Thứ bảy 10/06/2023 14:05
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Công đoàn Viên chức Việt Nam gặp mặt các vận động viên xuất sắc tại SEA Games 32

Đời sống - THU THỦY

Sáng ngày 25/4, tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã phối hợp với Công đoàn Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch tổ chức buổi gặp mặt, trao thưởng cho các thành viên Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam và vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh (đoạt 4 Huy chương Vàng cá nhân tại SEA Games 32).
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm hỏi và động viên công nhân bị tai nạn lao động
Công đoàn Viên chức Việt Nam gặp mặt các vận động viên xuất sắc tại SEA Games 32
Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam (hàng trên, thứ 8, từ trái qua) chụp ảnh lưu niệm cùng Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam và vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh. Ảnh: Thu Thủy

SEA Games 32 diễn ra tại Campuchia từ ngày 29/4 đến ngày 15/5/2023. Đoàn Thể thao Việt Nam đã góp mặt tranh tài với hơn 1.000 thành viên, thi đấu ở 44 môn và phân môn.

Kết thúc SEA Games 32, Đoàn Thể thao Việt Nam đã đoạt 136 Huy chương Vàng, 105 Huy chương Bạc và 118 Huy chương Đồng. Chung cuộc, Đoàn Thể thao Việt Nam xuất sắc giành vị trí số 1. Trong kết quả đó, Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam đã giành Huy chương Vàng SEA Games 22. Vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh đã mang về 4 tấm Huy chương Vàng cho Đoàn Thể thao Việt Nam.

Nhằm kịp thời động viên, khích lệ Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam và vận động viên đạt thành tích đặc biệt xuất sắc tại kỳ SEA Games 32, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức và Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức gặp mặt và tặng quà cho Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam và vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam bày tỏ niềm vui mừng trước thành tích của Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam và của vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh.

Công đoàn Viên chức Việt Nam gặp mặt các vận động viên xuất sắc tại SEA Games 32
Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Thu Thủy

“Chúng tôi trân trọng những đóng góp, nỗ lực lao động, sự khổ luyện, quyết tâm của tất cả các vận động viên, trong đó có các vận động viên nữ. Tất cả đã lao động bền bỉ để đạt thành tích cao trong thi đấu. Cảm ơn huấn luyện viên Mai Đức Chung đã gắn bó, truyền cảm hứng cho công nhân, viên chức, lao động của mình. Công đoàn Viên chức Việt Nam hy vọng các vận động viên sẽ tiếp tục nỗ lực phát triển hơn nữa để mang lại nhiều vinh quang cho đất nước”, đồng chí Ngọ Duy Hiểu cho biết.

Tại buổi gặp mặt, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã tặng Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia Việt nam số tiền 50 triệu đồng, tặng vận động viên Nguyễn Thị Oanh số tiền 10 triệu đồng. Công đoàn Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tặng Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam số tiền 20 triệu đồng, tặng vận động viên Nguyễn Thị Oanh 5.000.000 đồng.

Công đoàn Viên chức Việt Nam gặp mặt các vận động viên xuất sắc tại SEA Games 32
Đồng chí Ngọ Duy Hiểu tặng quà Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam và vận động viên Nguyễn Thị Oanh. Ảnh: Thu Thủy.

Thay mặt Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia Việt nam, cầu thủ Tuyết Dung cảm ơn Công đoàn Viên chức Việt Nam và Công đoàn Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã kịp thời quan tâm, khích lệ các vận động viên bằng những món quà rất ý nghĩa.

"Đây là động lực để các vận động viên cố gắng, nỗ lực hoàn thiện bản thân để chuẩn bị cho các giải đấu sắp tới, đặc biệt là World Cup 2023 tổ chức tại New Zealand" - cầu thủ Tuyết Dung cho biết.

Công đoàn Viên chức Việt Nam gặp mặt các vận động viên xuất sắc tại SEA Games 32

Đồng chí Trần Quốc Tuấn - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và vận động viên Nguyễn Thị Oanh chụp hình lưu niệm. Ảnh: Thu Thủy.

Chia sẻ về những thuận lợi và khó khăn trong lần thi đấu tại SEA Games 32, vận động viên Trần Thị Thùy Trang (sinh năm 1988, cầu thủ Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam, người đã ghi 1 bàn thắng trong trận gặp đội tuyển Myanmar, 1 bàn thắng trong trận gặp đội tuyển Campuchia) cho biết:

“Lần này, toàn đội khắc phục được môi trường thời tiết tốt. Lúc tập luyện ở Nhật, thời tiết rất lạnh. Sang Campuchia thi đấu, khí hậu khác biệt rõ rệt. Toàn đội đáp ứng tốt các bài tập cũng như giáo án của Ban Huấn luyện đề ra. Ngoài ra, do Campuchia gần Việt Nam nên đội tuyển nhận được nhiều sự cổ vũ của các cổ động viên, đó là động lực để toàn đội thi đấu. Đặc biệt tổ chức Công đoàn rất quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cả đội bóng. Đó chính là động lực cổ vũ tinh thần cho toàn đội. Trong quá trình 5 năm tham gia đấu trường khu vực - SEA Games, tôi nhiều lần bị chấn thương không mong muốn. Nhưng vì lá cờ mình đang mang trên ngực, vì người hâm mộ, tôi phải cố gắng vượt qua” - Thuỳ Trang cho biết.

Công đoàn Viên chức Việt Nam gặp mặt các vận động viên xuất sắc tại SEA Games 32
Cầu thủ bóng đá Trần Thị Thùy Trang trong buổi gặp mặt. Ảnh: Thu Thủy
Vai trò của công đoàn trong giảm nguy cơ căng thẳng của NLĐ tại nơi làm việc Vai trò của công đoàn trong giảm nguy cơ căng thẳng của NLĐ tại nơi làm việc

Theo đồng chí Uông Quang Huy - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, có 4 nhóm giải pháp Công đoàn có thể ...

Chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động Chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động

Chiều ngày 19/5, Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phụ sản Trung ương lần thứ 27, nhiệm kỳ 2023-2028 đã diễn ra thành công.

Công đoàn KKT Hải Phòng hướng dẫn đảm bảo an toàn và chống nóng cho người lao động Công đoàn KKT Hải Phòng hướng dẫn đảm bảo an toàn và chống nóng cho người lao động

Để thực hiện hiệu quả chủ đề Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2023, Công đoàn Khu Kinh tế Hải ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Chuyện về những phận đời đi “bán giấc mơ”

Đời sống -

Chuyện về những phận đời đi “bán giấc mơ”

Họ vất vả mưu sinh trên từng con phố, ngõ hẻm để mang lại nguồn thu khủng cho các công ty xổ số kiến thiết (XSKT). Nhưng quyền lợi được hưởng chưa bao giờ tương xứng.

Chương trình 1734: Điểm tựa cho người lao động ở An Giang

Đời sống -

Chương trình 1734: Điểm tựa cho người lao động ở An Giang

Chương trình số 1734/CTr-TLĐ được LĐLĐ tỉnh An Giang triển khai thực hiện xuyên suốt toàn hệ thống như một chính sách an sinh xã hội của công đoàn, tạo sự gắn kết giữa đoàn viên, người lao động (NLĐ) với tổ chức Công đoàn trong tỉnh.

Dũng cảm cứu người, nhân viên cửa hàng xăng dầu gắn với danh hiệu “Người tốt việc tốt”

Đời sống -

Dũng cảm cứu người, nhân viên cửa hàng xăng dầu gắn với danh hiệu “Người tốt việc tốt”

Đồng chí Đinh Nhật Lệ, Chủ tịch Công đoàn Công ty Xăng dầu Thừa Thiên Huế cho biết, Công đoàn Công ty vừa trao Giấy khen danh hiệu “Người tốt việc tốt” cho đoàn viên Trần Minh Đăng, nhân viên Cửa hàng xăng dầu số 5 đã dũng cảm nhiều lần cứu người bị nạn thoát khỏi "cửa tử".

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương thăm, tặng quà bệnh nhân, người lao động khó khăn

Đời sống -

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương thăm, tặng quà bệnh nhân, người lao động khó khăn

Ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Y tế và các sở, ngành liên quan vào ngày 05/6. Nội dung làm việc về phương án sắp xếp, bố trí các cơ sở y tế tuyến tỉnh. Cùng dự làm việc có ông Nguyễn Lộc Hà, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Mức đóng bảo hiểm mới nhất từ 1/7/2023

Đời sống -

Mức đóng bảo hiểm mới nhất từ 1/7/2023

Từ ngày 1/7/2023, khi mức lương cơ sở tăng từ 1,49 triệu đồng lên 1,8 triệu đồng, mức đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN)... cũng được điều chỉnh phù hợp với quy định mới.

Vinh danh NLĐ gắn bó lâu dài với công ty và trao quà cho ĐV có hoàn cảnh khó khăn

Đời sống -

Vinh danh NLĐ gắn bó lâu dài với công ty và trao quà cho ĐV có hoàn cảnh khó khăn

Vừa qua, tại Khu công nghiệp Phúc Khánh (tỉnh Thái Bình), Công đoàn Công ty TNHH May HuaLiDa phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty tổ chức Lễ vinh danh đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) có thời gian làm việc, cống hiến trên 10, 15 năm và trao quà cho ĐV có hoàn cảnh khó khăn.

Talk Công đoàn: Người lao động là “tai mắt” tốt nhất giám sát bản thoả ước Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Người lao động là “tai mắt” tốt nhất giám sát bản thoả ước

Dệt may là ngành đầu tiên và duy nhất trên cả nước xây dựng, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) ngành. Vậy, người lao động, doanh nghiệp được lợi gì từ TƯLĐTT ngành? Cùng lắng nghe chia sẻ của đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm – Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam trong Chương trình Talk Công đoàn.
Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được? Kinh tế tuần

Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được?

Ngày 24/05, chính lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đã cho biết, sau hơn 1 tháng triển khai, gói tín dụng 120.000 tỷ đồng dành cho nhà ở xã hội (NOXH) vẫn chưa phát sinh dư nợ, nghĩa là chưa có đồng vốn nào được cho vay ra. Vậy điều gì khiến cho gói tín dụng có lãi suất ưu đãi hơn từ 1,5-2% lại không giải ngân được? Điểm tắc nghẽn nằm ở đâu? Và làm thế nào để thúc đẩy giải ngân gói tín dụng này trong thời gian tới góp phần thực hiện thành công Đề án 1 triệu căn NOXH từ nay đến năm 2030?
Tăng hệ số trượt giá BHXH 2023, NLĐ được lợi thế nào? Tôi công nhân

Tăng hệ số trượt giá BHXH 2023, NLĐ được lợi thế nào?

Theo Thông tư 01/2023/TT-BLĐTBXH quy định về mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), hệ số trượt giá BHXH, so với bảng hệ số trượt giá BHXH năm 2022, hệ số trượt giá năm 2023 đã được điều chỉnh tăng từ 0,03 cho đến 0,16. Vậy người lao đông (NLĐ) sẽ được hưởng lợi thế nào, hãy tìm hiểu trong chương trình Tôi công nhân.
30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Công đoàn số

30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam được thành lập đánh dấu sự đổi mới về nội dung hoạt động trong hệ thống Ngân hàng, đồng thời khẳng định vị trí và vai trò mới của tổ chức Công đoàn - đại diện cho người lao động trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam.

Đọc thêm

Gương sáng công nhân được vinh danh tại chương trình Vinh quang Việt Nam 2023

Đời sống -

Gương sáng công nhân được vinh danh tại chương trình Vinh quang Việt Nam 2023

Những tấm gương tiêu biểu được tôn vinh trong chương trình "Vinh quang Việt Nam" có sức truyền cảm hứng to lớn, động viên kịp thời đội ngũ công nhân, người lao động và tổ chức Công đoàn cả nước.

“Tiếp sức” cho công nhân bị bệnh ung thư ở tỉnh Bình Định

Đời sống -

“Tiếp sức” cho công nhân bị bệnh ung thư ở tỉnh Bình Định

Một ngày đầu tháng Sáu, chúng tôi đến thăm gia đình của những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo ở tỉnh Bình Định. Dưới cái nắng như đổ lửa, không ít bệnh nhân ung thư vẫn phải đi làm để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Có những trường hợp bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối, ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà nhưng vẫn gắng gượng chăm lo cho con. Đây là lúc người bệnh cần lắm những “vòng tay Công đoàn” chia sẻ khó khăn, giúp họ tự tin trong cuộc sống.

Quảng Nam: Gần 29.000 lượt người lao động được hỗ trợ tiền thuê nhà

Đời sống -

Quảng Nam: Gần 29.000 lượt người lao động được hỗ trợ tiền thuê nhà

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, có 571 doanh nghiệp với 28.977 lượt người lao động đã được ban hành quyết định phê duyệt danh sách và kinh phí chi trả, số tiền hỗ trợ tiền thuê nhà là 15,537 tỷ đồng (tính đến hết ngày 15/8/2022).

Đội trưởng Huỳnh Như: Người viết cổ tích bằng hiện thực

Đời sống -

Đội trưởng Huỳnh Như: Người viết cổ tích bằng hiện thực

Đến bây giờ, hình ảnh một cô gái nhỏ nhắn, dẫn bóng, lừa banh thoăn thoắt qua một “rừng" nam vẫn đọng lại trong tâm trí của mọi người. Ít ai ngờ rằng, ở một vùng quê nghèo của Trà Vinh lại sản sinh ra một người con ưu tú, liên tiếp mang vinh quang về cho nền thể thao nước nhà.

Đà Nẵng: Ủng hộ hơn 12 tỉ đồng cho người lao động nghèo và trẻ em mồ côi

Đời sống -

Đà Nẵng: Ủng hộ hơn 12 tỉ đồng cho người lao động nghèo và trẻ em mồ côi

Chương trình văn nghệ gây quỹ từ thiện với chủ đề “Ấm áp tình người” lần thứ 4 đã kêu gọi, vận động từ 100 tổ chức, tập thể, doanh nghiệp và cá nhân tham gia ủng hộ cho chương trình với tổng số tiền hơn 12 tỉ đồng.

Đào tạo quan hệ lao động trong kỷ nguyên kỹ thuật số

Đời sống -

Đào tạo quan hệ lao động trong kỷ nguyên kỹ thuật số

Kỷ nguyên số mở ra một thời đại mới - thời đại của kinh tế tri thức. Công nghệ thông tin trở thành tri thức tối thiểu và là phương tiện để làm việc. Quan hệ lao động (QHLĐ) trong kỷ nguyên kỹ thuật số biến đổi mặc dù người lao động và người sử dụng lao động vẫn tương tác với nhau trong quan hệ công việc. Bài viết nêu một số bất cập trong thực hành QHLĐ ở Việt Nam hiện nay cũng như thách thức chính trong đào tạo về QHLĐ ở Việt Nam, đặc biệt liên quan tới đào tạo QHLĐ trong nền kinh tế số, từ đó đưa ra một số khuyến nghị gợi mở cho đào tạo QHLĐ ở Việt Nam, nói chung và quan hệ lao động trong kỷ nguyên kỹ thuật số nói riêng.

Tôn vinh người lao động tiêu biểu: Khơi dậy tiềm năng, trí tuệ của CNVCLĐ

Đời sống -

Tôn vinh người lao động tiêu biểu: Khơi dậy tiềm năng, trí tuệ của CNVCLĐ

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) toàn ngành Thông tin và Truyền thông, hưởng ứng các hoạt động Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ, chiều ngày 25/5/2023, Công đoàn Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ tôn vinh Người lao động (NLĐ) tiêu biểu và Chương trình “Cảm ơn Bạn đồng hành!”.

Thầy giáo Trần Mạnh Hùng: Hành trình đem con chữ lên vùng cao biên giới

Đời sống -

Thầy giáo Trần Mạnh Hùng: Hành trình đem con chữ lên vùng cao biên giới

Mỗi người đều có một lý do cho riêng mình khi bước chân vào nghề. Với thầy giáo Trần Mạnh Hùng, chọn nghề giáo không chỉ để gieo kiến thức mà còn là cam kết trao đi yêu thương, sự kiên nhẫn và nhiệt huyết của tuổi thanh xuân.

Quảng Nam: Sôi động Ngày hội "Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực"

Đời sống -

Quảng Nam: Sôi động Ngày hội "Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực"

Sáng 20/5, tại Nhà văn hóa Lao động Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra Ngày hội “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực” khu vực Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên năm 2023.

“Việc nào khó khăn nhất em nhận, tự khắc người khác sẽ ý thức hơn...”

Đời sống -

“Việc nào khó khăn nhất em nhận, tự khắc người khác sẽ ý thức hơn...”

Bác sĩ Trần Thị Kim Dung là đoàn viên công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp. Chị là thành viên trẻ tuổi nhất trong 75 cá nhân (cùng 58 tập thể) điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cấp công đoàn, công chức, viên chức, người lao động vừa được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và được tham gia buổi gặp gỡ với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng (chiều 13/5/2023 tại Hà Nội).