Thứ ba 28/05/2024 14:09

Đà Nẵng: mưa lớn, đường ngập sâu, công nhân chật vật về nhà sau ca làm

Người lao động - PHAN NGUYÊN

Mưa lớn kéo dài từ sáng 13/10 khiến nhiều tuyến đường ở Khu công nghiệp Hòa Khánh (KCN) quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng bị ngập sâu, nước chảy xiết khiến công nhân tan giờ làm di chuyển vất vả, nhiều xe công nhân bị chết máy.
Đà Nẵng: thăm hỏi doanh nghiệp, tặng quà NLĐ nhân Ngày Doanh nhân Ra mắt Hệ thống Fanpage phục vụ truyền thông công đoàn Sôi nổi Liên hoan Nghệ thuật quần chúng công nhân, viên chức, lao động
Đà Nẵng: Cổng chính Khu công nghiệp Hòa Khánh bị ngập sâu, nước chảy xiết
Cổng KCN Hòa Khánh ngập sâu, nước chảy xiết. Ảnh: PHAN NGUYÊN

Tại đường Âu Cơ thuộc KCN Hòa Khánh, nước từ trên núi chảy xuống kéo theo bùn đục khiến công nhân sau giờ tan ca di chuyển khó khăn. Nhiều công nhân lo lắng trận “đại hồng thủy” vào ngày 14/10/2022 lặp lại gây thiệt hại nặng nề.

Chị Lưu Thị Hồng Ngọc, công nhân Công ty TNHH MTV Blues (KCN Hòa Khánh) cho biết, hôm nay chị tăng ca đến 20 giờ nhưng vì trời mưa lớn nên 16 giờ Công ty cho công nhân ra về để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, khi chạy xe máy đến cổng chính KCN thì không thể đi qua vì nước bùn ngập đến nửa bánh xe. Với sự giúp đỡ của đội ứng cứu chị quay ngược lại Đường số 4, chạy trên lên bờ lề đường để về nhà.

“May có đội ứng cứu giúp đẩy xe qua đoạn bị ngập sâu nên mình mới về đến nhà an toàn. Có rất nhiều xe của công nhân bị ngập sâu, chết máy phải dắt bộ về. Mưa ngày càng to nên mình sợ bị ngập như năm ngoái, chị Ngọc lo lắng.

Cổng chính Khu công nghiệp Hòa Khánh bị ngập sâu, công nhân di chuyển khó khăn
Từ 15 giờ, ngày 13/10, Công an quận Liên Chiểu cử lực lượng túc trực các tuyến đường bị ngập sâu quanh khu vực KCN Hoà Khánh để phân luồng giao thông.

Đồng chí Trần Viết Chinh, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, trật tự (Công an quận Liên Chiểu) cho biết từ 15 giờ ngày 13/10, đơn vị đã cử lực lượng túc trực tại các điểm ngập như cổng chính KCN Hòa Khánh, Đường số 2, Đường số 4, bến xe… và phân luồng giao thông tại các điểm này.

“Hiện một số tuyến đường trong KCN, cầu Lăng Cô, Bến xe Trung tâm Đà Nẵng bị ngập, chúng tôi đã giăng dây và phân luồng giao thông để hướng dẫn phương tiện đi ra đường Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Lương Bằng và Hoàng Thị Loan. Nếu người dân đi về trung tâm thành phố thì phân luồng qua đường Nguyễn Sinh Sắc, đi Ngã ba Huế thì qua đường Hoàng Thị Loan”, đồng chí Chinh cho biết.

Đà Nẵng: Cổng chính Khu công nghiệp Hòa Khánh bị ngập sâu, nước chảy xiết
Nhà chị Nguyễn Thị Trang, Kiệt 96, Điện Biên Phủ lúc 20 giờ 30 phút, ngày 13/10 đã bị ngập sâu 0,5m. Ảnh: PHAN NGUYÊN

Cuối giờ chiều ngày 13/10, kiệt 96, đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cũng ngập sâu.

Chị Nguyễn Thị Trang, trú K96/161 Điện Biên Phủ cho biết tháng 10 năm ngoái nhà chị ngập hơn 1,5m, gần như tất đồ đạc bị ngập và hư hỏng. Đến 19 giờ hôm nay thì nước đã ngập nhà chị 0,5m, lo lắng trận "đại hồng thủy" lịch sử năm ngoái sẽ lặp lại, từ chiều gia đình chị đã đưa đồ đạc lên gác.

Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Trung Trung Bộ, trong 24 giờ qua tại Đà Nẵng có mưa to đến mưa rất to. Tổng lượng mưa từ 7 giờ sáng ngày 12/10 đến 7 giờ ngày 13/10 phổ biến 50-130 mm, có nơi cao hơn. Dự báo từ sáng 13/10 đến sáng 15/10, trên địa bàn Đà Nẵng tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Tổng lượng mưa phổ biến 150-300 mm, có nơi trên 350 mm.

Cảnh báo từ trưa 15/10 đến hết 17/10, khả năng trên địa bàn Đà Nẵng tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-250 mm, có nơi trên 300 mm.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh chỉ đạo Chủ tịch UBND các quận/huyện theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, sẵn sàng sơ tán Nhân dân đảm bảo an toàn.

Các địa phương phải sẵn sàng triển khai các lực lượng, phương tiện, trang thiết bị cứu hộ cứu nạn. Đồng thời tổ chức lực lượng canh gác, chốt chặn tại các khu vực ngập sâu, ngầm, cầu tràn. Các ngành, địa phương sẵn sàng nhân lực, vật tư trang thiết bị, xử lý theo phương châm “4 tại chỗ”.

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, đảm bảo an toàn và thông suốt các tuyến giao thông chính. Đồng thời, khẩn trương rà soát các tuyến đường có nguy cơ sạt lở đất đá, triển khai ngay các giải pháp an toàn và cảnh báo tại những khu vực nguy hiểm. Lực lượng chức năng tham gia điều tiết giao thông tại các khu vực xảy ra ngập úng, sạt lở đất đá…

Chủ tịch Đà Nẵng cũng chỉ đạo Sở GD&ĐT, các trường học theo dõi diễn biến mưa lũ trong các ngày tiếp theo để chủ động quyết định cho học sinh nghỉ học, nhất là tại các vùng trũng thấp, nguy cơ sạt lở đất đá.

Nhiều tuyến đường trong KCN Hòa Khánh bị ngập sâu, nước chảy xiết. Video: PHAN NGUYÊN.

"Doanh nghiệp và người lao động là hai chủ thể song hành"

Trong 02 ngày 15 và 16/10, Ban Chấp hành LĐLĐ TP Đà Nẵng khóa XVI sẽ tổ chức Đại hội Công đoàn TP Đà Nẵng ...

Đà Nẵng: thăm hỏi doanh nghiệp, tặng quà NLĐ nhân Ngày Doanh nhân Đà Nẵng: thăm hỏi doanh nghiệp, tặng quà NLĐ nhân Ngày Doanh nhân

Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam, Đảng ủy Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng (KCNC&CKCN) phối hợp Công đoàn KCNC&CKCN ...

Ra mắt Hệ thống Fanpage phục vụ truyền thông công đoàn Ra mắt Hệ thống Fanpage phục vụ truyền thông công đoàn

Hệ thống Fanpage Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp (KCNC&CKCN) Đà Nẵng được đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ ...

Sôi nổi Liên hoan Nghệ thuật quần chúng công nhân, viên chức, lao động Sôi nổi Liên hoan Nghệ thuật quần chúng công nhân, viên chức, lao động

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) TP Đà Nẵng năm 2023 đã thu hút 14 đơn vị dự ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Người lao động không thể ở mãi với công ty khi lương thấp

Đời sống -

Người lao động không thể ở mãi với công ty khi lương thấp

Bà Phạm Thu Lan – Phó Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn thẳng thắn nêu quan điểm khi phát biểu tại Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia”, sáng 26/5.

Công nhân phải có mục tiêu, khát vọng và lòng tự trọng

Người lao động -

Công nhân phải có mục tiêu, khát vọng và lòng tự trọng

Năm 2010, khi tròn 18 tuổi, chị Hạnh bước chân vào Tổng công ty May 10 với sự bỡ ngỡ vì chưa từng qua trường lớp đào tạo. Chị đau đáu suy nghĩ: Làm thế nào để tăng năng suất và tay nghề ngày càng nhanh hơn?

Anh Lê Đức Thắng - “Cây sáng kiến” của ngư dân Quảng Trị

Đời sống -

Anh Lê Đức Thắng - “Cây sáng kiến” của ngư dân Quảng Trị

Với mong muốn giúp ngư dân Quảng Trị tăng năng suất, giảm sức lao động, đồng thời bảo vệ tốt chủ quyền, biển đảo của Tổ quốc, nhiều năm qua, anh Lê Đức Thắng - Phó Trưởng phòng Quản lý khai thác và dịch vụ hậu cần nghề cá, Chi cục Thủy sản thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Trị đã không ngừng nỗ lực sáng tạo, đưa ra những ý tưởng mới mẻ, thiết thực, hiệu quả. Vì thế, anh được người dân miền biển thường gọi bằng cái tên thân thương, trìu mến là “cây sáng kiến” của ngư dân.

Ngày trọng đại của cặp đôi công nhân trong Lễ cưới tập thể "Văn minh - Tiết kiệm"

Công nhân có gì vui? -

Ngày trọng đại của cặp đôi công nhân trong Lễ cưới tập thể "Văn minh - Tiết kiệm"

Được Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân và Lao động trẻ tỉnh Bình Dương tổ chức lễ cưới, anh Nông Quốc Cường và chị Lê Thị Thùy (công nhân Công ty TNHH Ever Tech Plastic Việt Nam – thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) vẫn không hết xúc động khi tưởng chừng khó có thể có ngày trọng đại đến trong cuộc đời mình.

Anh Lê Văn Minh - tấm gương sáng trong ngành Điện

Đời sống -

Anh Lê Văn Minh - tấm gương sáng trong ngành Điện

Để đóng góp một phần công sức, trí tuệ của mình vào sự nghiệp xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh và phát triển, nhiều cán bộ đảng viên, công nhân viên chức tỉnh Quảng Trị đã vận dụng kiến thức vào thực tiễn, không ngừng phát huy tính sáng tạo để nâng cao tay nghề, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trở thành những cá nhân điển hình trong công tác. Trong đó, anh Lê Văn Minh, công tác tại Phòng Viễn thông và Công nghệ Thông tin - Công ty Điện lực Quảng Trị là một tấm gương sáng trong ngành điện.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đối thoại trực tiếp với đoàn viên, người lao động

Đời sống -

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đối thoại trực tiếp với đoàn viên, người lao động

Hơn 500 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có dịp đối thoại trực tiếp với lãnh đạo tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành để được giải đáp cụ thể những khó khăn, vướng mắc về việc làm, thu nhập, tiền lương, đời sống. Chương trình đối thoại do UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh phối hợp tổ chức vào ngày 22/5.

Trong năm 2024, người lao động làm việc bao lâu sẽ được tăng lương? Tôi công nhân

Trong năm 2024, người lao động làm việc bao lâu sẽ được tăng lương?

Pháp luật không quy định cụ thể về thời hạn nâng lương và mức tăng lương mà hoàn toàn phụ thuộc vào sự thỏa thuận giữa người lao động và công ty. Do đó, để biết được làm việc bao lâu sẽ được tăng lương, người lao động cần căn cứ cụ thể vào hợp đồng lao động đã ký hoặc thỏa ước lao động tập thể, quy chế nâng lương do công ty quy định.

Lao động nữ sinh đôi có được hưởng chế độ thai sản gấp đôi không? Tôi công nhân

Lao động nữ sinh đôi có được hưởng chế độ thai sản gấp đôi không?

Lao động nữ sinh đôi không được hưởng chế độ thai sản gấp đôi trừ trường hợp hưởng trợ cấp một lần.

Talk Công đoàn: Phát triển nghiệp đoàn chậm, chắc, bền vững Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Phát triển nghiệp đoàn chậm, chắc, bền vững

Đồng chí Trịnh Tống Giang - Chủ tịch Nghiệp đoàn lái xe vận tải và dịch vụ Hà Nội chia sẻ trong Talk Công đoàn.

3 đẩy mạnh, 3 tiên phong, 3 bứt phá để góp phần thúc đẩy tăng năng suất lao động Infographic

3 đẩy mạnh, 3 tiên phong, 3 bứt phá để góp phần thúc đẩy tăng năng suất lao động

Tại Diễn đàn Nâng cao năng suất lao động quốc gia, Thủ tướng đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, toàn thể các đoàn viên, người lao động, Công đoàn các cấp, cộng đồng doanh nghiệp cùng các bộ, ngành, địa phương cùng chung tay tập trung thực hiện: 3 đ
Bản tin công nhân: Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống? Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống?

Bản tin công nhân ngày 6/5 gồm những nội dung: Nhiều người lao động muốn nghỉ việc để “chạy luật” bảo hiểm xã hội; Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống? Đại diện công nhân TP HCM: "Nhà ở xã hội chỉ thấy trên tivi";35 bệnh nghề nghiệp được đề xuất hưởng BHXH...

Diễn đàn Nâng cao Năng suất Lao động Quốc gia năm 2024 Video

Diễn đàn Nâng cao Năng suất Lao động Quốc gia năm 2024

Sáng 26/5 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ đã tham dự Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động Quốc gia năm 2024” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.

Đọc thêm

Tăng lương giúp người lao động “lăn xả với công việc”

Đời sống -

Tăng lương giúp người lao động “lăn xả với công việc”

Báo cáo của Chính phủ tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV có 2 nội dung quan trọng được đông đảo công nhân, viên chức, lao động chú ý liên quan đến tiền lương.

Những người giữ nhịp đập trái tim của "Kình ngư trắng giữa biển xanh"

Người lao động -

Những người giữ nhịp đập trái tim của "Kình ngư trắng giữa biển xanh"

Trên mỗi con tàu, nếu thuyền trưởng được ví như "khối óc", hoa tiêu được ví như “đôi mắt” thì thợ máy được ví như "bác sĩ" của buồng máy – trái tim của con tàu – nhằm đảm bảo hoạt động tốt nhất, tuyệt đối an toàn trên mỗi hải trình. Đặc biệt là trên những con tàu hiện đại như tàu kiểm ngư đang được các lực lượng thực thi nhiệm vụ trên biển quản lý, vận hành hiện nay.

Anh Hoàng Văn Cử - người cán bộ công đoàn gương mẫu, người chỉ huy của những công trình

Đời sống -

Anh Hoàng Văn Cử - người cán bộ công đoàn gương mẫu, người chỉ huy của những công trình

Đứng giữa công trường sửa chữa, thay thế bu long, thanh giằng xà pooctich ở Trạm biến áp 110kV Đông Hà, bóng dáng của một người rắn rỏi cùng với những tiếng hô vang chắc chắn và dứt khoát đang chỉ huy, điều hành đưa mọi người vào guồng quay công việc. Đó là anh Hoàng Văn Cử - Phó Chủ tịch Công đoàn Đội quản lý vận hành Lưới điện cao thế Quảng Trị, Tổ phó Tổ Quảng lý vận hành đường dây 110kV.

Đội trưởng Nguyễn Hải Nam - người truyền lửa đam mê trong công việc

Đời sống -

Đội trưởng Nguyễn Hải Nam - người truyền lửa đam mê trong công việc

Vốn sinh ra trong gia đình trí thức ở thành phố, từ nhỏ đến lớn không phải động việc chân tay nhiều, nhưng nhìn anh xắn quần gánh bộ tó ba chân lội phăng phăng giữa nước lụt trong các đợt xử lý sự cố… anh em công nhân trẻ như được tiếp thêm động lực để hoàn thành nhiệm vụ. Anh là Nguyễn Hải Nam - Đội trưởng Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Quảng Trị, Công ty Điện lực Quảng Trị

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền - Người giúp ước mơ đi xa…

Đời sống -

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền - Người giúp ước mơ đi xa…

Gắn bó với trường 20 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền, giáo viên dạy môn ngữ văn vẫn bâng khuâng, tha thiết với nghề dạy học như những ngày đầu đặt chân lên mảnh đất này.

5 lý do đề xuất Chính phủ tăng lương tối thiểu từ 1/7

Người lao động -

5 lý do đề xuất Chính phủ tăng lương tối thiểu từ 1/7

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa đề xuất Chính phủ ban hành nghị định điều chỉnh tăng 6% lương tối thiểu, từ 1/7/2024.

Vụ sạt lở có lao động chưa thành niên tử vong ở Hà Tĩnh: Từ góc nhìn pháp lý

An toàn, vệ sinh lao động -

Vụ sạt lở có lao động chưa thành niên tử vong ở Hà Tĩnh: Từ góc nhìn pháp lý

Như chúng tôi đã đưa tin, vụ sạt lở vào lúc 14 giờ 30 ngày 6/5, trên dãy Hoành Sơn (phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã làm 3 người chết, 4 người bị thương. Cháu Nguyễn Ngọc H., sinh năm 2007, tức mới 17 tuổi, công nhân thi công tại trụ móng số 28, đường dây 500kV tại Hà Tĩnh tử vong. Để rõ hơn về khía cạnh pháp lý đối với vụ tai nạn này, Tạp chí Lao động và Công đoàn có bài phỏng vấn Tiến sĩ, Luật sư Đặng Văn Cường - Trưởng Văn phòng Luật sư Chính Pháp, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội.

Vụ sạt lở có lao động chưa thành niên tử vong ở Hà Tĩnh: Trách nhiệm thuộc về ai?

An toàn, vệ sinh lao động -

Vụ sạt lở có lao động chưa thành niên tử vong ở Hà Tĩnh: Trách nhiệm thuộc về ai?

Như Tạp chí Lao động và Công đoàn đã đưa tin, vụ sạt lở đã khiến cháu Nguyễn Ngọc H., sinh năm 2007, tức mới 17 tuổi, công nhân tại trụ móng số 28, đường dây 500kV tại Hà Tĩnh tử vong. Câu hỏi đặt ra là trách nhiệm thuộc về ai trong vụ tai nạn này?

Ngộ độc trong bếp ăn công nhân: Nỗi lo vẫn treo lơ lửng!

An toàn, vệ sinh lao động -

Ngộ độc trong bếp ăn công nhân: Nỗi lo vẫn treo lơ lửng!

Các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại các bếp ăn tập thể có nguyên nhân được xác định là do việc kiểm soát nguyên liệu đầu vào chưa tốt, người trực tiếp chế biến thực phẩm chưa nắm rõ các quy định về an toàn thực phẩm…

Bắt tay phối hợp quản lý về an toàn trong ngành Xây dựng

An toàn, vệ sinh lao động -

Bắt tay phối hợp quản lý về an toàn trong ngành Xây dựng

Lĩnh vực xây dựng có tỷ lệ tai nạn lao động chết người cao nhất với 18,27% tổng số vụ tai nạn chết người, theo báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội năm 2023.