Thứ bảy 24/02/2024 20:51
Đà Nẵng:

Sôi nổi Liên hoan Nghệ thuật quần chúng công nhân, viên chức, lao động

Hoạt động Công đoàn - PHAN NGUYÊN

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) TP Đà Nẵng năm 2023 đã thu hút 14 đơn vị dự thi với 46 tiết mục văn nghệ và hơn 500 diễn viên không chuyên ở các cấp công đoàn tham gia.
"Doanh nghiệp và người lao động là hai chủ thể song hành" Đà Nẵng: thăm hỏi doanh nghiệp, tặng quà NLĐ nhân Ngày Doanh nhân Ra mắt Hệ thống Fanpage phục vụ truyền thông công đoàn
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm đến các đội tham gia. Ảnh: P.NGUYÊN.
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm đến các đội tham gia. Ảnh: P.NGUYÊN.

Tối 12/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Đà Nẵng tổ chức Liên hoan Nghệ thuật quần chúng CNVCLĐ TP Đà Nẵng năm 2023 nhằm chào mừng Đại hội Công đoàn TP Đà Nẵng lần thứ XVII, hướng đến Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Sôi nổi Liên hoan Nghệ thuật quần chúng công nhân, viên chức, lao động
Tiết mục độc tấu "Gần lắm Trường Sa" của đội LĐLĐ quận Sơn Trà. Ảnh: P.NGUYÊN.

Đồng chí Đinh Thị Thanh Hà, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng cho biết Liên hoan Nghệ thuật quần chúng CNVCLĐ là hoạt động nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, tạo không khí thi đua sôi nổi trong đoàn viên, CNVCLĐ, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, xây dựng TP Đà Nẵng giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại.

“Để Liên hoan thực sự có ý nghĩa, thắm tình gắn kết và đem đến cho khán giả những màn trình diễn xuất sắc, chúng tôi mong muốn các diễn viên không chuyên biểu diễn, thi đấu hết mình. Ban Giám khảo công tâm, khách quan đánh giá và lựa chọn các tác phẩm thực sự xuất sắc. Và đặc biệt, rất mong cổ động viên nhiệt tình tham gia cổ vũ, không chỉ cho đội mình mà cả cho đội bạn trong suốt 3 đêm diễn ra hoạt động, vì sự thành công chung của Liên hoan”, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng phát biểu.

Các tiết mục thu hút đông đảo đoàn viên tham gia và được đầu tư dàn dựng công phu. Ảnh: P.NGUYÊN.
Các tiết mục thu hút đông đảo đoàn viên tham gia và được đầu tư dàn dựng công phu. Ảnh: P.NGUYÊN.

Liên hoan thu hút 14 đơn vị dự thi với 46 tiết mục văn nghệ và hơn 500 diễn viên không chuyên ở các cấp Công đoàn.

Các tiết mục văn nghệ ở các thể loại hát đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, múa, tiểu phẩm, độc tấu nhạc cụ. Chủ đề chương trình nghệ thuật của các đơn vị dự thi hướng về ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ kính yêu; ca ngợi quê hương, đất nước, tình yêu, cuộc sống; phản ánh những thành tựu đổi mới của đất nước, của TP Đà Nẵng; ca ngợi tổ chức Công đoàn và hình ảnh người công nhân trong quá trình bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước, tinh thần hăng say lao động sản xuất, tình yêu ngành nghề của CNVCLĐ.

Tiết mục “Nam quốc sơn hà” của Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Ảnh: P.NGUYÊN.
Tiết mục “Nam quốc sơn hà” của Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng. Ảnh: P.NGUYÊN.

Anh Nguyễn Hữu Thanh Trà, đoàn viên Công Ty TNHH Công Nghiệp Thực Phẩm Liwayway (thuộc Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng) phấn khởi chia sẻ niềm vui khi vừa trình diễn trọn vẹn tiết mục "Nam quốc sơn hà".

“Mình rất vui khi tham gia văn nghệ chung với mọi người trong Công ty và vinh dự khi đại diện Công đoàn khu biểu diễn tiết mục "Nam quốc sơn hà" tại Liên hoan. 35 năm cuộc đời đây là lần đầu tiên mình lên sân khấu nên cũng hồi hộp và rất may mắn khi hoàn thành trọn vẹn bài biểu diễn hôm nay. Tiết mục này tụi mình tập từ tháng 4, vừa đi làm vừa tranh thủ đi tập, 1 tuần tập 3 buổi và cũng được Công ty tạo điều kiện tập luyện”, anh Trà chia sẻ.

Đà Nẵng: Sôi nổi Liên hoan nghệ thuật quần chúng công nhân, viên chức, lao động
Ban Giám khảo của Liên hoan. Ảnh: P.NGUYÊN.

Là 1 vị giám khảo kỳ cựu của Liên hoan, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Giám đốc Nhà Văn Hóa Lao động TP Đà Nẵng đánh giá cao sự đầu tư của các tiết mục từ dàn diễn viên, trang phục, biên đạo múa, đạo cụ, dàn dựng. Đồng chí Nhung cho rằng nhiều tiết mục của năm nay hơn hẳn mọi năm và không thua gì chuyên nghiệp.

“Qua sự tham gia của 22 tiết mục thuộc 7 đơn vị trong đêm thi đầu tiên, Ban Giám khảo có nhận xét chung là chất lượng các tiết mục năm nay cao hơn so với năm ngoái. Mặc dù bận chỉ đạo đại hội các cấp từ công đoàn cơ sở đến công đoàn cấp trên cơ sở, bây giờ tập trung cho Đại hội Công đoàn TP nhưng các đơn vị rất quan tâm đến Liên hoan vì đây cũng là một trong chương trình quan trọng chào mừng Đại hội Công đoàn TP lần thứ XVII. Các tiết mục được đầu tư dàn dựng bám sát thể lệ của Liên hoan, chủ đề có sự kết nối các tiết mục trong một chương trình rất hấp dẫn, thuyết phục. Số lượng tham gia cũng đông đảo hơn năm ngoái. Đồng thời, có sự đầu tư dàn diễn viên, trang phục, đạo cụ, biên đạo múa, dàn dựng hơn hẳn so với năm trước. Đặc biệt, có nhiều giọng ca nổi bật không thua kém gì chuyên nghiệp, có phối bè, múa phụ họa, sử dụng hình ảnh minh họa.

Ban Khám giảo rất phấn khởi, điều đó chứng tỏ phong trào quần chúng mạnh hơn, có sự đầu tư quan tâm hơn của các cấp công đoàn. Không riêng gì tôi mà những người có chuyên môn, những người công tác nghệ thuật của TP cũng có nhận xét như thế. Đó là điều đáng mừng, là thành công của Liên hoan”, Giám đốc Nhà Văn Hóa Lao động TP Đà Nẵng nhận xét.

Liên hoan diễn ra vào tối 12 và 13-10 để chọn ra 15 tiết mục xuất sắc phục vụ đêm công diễn để chấm chọn, trao giải vào tối 17/10. Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, các giải Khuyến khích.... cho các tiết mục xuất sắc tham gia liên hoan.

“34 triệu đồng hỗ trợ của đồng nghiệp đã giúp kéo dài sự sống của tôi “34 triệu đồng hỗ trợ của đồng nghiệp đã giúp kéo dài sự sống của tôi"

Nhận số tiền quyên góp của đoàn viên, người lao động trong công ty, chị Trần Thị Ngân bật khóc và thốt lên như vậy.

"Doanh nghiệp và người lao động là hai chủ thể song hành"

Trong 02 ngày 15 và 16/10, Ban Chấp hành LĐLĐ TP Đà Nẵng khóa XVI sẽ tổ chức Đại hội Công đoàn TP Đà Nẵng ...

Đà Nẵng: thăm hỏi doanh nghiệp, tặng quà NLĐ nhân Ngày Doanh nhân Đà Nẵng: thăm hỏi doanh nghiệp, tặng quà NLĐ nhân Ngày Doanh nhân

Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam, Đảng ủy Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng (KCNC&CKCN) phối hợp Công đoàn KCNC&CKCN ...

Ra mắt Hệ thống Fanpage phục vụ truyền thông công đoàn Ra mắt Hệ thống Fanpage phục vụ truyền thông công đoàn

Hệ thống Fanpage Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp (KCNC&CKCN) Đà Nẵng được đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Xét chọn “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024

Hoạt động Công đoàn -

Xét chọn “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa công bố Kế hoạch tổ chức xét chọn “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định: Chuyển đổi số là xu thế tất yếu

Hoạt động Công đoàn -

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định: Chuyển đổi số là xu thế tất yếu

Chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ quan trọng được các cấp công đoàn đặt ra trong nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Hà Duy Trung - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định chia sẻ với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn xung quanh vấn đề này.

Công đoàn Đà Nẵng phát động phong trào tạo mảng xanh trong doanh nghiệp

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Đà Nẵng phát động phong trào tạo mảng xanh trong doanh nghiệp

Tại Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” vào sáng 17/2, đồng chí Lê Văn Đại - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng đã phát động phong trào tạo mảng xanh doanh nghiệp.

Thực hiện có kết quả 3 khâu đột phá trong Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Hoạt động Công đoàn -

Thực hiện có kết quả 3 khâu đột phá trong Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam xác định 3 khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tiếp sức cho đoàn viên, người lao động nghèo vui Xuân, đón Tết

Hoạt động Công đoàn -

Tiếp sức cho đoàn viên, người lao động nghèo vui Xuân, đón Tết

LĐLĐ tỉnh Quảng Trị hỗ trợ 4.000 suất quà Tết cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền gần 2,5 tỉ đồng.

Đồng chí Mai Thành Phương: "Với công nhân Đường sắt, Tết là những ngày bận rộn nhất"

Hoạt động Công đoàn -

Đồng chí Mai Thành Phương: "Với công nhân Đường sắt, Tết là những ngày bận rộn nhất"

Đường sắt là một ngành đặc thù, khi mà nhà nhà đang quây quần bên nhau sắm Tết chuẩn bị đón chào năm mới thì với công nhân ngành Đường sắt, đây lại là những ngày bận rộn nhất.

Bản tin công nhân: Phần lớn công nhân trẻ không muốn gắn bó với nhà máy Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Phần lớn công nhân trẻ không muốn gắn bó với nhà máy

Bản tin công nhân ngày 24/02 gồm những nội dung chính sau đây: TP HCM: Công nhân không lo thiếu việc; Gần 80% công nhân đã đăng ký đi làm trở lại trong vụ ngừng việc ở Nghệ An; Phần lớn công nhân trẻ không muốn gắn bó với nhà máy...
Người lao động nào được miễn đóng đoàn phí công đoàn 2024? Tôi công nhân

Người lao động nào được miễn đóng đoàn phí công đoàn 2024?

Ngay cả khi tham gia công đoàn thì cũng có một số trường hợp được miễn đóng đoàn phí. Nội dung này được đề cập rất rõ tại khoản 6 Điều 23 Quyết định 1908/QĐ-TLĐ năm 2016.
Talk Công đoàn: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn” Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn”

Hơn 1/4 thế kỷ làm cán bộ công đoàn, đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam tham gia Talk Công đoàn với những chia sẻ chi tiết, cụ thể về truyền thông công đoàn.
Những điểm mới về bảo lưu và hưởng trợ cấp thất nghiệp Pháp luật lao động

Những điểm mới về bảo lưu và hưởng trợ cấp thất nghiệp

Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Thông tư 15/2023/TT-BLĐTBXH sửa đổi, bổ sung nhiều quy định liên quan đến hưởng bảo hiểm thất nghiệp có hiệu lực từ ngày 15/2/2024. Theo đó, có 5 điểm mới về bảo lưu và hưởng trợ cấp thất nghiệp.
Bản tin công nhân: Vừa quay lại thành phố sau Tết, người lao động đã lật đật "nhảy" việc Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Vừa quay lại thành phố sau Tết, người lao động đã lật đật "nhảy" việc

Bản tin công nhân ngày 23/02 gồm những nội dung chính sau đây: Vừa quay lại thành phố sau Tết, người lao động đã lật đật "nhảy" việc; Trong năm 2024, xây dựng hơn 1.600 căn hộ cho công nhân thuê; Hàng nghìn lao động Nghệ An tìm việc gần nhà...
Bản tin công nhân: U40 rải loạt hồ sơ xin việc nhưng không ai nhận, nhiều người nghĩ đã về hưu Video

Bản tin công nhân: U40 rải loạt hồ sơ xin việc nhưng không ai nhận, nhiều người nghĩ đã về hưu

Bản tin công nhân ngày 22/2 gồm các nội dung chính sau: U40 rải loạt hồ sơ xin việc nhưng không ai nhận, nhiều người nghĩ đã về hưu; Công nhân xây nhà tiền tỉ sau 16 năm làm việc tại khu công nghiệp; Doanh nghiệp tăng lương cho công nhân ngay sau Tết thay vì chờ đến 1/7...

Đọc thêm

Sưởi ấm trái tim công nhân nghèo dịp Tết

Công đoàn -

Sưởi ấm trái tim công nhân nghèo dịp Tết

Vẫn còn đó nhiều công nhân xa quê đang chắt chiu từng đồng tiền tiết kiệm được để tính toán về quê hay ở lại nhà trọ?

Công ty Nhôm Đắk Nông: Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Công ty Nhôm Đắk Nông: Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người lao động

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chuyên môn và Công đoàn Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa, chăm lo Tết cho người lao động.

Linh hoạt các hình thức chăm lo Tết cho người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Linh hoạt các hình thức chăm lo Tết cho người lao động

Với đặc thù nhiều ngành nghề, nhiều mô hình sản xuất, ngay từ những ngày đầu tháng Chạp, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã lên kế hoạch, cùng với chuyên môn tập trung các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động (NLĐ) khắp các đơn vị trong cả nước.

Chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động, không để ngừng việc tập thể dịp Tết

Hoạt động Công đoàn -

Chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động, không để ngừng việc tập thể dịp Tết

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các cấp Công đoàn tỉnh Bắc Giang xác định chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) với tinh thần “không để ai bỏ lại phía sau”. Qua đó, ổn định quan hệ lao động, không để xảy ra ngừng việc tập thể và động viên NLĐ trở lại làm việc sau Tết.

10 năm Tết Sum vầy đậm nghĩa tình của người Dầu khí

Hoạt động Công đoàn -

10 năm Tết Sum vầy đậm nghĩa tình của người Dầu khí

Qua 10 năm triển khai chương trình “Tết Sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí”, các cấp Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã chăm lo cho hàng trăm nghìn lượt đoàn viên, người lao động với tổng kinh phí hàng trăm tỷ đồng.

Đảm bảo người lao động được đón Tết vui vẻ, đầy đủ

Hoạt động Công đoàn -

Đảm bảo người lao động được đón Tết vui vẻ, đầy đủ

Thời gian này, các cấp Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đang tập trung chỉ đạo các CĐCS chăm lo Tết Nguyên đán Giáp Thìn cho người lao động khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, con công nhân bị khuyết tật...

Chăm lo Tết, tạo động lực cho đoàn viên, người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Chăm lo Tết, tạo động lực cho đoàn viên, người lao động

Hơn 4 tỷ đồng là số tiền Công đoàn Quốc phòng chi cho các hoạt động thăm, tặng quà cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán 2024. Trong đó, tập trung chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp khó khăn về việc làm, thu nhập ở vùng sâu, vùng xa. Ưu tiên đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (TNLĐ, BNN)…

Tết ấm áp cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Tết ấm áp cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Các cấp Công đoàn tỉnh Quảng Ninh tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 50.000 công nhân, viên chức, lao động với mức từ 500 nghìn đến 2 triệu đồng/người. Trong đó, LĐLĐ tỉnh dự kiến sẽ trao tặng trên 14.000 suất quà Tết với tổng số tiền 7 tỷ đồng.

Đưa cuộc sống vào nghị quyết và đưa nghị quyết vào cuộc sống

Hoạt động Công đoàn -

Đưa cuộc sống vào nghị quyết và đưa nghị quyết vào cuộc sống

Như một quy luật, để đưa nghị quyết vào cuộc sống thì trước hết phải đưa cuộc sống vào nghị quyết. Hay nói cách khác, nghị quyết được ban hành không thể là nội dung chung chung, chỉ “đúng” với đường lối mà chưa “trúng” với đòi hỏi thực tiễn. Nghị quyết, chính vì thế, phải mang hơi thở của cuộc sống.

Đồng chí Rơ Chăm Long: Tăng cường giám sát lương, thưởng trước Tết

Công đoàn -

Đồng chí Rơ Chăm Long: Tăng cường giám sát lương, thưởng trước Tết

Sau một năm hoạt động đạt nhiều kết quả nổi bật, các cấp Công đoàn tỉnh Kon Tum hiện đang tập trung cao độ chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đồng chí Rơ Chăm Long - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kon Tum có cuộc trao đổi với phóng viên (PV) Tạp chí Lao động và Công đoàn về các nội dung này.