãnh đạo của thời kỳ mới của đất nước, xứng đáng với niềm tin yêu của toàn thể đồng chí và đồng bào cả nước.

Tôi - người viết bài này, từng được sống và làm việc cùng nhiều bạn trẻ thế hệ 7X, thế hệ đồng thời với tân Chủ tịch nước. Tôi đã chứng kiến, đã cảm nhận, đã học hỏi được ở họ rất nhiều điều bổ ích, kể cả trong kiến thức và nhiệt huyết lao động và công tác, trong tư duy triết học đầy sáng tạo, trong cung cách làm việc và lãnh đạo của họ.

Nhưng, điều tôi ấn tượng mạnh mẽ nhất, điều tôi trân trọng sâu xa nhất đối với họ- những người thế hệ 7X, không phải là sự tài giỏi, thông minh, kiến thức sâu rộng, mà chính là sự trong sáng. Sự trong sáng ngời ngời trong lý tưởng và mục đích sống, sự trong sáng trong mọi việc làm trên cương vị lao động, công tác và lãnh đạo của mình.

Sự chí tình sâu sắc, sự chân thành hết mực, thể hiện quyết tâm cháy bỏng của một vị nguyên thủ quốc gia trẻ trung đầy nhiệt huyết; lòng khát khao mong muốn được phụng sự quốc gia, được là “máu thịt “ của cả trăm triệu người dân “yêu dấu gian lao” được thể hiện trong lời phát biểu hôm qua ở Hội trường Quốc hội là một điều khác biệt, một điều “phi công thức”, để lại ấn tượng mới mẻ, mạnh mẽ và sâu sắc trong toàn thể đồng chí, đồng bào cả nước với tân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Chính vì thế, đó thực sự là tiếng nói từ một trái tim gửi tới trăm triệu trái tim. Và thời gian sẽ biến niềm tin yêu và hi vọng của cả một quốc gia vào vị nguyên thủ mới của mình sẽ trở thành hiện thực của những thành công trong công cuộc dựng xây đất nước Việt Nam giàu mạnh, hiện đại, dân chủ và văn minh, mà tân Chủ tịch nước là một người giữ trọng trách đặc biệt và không thể thay thế.

(*) Những đêm hành quân

Xuân Diệu

Tôi cùng xương thịt với nhân dân của tôi

Cùng đổ mồ hôi, cùng sôi giọt máu;

Tôi sống với cuộc đời chiến đấu

Của triệu người yêu dấu gian lao.

*

Tôi đã đi hàng chục đêm sao,

Một chiếc xe - đạp vào băng bóng tối;

Cũng có lúc mây trời đen kịt lưới.

Cũng có tuần trăng mới, ánh trăng trong

Đã mấy khi tôi thức với non sông

Trọn những đêm ròng, mắt chong chân bước,

Đêm hành quân thả tâm hồn đi trước

Yêu với căm, hai đợt sóng ào ào

Vỗ bên lòng, dội mãi tới trăng sao

Giữa đêm tối, gần xa là biển mực.

Chính là lúc trái tim càng sáng rực;

Khi mắt không nhìn được bốn thước xa.

Chính là khi nghe cả núi sông nhà...

Tôi như đứa trẻ con đôi mắt khép

Sờ mặt mẹ trên ngón tay tha thiết;

Tôi hiểu hết đêm nay thôn xóm nghĩ gì.

Đằng chân trời ấp ủ những điều chi...

*

Đã ngót năm, vẫn nhớ từng tấc đất!

Là những tháng mưa bom căng thẳng nhất,

Khi giữa đường, nhờ đất để che thân,

Anh càng yêu đất nước gấp trăm lần

Khi qua sông, trời bỗng dưng chóng sáng,

Máy bay giặc đằng xa như chớp nhoáng,

Bà mẹ đứng cao trên mạn chèo thuyền,

Mấy mươi người thành một chí cương kiên;

Khi những dấu tay bứng trồng còn mới

Trên hai hàng cây bên đường xanh tới

Ân cần lo nảy lá ẩn người qua;

Khi hố bom vừa lấp suốt đêm qua

Đá còn thân dưới chân anh cảm động;

Khi mắt cháy nhìn những tường gạch rụng

Trại cụ già an dưỡng Ngã Ba Môi;

Khi những người phong Quỳnh Lập đêm dời,

Những chân đau dưới trăng mờ lững thững...

Ôi! những tháng sống cùng Thanh Nghệ vững.

Nước rào rào chảy vạn đập Đô Lương;

Đi dưới cà phê Đông Hiếu nông trường

Hoa trắng toát ngát thơm lừng mấy dặm;

Khuya mệt quá, thấy đường xa một chậm,

Những túp nhà cho chỗ ngủ, nơi ăn;

Những Cầu Đồi, cầu Hổ trong trăng

Đứng vững với cầu Hàm Rồng sắt thép;

Những Tĩnh Gia trở ra phà Ghép

Những Quảng Tường, Quảng Tiến biển Sầm Sơn...

*

Tôi cùng xương thịt với nhân dân của tôi,

Cùng đổ mồ hôi, cùng sôi giọt máu

Tôi sống với cuộc đời chiến đấu

Của triệu người yêu dấu, gian lao.

Nếu đồng tình với góc nhận định trong bài viết, bạn có thể mời tác giả An Vinh một "ly cà phê" thông qua Ví MoMo bằng cách ấn vào nút “Buy me a coffee” ở bên dưới hoặc quét mã QR.

"Buy me a coffee"

Lời nguyện thề từ trái tim

Hoặc bạn cũng có thể tặng "ly cà phê" cho tác giả An Vinh bằng cách chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của Tạp chí Lao động và Công đoàn, số tài khoản: 118000001631, Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Hà Nội.

Lưu ý, trước khi chuyển tiền, bạn đọc vui lòng gõ nội dung: "Tặng cà phê cho tác giả An Vinh".

Đọc cà phê tối, tặng "cà phê" là chương trình của Tạp chí Lao động và Công đoàn. Khi đọc các bài viết trên mục Cà phê tối, nếu bạn đọc đồng cảm với góc nhìn của tác giả thì có thể mời người đó một "ly cà phê". Mỗi "ly cà phê" trị giá 23.000 đồng (1 USD).

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Giá trị của nhà văn không phải lượng like Facebook!

Văn hóa - Xã hội -

Giá trị của nhà văn không phải lượng like Facebook!

Nhà văn Hiền Trang, một tác giả trẻ, được ghi nhận nhiều trên văn đàn. Song gần đây, trong một buổi trò chuyện tại TP.HCM, cô đã trở thành tâm điểm tranh cãi khi phát ngôn về việc nhà văn hoàn toàn có thể được tỉ phú Elon Musk mời ăn tối.

Chiếc áo dài ngũ thân và kiến nghị của đại biểu

Văn hóa - Xã hội -

Chiếc áo dài ngũ thân và kiến nghị của đại biểu

Tuần vừa qua, đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Cảnh (đoàn Bình Định) đã kiến nghị Quốc hội đưa thêm trang phục áo dài ngũ thân vào là một lựa chọn để đại biểu có thể mặc trong các sự kiện lớn.

“Bài toán” học đại học

Văn hóa - Xã hội -

“Bài toán” học đại học

Nam, hiện là học sinh lớp 12 ở một tỉnh miền Trung, đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh đã từ bỏ giấc mơ vào đại học dù chưa đến thời gian xét tuyển chung. Điều đó không chỉ vì với đồng lương công nhân ít ỏi hằng tháng, bố mẹ em không đủ sức gồng gánh nuôi em ăn học mà còn vì gia đình đã tính toán, đặt ra câu hỏi và cũng là câu kết luận: “Ra trường bao lâu mới “lấy lại” được học phí?”.

Kỳ án Phương Hằng ngày càng kịch tính

Văn hóa - Xã hội -

Kỳ án Phương Hằng ngày càng kịch tính

Mấy hôm nay, kỳ án Nguyễn Thị Phương Hằng lại khiến dư luận chú ý dù đã qua cả năm trời điều tra với nhiều diễn biến bất ngờ, nhiều tình tiết mới xuất hiện được coi là ngoài dự kiến.

“Tiêu chuẩn cộng đồng” không thể cao hơn luật pháp

Văn hóa - Xã hội -

“Tiêu chuẩn cộng đồng” không thể cao hơn luật pháp

Đại diện Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát đi những thông điệp rất mạnh về luật pháp nhắm vào các nền tảng mạng xã hội.

Chưa thi đã lạm phát điểm

Văn hóa - Xã hội -

Chưa thi đã lạm phát điểm

Năm ngoái, hàng loạt ngành học của nhiều trường đại học đã lấy điểm chuẩn trên 30 (tức là hơn 10 điểm/môn). Năm nay, dù kỳ thi chưa bắt đầu, song, đã có ngành học xét tuyển học bạ vượt ngưỡng 10 điểm/môn.

Kinh tế - Chính sách

Hà Phan

EVN - Xin lỗi rồi sao nữa?

“Việc thiếu điện là trách nhiệm không thể biện minh của cơ quan quản lý nhà nước và ngành Điện, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi tới tất cả Nhân dân, doanh nghiệp" ông Trần Việt Hòa, Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực, Bộ Công thương mới nói như thế! Chịu trách nhiệm không khó, xin lỗi cũng dễ nhưng làm thế nào để đủ điện mới là điều cần thiết!
Phạm Xuân Dũng

Giảm thuế VAT để khoan thư sức dân

Văn phòng Quốc hội vừa có báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận của các ĐBQH về giảm thuế VAT từ 10% xuống còn 8% theo Nghị quyết 43/2022/QH15.
Hà Phan

Lao động mất việc và đòi hỏi thực tế

70.000 lao động ngành dệt may trên cả nước thôi việc, mất việc và 66.600 người bị giảm giờ làm, trong năm tháng đầu năm 2023! Đấy là chưa kể hàng loạt ngành khác đang chịu tác động tương tự như da giày, chế biến thủy sản, gỗ, sản xuất linh kiện điện tử, bất động sản, dịch vụ...
Hà Phan

EVN - Lỗ lớn và lời to

Điện thiếu, giá tăng và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lỗ khủng không chỉ khiến mùa hè khắp nơi thêm nóng mà còn được đưa vào nghị trường bàn luận sôi nổi. Trong khi EVN đưa ra vô vàn lý do khách quan biện minh cho những thất bát của mình thì không ít những ý kiến trái chiều cho rằng họ phải xem lại năng lực quản lý điều hành. Đấy là chưa kể việc các công con lời khá lớn thì tập đoàn mẹ lại lỗ hàng chục ngàn tỷ chưa có câu trả lời thuyết phục.
Phạm Xuân Dũng

Kiểm toán khai thác khoáng sản và "kê đơn" trách nhiệm

Trong báo cáo của Kiểm toán Nhà nước chuyên đề về quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản giai đoạn 2017-2021 vừa gửi đến Quốc hội, nhiều địa phương, doanh nghiệp liên quan đến khai thác khoáng sản đã bị điểm danh và "kê đơn" trách nhiệm. Nhiều địa phương đã bị nêu tên như Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Thái Bình, Thừa Thiên - Huế, Bình Định, Bình Phước...và các doanh nghiệp kể cả những doanh nghiệp đầu ngành "quả đấm thép" như Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) cũng bị "thổi còi". Báo cáo cũng đề nghị tổ chức kiểm điểm làm rõ những vi phạm và xử lý trách nhiệm các đơn vị, cá nhân liên quan.

Môi trường - Sức khỏe

An Vinh

Nước đến chân mới nhảy

Câu ngạn ngữ từ xa xưa ấy của cha ông ta, đáng tiếc thay lại vẫn đúng và vẫn diễn ra ở thời hiện tại. Và đáng tiếc hơn nữa là lại diễn ra tại ngành Y, diễn ra trong khi xử lý việc cấp bách số một là giành lại mạng sống cho các bệnh nhân.
Mỹ Anh

Mặt trái của tờ hợp đồng bảo hiểm

Việc ca sĩ Ngọc Lan tố công ty bảo hiểm nhân thọ “lừa” mình đã gây chấn động cộng đồng. Mới nhất, Bộ Tài chính đã chỉ đạo cụ thể để các bên liên quan thông tin rõ vụ việc. Đúng- sai trong trường hợp của riêng nữ ca sĩ sẽ chóng được phân xử. Song, câu chuy
An Vinh

Giày cao gót và dép lê - mối nguy hiểm với người lái xe

Chiều 5/4, đã xảy ra vụ tai nạn liên hoàn do xe ô-tô Kia Forte tông vào 17 xe máy tại ngã tư Võ Chí Công - Xuân La (quận Tây Hồ, Hà Nội) khiến 18 người bị thương. Trong đó, có 2 trương hợp tiên lượng nặng, ở trạng thái nguy kịch.
Quốc Thắng

Nước sạch, hàng hóa công và câu chuyện pháp lý

Khi nghĩ hành tinh có đến 3/4 là nước, chúng ta quên mất rằng nước ngọt đang ngày càng trở nên khan hiếm. Khi có nước sử dụng hằng ngày, chúng ta quên mất rằng nếu sự cố xảy ra, một đường ống nước “độc quyền” sẽ gây ra nhiều khó khăn cho bạn trong đời sốn
Hà Phan

“Cấp cứu trong cấp cứu” cùng lời chúc ngày 27/2

Đó là 5 từ mà Giám đốc Bệnh viện Việt Đức gói gọn cho tình trạng của nhiều bệnh viện lớn đang thiếu cả vật tư y tế lẫn thuốc men hiện nay. Có lẽ họ đang cần và mong mỏi sớm chấm dứt tình trạng này hơn cả những lời chúc tụng nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam h
Talk Công đoàn: Người lao động là “tai mắt” tốt nhất giám sát bản thoả ước Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Người lao động là “tai mắt” tốt nhất giám sát bản thoả ước

Dệt may là ngành đầu tiên và duy nhất trên cả nước xây dựng, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) ngành. Vậy, người lao động, doanh nghiệp được lợi gì từ TƯLĐTT ngành? Cùng lắng nghe chia sẻ của đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm – Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam trong Chương trình Talk Công đoàn.
Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được? Kinh tế tuần

Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được?

Ngày 24/05, chính lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đã cho biết, sau hơn 1 tháng triển khai, gói tín dụng 120.000 tỷ đồng dành cho nhà ở xã hội (NOXH) vẫn chưa phát sinh dư nợ, nghĩa là chưa có đồng vốn nào được cho vay ra. Vậy điều gì khiến cho gói tín dụng có lãi suất ưu đãi hơn từ 1,5-2% lại không giải ngân được? Điểm tắc nghẽn nằm ở đâu? Và làm thế nào để thúc đẩy giải ngân gói tín dụng này trong thời gian tới góp phần thực hiện thành công Đề án 1 triệu căn NOXH từ nay đến năm 2030?
Tăng hệ số trượt giá BHXH 2023, NLĐ được lợi thế nào? Tôi công nhân

Tăng hệ số trượt giá BHXH 2023, NLĐ được lợi thế nào?

Theo Thông tư 01/2023/TT-BLĐTBXH quy định về mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), hệ số trượt giá BHXH, so với bảng hệ số trượt giá BHXH năm 2022, hệ số trượt giá năm 2023 đã được điều chỉnh tăng từ 0,03 cho đến 0,16. Vậy người lao đông (NLĐ) sẽ được hưởng lợi thế nào, hãy tìm hiểu trong chương trình Tôi công nhân.
30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Công đoàn số

30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam được thành lập đánh dấu sự đổi mới về nội dung hoạt động trong hệ thống Ngân hàng, đồng thời khẳng định vị trí và vai trò mới của tổ chức Công đoàn - đại diện cho người lao động trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam.

Đọc thêm

Sách giáo khoa vẫn nóng hổi câu chuyện mọi nhà

Văn hóa - Xã hội -

Sách giáo khoa vẫn nóng hổi câu chuyện mọi nhà

Hôm qua 23/5, câu chuyện giá sàn, giá trần sách giáo khoa lại được bàn thảo và nóng lên giữa nghị trường Quốc hội. Câu chuyện về sách giáo khoa đã được nghị sự nhiều lần, thu hút dư luận và đến nay vẫn chưa phải đã có hồi kết.

Khi bác sĩ cần… giỏi Văn

Văn hóa - Xã hội -

Khi bác sĩ cần… giỏi Văn

4 trên tổng số 22 trường Đại học đào tạo ngành Y của Việt Nam đã dùng tổ hợp có môn Văn để xét tuyển đầu vào của các bác sĩ tương lai. Sự việc lập tức thu hút chú ý và gây những tranh cãi trái chiều.

Điều đáng lo từ một va chạm nhỏ

Văn hóa - Xã hội -

Điều đáng lo từ một va chạm nhỏ

Sáng 18/5, trên mạng xã hội xuất hiện 1 clip ghi lại hình ảnh một cô gái mặc váy ngắn, áo phông, đeo tai nghe và balo, bất ngờ lao ra giữa đường chặn ô tô, sau đó còn hành hung cả người dân.

Đen Vâu và thông điệp của lòng tử tế

Văn hóa - Xã hội -

Đen Vâu và thông điệp của lòng tử tế

Trong những ngày qua MV "Nấu ăn cho em" trên mạng xã hội của rapper Đen Vâu đã thu hút trên 5 triệu lượt xem và lan tỏa nhanh trong cộng đồng, giúp cho 1000 em học sinh vùng cao Tây Bắc được nhận nuôi.

Bóng đá càng phải công bằng và cao thượng

Văn hóa - Xã hội -

Bóng đá càng phải công bằng và cao thượng

SEA Games 32 đã kết thúc. Nhưng trong trận chung kết bóng đá nam giữa Thái Lan và Indonesia, cuộc hỗn chiến giữa các cầu thủ hai đội mà nguyên nhân trực tiếp do sự thiếu kiềm chế của cầu thủ Thái Lan là một ấn tượng xấu khó phai.

Triết lý của trái tim

Văn hóa - Xã hội -

Triết lý của trái tim

Chiếc HCV SEA Games lần thứ 8 của các cầu thủ nữ Việt Nam tối qua một lần nữa làm nức lòng người hâm mộ. Trận thắng có dấu ấn của Huỳnh Như, Thanh Nhã và các cầu thủ. Và hơn cả, còn đấy “bố già” Mai Đức Chung, người đã tận tụy theo đội bóng từ thuở không ai ngó tới lúc dự World Cup như ngày nay.

Thua tâm phục khẩu phục

Văn hóa - Xã hội -

Thua tâm phục khẩu phục

U22 Việt Nam đã không thể bảo vệ HCV SEA Games lần thứ 3 sau thất bại trước U22 Indonesia tối qua. Đội tuyển thua cũng không có gì là chấn động. Nhưng cách thua của U22 Việt Nam khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng.

Cô gái “vàng mười” và kỳ tích SEA Games

Văn hóa - Xã hội -

Cô gái “vàng mười” và kỳ tích SEA Games

Tối qua 9/5, báo chí và dư luận râm ran về thông tin vận động viên Nguyễn Thị Oanh đoạt 2 huy chương vàng ở 2 nội dung chạy 1500 mét và 3000 mét. Cô gái đã vượt chướng ngại vật, lập nên kỳ tích ở SEA Games 32 đang diễn ra tại Campuchia.

Thầy Troussier “vượt ải”

Văn hóa - Xã hội -

Thầy Troussier “vượt ải”

Trận thắng 2-1 trước U22 Malaysia đã đảm bảo cho U22 Việt Nam của thầy trò ông Troussier vượt qua vòng bảng tại SEA Games. Trận đấu này cùng với hai trận với các đội bóng cửa dưới của U22 Việt Nam vẫn chưa thể hiện được nhiều. Song, đoàn quân của “phù thủy trắng” đã đạt được điều cần nhất: qua vòng bảng trước một vòng đấu.

Thầy cô cắm bản

Văn hóa - Xã hội -

Thầy cô cắm bản

Sự việc cô giáo Mai Thị Yến tử nạn trên đường về trường dạy học gây chấn động. Cô đã gặp nạn trên con đường hiểm trở đến trường sau cả thập kỷ bám bản gieo chữ.