Thứ sáu 01/12/2023 17:15

“Sứ giả đỏ” trên những nẻo đường thiện nguyện

Cuộc thi: Viết về CNVCLĐ TP Đà Nẵng lần II - NGUYỄN VĂN CÔNG

11 năm hoạt động hiến máu nhân đạo và tổ chức các chương trình thiện nguyện, nhiều người dân vẫn lầm tưởng anh Phúc là cán bộ Hội Chữ thập đỏ.
“Sứ giả đỏ” trên những nẻo đường thiện nguyện
Anh Phúc tặng quà bệnh nhân trong bệnh viện.

Anh Phan Xuân Phúc, sinh năm 1992 hiện là công nhân tại Công ty TNHH Daiwa Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Máu nóng Ban Mai Xanh (thành lập từ năm 2014) ở quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.

Nửa đêm chạy xe... đi hiến máu

Đó là một kỷ niệm mà Phúc cùng các tình nguyện viên CLB Máu nóng Ban Mai Xanh không thể quên trong những ngày đầu thành lập CLB.

Phúc nhớ lại, vào một đêm mùa đông rất lạnh khi Phúc đã đi ngủ thì nhận được điện thoại thông tin về trường hợp cấp cứu một sản phụ bị xuất huyết nặng tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Bệnh viện lúc đó đã hết nguồn máu dự trữ. Phúc bật dậy và chạy xe gần 30km đến Bệnh viện, gọi khẩn cấp cho các tình nguyện viên khu vực gần đó đến hiến máu. Sau đó, sản phụ đã sinh con an toàn, Phúc cảm thấy rất hạnh phúc và quyết tâm làm tốt hơn nữa công việc hiến máu cứu người.

Kể lại cơ duyên dẫn đến ý tưởng thành lập CLB, Phúc cho biết, vào cuối năm 2013 khi chứng kiến một số bệnh nhân qua đời vì thiếu máu điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, Phúc vô cùng xót xa. Anh đã tập hợp một số bạn bè hay hoạt động công tác xã hội trong Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng để thành lập CLB Máu nóng Ban Mai Xanh, trực thuộc Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Minh. Phúc được tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ nhiệm CLB.

Tuy làm trong khu công nghiệp, giờ giấc cố định, thời gian nghỉ ngơi ít ỏi nhưng Phúc luôn tranh thủ thời gian buổi tối, ngày Chủ nhật để cùng CLB đi vận động, kêu gọi người dân tham gia hiến máu.

Bình quân, mỗi năm CLB vận động được trên 2.000 người đăng ký hiến máu. Số điện thoại của Ban Chủ nhiệm trở thành "địa chỉ đỏ" tin cậy, tức thì 24/7 tại một số bệnh viện khi cần máu điều trị, cấp cứu bệnh nhân.

Tính đến nay, CLB Máu nóng Ban Mai Xanh đã vận động hiến được trên 7.000 đơn vị máu, riêng hiến tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng là trên 2.500 đơn vị máu toàn phần, hơn 100 đơn vị tiểu cầu.

Riêng cá nhân Phúc đã hiến máu 7 lần cho đến khi phát hiện bị bướu cổ. Phúc còn đăng ký hiến mô, tạng cho y học sau khi qua đời như món quà dành tặng bệnh nhân cần cấy ghép. Đặc biệt, trong đợt dịch Covid-19, CLB đã vận động được trên 100 tình nguyện viên hiến máu trong khoảng thời gian Đà Nẵng bị cách ly do dịch bệnh.

Bác sỹ Huỳnh Lê Ánh Thu, Trưởng bộ phận Truyền máu, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng rất cảm động và ghi nhận sự đóng góp nhân đạo của CLB Máu nóng Ban Mai Xanh cũng như của cá nhân Phúc trong công tác hiến máu nhân đạo, cứu chữa người bệnh tại Bệnh viện trong những năm qua.

“Sứ giả đỏ” trên những nẻo đường thiện nguyện
Anh Phúc (áo đỏ) thay mặt CLB tặng xe đạp và quà cho học sinh Trường Tiểu học Lê Văn Tám (Đà Nẵng).

“Sứ giả” thiện nguyện

Ngoài vai trò “sứ giả đỏ” trong công tác hiến máu nhân đạo, CLB Máu nóng Ban Mai Xanh còn là “sứ giả” gieo những mầm thiện, sự tử tế để làm “tươi” lại các hoàn cảnh khó khăn, mảnh đời cơ cực, héo úa trên địa bàn TP. Đà Nẵng, trong đó Phúc đóng vai trò khởi xướng và triển khai tích cực.

Phúc kể, từ lúc mới thành lập CLB chủ yếu là các bạn sinh viên, tiền ủng hộ không có nhiều, đi vận động thì chưa đủ uy tín. Vậy nên CLB thường tổ chức các hoạt động để tự tạo ra kinh tế như: đi nhặt ve chai, bán bút vở, kêu gọi học sinh, sinh viên góp giấy vụn, đồ đạc hỏng bán đi gây quỹ... Sau đó, CLB lấy tiền mua bò tặng người nghèo, trợ cấp sách vở, cặp bút cho các em nhỏ có hoàn cảnh gia đình khó khăn...

Đến nay, phát triển trên 2.000 tình nguyện viên, CLB đã có thể phát động được những chiến dịch thiện nguyện quy mô lớn, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ như: Tết Vì người nghèo, Tết Vì nạn nhân chất độc Màu da cam, Xuân yêu thương, Chiến dịch tình nguyện Hè, Chương trình Cứu trợ nhân đạo,... được tổ chức thường niên từ năm 2014 đến nay. Mỗi sự kiện, CLB lại vận động và trao đi hàng trăm suất quà tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tính đến nay, CLB đã vận động được khoảng 1.200 suất quà an sinh, trị giá khoảng 550 triệu đồng tặng cho các gia đình khó khăn trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Riêng trong đợt dịch Covid-19, CLB đã vận động được 200 suất quà tặng gia đình bị ảnh hưởng nặng do dịch, khu cách ly. Mới đây, ngày 9/1/2023, CLB Máu nóng Ban Mai Xanh đã trao tặng tivi Smart TCL 50 Inch trị giá 12 triệu đồng cho Bệnh viên Ung bướu Đà Nẵng để phục vụ giải trí cho các bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Nội 3.

Ngoài ra, CLB còn kêu gọi và vận động các nhà hảo tâm ủng hộ xây dựng được 4 nhà tình nghĩa cho 4 hộ gia đình, tặng gần một trăm xe đạp đến trường cho học sinh nghèo vượt khó ở nhiều tỉnh trên cả nước.

Thấu hiểu sự éo le của sinh viên nghèo nhưng ham học, Phúc thường xuyên kết nối để hỗ trợ học phí cho các bạn từ những nhà hảo tâm. Phúc nghẹn ngào nhớ về Hoàng Văn Linh, cậu sinh viên nghèo quê Quảng Bình hiếu học, Phúc đã kết nối và hỗ trợ được Linh 1 chiếc xe đạp, 20 triệu đồng trong những năm học phổ thông. Sau đó Linh đã theo học ngành Sư phạm theo định hướng của Phúc.

Hà Thị Hiền là cô bé mồ côi cả cha lẫn mẹ ở Quảng Nam. Phúc đã kết nối và hỗ trợ học phí cho Hiền trong suốt quãng thời gian sinh viên. Đến nay Hiền đã ra trường và có việc làm ổn định. Hai anh em hiện vẫn thường xuyên liên lạc với nhau như mối lương duyên của tạo hoá.

Trải qua 9 năm hoạt động với hàng trăm sự kiện thiện nguyện lớn nhỏ, ước tính, CLB Máu nóng Ban Mai Xanh đã vận động và trao tặng tiền mặt, quà từ thiện trị giá khoảng trên 6 tỷ đồng cho người khó khăn, học sinh nghèo vượt khó và các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Minh, Phan Hoàng Yến nhận xét: "Trong những năm qua, CLB Máu nóng Ban Mai Xanh và cá nhân Phúc đã có nhiều đóng góp cho hoạt động nhân đạo tại địa phương. Trong đó nổi bật là hiến máu nhân đạo và các sự kiện thiện nguyện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và lan toả tinh thần lá lành đùm lá rách, nghĩa tình trong cộng đồng".

“Sứ giả đỏ” trên những nẻo đường thiện nguyện
Anh Phúc (ngoài cùng bên phải) nhận Giải thưởng Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng 2022.

Yêu sao “Nụ cười vùng cao”

Không “giới hạn” địa bàn hoạt động, trong những năm gần đây, CLB Máu nóng Ban Mai Xanh tích cực triển khai các dự án tại bất cứ nơi nào cần “yêu thương” trên mọi miền Tổ quốc.

Gần đây nhất là dự án "Nụ cười vùng cao" được triển khai từ tháng 9/2022 tại điểm trường vùng cao Tắk Pổ, xã Trà Tập, huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam). Mục đích của dự án là hỗ trợ bữa cơm trưa hằng ngày có thịt, đầy đủ chất dinh dưỡng cho 40 em học sinh ở điểm trường khó khăn Tắk Pổ.

Phúc cho biết, nguồn kinh phí hỗ trợ đến từ đóng góp của các thành viên và kêu gọi vận động, có tháng nhiều tháng ít, bình quân vào khoảng gần 4 triệu đồng một tháng. Một vài tháng, CLB lại tổ chức lên trực tiếp điểm trường thăm hỏi thầy cô và tặng quà các em học sinh, chỉ mong các em khỏe mạnh, chăm ngoan học giỏi để sau này trở thành những công dân có ích cho đất nước.

Cô Hà Thị Thanh Thanh, giáo viên điểm trường Tắk Pổ chia sẻ: "Tắk Pổ là điểm trường vùng cao còn nhiều khó khăn, bữa cơm của học sinh trước đây thường chỉ có cơm trắng và rau, cả tháng trời mới có bữa cơm thịt. Được sự yêu thương của CLB Máu nóng Ban Mai Xanh và sự nhiệt tình của cá nhân bạn Phúc, từ tháng 9/2022, điểm trường đã nhận được hỗ trợ hằng tháng giúp cải thiện bữa ăn hằng ngày cho học sinh. Từ đó giúp các em phát triển thể chất toàn diện hơn để học tập, đạt thành tích cao. Hy vọng dự án này sẽ duy trì bền vững, theo các em suốt những năm học tại trường".

Một số giải thưởng mà cá nhân Phan Xuân Phúc được tặng: Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp nhân đạo năm 2021; Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng năm 2022; Bằng khen của UBND TP. Đà Nẵng tặng năm 2020; Giải thưởng Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng do Cộng đồng Tình nguyện Việt Nam tặng năm 2022.

“Sứ giả đỏ” trên những nẻo đường thiện nguyện
"Trái tim tình nguyện vì cộng đồng"

Xung quanh chúng ta có biết bao con người có lòng nhiệt tình, giàu lòng nhân ái và dành cả trái tim cho cộng đồng. ...

Người cán bộ công đoàn giàu lòng nhân ái Người cán bộ công đoàn giàu lòng nhân ái

Đồng chí Đỗ Thị Vân, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng - Chủ tịch Công ...

“Mỗi Công đoàn cơ sở - Một địa chỉ nhân đạo” “Mỗi Công đoàn cơ sở - Một địa chỉ nhân đạo”

“Mỗi Công đoàn cơ sở - Một địa chỉ nhân đạo” là Cuộc vận động được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hòa Vang phát ...

Thể lệ Cuộc thi viết về mô hình, tấm gương người tốt, việc tốt trong CNVCLĐ TP Đà Nẵng Thể lệ Cuộc thi viết về mô hình, tấm gương người tốt, việc tốt trong CNVCLĐ TP Đà Nẵng

Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng phối hợp với Hội Nhà báo TP Đà Nẵng, Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

"Sân chơi" của những người làm báo chuyên nghiệp và không chuyên

Cuộc thi: Viết về CNVCLĐ TP Đà Nẵng lần II -

"Sân chơi" của những người làm báo chuyên nghiệp và không chuyên

Ngày 20/9, LĐLĐ TP Đà Nẵng phối hợp với Hội Nhà báo TP Đà Nẵng, Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức Lễ tổng kết trao giải “Cuộc thi viết về mô hình, tấm gương người tốt, việc tốt trong phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) TP Đà Nẵng lần thứ II, năm 2023”.

Tạp chí LĐ&CĐ đoạt giải Nhất Cuộc thi viết về phong trào CNVCLĐ TP Đà Nẵng

Công đoàn -

Tạp chí LĐ&CĐ đoạt giải Nhất Cuộc thi viết về phong trào CNVCLĐ TP Đà Nẵng

Chiều 20/9, LĐLĐ TP. Đà Nẵng phối hợp với Hội Nhà báo TP Đà Nẵng, Tạp chí Lao động và Công đoàn (Tạp chí LĐ&CĐ) tổ chức Lễ tổng kết trao giải “Cuộc thi viết về mô hình, tấm gương người tốt, việc tốt trong phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) TP. Đà Nẵng lần thứ II, năm 2023”.

Trao giải Cuộc thi viết về phong trào CNVCLĐ TP Đà Nẵng lần thứ II

Cuộc thi: Viết về CNVCLĐ TP Đà Nẵng lần II -

Trao giải Cuộc thi viết về phong trào CNVCLĐ TP Đà Nẵng lần thứ II

14 giờ, ngày 20/9, LĐLĐ TP Đà Nẵng sẽ tổ chức Lễ tổng kết trao giải Cuộc thi viết về mô hình, tấm gương người tốt, việc tốt trong phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) TP Đà Nẵng lần thứ II, năm 2023 (sau đây gọi tắt là Cuộc thi). Lễ trao giải được tổ chức tại hội trường cơ quan LĐLĐ TP Đà Nẵng (48 Pasteur, Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Như đóa hướng dương ngược nắng, tỏa sáng

Cuộc thi: Viết về CNVCLĐ TP Đà Nẵng lần II -

Như đóa hướng dương ngược nắng, tỏa sáng

Cô Nguyễn Thị Lành chính là một gương sáng hội tụ cả về ý chí – nhiệt huyết – tình yêu nghề trong vườn hoa trí thức.

Những chuyến xe nghĩa tình

Cuộc thi: Viết về CNVCLĐ TP Đà Nẵng lần II -

Những chuyến xe nghĩa tình

Nguyễn Quý là một tấm gương "người tốt, việc tốt", người em mà tôi may mắn có cơ hội được gặp gỡ.

Người “truyền lửa” bằng cả trái tim

Cuộc thi: Viết về CNVCLĐ TP Đà Nẵng lần II -

Người “truyền lửa” bằng cả trái tim

Hưởng ứng cuộc thi viết về tấm gương “người tốt, việc tốt”, tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong ngành Giáo dục. Đó là cô giáo Nguyễn Thị Lệ Thủy, Phó bí thư Chi bộ, Uỷ viên Ban Chấp hành Công đoàn, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Lai, (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Talk Công đoàn: "Niềm vui của người lao động là hạnh phúc của cán bộ công đoàn" Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: "Niềm vui của người lao động là hạnh phúc của cán bộ công đoàn"

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Đinh Sỹ Phúc - Chủ tịch Công đoàn Công ty Taekwang Vina.
Thêm cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội cho công nhân lao động Tôi công nhân

Thêm cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội cho công nhân lao động

Tại Kỳ họp thứ 6, sáng ngày 27/11, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Nhà ở (sửa đổi), trong đó cho phép Tổng LĐLĐ Việt Nam là cơ quan chủ quản dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội bằng nguồn tài chính công đoàn cho công nhân, người lao động thuộc đối tượng được hưởng chính sách nhà ở xã hội thuê.
10 nội dung chăm lo Tết của LĐLĐ TP Hà Nội Infographic

10 nội dung chăm lo Tết của LĐLĐ TP Hà Nội

LĐLĐ TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Bản tin công nhân: Giải quyết quyền lợi bảo hiểm xã hội cho 200.000 lao động Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Giải quyết quyền lợi bảo hiểm xã hội cho 200.000 lao động

Bản tin công nhân ngày 30/11 gồm những nội dung chính sau đây: Giải quyết quyền lợi BHXH cho 200.000 lao động; công nhân xuyên đêm lắp đặt nhịp cuối cầu vượt Mai Dịch; công nhân khó khăn nhận “món quà từ Đại hội”
Talk Bàn Phúc lợi số 4: Chinh phục đoàn viên, NLĐ với cam kết về chất lượng sản phẩm Bàn Phúc lợi

Talk Bàn Phúc lợi số 4: Chinh phục đoàn viên, NLĐ với cam kết về chất lượng sản phẩm

Điều gì khiến doanh nghiệp chọn chấp nhận “lỗ” để đảm bảo cho đoàn viên, công nhân lao động được sử dụng những sản phẩm có chất lượng? Cùng lắng nghe chia sẻ của chính những người trong cuộc trong chương trình Bàn Phúc lợi số 4 với chủ đề: Chinh phục đoàn viên, NLĐ với cam kết về chất lượng sản phẩm.

Đọc thêm

"Chiến sĩ thầm lặng" giỏi hiến kế và ý tưởng tư duy sáng tạo

Cuộc thi: Viết về CNVCLĐ TP Đà Nẵng lần II -

"Chiến sĩ thầm lặng" giỏi hiến kế và ý tưởng tư duy sáng tạo

Tấm gương người tốt mà tôi vô cùng ngưỡng mộ đó là Hiệu phó Trường Tiểu học Quang Trung - cô Trịnh Thị Oanh người đã dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp trồng người.

Một giáo viên dạy giỏi, năng động và nhiệt huyết

Cuộc thi: Viết về CNVCLĐ TP Đà Nẵng lần II -

Một giáo viên dạy giỏi, năng động và nhiệt huyết

Cô Trương Thị Thủy là một cô giáo rất giỏi và nhiệt tình.

Nữ dân phòng cơ động

Cuộc thi: Viết về CNVCLĐ TP Đà Nẵng lần II -

Nữ dân phòng cơ động

Trong xã hội hiện nay có rất nhiều người an phận, tìm sự bình yên cho bản thân, gia đình thì vẫn còn đâu đó rất nhiều những con người đã quên mình vì hạnh phúc của người khác, vì sự bình yên của xóm làng, địa phương.

Nữ chủ tịch công đoàn tiêu biểu

Cuộc thi: Viết về CNVCLĐ TP Đà Nẵng lần II -

Nữ chủ tịch công đoàn tiêu biểu

Chị Mai Thị Hạnh – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường THCS Trần Đại Nghĩa, người có khuôn mặt tươi tắn, tác phong nhanh nhẹn, tính tình cởi mở, gần gũi với mọi người đã trở nên quen thuộc với tất cả cán bộ, viên chức, lao động của trường. Ít ai biết được, để có được thành tích như ngày hôm nay, bản thân chị Hạnh đã có những nỗ lực, cố gắng hết mình trong cuộc sống. Với chị, hạnh phúc là mỗi ngày được cống hiến hết sức lực, được giúp đỡ và chia sẻ những điều tốt đẹp với mọi người.

Ban Giám khảo đánh giá chất lượng Cuộc thi viết về phong trào CNVCLĐ TP Đà Nẵng lần II

Cuộc thi: Viết về CNVCLĐ TP Đà Nẵng lần II -

Ban Giám khảo đánh giá chất lượng Cuộc thi viết về phong trào CNVCLĐ TP Đà Nẵng lần II

Ông Trần Bá Dung, nguyên Trưởng Ban Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam - thành viên Ban Giám khảo Cuộc thi viết về mô hình, tấm gương người tốt, việc tốt trong phong trào CNVCLĐ TP Đà Nẵng lần thứ II, năm 2023 nhận định, chất lượng và nội dung các tác phẩm tham gia Cuộc thi đã được đầu tư về nội dung lẫn hình thức.

Người chỉ huy bản lĩnh, tài đức vẹn toàn

Cuộc thi: Viết về CNVCLĐ TP Đà Nẵng lần II -

Người chỉ huy bản lĩnh, tài đức vẹn toàn

Cô Phạm Thị Ngọc Hà - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung là một người chỉ huy bản lĩnh.

22 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi viết về phong trào CNVCLĐ TP Đà Nẵng lần II

Công đoàn -

22 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi viết về phong trào CNVCLĐ TP Đà Nẵng lần II

Ban Tổ chức (BTC) chính thức công bố 22 tác phẩm đoạt giải cao nhất Cuộc thi viết về mô hình, tấm gương người tốt, việc tốt trong phong trào CNVCLĐ TP Đà Nẵng lần thứ II, năm 2023 (sau đây gọi tắt là Cuộc thi).

Hành trình tìm mộ liệt sĩ của những trái tim yêu nước

Cuộc thi: Viết về CNVCLĐ TP Đà Nẵng lần II -

Hành trình tìm mộ liệt sĩ của những trái tim yêu nước

Tiết tấu nhịp nhàng của bước chân không ngừng vang lên trên nẻo đường vắng vẻ, đầy sương mù bình minh. Kẻ đi trên con đường này không phải là người tìm kiếm danh vọng hay vinh quang, mà là những người tìm mộ liệt sỹ - những người anh hùng đã hi sinh vì đất nước, để không bao giờ quên đi những nghĩa cử cao cả của họ.

Nghề lao công, nghề thầm lặng mà trân quý

Cuộc thi: Viết về CNVCLĐ TP Đà Nẵng lần II -

Nghề lao công, nghề thầm lặng mà trân quý

Có một công việc tuy âm thầm và lặng lẽ nhưng hằng ngày đang giúp cho ngôi trường chúng tôi được xanh – sạch – đẹp hơn, đó là công việc lao công. Ai mới đến trường tôi cũng ấn tượng sân trường sạch bong và sự ân cần, niềm nở của cô Năm.

Người đồng nghiệp thân thương của tôi

Cuộc thi: Viết về CNVCLĐ TP Đà Nẵng lần II -

Người đồng nghiệp thân thương của tôi

Khi tôi chân ướt chân ráo bước vào nghề luôn được các đồng nghiệp bên cạnh và đặc biệt người luôn hướng dẫn chỉ bảo tận tình cho tôi để tôi vững chải với nghề đó là cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Lệ.