Đồng bằng sông Cửu Long: Đa dạng các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động

Đời sống - Nguyễn Thành Nam

Thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đã triển khai nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực nhằm chăm lo Tết cho NLĐ.

Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” và các hoạt động chăm lo Tết do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động trong cả nước nhằm giúp đoàn viên và người lao động (NLĐ) nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm và những đóng góp của tổ chức Công đoàn, tin tưởng gắn bó với tổ chức Công đoàn, thúc đẩy công tác phát triển đoàn viên; tạo động lực, khích lệ, động viên đoàn viên và NLĐ làm việc năng suất, chất lượng, hiệu quả cao hơn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp.

An Giang: hơn 64 tỉ đồng chăm lo Tết cho NLĐ

Đồng bằng sông Cửu Long: Đa dạng các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang - Nguyễn Thiên Phú trao quà cho NLĐ dịp Tết. Ảnh: LĐLĐ An Giang

LĐLĐ tỉnh An Giang đã chỉ đạo các cấp công đoàn phát huy tối đa các nguồn lực để tăng cường chăm lo Tết cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn để thực hiện phương châm: đảm bảo tất cả NLĐ đều có Tết. Bên cạnh việc chủ động tận dụng mọi nguồn tài chính có thể, LĐLĐ tỉnh yêu cầu các cấp công đoàn linh động tranh thủ sự ủng hộ của thủ trưởng cơ quan, đơn vị, chủ doanh nghiệp… Cần tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, NLĐ trên địa bàn.

Dự kiến, các cấp công đoàn sẽ phối hợp thăm hỏi, hỗ trợ, trao tặng hơn 15.000 suất quà, tiền Tết cho 4 nhóm đối tượng là đoàn viên, NLĐ với tổng số tiền trên 64 tỉ đồng. Cụ thể, hỗ trợ NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, thiếu việc làm, tạm hoãn hợp đồng lao động, bị chấm dứt hợp đồng lao động, mất việc làm do doanh nghiệp gặp khó khăn, đứt gãy chuỗi cung ứng, thiếu đơn hàng thuộc khối doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập... mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Riêng đoàn viên, NLĐ bị bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động nặng, bệnh nghề nghiệp và con đoàn viên, NLĐ bị bệnh hiểm nghèo, sẽ hỗ trợ 1.000.000 đồng/suất.

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh An Giang còn triển khai nhiều hoạt động, chương trình dịp Tết dành cho đoàn viên, NLĐ, như lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, chúc Tết NLĐ; “Tết sum vầy - Xuân gắn kết”; “Vui xuân, đón Tết”; "Phúc lợi cho đoàn viên"…

TP. Cần Thơ: hơn 10.000 phần quà sẽ đến tay đoàn viên, NLĐ

Đồng bằng sông Cửu Long: Đa dạng các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động

Chủ tịch LĐLĐ TP. Cần Thơ - Lê Thị Sương Mai trao quà Tết cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: LĐLĐ TP Cần Thơ

LĐLĐ TP. Cần Thơ sẽ tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” và Chương trình "Chợ Tết Công đoàn 2023" tại khu công nghiệp nơi có đông NLĐ làm việc để phục vụ, chăm lo đoàn viên công đoàn, NLĐ. LĐLĐ TP. Cần Thơ sẽ trao tặng hơn 10.000 phần quà (mỗi phần tiền mặt là 500.000 đồng) cho đoàn viên công đoàn, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch LĐLĐ TP. Cần Thơ - Lê Thị Sương Mai cho biết, trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công đoàn TP. Cần Thơ sẽ tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà cho đoàn viên công đoàn, NLĐ, đặc biệt là đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo và bị tai nạn lao động.

Ngoài ra, LĐLĐ tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” và chương trình "Chợ Tết Công đoàn 2023" tại khu công nghiệp nơi có đông NLĐ làm việc để cung cấp các mặt hàng thiết yếu với giá ưu đãi, tổ chức các hoạt động vui xuân, tư vấn, khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn pháp luật, tặng quà cho đoàn viên công đoàn, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch LĐLĐ TP. Cần Thơ - Lê Thị Sương Mai cho biết thêm, LĐLĐ TP. Cần Thơ chỉ đạo công đoàn các cấp tăng cường phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan thanh tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật lao động, chính sách liên quan đến NLĐ ở các doanh nghiệp, nhất là việc thanh toán tiền lương, tiền thưởng, không để xảy ra tình trạng nợ đọng tiền lương, tiền thưởng của NLĐ.

Sóc Trăng: Chợ Tết Công đoàn năm 2023 có trên 50 gian hàng

Đồng bằng sông Cửu Long: Đa dạng các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng - Nguyễn Thanh Sơn trao quà Tết cho NLĐ. Ảnh: LĐLĐ Sóc Trăng

Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” và ngày hội của đoàn viên, NLĐ của LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng sẽ tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 6 – 8/01/2023 tại Trung tâm Sinh hoạt Văn hóa, Thể thao công nhân lao động tỉnh Sóc Trăng (Khu Công nghiệp An Nghiệp) với trên 50 gian hàng nhằm cung cấp các dịch vụ tư vấn miễn phí và bán hàng giảm giá ưu đãi các sản phẩm tiêu dùng thiết yếu, các gian hàng quần áo, tập vở 0 đồng, 7.000 voucher giảm giá… phục vụ trên 5.000 đoàn viên, NLĐ đến mua sắm.

Bên cạnh đó, các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, tổ chức các trò chơi dân gian, bốc thăm trúng thưởng trong công nhân lao động sẽ được diễn ra tại Chợ Tết Công đoàn.

Ông Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh bố trí các gian hàng, chủ động phối hợp với ngành cùng cấp hỗ trợ vận động các sản phẩm OCOP của địa phương, đơn vị, phấn đấu mỗi đơn vị tham gia 1 gian hàng cung cấp bán hàng giảm giá ưu đãi cho đoàn viên, NLĐ. Đẩy mạnh tuyên truyền, truyền thông qua mạng xã hội, phối hợp báo, đài đưa tin về các hoạt động chăm lo Tết của công đoàn, nhất là các hoạt động tại Chương trình “Chợ Tết Công đoàn 2023” cho đoàn viên biết tham gia.

Hậu Giang: tổ chức phương tiện đưa đón NLĐ về quê đón Tết

Đồng bằng sông Cửu Long: Đa dạng các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hậu Giang - Nguyễn Văn Bảy trao quà cho đoàn viên Công đoàn, NLĐ nhân dịp Tết. Ảnh: LĐLĐ tỉnh Hậu Giang.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hậu Giang - Nguyễn Văn Bảy cho biết, LĐLĐ tỉnh sẽ tổ chức phương tiện đưa đón hoặc hỗ trợ toàn bộ, một phần vé tàu, xe phương tiện để đưa đoàn viên công đoàn, NLĐ có nhu cầu về quê đón Tết, quay trở lại làm việc đảm bảo an toàn, thuận lợi, chu đáo (nơi có điều kiện).

LĐLĐ tỉnh Hậu Giang sẽ trao tặng 2.500 suất quà (mỗi suất quà có giá trị là 700.000 đồng) cho đoàn viên công đoàn, NLĐ trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Đồng thời, tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà, động viên chúc Tết đoàn viên công đoàn, NLĐ, đặc biệt là đoàn viên công đoàn, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động và mất việc làm.

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh Hậu Giang sẽ tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” và chương trình "Chợ Tết Công đoàn 2023" tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, nơi có đông NLĐ làm việc để cung cấp các mặt hàng thiết yếu với giá ưu đãi, tổ chức các hoạt động vui Xuân, tư vấn, khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn pháp luật, tặng quà cho đoàn viên công đoàn, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hậu Giang - Nguyễn Văn Bảy cho biết thêm, LĐLĐ tỉnh sẽ trao tặng 2.500 suất quà (mỗi suất quà có giá trị là 700.000 đồng, trong đó, tiền mặt là 500.000 đồng, còn 200.000 đồng là phần quà) cho đoàn viên công đoàn, NLĐ.

Nâng cao năng lực cạnh tranh tại Đồng bằng sông Cửu Long dưới góc độ logistics Nâng cao năng lực cạnh tranh tại Đồng bằng sông Cửu Long dưới góc độ logistics

Được coi là vùng kinh tế trọng điểm, đóng góp khoảng 90% sản lượng gạo, 65% sản lượng thủy sản và 70% sản lượng trái ...

Hội thảo Hội thảo "Khơi thông dòng chảy hạt gạo Việt Nam": Khơi thông cả những kỳ vọng

“Khơi thông dòng chảy hạt gạo Việt Nam” là chủ đề của hội thảo diễn ra vào sáng ngày 22/6/2022, tại khách sạn Mường Thanh, ...

Cù Lao Dung - nốt son của Đồng bằng sông Cửu Long Cù Lao Dung - nốt son của Đồng bằng sông Cửu Long

Đảo Ngọt ở Sóc Trăng là nơi có tới 3 cửa biển trong số 9 cửa biển hình thành nên Cửu Long giang đổ thẳng ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Những người thầm lặng trong hành trình chăm sóc sức khỏe nhân dân

Người lao động -

Những người thầm lặng trong hành trình chăm sóc sức khỏe nhân dân

Trong mỗi bệnh viện, mỗi trung tâm y tế, chúng ta đều bắt gặp hình ảnh những điều dưỡng viên cần mẫn, không quản ngại ngày đêm để chăm sóc cho từng bệnh nhân.

Bài cuối: Công đoàn hỗ trợ những “người mẹ thứ hai” của trẻ nhỏ

Đời sống -

Bài cuối: Công đoàn hỗ trợ những “người mẹ thứ hai” của trẻ nhỏ

Nghề giáo viên mầm non là một nghề cao quý, được ví như những “người mẹ thứ hai” của trẻ, nhưng đặc thù công việc cũng rất nặng nề, vất vả. Để có thể chăm sóc trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, các cô giáo mầm non phải luôn nỗ lực, chịu khó và dành tình yêu lớn lao cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, tại các cơ sở giáo dục mầm non độc lập, do cơ sở vật chất còn khó khăn, số lượng người lao động (NLĐ) ít nên nhiều quyền lợi của các giáo viên mầm non chưa được đảm bảo. Vì vậy, trong năm 2024, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng đã chủ trương thành lập các nghiệp đoàn cơ sở, công đoàn cơ sở các lớp mầm non độc lập trên toàn thành phố để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho các giáo viên mầm non.

“Mái nhà chung” cho người lao động khu vực phi chính thức

Đời sống -

“Mái nhà chung” cho người lao động khu vực phi chính thức

LTS: Lao động khu vực phi chính thức được hiểu là những người lao động (NLĐ) có việc làm bấp bênh, thiếu ổn định, thu nhập thấp, không được hưởng các quyền lợi về bảo hiểm xã hội, các chế độ phụ cấp và các khoản phúc lợi xã hội khác. Vì vậy, có thể coi đây là nhóm yếu thế trên thị trường lao động, có nhiều nguy cơ rủi ro về việc làm, thu nhập. Họ cần được bảo đảm an sinh xã hội bền vững bằng các chính sách của Đảng, Nhà nước, các hoạt động của tổ chức hội, đoàn thể… Thời gian qua, cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo hết sức sâu sát của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Đà Nẵng, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến NLĐ ở khu vực phi chính thức. Trong năm 2024, bên cạnh các kế hoạch lớn nhằm phát triển đoàn viên trên toàn thành phố thì Ban thường vụ LĐLĐ thành phố Đà Nẵng đã lựa chọn, thí điểm tổ chức Nghiệp đoàn các lớp mầm non độc lập và Nghiệp đoàn lái xe công nghệ Grab thành phố Đà Nẵng, nhằm hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi cho NLĐ tại các khu vực này.

Vợ chồng luật sư trẻ ở Đà Nẵng gieo hi vọng cho người nghèo

Đời sống -

Vợ chồng luật sư trẻ ở Đà Nẵng gieo hi vọng cho người nghèo

Gần một năm ròng rã, vợ chồng luật sư Mai Quốc Việt và Châu Việt Vương (Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng) đã tìm lại được "danh tính" cho 5 mẹ con chị Thị Miệp (quê quán tỉnh Bình Phước). Khi đã hoàn thành giấy tờ tùy thân, hai vợ chồng luật sư lại tiếp tục giúp các cháu nhỏ đến trường tìm tương lai…Và, họ mong nối dài cánh tay hỗ trợ những người yếu thế!

Biểu dương các phụ nữ điển hình tiên tiến khu vực phía Nam

Người lao động -

Biểu dương các phụ nữ điển hình tiên tiến khu vực phía Nam

Trung tướng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, phụ nữ có vai trò rất quan trọng trong phong trào toàn dân BVANTQ và đề nghị, mỗi phụ nữ hãy là cầu nối giữa gia đình và xã hội, chủ động tham gia tích cực để phong trào trở thành việc làm thường xuyên, tự giác, chủ động trong mỗi chị em phụ nữ.

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Tuấn "tim" lại khoác áo blouse: Làm lại từ đầu không bao giờ là quá muộn!

Đời sống -

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Tuấn "tim" lại khoác áo blouse: Làm lại từ đầu không bao giờ là quá muộn!

Khi câu chuyện bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn xin thực hành sau khi ra tù trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm của dư luận, thì PGS.TS Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị chọn cách im lặng trước báo chí.

Người lao động phải khám bệnh nghề nghiệp 1 năm mấy lần? Tôi công nhân

Người lao động phải khám bệnh nghề nghiệp 1 năm mấy lần?

Việc khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động được thực hiện từ 1 lần/năm đến 2 lần/năm, tùy đối tượng người lao động.

10 nhóm bệnh nghề nghiệp khi làm nghề xây dựng, người lao động có thể mắc Tôi công nhân

10 nhóm bệnh nghề nghiệp khi làm nghề xây dựng, người lao động có thể mắc

Đặc thù công việc của ngành xây dụng khiến người lao động có nguy cơ mắc phải những bệnh nghề nghiệp đặc trưng và nghiêm trọng.

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

Cần quyết liệt hơn trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS 6 tháng cuối năm 2024 Infographic

Cần quyết liệt hơn trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS 6 tháng cuối năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm cả nước kết nạp mới 442.164 đoàn viên công đoàn, nâng tổng số đoàn viên công đoàn cả nước là 11.329.014 đoàn viên.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh Video

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Ngày 19/7, Đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà tưởng niệm đồng chí tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Đọc thêm

Công nhân lao động, doanh nghiệp làm gì để bảo vệ mình trước bệnh bạch hầu?

Đời sống -

Công nhân lao động, doanh nghiệp làm gì để bảo vệ mình trước bệnh bạch hầu?

Sau khi nữ sinh P.T.C. (dân tộc Khơ Mú, trú bản Phà Khảo, xã Phà Đánh, Kỳ Sơn, Nghệ An) tử vong vào ngày 5/7 do bệnh bạch hầu, ngành Y tế Nghệ An và một số tỉnh đã kích hoạt hệ thống phòng chống dịch. Công nhân lao động, doanh nghiệp làm gì để bảo vệ mình trước bệnh bạch hầu?

Công nhân điện có hơn 40 lần hiến máu cứu người

Đời sống -

Công nhân điện có hơn 40 lần hiến máu cứu người

Khuôn mặt hiền, ít cười, có thể nói là “lạnh”… nhưng rất giàu lòng nhân ái là những gì chúng tôi thường thấy bên ngoài của vị đồng nghiệp sinh ra tại TP Hồ Chí Minh, nhưng lại lớn lên và lập nghiệp tại vùng đất Định Yên, huyện Thạnh Hưng (nay là huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp).

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Tuấn "Tim" lại khoác áo blouse: "Và con tim đã vui trở lại!"

Đời sống -

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Tuấn "Tim" lại khoác áo blouse: "Và con tim đã vui trở lại!"

Sau buổi thực hành chuyên môn tại Bệnh viện Hữu Nghị, ông Nguyễn Quang Tuấn (Tuấn “tim”) nhận lời phỏng vấn của phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn.

Trường THPT Lê Lợi - đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và không ngừng nỗ lực vươn lên

Đời sống -

Trường THPT Lê Lợi - đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và không ngừng nỗ lực vươn lên

Được thành lập muộn hơn so với nhiều trường trên địa bàn thành phố Đông Hà, bằng sự nỗ lực, đoàn kết, đổi mới sáng tạo, kế thừa và phát huy truyền thống, Trường Trung học phổ thông (THPT) Lê Lợi đã vươn mình mạnh mẽ và ngày càng trở thành một trong những địa chỉ giáo dục bậc THPT có chất lượng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Cô Nguyễn Thị Kim Thương - giáo viên, lãnh đạo công đoàn giỏi của Trường THCS Tây Sơn

Đời sống -

Cô Nguyễn Thị Kim Thương - giáo viên, lãnh đạo công đoàn giỏi của Trường THCS Tây Sơn

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Thương, Trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng là người rất giỏi trong công tác giảng dạy và hoạt động công đoàn. Cô Thương luôn được đồng nghiệp và mọi người yêu quý như chính cái tên đặc biệt của cô.

Tấm gương người thầy giáo tận tụy, cán bộ công đoàn mẫu mực

Đời sống -

Tấm gương người thầy giáo tận tụy, cán bộ công đoàn mẫu mực

Nằm bên cạnh trục đường xuyên Á, dưới bóng hàng cây xà cừ xanh mát, duyên dáng, một ngôi trường mang tên Trường TH & THCS Cam Thủy (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) có bề dày truyền thống 50 năm. Nơi đây, bao thế hệ giáo viên ngày đêm miệt mài cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” để nền giáo dục quê hương ngày càng khởi sắc. Trong vườn hoa tri thức ấy, không thể không nhắc đến thầy giáo Bùi Đức Hạnh - Chủ tịch Công đoàn nhà trường, một tấm gương giáo viên, cán bộ công đoàn mẫu mực được học sinh tin yêu, đồng nghiệp trân quý và phụ huynh tôn trọng.

Ngân lên những nốt nhạc từ một trái tim nhiệt huyết và đam mê

Đời sống -

Ngân lên những nốt nhạc từ một trái tim nhiệt huyết và đam mê

Trong năm 2023, chỉ sau 5 tháng phát động, cuộc thi sáng tác ca khúc chủ đề “Quảng Trị - Niềm tin và khát vọng” đã thu hút nhiều tác giả trong cả nước tham gia. Qua cuộc thi đã chọn được 12 ca khúc viết về Quảng Trị xuất sắc nhất. Trong đó, có ca khúc “Quảng Trị ngày mai sáng tươi” của thầy giáo Trần Minh Hải, giáo viên Trường THCS Thanh (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) đã đoạt giải Ba.

Hơn cả “một ngày đến trường là một ngày vui”

Đời sống -

Hơn cả “một ngày đến trường là một ngày vui”

Khẩu hiệu ở mỗi cơ quan, đơn vị trường học hay bất kì ở đâu cũng là điều lí tưởng để động viên, khích lệ tinh thần của tập thể hướng đến. Trường Mầm non A Túc ở xã Lìa (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã đề ra khẩu hiệu “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” đến “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui - no - sạch”, nhà trường đã biến câu khẩu hiệu thành hiện thực, thậm chí vượt xa khỏi khẩu hiệu đó.

"Con ong" cần mẫn vận động hiến máu cứu người ở Đà Nẵng

Đời sống -

"Con ong" cần mẫn vận động hiến máu cứu người ở Đà Nẵng

Anh Đoàn Văn Hòa – Phó trưởng Ban Tuyên truyền Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng là người có hơn 30 lần hiến máu, đặc biệt có công rất lớn trong việc xây dựng các câu lạc bộ (CLB) máu nóng, vận động hiến máu tình nguyện trên toàn thành phố. Mỗi khi gặp anh, mọi người đều cảm thấy một năng lượng tích cực mạnh mẽ, ví anh như "con ong" chăm chỉ vì cộng đồng mà không bao giờ thấy mệt mỏi.

Những người “xây” Trường Sa xanh mãi

Đời sống -

Những người “xây” Trường Sa xanh mãi

Ai đã đến Trường Sa, đến với DK sẽ yêu Yổ quốc hơn. Tổ quốc Việt Nam rất đẹp và rộng lớn bao gồm cả vùng trời đất liền và biển đảo, ở đó có những con người ngày đêm xây dựng và bảo vệ biển đảo quê hương. Họ có thể là người lao động trông coi đèn biển, người dân trên đảo, các ngư dân trên các ngư trường… Mỗi người đến với Trường Sa sẽ là những tuyên truyền viên tích cực lan tỏa tình yêu và trách nhiệm với biển đảo Tổ quốc bằng cách riêng của mình. Và điều đó sẽ tiếp thêm động lực để ở nơi Tổ quốc phía mặt trời mọc này, quân và dân ta lại vững vàng chung tay dựng xây Trường Sa giàu mạnh, là niềm tự hào nơi tuyến đầu Tổ quốc.